• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

4 minh chứng cho thấy Influencer Marketing đáng để được đầu tư

Nếu như bạn đang có ý định sử dụng influencer marketing thì hãy chú ý đến các con số. Những dữ liệu gần đây đã chứng minh rằng influencer marketing có thể phát triển chiến dịch quảng cáo và giảm tổng chi phí của bạn. Quan trọng hơn nữa, bạn sẽ có được những đồng minh trong việc giành lấy thiện cảm của khách hàng.

Lượng ROI gấp 11 lần

Return-on-investment (ROI) được xem là một trong những số liệu mạnh nhất bạn có thể tìm ra trong marketing. ROI biểu thị cho bạn thấy kết quả bạn thu về doanh thu được bao nhiêu so với việc bạn chi ra cho marketing.

Một nghiên cứu vào năm 2016 tiết lộ rằng influencer marketing giúp thu lại nhiều hơn 11 lần ROI so với cách marketing truyền thống. Chính vì vậy, không có công ty nào có thể nỡ lòng từ chối  việc chi cho marketing và thu lại gấp 11 lần ROI như vậy cả.

Trong khi “người ảnh hưởng” (influencer) có nhiều cách để kết hợp với nhãn hàng, thì theo một nghiên cứu khác cho thấy gần 75% những người trong ngành hiện nay cho rằng influencer marketing mang lại hiệu quả cao nhất. Influencer cũng cảm thấy thoải mái khi kết hợp với những nhãn hàng chứa nội dung do người dùng đăng tải, điều này còn giúp tạo ra một mối quan hệ làm việc nhiều lợi nhuận và hứng thú hơn.

Nếu như bạn đang không có được ROI như mong muốn trong chiến dịch marketing, thì hãy cân nhắc xem xét tới việc sử dụng influencer marketing. Việc này không chỉ gia tăng lợi nhuận bạn thu lại mà bạn còn sẽ có một mối quan hệ tốt đẹp hơn với các cá nhân có thể trở thành đại diện nhãn hàng trên Internet.

Luôn bắt kịp với đối thủ

MARKETING NẮNG XANH chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát và phát hiện được gần 75% các nhà marketing đều sử dụng một phần ngân quỹ của họ để đầu tư vào influencer marketing. Bất kể bạn có đang làm trong lĩnh vực nào, bạn đều có thể nhắm chừng rằng ít nhất có một vài đối thủ cũng sẽ nằm trong nhóm đó.

Tất nhiên là bạn không cần phải đi sát theo từng bước với chiến lược marketing của đối thủ nhưng mà, influencer marketing vẫn là một miếng mồi ngon để có thể bỏ qua. Đây là một cách dễ dàng để có thể giảm việc chi tiêu cho marketing, gia tăng ROI, và giúp bạn tránh khỏi việc trở thành con mồi cho đối thủ.

Dù sao thì, bạn muốn thấy influencer marketing quảng bá cho công ty của bạn – hay là công ty đối thủ?

Phần lớn người tiêu dùng không tin vào quảng cáo. Tuy cách truyền tải nội dung nhãn hàng tới cho khách hàng vẫn là một mấu chốt trong việc marketing thành công, nhưng bạn cũng không thể chỉ dựa dẫm vào một nguồn như vậy được. Khách hàng thường quay sang những người ảnh hưởng (influencer) để nhận những lời khuyên đáng tin tưởng, chính vì vậy bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội khiến cho “người ảnh hưởng” biết tới sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Tiếp cận những khách hàng xài app chặn quảng cáo

Tiếp cận những khách hàng xài app chặn quảng cáo

Đừng để khách hàng vuột khỏi tầm tay bạn.

Bạn có biết lượng sử dụng app chặn quảng cáo đã tăng gấp 30% trong năm 2016 không? Ngày nay, người dùng download và cài đặt loại app này vì nhiều nguyên do, ví du:

  • Bảo mật: Người dùng không muốn tải những nội dung có thể gây ảnh hưởng tới an toàn khi online của họ.
  • Tốc độ: Tốc độ tải trang tăng lên rất nhiều khi không hệ thống không phải tải thêm hàng tá quảng cáo trên đầu nội dung.
  • Sự gián đoạn: Người dùng muốn được trải nghiệm mà không phải gặp gián đoạn nào hết.
  • Sự riêng tư: Nhiều người dùng sợ những nhà quảng cáo sẽ thu thập thông tin dựa trên lịch sử tìm kiếm của họ.
  • Độ phủ sóng dày đặc: Có những website có quá nhiều quảng cáo cho nên người dùng phải dùng app chặn để bớt phiền hà.

Bạn không thể nào có thể thuyết phục khách hàng mục tiêu của bạn xóa đi những app chặn quảng cáo đó để xem quảng cáo online của bạn được. Tuy nhiên, bạn có thể tiếp cận những khách hàng như vậy bằng những cách khác.

Influencer marketing cho phép bạn truyền tải thông tin công ty bạn mà không cần quảng cáo. Những influencer quảng bá cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên trang mạng xã hội, blog và những phương tiện online khác.

Không cần quảng cáo thì app chặn cũng không ảnh hưởng gì hết. Rất đơn giản.

Sử dụng các thủ thuật marketing hiệu quả

Đôi lúc những gì bạn cần làm để đạt được thông tin là tìm hỏi đúng đối tượng. Một cuộc khảo sát tiết lộ rằng 94% người tham gia khảo sát đều thấy các chiến dịch influencer marketing của họ mang lại kết quả hết sức khả quan. Nói cách khác, các nhà doanh nhân đã sử dụng influencer marketing đều hài lòng với những lợi ích họ nhận được qua chiến dịch.

Quan trọng hơn thế, những người tham gia khảo sát còn kể thêm nhiều thành công khác mà họ đạt được qua những nỗ lực trong influencer marketing. Một số nói rằng lượng traffic thu hút được là thứ đáng chú ý nhất, số khác thì hứng khởi với sự chú ý từ các nhãn hàng hoặc là sự phát triển trong tương tác với khách hàng.

Cho dù bạn có ý kiến như thế nào về influencer marketing thì con số không biết nói dối. Những người cùng trong lĩnh vực với bạn đều đã gặt hát được những thành công nhất định với influencer marketing thì tại sao bạn lại không thử một lần?

Chúng ta đều đã thấy influencer marketing mang lại lợi ích ra sao, nhưng cũng không ít nhãn hàng gặp khó khăn trong chuyện tìm được influencer phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của họ. Trong trường hợp này thử tìm tới một chuyên gia tư vấn để giúp đỡ bạn trong việc tìm được một đối tác hoàn hảo.

4.75 sao của 2115 phiếu bầu
4 minh chứng cho thấy Influencer Marketing đáng để được đầu tư
4 minh chứng cho thấy Influencer Marketing đáng để được đầu tư
Xu hướng Marketing Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiếp thị trên mạng xã hội hiệu quả
Hướng dẫn tiếp thị trên mạng xã hội hiệu quả
Chính việc chia sẻ, thảo luận này sẽ giúp nội dung của bạn mau chóng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing... Khi ấy, những người chia sẻ nội dung của bạn sẽ gián tiếp trở thành các “điểm truy cập”. Nếu nội...
SEM là gì? Sem là gì trong marketing
SEM là gì? Sem là gì trong marketing
Theo như Wikipedia, SEM (Search Engine Marketing) là thuật ngữ để chỉ tất cả các thủ thuật marketing trực tuyến nhằm nâng cao thứ hạng của một website, doanh nghiệp hay một chủ thể nào đó trên các công cụ tìm kiếm (search engine)...
Bí quyết xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng bền vững
Bí quyết xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng bền vững
Bạn có thể mang lại những giá trị gì cho khách hàng tiềm năng? Hãy nhớ rằng, tạo dựng giá trị chính là tạo dựng mối quan hệ, làm thế nào để bạn có thể mang lại giá trị cho các khách hàng tiềm năng mà vẫn đạt được mục đích của mình?
Tư vấn chọn công ty thiết kế web chuyên nghiệp mang lại lợi ích
Tư vấn chọn công ty thiết kế web chuyên nghiệp mang lại lợi ích
Thiết kế web chuyên nghiệp mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp. Trang web tăng khả năng tương tác với khách hàng (hỗ trợ, tư vấn, đặt hàng…). Việc tương tác trực tiếp với khách hàng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết với các công cụ hỗ...
Website kinh doanh online cần những gì Các bước chuẩn bị bán hàng online
Website kinh doanh online cần những gì Các bước chuẩn bị bán hàng online
Làm sao để có được một trang web bán hàng online hiệu quả? Công việc nghe có vẽ dễ dàng nhưng không phải ai cũng làm được. Hôm nay MARKETING NẮNG XANH gửi đến bạn một số yếu tô quan trọng để trang web của bạn bán hàng hiệu quả hơn.
Email theo tên miền là gì Tạo email theo tên miền
Email theo tên miền là gì Tạo email theo tên miền
Ngày nay, hơn 90% người lớn trong nước Mỹ thú nhận rằng họ sử dụng email hằng ngày. Vì vậy, để có thể tiếp cận được lượng lớn khách hàng, email marketing là một lựa chọn không thể thay thế. Đối với chủ doanh nghiệp, email là...
Thiết kế web bán hàng với những thay đổi nhỏ tăng doanh thu đột biến
Thiết kế web bán hàng với những thay đổi nhỏ tăng doanh thu đột biến
Sau đây là 5 thay đổi trên website bán hàng, chủ yếu ở phần hiển thị nhằm kích thích nhu cầu của người tiêu dùng trong dịp cuối năm, giúp bạn kiếm được nhiều đơn hàng hơn.
093.784.1299
Mục lục