Thiết kế video quảng cáo sản phẩm

Chương trình truyền hình dài tập có thể gây nghiện vì khi kết thúc mỗi tập nó lại khiến khán giả muốn xem tiếp để biết được diễn biến của câu chuyện. Điều này cũng có thể áp dụng đối với video quảng cáo. Nội dung dài tập tăng cường độ tin cậy cho thương hiệu vì nó khiến khán giả dần trở nên quen thuộc với hình ảnh và hiểu biết thêm về thương hiệu của bạn. Hay nói cách khác, đây là cách để bạn xây dựng lòng tin và giá trị thương hiệu với khách hàng mục tiêu. Làm video quảng cáo sản phẩm

Mục lục

"Binge-watch” là cụm từ không còn xa lạ trong thế giới video streaming. Binge-watch có thể hiểu là không ngừng xem được, khi video kết thúc bạn vẫn muốn tiếp tục xem mãi không thôi.

Thiết kế video quảng cáo sản phẩm

Các content marketer không nên bỏ qua xu hướng “không ngừng xem” này để ứng dụng vào video marketing sản phẩm của mình. Cùng bắt tay vào làm việc với nhóm của bạn và thử 5 chiến lược mà THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO gợi ý sau đây để tạo ra những video không thể bỏ qua.

Tặng quà ngay

Mọi người đều thích được nhận quà. Vậy thì tại sao bạn lại không tặng quà để thưởng cho khách hàng khi họ xem xong video của bạn.

Hơn nữa khách hàng mong muốn được nhận thưởng ngay tức thì và có thể dùng được luôn chứ không muốn chờ đến ngày mai hay ngày hôm sau. Vì thế, bạn nên loại bỏ ngay giảm giá hoàn tiền sau (mail-in rebate) và tích điểm mua hàng khỏi danh quà tặng. Thay vào đó, vào cuối của video, bạn có thể gửi tới khách hàng mã giảm giá 10%, tặng ngay quyền truy cập độc quyền để xem free ebook,…

Đối với những video đăng tải trên youtube, đặc biệt là video được nhúng từ youtube, bạn có thể tận dụng được lợi ích của YouTube card. Nó là một hình chữ nhật nhỏ ở góc phải video cho phép người xem xem một đoạn preview tiếp theo. Bước đầu tiên là phát triển video giới thiệu chuyên môn của bạn hoặc tiếp tục định hướng người xem, sau đó hãy chèn thêm YouTube card dẫn người xem đến những phần quà có nội dung liên quan video, có thể là transcript, infographic, Slide Share hoặc bản PDF,…YouTube card giúp creator tăng thêm trải nghiệm người dùng, tăng người theo dõi cũng như lượt view ngay trên nền video.

Su dung tinh nang YouTube Card trong video marketing

YouTube Card feature trong video

Phân tích xem người tiêu dùng thích món quà nào nhất. Sau đó bắt đầu cung cấp phần thưởng ngay lập tức cho khách hàng vì đã xem video của bạn.

Xây dựng câu chuyện

Video quảng cáo gây được nhiều sự chú ý với khán giả có nhiều nội dung được bao hàm hơn là chỉ nói về sản phẩm. Bạn có cảm nhận gì khi xem những đoạn quảng cáo chỉ có những lời mô tả hoa mĩ về sản phẩm, về việc nó tốt thế nào, tác dụng ra sao?

Phần lớn người tiêu dùng khi được hỏi đều trả lời rằng họ mong muốn thương hiệu kể về những câu chuyện ý nghĩa. Khán giả đã trở nên khó tính hơn, đòi hỏi cao hơn về một góc nhìn mới, góc nhìn nhân văn từ thương hiệu. Thỏa mãn nhu cầu của người xem với những video có cốt truyện, có nhân vật được đặt trong bối cảnh mà sản phẩm được sử dụng một cách tinh tế, để câu chuyện chứa đựng đủ xúc cảm gắn kết khán giả. Hãy thật sáng tạo!

Xây dựng câu chuyện

Tạo nội dung dài tập

Chương trình truyền hình dài tập có thể gây nghiện vì khi kết thúc mỗi tập nó lại khiến khán giả muốn xem tiếp để biết được diễn biến của câu chuyện. Điều này cũng có thể áp dụng đối với video quảng cáo. Nội dung dài tập tăng cường độ tin cậy cho thương hiệu vì nó khiến khán giả dần trở nên quen thuộc với hình ảnh và hiểu biết thêm về thương hiệu của bạn. Hay nói cách khác, đây là cách để bạn xây dựng lòng tin và giá trị thương hiệu với khách hàng mục tiêu.

Bắt đầu quay nhiều video với nội dung gay cấn ngay hôm nay để khách hàng hiểu về văn hóa thương hiệu của bạn và cập lợi ích từ những sản phẩm mới nhất.

Truyền tải tới đa dạng đối tượng khách hàng

Thông thường các chuyên gia marketing khuyên nên tạo ra nội dung hướng đến nhóm khán giả nhất định. Nhưng đối với video quảng cáo sản phẩm các marketer lại cần có một hướng tiếp cận khác.

Ghi nhớ rằng, không phải ai thích cũng sẽ mua sản phẩm luôn, không phải ai xem video cũng sẽ chia sẻ nó, và không phải ai chia sẻ cũng sẽ mua hàng của bạn. Thay vì tập trung gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng, tạo ra nội dung đáng nhớ để đó trở thành lí do khiến khách hàng mua sản phẩm của bạn. Chính vì thế nội dung video quảng cáo đáng chia sẻ cần phục vụ được đa dạng khán giả, bao gồm cả những người chưa bao giờ mua sản phẩm của bạn. Hãy tạo ra video với nội dung chú ý những khoảnh khắc mà người ta có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình ở đó, có thể là những khoảnh khắc đùa vui cùng bạn bè, là bữa cơm sum họp bên gia đình,…

Đừng ngại mang video của bạn đến với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau vì mục tiêu của bạn là lan tỏa nó!

Đừng ngại mang video của bạn đến với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau vì mục tiêu của bạn là lan tỏa nó! Hãy chỉnh sửa video lại nếu thấy nó chưa hợp lý

Thông báo cho khách hàng khi có cập nhật mới

Làm Video quảng cáo cũng cần được gửi thông báo khi có cập nhật mới giống như khi bạn gửi thông báo về điều khoản mới tới những khách hàng bận rộn. Tạo một website pop-up đặc biệt để thông báo khi có video mới. Hoặc đơn giản hơn là gợi ý khách hàng đăng kí email để gửi thông báo khi sắp có video chuẩn bị ra mắt.

Thong bao khi co video marketing moi

Thông báo cho khách hàng biết khi bạn đăng tải video mới

Tuy nhiên bạn không nên thông báo một cách thái quá. Việc ngày nào cũng gửi thông báo khiến email của bạn có nguy cơ bị ném vào mục thư rác. Dựa theo dữ liệu để lên thời gian thích hợp với từng nhóm khán giả mục tiêu.

Phần mềm làm video

Việc tạo video từ hình ảnh do bạn chọn lựa bao giờ cũng mang tới ý nghĩa nhiều hơn. Hình ảnh sẽ do người dùng tải lên, sau đó sử dụng những phần mềm tạo video từ ảnh để làm thành video cho chính mình. Bên cạnh đó, các phần mềm còn cung cấp thêm nhiều hiệu ứng làm video, giúp chúng ta có được video nghệ thuật và độc đáo hơn.

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều phần mềm làm video từ ảnh khiến người dùng gặp chút khó khăn trong việc chọn lựa. Bài viết dưới đây của Quản trị mạng sẽ tổng hợp lại những phần mềm làm video từ ảnh chất lượng, hiệu quả nhất hiện nay.

13. Chương trình PixGram

PixGram là một ứng dụng dựa trên thiết bị di động để tạo các slideshow nhanh chóng và dễ dàng ngay từ thư viện trên thiết bị của bạn. Bạn có thể tải xuống cả trên iOS và Android.

Ứng dụng này được tạo ra để tạo video dạng slideshow kèm nhạc và upload chúng lên các trang mạng xã hội. Bạn có thể chọn giữa nhiều tỷ lệ khung hình khác nhau, chẳng hạn như 1:1 cho Instagram hoặc 16:9 cho Facebook. Bạn có thể nhập hình ảnh và video từ thư viện của mình vào PixGram và thêm bất kỳ bài hát nào bạn có trên thiết bị của mình làm nhạc nền. Ứng dụng cung cấp một loạt các bộ lọc mà bạn có thể sử dụng để làm cho video trình chiếu của mình trông độc đáo hơn.

Khi nói đến các tùy chọn chỉnh sửa video, chúng bị giới hạn theo mục đích của ứng dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm các tính năng nâng cao hơn, chẳng hạn như hiệu ứng chuyển tiếp và hiệu ứng đặc biệt, bạn nên chọn một công cụ khác.

PixGram có thể là một ứng dụng đơn giản dành cho người dùng di động, nhưng đó là một giải pháp hợp lý cho những gì nó có thể làm được. Công cụ này có cả phiên bản miễn phí và cao cấp. Phiên bản miễn phí giới hạn video đã xuất trong 3 phút và quảng cáo trong ứng dụng có thể gây khó chịu. Tin tốt là phiên bản cao cấp có giá chỉ $2,99 (khoảng 60.000 đồng).

Các tính năng chính của PixGram bao gồm:

 • Tự động cải tiến bằng một lần nhấn
 • Bộ lọc ảnh
 • Hiệu ứng và khung ảnh tuyệt đẹp
 • Sticker vui nhộn
 • Cân bằng màu
 • Cắt, xoay và làm thẳng ảnh
 • Điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, nhiệt độ màu và độ bão hòa
 • Làm sắc nét và làm mờ
 • Vẽ và thêm văn bản
 • Tạo meme của riêng bạn
 • Tính năng ghép ảnh giúp ghép ảnh với nhiều mẫu khung hình khác nhau
 • Chia sẻ lên mạng xã hội

12. Phần mềm MAGIX PhotoStory Deluxe

MAGIX PhotoStory Deluxe là một trình tạo video dạng slideshow tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, bạn có thể bắt đầu tạo video của mình. Trình hướng dẫn của ứng dụng sẽ giới thiệu cho bạn phần lớn các tính năng cần thiết của PhotoStory Deluxe.

Ứng dụng cung cấp trình chỉnh sửa hình ảnh cho phép bạn thiết lập ảnh của mình cho slideshow. Có một tính năng được gọi là Short Match Tool, cho phép bạn cung cấp cho tất cả các bức ảnh của mình giao diện giống nhau về màu sắc và ánh sáng. Bạn có thể chọn từ một loạt các bộ lọc bắt mắt và hiệu ứng chuyển tiếp, sau đó biến hình ảnh của mình thành những bức ảnh ghép đáng yêu. Ngoài ra còn có một thư viện template có thể giúp bạn bắt đầu.

Ngoài các định dạng hình ảnh khác nhau, bạn có thể upload lên các file âm thanh và video. Chọn một bản nhạc thích hợp cho slideshow và kết hợp các loại nội dung media khác nhau để tạo ra một tác phẩm trực quan tuyệt đẹp.

Tính năng độc đáo mà Photostory Deluxe cung cấp là MAGIX Travel Maps. Nó cho phép bạn tạo hình ảnh động tuyệt vời cho slideshow về kỳ nghỉ của bạn với một mũi tên màu đỏ theo dõi tất cả các địa điểm mà bạn đã ghé thăm. Bạn có thể chọn Ultimate Traveler Package để sử dụng hơn 500 yếu tố âm thanh và thiết kế được tạo riêng cho slideshow theo chủ đề du lịch.

Mặc dù MAGIX PhotoStory Deluxe đi kèm với một số tùy chọn tuyệt vời - chẳng hạn như hỗ trợ VR và video 360 - nhưng nó không cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa video.

Những tính năng chính của MAGIX Photostory Deluxe bao gồm:

 • Hỗ trợ video VR và 360
 • Tính năng Travel Maps (bản đồ du lịch)
 • Trình chỉnh sửa ảnh
 • Thư viện template

MAGIX PhotoStory Deluxe có bản dùng thử miễn phí trong 30 ngày. Phiên bản đầy đủ có giá $69,99.

11. Phần mềm Icecream Slideshow Maker

Icecream Slideshow Maker là một ứng dụng mạnh mẽ để tạo video dạng slideshow chất lượng cao. Bạn có thể nhập nhiều định dạng hình ảnh phổ biến và thêm các loại nội dung đa phương tiện khác, chẳng hạn như nhạc và video. Công cụ này cho phép bạn upload lên nhiều bài hát và áp dụng chúng cho những phần khác nhau trong slideshow của riêng mình.

Icecream Slideshow Maker cung cấp một thư viện phong phú các hiệu ứng và tùy chọn chuyển tiếp mà bạn có thể sử dụng để tạo cho slideshow video của mình một giao diện ấn tượng. Một trong những lợi ích lớn nhất của ứng dụng Icecream Slideshow Maker là nó cho phép bạn xuất sản phẩm đầu ra ở định dạng video chất lượng cao. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng video của mình ở trạng thái hấp dẫn nhất có thể.

Về mặt chỉnh sửa, bạn có thể thực hiện nhiều hành động khác nhau trong Icecream Slideshow Maker, chẳng hạn như:

 • Thiết lập thời lượng của mọi cảnh
 • Thay đổi tốc độ của các hiệu ứng chuyển tiếp
 • Điều chỉnh âm lượng cho từng track (đoạn) âm thanh

Mặc dù bạn có thể tải ứng dụng miễn phí, nhưng nhược điểm là chỉ có thể tạo 10 slide và xuất video ở định dạng WebM. Bạn cũng không có quyền truy cập vào tất cả các tính năng mà Icecream Slideshow Maker cung cấp. Để sử dụng những công cụ này mà không bị hạn chế, bạn cần mua phiên bản Pro.

Tóm lại, những ưu điểm nổi bật của công cụ Icecream Slideshow Maker bao gồm:

 • Thư viện hiệu ứng phong phú
 • Hỗ trợ nội dung đa phương tiện
 • Các tùy chọn xuất chất lượng cao
 • Nhiều bài hát cho mỗi dự án

10. Phần mềm InVideo

InVideo là ứng dụng chỉnh sửa video thân thiện và dễ sử dụng nhất trên thị trường. Đây là một giải pháp tuyệt vời để tạo video dạng slideshow đẹp mắt kèm nhạc, cung cấp hơn 2.000 template hoàn toàn có thể tùy chỉnh cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như quảng cáo Instagram, video YouTube và story trên Facebook.

Bạn có thể tạo video bằng InVideo trong vòng chưa đầy 10 phút, nhờ khả năng điều hướng đơn giản được thiết kế để phù hợp với người dùng mới bắt đầu. Bạn có thể thêm tất cả các loại hiệu ứng và tính năng, sau đó tùy chỉnh chúng bằng một vài cú nhấp chuột. Một số tính năng mà trình chỉnh sửa video này cung cấp là:

 • Các hiệu ứng
 • Công cụ nâng cao chất lượng video
 • Hình dạng
 • Sticker

Bạn có thể upload nhạc của mình hoặc sử dụng một trong các bài hát từ thư viện media có sẵn. Ứng dụng cung cấp hơn một triệu giai điệu, hình ảnh và video bản quyền miễn phí mà bạn có thể thêm vào video của mình nếu muốn.

Đặt các hình ảnh của bạn lại với nhau và thêm các hiệu ứng chuyển tiếp tuyệt vời để làm cho video sản phẩm trở nên sống động và hấp dẫn. Nhấp vào bất kỳ hình ảnh nào cho phép bạn áp dụng một trong nhiều bộ lọc, chẳng hạn như:

 • Mayfair
 • Aden
 • Reyes
 • Clarendon
 • Perpetua
 • Gingham

Bạn có thể chèn các yếu tố văn bản và làm sinh động chúng để tạo ra trải nghiệm tuyệt vời. InVideo đi kèm với một loạt các tính năng chỉnh sửa văn bản nâng cao. Bạn cũng có thể thêm lời thuyết minh bằng cách ghi âm trực tiếp, sử dụng tính năng chuyển văn bản thành giọng nói hoặc upload các file đã tạo trong một ứng dụng khác.

InVideo cung cấp ba phương pháp riêng biệt để tạo video:

 • Thông qua template có sẵn
 • Chuyển văn bản thành video
 • Template trống

9. Phần mềm Wondershare DVD Slideshow Builder Deluxe

Những hình ảnh kỷ niệm cho chuyến đi chơi, hay kỳ nghỉ ấn tượng giờ đây sẽ được lưu trữ thành những video nghệ thuật bằng phần mềm Wondershare DVD Slideshow Builder Deluxe. Chúng ta có thể trình chiếu các silde hình ảnh, tạo video từ hình ảnh với nhiều công cụ chỉnh sửa, như cắt, xoay, hay các hiệu ứng khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo video 3D bằng phần mềm dễ dàng.

8. Phần mềm CyberLink MediaShow

CyberLink MediaShow là phần mềm quản lý hình ảnh và tạo video từ hình ảnh. Công cụ có thể phân loại hình ảnh theo ngày, tháng hoặc sự kiện để bạn dễ dàng tìm kiếm. Việc ghép hình ảnh để tạo video trên phần mềm cũng có nhiều lựa chọn, có thể ghép tự do hoặc lựa chọn ghép theo thời gian khi phần mềm tự động sắp xếp ảnh theo thời gian.

Đặc biệt trong bản nâng cấp mới đây, phần mềm đã có thể chỉnh sửa video 3D, hay loại bỏ sự rung động khi quay video.

7. Phần mềm SmartSHOW 3D

Công cụ sở hữu tính năng tạo video từ hình ảnh và chèn thêm nhạc cho video. Bên cạnh đó, chúng ta có thể thêm giọng nói vào video, thêm phụ đề và tiêu đề cho video hay thậm chí có thể sử dụng hình ảnh 3D cho video. Bạn có thể chuyển đổi video sang định dạng bất kỳ hoặc lựa chọn ghi video ra đĩa DVD đều được.

6. Phần mềm Magix Photostory Easy

Với hơn 20 mẫu template khác nhau, công cụ giúp bạn tạo các video từ hình ảnh với nhiều chủ đề và khung hình khác nhau. Chúng ta có thể lấy hình ảnh từ trên máy tính, USB, ổ cứng gắn ngoài,... Hình ảnh sau khi tải lên phần mềm sẽ được chỉnh sửa màu sắc, độ bão hòa của ảnh,....

5. Phần mềm PhotoStage Slideshow

Công cụ sẽ trình chiếu hình ảnh và tạo thành các slideshow dưới định dạng video. Nhìn chung, PhotoStage Slideshow không có nhiều tính năng nâng cấp như những phần mềm bên trên, mà chỉ mang tới các tính năng đơn giản như tùy chỉnh hình ảnh cho video, chèn thêm chữ cho video, thêm một số tùy chỉnh về độ sáng, màu sắc, hay độ bão hòa cho hình ảnh.

4. Phần mềm Proshow Gold

Cũng giống như những chương trình bên trên, Proshow Gold hỗ trợ người dùng tạo ra video từ các file hình ảnh. Với giao diện khá tương tự như Proshow Producer, nên thao tác có phần giống nhau. Công cụ cũng sở hữu những tính năng làm video cơ bản.

Chúng ta có thể tạo video từ hình ảnh kết hợp với hiệu ứng màu sắc, chèn chữ vào video với nhiều phông chữ nghệ thuật, chèn âm thanh cho video với âm thanh tự chọn,....

3. Phần mềm Sony Vegas Pro

Sony Vegas Pro mang tới người dùng công cụ làm video từ ảnh chuyên nghiệp. Trong những phiên bản mới, Sony Vegas Pro được cung cấp thêm nhiều tính năng, nâng cao trải nghiệm cho người sử dụng.

Video được tạo ra cũng ở chất lượng cao HD, nên có thể ghi ra đĩa DVD hay CD. Các công cụ xử lý video, chỉnh sửa hiệu ứng, đồ họa nhanh chóng giúp tạo nên những video chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó người dùng có thể tạo nội dung video 2D hoặc 3D bằng Sony Vegas Pro.

2. Công cụ Windows Movie Maker

Windows Movie Maker là trình tạo video đã tích hợp sẵn vào Windows, với những chức năng tạo video là cắt video và nhạc, nối các video thành 1, chèn nhạc vào video,... Windows Movie Maker có giao diện đơn giản, với những chức năng vô cùng cơ bản để tạo video từ hình ảnh.

1. Phần mềm Proshow Producer

Proshow Producer là phần mềm làm video từ ảnh chuyên nghiệp, được sử dụng nhiều nhất hiện nay từ những người chuyên hay không chuyên. Phần mềm sở hữu giao diện trực quan và đơn giản, giúp bạn dễ dàng tạo cho mình video từ hình ảnh.

Công cụ có những tính năng tạo video từ ảnh cơ bản như chèn văn bản vào video, tạo các slideshow tốc độ nhanh, tùy chỉnh thiết lập cho video, chia sẻ video lên Youtube hay các trang mạng xã hội. Bên cạnh đó, việc bổ sung thêm các hiệu ứng cho video cũng được Proshow Producer chú trọng. Video của bạn sẽ trở nên nghệ thuật hơn với hiệu ứng âm thanh khi chèn vào video, hiệu ứng chuyển cảnh, hay thậm chí chèn logo vào video.

Video sau khi tạo xong sẽ được xuất với định dạng chất lượng HD, nên bạn có thể ghi sang đĩa CD và DVD với chất lượng cao.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Henry Hoàng
Henry Hoàng
Chuyên gia SEO Henry Hoàng. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực seo, cải thiện % CTR cho website, nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi. Phân tích đánh giá độ cạnh tranh từ khóa, từ đó đưa ra định hướng SEO phù hợp. Xem thêm
FollowAction (12112) - LikeAction (12312) - WriteAction (900)