• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Xu hướng Video Marketing trong năm 2024 hiệu quả nhất

Ngày nay, Content Marketing vẫn là King trong thế giới Marketing. Nhưng ngày càng mang tính visual hơn. Việc đăng tải content trên social media có đi kèm các yếu tố như là hình ảnh, infographic, hay là GIF thì có xu hướng được nhiều lượt chia sẻ hơn và mang tính kết nối với người dùng hơn.

Xu hướng Video Marketing trong năm 2024

Song hành với đó là sự phổ biến của video. Video Marketing vẫn tiếp tục phát triển trong năm 2024.

Để nhấn mạnh sự phổ biến của Video Content, MARKETING NẮNG XANH giới thiệu bạn những con số thú vị liên quan đến Video Content dưới đây:

  • Youtube đã có trên 1 tỷ người dùng, chiếm gần như là 1/3 số lượng người dùng Internet.
  • Trên thiết bị di động, người dùng dành hơn 40 phút để xem video.

Điều này nói lên rằng Video Marketing đã trở thành một trong những xu hướng Marketing mới nhất ở cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Để chuẩn bị cho năm mới, thì bạn nên tập trung lưu ý các xu hướng Video Marketing dưới đây.

Video Content có thương hiệu

Ngày càng có nhiều người chọn xem các video thay vì đọc các blog post. Các thương hiệu muốn kết nối với các đối tượng mục tiêu thì nên tận dụng điều này và tạo ra nhiều Video Content để xây dựng sự nhận diện thương hiệu, chia sẻ thông điệp và kết nối với khách hàng mục tiêu.

Video Marketing là một cách thức tuyệt vời để quảng bá sản phẩm và thúc đẩy dịch vụ của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng để hướng dẫn nhân viên, mang đến các bí quyết sử dụng cho khách hàng mục tiêu, và kể cả phỏng vấn các Influencer trong lĩnh vực.

Khi nói đến chia sẻ các video, thì không có một kênh để đi tắt nào cả. Youtube và Snapchat là hai kênh cực kỳ hữu hiệu, trong đó Snapchat là đặc biệt dành cho người dùng di động.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc với chiến lược marketing cho doanh nghiệp, thì hãy cân nhắc đặt lại mục tiêu Content dưới hình thức Video để đón đầu xu hướng này.

Video trên SalePage và Homepage

Video Marketing đã được chứng minh là có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi một cách mạnh mẽ, đặc biệt là trong thương mại điện tử. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ lỡ quyền lực của Video nếu như trang web của bạn đặt mục tiêu hướng tới dịch vụ, thay vì các sản phẩm.

Không giống như hình ảnh, video thì có thể kết nối với nhiều giác quan của người xem hơn. Đó là lý do tại sao Video Marketing rất hiệu quả. Nó đã được chứng minh là người truy cập sẽ ở lại lâu hơn trên một trang web mà có các video được tối ưu hóa mục tiêu cho người dùng.

Sử dụng video trên homepage như là manner trong giới thiệu thương hiệu là một cách thức tuyệt vời để thiết lập một mối quan hệ với đối tượng mục tiêu và xây dựng lòng tin. Khi bạn đưa video đi kèm với sản phẩm hay các gói dịch vụ thì bạn có thể giải thích được về chúng rõ hơn; và người truy cập sẽ có cảm thấy được chăm sóc dưới góc độ cá nhân hơn, và điều này sẽ dẫn tới tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Khi video tiếp tục phát triển, thì bạn có thể kỳ vọng là video không những được sử dụng cho trang sale và landing page, mà còn cả trên trang homepage.

Livestreaming

Live video đã bùng nổ trong những năm gần đây cùng với tính năng Facebook Live và Periscope, cả hai tính năng này đều cho phép bạn chia sẻ video diễn ra trong thời gian thực. Bạn có thể sáng tạo và sử dụng chúng cho việc tiết lộ về sản phẩm, thương mại, Q&A, hay chỉ đơn giản là cho phép người ta xem các quá trình, quy trình của bạn.

Periscope là một nền tảng mới với số lượng người dùng ít hơn nhưng cho phép bạn phát triển lượng following nhanh hơn. Periscope đã có 350.000 giờ video mỗi ngày và được 15% các thương hiệu hàng đầu sử dụng. Bạn có thể dùng Youtube để lưu lại và replay và reuse.

Facebook Live là một nền tảng khác cho phép bạn giúp đối tượng khách hàng mục tiêu có cái nhìn sâu sắc hơn về doanh nghiệp của bạn. Người dùng dành gấp 3 lần thời gian để xem Facebook Live so với các video thông thường khác bởi vì nó hiện đang là một xu hướng đang bùng nổ giúp nhấn mạnh hơn nữa các chiến lược marketing tổng thể của bạn.

Video trong Email Marketing

Video có thể nhanh chóng và truyền đạt thông điệp của bạn hiệu quả. Vì vậy, hãy sử dụng nó trong chiến dịch Email Marketing. Nhiều nhà tiếp thị người sử dụng Video trong email đã thấy được sự gia tăng tỉ lệ mở email của họ cũng như tỷ lệ nhấp chuột qua và số lượt chia sẻ.

Việc sử dụng word video trong phần subject trong email cũng được chứng minh là rất có ích. Loại content mang lại những kết quả tốt nhất là các video hướng dẫn và demo sản phẩm.

Để đảm bảo là việc sử dụng video trong Email Marketing mang lại sự thành công, thì hãy tập trung vào việc tạo ra một video chất lượng với thời lượng từ 3-4 phút. Để tối ưu hóa ảnh hưởng, hãy lưu ý là lưu trữ video đó trên Youtube để tăng cường khả năng chia sẻ và hiển thị.

GIF trên social media

Đâu là lần cuối cùng bạn kiểm tra Twitter? Nếu như bạn sử dụng Twitter thường xuyên, thì có lẽ bạn đã nhận thấy được việc sử dụng các GIF động và video ngắn trên đó. Chúng là các phương tiện hoàn hảo để kể những câu chuyện trong thời gian ngắn.

Việc sử dụng chúng tùy thuộc vào bối cảnh của thông điệp được chia sr, nhưng chúng phục vụ cho một mục đích tuyệt vời hơn là truyền tải cảm xúc, sự hài hước, các xu hướng nổi bật nhất, và diễn biến của các câu chuyện. Một số thương hiệu đã chấp nhận GIF như là một phần của văn hóa thương hiệu và sử dụng chúng một cách thường xuyên để kết nối với đối tượng khách hàng tiềm năng.

Bí quyết để bắt đầu cho chiến dịch Video Marketing

Bây giờ thì bạn đã hiểu hơn về các xu hướng Video Marketing mà bạn nên dành sự tập trung. Bạn hãy sử dụng các bí quyết dưới đây để tối ưu hóa chiến lược Video Marketing:

  • Tạo ra một chuỗi các Video: Thay vì sử dụng các video có thời lượng dài, hãy cân nhắc tạo ra các Content thành một chuỗi các video ngắn hơn. Nó giúp cho người dùng xem video dễ dàng hơn.
  • Không Autoplay: Hầu hết người dùng không thích video được thiết lập chế độ Autoplay; nên hãy tránh điều này.
  • Thêm “ Call to Action”: Chia sẻ Video, cho dù là làm như thế nào, thì cũng chưa đủ để khiến người ta hành động. Video của bạn phải luôn có Call to Action chuyển hướng người dùng trực tiếp đến các page mục tiêu trên website.

Video Marketing đang ngày càng trên đà tiến triển. Nếu như bạn muốn đi trước đối thủ cạnh tranh, thì hãy cân nhắc thêm Video vào trong chiến lược marketing.

4.65 sao của 1437 phiếu bầu
Xu hướng Video Marketing trong năm 2024
Xu hướng Video Marketing trong năm 2024
Video Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Video Content hay các loại video content content video marketing
Video Content hay các loại video content content video marketing
Video Content là một dạng Content Marketing sử dụng video để truyền tải thông tin truyền thông (từ người gửi) đến khách hàng (người nhận). Các loại video content thông dụng bao gồm vlog, hình động GIF, live video, video cảm nhận của khách hàng, webinar…
Code chèn video youtube vào web tự động play khi nhúng vào web
Code chèn video youtube vào web tự động play khi nhúng vào web
Việc tải các video trên YouTube về không hề dễ dàng, tuy nhiên bạn có thể nhúng các video vào website bằng việc sử dụng thẻ iframe để liên kết với trình chơi video của YouTube.
Thiết kế video quảng cáo sản phẩm làm video quảng cáo sản phẩm
Thiết kế video quảng cáo sản phẩm làm video quảng cáo sản phẩm
Chương trình truyền hình dài tập có thể gây nghiện vì khi kết thúc mỗi tập nó lại khiến khán giả muốn xem tiếp để biết được diễn biến của câu chuyện. Điều này cũng có thể áp dụng đối với video quảng cáo. Nội dung dài tập...
Video trên di động đang lên ngôi tại Việt Nam
Video trên di động đang lên ngôi tại Việt Nam
Theo khảo sát của Omnicom Media và công ty nghiên cứu Epinion, mạng xã hội, đặc biệt là Facebook và Instagram, là những nền tảng rất phổ biến tại Việt Nam. 60% số người tham gia khảo sát cho biết họ cảm thấy khó chịu nếu thiếu smartphone và 44% sử dụng điện thoại liên tục trong vòng một giờ.
6 cách để nhân đôi thành công chiến lược Video Marketing hiệu quả
6 cách để nhân đôi thành công chiến lược Video Marketing hiệu quả
Video Marketing chưa bao giờ hiệu quả hơn trong triển vọng tạo ra chuyển đổi.  Các nghiên cứu cho biết:  dễ dàng hơn gấp 50 lần để tiếp cận trang đầu tiên của Google với một video.
Cách làm video marketing hiệu quả hiện nay
Cách làm video marketing hiệu quả hiện nay
Khi các sản phẩm quảng cáo càng chuyển sang hướng cá nhân hóa bao nhiêu thì sẽ càng nâng cao khả năng thu hút sự chú ý của khách hàng. Lime-a-Rita và Yoplait đã nhanh chóng nhận ra điều này và tiến hành xây dựng các sản phẩm sáng tạo mang...
Giới thiệu công ty băng Video hiệu quả
Giới thiệu công ty băng Video hiệu quả
Giới thiệu thông tin công ty, Tạo video blog, Giới thiệu chi tiết sản phẩm, Đăng tải những video nổi bật, Sắp xếp video...là những kỹ năng cơ bản để bạn giới thiệu công ty, dịch vụ tới khách hàng. Tải phần mềm chỉnh sửa video miễn phí
Cách làm video marketing hiệu quả cho shop bán hàng online
Cách làm video marketing hiệu quả cho shop bán hàng online
Xem video sẽ có sức thu hút hơn nhiều so với việc đọc những bài quảng cáo trên biển hiệu hay tờ rơi. Bởi vậy hiện nay mạng xã hội video phát triển rất mạnh, điển hình như Youtube, Tiktok, hay thậm chí Facebook cũng đã có tính năng quảng cáo bằng video.
Chiến thuật Video Marketing từng giai đoạn hướng dẫn làm video
Chiến thuật Video Marketing từng giai đoạn hướng dẫn làm video
Thiết lập video bán hàng dẫn thẳng đến màn hình mua hàng trực tiếp, sử dụng lời kêu gọi hành động ngay trong video, hoặc gửi trong email đến khách hàng tiềm năng. Khi một người xem video, bạn sẽ biết chính xác họ xem những phần nào...
093.784.1299
Mục lục