6 cách để nhân đôi thành công chiến lược Video Marketing

Video Marketing chưa bao giờ hiệu quả hơn trong triển vọng tạo ra chuyển đổi.  Các nghiên cứu cho biết:  dễ dàng hơn gấp 50 lần để tiếp cận trang đầu tiên của Google với một video.

Mục lục

6 cách để nhân đôi thành công chiến lược Video Marketing

Video marketing cũng cung cấp các hình thức hấp dẫn nhất cho nội dung mà bạn có thể đưa ra. Và nó hoàn toàn phù hợp với bất kỳ và tất cả các thiết bị nào. Video Marketing sẽ không tự động giành được sự chú ý về cho doanh nghiệp của bạn, và bạn sẽ không bao giờ thành công chỉ vì bạn có một video trực tuyến. Vì vậy, nếu như bạn không nhận được kết quả mong muốn. Thì đã đến lúc suy nghĩ về một số điều bạn có thể làm khác hơn. Trong bài viết này, MARKETING NẮNG XANH sẽ giới thiệu với bạn một số lời khuyên hàng đầu mà có thể giúp tăng gấp đôi thành công của chiến dịch tiếp thị video tiếp theo của bạn.

1. Tạo một câu chuyện mà người dùng quan tâm

Lí do khiến cho video mang tính kết nối là vì chúng kể lại những câu chuyện thú vị mà người ta muốn nghe. Những video hiệu quả nhất luôn kết nối với người dùng tiềm năng thông qua hình thức kể một câu chuyện truyền cảm hứng.

Một video đơn giản cho thấy sản phẩm của bạn thôi thì không kiếm được gì cả. Hãy kết nối sản phẩm đó vào một câu chuyện và kết quả bạn thu được sẽ là đánh vào tâm trí người dùng của bạn. Ngày nay, mỗi video trên thế giới đều nhằm mang lại câu chuyện hài hước, có tính kết nối cao. Video Marketing có lợi thế về mặt lâu dài cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của công ty.

2. Tạo ra video thời lượng ngắn

Thời lượng video là một khía cạnh quan trọng trong Video Marketing. Các nghiên cứu đã kết luận rằng hầu hết khách hàng có khoảng thời gian tập trung rất ngắn hơn bao giờ hết khi xem một video. Điều này sẽ không có gì đáng ngạc nhiên. Có rất nhiều nội dung trên internet tại thời điểm người dùng xem video của bạn, nên nó dễ sẽ kéo họ theo một hướng khác.

Video ngắn hơn có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn so với những video dài. Hãy nhớ rằng hầu hết mọi người sẽ được xem video của bạn trong khoảng 30 giây trước khi họ không thấy gì thú vị và bấm tắt. Vì vậy, độ dài lý tưởng của một video hiện nay là khoảng một phút. Càng video của bạn càng ngắn, càng chất, thì càng có tỷ lệ thoát thấp hơn.

3. Tạo tính tương tác trong video

Các hành vi của khách hàng của bạn luôn luôn thay đổi. Không theo kịp với nó thì bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Cách dễ nhất để tạo ra video có sự kết nối lâu hơn là làm cho video của bạn mang tính tương tác.

Nội dung tương tác chưa bao giờ phổ biến hơn như trong hiện tại. Nó đặt quyền lực trong tay của người xem. Video tương tác cơ bản cho phép các khách hàng tham gia trong video và xác định hướng mà video sẽ đến.

4. Thêm một nút 'kêu gọi hành động' ( Call to Action)

Một trong những sai lầm lớn nhất mà doanh nghiệp thực hiện với nội dung video là họ cho phép video hoàn toàn không có nút kêu gọi hành động. Đó là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm bởi vì bạn đã có một video tuyệt vời, nhưng không có bất kỳ hướng nào chỉ nơi bạn muốn khách hàng của bạn đi tới.

Vài giây ở phần cuối của video phải được dành riêng để bổ sung thông tin liên lạc và Call to Action. Hãy chắc chắn rằng nút đó sẽ đưa người xem  tới chính xác nơi bạn muốn họ đến.

Video của bạn, sau tất cả, là một phần trong kênh bán hàng của bạn.

5. Hãy chắc chắn rằng bạn đăng video ở nhiều kênh

Bạn không nhận được kết quả mong muốn?

Hầu hết các đối tượng mục tiêu của bạn có thể ở trên các kênh online hoàn toàn khác so với bạn. Cho nên, sẽ không có ý nghĩa  nếu bạn chỉ đăng video của bạn trên trên Facebook hoặc YouTube, ví dụ vậy.

Vì vậy, hãy suy nghĩ về cách bạn có thể mở rộng phân phối các video để nó tiếp cận được nhiều đối tượng tiềm năng nhất có thể.

6. Sử dụng dữ liệu để xác định video tiếp theo của bạn sẽ như thế nào

Dữ liệu là tất cả mọi thứ trong thế giới kinh doanh. Đó là cách duy nhất, chắc chắn rằng những gì bạn đang làm là đúng. Bạn cần phải có một chiến lược thu thập dữ liệu tại chỗ. Từ đó bạn có thể vạch ra sự tiến bộ trong mỗi video. Liệu những người  xem có kết nối với video của bạn hay là họ ra khỏi trang ngay lập tức?

Những thông tin này có thể là rất quan trọng cho việc sản xuất video tiếp theo của bạn.

Kết Luận

Khi sử dụng đúng cách, Video Marketing sẽ đạt được hiệu quả rõ rệt. Nhưng nó sẽ không xảy ra nếu không có sự xem xét cẩn thận từ bạn trước khi bạn khởi động chiến dịch Video Marketing tiếp theo của bạn.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9195) - LikeAction (9395) - WriteAction (929)