7 chức năng mới xuất hiện trong AdWords

Mặc dù giao diện mới của AdWords ( còn được biết tới như là giao diện mới cho người dùng ) vẫn chưa có những chức năng sánh được với AdWords hiện tại, nhưng nó lại có những chức năng độc quyền riêng biệt. Những chức năng này có thể khó phát hiện được nếu như bạn không rà sát kĩ, chính vì vậy hôm nay chúng tôi đã cùng thu thập hết tất cả chúng lại trong bài viết này.

Mục lục

7 chức năng mới xuất hiện trong AdWords

Giao diện mới này đang chậm rãi tiếp cận tới nhiều nhà quảng cáo hơn trong năm qua và Google cũng đã thông báo rằng vào cuối năm nay thì giao diện này sẽ sẵn sàng được sử dụng bởi tất cả mọi người. Những người dùng có cách tiếp cận vẫn có thể đi qua đi lại giữa hai giao diện mới và cũ.

Cần phải có chút thời gian để tập làm quen với diện mạo và layout mới, nhưng những chức năng mới nên cung cấp cho các nhà quảng cáo một lợi thế nhỏ để có thể thoải mái làm việc với giao diện mới này. Sau đây sẽ là danh sách những chức năng đang hiện hành trong giao diện AdWords mới và một số chức năng sẽ xuất hiện trong những tháng tiếp theo.

Hôm nay QUẢNG CÁO NẮNG XANH xin giới thiệu đến các bạn một số tính năng mới trong GOOGLE ADWORDS

Chức năng đang có sẵn Kéo dài bài quảng cáo

Trừ khi bạn có cách tiếp cận nâng cao nào đó để tiếp cận với giao diện cũ, còn không thì cách duy nhất để tiếp cận chức năng mới này chính là phải thông qua giao diện người dùng mới này. Kéo dài bài quảng cáo cho phép bạn biểu thị và dẫn link tới một lời đề nghị đặc biệt trong văn bản quảng cáo. Icon tag trong phiên bản thêm ngày giúp chúng nổi bật trong trang. Sau đây là hình minh họa cho thiết kế trong giao diện mới:

7 chức năng mới xuất hiện trong AdWords

Nút tag giúp nội dung quảng cáo nổi bật trong trang

Tìm kiếm mục tiêu tổng thu nhập (Household Income)

Khả năng báo cáo và tìm kiếm tổng thu nhập đều có sẵn dành cho các chí6n dịch tìm kiếm trong tab Demographics trong giao diện mới. Trong giao diện cũ, mục tiêu tổng thu nhập chỉ có thể được sử dụng qua định vị nhắm bằng địa điểm (location targeting). Một biểu đồ xuất hiện ở đầu trang khiến việc theo dõi độ biểu diễn của chiến dịch và phân mục tổng thu nhập rõ ràng hơn.

7 chức năng mới xuất hiện trong AdWords

Trong giao diện mới ta sẽ có thể tìm kiếm Tổng thu nhập trong thanh Demographics

Trang giành cho khán giả (Audience Page)

Một trang dành cho khán giả mới cung cấp một nơi riêng biệt để quản lý việc nhắm tới khán giả và việc điều chỉnh phát triển đã được Google giới thiệu trong một buổi live stream. Trong chức năng này cũng có vài điểm kĩ thuật mới như là “Target and Bid” bây giờ được gọi là “Targeting”, còn “Target” thì được đổi thành “Observations”

7 chức năng mới xuất hiện trong AdWords

Những chức năng sắp ra mắt

Trong vài tháng tiếp theo đây, Google cũng sẽ cho ra mắt thêm một vài tính năng mới trong AdWords như sau:

Độ biểu diễn của Landing Page

Các nhà quảng cáo sẽ có thể thu nhập được thêm thông tin về các Landing Page chỉ trong một chỗ. Màn hình Landing mới sẽ nhìn giống với trang quảng cáo và trang từ khóa. Mục đích chính là để giúp các nhà quảng cáo phát triển trải nghiệm người dùng tốt hơn và nâng cấp độ biểu diễn của quảng cáo, nhất là trong thiết bị di động. Tính năng này có thể xuất hiện vào trong giao diện mới vào cuối năm nay.

Khán giả mua hàng trong thị trường (Custom in-market audiences)

Tính năng khán giả trong thị trường sắp xuất hiện trong các chiến dịch Tìm kiếm. Google cũng sẽ cho ra mắt khán giả trong thị trường có thể được điều chỉnh dựa trên website của người quảng cáo, dựa trên độ biểu diễn của chiến dịch và mục tiêu kinh doanh.

Thẩm quyền Google (Google Attribution) 

Đây chính là thông báo sản phẩm lớn nhất từ đội ngũ của Google. Sản phẩm miễn phí này sẽ được lồng ghép vào trong giao diện mới. Thời gian chuẩn xác cho chuyện này xảy ra thì vẫn chưa biết rõ.

Đăng tải bảng đo lường doanh thu cửa hàng

Các nhà đăng kí bán lẻ đã thu hút được số lượng email phần mềm trung thành tới khi doanh thu có thể được chuyển đổi trực tiếp qua AdWords hoặc qua một website trung gian. Thời điểm chính xác về lần xuất hiện vẫn còn khá mông lung, nhưng khá chắc chắn là vào khoảng năm nay.

Lời kết

Đây là những gì chúng ta biết được tới nay. Trong vài tháng tới, chúng ta vẫn có thể hy vọng rằng Google sẽ tiếp tục tung ra những tính năng mới cho trải nghiệm Adwords mới thay vì giao diện hiện tại.

Tài Ads
Tài Ads
Tài Ads là chuyên gia adwords trên các nền tảng Facebook, Google, Tiktok tại Askany...Chúng tôi cung cấp những chiến lược quảng cáo hiệu quả nhất giúp bạn thành công chuyển đổi khách hàng và tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp của mình. Xem thêm
FollowAction (19045) - LikeAction (19245) - WriteAction (119)