• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Xu hướng Digital Advertising 2023? Digital Advertising trong năm2023

Ngày nay, thương hiệu kiểm soát ý tưởng và một số điểm cốt lõi, thường là video…Sau đó những yếu tố này trở thành gợi ý cho người khác tạo ra sản phẩm digital advertising. Trong môi trường này, ý tưởng lớn cần phải thật mạnh mẽ, hoặc là thông điệp cần phải vượt ra khỏi những phạm vi, giới hạn chiến lược thông thường khác.

Tương lai của ngành Digital Advertising 2023 và cách thức để bắt đầu

Đâu sẽ là xu hướng trong ngành sáng tạo Digital Advertising (Quảng cáo Digital). MARKETING NẮNG XANH giới thiệu bạn 5 dự đoán trong ngành Digital Advertising từ chuyên gia Peter Minnium và cách thức bạn có thể thực hiện để chuẩn bị cho 2023.

Digital Advertising

Thực ra thì sự sáng tạo trong quảng cáo có nghĩa là gì?

Chúng ta đều hiểu rằng môi trường digital advertising thì liên tục thay đổi. Vậy thì chúng ta có thể làm gì để chuẩn bị cho thực tế mới mẻ này? Có rất nhiều sự thay đổi trong Content Marketing, Marketing, các công ty truyền thông, các nền tảng công nghệ v.v và digital advertising- quảng cáo số cũng vậy.

Do đó, chúng ta cần phải nắm bắt trước, đón đầu những xu hướng để có thể luôn ở trong trạng thái chủ động. MARKETING NẮNG XANH đưa ra dưới đây 5 dự đoán thực tế về tương lai của ngành digital advertising (quảng cáo số)  và những khuyến nghị thực tế về cách thức bạn có thể chuẩn bị cho sự thay đổi này.

Thực ra thì sự sáng tạo trong quảng cáo có nghĩa là gì?

1. Về thời gian

Trong tương lai, chúng ta sẽ thêm một khía cạnh mới vào hoạt động sáng tạo - đó chính là thời gian.

Ngày nay, đối với hầu hết các hoạt động quảng cáo số, thì thời gian là một khái niệm hỗn hợp. Nếu như quảng cáo trên TV hoặc radio, chúng ta có một phiên bản quảng cáo thương mại có độ dài và có toàn bộ thời gian để tương tác với thông điệp.

Trong tương lai, phần lớn các quảng cáo được đặt trong môi trường không cố định-nơi mà các khách hàng thường kiểm soát được tốc độ trải nghiệm quảng cáo. Trong trường hợp này, các người làm marketing phải hiểu được mỗi quảng cáo cần được tối ưu hóa bao nhiêu thời gian là phù hợp.

Ngày nay, một số công ty media bán quảng cáo không phải theo không gian, mà là thời gian. Doanh nghiệp thanh toán dựa trên thời gian tích lũy của quảng cáo.

2. Về tính chuyển động

Ngày nay, các quảng cáo thường dưới dạng cố định, không thay đổi mô hình. Nhưng trong tương lại, quảng cáo sẽ mang tính chuyển động nhiều hơn, dưới 2 hình thức.

Về tính chuyển động

+ Đầu tiên, là về kích thước: Các quảng cáo sẽ thay đổi kích thước để thích ứng với thiết bị mà người dùng xem. Đây gọi là thiết kế responsive (thiết kế thích ứng), và được sử dụng trong các phần mở rộng cụ thể. Nhưng nó sẽ trở nên ngày càng phổ biến trong tương lai. Tất cả những quảng cáo sẽ nằm dưới 1 hình thức trên điện thoại, tablet, máy tính và v.v.

+ Thứ 2: Thay đổi này còn thú vị nhiều hơn nữa

Các quảng cáo sẽ có content mang tính chuyển động sẽ thay đổi hình thức tùy thuộc vào đối tượng mà nó phục vụ, địa điểm và thời điểm. Đây gọi là cá nhân hóa hay sáng tạo mang tính lập trình.

Dưới đây là cách thức nó hoạt động. Các quảng cáo sẽ được tạo ra, sử dụng một chuỗi các yếu tố- một tiêu đề, một hình ảnh, một logo, một call to action, màu nền; và các công ty sẽ tạo ra nhiều phiên bản cho mỗi quảng cáo. Khi quảng cáo được hiển thị trên app hoặc một web page, thì server quảng cáo sẽ thu thập thông tin trên người dùng như là hành vi online của họ, địa điểm, thời gian và v.v.

Với tư cách là marketer, chúng ta không chỉ đơn thuần là tạo ra chiến dịch quảng cáo tiếp cận hiệu quả, mà còn là về tính kỹ thuật, liên quan đến các công cụ tối ưu hóa truyền tải thông tin để đáp ứng các đối tượng mục tiêu.

3. Về khoảnh khắc

Quảng cáo trong tương lai trông sẽ giống như một cuộc đối thoại hơn là độc thoại. Và sẽ có một sự gia tăng trong nhu cầu tạo ra những chiến dịch quảng cáo thời gian thực hoặc gần với thời gian thực.

Trong một thế giới mà thương hiệu thì không còn kiểm soát toàn bộ trọng tâm cuộc hội thoại, thì tiếng nói của người dùng, khách hàng sẽ đóng một vai trò rộng lớn hơn.

Marketer sẽ cần phải lắng nghe điều mà họ truyền tải và tham gia vào cuộc hội thoại- chứ không còn là một khách mời duy nhất trong một buổi tiệc đêm. Quảng cáo số sẽ là thông qua lắng nghe, tham gia vào các buổi giao tiếp sâu sắc hơn là đứng từ một góc.

Giống như tại một bữa tiệc, có những cá nhân mà ý kiến của họ đóng vai trò quan trọng hơn người khác; họ là người ảnh hưởng (Influencer).

Về khoảnh khắc

4. Về con người

Có một điều không hề thay đổi trong thế giới công nghệ marketing là nó là về con người, và cách thức họ ra quyết định như thế nào.

Mỗi ngày, người ta quyết định mua sản phẩm nào, content nào nên đọc, nền tảng nào nên sử dụng như là một con đường để tiếp xúc với content, kết nối, sáng tạo, đầu tư, mua sắm…

Về con người

Các thương hiệu mà phát triển là do được nhiều người lựa chọn hơn, dễ dàng hơn, phổ biến hơn. Và với sự gia tăng trong việc lựa chọn các thương hiệu, thì việc hiểu được quá trình ra quyết định hoạt động ra sao trong tâm trí người dùng và cách chúng ta có thể ảnh hưởng đến quyết định của họ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

5. Về ý tưởng lớn

Về ý tưởng lớn

Việc có được những ý tưởng lớn lao, đầy quyền năng thì cần thiết hơn trong bối cảnh thế giới hiện đại, nơi mà các thương hiệu đang kiểm soát thị trường.

Trong giai đoạn trước đây, thời analog, thì các thương hiệu và agency của họ kiểm soát không chỉ việc tạo ra ý tưởng của chiến dịch, mà còn tất cả các khâu khác, cho đến lúc truyền đạt thông điệp cuối cùng đến người dùng.

Ngày nay, thương hiệu kiểm soát ý tưởng và một số điểm cốt lõi, thường là video…Sau đó những yếu tố này trở thành gợi ý cho người khác tạo ra sản phẩm digital advertising. Trong môi trường này, ý tưởng lớn cần phải thật mạnh mẽ, hoặc là thông điệp cần phải vượt ra khỏi những phạm vi, giới hạn chiến lược thông thường khác.

Khách hàng đang sống trong tương lai của bạn

Có một điều hết sức hiển nhiên trong tương lai của hoạt động sáng tạo quảng cáo số là: người khách hàng đã sống trong thế giới đó rồi.

Khách hàng chỉ dành đủ thời gian lên content để lấy cái họ cần; việc tạo ra những biến thể trong thông điệp quảng cáo là nhằm để đáp ứng cho nhu cầu của người dùng; duy trì những cuộc đối thoại trong khoảnh khắc tiếp cận và chia sẻ những ý tưởng liên quan đến họ. Tương lai này có thể sẽ khó khăn. Nhưng nó không chắc chắn.

4.85 sao của 1540 phiếu bầu
Xu hướng Digital Advertising 2023?
Xu hướng Digital Advertising 2023?
Quảng cáo Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quảng cáo bán hàng online trên Facebook Zalo Tiktok Web không ra đơn?
Quảng cáo bán hàng online trên Facebook Zalo Tiktok Web không ra đơn?
Theo thống kê từ Facebook F8 Developer Conference 2021: "Trung bình mỗi nhà quảng cáo Việt Nam tiêu tốn khoảng 327,2$ (7,8 triệu đồng) cho một chiến dịch, trong đó chi phí để tạo các nhóm quảng cáo chạy thử lên tới 49,5% (tương đương 3,8...
Cách để tăng CTR Google Ads Facebook SEO tăng 125% tỷ lệ nhấp chuột
Cách để tăng CTR Google Ads Facebook SEO tăng 125% tỷ lệ nhấp chuột
Làm thế nào để khách hàng clicks vào mẫu quảng cáo của mình, đâu là cách để tăng tỉ lệ nhấp chuột (CTR – click through rate) nhanh nhất?? Đó luôn là câu hỏi khiến các nhà quảng cáo đau đầu. Hiểu được điều này, Chúng tôi đã tổng hợp lại những yếu tố quan trọng giúp CTR của bạn tăng mạnh.
Cách chạy quảng cáo shopee bán hàng trên web hiệu quả nhất hiện nay
Cách chạy quảng cáo shopee bán hàng trên web hiệu quả nhất hiện nay
Sau đây là hướng dẫn cách chạy quảng cáo Shopee hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với các nhà bán hàng. Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết này của chúng tôi, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích và hỗ trợ được việc tăng trưởng doanh thu của gian hàng bạn trên sàn TMĐT. 
Cách chậy quảng cáo nội thất bán trên Facebook Zalo Tiktok Web ra đơn
Cách chậy quảng cáo nội thất bán trên Facebook Zalo Tiktok Web ra đơn
Ngành nội thất yêu cầu chi phí kinh doanh rất cao, do đó nhà quảng cáo cũng sẵn sàng đầu tư mạnh vào Marketing để đem lại nhiều lợi nhuận hơn nữa. Vậy Marketing ngành nội thất có lợi ích gì? Cách Marketing cho ngành nội thất hiệu quả như thế nào?
Danh sách tiếp thị lại là gì? Hướng dẫn remarketing google
Danh sách tiếp thị lại là gì? Hướng dẫn remarketing google
Danh sách tiếp thị lại cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm (RLSA) là một tính năng cho phép bạn tùy chỉnh chiến dịch quảng cáo tìm kiếm cho những người đã truy cập vào trang web của bạn trước đây. Sau đó bạn có thể chỉnh sửa...
Tiếp thị lại là gì? Remarketing là gì? Hướng dẫn làm Remarketing
Tiếp thị lại là gì? Remarketing là gì? Hướng dẫn làm Remarketing
Remarketing là một cách quảng cáo chỉ hiện thị cho những người đã truy cập vào trang web của bạn nhưng không có bất kỳ hành động mong muốn nào: đặt hàng, đăng ký thành viên,..
Đừng theo dõi click hãy đo lường những thứ quan trọng hơn
Đừng theo dõi click hãy đo lường những thứ quan trọng hơn
Đối với Feiner, một khi bạn thiết lập được nền tảng cơ bản và tổ chức bạn đồng thuận với những gì cần phải được đo lường, bạn có thể phát triển dần dần dựa trên việc biết được mức độ phù hợp giữa các biến giá trị, khách hàng với khả năng đo lường trực tuyến.
Giải pháp cho chiến dịch PayperClick quảng cáo hiệu quả
Giải pháp cho chiến dịch PayperClick quảng cáo hiệu quả
Một bước quan trọng đối với thành công của quảng cáo PPC là tạo ra một cuộc hành trình thuận lợi cho khách hàng. Quảng cáo phải phản ánh được các từ khóa bạn chọn, và landing pages (các trang liên kết với quảng cáo) phải phù hợp...
Mẫu viết quảng cáo không thể không Click
Mẫu viết quảng cáo không thể không Click
Đừng hứa hẹn trong quảng cáo rằng chúng tôi đang miễn phí ebook mà thực sự lại phải trả tiền, đừng nói đang cho dùng thử sản phẩm 10 ngày mà trong trang đích chẳng có dòng nào như vậy. Khách hàng có thể dễ dàng kiểm chứng sự thống nhất này, và sẽ bỏ đi nếu thấy mình bị lừa.
093.784.1299
Mục lục