• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Bí quyết xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng bền vững

Bạn có thể mang lại những giá trị gì cho khách hàng tiềm năng? Hãy nhớ rằng, tạo dựng giá trị chính là tạo dựng mối quan hệ, làm thế nào để bạn có thể mang lại giá trị cho các khách hàng tiềm năng mà vẫn đạt được mục đích của mình?

Hành trình mua hàng của khách hàng thông thường gồm có 3 bước: Nhận thức vấn đề; Xem xét và đánh giá; Đưa ra quyết định. Khác với người làm marketing hoặc chăm sóc khách hàng, người bán hàng chủ yếu tác động đến khách hàng tiềm năng trong giai đoạn Xem xét và giai đoạn Quyết định. Tuy nhiên bạn cũng có thể đem đến cho những khách hàng tiềm năng của mình nhiều giá trị ngay từ khi bạn chưa tiếp cận họ.

Bí quyết xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng

Tạo dựng giá trị cũng chính là tạo dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng

1. Giai đoạn Xem xét, đánh giá

ở giai đoạn này, khách hàng đã hiểu rõ hơn về vấn đề họ gặp phải và có thể đã có ấn tượng nhất định về sản phẩm của bạn trong quá trình tìm kiếm. Đây chính là lúc bạn cần gửi những thông tin có mục đích bán hàng đến khách hàng.

Cung cấp những bài viết hướng dẫn cho khách hàng tiềm năng

Nếu như bạn đã sở hữu email của khách hàng tiềm năng và một chiến lược kinh doanh đã bắt đầu, hãy gửi những bài viết có mục đích rõ ràng trong việc giúp khách hàng giải quyết vấn đề của họ. Còn nếu bạn chưa có được địa chỉ email từ họ, bạn có thể chia sẻ những bài viết có ích của mình lên các trang mạng xã hội và tích cực phản hồi khách hàng nếu họ đưa ra các câu hỏi.

Nếu có thể, hãy yêu cầu được gọi điện

Nếu đã tạo dựng được mối quan hệ với khách hàng, hãy tìm cách lấy được thông tin số điện thoại liên hệ từ họ. Khi khách hàng đã chấp nhận cuộc gọi từ doanh nghiệp, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn vấn đề của họ và cùng họ tìm ra cách giải quyết. Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thực sự đáp ứng được nhu cầu và xử lý được vấn đề họ gặp phải, hãy gợi ý để khách hàng mua hàng của bạn. Còn nếu không, hãy hướng họ đến việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ khác, điều này sẽ tạo ấn tượng rất tốt và giúp xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

2. Giai đoạn Nhận thức

Ở giai đoạn này, khách hàng vẫn chưa ý thức được điều họ đang cần là gì. Doanh nghiệp nên đóng vai trò là một người đưa ra lời khuyên rất đáng tin cậy, điều này không chỉ khiến khách hàng có thêm sự tin tưởng mà còn giúp tạo dựng mối quan hệ giữa bạn và khách hàng.

Cụ thể, khi bạn đưa những thông tin có ích và không mang tính chất thương mại trên các kênh truyền thông của mình, khách hàng tiềm năng sẽ tự tìm đến bạn và thậm chí còn để lại thông tin cá nhân để tiếp tục nhận được những thông tin có ích.

Nội dung công khai

Cách trực tiếp và đơn giản nhất để doanh nghiệp có thể chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của mình chính là đưa chúng lên các trang blog, website,… Hãy thử đặt mình vào vị trí của khách hàng để biết được họ thường có những câu hỏi gì và cố gắng đưa ra câu trả lời đáng tin cậy.

Phản hồi các thắc mắc của khách hàng trên trang mạng xã hội

Thật tuyệt vời nếu bạn có được sự tương tác tích cực với khách hàng trên các trang mạng xã hội của mình, với những câu hỏi khách hàng đặt ra, hãy trả lời một cách chân thành và cố gắng giúp ích cho họ nhất có thể. Có rất nhiều doanh nghiệp còn tạo ra những nhóm gồm các khách hàng tiềm năng của mình để có thể chia sẻ khiến thức, tạo mối quan hệ với khách hàng ngay từ giai đoạn họ còn chưa nhận thức được chính xác vấn đề của mình là gì.

3. Giai đoạn đưa ra Quyết định

Đây cũng chính là giai đoạn mà bộ phận kinh doanh có nhiều việc cần phải làm nhất. Khách hàng đã nhận ra vấn đề, một giải pháp khả thi, và giờ đây họ cần bạn chứng minh cũng như hiện thực hóa những thông tin đã đưa đến họ.

Dùng thử sản phẩm

Đây là cách đơn giản và cũng hiệu quả nhất để chứng minh cho khách hàng tiềm năng thấy những lợi ích họ sẽ nhận được. Hãy chú ý để họ có thể trải nghiệm những tính năng của sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của họ, như vậy bạn mới có thể thuyết phục khách hàng và thực sự làm cho họ tin rằng sản phẩm/dịch vụ của bạn hoàn toàn giải quyết được vấn đề họ đang gặp phải.

Khách hàng cũ chính là minh chứng khách quan nhất

Kể cả khi bạn chứng tỏ được sản phẩm/dịch vụ của mình tốt đến đâu, khách hàng cũng vẫn có thể rời bỏ bạn và không mua hàng. Trong trường hợp này, có một gợi ý nhỏ dành cho bạn, bạn có thể chỉ cho khách hàng tiềm năng thấy một số trường hợp các khách hàng khác gặp phải vấn đề khá giống với họ và đã thành công với sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Hoặc thậm chí, nếu có thể, hãy sắp xếp một cuộc gọi giữa khách hàng tiềm năng và khách hàng cũ của bạn. Đây thực sự là cách khách quan nhất giúp thuyết phục khách hàng quyết định mua sản phẩm/dịch vụ của bạn.

4.75 sao của 1566 phiếu bầu
Bí quyết xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng
Bí quyết xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng
Dịch vụ khách hàng Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

4 minh chứng cho thấy Influencer Marketing đáng để được đầu tư
4 minh chứng cho thấy Influencer Marketing đáng để được đầu tư
Nếu như bạn đang có ý định sử dụng influencer marketing thì hãy chú ý đến các con số. Những dữ liệu gần đây đã chứng minh rằng influencer marketing có thể phát triển chiến dịch quảng cáo và giảm tổng chi phí của bạn. Quan trọng hơn...
Hướng dẫn tiếp thị trên mạng xã hội hiệu quả
Hướng dẫn tiếp thị trên mạng xã hội hiệu quả
Chính việc chia sẻ, thảo luận này sẽ giúp nội dung của bạn mau chóng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing... Khi ấy, những người chia sẻ nội dung của bạn sẽ gián tiếp trở thành các “điểm truy cập”. Nếu nội...
SEM là gì? Sem là gì trong marketing
SEM là gì? Sem là gì trong marketing
Theo như Wikipedia, SEM (Search Engine Marketing) là thuật ngữ để chỉ tất cả các thủ thuật marketing trực tuyến nhằm nâng cao thứ hạng của một website, doanh nghiệp hay một chủ thể nào đó trên các công cụ tìm kiếm (search engine)...
Tư vấn chọn công ty thiết kế web chuyên nghiệp mang lại lợi ích
Tư vấn chọn công ty thiết kế web chuyên nghiệp mang lại lợi ích
Thiết kế web chuyên nghiệp mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp. Trang web tăng khả năng tương tác với khách hàng (hỗ trợ, tư vấn, đặt hàng…). Việc tương tác trực tiếp với khách hàng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết với các công cụ hỗ...
Website kinh doanh online cần những gì Các bước chuẩn bị bán hàng online
Website kinh doanh online cần những gì Các bước chuẩn bị bán hàng online
Làm sao để có được một trang web bán hàng online hiệu quả? Công việc nghe có vẽ dễ dàng nhưng không phải ai cũng làm được. Hôm nay MARKETING NẮNG XANH gửi đến bạn một số yếu tô quan trọng để trang web của bạn bán hàng hiệu quả hơn.
Email theo tên miền là gì Tạo email theo tên miền
Email theo tên miền là gì Tạo email theo tên miền
Ngày nay, hơn 90% người lớn trong nước Mỹ thú nhận rằng họ sử dụng email hằng ngày. Vì vậy, để có thể tiếp cận được lượng lớn khách hàng, email marketing là một lựa chọn không thể thay thế. Đối với chủ doanh nghiệp, email là...
Thiết kế web bán hàng với những thay đổi nhỏ tăng doanh thu đột biến
Thiết kế web bán hàng với những thay đổi nhỏ tăng doanh thu đột biến
Sau đây là 5 thay đổi trên website bán hàng, chủ yếu ở phần hiển thị nhằm kích thích nhu cầu của người tiêu dùng trong dịp cuối năm, giúp bạn kiếm được nhiều đơn hàng hơn.
093.784.1299
Mục lục