11 tool giúp phát triển chiến dịch quảng cáo

Không thiếu người phải bỏ rất nhiều tiền vào việc quảng cáo. Bạn chắc hẳn cũng không phải ngoại lệ, tuy nhiên bạn không thể nào dành thời gian cả ngày trên AdWords và Facebook để nhớ hết tất cả những gì đang xảy ra và nguyên nhân.

Mục lục

11 tool giúp phát triển chiến dịch quảng cáo

Mẹo thành công ở đây không phải là bạn phải dành ra nhiều thời gian hơn bình thường mà thay vào đó, bạn sẽ phải sử dụng những tool tuyệt vời với tư cách là trợ lý của bạn, giúp bạn điều khiển hết mọi thứ mà không bị quá tải. Sau đây, Dịch Vụ Quảng Cáo sẽ giới thiệu cho bạn 11 tool yêu thích của chúng tôi để đảm bảo cho chiến dịch quảng cáo của bạn mang lại hiệu quả cao nhất.

Phần mềm quảng cáo SEMrush

Quảng cáo khó ở chỗ là bạn thường xuyên không biết được thứ gì có hiệu quả cho tới khi bạn bắt tay vào làm. Nhưng bạn cũng sẽ không muốn phải bỏ ra một đống tiền chỉ để tìm hiểu thử. SEMrush có thể giúp bạn tránh khỏi những lỗi tốn kém đó. Ví dụ, từ khóa long-tail đem lại hiệu quả rất cao cho SEO. Nhưng đối với những chiến dịch tính phí thì lại không như vậy, bởi không có đủ dung lượng tìm kiếm để có thể thu về cho bạn bất kì lượt bấm nào.

11 tool giúp phát triển chiến dịch quảng cáo

Vậy nên cho dù CPC có tốt đi chăng nữa thì yêu cầu được nêu ra cũng không xứng với thời gian mà bạn phải bỏ ra. Và nếu như bạn không thể tạo ra yêu cầu tìm kiếm cho các từ khóa cụ thể thì những gì bạn có thể làm chỉ là nhấn mạnh vào chúng khi đã có sẵn mà thôi.

SEMrush có thể cung cấp cho bạn những thông tin có tính cạnh tranh cao

Nếu như bạn đang gặp khó khăn và không thể nào tìm đủ từ khóa để bắt đầu thì bạn có thể dò tìm vài đối thủ của bạn, những người đã làm quảng cáo sẵn rồi để lập ra một danh sách những từ khóa và nội dung quảng cáo của họ.

11 tool giúp phát triển chiến dịch quảng cáo

Công cụ này còn cung cấp một vùng CPC cho từng từ khóa. Bằng cách đó bạn có thể bắt đầu ước chừng những kết quả tiềm năng dựa trên một vài giả thuyết. Ví dụ:

  • Tỷ lệ chuyển đổi trong quá khứ của bạn là bao nhiêu?
  • Xác định được lượng traffic bạn có thể cần bây giờ để ít nhất nhìn thấy được một sự chuyển đổi. (vd: 1% thì bằng khoảng 100 lần ghé thăm)
  • Nhân số lần ghé thăm với CPC để tìm ra số tiền phải bỏ ra cho lượng traffic đó.
  • Xác định được sự khác nhau từ kết quả đó với giá trị doanh thu trung bình của bạn để nhanh chóng thấy được chiến dịch của bạn có đang đem lạu hiệu quả hay không.

Đây r ràng là một giả thuyết đơn giản, chỉ tốn khoảng 30 giây để chúng ta nghĩ tới, nhưng ít ra nó cũng có thể giúp bạn đi tới được hướng có thể kết nối được một vài dữ liệu cứng với ngân quỹ cho quảng cáo của bạn. Nếu như bạn vừa tiếp cận một thị trường mới hoặc vừa làm việc với khách hàng từ một lĩnh vực mới thì bạn cũng có thể sử dụng những trí thông minh cạnh tranh với công cụ tiếp theo sau đây.

Phần mềm quảng cáo SpyFu

SpyFu và SEMrush có những điểm giống nhau trong việc giúp bạn nhanh chóng nhận ra được đối thủ trong Marketing tìm kiếm của bạn.

11 tool giúp phát triển chiến dịch quảng cáo

Nhưng bạn có thể tìm hiểu cặn kẽ từng mức độ trong chiến dịch của họ, nhận lại được những thông tin ví dụ như từ khóa long-tail nào chứa đựng ROI tiềm năng nhất của bạn.

11 tool giúp phát triển chiến dịch quảng cáo

Thậm chí còn có thể nói cho bạn biết được một người phải bỏ ra bao nhiêu cho từng từ khóa.

11 tool giúp phát triển chiến dịch quảng cáo

Những thông tin có tính cạnh tranh như thế này thường rất vô giá. Nó giúp bạn nhìn thấy được hoàn toàn ROI tiềm năng của bạn là gì mà không phải tốn một xu. Trở về thời điểm trước, bạn thậm chí phải bỏ ra hàng trăm đôla mỗi ngày để có thể tìm hiểu xem từ khóa nào đáng để đầu tư vào. Còn bây giờ bạn có thể tìm được thông tin tương tự mà chẳng phải suy nghĩ tới giá cả.

Phần mềm quảng cáo Grammarly

Sự thành công của một chiến dịch quảng cáo không hề lệ thuộc vào quảng cáo hay từ khóa mà bạn đang phải tranh giành. Hãy thử nghĩ kĩ mà coi. Những người đó bấm vào xem và cuối cùng sẽ đi so sánh Landing Page của bạn với những website danh tiếng khác để lựa chọn nên đưa thông tin của họ cho ai.

Và thành thực mà nói thì điều cuối cùng bạn có thể đạt được chính là những sai lầm phá hoại danh tiếng bạn gầy dựng mà thôi. May mắn thay, đó là khi Grammarly phát huy tác dụng. Bạn có thể dễ dàng copy và paste lời giới thiệu trang bạn vào trong công cụ đó để nhận ngay feedback.

11 tool giúp phát triển chiến dịch quảng cáo

Nếu như bạn cảm thấy việc này quá tốn thời gian thì Grammarly cũng có Chrome Extension hết sức hiệu quả. Bạn cài đặt và sẽ được Grammrly theo dõi bạn trong suốt thời gian bạn browse và sáng tác từ ngữ. Việc này có nghĩa là tool này làm việc trực tiếp trong Wordpress, vì vậy cho nên không cần phải rời đi khi bạn đang tạo ra những trang mới hay là đang điều chỉnh lời giới thiệu của bạn cho hoàn hảo. Bạn chỉ việc nhìn xuống góc phải dưới cùng trong trang viết để nhìn thấy bao nhiêu lỗi bạn đang mắc phải.

11 tool giúp phát triển chiến dịch quảng cáo

Màu vàng có nghĩa là những lỗi nhẹ còn màu đỏ là lỗi nghiêm trọng không thể bỏ qua. Bấm vào những số đó để mở rộng cửa sổ ra và bạn sẽ thấy được chi tiết những lỗi đó nằm ở đâu.

11 tool giúp phát triển chiến dịch quảng cáo

Phần mềm quảng cáo Canva

Lời giới thiệu trong Landing Page chỉ là một trong nhiều lỗi mà bạn có thể gặp phải. Một vấn đề cơ bản khác chính là về thiết kế. Một phương pháp đơn giản để điều chỉnh việc này là sử dụng Canva và tạo ra một thiết kế độc đáo chỉ trong vài phút. Chỉ cần tìm chọn layout trong menu bên trái, lướt qua những Template được thiết kế sẵn, và điều chỉnh vài chi tiết cuối cùng cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

Tốt hơn hết, tool này còn giúp bạn xây dựng trước những Template sáng tạo để làm việc cùng dựa trên sự đo lường kĩ lưỡng của từng mặt bằng lĩnh vực độc đáo.

11 tool giúp phát triển chiến dịch quảng cáo

Vậy là không còn phải phí thời gian vào việc điều chỉnh layer, filter, độ rộng. Chỉ cần bấm chọn là xong.

Bằng cách nào bạn xác định được ý tưởng quảng cáo nào sẽ có hiệu quả nhất? Bạn sẽ không thể làm được chuyện đó ngoài cách kiểm tra, làm mới và lặp đi lặp lại hành động đó dựa trên những kết quả đã có. Facebook Ads Gallery có thế giúp bạn đi cắt ngắn được quá trình thử nghiệm này bằng cách trình bày những ý tưởng quảng cáo khác nhau được đúc kết từ những quảng cáo thành công nhất trong nhiều ngành với những mục tiêu khác nhau.

11 tool giúp phát triển chiến dịch quảng cáo

Bạn có thể lựa chọn tiêu chuẩn riêng biệt với từng lĩnh vực khác nhau như là thương mại điện tử (Ecommerce) hoặc là Kinh doanh.

11 tool giúp phát triển chiến dịch quảng cáo

(Pro tip: Bấm chọn “Why am I seeing this?” khi bạn nhìn thấy một newfeed quảng cáo bên trong Facebook để tìm ra xem cách công ty đó đang nhắm tới bạn.) Và sau đó bạn có thể nhìn thấy cách những quảng cáo khác được format trong desktop với thiết bị di động và bên phía tay phải của Facebook. Ví dụ, sau đây là một quảng cáo đầy đủ chi tiết và rọ ràng của một máy ảnh trên Amazon:

11 tool giúp phát triển chiến dịch quảng cáo

Phần mềm quảng cáo AdEspesso

Quảng cáo Facebook rất mạnh, khi bạn tìm ra được cách sử dụng chúng. Đối với những người chỉ vừa bắt đầu thì tool này không hề giống với AdWords. Cho nên bạn không thể tạo ra bất kì chiến dịch nào dẫn tới được Leads và khách hàng mới.

Thay vào đó, bạn cần phải có nhiều quảng cáo được tiến hành song song

Phải đảm bảo được là từng quảng cáo đều đang đảm nhiệm một chức năng cụ thể để bổ trợ cho nhau. Sau đó là tới Business Manager của Facebook. Đây không phải là mặt bằng dễ dàng nhất cho nên việc phải quản lý hết tất cả những chiến dịch phức tạp này cũng khó khăn không kém.

Đây là khi AdEspresso sẽ giúp bạn

Đầu tiên, công cụ này giúp đơn giản hóa tối đa quá trình tạo ra chiến dịch. Bạn sẽ có thể xây dựng chiến dịch từ con số 0 hoặc sao chép những chiến dịch cũ để điều chỉnh, lưu về làm bản nháp trước khi nhấn nút “Publish”. Thứ hai, công cụ này đính kèm thêm một vài chức năng như là khả năng không chỉ kiểm tra so sánh giữa các quảng cáo mà còn có thể kiểm tra nhiều đối tượng khán giả nhằm giúp bạn tìm ra được Persona hoặc phân mục nào chuyển đổi tốt nhất.

Thứ ba, công cụ này giúp bạn dự đoán kết quả tốt hơn. Một ví dụ nhỏ chính là làm nổi bật chính xác thời điểm mà chiến dịch hiệu quả nhất.

11 tool giúp phát triển chiến dịch quảng cáo

Phần mềm quảng cáo  Zapier

Quảng cáo thương mại điện từ đã được đơn giản hóa tới mức bạn có thể tạo ra và đồng bộ catalog sản phẩm của bạn. Nhưng rất tiếc lại không thể nói lời tương tự với lĩnh vực B2B. Trên bề mặt nổi thì dường như việc này rất đơn giản và trực tiếp. Nhưng một khi bạn đã cân nhắc rằng bạn chỉ có thể theo dõi Leads thì bạn sẽ cảm thấy mọi chuyện có chút khó khăn.

Lý tưởng nhất là bạn phải nhìn thấy được ai đó chi ra 300 đô cho công ty của bạn sau khi một tuần áp dụng chiến quảng cáo XYZ trên Facebook. Rất tiếc phải nói rằng việc đó sẽ không thể xảy ra nếu như các tool của bạn không hoạt động đồng đều với nhau. May thay, Zapier kết nối các tool của bạn lại với nhau để bạn có thể sử dụng kết hợp chúng trong từng lần áp dụng. Chính vì vậy mà Leads sẽ được gắn vào CRM của bạn, được chọn lọc dựa trên các câu trả lời của họ và sau đó các chuyên gia doanh thu sẽ nhận được bước tiếp theo để bắt đầu kết thúc sự thỏa thuận.

11 tool giúp phát triển chiến dịch quảng cáo

Zapier cũng có công cụ sàng lọc của riêng họ, bằng cách này bạn có thể định hướng cho tin nhắn hoặc điều chỉnh cho chỉ có những Leads cụ thể được đi qua database của bạn.

11 tool giúp phát triển chiến dịch quảng cáo

Phần mềm quảng cáo Google URL Builder

Dark traffic hủy hoại dữ liệu của bạn. Chúng tiếp nhận email, chiến dịch tính phí, mạng xã hội, xuất hiện dưới mục “Direct” thay vì vị trí vốn có của chúng. Google URL Builder rút gọn quá trình này nên bạn có thể lặp lại việc chỉnh sửa đường link chỉ trong phút chốc. Bạn chỉ cần phải gõ vào những phần cơ bản về nơi bạn muốn bỏ đường link này và mục đích là gì rồi sau đó chúng sẽ làm hết cho bạn.

11 tool giúp phát triển chiến dịch quảng cáo

Tool này sẽ tự động kích hoạt một URL mới với tất cả những thuật toán được đính kèm một cách chính xác để bạn có thể copy và paste vào nơi khác.

Phần mềm quảng cáo Google Tag  Assistant + Facebook Pixel Helper

Lý do duy nhất để chi ra một số tiền cho quảng cáo chính là thu về được một doanh thu cụ thể. Bạn cần phải nhìn thấy các Leads được kích hoạt, doanh thu được tạo ra và lợi nhuận mới sau một thời gian điều hành chiến dịch của bạn. Nhìn thấy được những kết quả như vậy trong Google Analytics là một khởi đầu tốt, nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Bạn cần phải có khả năng theo dõi thông tin đó ngược về nơi bạn chi tiền ra nhằm so sánh giữa số tiền bỏ ra và lợi nhuận thu về.

Hai Chrome Extension có thể khiến quá trình này trở nên dễ dàng hơn. Đầu tiên chính là Facebook Pixel Helper Chrome. Chỉ việc bấm “+ Add to Chrome” và bạn có thể bắt đầu ngay tức khắc.

11 tool giúp phát triển chiến dịch quảng cáo

Bây giờ mở website của bạn, bấm chọn biểu tượng Chrome Extension và bạn sẽ ngay tức khắc nhận được feedback xem Pixcel của bạn có đang được thiết lập hiệu quả hay không. Ví dụ, theo đúng kĩ thuật thì sẽ tìm thấy được một Facebook pixcel trong ESPNFC.com. Nếu như site của bạn cũng có thì chứng tỏ bạn cũng đang đi đúng hướng.

11 tool giúp phát triển chiến dịch quảng cáo

Nhưng trong trường hợp này thì không như vậy. Có thể thấy đang có một vài lỗi xảy ra.

11 tool giúp phát triển chiến dịch quảng cáo

Trong đây, ta có thể thấy được có một mã code đang không tải đúng cách. Điều này có nghĩa là nếu như bạn đang điều hành chiến dịch quảng cáo này thì bạn sẽ nhận được 0% feedback. Google Tag Assistant phần chính cũng hoạt động giống như vậy, nhưng là dành cho Analytics và AdWords. Bấm chọn icon để kéo xem chi tiết và xem xem pixcel này có đang hoạt động tốt hay không.

11 tool giúp phát triển chiến dịch quảng cáo

Như bạn thấy, cũng đang có lỗi xảy ra tương tự. Tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể giả dụ rằng bạn đủ an toàn để bắt đầu một chiến dịch quảng cáo bởi bạn nhìn thấy được kết quả từ cả hai pixcel. Tuy nhiên, khi bạn đào sâu hơn thì bạn sẽ biết được là không có pixcel nào đang có hiệu quả thật sự. Chính vì vậy mà bạn sẽ không nhìn thấy được bất kì dữ liệu nào trong các chiến dịch quảng cáo cũng như trên Facebook và AdWords.

Phần mềm quảng cáo Unbounce

Trong một thế giới lý tưởng thì từng chiến dịch từ khóa sẽ có được một Landing Page riêng lẻ của chúng để đảm bảo thông điệp được trùng khớp. Nhưng việc này không phải lúc nào cũng thực hiện được. Giả dụ rằng bạn sử dụng thủ thuật nhóm từ khóa đơn trong AdWords (SKAG) thì có nghĩa bạn sẽ có tới 20 chiến dịch khác nhau nếu như bạn có 20 từ khóa. Vậy là bạn cũng sẽ cần tới 20 Landing Page nữa. Vậy ai sẽ là người tạo ra hết những thứ đó?

Unbounce có thể giúp bạn tạo ra những Landing Page được thiết kế riêng, sau đó còn cho phép bạn kiểm tra so sánh chúng

Nhưng đó chưa phải là điều tốt nhất mà công cụ này có thể làm. Chức năng tốt nhất của tool này chính là  Dynamic Text Replacement. Chức năng này cho phép bạn tao ra những phần mục trên từng Landing Page và bạn có thể điều chỉnh văn bản thay đổi dựa trên nơi mà khách viếng thăm đến từ. Bạn có thể chọn một mục nào đó, ví dụ như hình sau:

11 tool giúp phát triển chiến dịch quảng cáo

Sau đó điều chỉnh để tạo ra vài lựa chọn hiển thị khác nhau tùy thuộc vào cách ai đó tìm kiếm trên Google.

11 tool giúp phát triển chiến dịch quảng cáo

Bằng cách này, bạn có thể giảm tải lượng công việc từ 20 Landing Page khác nhau xuống còn là 1 Template. Sau đó bạn điều chỉnh văn bản trên từng Template để hiển thị khác nhau cho từng thiết lập SKAG.

Phần mềm quảng cáo Crazy Egg

Chiến dịch quảng cáo không phải lúc nào cũng hoạt động được như mong muốn. Đôi lúc trang sẽ không thể đem lại hiệu quả vì một vài lí do nào đó. Có thể thiết kế và lời giới thiệu rất hoàn hảo nhưng mà tỷ lệ bounce và thoát ra vẫn còn quá cao. Vậy đâu là lý do cho việc đó?

Đó là nguyên nhân bạn nên sử dụng Crazy Egg

Ví dụ, một bảng đồ kéo thông thường sẽ cho bạn biết được không có ai đi xuống phần cuối trang, thì điều đó có nghĩa rằng vấn đề đang được xảy ra tại vị trí đầu trang.

11 tool giúp phát triển chiến dịch quảng cáo

Đâu là nguyên nhân nằm sau chuyện này? Chuyển sang chế độ Heat Map thì bạn sẽ thấy được vị trí mọi người tương tác với trang. Và trong trường hợp này thì nơi mọi người ít tiếp xúc nhất chính là vấn đề.

11 tool giúp phát triển chiến dịch quảng cáo

Không có CTA nào đang thu hút sự chú ý và tập trung của từng khách viếng thăm. Dành ra 5 phút để phân tích hành vi của người dùng sẽ cung cấp cho bạn manh mối vấn đề là gì và cách sửa chữa chúng.

TỔNG KẾT

Để điều hành thành công một chiến dịch quảng cáo chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Có quá nhiều thứ cần phải được hoàn hảo, từ những pixcel đầu tiên cho tới ý tưởng quảng cáo, lời quảng cáo, thiết kế Landing Page, theo dõi chuyển đổi và hơn thế nữa. Bạn không thể nào mong đợi có thể tìm ra hết tất cả câu trả lời và tự mình sửa chữa mọi thứ được, mà hãy nhờ vào sự trợ giúp của những tool này. Chúng có thể giúp bạn rút ngắn thời gian để chiến dịch của bạn tốt đẹp hơn nhiều.

Chúc bạn may mắn!

Tài Ads
Tài Ads
Tài Ads là chuyên gia adwords trên các nền tảng Facebook, Google, Tiktok tại Askany...Chúng tôi cung cấp những chiến lược quảng cáo hiệu quả nhất giúp bạn thành công chuyển đổi khách hàng và tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp của mình. Xem thêm
FollowAction (19095) - LikeAction (19295) - WriteAction (119)