Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook

Những lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook lần đầu tiên. Dưới đây là những lưu ý khi chạy quảng cáo facebook, hi vọng một số chia sẻ nhỏ này sẽ hỗ trợ được cho bạn chiến dịch chạy quảng cáo hiệu quả và đạt kết quả như mong muốn.

Mục lục

Lưu ý khi quảng cáo Facebook lần đầu tiên

Lần đầu chạy quảng cáo facebook luôn mang lại một cảm giác đặc biệt, hồi hộp thậm chí lo sợ. Bài viết này xin chia sẻ với bạn những lưu ý khi chạy quảng cáo facebook lần đầu để thành công và tránh tối đa rủi ro.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook

Làm đơn giản trước khi nghĩ đến phức tạp

  • +  Post một bài lên fanpage, ảnh chuẩn kích thước, nội dung viết theo mẫu hoặc tự mình sáng tạo.
  • + Tương tác tự nhiên ban đầu một thời gian, không cần dài và người ta thường gọi là seeding
  • + Nhấn thăng hạng bài viết ngay trên fanpage và bắt đầu các thao tác đặt đối tượng, đặt ngân sách, đặt thời gian.

Hạn chế sửa ads

Cứ test đi đã, mới đầu giá chưa thể rẻ được, hơn nữa số tiền bạn chạy dưới 100k/ngày, thì dẫu có biến động cũng đừng sợ, không quá lớn đâu. Cứ từ từ cho nó ổn định. Chính việc chỉnh sửa quá nhiều ở tài khoản mới sẽ dẫn đến việc Facebook xem xét tài khoản và có thể gắn cờ, khóa…

Sử dụng nick thật 

Nick bạn sử dụng để chạy quảng cáo phải đảm bảo đó là nick Facebook thật, nick chính chủ hoặc nick bạn bè, có tương tác tự nhiên, tương tác thật. Bởi nick thật sẽ giúp chúng ta vượt qua kiểm duyệt một cách dễ dàng, chính thống. Đây là một trong những lưu ý khi chạy quảng cáo facebook bạn nhất định phải nhớ!

Chạy trong thời gian dài

Khi tạo chiến dịch quảng cáo facebook bằng thăng hạng bài viết, bạn nên chọn ngân sách trọn đời và để chiến dịch chạy trong ít nhất 2-3 ngày liên tục. Bạn không nên chạy trong một thời gian ngắn, nhất là set kết thúc vào cuối ngày vì có thể đứng 1 thời gian do account mới, sau đó tiêu hết vào cuối ngày.

Không chạy quảng cáo luôn

Thêm thẻ, không chạy luôn, tiêu vài thứ bằng thẻ đó để cho an toàn, sau đó hãy bắt đầu tạo quảng cáo.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook

Chi tiêu ở mức thấp

Dù bạn nhiều tiền cũng chỉ nên đặt một lượng vừa phải, thậm chí là ít cũng được, tài khoản mới không thể có độ ổn định như các tài khoản cũ được, chưa kể lần đầu bạn chạy quảng cáo thì  bạn rất khó kiểm soát được mọi thứ, những tương tác đầu tiên thường diễn ra chưa theo quỹ đạo, các chỉ số nhảy lung tung nên an toàn nhất là set số tiền nhỏ.

Theo dõi thường xuyên

Một trong những lưu ý khi chạy quảng cáo facebook khá quan trọng là bạn phải thường xuyên quan tâm và theo dõi quá trình chạy quảng cáo để nhận biết được hiệu quả quảng cáo Facebook ra sao và có những chính sửa kịp thời, hiệu quả nhất.

Tài Ads
Tài Ads
Tài Ads là chuyên gia adwords trên các nền tảng Facebook, Google, Tiktok tại Askany...Chúng tôi cung cấp những chiến lược quảng cáo hiệu quả nhất giúp bạn thành công chuyển đổi khách hàng và tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp của mình. Xem thêm
FollowAction (19035) - LikeAction (19235) - WriteAction (119)