Google giải đáp các câu hỏi về chức năng mới

Mặc dù sử dụng cả hai markup này đều có thể chấp nhận được, nhưng việc sử dụng một format cho từng trang vẫn có hiệu quả hơn trong việc ngăn chặn bất kì thông tin đối lập giữa các khối markup. Và cũng nói ra thì Google sẽ thích hơn nếu như markup được sử dụng là JSON.

Mục lục

Google giải đáp các câu hỏi về chức năng mới

Google gần đây vừa đăng tải một bài đăng tổng hợp các câu hỏi thường gặp do các webmaster trên các diễn đàn thắc mắc về chức năng tìm kiếm việc làm mới của Google.

Google đang khuyến khích các webmaster markup danh sách việc của họ để Google có thể hiển thị chúng vào trong các tìm kiếm trên web liên quan tới việc làm.

Cách đây vài ngày, Google cũng đã đăng tải giải đáp những câu hỏi hữu dụng về chủ đề này:

Q: Vì sao việc làm của tôi lại không xuất hiện trong chức năng này?

Cũng như với bất kì chức năng có cấu trúc markup trong Tìm kiếm, việc bạn đã markup không có nghĩa bạn sẽ chắc chắn được xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Để sửa chữa bất kì vấn đề liên quan tới việc áp dụng chức năng markup này, thì bạn hãy thử làm theo những bước sau:

  • Đánh giá markup của bạn trong Structured Data Testing Tool.
  • Kiểm tra xem sitemap của bạn có được crawl hay chưa và đảm bảo rằng không có lỗi nào xuất hiện. Sitemap cần phải hết sức chính xác thì mới có thể được tiến hành.
  • Lướt qua Rich Card Report của bạn trong Search Console để kiểm tra xem có lỗi nào có thể xảy ra với việc markup của bạn hay không.

Q: Làm cách nào để tôi kiểm tra có bao nhiêu việc làm được index?

Sử dụng chức năng Rich Cards Report trong Search Console.

Q: Nên để markup xuất hiện trong trang truyền thống hay trang di động?

Markup nên được đặt trong tất cả các trang, không chỉ là đường link truyền thống.

Q: Có thể đính kèm Markup vào trang liệt kê việc làm không?

Không nên, các trang liệt kê việc làm không nên ám chỉ tới bất kì Markup việc làm nào.

Q: Có thể bao gồm các trang liệt kê việc làm vào sitemap không?

Bạn tốt nhất chỉ nên đính kèm Leaf Page vào trong sitemap. Nếu như có các trang kiệt kê việc làm trong sitemap của bạn thì hãy đảm bảo rằng không có markup thông báo việc làm nào được đính kèm trong những trang này.

Q: Format ISO 8601 trong tag của sitemap có hình dạng ra sao?

Fomat ngày tháng phải làm theo quy ước sau: YYYY-MM-DDTHH:mm:ss±hh:mm. Ví dụ: 2017-06-15T16:16:16+00:00

Q: Có thể gắn tag hoặc một tham biến nào đó vào URL không?

Không nên, chỉ nên cung cấp link truyền thống mà thôi.

Q: Hai format Markup (vs như là JSON và Microdata) có thể được sử dụng đồng thời trên cùng một trang không?

Mặc dù sử dụng cả hai markup này đều có thể chấp nhận được, nhưng việc sử dụng một format cho từng trang vẫn có hiệu quả hơn trong việc ngăn chặn bất kì thông tin đối lập giữa các khối markup. Và cũng nói ra thì Google sẽ thích hơn nếu như markup được sử dụng là JSON.

Q: Có nên gỡ bỏ sitemap từ một tập tin index sitemap ngay khi phát hiện ra không có URL giá trị cho đăng tải việc làm?

Nếu ngay từ đầu chúng ta được cung cấp một tập tin sitemap rỗng trước khi gỡ bỏ các ám chỉ tới sitemap từ tập tin index sitemap của bạn thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Bằng cách này, một khi Google nhận được thông báo về sitemap bạn có index thì họ sẽ có thể dò tìm gỡ bỏ markup khỏi các trang đăng tải việc làm. Một khi đã làm xong thì tập tin sitemap rỗng có thể được gỡ bỏ khỏi việc index vào ngày tiếp theo.

Henry Hoàng
Henry Hoàng
Chuyên gia SEO Henry Hoàng. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực seo, cải thiện % CTR cho website, nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi. Phân tích đánh giá độ cạnh tranh từ khóa, từ đó đưa ra định hướng SEO phù hợp. Xem thêm
FollowAction (12129) - LikeAction (12329) - WriteAction (900)