Hướng dẫn tạo quảng cáo messenger facebook

Một quảng cáo hiệu quả khi và chỉ khi người dùng thấy được mình có lợi trong đó. Nghĩa là bằng cách nào đó bạn có thể truyền đạt dễ hiểu nhất và có kêu gọi hành động rõ ràng cho họ thấy được giá trị của nó. Một điều nếu không làm thì hiệu quả sẽ giảm đi rất nhiều. Đó là kết nối tin nhắn quảng cáo với chatbot để remarketing 0 đồng. 

Mục lục

Bạn có biết người dùng chỉ bị thu hút trong khoảng thời gian chỉ có 9 giây. Đó thật sự là một khoảng thời gian rất ngắn để bạn làm một quảng cáo, đòi hỏi sự chỉnh chu biết chừng nào. Nhưng có một cách bạn có thể gây ấn tượng với khách chỉ trong vòng 8 giây đầu tiên, Facebook Ads Messenger. Đây là nơi quảng cáo Facebook được đưa vào. Kênh này lý tưởng cho cách tìm nhanh chóng những khách hàng ở khu vực lân cận bạn hoặc những khách hàng cũ.

Tuy nhiên nó cũng có một số lưu ý nhất khi bắt đầu thực hiện nó. Sau đây là vài cách bạn có thể cải thiện điểm quảng cáo của mình.

Nội dung quảng cáo

Hướng dẫn tạo quảng cáo messenger facebook

Trong khi có rất nhiều cuốn sách quảng cáo tuyệt vời trên đó - Viết thôi miên, Phương pháp quảng cáo được thử nghiệm. Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là trong thời đại ngày nay, lưu lượng truy cập trên thiết bị di động đã làm lu mờ lưu lượng truy cập trên máy tính. Vì vậy, bạn cần phải giữ cho bản sao quảng cáo của bạn ngắn gọn. Để đảm bảo quảng cáo của bạn trông đẹp như trên thiết bị di động như trên máy tính, bạn thể kiểm tra lại quảng cáo bằng cách xem trước.

Tất cả về tiêu đề

Về cơ bản, bạn có ít hơn ba giây để một người nào đó tham gia và khiến họ quyết định đọc phần còn lại của bạn. Để làm như vậy, bạn cần một tiêu đề mạnh mẽ, hay nói cách khác là giật gân. Nó sẽ được giải quyết khách hàng lý tưởng của bạn và gọi ra điểm đau lớn nhất của họ. Sử dụng luật phân cực để đẩy lùi mọi người không phải là một phần của thị trường mục tiêu của bạn và thu hút những người sẽ cộng hưởng với thông điệp và muốn biết thêm về những gì bạn đang truyền đạt. Một trong những cách yêu thích của tôi để tạo tác động trong dòng tiêu đề là đặt ra câu hỏi mà đa số khách hàng mục tiêu của bạn sẽ trả lời theo cùng một cách.

Research trước

Hướng dẫn tạo quảng cáo messenger facebook

Cũng như các cách quảng cáo khác, bạn cần phải tìm ra nổi đau của khách hàng lý tưởng của bạn. Họ cần gì? Họ muốn gì? Rất nhiều người chỉ giả định điểm đau nhưng không tìm kiếm dữ liệu thực tế để chứng minh giả định của họ. Thay vào đó, bằng cách nghiên cứu mong muốn thị trường của khách hàng, cùng với nỗi sợ hãi và mối quan tâm của họ, bạn có thể tạo bản sao theo cách sẽ tạo ra phản hồi từ mỗi quảng cáo bạn chạy. Hoặc rút kinh nghiệm từ những quảng cáo bạn đã làm.Đây là bước quan trọng nhất khi bạn xây dựng avatar khách hàng của mình.

Hướng dẫn tạo quảng cáo messenger facebook

Sáng tạo

Hướng dẫn tạo quảng cáo messenger facebook

Một điều khi làm quảng  cáo nào cũng cần có, chẳng ai quan tâm quảng cáo của bạn nếu đều đó không liên quan gì đến họ. Nó cần phải nổi bật và làm cho khách dừng lại và thực hiện hành động mà bạn kì vọng. Khi thiết lập quảng cáo và chọn kiểu, hình ảnh đơn lẻ hoạt động tốt và cho hiệu quả cao hơn.Tùy chỉnh thêm những màu sắc hình ảnh để khách hàng của bạn dễ chú ý hơn. Đối với quảng cáo video, điều quan trọng là phải có một số loại hành động, call-to-action ở bước này đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Xin lưu ý, bất kỳ loại quảng cáo nào bạn tạo, kiểu quảng cáo cần phải đồng nhất - từ bản sao tiếp thị đến trang web đến email của bạn. Để làm được điều này, bạn cần có một chiến dịch từ lên sẵn.

Call-to-action

Như đã đề cập ở trên, quảng cáo muốn thành công thì thông điệp phải rõ ràng và mạnh mẽ.Đây là vài ví dụ:

  • Giảm giá
  • Tặng thêm hoặc phí bảo hiểm
  • Kết hợp các hàng hóa với nhau
  • Đảo ngược rủi ro (ví dụ: đảm bảo hoàn tiền 100%)
  • Thêm cảm giác khẩn cấp
  • Giữ nó đơn giản

Một điều hiển nhiên, quảng cáo sẽ hiệu quả thấy rõ khi những câu từ và hình ảnh của nó làm người xem dễ chịu, tức là không phải suy nghĩ để đọc.

Tài Ads
Tài Ads
Tài Ads là chuyên gia adwords trên các nền tảng Facebook, Google, Tiktok tại Askany...Chúng tôi cung cấp những chiến lược quảng cáo hiệu quả nhất giúp bạn thành công chuyển đổi khách hàng và tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp của mình. Xem thêm
FollowAction (19094) - LikeAction (19294) - WriteAction (119)