×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Hướng dẫn quảng cáo trên youtube Cách quảng cáo kênh youtube

Giúp kênh của bạn phát triển nhanh hơn nhờ chiến lược quảng cáo hiệu quả. Ngoài việc xây dựng kênh tự nhiên đơn thuần, bạn có thể tiếp cận và thu hút nhiều người xem hơn bằng cách đầu tư vào quảng cáo trên YouTube.

Hướng dẫn quảng cáo trên youtube

Quảng cáo kênh bằng AdWords dành cho video

Để giúp kênh của bạn có nhiều lượt xem và nhiều người đăng ký hơn, bạn có thể trả phí để chạy chiến dịch quảng cáo cho video của mình trên YouTube thông qua AdWords dành cho video. Bạn có thể tạo quảng cáo xuất hiện trước khi video bắt đầu hoặc xuất hiện cùng với video trên trang xem video của YouTube.

Bạn chỉ cần tạo quảng cáo, đặt ngân sách và nhắm mục tiêu đến đối tượng khán giả mong muốn. Không có mức giá tối thiểu để chạy quảng cáo và bạn có thể thay đổi quảng cáo, cách nhắm mục tiêu và ngân sách của mình bất kỳ lúc nào. Bạn cũng có thể kết thúc chiến dịch của mình bất cứ khi nào bạn muốn.

Nhắm mục tiêu đến khán giả của bạn

Trước khi bạn khởi động chiến dịch quảng cáo, điều quan trọng là phải xác định được đối tượng khán giả mà bạn muốn tiếp cận. Bạn có bốn tùy chọn nhắm mục tiêu chính:

 1. Ai. Chọn đối tượng khán giả cụ thể hoặc khán giả thuộc một cộng đồng riêng dựa trên yếu tố nhân khẩu học, ngôn ngữ và sở thích. Chẳng hạn như bạn có thể nhắm mục tiêu đến “những người đam mê nấu ăn” là phái nữ trong độ tuổi từ 18 đến 34. Họ chính là những người đăng ký các kênh ẩm thực và xem video ẩm thực.
 2. Cái gì. Tùy chọn nhắm mục tiêu này có thể giúp bạn chọn chủ đề phù hợp nhất cho kênh của mình. Bạn có thể sử dụng cách nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh để tiếp cận những người xem đang tìm kiếm nội dung cụ thể. Hoặc chọn video hay kênh mà bạn muốn quảng cáo hiển thị trên đó.
 3. Ở đâu. Xác định địa điểm của khán giả — quốc gia, khu vực, thành phố hoặc mã bưu điện. Thậm chí, bạn có thể xác định một địa điểm tùy chỉnh theo bán kính hoặc địa điểm yêu thích.
 4. Khi nào. Quyết định tần suất hiển thị quảng cáo và thiết bị hiển thị quảng cáo. Nếu ngân sách của bạn không nhiều, bạn có thể điều chỉnh tấn suất phân phối quảng cáo trong ngày.

Khai thác tối đa các định dạng quảng cáo

Bạn có thể sử dụng các định dạng quảng cáo dành riêng cho YouTube thông qua nền tảng AdWords dành cho video. Những định dạng quảng cáo và phần tử tương tác này giúp bạn có thêm nhiều phương pháp để khuyến khích người xem tương tác nhiều hơn với nội dung của bạn.

Bạn có thể thêm các phần tử tương tác vào quảng cáo trên video để thúc đẩy mức độ tương tác sâu hơn. Chọn những tùy chọn hỗ trợ tốt nhất cho mục tiêu chiến dịch của bạn.

 • Lớp phủ lời kêu gọi hành động: Xuất hiện ngay sau khi video bắt đầu phát và người xem có thể đóng lớp phủ này. Nếu người xem nhấp vào lớp phủ, họ sẽ được chuyển hướng đến một kênh hoặc trang web mà bạn đã xác định.
 • Thẻ: Hiển thị dưới dạng quảng cáo xem trước video trong một vài giây. Có nhiều loại thẻ khác nhau. Ví dụ như bạn có thể liên kết đến một video hoặc danh sách phát video trên YouTube.
 • Màn hình kết thúc: Xuất hiện trong một vài giây ở cuối video của bạn. Phần tử này có thể mở rộng để hiển thị thêm thông tin khi người xem di chuột trên máy tính để bàn hoặc nhấn vào thiết bị di động.
 • Biểu ngữ đi kèm: Đi kèm quảng cáo TrueView trong luồng dưới dạng hình thu nhỏ có thể nhấp chuột vào. Biểu ngữ này có thể hướng dẫn người xem thực hiện hành động như “Xem thêm” hoặc “Đăng ký”.

Tạo quảng cáo phù hợp

Không có một công thức cụ thể nào cho quảng cáo hoàn hảo trên video, tuy nhiên chúng tôi có một số đề xuất đúc kết từ kinh nghiệm của chúng tôi với những người sáng tạo thành công để giúp bạn tạo tác động tối đa.

 • Kể câu chuyện của bạn. Quảng cáo đệm rất phù hợp cho những thông điệp ngắn, còn với những thông điệp dài hơn, bạn có thể sử dụng Quảng cáo TrueView.
 • Làm 5 giây đầu tiên ấn tượng. Thu hút ngay sự chú ý của người xem để họ tiếp tục xem.
 • Thể hiện theo nhiều cách. Tạo nhiều quảng cáo rồi thử nghiệm quảng cáo trên các đối tượng khán giả và thiết bị.
 • Thúc đẩy tương tác. Nâng cao nhận thức về thương hiệu và mức độ tương tác thông qua các phần tử tương tác.
 • Sử dụng nội dung hay nhất của bạn. Xây dựng quảng cáo tích hợp với các đoạn video hoặc khái niệm từ những video phổ biến nhất của bạn.
 • Đưa thông tin về các bước tiếp theo rõ ràng. Hướng dẫn người xem thực hiện một hành động cụ thể như đăng ký kênh của bạn.
 • Cho người xem thời gian hành động. Thêm màn hình kết thúc và lời kêu gọi hành động mạnh mẽ trong 5-10 giây cuối cùng.
 • Viết tiêu đề thân thiện. Tiêu đề có thể gây ảnh hưởng đến người xem, vì vậy hãy tận dụng cơ hội này để thu hút sự quan tâm của họ.

Áp dụng chiến lược phù hợp

Chiến dịch quảng cáo của bạn có mục tiêu chính là gì? Bạn có thể hướng tới phát triển khán giả hoặc tăng thêm doanh thu. Hãy ghi nhớ mục tiêu của bạn khi áp dụng chiến lược.

Mục tiêu: Thu hút người xem mới

AdWords có thể giúp bạn tăng lượt xem và thời gian xem của kênh. Khi nhắm mục tiêu đến người xem, AdWords có thể giúp bạn mở rộng và sau đó tập trung vào chi tiết. Dùng thử các chủ đề và đối tượng khán giả có chung sở thích để nhắm mục tiêu đến người hâm mộ tiềm năng và sau đó chuyển hướng đầu tư sang các tùy chọn nhắm mục tiêu mang đến cho bạn kết quả mong muốn.

Mục tiêu: Tăng số lượng người đăng ký

Nếu bạn có nhiều lượt xem nhưng cũng muốn có thêm nhiều người đăng ký, bạn có thể thử tiếp thị lại thông qua AdWords. Điều này cho phép bạn nhắm mục tiêu quảng cáo trên video đến những người xem chưa đăng ký nhưng đã quan tâm đến kênh của bạn bằng cách xem, thích hoặc nhận xét về video của bạn.

Mục tiêu: Mở rộng phạm vi tiếp cận toàn cầu

Tìm hiểu xem khán giả hiện tại của bạn đang theo dõi video ở đâu bằng cách xem báo cáo Nhân khẩu học. Bạn có thể kết hợp tùy chọn tiếp thị lại với cách nhắm mục tiêu theo vị trí địa lý và ngôn ngữ để tiếp cận những đối tượng khán giả tương tự ở các quốc gia khác có thể cũng thích kênh của bạn.

Mục tiêu: Quảng bá ra mắt

Công bố phát hành nội dung mới như album mới hoặc loạt video mới. Bạn có thể tạo ấn tượng sớm bằng cách sử dung Quảng cáo đệm, sau đó khi ra mắt thì sử dụng quảng cáo trên video có đủ thời lượng. Sau khi ra mắt, bạn có thể chạy nhiều Quảng cáo đệm phù hợp hơn để bổ sung cho các yếu tố chính của chiến dịch.

Mục tiêu: Bán hàng

AdWords có thể giúp bạn có thêm tùy chọn quảng cáo khác để bán sản phẩm. Bạn có thể sử dụng các phần tử tương tác như thẻ để kết nối người xem với những sản phẩm mà họ đã xem hoặc những thẻ có liên quan đến video họ đang xem.

Mục tiêu: Tiếp cận khán giả mới thông qua quảng cáo chéo

Nếu bạn cộng tác với một kênh khác, bạn có thể nhắm mục tiêu đến khán giả của họ và ngược lại, thông qua AdWords dành cho video. Để thực hiện việc này:

 • Tạo danh sách tiếp thị lại gồm tất cả người xem hoặc người đăng ký của kênh cộng tác.
 • Tạo danh sách người đăng ký hiện tại của bạn.
 • Sau đó, tạo kết hợp tùy chỉnh gồm tất cả người xem/người đăng ký với kênh cộng tác chưa đăng ký kênh của bạn.

Thử lên kế hoạch quảng cáo chéo và giải thích lý do khiến đối tượng khán giả này quan tâm đến nội dung của bạn.

Xem trong thực tiễn

 • Thế hệ chúng ta

  Atlantic Records đã sử dụng Quảng cáo đệm để giới thiệu album thứ hai của Rudimental, một ban nhạc Anh.

 • Old Spice | Câu hỏi

  Chiến dịch “Smell Like a Man, Man” đã đạt được hơn 100 triệu lượt xem trên YouTube.

Hiểu kết quả và tối ưu hóa chiến dịch của bạn

Sau khi quảng cáo trên video của bạn hoạt động, bạn sẽ muốn theo dõi hiệu quả hoạt động của quảng cáo đó. Nền tảng AdWords có sẵn một vài chỉ số như sau:

 • Lần hiển thị: Được tính mỗi khi quảng cáo của bạn phân phối.
 • Lượt xem: Được tính khi một người xem xem 30 giây quảng cáo TrueView (hoặc toàn bộ nếu thời lượng dưới 30 giây) hay tương tác với quảng cáo của bạn. Tất cả lượt xem quảng cáo trên video dài hơn 10 giây sẽ tính vào lượt xem kênh của bạn.
 • Tỷ lệ xem: Chỉ số này cho bạn biết % người xem đã quyết định xem hoặc tương tác với quảng cáo trên video của bạn.
 • CPV trung bình: Số tiền trung bình mà bạn phải trả mỗi khi ai đó xem quảng cáo của bạn.
 • Lượt xem đạt được: Khi người nào đó xem quảng cáo của bạn và sau đó xem một video khác trên kênh YouTube của bạn trong vòng 7 ngày.

Bạn là người quyết định mức độ thành công mong muốn và sau đó thể hiện thành những chỉ số phù hợp với kênh của bạn. Chẳng hạn như để xác định xem khán giả mục tiêu đang tương tác với nội dung của bạn như thế nào, bạn có thể nhìn vào tỷ lệ xem và phân tích số người xem chuyển đổi thành số người đăng ký.

Một chiến dịch quảng cáo trên YouTube được coi là thành công khi đạt được các mục tiêu của bạn theo cách hiệu quả nhất có thể và phù hợp với ngân sách hàng ngày của bạn. Xin nhớ rằng, trong quá trình thực hiện, bạn có thể cần phải hoàn thiện chiến dịch của mình — đừng ngần ngại xem xét tình hình thực hiện chiến dịch và tiến hành thay đổi để cải tiến hiệu suất.

Hướng dẫn quảng cáo trên youtube Cách quảng cáo kênh youtube. Giúp kênh của bạn phát triển nhanh hơn nhờ chiến lược quảng cáo hiệu quả. Ngoài việc xây dựng kênh tự nhiên đơn thuần, bạn có thể tiếp cận và thu hút nhiều người xem hơn bằng cách đầu tư vào quảng cáo trên YouTube.
4.65 sao của 1860 phiếu bầu
Hướng dẫn quảng cáo trên youtube
Hướng dẫn quảng cáo trên youtube
Quảng cáo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quảng cáo google adwords có hiệu quả không
Quảng cáo google adwords có hiệu quả không
Sau đây là những lầm tưởng phổ biến nhất của các doanh nghiệp về quảng cáo Google Ads. Hi vọng bài viết của QUẢNG CAO NẮNG XANH sau đây mang lại thông tin hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn có những chiến dịch quảng cáo Adwords thành công !
So sánh dữ liệu hiển thị hữu cơ và quảng cáo
So sánh dữ liệu hiển thị hữu cơ và quảng cáo
Một sự thay đổi lớn đối với các phương pháp mô tả, tuy nhiên, được lấy các dữ liệu phân đoạn của thiết bị. Thiết bị phân chia nhỏ cho điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính để bàn có thể được kết hợp với dữ...
Quảng cáo remarketing là gì Hướng dẫn remarketing google
Quảng cáo remarketing là gì Hướng dẫn remarketing google
Dịch vụ quảng cáo Google Mong rằng qua bài viết Quảng cáo remarketing là gì và những ưu điểm của quảng cáo remarketing bạn đọc sẽ có thêm nhiều lựa chọn để cải thiện hiệu quả quảng cáo.
Quảng cáo tìm kiếm địa điểm Quảng cáo google map
Quảng cáo tìm kiếm địa điểm Quảng cáo google map
Và sau đây là câu trả lời cho 10 câu hỏi hàng đầu mà bạn đang thắc mắc (hoặc nên thắc mắc) về cái mới trong quảng cáo đi kèm với kết quả tìm kiếm địa điểm của Google Maps.
Thay đổi tìm kiếm của google có lợi cho nhà quảng cáo
Thay đổi tìm kiếm của google có lợi cho nhà quảng cáo
Những thay đổi trong tìm kiếm: Có lợi cho người tìm kiếm và nhà quảng cáo. Chuyên gia Christi Olson mô tả sự thay đổi của các trang kết quả trên công cụ tìm kiếm trong thời gian gần đây và cách thức các chức năng và công nghệ mới đã mang đến lợi ích cho cả người tìm kiếm và các nhà quảng cáo.
Bí quyết tối ưu hóa chi phí ads Facebook hiệu quả
Bí quyết tối ưu hóa chi phí ads Facebook hiệu quả
Khi xem báo cáo của Facebook, mình thấy Ads này của mình ở độ tuổi từ 35 trở lên không ai Comment đặt hàng cả. Ngoài ra, mình cũng xác thực với phòng kinh doanh xem có khách hàng độ tuổi từ 35+ gọi điện đặt hàng không. Nếu...
Google Shopping là gì? Hướng dẫn sử dụng google shopping
Google Shopping là gì? Hướng dẫn sử dụng google shopping
Theo một nghiên cứu khác gần đây, tỉ lệ click vào quảng cáo của Google Shopping đã tăng gấp nhiều lần so với các hình thức  khác. Với mục tiêu tối ưu hiệu quả marketing, Google Shopping được dự đoán sẽ tạo nên một làn sóng mới...
Quảng cáo video facebook hiệu quả Quảng cáo bằng video clip
Quảng cáo video facebook hiệu quả Quảng cáo bằng video clip
Dù cho mục tiêu, đối tượng của chiến dịch như thế nào thì video của bạn cần phải đơn giản và xúc tích. Các video ngắn không chỉ giúp người dùng xem hết nhanh chóng mà nó còn giúp khơi gợi sự tò mò của họ. Bạn nghĩ sao về các thủ thuật sau đây?
3 điều bí mật tạo quảng cáo Facebook thành công
3 điều bí mật tạo quảng cáo Facebook thành công
Khi mọi người tìm một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể trên Google, là bởi vì họ có ý định mua sản phẩm đó. Nhưng khi mọi người đăng nhập vào Facebook, họ không phải muốn coi các quảng cáo mà họ muốn kết nối với bạn bè của...
093.784.1299
Mục lục