Thiết kế website trung tâm đào tạo lái xe ô tô xe máy

Hầu như ngày nay gia đình nào cũng sở hữu ít nhất 1 chiếc xe, vì thế Nhu cầu học lái xe ô tô, xe máy tại các thành phố lớn đang dần lớn mạnh do sự phát triển vô cùng mạnh mẽ của xã hội. Việc sử dụng các phương tiện di chuyển riêng cho bản thân sẽ giúp cho người dùng hoàn toàn làm chủ được thời gian cũng như sắp xếp công việc 1 cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để có thể lái được các phương tiện di chuyển thì cần phải tham gia các lớp học về lái xe với rất nhiều các thông tin bổ ích xoay quanh việc nhận dạng bảng báo hiệu khi giao thông cũng như biết cách để điều hành và vận hành xe.

Mục lục

Thiết kế website trung tâm đào tạo lái xe ô tô, xe máy là nhu cầu thiết yếu của các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực này. Và để sở hữu một trang web chuyên nghiệp và phục vụ hiệu quả, bạn cần lưu ý rất nhiều về tinh năng, đặc điểm cùng với đó là tìm được một nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website đáng tin cậy.

Thiết kế website trung tâm đào tạo lái xe ô tô xe máy

Bài viết sau, đưa cho bạn thông tin cơ bản về thiết kế website đào tạo lái xe mà bạn nên biết.

Thiết kế website trung tâm đào tạo lái xe ô tô xe máy cần lưu ý gì?

Để thiết kế website trung tâm đào tạo lái xe ô tô, xe máy tối ưu và mạnh mẽ nhất, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau đây:

Thiết kế website trung tâm đào tạo lái xe cần lưu ý gì?

 • Giao diện: Sử dụng màu sắc tương đồng với màu logo doanh nghiệp, bố cục các phần, danh mục, hình ảnh,... rõ ràng, logic và dễ hiểu, thuận tiện nhất cho người truy cập
 • Tinh năng: Thiết kế website trung tâm đào tạo lái xe ô tô, xe máy tích hợp đầy đủ các tính năng cơ bản, cần thiết như đã nêu ở trên.
 • Tên miền: Chọn những tên miền có khả năng phản ánh đặc điểm của trung tâm. Bạn có thể nhờ đơn vị thiết kế web hỗ trợ vấn đề này.
 • Cấu trúc web: Thân thiện, khả năng điều hướng tốt, giúp người dùng có thể tìm kiếm các nội dung, dịch vụ mà họ quan tâm
 • Tối ưu cho web: Để thiết kế website trung tâm đào tạo lái xe hoạt động tốt, mang lại hiệu quả, bạn cần tối ưu hóa về Seo, Google Ads, responsive, UI, UX, tốc độ tải trang, bảo mật,...

Thiết kế website trung tâm đào tạo lái xe ô tô xe máy cần những menu nào?

Trong quá trình lên kế hoạch thiết kế website trung tâm đào tạo lái xe ô tô, xe máy bạn hãy chắc rằng mình không bỏ qua các chức năng cơ bản của nó.

Điều này giúp trang web của bạn chuyên nghiệp hơn và thân thiện với người dùng, hơn nữa là đạt hiệu quả cao trong quá trình chuẩn SEO - gia tăng thứ hạng trong tương lai. Sau đây là những chức năng quan trọng khithiết kế website trung tâm lái xe:

Trang chủ

Trang chủ khi thiết kế website trung tâm đào tạo lái xe cần hiển thị logo thương hiệu, banner, slogan,... ; Các nội dung chính, cơ bản về doanh nghiệp và sản phẩm, dịch vụ hiện được cung ứng.

Trang chủ là tính năng cần có khi thiết kế website trung tâm đào tạo lái xe ô tô, xe máy

Những tin tức, thông báo về kế hoạch hoạt động trong thời gian tới của trung tâm,.. dưới dạng hình ảnh, video, text, slideshow,...

Cơ cấu tổ chức bộ phận nhân sự

Hiển thị thông tin về các khoa, tổ có trong trung tâm; Thông tin liên hệ; Tin tuyển dụng

Giới Thiệu

Module khi thiết kế website trung tâm đào tạo lái xe ô tô này hiển thị thông tin chung nhất, giúp người đọc hiểu cơ bản về trung tâm.

 • Nó thường bao gồm lịch sử hình thành, phát triển;
 • Thông tin về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên;
 • Các chương trình dạy học;
 • Quy mô đào tạo chung,...

Hỗ trợ trực tuyến

Nơi người dùng mạng click vào biểu tượng để mở khung chat và tương tác trực tiếp với trung tâm.

Module hỏi đáp

Tại đây, các học viên đăng tải, gửi các câu hỏi, vấn đề thắc mắc, các ý kiến đóng góp đến cho trung tâm. Trung tâm tiến hành tiếp nhận câu hỏi và ý kiến rồi đưa ra các phản hồi.

Danh mục con về đoàn thể

Là trang cần thiết khi thiết kế website trung tâm đào tạo lái xe ô tô, xe máy giúp hiển thị chi tiết danh sách tổ chức, đoàn thể có trong trung tâm và thông tin về chúng.

Tuyển sinh đào tạo

Hiển thị thông báo tuyển sinh cũng như quy chế chi tiết; Thông tin chi tiết về các lớp sẽ mở; Chương trình, kế hoạch đào tạo cho từng lớp; Các yêu cầu để theo học; Chỉ tiêu tuyển sinh,..

Thiết kế website trung tâm đào tạo lái xe cần có tính năng tuyển sinh, đào tạo

Tin tức

Cập nhật các tin tức chuyên ngành, tin hoạt động, các quy định, điều luật,...liên quan đến việc cấp bằng, học lái xe,...

Thư viện hình ảnh

Thư viện hình ảnh là tính năng cần có khi thiết kế website trung tâm đào tạo lãi xe ô tô, xe máy tập hợp các hình ảnh về cơ sở vật chất, khóa học, học viên,...hiển thị trên website.

Tài liệu

Cập nhật tài liệu chuyên môn, tài liệu học tập, văn bản, thông báo, nghị quyết,... liên quan đến việc học lái xe, thi và cấp bằng,...

Tìm kiếm

Hiển thị tại vị trí dễ thấy, cho phép người dùng web tìm kiếm thông tin bằng cách nhập keyword. Bên cạnh đó, website cũng nên cài đặt tùy chọn nâng cao để việc tìm kiếm diễn ra nhanh hơn

Thống kê truy cập

Chức năng này khi thiết kế website trung tâm đào tạo lái xe ô tô, xe máy giúp thống kê lượt traffic cụ thể của website theo ngày, tuần, tháng,... một cách chi tiết dưới dạng hình ảnh.

Module liên kết

Bao gồm đường link liên kết dẫn đến website của các tổ chức có liên quan.

Liên hệ, bản đồ

Cung cấp cho người truy cập biết về địa chỉ, cách di chuyển đến trung tâm và hiển thị form liên hệ, hỗ trợ tương tác với trung tâm ngay trên website.

Mẫu website trung tâm đào tạo lái xe ô tô xe máy seo top Google

Trước khi bắt đầuthiết kế website trung tâm đào tạo lái xe ô tô, xe máybạn có thể tham khảo một vài mẫu thiết kế nổi bật dưới đây.

Mẫu website trung tâm đào tạo lái xe ô tô xe máy seo top Google

Mẫu thiết kế website trung tâm đào tạo lái xe nổi bật

Mẫu website trung tâm đào tạo lái xe ô tô xe máy seo top Google

Mẫu thiết kế website trung tâm đào tạo lái xe chuyên nghiệp

Mẫu website trung tâm đào tạo lái xe ô tô xe máy seo top Google

Mẫu thiết kế website trung tâm đào tạo lái xe

Mẫu website trung tâm đào tạo lái xe ô tô xe máy seo top Google

Mẫu website trung tâm đào tạo lái xe ô tô xe máy seo top Google

Mẫu website trung tâm đào tạo lái xe ô tô xe máy seo top Google

Mẫu website trung tâm đào tạo lái xe ô tô xe máy seo top Google

Mẫu website trung tâm đào tạo lái xe ô tô xe máy seo top Google

Mẫu website trung tâm đào tạo lái xe ô tô xe máy seo top Google

Mẫu website trung tâm đào tạo lái xe ô tô xe máy seo top Google

Mẫu website trung tâm đào tạo lái xe ô tô xe máy seo top Google

Nhanh chóng chọn cho mình mẫu thiết kế website trung tâm đào tạo lái xe ô tôphù hợp hoặc lên kế hoạch thiết kế mới nếu muốn. Nhớ liên hệ với để sử dụng các dịch vụ công nghệ hàng đầu, tận hưởng sự phục vụ tận tình từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Thiết kế website trung tâm đào tạo lái xe ô tô xe máy seo top Google ở đâu?

Bên cạnh tìm hiểu về các lưu ý và chức năng cần có, hợp tác với một nhà cung cấp uy tín, đáng tin cậy cũng là vấn đề thiết yếu trong thiết kế website trung tâm đào tạo lái xe ô tô, xe máy. Một nhà cung cấp với các lập trình viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn một website với các tiện ích, tính năng tuyệt vời.

Dịch vụ thiết kế website trung tâm đào tạo lái xe chuyên nghiệp, uy tín

Với trên 12 năm gắn bó với lập trình web và phát triển công nghệ, là cầu nối giữa doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế web và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Trên 10.000 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực đã lựa chọn đơn vị này làm đối tác.

Hiện cung cấp nhiều gói dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu, trong đó có cảthiết kế website trung tâm đào tạo lái xe ô tôvới mức phí khác nhau, đảm bảo nhu cầu sử dụng cho nhiều phân khúc khách hàng.

 • Mã nguồn thủ công, code tay 100%
 • Toàn bộ trang web được lập trình bằng tay, tích hợp các giải pháp, hệ sinh thái hỗ trợ tuyệt vời.
 • Được lập trình viên tư vấn, lựa chọn những tính năng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.
 • Có thể bổ sung tính năng đặc biệt theo yêu cầu
 • Thiết kế website trung tâm đào tạo lái xe ô tô, xe máy tối ưu hóa về Seo, UI, UX, responsive, có thể chạy mượt mà trên bất cứ đâu.
 • Bảo mật tuyệt vời, lên đến 99,99% nhờ lớp bảo mật được lập trình độc quyền.
 • Được yêu cầu nhà cung cấp sửa chữa, chỉnh sửa miễn phí 3 chi tiết/lần, 3 lần/mẫu giao diện.
 • Giá cả phù hợp, chỉ từ 10 triệu đồng trở lên.

Quy trình SEO website trung tâm đào tạo lái xe ô tô xe máy hiệu quả

Năm 2013 tôi từng chia sẻ với cộng đồng SEO Việt Nam về quy trình SEO tổng quan mà tôi đã áp dụng. Đến thời điểm hiện tại quy trình này đã có những điểm không còn phù hợp với các thuật toán của Google.

Tại bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn quy trình SEO mà tôi thường chia sẻ tới các bạn học viên tại khóa đào tạo SEO của tôi và có những kết quả rất khả quan từ các học viên.

Vì vậy hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn quy trình SEO mà Chúng tôi đang áp dụng rất hiệu quả trong năm nay. Nào bây giờ bạn hãy bắt đầu nhé!

Bước 1: Xây dựng bộ từ khóa SEO

Tôi thường bắt đầu một dự án SEO bằng cách nghiên cứu từ khóa, bởi các hoạt động của quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đều xoay quanh các từ khóa.

Nếu chọn lựa sai từ khóa, bạn có thể sẽ chọn nhầm những từ khóa có độ cạnh tranh cao và đối thủ quá mạnh không phù hợp nên ở thời điểm hiện tại bạn không đủ khả năng cạnh tranh. Hoặc đôi lúc bạn lại chọn lựa những từ khóa có quá ít lượt tìm kiếm, điều này cũng không mang lại hiệu quả kinh doanh nhưng tiêu tốn khá nhiều nguồn lực của bạn.

Để tìm từ khóa SEO, bạn có thể dựa vào sự hiểu biết của mình về ngành nghề hoặc sản phẩm muốn làm. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng công cụ Google autocomplete (tại Việt Nam mọi người hay gọi là Google Suggest) để nhận được những gợi ý về từ khóa liên quan.

Bạn nhập từ khóa vào ô tìm kiếm của Google và Google sẽ trả về danh sách các từ khóa liên quan (xem ảnh dưới đây)

Những từ khóa được gợi ý thường là những từ khóa tuyệt vời bởi đây là những từ khóa do người dùng tìm kiếm và được gợi ý từ chính Google.

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra ở phía cuối trang kết quả tìm kiếm để thấy phần các tìm kiếm liên quan và có thể tham khảo tiếp những từ khóa gợi ý khác

Thông thường bạn sẽ nhận được thêm rất nhiều từ khóa mới và các từ khóa này có xu hướng là những từ khóa dài hơn, và có mức độ cạnh tranh thấp hơn so với từ khóa ngắn.

Tuy nhiên các từ khóa dài này lại có lưu lượng tìm kiếm khá thấp và vì vậy bạn có thể SEO lên TOP nhanh hơn.

Nếu bạn muốn kiểm tra lưu lượng tìm kiếm và xác định mức độ cạnh tranh của các từ khóa đó, bạn có thể sử dụng các công cụ dưới đây:

 • Google Keywords Planner
 • Keywordtool
 • Ubersuggest
 • SEMrush

Bạn hãy cố gắng tìm kiếm và lựa chọn một số từ khóa liên quan và tiếp tục đến bước thứ 2.

Bước 2: Phân tích 10 kết quả trên trang nhất Google

Bạn đã có một số từ khóa từ bước 1, bây giờ là lúc bạn có thể nhập các từ khóa đó lên thanh tìm kiếm của Google và hãy bắt đầu nghiên cứu 10 kết quả đầu tiên trên SERP.

Ví dụ như ảnh trên, tôi đã thực hiện truy vấn kế hoạch seo và nhận thấy các website trả về khá nhiều chủ đề khác nhau. Nhưng nổi bật nhất vẫn là một số bài viết được biên tập theo hướng danh sách/các bước lập kế hoạch SEO.

Để hiểu sâu hơn về những nội dung mà đối thủ đang cung cấp, tôi tiếp tục truy cập vào các kết quả để đọc kỹ các nội dung từng bài. Sau khi đọc kỹ tôi đã phần nào nhận thấy chủ đề kế hoạch SEO này đã có những thông tin gì được nhắc tới và cũng nhận ra còn có những thông tin nào đó mà tôi có thể chia sẻ tốt hơn.

Đến bước này tôi đã có thể viết bài nhưng để chắc mình đang biên tập một nội dung chất lượng tôi đã tiếp tục chuyển sang bước 3.

Bước 3: Tối ưu hóa ý định tìm kiếm

Ý định tìm kiếm (Search intent) từ lâu đã trở thành một trong những tín hiệu xếp hạng quan trọng của Google. Để SEO thành công trong những năm tiếp theo chắc chắn bạn không thể không tìm hiểu về khái niệm này.

Bạn hãy hình dung trước đây những người quản lý trang web thường dành thời gian để viết rất nhiều nội dung để tương ứng với những từ khóa cần SEO. Phương thức này thực ra cũng rất hiệu quả, tuy nhiên nó cũng kèm theo những rủi ro nhất định như:

Có quá nhiều bài viết cùng nói về 1 chủ đề trong khi chủ đề đó gần như không có nhiều sự thay đổi. Từ đây xuất hiện sự trùng lặp về nội dung trên trang web của họ.

Mặc dù những người quản lý website cũng cố gắng thực hiện các kỹ thuật như tối ưu liên kết nội bộ, hoặc sử dụng các thẻ canonical cho những bài viết đó tuy nhiên vẫn không thể giúp website chiếm vị trí cao trên bảng xếp hạng của Google.

Về cơ bản người dùng có một số ý định tìm kiếm sau:

 • Tìm kiếm thông tin
 • Tìm kiếm mua hàng
 • Tìm kiếm điều hướng

Bằng việc thấu hiểu ý định chính xác mà người dùng đang mong muốn, bạn có thể tạo ra được những nội dung tuyệt vời.

Bước 4: Sáng tạo nội dung chất lượng hơn

Nội dung luôn luôn là điều quan trọng nhất đối với bất kỳ website nào. Khi nói tới sáng tạo nội dung chất lượng bạn có thể chọn cách xây dựng sau:

 • Nội dung nổi bật hơn
 • Nội dung khác biệt

Tạo ra nội dung nổi bật hơn

Tất cả những gì bạn cần làm là hãy làm cho nội dung của bạn tốt hơn nhiều lần so với đang có sẵn.

Ví dụ: Giả sử bạn cần SEO từ khóa: “cách tối ưu thẻ tiêu đề“, và trên kết quả tìm kiếm đều đang có khoảng 10-15 cách tối ưu. Nên nếu lúc này bạn tạo bài viết với khoảng 20 hay 30 cách tối ưu thì có vẻ như không có gì nổi bật hơn. Và chắc chắn để có vị trí cao bạn cần thực hiện nhiều cách làm SEO khác mới có thể đẩy TOP từ khóa này.

Vì vậy để làm nổi bật hơn bạn có thể tạo ra bài viết với hàng trăm cách để tối ưu tiêu đề. Nếu làm được như vậy chắc chắn bạn sẽ tạo ra được một nội dung cực kỳ nổi bật.

Hoặc cách khác, bạn có thể vẫn tạo ra danh sách 20 cách tối ưu tiêu đề nhưng là tập hợp của 20 chuyên gia hàng đầu. Những cách viết như này chắc chắn sẽ giúp bạn có nội dung nổi bật hơn so với đối thủ hiện tại.

Tạo ra nội dung khác biệt

Hãy nhớ rằng chúng ta luôn luôn mong muốn nhận được những thông tin mới hơn và tốt hơn những gì đã có. Và Google chắc chắn cũng vậy, nếu bạn có thể tạo ra những nội dung tốt hơn và hoàn toàn khác với những gì đang có sẵn chắc chắn bạn có thể chiếm vị trí cao trên bảng kết quả tìm kiếm.

Tôi cũng có thể SEO từ khóa này với chủ đề về mẫu kế hoạch SEO bởi đây cũng là ý định tìm kiếm mà người dùng khá quan tâm. Tuy nhiên trong thời điểm trước đấy tôi thấy rằng chỉ cần cung cấp nội dung như vậy là đã đủ để xếp hạng tốt.

Tất nhiên để khác biệt tôi cũng có thể tạo bài viết với chủ đề về kế hoạch SEO 6 tháng – 12 tháng, hoặc kế hoạch SEO tổng thể hoặc kế hoạch SEO cho từng lĩnh vực khác nhau,

Cuối cùng tôi đã chọn một chủ đề chất lượng mang tính tổng quan nhất.

Cụ thể với ví dụ về truy vấn lập kế hoạch SEO tôi đã tạo ra bài viết: “Lập kế hoạch SEO: Cẩm nang từ A – Z” bài viết với hơn 14 bước thực hiện.

Và như các bạn thấy, hiện tại bài viết của tôi vẫn chiếm vị trí TOP1 trên Google với truy vấn liên quan tới kế hoạch SEO và trong Search Console thống kê thì tỉ lệ nhấp của bài viết này của tôi cũng khá tốt.

Trong tương lai, có thể tôi sẽ cập nhật thêm những nội dung về file mẫu kế hoạch SEO hay các kế hoạch SEO theo từng giai đoạn 1 – 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng… Chắc chắn với cách tổ chức nội dung như vậy tôi đã tạo ra được một nội dung vượt trội hơn tất cả những nội dung hiện có.

Bước 5: Tối ưu hóa On-page

On-page SEO là bước vô cùng quan trọng để tối ưu hóa nội dung cũng như từ khóa cần SEO.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về SEO onpage bạn có thể tham khảo chủ đề này trên Chúng tôi Academy hoặc tham khảo video dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Tối ưu liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là những liên kết qua lại trong website của bạn, việc tạo ra các liên kết trong bài viết sẽ giúp Googlebot lập chỉ mục và hiểu tất cả các trang trên website của bạn.

Trong hướng dẫn quản trị trang web Google cũng khuyên chúng ta nên sử dụng các liên kết nội bộ để tối ưu SEO được tốt hơn.

Trong quá trình tối ưu liên kết nội bộ hãy lưu ý tới cách đặt anchor text sao cho phù hợp với ngữ cảnh. Việc tối ưu các anchor text phù hợp với ngữ cảnh sẽ giúp người dùng dễ nhấp vào các liên kết đó hơn và Google sẽ nhận ra bạn đang tạo ra một trang web chứa những thông tin thực sự hữu ích.

Tối ưu đường dẫn URL ngắn và chứa từ khóa

Ngay từ những ngày đầu tiên làm SEO, tôi đã để ý Google có vẻ như rất thích các đường dẫn ngắn. Cụ thể như độ dài của các đường dẫn trên Blogspot thường có số lượng ký tự dưới 70.

Hay Google cũng đưa ra các yêu cầu kỹ thuật về tối ưu Breadcrumb dành cho người phát triển trang web để tối ưu hiển thị URL trên kết quả tìm kiếm.

Tối ưu từ khóa ngữ nghĩa

Một trong những kỹ thuật quan trọng của SEO onpage là tối ưu từ khóa ngữ nghĩa. Tại một bài viết khác tôi sẽ chia sẻ với các bạn sâu hơn về từ khóa ngữ nghĩa (LSI Keyword).

Một trong những cách để tìm kiếm từ khóa ngữ nghĩa sáng tạo và thông minh đó là sử dụng công cụ Google.

Đầu tiên bạn có thể nhập từ khóa và tìm kiếm trên Google bình thường, sau đó bạn cuộn xuống và xem các từ khóa ở phần cụm từ tìm kiếm liên quan

Hoặc bạn có thể thực hiện một truy vấn trên Google hình ảnh và xem các cụm từ Google gợi ý có liên quan tới chủ đề bạn đang muốn SEO không? Lưu ý rằng cách tìm kiếm này đôi lúc không hiệu quả.

Sau khi tìm được các từ khóa liên quan, bạn hãy khéo léo nhắc tới chúng trong bài viết thay vì chỉ tập trung vào 1 từ khóa duy nhất. Điều này sẽ giúp Google hiểu rõ chủ đề bạn đang muốn nói tới và gia tăng khả năng lên TOP cho website của bạn.

Tối ưu dữ liệu có cấu trúc

Ngày nay Google khá ưu tiên hiển thị những nội dung hữu ích, bạn có thể nhận thấy rất nhiều nội dung có những định dạng hiển thị đẹp và bắt mắt. Hãy dành thời gian để nghiên cứu và tối ưu nội dung của bạn chuẩn theo những yêu cầu kỹ thuật của Google. Rất có thể bạn sẽ có cơ hội có được những kết quả tuyệt vời.

Nếu bạn muốn tìm hiểu ngay, bạn có thể tham khảo các nội dung về dữ liệu có cấu trúc tại blog của Google. Về kỹ thuật tối ưu dữ liệu có cấu trúc này tôi sẽ chia sẻ với các bạn sâu hơn tại một bài viết khác.

Bước 6: Làm đẹp bài viết

Một nội dung có thiết kế kém bắt mắt sẽ rất khó tạo thiện cảm đối với người đọc. Bạn tưởng tượng khi truy cập vào một trang web và thấy một nội dung toàn chữ và có định dạng rất khó đọc.

Đó là lý do tại sao tôi dành rất nhiều thời gian để tối ưu lại trang web và trình bày bài viết thật bắt mắt với những hình ảnh được đầu tư kỹ lưỡng.

Sử dụng ảnh chụp màn hình

Bạn có thể nhận thấy tôi thường sử dụng khá nhiều ảnh chụp màn hình cho mỗi bài viết. Tuy nhiên tôi không chỉ sử dụng ảnh chụp màn hình chỉ để minh họa cho nội dung đang trình bày.

Tôi cố gắng sử dụng ảnh màn hình để giúp người đọc có thể hiểu rõ các bước cần thực hiện cụ thể.

Sử dụng biểu đồ trực quan

Giống như bài viết này nếu như phần quy trình với 8 bước tôi chỉ liệt kê theo dạng danh sách các bạn vẫn có thể nhớ tốt, tuy nhiên khi tôi đưa vào thành một hình ảnh cụ thể thì các bạn sẽ cảm thấy dễ nhớ và dễ hiểu hơn.

Sử dụng code làm nổi bật nội dung

Như các bạn thấy trong các bài viết của tôi thường có những đoạn quote hoặc những đoạn hướng dẫn được bôi màu nền. Điều này giúp ích rất nhiều cho những phần nội dung không có hình ảnh. Việc tạo sự nổi bật trong cách trình bày nội dung cũng giúp người đọc dễ theo dõi hơn và có trải nghiệm tốt hơn khi truy cập vào website của bạn.

Thiết kế banner và các hình ảnh minh họa ấn tượng

Nếu có thể bạn hãy đầu tư 1 chút thiết kế cho các hình ảnh minh họa của mình, Google rất thích những hình ảnh độc đáo và người dùng cũng vậy. Tôi nhận thấy có rất nhiều người thường xuyên sử dụng các hình ảnh do tôi thiết kế để tái sử dụng lại cho website của họ. Điều ấy chứng tỏ hình ảnh đó thật sự có giá trị và hữu ích nên họ mới sao chép.

Một bài viết có chứa các hình ảnh bắt mắt, ấn tượng sẽ giúp người đọc ở lại trên trang lâu hơn và điều này sẽ giúp website của bạn được Google đánh giá tốt hơn.

Bước 7: Tối ưu Offpage SEO

Sau khi đã hoàn thiện nội dung, tối ưu Onpage thì đây là lúc bạn cần thực hiện các chiến dịch SEO Offpage để giúp cải thiện E-A-T cho website. Ví dụ như tích cực quảng bá và xây dựng các backlink trỏ về trang nội dung cần SEO.

Ngoài những cách quảng bá bài viết cơ bản như tự chia sẻ lên mạng xã hội hay viết bài giới thiệu trên các blog khác. Bạn có thể thực hiện một trong số những chiến lược Offpage dưới đây để tối ưu cho trang web của mình.

Bạn có thể sử dụng Ahrefs để nghiên cứu hồ sơ backlink của đối thủ và từ đó lên kế hoạch để có được những liên kết chất lượng tương tự

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy số lượng tên miền đang trỏ link về website của đối thủ và tổng số Backlink họ đang nhận được. Chỉ cần nhấp chuột vào bạn có thể xem chi tiết từng backlink và có thể xây dựng kế hoạch link building dựa trên những thông tin này.

Gửi email tới các trang web khác và đề nghị chèn link tới website của bạn

Bạn đã tạo ra một nội dung chất lượng, chắc chắn có rất nhiều bài viết khác có sự liên quan đến bài viết của bạn. Hãy soạn sẵn một số email để liên hệ với các Admin của các trang web đó hoặc bằng cách nào đó liên hệ với họ. Và gửi cho họ một lời đề nghị trỏ link tới bạn.

Lưu ý hãy soạn thêm cả phần nội dung mà bạn muốn họ điền thêm vào trong nội dung cũ của họ. Bởi việc đó sẽ giúp họ ra quyết định nhanh hơn khi chỉ cần copy và dán đoạn nội dung đã được chuẩn bị sẵn.

Tìm những liên kết lỗi trên website của người khác

Có những website có những liên kết không còn tồn tại có liên quan đến bạn, bạn hãy liên hệ với người quản lý web và cung cấp cho họ nội dung thay thế. Bằng cách này bạn có thể tạo thêm được mối quan hệ tốt và kết nối với họ.

Bước 8: Cải thiện hiệu quả và duy trì

Hãy cố gắng tạo ra những nội dung có giá trị lâu dài và xóa bớt những nội dung đã lỗi thời. Việc làm này giúp Googlebot không phải tốn công thu thập những dữ liệu đã không còn giá trị mà còn giúp người dùng luôn tìm thấy những thông tin thực sự bổ ích ở trên website của bạn.

Tôi đề xuất một số kỹ thuật cải thiện hiệu quả website bạn có thể áp dụng

Xóa những bài viết ít giá trị

Website Chúng tôi của tôi trước đây có phần danh mục Lịch khai giảng với hơn 70 bài viết nhưng các bài viết này có nội dung tương tự nhau và nhận thấy có sự trùng lặp về thông tin nên mới đây tôi đã quyết định xóa toàn bộ danh mục này và chỉ sử dụng 1 bài viết giới thiệu lịch khai giảng mới nhất.

Điều chỉnh lại những bài viết trùng lặp

Trên website của tôi có khá nhiều bài viết cùng nói về 1 chủ đề, điều này không mang lại hiệu quả và giá trị cho người đọc bởi sự phân tán về nội dung. Để khắc phục tình trạng này tôi sẽ gộp các bài viết có thông tin giống nhau vào chung 1 bài và thực hiện tối ưu SEO copywriting cho bài viết đó.

Làm mới nội dung hiện tại

Các bài viết của tôi đã tồn tại từ rất lâu nên có nhiều thông tin đã lỗi thời, ngay khi phát hiện ra điều này tôi đã thực hiện rất nhiều chỉnh sửa. Tôi cập nhật thêm các nội dung mới hơn, hữu ích hơn và xóa đi những phần nội dung không còn đúng nữa.

Cách bán Ô tô hiệu quả

Ô tô không phải là một sản phẩm dễ bán mà bạn có thể bán giống như một “cái kẹo hay một chai nước”. Vậy để tìm kiếm và tiếp cận những khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả nhất bằng cách nào. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về một số kinh nghiệm sale ô tô, phân tích một số phương pháp tìm kiếm khách hàng cho doanh nghiệp ô tô. Mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết!

Các khách hàng có nhu cầu mua ô tô thì đa phần đều có dư dả về tài chính, rất bận rộn với công việc. Vì thế nên họ sẽ không có nhiều thời gian để đến showroom tìm hiểu tất cả những chiếc xe mà họ đang quan tâm. 

Vậy làm thế nào bạn bán được xe ô tô? Đây là một câu hỏi phổ biến của tất cả những người kinh doanh về ô tô. Trước hết, để bán được ô tô thì chúng ta phải tìm được khách hàng có nhu cầu mua ô tô.

Bạn cần biết cách tìm kiếm khách hàng mua xe. Phổ biến nhất là thông qua 2 hình thức Online và Offline. 

1.Với cách tìm kiếm Online:

Hãy tận dụng google.com, đó là cách tìm kiếm và định vị khách hàng cho phép bạn đưa sản phẩm của mình đến với họ, thông qua những từ khóa mà người dùng gõ trong ô tìm kiếm của google. 

Để thử điều này, bạn cần phải nắm rõ google được chia làm hai phần. 

1.2 Chạy quảng cáo qua Google Adwords 

Để chạy được quảng cáo thu hút được nhiều người quan tâm đến sản phẩm của mình, thì bạn cần có các yếu tố sau đây.

- Thẻ visa trả trước.

- Một website hay landing page

Đồng thời, phải viết một bài giới thiệu thật hấp dẫn theo chuẩn SEO pages, nếu không sẽ rất khó khăn cho việc chạy quảng cáo tiếp cận khách hàng. Bắt đầu tiến hành chạy quảng cáo và đợi chờ người mua gọi điện đến. 

Bạn phải SEO đưa từ khóa lên top 10 của google, và để để làm được như vậy bạn cần phải học 1 khóa học về SEO, chi phí khoảng 5-12 triệu/khóa. Đồng thời sẽ phải mua các tài liệu về Seo kết hợp với vừa học vừa làm.

1.2 Tìm kiếm khách hàng qua Facebook

Hình thức chạy quảng cáo để bán hàng là một hình thức khá phổ biến của nước ta, bởi hơn 1/3 dân số Việt Nam sử dụng Facebook. Bạn hoàn toàn có thể tiếp tiếp cận các khách hàng trong mạng xã hội này. 

Để tiếp định vị đúng tiếp cận đúng khách hàng có nhu cầu thì bạn cần phải làm một số điều sau!

Trước hết, để chạy quảng cáo bạn sẽ phải cần chuẩn bị những thứ sau đây:

- Một tài khoản trùng tên cá nhân

- Lập page của những chiếc  ô tô mà bạn đang muốn bán

- Phải có một thẻ visa đã có sẵn tiền trong đó

Hình thức này khá mạo hiểm với những người mới chạy facebook tìm kiếm khách hàng. Bởi nếu bạn định vị sai đối tượng thì chi phí tiền bạc bạn bỏ ra rất nhiều. Bên cạnh đó, nếu bạn thuê hẳn một đơn vị chạy quảng cáo trên facebook thì số tiền để chi trả cho việc này là không hề nhỏ.

1.3 Tìm kiếm qua các diễn đàn ô tô 

Nếu bạn đi đăng tin bán xe ở một số diễn đàn, sẽ có yêu cầu buộc phải trả một khoản phí để đăng tin. Đồng thời, thông qua những hình thức quảng cáo bên trên mà chúng tôi cung cấp, bạn đã thấy sự phức tạp và khó làm đúng không? 

Bây giờ, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất tiếp cận khách hàng mua ô tô vô cùng hiệu quả, để bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và đặc biệt không phải mất chi phí mà vẫn tiếp cận được những người mua tiềm năng nhất. 

Với ưu điểm mỗi ngày có hàng ngàn lượt khách truy cập vào website Tinbanxe.vn để tìm thông tin về giá xe ô tô, tin tức mới hằng ngày vè thị trường ô tô trong /ngoài nước, cũng như tìm kiếm chiếc xe mong muốn của họ. 

Đây là một cơ hội vô cùng lớn cho những ai đang kinh doanh về lĩnh vực mua bán xe ô tô, chỉ cần một cú click chuột và duy nhất 1 tài khoản đăng ký miễn phí là bạn có thể tiếp cận với một lượng khách hàng lớn và cực kỳ tiềm năng này. 

Sau nhiều năm hình thành và phát triển Tinbanxe.vn chúng tôi đã và đang nỗ lực hết mình để giúp người dùng có được những chiếc xe chất lượng với giá tốt nhất. 

Website thường xuyên cập nhật thông tin về các mức giá cũng như chủng loại, hãng xe để người dùng có thể cập nhật thông tin tại đây sớm nhất. Đặc biệt, nếu bạn đang có ý định bán xe ô tô của mình đi có thể đăng thông tin Miễn phí trên website Tinbanxe.vn qua mục Mua trung tâm đào tạo lái xe ô tô xe máy để tìm kiếm các khách hàng tiềm năng. 

Bên cạnh đó,  với những ai đang hoạt động trên thị trường ô tô thì hoàn toàn có thể trở thành đối tác của chúng tôi, Tinbanxe.vn sẽ nỗ lực hết mình để giúp họ tiếp cận thị trường tìm kiếm các khách hàng có nhu cầu mua xe  để doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả hơn.

Đặc biệt, Tin Bán Xe sở hữu hệ thống SEO ưu việt giúp quảng cáo xuất hiện trên website trên top đầu của Google, giúp khách hàng tìm kiếm người mua / người bán tiềm năng một cách nhanh chóng nhất.  

Tinbanxe.vn hiện đang đứng đầu Top những website đăng tin hiệu quả nhất được người dùng bình chọn. Nếu bạn chưa biết đăng tin để rao trung tâm đào tạo lái xe ô tô xe máy trên trang Tinbanxe.vn, thì hãy làm theo hướng dẫn đăng tin bán xe ô tô rất đơn giản sau đây

2. Đối với cách tìm kiếm khách hàng Offline:

Có nhiều mối quan hệ là lợi thế của bạn. Đó sẽ là nguồn khách hàng tiềm năng và hoàn toàn có thể trở thành khách hàng thân thiết của bạn sau này.Chúng ta có rất nhiều mối quan hệ bên ngoài xã hội như bạn học, bạn của anh chị, hay bạn của bạn... đó là những khách hàng mà bạn cần hướng tới. Đây là một phương pháp tìm kiếm hiệu quả mà rất nhiều seller ô tô áp dụng:

Ví dụ, bạn biết một người bạn thân của bạn thân đang cần một chiếc ô tô, tại sao bạn không nhờ người bạn của mình giới thiệu họ cho bạn. Bạn nên tổ chức những sự kiện tri ân để thu hút những khách hàng có nhu cầu mua ô tô có thể kể đến như: Tích lũy ưu đãi, sắm xe mazda trúng xe tay ga ...

Cuối cùng, hãy áp dụng chiến lược marketing theo dây chuyền bằng cách trích phần trăm hoa hồng cho những khách hàng cũ khi họ giới thiệu khách hàng mới đến với bạn, đây là phương pháp mà rất nhiều seller đã áp dụng để tăng doanh số.

3. Cách deal được giá tốt nhất khi bán hàng

Khi khách hàng quyết định mua một chiếc ô tô, giá cả là vấn đề khó khăn nhất, đôi khi bạn cần phải khấu trừ một phần trăm trong khi bạn bán hàng để bù đắp nếu bạn cần bán một chiếc xe.

Vậy làm thế nào để bạn có thể bán được xe mà không giảm quá nhiều. Thì việc bạn cần làm là giới thiệu  đến khách hàng những chương trình khuyến mãi, giảm giá  đặc biệt mà bạn đang có nhằm để đẩy sự tập trung của khách hàng vào đó. 

4. Giữ chân khách hàng

Một khi đã "chốt đơn giao dịch thành công” thì điều quan trọng hàng đầu đó chính là phải giữ chân khách hàng. Bởi mỗi khách hàng mua xe là một tài sản đắt giá, đừng bỏ quên bất kỳ vị khách nào. 

Ai cũng thích được chăm sóc sau khi mua hàng, có rất nhiều cách để giữ liên lạc với các khách hàng của bạn. 

- Sử dụng email và điện thoại để hỏi ý kiến khách hàng về sản phẩm.

- Ghi nhớ ngày sinh nhật của họ nhằm để gửi cho họ 1 món quà nhỏ vào ngày đó.

- Gửi thư chúc mừng vào những dịp lễ, tết.

Bạn nên tạo một chiến dịch sale off hấp dẫn như giảm 10% cho khách hàng thứ 100...

5 kỹ năng không thể thiếu khi muốn trở thành sale ô tô giỏi.

- Kỹ năng nghiên cứu và chuẩn bị trước bán hàng

Để trở thành một nhân viên bán xe giỏi, trước tiên bạn phải trang bị cho mình khả năng nghiên cứu và tổng hợp thông tin trước khi bán một chiếc ô tô.

Nghiên cứu khi bán xe 

- Nghiên cứu các tính năng của xe.

- Nghiên cứu điểm mạnh và điểm yếu của ô tô, đánh giá so sánh với các mẫu ô tô khác cùng phân khúc.

- Nghiên cứu nhu cầu của khách, điều gì sẽ khiến khách hàng hài lòng.

- Nghiên cứu kỹ chiến lược tiếp cận khách hàng thành công.

Một nhân viên bán xe giỏi luôn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, hãy nói những gì khách hàng muốn nghe chứ không phải nói những điều bạn có. Bởi đôi lúc khách đi mua xe nhưng lại muốn nói chuyện về gia đình chứ không hề đả động nhiều đến chiếc xe mà họ muốn mua.

- Khả năng chuẩn đoán nguyện vọng của khách hàng mua ô tô

Như đã đề cập ở trên, một nhân viên bán hàng ô tô giỏi sẽ dự đoán được nhu cầu của khách, từ đó sẽ giải quyết khó khăn của họ. Phán đoán của bạn tốt là nhờ vào khả năng nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của khách hàng. Từ đó rút ra được nhu cầu của họ. Sau đó đưa ra những thông tin nổi bật nhất về chiếc xe phù hợp nhất với khách hàng, giải quyết khó khăn họ gặp phải.

- Kỹ năng tâm lý tiền bạc

Có nghĩa là bạn phải cho khách hàng thấy rằng mình đang tiết kiệm một khoảng cực lớn cho họ. 

Và phải cho khách hàng thấy được, nếu mua xe của bạn nó sẽ là nguồn để  sản sinh ra tiền tài, nhiều may mắn mà chỉ có thương hiệu ô tô của bạn mới mang lại được điều này, phù hợp nhất đối với khách hàng. 

-  Kỹ năng giao tiếp khi trung tâm đào tạo lái xe ô tô xe máy

Kỹ năng giao tiếp luôn cần phải có một thời gian dài để có thể hoàn thiện chúng. Tuy nhiên, trong nghề trung tâm đào tạo lái xe ô tô xe máy này lại không cho phép bạn thử nghiệm quá nhiều, bởi áp lực về doanh số và áp lực về đồng lương.

Kỹ năng giao tiếp gồm 2 loại chính là ngôn ngữ nói, ngôn ngữ hình thể. Bạn nên tạo ra một phong thái thoải mái và tự tin, cách nói chuyện phải linh hoạt và có khả năng nâng cao ham muốn mua xe của khách hàng, bằng những câu nói hay  những cử chỉ bằng hình thể cuốn hút nhất. 

- Kỹ năng giải quyết tình huống khi sale ô tô

Kỹ năng giải quyết tình huống nằm trong phần xử lý khéo léo linh động khi bạn bán xe. Ví dụ: Nếu như showroom của bạn hiện tại hết một dòng xe nào đó mà khách hàng cần có xe ngay. Các bạn có thể liên hệ đến với các nhân viên của showroom trong cùng hệ thống để khách hàng có thể mua tại đó với mức giá và chiết khấu tương đương. 

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer (Thiết kế đồ họa) sáng tạo, phác thảo cho các sản phẩm như: website, logo, banner, bao bì sản phẩm và tất cả những thứ liên quan đến giao diện. Mục tiêu là truyền tải thông điệp của doanh nghiệp và sản phẩm của mình đến với khách hàng. Sản phẩm có hấp dẫn, bắt mắt thì mới thu hút được nhiều người quan tâm. Xem thêm
FollowAction (13118) - LikeAction (13318) - WriteAction (479)