Thiết kế web chuẩn seo

"Theo kết quả một cuộc khảo sát tháng 8 năm 2015 của Ovum và Opinium Research LLP, gần 81% khách hàng được hỏi cho rằng vấn đề (cung cấp trải nghiệm tích cực nhất với một thương hiệu) chỉ đơn giản là thắc mắc được giải đáp. Liệu bạn có ngạc nhiên khi mong muốn đó chắc chắn không quá cao với doanh nghiệp? Khách hàng thiết lập kỳ vọng cực kỳ thấp – tạo cơ hội tuyệt vời cho doanh nghiệp thông minh để không chỉ đáp ứng mà còn khiến họ hài lòng."

Thúc đẩy khách hàng tương tác khi duyệt web

Bạn thường đánh giá mức độ tương tác khách hàng thông qua những yếu tố nào? Nếu cũng giống hầu hết nhà tiếp thị khác, thì có lẽ tất cả lại phụ thuộc vào doanh thu. Có thể nói, ở thời điểm này, doanh thu khá quan trọng, nhưng tất cả  những gì chúng ta hiểu về tương tác khách hàng đang thay đổi từng ngày.

Chẳng hạn, theo một báo cáo mới đây của eMarketer, hầu hết các giám đốc điều hành đặc biệt lưu tâm đến những thông số như tỉ lệ nhấp chuột, chuyển đổi, lượt chia sẻ cũng như lưu lượng truy cập – nhưng những thông con số nói trên chưa hẳn đã đánh giá toàn diện mức độ tương tác của mỗi khách truy cập cũng như sự hài lòng với dịch vụ họ nhận được.

Trên thực tế, hãy xem cách nhà tiếp thị quan tâm tới thay đổi chung của ngành dịch vụ khách hàng qua bảng dưới đây :

Thúc đẩy khách hàng tương tác khi duyệt web

Nghiên cứu trên 150 nhà tiếp thị đến từ những doanh nghiệp tầm cỡ cho thấy khả năng tiếp cận và tương tác khách hàng đã thay đổi rất nhiều trong 5 năm qua

Gần một nửa số người được hỏi cho rằng họ thực sự thấy cần phải ngồi lại với đội kinh doanh và chăm sóc khách hàng để tạo những trải nghiệm khách hàng hoàn hảo. Nhưng chính xác là họ sẽ làm gì khi đó? Phân tích ba số liệu được quan tâm hàng đầu trong bảng chắc chắn bạn sẽ phát hiện ra những “sự thật ngầm hiểu” khi nói đến yếu tố cá nhân hóa, tìm kiếm cũng như thu thập thông tin về khách hàng (cũng như thông tin mà họ lựa chọn chia sẻ).

Nâng cao trải nghiệm khách hàng để đo lường mục tiêu

Thực tế đặt ra: Làm thế nào để cân đong đo đếm những điều tưởng vô hình như trải nghiệm khách hàng? Những số liệu nói trên là một tiền đề tốt để bắt đầu để đánh giá mức độ hài lòng tổng thể của khách hàng – nhưng nó lại không giúp bạn vẽ nên một bức tranh toàn cảnh.

Mục đích quan trọng nhất khi phân tích trải nghiệm khách hàng tổng thể đó chính là tìm ra những thông số có thể cải thiện được – chẳng hạn:

  • Liệu có thể cải thiện để khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin trên site
  • Làm thế nào nhanh chóng giúp đỡ khách hàng khi cần
  • Bằng cách nào có thể thu thập và tận dụng tối đa dữ liệu khách hàng
  • Hướng đi mới để sáng tạo nội dung hấp dẫn, cuốn hút

Những gợi ý trên đây giúp bạn có thể cải tiến từng chi tiết trong mục tiêu tổng thể hướng tới sáng kiến ​​thu hút khách hàng. Đồng thời, những cột mốc cụ thể để bạn tiếp tục cải thiện quá trình kể trên cũng sẽ được đánh dấu. Tất nhiên, thay đổi không chỉ đến trong chốc lát, nhưng về lâu dài, bạn có thể tác động mạnh mẽ theo hướng tích cực đến chỉ số như thời gian trên trang, tỷ lệ thoát thấp, mức độ chia sẻ trên mạng xã hội cũng như khác biệt trong những điểm đo lường khác.

Và nếu bạn chưa nhận được kết quả như kỳ vọng, đừng ngại thay đổi, thay đổi. Khách hàng đang chờ đợi rất nhiều từ doanh nghiệp mà họ trung thành nhất, nhưng doanh nghiệp cũng đừng ngủ quên trong chiến thắng hay ngại bước ra khỏi vùng an toàn mà tiến thêm những bước cao hơn về định hướng nhằm đáp ứng nhu cầu của họ một cách tối đa nhất.

Lợi nhuận luôn tìm cách xuất hiện khi bạn tận dụng được dữ liệu sẵn có. Chúng ta đều là con người và đôi khi không thể dự đoán với những gì thực sự muốn từ một thương hiệu, thế nên đừng cố bám riết lấy một kết luận đã lỗi thời.

Theo kết quả một cuộc khảo sát tháng 8 năm 2015 của Ovum và Opinium Research LLP, gần 81% khách hàng được hỏi cho rằng vấn đề (cung cấp trải nghiệm tích cực nhất với một thương hiệu) chỉ đơn giản là thắc mắc được giải đáp. Liệu bạn có ngạc nhiên khi mong muốn đó chắc chắn không quá cao với doanh nghiệp? Khách hàng thiết lập kỳ vọng cực kỳ thấp – tạo cơ hội tuyệt vời cho doanh nghiệp thông minh để không chỉ đáp ứng mà còn khiến họ hài lòng.

Tỉ suất tín hiệu tạp âm (SNR)*

Thông số nói trên chính là minh chứng hoàn hảo chứng tỏ rằng khách hàng thân thiện và cởi mở hơn bao giờ hết trong việc tiếp nhận thông tin. Nhưng đối với với những doanh nghiệp chưa biết đến khái niệm này, cụm từ trên không đơn giản là “sử dụng tất cả loại hình quảng cáo có thể để giăng bẫy sau đó ngồi chờ xem khách hàng cắn câu hay không”. Không riêng người dùng mà chính chúng ta chắc đều quá mệt mỏi vì bị trở thành đối tượng của những tiếp thị thiếu sự đầu tư thay vì làm thế nào để tạo dấu ấn doanh nghiệp rõ ràng. Khách hàng đơn giản chỉ muốn chia sẻ trải nghiệm tuyệt vời của mình với bạn bè trên mạng xã hội hay say sưa bàn tán về giao dịch mới nhất/dịch vụ tuyệt vời mà họ đã trải nghiệm.

NHƯNG – Chắc chắn không ai muốn bị kè kè như những đứa trẻ: nhắc đi nhắc lại chuyện review về một chú mèo vừa mua. Họ cũng không muốn đâu đâu cũng nhìn thấy quảng cáo về quyển sách họ vừa mới xem…Thay vào đó, thông tin về những lựa chọn phù hợp, mang tính cá nhân hóa phù hợp với thị hiếu và ít gây nhiễu chắc chắn sẽ được quan tâm hơn.

(*) Signal-to-Noise Ratio, thường được viết là S/N hay SNR là chỉ số biểu thị cường độ tương đối của tín hiệu so với nhiễu nền trong kênh truyền dữ liệu, tín hiệu hay thiết bị sốTrong Marketing đó chính là tỉ suất giữa thông tin phù hợp với thị hiếu, mang tính cá nhân hóa so với lượng thông tin gây nhiễu khổng lồ mà họ nhận được.

Xem thêm bài viết: Thiết kế web bán hàng online như nào

Yếu tố vật lý – Cảm xúc

Có rất nhiều yếu tố vật lý tác động tới quá trình mua hàng cho dù họ có đang dự định mua gì đi chăng nữa:  

  • Chức năng (dự định cần mua )
  • Thời gian (dễ dàng cài đặt /sử dụng)
  • Mức độ cuốn hút
  • Môi trường (không khí của các cửa hàng/website )

Thật may, những yếu tố kể trên bạn có thể kiểm soát, ít nhất là ở một mức độ nào đó. Đồng thời bổ sung thêm nhân tố cảm xúc chắc chắn sẽ nâng cao sự hài lòng trong từng giai đoạn mua sắm của khách hàng. Chẳng hạn, bạn sẽ có được câu trả lời thích thú – khó chịu ngay khi bước vào cửa hàng Hollister: với ánh sáng vàng dịu ngọt, âm nhạc du dương, hương thơm nhẹ nhàng, cuốn hút…

Tất nhiên chúng tôi không nói rằng tất cả những trải nghiệm của khách hàng phụ thuộc 100% vào cảm xúc. Nhưng làm cho họ tìm được điểm kết nối khi mua sắm trực tuyến (chẳng hạn: phấn khích khi nhận được một gói đồ mang nhãn hiệu Amazon.com), chắc chắn sẽ gia tăng mức độ hài lòng khi lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Yếu tố cảm xúc có tác động rất lớn tới hành trình mua hàng của mỗi cá nhân

Yếu tố cảm xúc có tác động rất lớn tới hành trình mua hàng của mỗi cá nhân

Kỳ vọng – Thực tế

Trong dịch vụ khách hàng, rất nhiều hoạt động tập trung vào giải thích (cũng như tìm cách để tạo ra) “những khoảnh khắc đáng nhớ”. Đó chính là lúc trải nghiệm mua sắm của khách hàng rất tốt/kịp thời/giá cả phải chăng mà họ không bao giờ quên.

Điều quan trọng cần lưu ý rằng họ – khách hàng sẽ không chỉ có được những dấu ấn đáng nhớ trong từng lần mua sắm. Hãy chú ý tới những trải nghiệm (cùng mức độ quan trọng tương ứng) để học cách thiết lập và quản lý trải nghiệm khách hàng.

Khách hang rất sẵn lòng chia sẻ trải nghiệm của mình về doanh nghiệp, đặc biệt nếu nó gây cho họ cảm giác khó chịu

Khách hang rất sẵn lòng chia sẻ trải nghiệm của mình về doanh nghiệp, đặc biệt nếu nó gây cho họ cảm giác khó chịu

Thử tưởng tượng trong lần mua sắm đó, nếu kỳ vọng của bạn ở mức thấp, chỉ quan tâm liệu sản phẩm đáp ứng nhu cầu với mức giá vừa phải hay không mà thôi. Tuy nhiên, khi đến cửa hàng, bạn không chỉ được chăm sóc, tư vấn kỹ lưỡng lại được ưu đãi dù là lần mua sắm đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ rất ấn tượng phải không? Ngược lại, nếu kỳ vọng cao, trải nghiệm thấp bạn cũng sẽ nhớ và chia sẻ cho bạn bè và đồng nghiệp của mình trong bức xúc…

Và việc có thể xác định chính xác vị trí trong mỗi tương tác khách hàng với doanh nghiệp; cũng như làm thế nào để chúng luôn ở mức đáng nhớ – theo nghĩa tích cực – đều thực sự cần thiết với doanh nghiệp dù bạn kinh doanh gì đi nữa.

Theo kết quả một cuộc khảo sát thág 8 ăm 2015 của Ovum và Opiium Research LLP, gầ 81% khách hàg được hỏi cho rằg vấ đề cug cấp trải ghiệm tích cực hất với một thươg hiệu chỉ đơ giả là thắc mắc được giải đáp. Liệu bạ có gạc hiê khi mog muố đó chắc chắ khôg quá cao với doah
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web