×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Xu hướng Digital Advertising 2020? Digital Advertising trong năm2020? Digital advertising là gì?

Tương lai của ngành Digital Advertising 2020 và cách thức để bắt đầu

Đâu sẽ là xu hướng trong ngành sáng tạo Digital Advertising (Quảng cáo Digital). MARKETING NẮNG XANH giới thiệu bạn 5 dự đoán trong ngành Digital Advertising từ chuyên gia Peter Minnium và cách thức bạn có thể thực hiện để chuẩn bị cho 2020.

Digital Advertising 2017

Thực ra thì sự sáng tạo trong quảng cáo có nghĩa là gì?

Chúng ta đều hiểu rằng môi trường digital advertising thì liên tục thay đổi. Vậy thì chúng ta có thể làm gì để chuẩn bị cho thực tế mới mẻ này? Có rất nhiều sự thay đổi trong Content Marketing, Marketing, các công ty truyền thông, các nền tảng công nghệ v.v và digital advertising- quảng cáo số cũng vậy. Do đó, chúng ta cần phải nắm bắt trước, đón đầu những xu hướng để có thể luôn ở trong trạng thái chủ động. MARKETING NẮNG XANH đưa ra dưới đây 5 dự đoán thực tế về tương lai của ngành digital advertising (quảng cáo số)  và những khuyến nghị thực tế về cách thức bạn có thể chuẩn bị cho sự thay đổi này.

Thực ra thì sự sáng tạo trong quảng cáo có nghĩa là gì?

1.Về thời gian

Trong tương lai, chúng ta sẽ thêm một khía cạnh mới vào hoạt động sáng tạo - đó chính là thời gian.

Ngày nay, đối với hầu hết các hoạt động quảng cáo số, thì thời gian là một khái niệm hỗn hợp. Nếu như quảng cáo trên TV hoặc radio, chúng ta có một phiên bản quảng cáo thương mại có độ dài và có toàn bộ thời gian để tương tác với thông điệp.

Trong tương lai, phần lớn các quảng cáo được đặt trong môi trường không cố định-nơi mà các khách hàng thường kiểm soát được tốc độ trải nghiệm quảng cáo. Trong trường hợp này, các người làm marketing phải hiểu được mỗi quảng cáo cần được tối ưu hóa bao nhiêu thời gian là phù hợp.

Ngày nay, một số công ty media bán quảng cáo không phải theo không gian, mà là thời gian. Doanh nghiệp thanh toán dựa trên thời gian tích lũy của quảng cáo.

2. Về tính chuyển động

Ngày nay, các quảng cáo thường dưới dạng cố định, không thay đổi mô hình. Nhưng trong tương lại, quảng cáo sẽ mang tính chuyển động nhiều hơn, dưới 2 hình thức.

Về tính chuyển động

+ Đầu tiên, là về kích thước: Các quảng cáo sẽ thay đổi kích thước để thích ứng với thiết bị mà người dùng xem. Đây gọi là thiết kế responsive (thiết kế thích ứng), và được sử dụng trong các phần mở rộng cụ thể. Nhưng nó sẽ trở nên ngày càng phổ biến trong tương lai. Tất cả những quảng cáo sẽ nằm dưới 1 hình thức trên điện thoại, tablet, máy tính và v.v.

+ Thứ 2: Thay đổi này còn thú vị nhiều hơn nữa

Các quảng cáo sẽ có content mang tính chuyển động sẽ thay đổi hình thức tùy thuộc vào đối tượng mà nó phục vụ, địa điểm và thời điểm. Đây gọi là cá nhân hóa hay sáng tạo mang tính lập trình.

Dưới đây là cách thức nó hoạt động. Các quảng cáo sẽ được tạo ra, sử dụng một chuỗi các yếu tố- một tiêu đề, một hình ảnh, một logo, một call to action, màu nền; và các công ty sẽ tạo ra nhiều phiên bản cho mỗi quảng cáo. Khi quảng cáo được hiển thị trên app hoặc một web page, thì server quảng cáo sẽ thu thập thông tin trên người dùng như là hành vi online của họ, địa điểm, thời gian và v.v.

Với tư cách là marketer, chúng ta không chỉ đơn thuần là tạo ra chiến dịch quảng cáo tiếp cận hiệu quả, mà còn là về tính kỹ thuật, liên quan đến các công cụ tối ưu hóa truyền tải thông tin để đáp ứng các đối tượng mục tiêu.

3. Về khoảnh khắc

Quảng cáo trong tương lai trông sẽ giống như một cuộc đối thoại hơn là độc thoại. Và sẽ có một sự gia tăng trong nhu cầu tạo ra những chiến dịch quảng cáo thời gian thực hoặc gần với thời gian thực.

Trong một thế giới mà thương hiệu thì không còn kiểm soát toàn bộ trọng tâm cuộc hội thoại, thì tiếng nói của người dùng, khách hàng sẽ đóng một vai trò rộng lớn hơn.

Marketer sẽ cần phải lắng nghe điều mà họ truyền tải và tham gia vào cuộc hội thoại- chứ không còn là một khách mời duy nhất trong một buổi tiệc đêm. Quảng cáo số sẽ là thông qua lắng nghe, tham gia vào các buổi giao tiếp sâu sắc hơn là đứng từ một góc.

Giống như tại một bữa tiệc, có những cá nhân mà ý kiến của họ đóng vai trò quan trọng hơn người khác; họ là người ảnh hưởng (Influencer).

Về khoảnh khắc

4.Về con người

Có một điều không hề thay đổi trong thế giới công nghệ marketing là nó là về con người, và cách thức họ ra quyết định như thế nào.

Mỗi ngày, người ta quyết định mua sản phẩm nào, content nào nên đọc, nền tảng nào nên sử dụng như là một con đường để tiếp xúc với content, kết nối, sáng tạo, đầu tư, mua sắm…

Về con người

Các thương hiệu mà phát triển là do được nhiều người lựa chọn hơn, dễ dàng hơn, phổ biến hơn. Và với sự gia tăng trong việc lựa chọn các thương hiệu, thì việc hiểu được quá trình ra quyết định hoạt động ra sao trong tâm trí người dùng và cách chúng ta có thể ảnh hưởng đến quyết định của họ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

5. Về ý tưởng lớn

Về ý tưởng lớn

Việc có được những ý tưởng lớn lao, đầy quyền năng thì cần thiết hơn trong bối cảnh thế giới hiện đại, nơi mà các thương hiệu đang kiểm soát thị trường.

Trong giai đoạn trước đây, thời analog, thì các thương hiệu và agency của họ kiểm soát không chỉ việc tạo ra ý tưởng của chiến dịch, mà còn tất cả các khâu khác, cho đến lúc truyền đạt thông điệp cuối cùng đến người dùng.

Ngày nay, thương hiệu kiểm soát ý tưởng và một số điểm cốt lõi, thường là video…Sau đó những yếu tố này trở thành gợi ý cho người khác tạo ra sản phẩm digital advertising. Trong môi trường này, ý tưởng lớn cần phải thật mạnh mẽ, hoặc là thông điệp cần phải vượt ra khỏi những phạm vi, giới hạn chiến lược thông thường khác.

Khách hàng đang sống trong tương lai của bạn

Có một điều hết sức hiển nhiên trong tương lai của hoạt động sáng tạo quảng cáo số là: người khách hàng đã sống trong thế giới đó rồi.

Khách hàng chỉ dành đủ thời gian lên content để lấy cái họ cần; việc tạo ra những biến thể trong thông điệp quảng cáo là nhằm để đáp ứng cho nhu cầu của người dùng; duy trì những cuộc đối thoại trong khoảnh khắc tiếp cận và chia sẻ những ý tưởng liên quan đến họ.

Tương lai này có thể sẽ khó khăn. Nhưng nó không chắc chắn.

Tương lai của ngành Digital Advertising 2020 và cách thức để ắt đầu Đâu sẽ là xu hướng trong ngành sáng tạo Digital Advertising Quảng cáo Digital. MARKETING NẮNG XANH giới thiệu ạn 5 dự đoán trong ngành Digital Advertising từ chuyên gia Peter Minnium và cách thức ạn có thể thực hiện để chuẩn
4.85 sao của 1540 phiếu bầu
Xu hướng Digital Advertising 2020?
Xu hướng Digital Advertising 2020?
Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

4 bí quyết để luôn dẫn đầu trong lĩnh vực Digital Marketing
4 bí quyết để luôn dẫn đầu trong lĩnh vực Digital Marketing
Những hội thảo về Digital Marketing thường sẽ mang đến cho bạn những kiến thức, kinh nghiệm mới. Nên hãy chọn các hội thảo Digital Marketing đáp ứng cho nhu cầu sáng tạo và mục đích của bạn, để bổ sung những kiến thức cần thiết.
Xu hướng digital marketing trong năm nay
Xu hướng digital marketing trong năm nay
Điều này giúp tối đa hóa số lượng truy cập trang web thành khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Bằng việc hiểu rõ tâm lý người dùng và thử nghiệm phân tích các thay đổi trên website, nhà tiếp thị có thể xác định yếu tố nào của...
093.784.1299