• Hotline: 093.784.1299
 • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
 • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Hướng dẫn quảng cáo Facebook Cách quảng cáo trên facebook miễn phí

Nhưng nếu như bạn có thể thành công trong mảng này thì điều kì diệu sẽ xảy ra. Bạn có thể lấy trang Spearmint Love làm gương, họ đã có thể gia tăng lên tới 991% năm này qua năm nọ bằng cách tập trung liên tục vào việc giảm tải chi phí cho từng cú click của họ. Có thời điểm họ còn từng thu về 10$ lợi nhuận cho mỗi đôla mà họ bỏ ra cho quảng cáo. Đây là một kết quả hết sức ngoạn mục!   Và việc này cũng làm nổi bật điểm khác biệt chính giữa những người sử dụng quảng cáo để cân đo đong đếm công việc của họ với những người tan phiền rằng quảng cáo không đem lại hiệu quả.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng quảng cáo Facebook (Pt.2)

Hướng dẫn quảng cáo Facebook

Bước #4: Thu hút traffic chất lượng tới Landing Page

Quảng cáo Facebook PPC (tính phí theo cú click) là một nguồn cung cấp traffic rất lớn cho Landing Page của bạn. Những nhà marketing nội dung tận dụng mạng xã hội lớn nhất này để tạo ra nguồn traffic chất lượng với tỷ lệ chuyển đổi website cao. Nếu như bạn đang có một ngân quỹ marketing cần thiết cho cả traffic thuần và traffic PPC thì bạn có thể nhìn thấy kết quả tốt hơn rất nhiều so với khi bạn chỉ sử dụng một mặt bằng mà thôi.

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Viperchill.com đã nhận được hàng nghìn lượt truy cập chất lượng với mức chi phí thấp hơn khi sử dụng quảng cáo Facebook thay vì Google AdWords.

Họ bỏ ra 2$ vào Facebook để thu về một khách hàng, trong khi Google tính phí 40$ để thu về cùng lượng khách hàng đó. Tất nhiên là luôn có những cách tiết kiệm hơn trên Google AdWords nhưng mà nhiều nhà quản lý lẫn công ty quảng cáo ưa chuộng Facebook hơn trong thao tác thu hút lượt truy cập (CTR).

Quan trọng hơn hết, đội ngũ Facebook thường sẽ phê duyệt quảng cáo của bạn chỉ trong khoảng 15 phút rồi sau đó bắt đầu kéo traffic tới Landing Page của bạn, còn quá trình này trong Google AdWords có thể kéo dài từ 10 đến 15 tiếng đồng hồ. Trong một cuộc khảo sát gần đây để xác định ảnh hưởng của PPC lên Landing Page so với việc sử dụng những nguồn traffic miễn phí có trên mạng xã hội, kết quả đã cho thấy tỷ lệ ghé thăm website cao hơn 17% sau khi áp dụng một chiến dịch PPC, ngoài ra doanh thu cũng phát triển.

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Tất nhiên, bạn cũng cần biết tới CPA khi thực hiện một quảng cáo trên Facebook -  đó là số tiền bạn phải bỏ ra để thu về một số lượng lượt truy cập (CTR) nhất định. Việc này đồng nghĩa nếu như Facebook trừ đi 1,43$ trong tài khoản của bạn cho mỗi lượt truy cập thì CPA của bạn là 1,43$. Giả sử như bạn có cùng số tiền đó để đầu tư cho cả hai mảng là tìm kiếm thuần và PPC thì kết quả sẽ hiển thị rằng PPC giúp bạn thu về ROI cao hơn.

Thất bại hoặc thành công bạn có trên Facebook đều phụ thuộc hoàn toàn vào CPA này. Chính vì lý do đó mà bạn không thể nào trong chuyện này được. Ví dụ, một nghiên cứu do Bain & Company thực hiện đã cho thấy hầu hết mọi người đầu tư quá nhiều vào việc đạt được khách hàng mới.

Điều này có nghĩa là gì?

Điều này có nghĩa rằng những khách hàng mới thường sẽ không đem lại lợi nhuận gì cho bạn trong một vài tháng đầu tiên ( có khi là trong vài năm ) cho tới khi công ty có thể thuyết phục thành công khách hàng thay đổi cách họ thường chi tiêu lúc ban đầu.

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Nhưng nếu như bạn có thể thành công trong mảng này thì điều kì diệu sẽ xảy ra. Bạn có thể lấy trang Spearmint Love làm gương, họ đã có thể gia tăng lên tới 991% năm này qua năm nọ bằng cách tập trung liên tục vào việc giảm tải chi phí cho từng cú click của họ. Có thời điểm họ còn từng thu về 10$ lợi nhuận cho mỗi đôla mà họ bỏ ra cho quảng cáo.

Đây là một kết quả hết sức ngoạn mục!   Và việc này cũng làm nổi bật điểm khác biệt chính giữa những người sử dụng quảng cáo để cân đo đong đếm công việc của họ với những người tan phiền rằng quảng cáo không đem lại hiệu quả.

Giữ cho chi phí cho từng cú click của bạn thấp nhất có thể, và thu về đỉnh điểm hiệu quả trong khoảng thời gian ngắn nhất. (trong vòng một tháng nếu có thể)

Nếu như bạn có một Landing Page có tỷ lệ chuyển đổi cao, một lời đề nghị hấp dẫn và một nội dung quảng cáo Facebook có thể bấm liên kết thì lượng traffic PPC của bạn sẽ chuyển đổi thành công gấp 3,5 lần so với những traffic từ mạng xã hội không dùng PPC.

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Thực hiện việc theo dõi tỷ lệ chuyển đổi: bởi vì tỷ lệ chuyển đổi là mục tiêu bạn muốn nhắm tới cho nên bạn phải sắp đặt hệ thống theo dõi tỷ lệ này cho phù hợp.

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Bạn có thể điều chỉnh phát triển và theo dõi tỷ lệ chuyển đổi của bạn bằng cách đặt một pixel chuyển đổi trên trang và sau đó đính kèm pixel này lên quảng cáo Facebook. Đây là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để biết được chính xác quảng cáo nào đang chuyển đổi được nhiều Lead Gen nhất.

Nếu như bạn sử dụng WordPress thì bạn có thể tải xuống và cài đặt Plugin Facebook Tracking Pixel sẽ đính kèm mã pixel chuyển đổi Facebook tới Landing Page của Wordpress nhằm xác định tỷ lệ chuyển đổi. Bạn cũng có thể sử dụng Optimized CPM để đưa quảng cáo của bạn tới đúng đối tượng khán giả và bạn sẽ không phải lãng phí tiền của. Optimized CPM (oCPM) là một phần của quá trình theo dõi tỷ lệ chuyển đổi.

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Sau đây là những bước đơn giản để thiết lập một Facebook Conversion Pixel:

Bước 1: Trên trang quản lý Facebook Ads của bạn, nhấn chọn tab Conversion Tracking bên trái.

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Bước 2: Trong menu được hiển thị ra, đặt một cái tên dễ nhớ cho pixel tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Sau đó chọn phân mục miêu tả chi tiết nhất thể loại tỷ lệ chuyển đổi bạn muốn nhìn thấy.

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Bước 3: Bấm chọn Create Pixel

Bước 4: Copy đoạn code xuất hiện.

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Sau đó dán đoạn code này vào trong giữa

tag mở đầu và kết thúc của trang web bạn.

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Bạn cũng có thể sử dụng Power Edit để tạo một pixel chuyển đổi sẽ giúp bạn theo dõi tỷ lệ chuyển đổi trên lượt bấm quảng cáo Facebook của bạn.

Bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Đi tới Power Edit. Bước 2: Nhấn chọn Manage Ads, trong góc trái trên cùng và chọn Conversion Tracking.

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Bước 3: Chọn Create Pixel Bước 4: Chọn một phân mục trong menu hiển thị và đặt tên cho pixel của bạn. Bước 5: Bấm chọn Create Pixel. Bước 6: Copy đoạn mã xuất hiện và dán nó vào trang web của bạn như cách trên.

Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý rằng việc chuyển đổi là một vấn đề dễ gây nhầm lẫn, không ít lần những viễn cảnh như ví dụ sau sẽ xảy ra: Bạn thiết lập theo dõi tỷ lệ chuyển đổi và những dữ liệu đang dần được cập nhật. Sau đó bạn đọc được những bài viết để phát triển tỷ lệ chuyển đổi, bạn có thể sẽ giảm tải trong thiết kế Landing Page để thu hút traffic. Và kết quả nhảy vọt lên hơn 11% chỉ với vài phút bạn bỏ ra.

Thế nhưng, tỷ lệ chuyển đổi đó thực chất đang đánh lừa bạn. Đúng là việc gia tăng này vừa mang lại một số Leads hoặc là người theo dõi mới. Tuy nhiên, việc này không có nghĩa họ sẽ trả cho bạn bất cứ đồng nào. Và việc này dẫn theo tỷ lệ chuyển đổi từ Leads sang doanh thu của bạn đang bị ảnh hưởng xấu.

Larry Kim và trang WordStream đã nhận thấy vấn đề này sau khi phân tích tỷ lệ chuyển đổi của hơn 100,000 công ty lớn nhỏ. Đặc biệt hơn, dữ liệu của họ cho thấy rằng “việc gia tăng số lượng CRO cũng đồng nghĩa tới việc chất lượng cũng đi xuống” Dữ liệu của họ cũng cho thấy rằng tỷ lệ chuyển đổi có thể thay đổi bất chợt khi bạn ít để ý nhất. Những thay đổi nhỏ mà bạn tạo ra để thu hút nhiều tới website lại có thể khiến cho bạn nhận lại những Leads kém chất lượng. Chính vì vậy mà mục tiêu có tỷ lệ chuyển đổi thành doanh thu của bạn cũng thất bại nặng nề.

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Chính vì lý do đó, hãy hết sức thận trọng.

Tạo ra một thiết kế quảng cáo Facebook thật hiệu quả: Để chuyển đổi lượt truy cập thành Leads là trách nhiệm của cả Landing Page và quảng cáo Facebook.

Khi bạn đang tạo thiết kế cho quảng cáo thì hãy cân nhắc tới trải nghiệm của người dùng.     

Bạn cần phải hiểu rằng những yếu tố như Landing Page, lượt truy cập, số lượng traffic, phí từng cú bấm, tỷ lệ chuyển đổi và quảng cáo sẽ không thể nào tự mình đem lại kết quả được. Tất cả những yếu tố cần phải được kết hợp với nhau để tạo ra kết quả Lead Gen tốt nhất. Việc ném tiền cho Facebook để thu hút người ghé thăm Landing Page của bạn sẽ chỉ có hiệu quả khi bạn là dùng người thông minh.

Không có ít người đã mất đi số tiền lớn để có chạy quảng cáo Facebook nhưng không phải ai cũng thu vể được những kết quả tốt như là Ryan Deiss và Jon Loomer.

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Khi viết nội dung quảng cáo cho Facebook của bạn thì bạn cần phải thể hiện rõ ràng và trực diện những gì bạn muốn truyền tải. 

Bạn sẽ không bị xem là đang quảng cáo quá đà trong môi trường quảng cáo mạng xã hội nếu như quảng cáo của bạn mang lại giá trị. Bạn có thể để dành những lời giới thiệu hào nhoáng vào phần sau. Việc này có nghĩa rằng nhãn hàng của bạn vẫn chưa tiếp cận được với khách hàng mục tiêu, thì bạn đừng nên sử dụng tên nhãn hàng của mình vào trong nội dung quảng cáo. Những nhãn hàng như Amazon, Ebay, Guy Kawasaki có thể sử dụng nhãn hàng của họ vì bởi chúng ta đều ít nhiều nghe tới họ.

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Khi bạn viết quảng cáo Facebook thì hãy đảm bảo rằng bạn hội tụ đầy đủ bốn yếu tố sau:

Hình ảnh: hình ảnh chứa thông tin rất có giá trị trong thuật toán của Facebook. Trong một newfeed bất kì, hình ảnh chứa thông tin sẽ tương tác với khách hàng tiềm năng nhiều hơn là nội dung quảng cáo chỉ có chữ.

Nhưng bạn cũng cần phải nhận ra sự khác biệt giữa chất lượng hình ảnh và yếu tố trong nội dung quảng cáo.

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Bạn nên sử dụng những hình ảnh cận mặt có màu sắc sáng và rõ cũng như kích cỡ chữ phải to và ngắn gọn.

Bởi vì não bộ chúng ta xử lý hình ảnh nhanh hơn 60,000 lần với chữ cái cho nên việc đính kèm những hình ảnh rõ ràng, chuyên nghiệp và liên quan tới chủ đề sẽ gây hứng thú cho người đọc hơn.

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Sau đây là vài ví dụ của việc sử dụng hình ảnh rõ ràng và liên quan trong nhiều quảng cáo Facebook khác nhau:

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Bởi vì quảng cáo Facebook của bạn sẽ xuất hiện vào phía bên phải trang chủ của người dùng, cho nên bạn hãy đảm bảo rằng hình ảnh của bạn thu hút, dễ hiểu ngay từ lần đầu nhìn thấy và đi kèm với nội dung quảng cáo. Hãy nhìn thử vào ví dụ bên dưới đây:

Hướng dẫn quảng cáo facebook

 Quảng cáo liên quan:

Tiêu đề quảng cáo, nội dung quảng cáo và lời kêu gọi hành động đều phải có sự tương quan với nhau. Tùy thuộc vào tùy chỉnh mà bạn sẽ phải trả phí khi có ai đó xem hhoặc bấm vào quảng cáo của bạn. Hãy biến từng lượt xem đó thành lượt truy cập của bạn. Một ví dụ điển hình cho quảng cáo Facebook có sự liên kết:

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Facebook mới vừa cho ra mắt một chức năng tương tự với Ad Rank trrong Google AdWords. Chức năng của Facebook này sẽ giúp bạn đạt Relevance Score sau khi đã đánh giá bài quảng cáo của bạn.

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Hãy tìm cách để gia tăng Relevance Score cho quảng cáo Facebook của bạn. Hãy thiết kế tiêu đề, nội dung quảng cáo, hình ảnh, và vị trí trang sao cho gắn kết với nhau và thu hút được Lead Gen. Nếu như bạn có thể làm được việc đó thì Facebook sẽ ưu tiên cho quảng cáo của bạn hơn, việc này đồng nghĩa sẽ có nhiều người dùng tiềm năng hơn được gửi tới Landing Page của bạn và cơ hội tỷ lệ chuyển đổi website sẽ cao hơn.

Đề xuất giá trị (Value proposition):

Hãy thể hiện được giá trị trong quảng cáo của bạn. “Value proposition” sẽ tách biệt sản phẩm hoặc lời đề xuất của bạn ra khỏi các đối thủ.

Hướng dẫn quảng cáo facebook

“Value Proposition” bao gồm những nhiệm vụ sau:

 •  Nêu rõ nhu cầu của khách hàng
 •  Định nghĩa giá cả để nâng cấp dịch vụ
 •  Nêu rõ lợi ích khách hàng sẽ nhận được khi nâng cấp dịch vụ
 •  Xác định điều kiện thương lượng
 •  Trình bày đề xuất giá trị

Giả dụ như bạn tuyên bố rằng cuốn sách của bạn hữu dụng, nhưng sẽ không có nhiều người sẵn sàng chi tiền để mua lợi ích đó. Trái lại, nếu như bạn có thể cung cấp một vài chương đọc miễn phí thì mọi người sẽ dễ dàng đi tới kết luận hơn và sẽ cung cấp cho bạn “social proof”để gia tăng tỉ lệ truy cập. Sau đây là một ví dụ điển hình cho đề xuất giá trị hiệu quả từ bài quảng cáo Facebook gần đây của AirBnB.

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Có một  lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng:

Không có đường tắt nào để khiến cho mọi người làm theo chỉ dẫn của bạn ngoài cách đính kèm lời kêu gọi hành động hết. Nhưng lại có rất nhiều nhà marketing không áp dụng phương thức này. Một nghiên cứu do SmallBizTrends cho thấy có tới 70% trang kinh doanh nhỏ không có lời kêu gọi hành động (CTA).

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Bạn cần phải có một nút kêu gọi hành động trên cả quảng cáo lẫn Landing Page. Không có nó thì các yếu tố như tiêu đề, hình ảnh chuyên nghiệp và liên kết cũng như nội dung quảng cáo hấp dẫn sẽ bị lãng phí.

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Vậy mà lại đang có rất nhiều nhà marketing hoàn toàn ngó lơ nút CTA này. Sau đây là một quảng cáo dạng video của Facebook có một lời kêu gọi (CTA) rất mạnh mẽ:

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Bất kể bạn có đang điều hành loại quảng cáo nào đi nữa thì bạn cũng cần phải thuyết phục được người dùng bấm vào và ghé thăm Landing Page của bạn. Từ đó, bạn có thể đi theo những Leads có hứng thú và quyết định chi tiền cho sản phẩm của bạn.

Bước #5: Cách có tỷ lệ chuyển đổi ít trục trặc

Phát triển tỷ lệ chuyển đổi chính là mục tiêu chủ chốt của tất cả chiến dịch quảng cáo PPC. Có tới 85% các chuyên gia tìm kiếm marketing tập trung nhiều hơn tới việc phát triển tỷ lệ chuyển đổi (CRO) hơn trong năm nay. Hiện nay có rất nhiều người đang sử dụng quảng cáo Facebook sai cách. Nếu như bạn chưa tạo ra được một hướng để thu hút và nuôi dưỡng khán giả của mình thì bạn đang lãng phí đi tiền bạc của chính mình. Chuyển đổi ít trục trặc chính là cách tiếp cận tới khách hàng tốt nhất. Khi đang điều hành một chiến dịch quảng cáo Facebook, các nhà quảng cáo thông minh sẽ không đi thẳng tới Facebook để tạo doanh thu mà họ sẽ đề nghị đưa ra một nam châm thu hút Lead chất lượng tới người dùng để có thể khiến người dùng bấm theo dõi email list.

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Từ đây, thì việc đề xuất giá trị sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, loại trừ những trở ngại và cung cấp cho người dùng đúng thứ mà họ muốn. Tất nhiên, nếu như bạn sở hữu một cửa hàng thương mại điện tử online thì bạn có thể dễ dàng gửi người dùng tới trang sản phẩm của bạn và chuyển đổi chúng thành doanh thu tại đây. Nhưng nếu như bạn là một nhà marketing thông tin, cố vấn kinh doanh, hoặc đang kinh doanh tự do nhưng sản phẩm của bạn không phải là vật chất hiện hữu thì bạn phải khiến cho mọi người tiếp cận email list của bạn trước tiên. Đó chính là lý do vì sao lại có Autoresponders:

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Những người ghé thăm Landing Page không phải là để mua hàng mà là để tìm hiểu về bạn. Điều quan trọng tại đây chính là môi trường bạn tạo ra cho họ. Môi trường đó có khuyến khích họ chi tiền cho bạn không? Quảng cáo Facebook của bạn sẽ cho ra kết quả tốt nhất nếu như bạn thiết lập một quy trình chuyển đỗi hình phễu “conversion funnel”, sau đó tạo ra một nội dung mà người dùng khi đọc sẽ thu được lợi ích gì đó. Bạn cứ tiếp tục quy trình như vậy trong một khoảng thời gian đều dặn trước khi nghĩ tới vấn đề đạt doanh thu.

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Hãy nhớ rằng bạn cần phải liên tiếp kiểm tra độ biểu diễn nhằm xác định được phương pháp nào mang lại hiệu quả cho bạn. Bản chất của quảng cáo Facebook luôn thay đổi và bạn sẽ phải thích nghi với chúng. Sau đây là hướng dẫn do KISSmetrics cung cấp để kiểm tra và theo dõi dữ liệu

Bước #6: Thường xuyên theo dõi, phát triển và làm mới chiến dịch

Để quảng cáo Facebook không quá khó khăn nhưng cũng không có nghĩa là nó dễ xơi. Việc này đòi hỏi phải bỏ ra nhiều công sức. Ngoài ra còn có rất nhiều mảnh ghép cần phải sắp xếp để có thể biến đổi một người hoàn toàn xa lạ thành một khách hàng trung thành. Vậy thì bạn sẽ phải bắt đầu từ đâu? Từ đầu bài viết cho đến giờ chúng ta đã kể ra rất nhiều thủ thuật rồi. Bây giờ hãy cùng nhìn tổng quan hết tất cả để xem bạn đã chuẩn bị sẵn sàng trước khi bất cứ số tiền đầu tư nào. Ví dụ, với từng chiến dịch quảng cáo Facebook bạn điều hành chỉ nên có một mục đích mà thôi. Có nghĩa rằng một chiến dịch chỉ có thể mang tới người ghé thăm mới cho nhãn hàng, nuôi dưỡng nlưu giữ những người bạn đã tiếp cận sẵn hoặc là chuyển đổi họ khi họ đã sẵn sàng và tự nguyện.

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Bạn có thể bắt đầu việc này bằng cách sử dụng đúng cách thức để nhắm tới đúng khách hàng tiềm năng. Ví dụ như những điều đó sẽ có thể nhìn giống như sau:

 • Sự nhận thức: Nhận thức này có từ những người bạn vừa mới tiếp cận thông qua việc sàng lọc dựa trên sở thích. Bạn cũng có thể sử dụng việc móc nói và loại trừ theo sở thích để tiếp tục làm mới lượng khán giả đó.
 •  Sự quan tâm: Bây giờ bạn có thể nhắm tới những khách viếng thăm website trước đó hoặc là những người đã tương tác với nhãn hàng của bạn trên Facebook (ví dụ như từng thích bài viết của bạn trên Facebook) để có thể đem họ quay trở lại và cung cấp cho họ những nam châm thu hút Leads.
 • Sự chuyển đổi: Điều chỉnh với những người đã từng ghé thăm website hoặc đã từng tải một nam châm thu hút Lead trước đó. Nếu như bạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ cao giá thì hãy bắt đầu với một “tripwire” để đề nghị phương thức thay thế có giá thấp hơn.

Tuy nhiên, những chiến dịch Facebook này không thể tự mình sống sót được. Ví dụ như bạn có còn nhớ trang WPEngine không? Sau khi có ai đó tải về nam châm thu hút Lead thì họ nhận được một email tự động. Việc kết hợp quảng cáo với kĩ thuật marketing tự động sẽ là một cách vô cùng hiệu quả để sử dụng trong nhiều kênh của bạn cho tới khi ai đó hành động theo mong muốn của bạn. Khách hàng ngày nay không mua hàng ngay từ lần đầu tiên bước tới mà họ sẽ tương tác với bạn qua nhiều kênh thông tin trước khi họ chi tiền. Đó là lý do vì sao cần phải tiếp cận cả tá lần với một số người trước khi họ trở thành một Lead. Cũng đã có những bằng chứng thuyết phục từ chính Facebook tung ra về việc đính kèm quảng cáo trong email. Facebook kết hợp với Salesforce để thực hiện một cuộc khảo sát. Họ lấy danh sách gồm 565,000 người theo dõi và chia họ vào những nhóm sau:

 • Chỉ có email
 • Chỉ có quảng cáo
 • Bao gồm cả quảng cáo lẫn email

Kết quả rất rõ ràng: Nhóm người cuối cùng có tỷ lệ mua hàng cao hơn 22% so với hai nhóm còn lại.

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Trong nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bạn có gia tăng độ tiếp cận chiến dịch email bạn lên 77% chỉ bằng cách dẫn link chúng với quảng cáo như sau:

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Ngoài những quảng cáo thông thường chúng ta đã nói tới thì Facebook cũng có giới thiệu một vài ý tưởng mới mà bạn có thể sử dụng. Ví dụ, quảng cáo Canvas của họ được xây dựng trên Instant Articles Infrastructure của họ. Chính vì vậy họ có thể truyển tải một quảng cáo tuyệt đẹp, tương tác tốt trong nháy mắt. Đây là những phương pháp thay thế hoàn hảo nếu như bạn đang muốn tiếp cận những người trên thiết bị di động. Branded Content cũng là một thể loại quảng cáo thay thế giúp bạn làm việc trực tiếp với các Inluencer. Đây là lý do vì cải tiến mới này là vô cùng quan trọng. Hầu hết người dùng hiện này ( gần 83%)  ti tưởng vào lời khuyên dùng từ người khác thay vì nhãn hàng. Chưa hết, cũng có rất nhiều người chịu ảnh hưởng từ “banner blindness” (triệu chứng này biểu thị cách mọi người ngó lơ tất cả những gì mang lại cảm giác quảng cáo). Sau đó bạn còn gặp phải một sự thật rằng ngày càng có nhiều người sử dụng các phần mềm chặn quảng cáo. Tất cả những điều trên đều đang ảnh hưởng rất xấu tới các nhà quảng cáo. Nhưng chức năng Branded Content của Facebook sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp. Bạn sẽ có thể kết hợp với các Influencer nhằm khiến họ làm đại diện đi quảng bá nhãn hàng của bạn.

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Thông thường thì việc theo dõi ROI thu về từ số tiền chiến dịch Influencer marketing của bạn phải bỏ ra sẽ rất khó để nhận định. Nhưng mặt bằng của Facebook giúp cho chuyện này hết sức dễ dàng bởi vì họ xem đây cũng là một phần của quảng cáo. Nhờ vậy mà bạn có thể nhìn lại kết quả của những thông điệp tài trợ trong phần Branded Content Sau khi bạn đã áp dụng hết những mẹo trên để kéo lượng traffic tới website thì bạn hãy chuyển hướng sang Message Match (tạm dịch: đồng bộ tin nhắn) Bạn hãy thử hình dung: Bạn đang lướt quanh Facebook, bình luận trên bài đăng bạn bè thì có thứ gì đó xuất hiện và thu hút được bạn.

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Bạn lập tức nhấn vào xem và bắt gặp một Landing Page có những chức năng chưa từ ngữ giống với quảng cáo vừa rồi ( ví dụ như tiêu đề, hình ảnh và đề xuất giá trị).

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Đó gọi là Message Match.

Thủ thuật này đảm bảo rằng bạn lặp lại được y chang những gì bạn sử dụng để thu hút người dùng lên trang mà bạn dẫn họ tới. 

Bằng cách này, người dùng sẽ không thấy bị bối rối hoặc cảm thấy thất vọng khi không tìm được thông tin như mong đợi. Tin tốt vẫn chưa dừng lại đây đâu, Message Match không chỉ giúp khách hànng biết rằng họ đang ở đúng nơi phù hợp mà còn là phối hợp nhịp nhàng với chức năng Relevance Score của chính Facebook. Điều này đồng nghĩa rằng bạn càng có Relevance Score càng cao thì bạn sẽ nhìn thấy độ biểu thị tốt hơn và bạn phải trả ít chi phí hơn.

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Hootsuite là một ví dụ hoàn hảo bạn có thể bắt chước để có một quảng cáo Facebook sáng tạo:

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Đây là những lý do khiến Message Match tuyệt vời như vậy:

 • Nội dung truyền tải thường đơn giản và cụ thể (Vd: 10 ngày dùng thử miễn phí).
 • Hình ảnh không chứa bất kì từ nào mà thay vào đó truyền tải cảm xúc mà bạn nên có khi sử dụng sản phẩm này (vd: vui vẻ, thú vị)
 • Kết hợp với “social proof” vào trong nội dung quảng cáo (vd: 10 triệu+chuyên gia).
 • Cuối cùng, nút CTA hoàn hảo (“Sign Up”)

Quảng cáo không nhất thiết quá phức tạp, cũng như quảng cáo của Hootsuite rất đơn giản và trực diện. Điều khiến quảng cáo này thành công chính là vì nó đã áp dụng thành công tất cả nhựng thành phần quan trọng nhất.

Bước #7: Không thấy có hiệu quả? Thử kiểm tra những lỗi thường gặp sau

Có những khi quảng cáo trong một vài tuần đầu thì rất thành công, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn thì hiệu quả lại giảm tụt đáng kể.

Vậy lý do là gì?

Điều đầu tiên cần xem xét tới chính là ad fatigue (tạm dịch: quảng cáo yếu đi) Việc chiếu cùng một quảng cáo tới một lượng khán giả trong thời gian quá lâu có thể khiến cho người dùng thấy cảm thấy mệt mỏi, chán nản với quảng cáo. Facebook cũng đưa ra lời nhắc nhở khuyên bạn nên thay đổi tính sáng tạo mỗi một hoặc hai tuần!

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Mặt tốt ở đây là bạn không phải tạo ra thay đổi gì quá lớn. Chúng ta chỉ cần thay đổi những bước đơn giản, dễ làm. Ví dụ, bạn có thể sử dụng cùng một template đó và thay đổi vị trí một vài hình ảnh đơn giản như cách trang Shopify làm dưới đây:

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Việc này rất đơn giản phải không? Một cách khác nữa là chúng ta chỉ phải thay đổi phông nền từ màu trắng sang màu xám chẳng hạn.

Hướng dẫn quảng cáo facebook

(Bạn cũng có thể nhìn thấy đồ họa bị lật ngược cho nên logo xuất hiện ở mặt đối diện so với phía ban đầu). “Ad fatigue” là một vấn đề cần được chú ý, nhung cũng thật may mắn là để sửa chữa thì khá đơn giản. Vấn đề tiếp theo cần được chú ý chính là mật độ thường xuyên của bạn. Việc này liên hệ chặt chẽ với vấn đề ở trên, khi mà mọi người nhìn thấy cùng một quảng cáo quá nhiều lần. Với vấn đề này thì hãy thử áp dụng Sequential Retargeting (tạm dịch: thường xuyên làm mới mục tiêu). Trong thao tác này bạn sẽ cung cấp một vài lời đề nghị, từ cái này sang cái khác, với mục đích cuối cùng là thu hút được mọi người.

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Hãy chú ý tới nội dung khác nhau trên nút CTA Ví dụ, bạn có thể bắt đầu mọi thứ bằng một phiếu giảm giá toe61t và dễ dàng. Sau đó bạn có thể bắt đầu áp dụng hết tấtcả những nam châm thu hút Leads chúng ta đã nói tới ở trên (eBook, Checklist, công cụ, khóa học qua email, v…v) Nhắc lại lần nữa, mục đích của bạn phải là quảng bá được những lợi ích khác nhau về công việc của bạn với hy vọng thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Vòng đề nghị từ quảng cáo của một nhãn hàng bao gồm:

 • Quảng cáo #1: đưa ra giảm giá đặc biệt
 • Quảng cáo #2: Thuyết phục dịch vụ khách hàng
 • Quảng cáo #3: Áp dụng yếu tố thiết kế mới chứa cùng nội dung từ quảng cáo #2.
 • Quảng cáo #4: Đưa ra đề nghị mới cho khách hàng.
 • Quảng cáo #5: Thông điệp nhãn hàng
 • Quảng cáo #6: Lợi ích cụ thể của sản phẩm.

Trang AdEspresso cũng đã sử dụng chiến lược như trên khi kiểm tra những nam châm thu hút Lead khác nhau. Ví dụ, họ thay đổi những lời đề nghị sau một số ngày nhất định. Vì vậy họ nhìn thấy một nam châm thu hút Lead mới sau khi họ được đưa vào một danh sách đặc biệt, nhưng rồi sau đó cứ vài ngày trôi qua thì lời đề nghị được thay đổi.

Hướng dẫn quảng cáo facebook

Vì sao chúng ta phải thực hiện công đoạn này?

Có hai nguyên do.

Thứ nhất, bởi vì bạn sẽ không biết được bất cứ điều gì trừ khi bạn thử làm chúng. Bạn cần phải kiểm tra một vài ý tưởng nhằm tìm hiểu xem cái nào đem lại hiệu quả cho bạn. Thứ hai, bởi vì bạn mong muốn có một lượng khách hàng tiềm năng lớn đến từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn có còn nhớ nguyên do vì sao chúng ta lại muốn làm mới mục tiêu liên tục không? Bạn có thể thu hẹp số lượng này lại bằng cách chia nhỏ mọi người vào các nhóm khác nhau. Và khi bạn làm việc này thì bạn có thể thu về được nhiều nguồn ý kiến cho nhiều ý tưởng cùng lúc. Bạn không thể nào biết chắc được lượng khán giả của bạn thích thứ gì hơn cho tới khi bạn thử nghiệm chúng.

Tổng kết

Khi bạn tạo ra một quảng cáo Facebook thì bạn cần phải thiết lập một hệ thống hiện hàng giúp xem alị và phân tích quảng cáo của bạn. Sau đó, bạn mới có thể tạo ra những thay đổi tích cực trong chiến dịch quảng cáo. Đây là cách duy nhất bạn có thể xác định được đâu là hướng đi tốt nhất dành cho bạn. Còn nếu như bạn ngó lơ và mất tập trung thì bạn sẽ gặp phải nguy cơ thu hút sai lượng khách hàng tiềm năng và lãng phí tiền bạc của chính mình.

Vậy đâu là yếu tố quan trọng nhất khi quảng cáo trên Facebook? Như bài viết đã nêu trên, lời đề nghị trong Landing Page, bản thân Landing Page, nội dung quảng cáo, hình ảnh, lời kêu gọi hành động (CTA) – tất cả chúng đều quan trọng như nhau. Bạn đều phải kết hợp chúng thì mới có thể đạt được mục đích của mình.

4.65 sao của 1412 phiếu bầu
Hướng dẫn quảng cáo Facebook
Hướng dẫn quảng cáo Facebook
Quảng cáo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quảng cáo bán hàng online trên Facebook Zalo Tiktok Web không ra đơn?
Quảng cáo bán hàng online trên Facebook Zalo Tiktok Web không ra đơn?
Theo thống kê từ Facebook F8 Developer Conference 2021: "Trung bình mỗi nhà quảng cáo Việt Nam tiêu tốn khoảng 327,2$ (7,8 triệu đồng) cho một chiến dịch, trong đó chi phí để tạo các nhóm quảng cáo chạy thử lên tới 49,5% (tương đương 3,8...
Cách để tăng CTR Google Ads Facebook SEO tăng 125% tỷ lệ nhấp chuột
Cách để tăng CTR Google Ads Facebook SEO tăng 125% tỷ lệ nhấp chuột
Làm thế nào để khách hàng clicks vào mẫu quảng cáo của mình, đâu là cách để tăng tỉ lệ nhấp chuột (CTR – click through rate) nhanh nhất?? Đó luôn là câu hỏi khiến các nhà quảng cáo đau đầu. Hiểu được điều này, Chúng tôi đã tổng hợp lại những yếu tố quan trọng giúp CTR của bạn tăng mạnh.
Cách chạy quảng cáo shopee bán hàng trên web hiệu quả nhất hiện nay
Cách chạy quảng cáo shopee bán hàng trên web hiệu quả nhất hiện nay
Sau đây là hướng dẫn cách chạy quảng cáo Shopee hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với các nhà bán hàng. Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết này của chúng tôi, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích và hỗ trợ được việc tăng trưởng doanh thu của gian hàng bạn trên sàn TMĐT. 
Cách chậy quảng cáo nội thất bán trên Facebook Zalo Tiktok Web ra đơn
Cách chậy quảng cáo nội thất bán trên Facebook Zalo Tiktok Web ra đơn
Ngành nội thất yêu cầu chi phí kinh doanh rất cao, do đó nhà quảng cáo cũng sẵn sàng đầu tư mạnh vào Marketing để đem lại nhiều lợi nhuận hơn nữa. Vậy Marketing ngành nội thất có lợi ích gì? Cách Marketing cho ngành nội thất hiệu quả như thế nào?
Danh sách tiếp thị lại là gì? Hướng dẫn remarketing google
Danh sách tiếp thị lại là gì? Hướng dẫn remarketing google
Danh sách tiếp thị lại cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm (RLSA) là một tính năng cho phép bạn tùy chỉnh chiến dịch quảng cáo tìm kiếm cho những người đã truy cập vào trang web của bạn trước đây. Sau đó bạn có thể chỉnh sửa...
Tiếp thị lại là gì? Remarketing là gì? Hướng dẫn làm Remarketing
Tiếp thị lại là gì? Remarketing là gì? Hướng dẫn làm Remarketing
Remarketing là một cách quảng cáo chỉ hiện thị cho những người đã truy cập vào trang web của bạn nhưng không có bất kỳ hành động mong muốn nào: đặt hàng, đăng ký thành viên,..
Đừng theo dõi click hãy đo lường những thứ quan trọng hơn
Đừng theo dõi click hãy đo lường những thứ quan trọng hơn
Đối với Feiner, một khi bạn thiết lập được nền tảng cơ bản và tổ chức bạn đồng thuận với những gì cần phải được đo lường, bạn có thể phát triển dần dần dựa trên việc biết được mức độ phù hợp giữa các biến giá trị, khách hàng với khả năng đo lường trực tuyến.
Giải pháp cho chiến dịch PayperClick quảng cáo hiệu quả
Giải pháp cho chiến dịch PayperClick quảng cáo hiệu quả
Một bước quan trọng đối với thành công của quảng cáo PPC là tạo ra một cuộc hành trình thuận lợi cho khách hàng. Quảng cáo phải phản ánh được các từ khóa bạn chọn, và landing pages (các trang liên kết với quảng cáo) phải phù hợp...
Mẫu viết quảng cáo không thể không Click
Mẫu viết quảng cáo không thể không Click
Đừng hứa hẹn trong quảng cáo rằng chúng tôi đang miễn phí ebook mà thực sự lại phải trả tiền, đừng nói đang cho dùng thử sản phẩm 10 ngày mà trong trang đích chẳng có dòng nào như vậy. Khách hàng có thể dễ dàng kiểm chứng sự thống nhất này, và sẽ bỏ đi nếu thấy mình bị lừa.
093.784.1299