Hướng dẫn quảng cáo facebook cho người mới bắt đầu

Chiến dịch quảng cáo Facebook sẽ chỉ có tác dụng nếu như Landing Page của bạn được thiết kế điều chỉnh riêng cho người dùng. Nếu không thì bạn sẽ phải gặp khó khăn tạo ra Leads với quảng cáo Facebook mà không thể tạo ra tỷ lệ chuyển đổi. Khi nói tới tỷ lệ chuyển đổi thì bạn phải tìm hiểu thật kĩ lưỡng khán giả của bạn. Bất kể bạn có đầu tư bao nhiêu vào quảng cáo của bạn thì hãy chắc chắn rằng bạn đang nhắm tới đúng lượng khách hàng lý tưởng của mình. Bạn cần phải xuất hiện trên newfeed của họ nếu không thì mạng xã hội cũng sẽ không đem lại kết quả gì.

Mục lục

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Để thu hút traffic bằng nội dung quảng cáo là một chuyện hết sức dễ dàng. Tuy nhiên, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn – lại là một vấn đề khác. Gia tăng lượt bấm truy cập (CTR) đòi hỏi bạn phải phát triển toàn bộ nội dung quảng cáo sẽ được chiếu cho khách hàng mục tiêu của bạn. Nếu như bạn đang tìm kiếm mặt bằng tốt nhất để tiếp cận khách hàng thì bạn nên cân nhắc Facebook đầu tiên. Bởi đây là một mặt bằng có diện tích khổng lồ, một thị trường có sẵn với gần 1,39 tỉ người sử dụng hàng tháng. Đây chính là thị trường có nhiều tiềm năng nhất.

Thu hút khách hàng chứ không chỉ là thu hút người xem tới langding page của bạn là cách hiệu quả nhất để tạo doanh thu. Một cách tốt nhất để bắt đầu việc này là từ một chiến dịch quảng cáo dựa trên tỉ lệ chuyển đổi trong Facebook. Với diện tích mặt bằng quảng cáo của Facebook thì bạn đã có thể tiếp cận tới những khách hàng thật sự có hứng thú với sản phẩm của bạn rồi. Bạn có thể đem họ tới website của bạn bằng cách tạo ra những quảng cáo khó cưỡng lại.

Chiến dịch quảng cáo Facebook sẽ chỉ có tác dụng nếu như Landing Page của bạn được thiết kế điều chỉnh riêng cho người dùng. Nếu không thì bạn sẽ phải gặp khó khăn tạo ra Leads với quảng cáo Facebook mà không thể tạo ra tỷ lệ chuyển đổi. Khi nói tới tỷ lệ chuyển đổi thì bạn phải tìm hiểu thật kĩ lưỡng khán giả của bạn. Bất kể bạn có đầu tư bao nhiêu vào quảng cáo của bạn thì hãy chắc chắn rằng bạn đang nhắm tới đúng lượng khách hàng lý tưởng của mình. Bạn cần phải xuất hiện trên newfeed của họ nếu không thì mạng xã hội cũng sẽ không đem lại kết quả gì.

Trong bài viết ngày hôm nay, QUẢNG CÁO NẮNG XANH sẽ mách cho bạn những mẹo để bạn có thể tự mình điều hành một quảng cáo Facebook và đem lại lợi nhuận với tỷ lệ chuyển đổi website:

 • Bước #1: Nhắm tới những khách hàng có hứng thú
 • Bước #2: Tạo ra một nam châm dẫn thu hút
 • Bước #3: Xây dựng những Landing Page có tỷ lệ chuyển đổi cao cho Leads tới Facebook
 • Bước #4: Thu hút traffic chất lượng tới Landing Page
 • Bước #5: Cách có tỷ lệ chuyển đổi ít gặp trục trặc
 • Bước #6: Thường xuyên theo dõi, phát triển và làm mới chiến dịch
 • Bước #7: Không thấy có hiệu quả? Thử kiểm tra những lỗi thường gặp sau

Bước #1: Nhắm tới những khách hàng có hứng thú

Khả năng nhắm tới khách hàng của quảng cáo Facebook không có đối thủ nhờ vào tính linh hoạt của họ. Bạn có thể nhắm quảng cáo của bạn tới khách hàng dựa trên địa điểm, tuổi tác, giới tính, sở thích, trạng thái mối quan hệ, giáo dục và nhiều hơn nữa. Ví dụ, Adidas từng cho ra mắt một chiến dịch liên quan tới bóng đá trong World Cup 2010 tại Nam Châu Phi. Họ khi đó sử dụng quảng cáo Facebook để nhắm tới những người dùng mạng xã hội có sở thích liên quan tới môn thể thao này.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Trong suốt chiến dịch, trang Facebook của họ đạt tới ngưỡng 1 triệu người hâm mộ và độ nổi tiếng của nhãn hàng tăng từ 8% đến 21% trên nhiều nước. Chính vì vậy, bạn có rất nhiều cơ hội để đạt được tỷ lệ trong mơ khi điều hành một quảng cáo trên Facebook bởi độ rộng lớn của thị trường này.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Giả dụ như tổ chức của bạn vừa mới cho ra mắt một nhãn hàng cà phê mới. Bạn có thể nhắm tới những fan của Starbucks với quảng cáo của bạn và khiến họ thấy hứng thú để thử sản phẩm của bạn:

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Khi bạn lọc khách hàng tiềm năng dựa trên sở thích thì bạn sẽ nhìn thấy được sự gia tăng trong số lượng email theo dõi, người hâm mộ Facebook, người yêu thích nhãn hàng và người mua. Nhìn chung, bạn sẽ chuyển đổi được nhiều người dùng thành khách hàng hơn. Một khi họ đã là khách hàng của bạn thì họ sẽ có thể trở thành những người ủng hộ cho nhãn hàng của bạn trên mạng xã hội và sẽ là dẫn chứng sống để chứng minh nhãn hàng bạn tới những khách hàng tiềm năng khác.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Việc này hoàn toàn có lý. Ví dụ rằng một người không tốt nghiệp cao đẳng thì phần lớn cơ hội họ sẽ không hứng thú tới một khóa học tốt nghiệp online. Cũng giống như vậy, nếu như bạn bày tỏ hứng thú với môn bóng bàn thì khi nhìn thấy một quảng cáo về một khóa học chơi bóng bàn, phần trăm cơ hội bạn bấm vào quảng cáo đó sẽ cao hơn rất nhiều so với khi bạn nhìn thấy một quảng cáo khóa học bóng rổ. Một tổ chức phi lợi nhuận có thể dễ dàng nhắm tới người dùng để có lượt truy cập (CTR) cao hơn dựa vào sở thích của người dùng.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

“Với quảng cáo Facebook, bạn có lọc mục tiêu nhắm tới dựa trên sở thích, nhóm họ tham gia, và những trang họ ưa thích.” Một khi bạn đã định dạng được mục tiêu của mình, thì bước tiếp theo chính là lựa chọn khán giả dựa trên một trong những sở thích của họ. Những đối tượng đã qua sàng lọc này sẽ là những Leads có giá trị hơn bởi vì bạn biết được họ thật sự có hứng thú tới chủ đề của bạn.

Việc nhắm tới khách hàng dựa vào sở thích đặc biệt hữu ích trong việc tạo ra một lượng fan trên Facebook. Câu chuyện sau là một ví dụ điển hình: Văn phòng Phòng chống chất kích thích quốc gia của Nhà Trắng (White House Office of National Drug Control Policy) đã tạo ra chiến dịch “Vượt qua tầm ảnh hưởng” (Above the Influence) để có thể giáo dục tuổi teen về tác hại của việc lạm dụng chất kích thích.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Họ dùng quảng cáo Facebook để nhắm tới những người dùng dựa trên tuổi tác và sở thích. Sau đây là những kết quả họ thu về được:

 • Trang “Vượt trên tầm ảnh hưởng” thu về hơn 100,000 người hâm mộ là kết quả trực diện nhất của chiến dịch quảng cáo.
 • Độ tương tác của chiến dịch đạt tới 3%
 • Các video trong Premium Video Ads được xem hơn 55,000 lần
 • Quảng cáo có gần 161 triệu lượt xem

Hãy nhớ đặt ra một hệ thống có nhiều tiềm năng nếu như bạn muốn tối đa hóa Leads của mình, bởi vì hấu hết người dùng lúc đầu sẽ không hoàn toàn muốn mua sản phẩm của bạn ngay. Trước tiên bạn phải thuyết phục và gỉai thích cho họ biết về sản phẩm để thu về lượt truy cập (CTR) và trở thành một website có tỷ lệ chuyển đổi cao -  và để có thể làm được vậy thì bạn cần phải có một hệ thống hoàn thiện để có thể giao tiếp với người dùng thường xuyên. Nghe có vẻ cũng khá dễ phải không? Sự thực là như vậy, nếu như bạn biết phải làm gì.

Bởi vì nhắm tới đúng khách hàng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới sự thành công của quảng cáo Facebook của bạn: Nếu như bạn không tin thì có thể xem kết quả cuộc khảo sát do trang AdEspresso tạo ra. Họ sử dụng cùng một chiến dịch với cùng quảng cáo và chi số tiền giống nhau, sau đó áp dụng lên hai lượng khán giả khác nhau. Một chiến dịch dựa trên việc sàng lọc khách hàng kĩ lưỡng và chiến dịch còn lại thì làm việc này khá sơ sài.

Kết quả là gì?

Chiến dịch sơ sài cho ra một website có 278 lượt truy cập mới mức phí là 0,142$ một lần truy cập.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Còn chiến dịch có sàng lọc kĩ lưỡng thu về một wesbite với 1,103 lượt truy cập với mức phí chỉ có 0,03$ một lần bấm. Bạn đã nhìn thấy sự khác biệt rõ rệt như thế nào chưa? Và điều tạo ra sự khác biệt chỉ là việc sàng lọc khách hàng tiềm năng. Và việc này đã khiến cho họ tốn gần như không đồng cho từng lượt truy cập của khách hàng.

Nhưng có một vấn đề chính là ngay khi vừa khởi đầu thì bạn sẽ không có đường tiếp cận với những khách hàng như vậy. Bạn sẽ phải xây dựng điều này từ từ khi bạn có thu hút thêm nhiều traffic tới website. Nhưng, có một vài mẹo nhỏ nằm ngoài bạn có thể sử dụng để gia tăng sự thành công trong việc nhắm tới khách hàng. Hãy cứ giả định là bạn đã có định hình về lượng khán giả bạn muốn (tuổi tác, giới tính, địa điểm, v…v) Lấy những yếu tố này và tạo thành một biểu đồ sẽ giúp bạn lọc ra những đối tượng không có hứng thú với sản phẩm của bạn.

Nhưng nếu như lượng khán giả của bạn vẫn quá lớn thì sao. Bạn đã lọc qua dựa trên một vài sở thích, nhãn hàng mà mục tiêu của bạn có theo dõi cũng như những người nổi tiếng mà họ thích, vậy mà bạn vẫn phải đối mặt với con số hàng triệu người? Nếu như bạn gặp phải tình huống trên thì đây là cách bạn có thể áp dụng. Đầu tiên, chia khán giả của mình ra thành nhiều mục khách hàng hoặc là các persona. Việc này nghe có vẻ rất hiển nhiên nhưng thực tế mang lại hiệu quả rất cao.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

“75% người dùng không bao giờ lướt tới trang kết quả thứ hai khi tìm kiếm” Ví dụ như bạn đang nhắm tới những người trong lĩnh vực khác. Bạn có thể dễ dàng phân mục những người đó dựa trên lĩnh vực chuyên môn (ví dụ như ngành Kế toán hoặc là Cố Vấn). Bạn có thể phân mục họ dựa trên địa điểm (những thành phố lớn).

Hoặc bạn có thể phân mục họ bằng tên chức vụ ( Tổng quản lý hoặc Kế toán trưởng ). Chỉ cần như vậy, bạn đã có thể thêm vào một vài tiêu chí khác giúp bạn tách bớt nhóm người khổng lồ này thành những nhóm nhỏ hơn. (Thao tác này cũng sẽ giúp bạn giảm tải được chi phí phải bỏ ra).

Sau khi phân mục thì bạn có thể sử dụng chức năng móc nối và loại trừ dựa trên sở thích để sàng lọc những người những người bạn phải hướng tới. Quay trở lại với ví dụ của chúng ta, hãy giả dụ như đối tượng chúng ta phải nhắm tới chính là những nhân viên kế toán. Nhưng không phải tất cả kế toán mà là những kế toán viên tự do. Đó chính là điểm khác biệt then chốt. Lý do là vì hầu hết những kế toán viên ngày nay là những người rất ngại thử thách. Phần lớn họ đều hạnh phúc với công việc hiện tại và sẽ không có hứng thú trong dự án marketing hoặc gói hướng dẫn của chúng ta.

Nhưng những kế toán viên tự do thì sẽ khác. Chỉ có điều là bạn sẽ phải tìm được một sở thích mà có thể giúp bạn có một sự dung thoa giữa hai khái niệm gần như trái ngược nhau bằng cách nào? Câu trả lời là bạn không phải làm vậy. Cái bạn cần làm là đi theo hai hướng khác nhau. Rồi sau đó sử dụng một móc nối thú vị để gắn chúng lại với nhau. Ví dụ, bạn có thể bắt đầu bằng từ khóa “Kế toán” và sau đó lựa chọn mục “Còn phải có” (Must also) đi kèm là từ khóa “Tự do” (Self Employed).

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Bây giờ thì quảng cáo của bạn sẽ chỉ nhắm tới một lượng nhỏ của mục tiêu ban đầu bởi vì bạn chỉ nhắm tới những kế toán tự do mà thôi. Nhưng vẫn có một vấn đề xảy ra. Lỡ như mục tiêu này của bạn vẫn quá rộng? Lỡ như lượng khách hàng tiềm năng của bạn vẫn là quá lớn thì sao? Trong trường hợp này, bạn cần phải biết rằng bạn không chỉ có thể “bao gồm” một số sở thích mà bạn còn có thể “loại trừ” một số khác.

Giả dụ như bạn chỉ muốn nhắm tới những kế toán viên tự do không làm đại diện về thuế thì sao? Bạn có thể thêm những từ khóa “luật pháp”, “luật sư”, “người đại diện” vào bảng loại trừ để có thể diều chỉnh những mục tiêu sẽ xuất hiện trong kết quả.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Những móc nối cũng như loại trừ này có thể cung cấp những lựa chọn mục tiêu tốt hơn để tìm được đúng đối tượng cho bạn. Giúp bạn tìm được những người có hứng thú tới sản phẩm cũng như dịch vụ bạn cung cấp và có tiềm năng chi tiền ra cao hơn. Số lượng khách hàng tiềm năng thực sự của bạn cũng nên tiếp tục dựa trên một vài thứ nữa. Ví dụ, nếu như bạn có ít nhất một vài kinh nghiệm cơ bản trong việc quảng cáo với một lượng ngân quỹ tốt thì bạn có thể nhắm tới một, hai triệu người.

Còn nếu không thì sao? Ngân quỹ của bạn chỉ có hạn hoặc là bạn chỉ vừa mới bắt đầu thì thế nào? Bạn vẫn có thể đi từ 10,000 người cho tới xấp xỉ nửa triệu khách hàng tiềm năng nếu như bạn có được chút kiến thức (Tất nhiên là bạn cũng sẽ phải đọc hết bài hướng dẫn này). Một khi bạn đã có được lượng traffic bền vững thì bạn có thể chuyển qua sử dụng điều chỉnh riêng để sàng lọc khách hàng. Thao tác này cũng giống như làm mới makerting hoặc làm mới mục tiêu với những khán giả chỉ ghé thăm website của bạn, hoặc những người tương tác với bạn qua Facebook hoặc những người người chỉ vừa mới theo dõi website.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Bạn cũng vừa mới nhìn thấy một ví dụ từ trang AdEspresso về cách sàng lọc khách hàng có thể mang lại lợi nhuận. Kể cả trang KlienBoost cũng đã cho thấy chiến dịch làm mới marketing có thể tạo ra gấp sáu lần tỷ lệ chuyển đổi chỉ với cùng số tiền đầu tư cho quảng cáo. Một khi bạn đã tìm được lượng khán giả phù hợp cho mình, thì bạn có thể tạo ra mục “người liên quan” (lookalkes) của lượng khán giả đó. Nói cho dễ hiểu thì Facebook sẽ đi qua tất cả những người dùng của họ để tìm được những người gần giống với những người bạn đang nhắm tới. ( Bằng cách này bạn có thể tận dụng thêm được số tiền bạn phải bỏ ra để quảng cáo mà không lãng phí trên những người không trong mục tiêu). Facebook sẽ sẽ cho bạn hai quyền điều khiển khi bạn đặt ra mục “người liên quan”:

 • Địa điểm
 • Phần trăm người bạn muốn nhắm tới (ví dụ: 1% với 5% với 10%)

Trang AdEspresso gần đây đang thực hiện một khảo sát để tìm ra mục khán giả trong phần “người liên quan” nào có hiệu quả nhất. Họ nhận ra rằng: “10% lượng khán giả của mục Người liên quan sẽ đem lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 70% so với lượng khán giả chỉ có 1%”

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Chính vì vậy, hãy bắt đầu với việc nhắm qua sở thích. Sau đó lại điều chỉnh khách hàng lần nữa bằng cách tách khách hàng thành nhiều phân mục nhỏ và dùng móc nối và loại trừ dựa trên sở thích để sàng lọc người dùng lần nữa nếu thấy cần thiết. Sau đó bạn có thể thử nghiệm với cả viêc điều chỉnh sàng lọc cả khán giả và “người liên quan” khi bạn muốn tiến sâu thêm. Hoặc bạn có thể bắt đầu bằng cách thu hút traffic và tạo ra một vài Leads đầu tiên của bạn. Sau đây là cách bạn có thể làm việc đó:

Bước #2: Tạo ra một nam châm dẫn thu hút

Một nam châm dẫn có thể hiểu là một cách hối lộ hợp pháp. Đó là những gì bạn cung cấp cho Leads để thuyết phục họ đưa địa chỉ email cho bạn cũng như các thông tin liên lạc khác. Bạn có nhiều lựa chọn để làm quà hối lộ của bạn. Ví dụ như Ryan Deiss – nhà sáng lập của trang Digital Marketer đồng ý cung cấp những file lướt mạng xã hội như bên dưới. Chỉ trong 45 ngày, ông ta đã thu về được 28,500 Leads.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Bidsketch đã sử dụng một cách rất độc đáo để hỏi địa chỉ email của bạn trước khi bạn nhận được một lần sử dụng miễn phí:

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Nếu như bạn mở một cửa hàng online thì bạn có thể đưa ra những mã code giảm giá hoặc là miễn phí ship tới khách hàng của bạn như là quà chào mời.

Còn có một số nam châm thu hut Leads khác đã được chứng minh có hiệu quả gồm:

 • Ebooks và bài viết
 • Video hướng dẫn
 • Những khóa học qua Email
 • Những tool miễn phí
 • Checklist và Template

Vì sao bạn lại phải làm hết những công đoạn này? Bởi vì hầu hết những khách hàng mới sẽ không bao giờ mua ngay sản phẩm chỉ trong lần đầu tiên ghé thăm website. Đó là vì sao chỉ có khoảng 1 cho tới 3% người dùng mới chi tiền cho sản phẩm. Một bài blog thú vị có thể dẫn họ tới website của bạn. Nhưng chưa chắc gì họ đã chịu móc hầu bao ra và mua bất kì sản phẩm nào của bạn.

Việc đó là một đòi hỏi quá cao đối với một người có thể chưa từng nghe tới nhãn hàng của bạn. Điều này cũng có nghĩa là gầan 97% cho tới 99% người dùng sẽ rời đi. Chỉ trừ khi bạn có thể khiến họ thấy hứng thú về điều gì đó. Trừ khi bạn cho họ thấy điều gì đó có giá trị để đổi lại thông tin của họ. Bạn có thể dùng thông tin này để mang họ quay lại.

Chìa khóa ở đây chính là bạn phải đào sâu. Bạn phải tìm hiểu được điều gì kích thích được mọi người. Điều gì khuyến khích cũng như khiến họ cảm thấy e dè.

Một mẹo bạn có thể áp dụng chính là đi qua hết những bài nhận xét đầy chi tiết. Ví dụ, bạn có thể nhìn qua thử bình luận rất chi tiết mà cô gái này để lại kể về khó khăn cô ấy gặp phải khi đang giảm cân:

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Kinh nghiệm cô ấy vừa trở thành ý tưởng cho nam châm thu hút Leads của bạn. Nhờ vậy mà bạn có thể biết được chính xác cách có thể áp dụng kinh nghiệm của cô ấy thành những khó khăn và thử thách rồi sau đó bắt đầu gom chúng lại thành những lời hướng dẫn đơn giản. Bạn có thể liệt kê những điều trên thành một bài viết nói về những khó khăn mà những người đang giảm cân gặp phải (hoặc có thể sẽ gặp) và bổ sung một vài mẹo để cải thiện chúng.

Ví dụ, Ebook từ HubSport sau là về tạo ra Leads trên Facebook, trong đó cung cấp những kế hoạch cho nội dung cũng như mẹo tạo ra Leads. Nhưng bạn có thể sử dụng những động lực bạn vừa tìm hiểu để giúp bạn lập ra một dàn ý những mẹo trên.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Một phương pháp gần tựa với hướng dẫn chính là “cheat sheet”. Điểm khác biệt là gì? Thay vì là một nguồn cơ sở cạn kệt cho một chủ đề thì Cheat Sheet sẽ cung cấp cho một cách trực tiếp hơn để giải quyết vấn đề. Một ví dụ cho vấn đề này chính là kế hoạch 21-Ngày phát hành bản loại trừ của trang CopyHacker

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Những khóa học qua email đang ngày càng trở nên rộng rãi bởi vì bạn có thể cung cấp nội dung từ từ theo thời gian. Một cuốn Ebook có thể là quá nhiều với hầu hết mọi người. Nhưng việc gửi từng phần thông tin qua email mỗi ngày xuyên suốt khóa học trong vòng một tuần có thể giải quyết được vấn đề này. Ví dụ, trang Workshop sử dụng một chuỗi bài học để giúp những doanh nhân tự do phát triển và thu lại nhiều lợi nhuận hơn.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Những khóa học qua email cũng mang lại hiệu quả cao bởi vì bạn có thể chuyển hướng từ giảng dạy (trong thời điểm ban đầu) tới việc ngỏ lời kinh doanh những sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn vào cuối khóa học. Ví dụ, trang WPEngine bao gồm sức mạnh của một khóa học qua emai với văn bằng chứng nhận của một tool miễn phí. Họ có một công cụ tên gọi Speed Tool sẽ gửi ngay kết quả về tốc độ tải trang của bạn, hoặc phát hiện những vấn đề nếu có.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Câu mồi ở đây chính là họ phải có email của bạn. Sau khi bạn nhập thông tin thì họ sẽ gửi một email tiếp theo cung cấp chi tiết tốc độ tải trang của bạn.  (Bạn sẽ cảm thấy dần tin tưởng vào những gì họ nói)

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Để rồi cuối cùng khi bạn đã có cơ hội quen thuộc với lời đề nghị của hộ thì họ sẽ gửi cho bạn một email sales chứa điều kiện quá hời để bạn có thể bỏ qua.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Cuối cùng, những khóa học theo trên mạng và video thường nhận được yêu thích nhanh chóng bởi vì những nguyên do sau:

 • Chúng tương tác với mọi người hơn ( trái ngược với Ebook mà không có ai đọc tới ).
 • Chúng dễ dàng hiển thị được hình ảnh sản phẩm, dịch vụ, cũng như phương pháp.
 • Chúng hầu hết được yêu thích bởi nhiều người.

Nhìn tóm lại, thể loại nam châm thu hút mà bạn sử dụng sẽ tùy thuộc vào mức độ yều cầu được đưa ra. Ví dụ, nếu như ai đó chỉ vừa mới ghé thăm website cảu bạn trong lần đầu tiên thì họ sẽ không sẵn sàng bỏ tiền ra chi bất cứ thứ gì hết. Họ có thể chỉ muốn một checklist dơn giản chẳng hạn. Nhưng nếu như họ ghé thăm lần thứ hai, thứ ba, thứ tư? Bạn sẽ biết rằng họ khó có thể nào chỉ có thể thoát ra. Tất nhiên điều đó chỉ xảy ra khi Landing Page của bạn làm tốt nhiệm vụ chuyển hóa người dùng thành khách hàng cho bạn. Đây là cách bạn có thể làm vậy:

Bước #3: Xây dựng những Landing Page có tỷ lệ chuyển đổi cao cho Facebook Leads

Khi bạn xây dựng Landing Page thì bạn sẽ nghĩ ngay tới tỷ lệ chuyển đổi là chuyện rất cần thiết. Bởi có nói sao đi nữa thì một khi bạn bắt đầu thu hút được những cú bấm chuột từ Facebook và khách ghé thăm trang bạn thì tỷ lệ chuyển đổi vẫn là thứ quan trọng nhất. Landing Page của bạn cần phải có nhiều yếu tố như là Tiêu đề (Headlines), Tiêu đề phụ (Subtitle) và lời kêu gọi hành động (Call to action:CTA) có thể được kiểm tra và phát triển.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Thay đổi vị trí hoặc là màu sắc của nút CTA của bạn cũng có thể tạo ra ảnh hưởng lớn tới tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Sau đây là một ví dụ điển hình: Hãy nhìn vào hai CTA bên dưới xuất hiện trong một website

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Cả hai CTA trên đều y như nhau! Nhưng đâu là cái bạn sẽ bấm chọn? Đâu là điểm khác biệt giữa hai CTA trên? Bạn hoàn toàn không biết được. Chình vì vậy bạn có thể gây ra ảnh hưởng lớn chỉ đơn giản bằng cách thay đổi vị trí của hai CTA này ( ví dụ đặt một CTA lên trên nửa trang đầu có thể giúp nhấn mạnh chúng ) Hoặc bạn có thể đổi màu của một trong hai CTA này có thể khiến cho bạn nhận ra mức độ ưu tiên trong hai CTA này. Ví dụ, trang MarketingExperiments cũng gặp một vấn đề tương tự. họ từng có ba CTA với mức độ ưu tiên cũng như hình dáng giống nhau. Họ thống nhất những CTA đó, cập nhật màu sắc và đã gia tăng tỷ lệ lên tới 64% bởi vì phiên bản cuối cùng dễ hiểu hơn rất nhiều.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Chỉ đơn giản là việc thay đổi vị trí CTA để giúp trao đổi giá trị cũng có thể gây ra ảnh hưởng rất lớn. Ví dụ, trang MarketingExperiments.com đã sửa lại sự mơ hồ của một CTA để giải thích cặn kẽ giá trị đằng sau CTA đó. Kết quả đã thu được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 200%.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Nhưng đây chỉ là bước đầu để xây dựng một Landing Page có tỷ lệ chuyển đổi cao mà thôi. Trang của bạn cần phải tập trung vào việc chuyển đổi với một lời giới thiệu thật thuyết phục tới người đọc. Instapage từng nói có hơn 1,000 Landing Pafe được thiết kế riêng theo phần mềm dựa trên cơ sở dữ liệu của họ và con số này đang ngày càng tăng.

Ví dụ này đã cho thấy những nhà marketing đang quan tâm tới Landing Page và hiểu được tầm quan trọng của chúng trong việc thu hút Leads và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi của website. Cuối đoạn bài viết có nhắc tới: Cho dù bạn có đang thực hiện phát triển công cụ tìm kiếm hoặc đang điều hành một PPC về Facebook hoặc là Google Adwords, bạn cũng cần một Landing Page có tỷ lệ chuyển đổi cao. Bạn không thể nào mong đợi chuyển đổi người dùng nếu như bạn không có gì để chia sẻ với họ.

CEO của DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH từng nói nếu như bạn tạo ra một Landing Page phù hợp thì bạn có thể gia tăng được lợi ích về SEO, mặc kệ mục tiêu traffic chính của bạn là một trang mạng xã hội như Facebook. Một nghiên cứu gần đây do trang MaketingSherpa cũng đồng ý rằng 67% các nhà marketing đang có xu hướng tạo ra những Landing Page thú vị cho các nhãn hàng, chiến dịch khác nhau.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Khi có một sản phẩm mới được thêm vào thì những nhà marketing này cũng tạo ra một Landing Page mới để có thể nhắm tới nhiều đối tượng khách hàng với những nhu cầu cụ thể khác nhau. Khi nhắc tới thiết kế thì không cần phải thay đổi nhiều. Trong thực tế, Landing Page mà bạn dùng để thu hút lượt bấm Facebook nên có thiết kế giống với Landing Page bình thường bạn dùng trong một quảng cáo PPC khác.

Cái bạn cần chú trọng chính là những yếu tố tạo thành lên Landing Page đó.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Khi bạn đi tới một trang web có thiết kế đẹp thì bạn sẽ chú ý tới tiêu đề, tiêu đề phụ, những phần được đánh dấu, v…v. Tất cả đều là những yếu tố quan trọng để tạo ra một Landing Page có ý nghĩa. Tuy nhiên, định nghĩa thực sự sản xuất ra một Langding page có tỷ lệ chuyển đổi cao thì ngày càng phát triển. Những khách hàng mục tiêu của bạn đã quen với những thủ thuật và lời khuyên có từ lâu. Họ muốn có một thứ gì đó trực diện và mới mẻ hơn. Vậy bằng cách nào bạn có thể đảm bảo được những yếu tố đó trên Landing Page của bạn?

 • Mượn độ tín nhiệm: Dự án của Stanford Web Credibility đã cho thấy độ tín nhiệm chính là yếu tố quan trọng nhất trong bất kì webiste nào.

Nếu như bạn không có nhiều sự tín nhiệm online thì nó sẽ ảnh hưởng tới cách mọi người nhìn nhận nhãn hàng, sản phẩm cũng như lời khuyên của bạn. Nhưng bạn sẽ phải làm gì khi không có nhiều sự tín nhiệm để có thể thuyết phục những khách hàng tiềm năng? Bạn chỉ cần phải đi mượn sự tín nhiệm từ những nguồn đáng tin tưởng khác để tác động tích cực tới tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Sau đây là cách làm:

 • Hiển thị phù hiệu của khách hàng: Đây được xem là một trong những xu hướng mới của thiết kế Landing Page.

Muốn khiến cho Landing Page của bạn nhìn chuyên nghiệp và đáng tin thì hãy tận dụng độ tín nhiệm của người khác.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Một cách khác mượn độ tín nhiệm của một chuyên gia hoặc nhãn hàng là hiển thị phù hiệu của họ trên Landing Page của bạn – giả định rằng bạn đã từng làm việc với họ trước đây. Một khách hàng tiềm năng khi vẫn đang băn khoăn về nhãn hàng của bạn khi nhận ra những nhãn hàng này trên trang bạn sẽ thấy được bảo đảm hơn. Việc này có thể gia tăng lượt truy cập (CTR) của bạn. Đây được gọi là hiệu ứng Halo, hiệu ứng này cho chúng ta thấy rằng một yếu tố tích cực sẽ ảnh hưởng tích cực lên yếu tố liên quan tương tự. Nhiệm vụ của bạn là phải tạo ra được ấn tượng đầu tiên trong quá trình.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Chính vì vậy, nếu như họ nhìn thấy một nhãn hàng có độ tin cậy cao mà bạn từng kệt hợp thì họ sẽ có ấn tượng ban đầu tốt với nhãn hàng của bạn. Một ví dụ cho thao tác này là từ Getresponse, một công ty chuyên cung cấp các giải pháp Marketing qua email.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Họ trưng bày những logo của khách hàng mà họ từng làm việc cùng.

Bạn chắc hẳn đã ít nhất một lần nhìn thấy những website sử dụng chiến thuật này rồi. Khi bạn nhìn thấy logo của Coca-Cola, Apple hoặc Unicef trên Landing Page của Campain Mornitor chẳng hạn thì bạn sẽ tự nhiên thấy muốn được hợp tác với họ phải không? Việc này sẽ gia tăng tỷ lệ chuyển đổi của website.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

 • Hiển thị những dẫn chứng chi tiết: Bạn cũng có thể xây dựng sự tín nhiệm của webiste bằng cách trình bày cách sản phẩm hoặc dịch vụ đã ảnh hướng tới cuộc sống của người dùng ra sao qua những lời nhận xét, feedback của họ.

Sự tín nhiệm giúp thu về doanh thu và giữ vững được khách hàng của bạn (nếu như sản ohẩm hoặc dịch vụ của bạn xứng đáng) Không có sự tín nhiệm thì tất cả những gì bạn nói với những nhà đầu tư, đối tác tiềm năng hoặc thậm chí nhân viên của bạn cũng sẽ đều bị nghi ngờ. Landing Page của quảng cáo Facebook thường thấy sẽ bap gồm ít nhất một nhận xét từ khách hàng. Những lời nhận xét chính là cách các trang mạng xã hội đi tới thành công. Sau đây là ví dụ từ Ontraport, hãy chú ý tới nhận xét của khách hàng ở bên dưới:

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Một nghiên cứu gần đây cho thấy gần 90% quyết định mua hàng đều bị ảnh hưởng từ lời nhận xét của những khách hàng đi trước. Ngoài ra, hơn 80% khách hàng thừa nhận rằng họ thích mua hàng từ các nhãn hàng có hiển thị feedback từ khách hàng trong website hơn. Bạn có biết vì sao Amazon lại có thể thu về doanh thu gấp nhiều lần những nhãn hàng online khác trong ngành công nghiệp mua sắm này hay không? Đầu tiên bạn hãy thử nhìn số liệu về doanh thu online toàn thế giới năm 2013:

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Như bạn cũng đã biết, Amazon rất nổi tiếng và là một nhãn hàng có độ tín nhiệm hàng đầu. Nhưng, một lý do nữa đằng sau sự thành công của Amazon chính là những bài nhận xét đầy chi tiết, cụ thể và rõ ràng của khách hàng. Ví dụ như:

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Một lời cảnh báo nho nhỏ: Đừng cố gắng làm giả nhận xét của khách hàng trên Landing Page của bạn. Khách hàng sẽ nhận ra được thôi, chắc chắn là thế! Và ngay sau đó họ sẽ rời đi trong tích tắc. Thậm chí bạn cũng có thể hủy hoại độ tín nhiệm của bản thân với hành động như vậy. Cho nên, hãy trung thực. Hiển thị những bài nhận xét chi tiết là một cách thúc đẩy độ tín nhiệm của bạn rất nhanh. Ví dụ như trang Xoom – một website cung cấp giải pháp chi trả - biết cách đặt nhận xét của khách hàng trong Landing Page của họ để thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Ngoài lời nhận xét thì bạn cần phải chắc chắn rằng hình ảnh bạn trình bày phải thật rõ ràng. Việc hiển thị nhận xét trên website của bạn là cách tốt nhất để xây dựng lòng tin tưởng và thu về tỷ lệ chuyển đổi website mong muốn. Nhận xét của khách hàng sẽ là bước đầu của hội chứng “Social Proof” – một hội chứng mà mọi người thường sẽ làm theo những gì mà họ thấy có người khác đang làm. Nếu như có những người trong lĩnh vực của bạn đang thu về được kế hoạch với sản phẩm hoặc dịch vụ của họ thì hãy hiển thị những kết quả đó lên trang. Việc này sẽ thu hút được sự chú ý, giúp khách hàng tiềm năng bấm theo dõi bạn. Ví dụ, trang WikiJob thêm phần nhận xét của khách hàng vào website và thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi lên 34%.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Và bạn có làm gì thì cũng hãy lấy những hình ảnh thực chứ đừng lấy những hình lưu trữ sẵn. Có rất nhiều công ty mắc phải lỗi này. Họ có những nhận xét rất tuyệt vời nhưng khi họ gắn một hình ảnh lưu trữ lỗi thời thì ngay lập tức mất đi độ tín nhiệm đáng có. Đây là một vấn đề cần được quan tâm. Bởi vì hình ảnh có thể gia tăng tỷ lệ tương tác tới 94%! Có nghĩa hình ảnh chính là một trong yếu tố quan trọng nhất trong việc chuyển đổi. VÍ dụ như trang Visual Website Optimizer đã nhận ra rằng việc sử dụng hình ảnh sản phẩm thật sẽ mang lại lượt truy cập cao hơn 161% cùng với 38,4% gia tăng trong tỷ lệ chuyển đổi.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Họ sau đó thực hiện thí nghiệm tương tự lên một triển lãm ảnh tương tự. Bạn có nghĩ rằng khách hàng sẽ muốn nhìn thấy hình ảnh thật sự của các bức tranh không? Nhưng đó không phải là những gì họ sẽ tìm được. Sau đây là các bức tranh ở ngoài đời thực.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Nhưng sau đó họ đã thử thay những bức tranh này bằng hình của họa sĩ ngoài đời thật. Và họ nhận được kết quả nhảy vọt, 95% gia tăng với tỷ lệ chuyển đổi.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

 • Chỉ giao cho Landing page của bạn một mục đích duy nhất. Đâu là mục tiêu hàng đầu của bạn trong việc tạo ra Landing Page? Nếu như câu trả lời của bạn là để “thu hút traffic, có địa chỉ email và tạo ra doanh thu” thì bạn đang phạm sai lầm rất lớn.

Sẽ không bao giờ bạn có thể đạt được hết tất cả mục tiêu đó chỉ với một Landing Page. Thay vào đó, bạn nên tạo ra nhiều Landing Page, trong đó từng Page đều được thiết kế để phục vụ cho một nhóm khách hàng tiềm năng cụ thể.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Một lợi ích khác từ việc sử dụng từng Landing Page cho từng mục đích chính là việc dễ dàng giao tiếp và kiểm tra đề xuất giá trị bạn có với khách hàng.  Một đề xuất giá trị có thể hiểu đơn giản là lời hứa giá trị sẽ được cung cấp bởi nhãn hàng, wesbite. Một nghiên cứu cho thấy 64% nhà marketing thấy việc kiểm tra d8ề xuất giá trị trên Landing Page thì dễ dàng hơn nhiều.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Lấy Landing Page của Ramit Sethi làm ví dụ, nó chỉ có đúng một mục đíchb ví dụ: quảng bá khóa học về cách trở thành một cố vấn gia thành công. Nhưng trước khi có ai đó có thể học được bí mật của Ramit thì họ phải bấm theo dõi danh sách email của Ramit, và đây mới chính là mục đích thực sự của Landing Page này.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Cũng giống vậy, nhà sáng lập trang DigitalMarketer.com _ Ryan Desis cũng biết cách xác định mục đích Landing Page của anh ta. Nếu như bạn muốn trở thành một chuyên gia được chứng nhận trong việc phát triển giá trị khách hàng thì Ryan không chỉ muốn bạn bấm theo dõi mà bạn còn phải đăng kí, nếu như bạn sẵn sàng.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Vừa rồi là những ví dụ bạn nên noi theo, nhưng sau đây là những gì bạn không nên làm. Bạn hãy thử nhìn vào và đoán xem phải sẽ phải làm gì trên trang này?

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook

Như bạn thấy, cách sắp xếp vô cùng lộn xộn, có quá nhiều CTA trên cùng một trang, còn có quá nhiều cột khiến bạn không biết phải đọc cái nào đầu tiên. Và kéo theo đó là ánh mắt cũng như sự tập trung của bạn sẽ biến mất trước khi bạn bấm vào bất cứ nút nào trong trang này. Những trang như sau đang ép người dùng phải thực hiện nhiều việc cùng lúc. Họ phải hiểu được nhiều lời mời cũng như ý kiến cùng lúc và điều này khiến cho khách hàng mất hết tập trung vào bất kì quá trình nào. HIển thị cho người dùng ít lựa chọn hơn lại là cách gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Những gì bạn hướng tới khi bạn giảm tải số lượng quyết định khách hàng phải đưa ra chính là để dẫn dắt họ tập trung vào một mục đích cụ thể.

Tài Ads
Tài Ads
Tài Ads là chuyên gia adwords trên các nền tảng Facebook, Google, Tiktok tại Askany...Chúng tôi cung cấp những chiến lược quảng cáo hiệu quả nhất giúp bạn thành công chuyển đổi khách hàng và tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp của mình. Xem thêm
FollowAction (19051) - LikeAction (19251) - WriteAction (119)