• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Mẹo quảng cáo trên facebook 45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

Bạn đã sẵn sàng chưa? Trong bài viết này QUẢNG CÁO NẮNG XANH sẽ bao gồm một bộ sưu tập khủng những mẹo vả chỉ điểm để giúp bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực Facebook Marketing và quảng cáo.

Mục lục
Xem thêm

Mẹo quảng cáo trên facebook & 45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

Những điểm chúng ta sẽ đi qua trong ngày hôm nay bao gồm:

  • Facebook Ads 101: Các mẹo và thủ thuật đơn giản
  • Mẹo cho việc tạo ngân quỹ và đấu giá trong Facebook Ads: Cách kiểm soát giá cả.
  • 4 cách tạo ra hình ảnh quảng cáo thu hút hơn với Facebook Ads
  • 7 thủ thuật để có được cách Target trong Facebook Ads
  • 20 mẹo Facebook Marketing: Bài đăng và quảng cáo để giúp công việc của bạn

Facebook Ads 101: Những mẹo cơ bản

Bạn không biết cách quảng cáo trên Facebook? Hãy cùng bàn tới những điều cơ bản nhất sau đây:

Đi theo một mục tiêu được đã thiết lập

Bạn có muốn có thêm lượt ghé thăm website không? Bạn muốn có nhiều lượt thích trên Facebook? Thêm tương tác với fan? Từng thủ thuật trong đây đều có giá trị riêng của chúng, chính vì vậy hãy chọn mục tiêu chủ chốt cho mình trước khi bắt đầu. Thể loại Facebook Ad bạn đi theo sẽ dựa vào những gì bạn muốn đạt được. Facebook cũng khuyên bạn nên sử dụng format dựa trên mục tiêu chủ chốt của bạn.

45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

Bạn chỉ vừa mới tiếp cận với Facebook Ad và không biết phải làm gì?

Hãy thử bắt đầu bằng việc đặt mục tiêu là thu về Lượt thích Trang – bạn sẽ xây dựng khán giả và khuyến khích họ bấm thích trang của bạn. Càng có nhiều lượt thích thì càng chứng tỏ bạn nổi tiếng, việc này càng khuyến khích nhiều người bấm thích trang của bạn hơn như kiểu “hiệu ứng domino”.

45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

Lượt thích Trang là một nơi để bắt đầu tiếp cận Facebook Marketing

Thử dùng Facebook Offers để nắm bắt sự chú ý!

Facebook Offers hoạt động khá giống với Google Offers Extesnions, cả hai đều cho phép bạn quảng bá một thứ gì đó chỉ đối với người dùng Facebook. Hãy thử sử dụng lời đề nghị như là giveaway một món đồ nào đó để thu về địa chỉ email. Hoặc tạo ra một lời đề nghị hoặc giảm giá tại cửa hàng của bạn. Bạn nên nhắm Facebook Offer của bạn hướng tới fan của bạn vào lúc đầu. Nếu như mọi chuyện thuận lợi thì bạn có thể mở rộng tấm lưới của bạn tới lượng khán giả lớn hơn.

45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

Quảng cáo một lời đề nghị bằng cách sử dụng Facebook Offers

Thu hút lượt tải cho app di động của bạn

Hiện nay với gần một nửa lượt hoạt động của Facebook đều được thực hiện trên thiết bị di động thì Facebook là một lựa chọn thông minh cho các nhà phát triển app quảng bá thành quả của họ.

Đính kèm một lời kêu gọi hành động rõ ràng và trực tiếp

Đính kèm lời kêu gọi hành động trong nội dung bài viết quảng cáo của bạn để khuyến khích người dùng Facebook làm theo.

Sử dụng quảng cáo Facebook để nhấn mạnh những giao dịch đặc biệt

Quảng cáo có tính phí Facebook có thể được dùng để thu hút sự quan tâm cho những giao tâm mới nhất và sales event.

Bạn không cần có một trang Facebook để tạo một quảng cáo Facebook

Bạn có thể tạo một quảng cáo cho một website bằng cách lựa chọn “Clicks to Website” hoặc là “Website Conversion”. Hãy nhớ kĩ là Facebook Ads mà không kết nối với một trang Facebook thì sẽ chỉ xuất hiện trên cột bên phải mà thôi chứ không xuất hiện được trong News Feed.

Thử kích hoạt Sponsored Stories như là một quảng cáo

Khi có ai đó tương tác với trang Facebook của bạn, hoặc là với “câu chuyện” thì bạn của họ sẽ có thể nhìn thấy việc đó trong News Feed. Những “câu chuyện” được kích hoạt một cách tự nhiên nhưng thường xuyên bị chôn vùi trong News Feed. Việc sử dụng “sponsored stories” có nghĩa là bạn đang phải trả tiền để gia tăng khả năng những câu chuyện này sẽ được nhìn thấy. Bạn có thể chọn lựa “sopnsored stories” trong cột bên trái của bảng điều chỉnh quảng cáo.

45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

Điều chỉnh tiêu đề của quảng cáo

Khi quảng cáo một trang Facebook, hệ thống sẽ tự động thiết lập cho tiêu đề quảng cáo của bạn sẽ cùng giống với tiêu đề của trang. Thay vì để nguyên như vậy thì hãy gõ ra một tiêu đề được điều chỉnh bởi chính bạn để khiến quảng cáo thêm thú vị. Ngoài lựa chọn hình ảnh cho trang xã hội thì tiêu đề chính là một trong những cách chính để tạo ra ảnh hưởng.

Facebook Ads có thể làm nhiều thứ hơn bạn nghĩ

Việc sử dụng Facebook để quảng cáo có thể giúp bạn quảng cáo một trang, app, hoặc thậm chính là một sự kiện! Hãy thử sử dụng hết tất cả các chọn lựa bạn có thể làm.

Nhờ mọi người giúp đỡ với quảng cáo của bạn

Khi bạn cộng thêm một Quản trị viên vào tài khoản Facebook Ads của bạn thì họ có thể dừng lại và chỉnh sửa những quảng cáo đó cho trang của bạn. Để thêm một Quản trị viên thì bạn hãy đi tới Ad Manager > Settings > Scoll Down cho tới Ad Account Roles > Add a User. Người dùng đó phải là bạn của bạn trong Facebook hoặc là có địa chỉ email có thể tìm thấy được trên Facebook. Bạn chỉ việc nhấn vào cập độ tiếp cận của họ và nhấn Add.

Mẹo để kiểm soát giá cả sử dụng Facebook Ads 12. Chọn một lựa chọn để trả giá

Bạn có thể lựa chọn một trong những thiết lập trả giá để kiểm soát giá của Facebook Ads. Bạn có thể đấu giá cho lượt bấm, ấn tượng hoặc là mục tiêu mong muốn của bạn. (vd: lượt thích trang Facebook). Nếu như bạn chọn những gì Facebook khuyên và lựa chọn bởi hệ thống thì sự trả giá của bạn sẽ tự động được thiết lập để giúp bạn đạt được mục tiêu, cho dù là để trả giá cho lượt bấm hoặc là ấn tượng, hoặc để có nhiều điều chỉnh nhiều hơn.

Chọn giữa ngân quỹ hằng ngày hoặc là trọn đời

Với tư cách một nhà quảng cáo, bạn có thể chọn thiết lập ngân quỹ hàng ngày hoặc là trọn đời. Ngân quỹ hàng ngày kiểm soát cụ thể số tiền bạn dùng cho chiến dịch hàng ngày. Quảng cáo và Sponsored Stories của bạn dừng việc xuất hiện một khi bạn xài hết ngân quỹ trong ngày, giúp cho ngân quỹ Facebook Ads hằng ngày của bạn được đi đúng quỹ đạo. Ngân quỹ trọn đời cho phép bạn chọn số tiền bạn muốn bỏ ra cho toàn bộ khoảng thời gian chiến dịch chạy. Đừng quên là mỗi chiến dịch đều có một ngân quỹ cụ thể, cho nên hãy tạo ra một kế hoạch marketing mạng xã hội để giữ cho giá cả Facebook của bạn vẫn nằm trong khoảng cho phép.

Bạn muốn chuyển đổi chiến dịch quảng cáo?

Bạn có thể điều chỉnh hạn chót cũng như ngân quỹ của chiến dịch vào bất cứ lúc nào sau khi quảng cáo đã bắt đầu chạy. Mặc dù bạn không thể điều chỉnh giới hạn tối thiểu số tiền bạn phải chi cho quảng cáo (thường rơi vào 50$), nhưng bạn có thể thay đổi ngân quỹ cho quảng cáo hàng ngày của bạn, đây chính là cách thực sự điều khiển giá cả của Facebook Ads.

4 cách tạo ra hình ảnh quảng cáo thu hút hơn với Facebook Ads

Hình ảnh là một công cụ tuyệt vời bạn có thể sử dụng để tạo ra những quảng cáo thu hút và bắt mắt. Hãy cùng học cách tận dụng triệt để các hình ảnh của bạn để dùng cho Facebook Ads.

Cứ việc sử dụng hình ảnh!

Những bài đăng và quảng cáo PPC có hình ảnh sẽ có nhiều cơ hội hơn là các quảng cáo không có, và hình ảnh giúp quảng cáo của bạn nổi bật giữa một rừng đối thủ.

Thêm nhiều hình ảnh trong quảng cáo của bạn

Đính kèm nhiều hình ảnh để gia tăng sự đa dạng và kiểm tra xem hình ảnh nào phù hợp với độ biểu diễn của nội dung quảng cáo. Bạn có thể tải nhiều nhất 6 tấm hình cho một quảng cáo mà không bị tính thêm phí.

Trong hình ảnh quảng cáo thì giữ cho văn bản nằm dưới 20% diện tích

Luật của Facebook có công bố rằng các Facebook Ads hình ảnh được thiết lập để xuất hiện trong News Feed của người dùng sẽ không được chấp nhận nếu như văn bản chiếm hơn 20% diện tích tấm hình. Facebook có những thủ thuật đảm bảo hình của bạn phải làm theo điều luật của họ, nhưng bạn cũng có thể lách luật này bằng cách di chuyển văn bản của bạn đi chút xíu.

45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

Văn bản chiếm dưới 20% diện tích thì mang lại hiệu quả cao hơn

Bạn nên sử dụng kích cỡ hình ảnh nào?

Facebook khuyên nên đăng tải một hình ảnh có kích cỡ khoảng 1200x627 pixel để làm quảng cáo của bạn. Bạn sẽ được cung cấp kích cỡ hình ảnh cụ thể hơn dựa trên loại quảng cáo bạn đang làm, nhưng hãy đảm bảo là hình ảnh của bạn phải rộng ít nhất 600 pixel để có thể xuất hiện trong News Feed.

Quảng cáo với Facebook: 7 mẹo để có mục tiêu tốt hơn

Facebook Ads có những khả năng ngắm mục tiêu rất tuyệt vời giúp bạn điều chỉnh thông điệp và nhắm tới khách hàng tiềm năng của bạn. Hãy học cách tận dụng hết những lựa chọn target để tạo ra chiến dịch quảng cáo thành công.

Tận dụng những lựa chọn target cao cấp

Facebook có cả tấn những lựa chọn mục tiêu tốt hơn cho các quảng cáo tính phí của Facebook mà bạn không thể tìm được ở nơi nào khác. Bạn có thể sàng lọc khách hàng dựa trên địa điểm, tuổi tác, giới tính, nơi làm việc, tình trạng quan hệ, ngôn ngữ, giáo dục, v….v

Tập trung vào khán giả của bạn bằng việc nhắm tới sở thích

Ngoài những lựa chọn target được nhắc tới ở trên thì Facebook cho phép sử dụng một vài thủ thuật nhắm sâu vào sở thích người dùng. Thủ thuật này cung cấp những giá trị vô cùng lớn và chỉ cần mỗi thủ thuật target dựa vào sở thích có thể chứng minh đươc việc sử dụng Facebook Ads của bạn.

Kết bạn mới hoặc là tập trung vào bạn cũ

Bạn có thể nhắm Facebook Ads của bạn chỉ hiển thị tới những người dùng đã kết nối với trang Facebook của bạn hoặc là bạn có thể nhắm tới họ và cả bạn bè họ, những người không hề có tiếp cận với trang của bạn. (Hãy nhớ là việc mở rộng này sẽ làm giảm độ tương quan của khách hàng tới khách hàng cũng như sẽ tốn thêm của bạn một chút tiền)

45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

Chọn lựa khán giả của bạn

Để ý tới thước đo những khán giả tiềm năng của bạn

Khi bạn thêm nhiểu lựa chọn target và thu nhỏ lượng khán giả tiềm năng thì Facebook sẽ kích hoạt một con số xấp xỉ những người bạn sẽ tiếp cận. Tuy đây chỉ là một sự ước lượng, nhưng mà nó sẽ giúp bạn biết rằng bạn có đang nhắm tới quá nhiều cũng như quá ít khán giả hay không. Quảng cáo hoạt động hiệu quả nhất khi chúng đã nhắm tới được ít nhất là vài nghìn người, cho nên hãy tự cân nhắc gỡ bỏ một vài sự hạn chế nếu như con số khán giả của bạn nằm quá thấp.

45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

Cân nhắc định nghĩa khán giả cũng như tiềm năng tiếp cận

Thu nhỏ mục tiêu của bạn  bằng cách cho thêm nhiều mục phân loại

Nếu như bạn chỉ có một vài mục tiêu nhắm dựa trên sở thích thì bạn có thể đính kèm những chủ đề liên quan trong mục “More Categories”. Ở đó bạn sẽ có thể tìm thấy những lựa chọn để thu hẹp khác giả của bạn hơn nữa – chọn người dùng có ngày sinh nhật gần đây, người đăng tải nhiều hình kên Facebook, v…v

Bạn muốn đem khách hàng tới cửa hàng?

Hãy thử nhắm những mục tiêu đang sống trong khu vực của bạn. Một vài địa chỉ như vậy trong Facebook Offers sẽ cung cấp thông tin bao nhiêu người bạn có thể kéo được tới cửa hàng bằng thân thiện dễ gần.

Đăng tải danh sách mail tới Facebook

Nếu như bạn đang tìm cách xây dựng dựa trên những Leads có sẵn , bạn có thể thêm lượng khán giả qua sàng lọc và đăng tải danh sách mail của bạn trực tiếp tới Facebook, cho phép bạn nhắm tới những người dùng đã có liên hệ với bạn rồi. Tận dụng những đặc điểm người dùng này thường sẽ gia tăng tỷ lệ chuyển đổi qua quảng cáo. Bạn có thể đăng tải một danh sách mail hoặc là kết nối trực tiếp với Mail Chimp. Bạn chỉ cần bấm chọn “Create New Audience” trong mục Audiences.

45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

Đăng tải một danh sách mail trong chức năng Create New Audience của Facebook

20 mẹo cho Facebook Marketing:  những bài đăng và quảng cáo miễn phí để giúp bạn

Chúng ta đã cùng đi qua hết những điều cần biết về Facebook Ads. Bây giờ là lúc để nói tới Facebook Marketing. Những mẹo sau đây sẽ giúp việc Facebook Marketing của bạn phát triển, thu hút nhiều người theo dõi hơn, và giữ độ hiệu quả với khách hàng.

Tổ chức một cuộc thi

Ngày xưa các nhà Marketing thường được yêu cầu phải sử dụng trung gian thì mới tổ chức thi ở Facebook, nhưng dạo gần đây Facebook đã thay đổi chính sách của họ và cho phép thí sinh được trực tiếp tổ chức một cuộc thi trên Facebook.

Giấu những content có giá trị ra phía sau thành chắn

Giấu contet có giá trị đi sẽ khiến trang bạn có nhiều lượt thích hơn – hãy nhớ là đính kèm một lời kêu gọi hành động bắt mắt và thu hút để thành công.

Thử sử dụng hình ảnh lớn thay cho những hộp bài viết được thiết kế sẵn

Cố gắng thu hút traffic tới bài blog hoặc là bài báo bạn đang chia sẻ hả? Thay vì sử dụng những link được tự động kích hoạt và những hình ảnh được kích hoạt trên Facebook, thì hãy đính kèm hình ảnh mạng xã hội lớn hơn của bạn vào trong bài đăng cũng như đính kèm link dẫn tới bài viết   Hình lớn hơn sẽ thu hút được nhiều hơn, bạn có thể sử dụng A/B Test để kiểm tra thủ thuật này và xem lượt bấm của bạn có phát triển so với format được thiết kế sẵn không.

Lựa chọn #1: Văn bản với đường link có sẵn cùng với hình nhỏ:

45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

Lựa chọn #2: Thêm văn bản vào một bity link dẫn tới bài viết và đăng tải hình ảnh riêng biệt

45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

Lựa chọn #3: Thêm văn bản với bity link. Tạo ra hình ảnh với văn bản nằm đè lên và đăng tải chúng đính kèm với bài đăng của bạn. Việc này có thể hơi tốn công, nhưng mà kết quả thu về rất xứng đáng.

45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

Ánh sáng, máy quay, Youtube

Video thường có tỷ lệ tương tác rất cao, chính vì vậy hãy dùng chúng trong bài đăng để thu về sự chú ý.

45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

Redbull có lượng theo dõi khổng lồ là nhờ vào những content thu hút và chất lượng cao.

45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

Oreo sử dụng content dạng video trên Facebook để tương tác với người theo dõi theo cách rất độc đáo đó

Ngắn gọn

Những bài viết ngắn gọn thường lại đem lại lợi ích lâu dài hơn những bài viết dài dòng, lê thê – bạn nên thu gọn từ ngữ của bạn xuống khoảng từ 100 tới 250 kí tự - đó sẽ là chiều dài mang lại nhiều lượt tương tác nhất. Sẽ chẳng ai muốn như phải đọc một cuốn tiểu thuyết trong News Feed của họ.

45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

Trong bức hình này minh chứng việc có quá nhiều chữ.

Cập nhật Cover Photo

Thay đổi hình nền của bạn để khuấy động mọi thứ nào! Viêc thay đổi Cover Photo sẽ phản chiếu một mùa hoặc một khoảng thời gian nào trong năm để khán giả biết bạn vẫn luôn hoạt động và cung cấp thông tin tương quan. Việc cập nhật hình ảnh để quảng cáo một đợt giảm giá đặc biệt hoặc giveaway cũng giúp sự kiện đó thu lại được nhiều sự quan tâm .

45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

Petco đã làm rất tốt trong việc kết hợp những yếu tố theo mùa trong Cover Photo

Thường xuyên đăng bài

Đừng lo lắng về chuyện có quá nhiều bài viết – chỉ cần chúng được sắp xếp đồng đều thì bạn vẫn sẽ ổn thôi. Với mỗi bài bạn đăng thì chỉ  có 16% người hâm mộ của bạn xem được bởi vì News Feed đang ngày càng nhiều. Bạn càng đăng nhiều thì bạn càng có cơ hội được nhìn thấy cao hơn. Tuy nhiên, bạn phải nhớ tập trung vào chất lượng tahy vì số lượng – mỗi bài đều cần phải có giá trị chứ không phải là để viết cho có không.

Dùng Facebook Insight để đo lường thành công

Chức năng Insights giúp bạn nhìn thấy những bài đăng thành công và được yêu thích nhất dựa trên lượt bấm, chia sẻ và lượt thích. Dữ liệu này hết sức quý giá và bỏ qua chúng sẽ giống như bỏ qua thủ thuật theo dõi tỷ lệ chuyển đổi của AdWords – đây là chuyện hết sức ngu ngốc! Bạn nên sử dụng dữ liệu này để xem xem bạn có đang làm đúng hay không – và sau đó thực hiện tiếp.

“Shout out” trên Facebook bằng cách tag

Đính kèm tag trong những bài viết của bạn là một cách hay để mở rộng độ hiển thị, đặc biệt là khi làm việc với những tổ chức khác. Nếu như bạn điều hành một công ty đang có giveaway giày Adidas thì bạn có thể tag bài viết với @Adidas. Khi họ nhìn thấy bài viết thì họ rất có thể sẽ chia sẻ bài viết của bạn với người hâm mộ, và đ6ọ tương tác của bạn sẽ tăng cao gấp nhiều lần. Đừng có keo kiệt khi tag! Cứ việc tag đối tác của bạn, tag nguồn bài viết mà bạn đang chia sẻ, v…v Tất cả mọi người đều thích được chú ý và họ sẽ nhớ rằng bạn chính là người nhắc tới họ.

45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

Trang Mei Mei’s Sweet Kitchen này tag tất cả những tổ chức mà họ đang cùng làm việc.

Sử dụng Hashtag

Cũng tương tự như vậy, Facebook có chức năng hashtag bạn có thể sử dụng. Hashtag của Twitter là một công cụ để quảng bá một chiến dịch cũ thể mà bạn muốn mọi người chú ý tới. Đây là một cách hay để kết nối nỗ lực của Twitter và Facebook. Hashtag giúp phân loại bài viết của bạn theo chủ đề và mặc dù Hashtag trong Facebook không đang quá phổ biến nhưng bạn có thể sử dụng những cụm hashtag để khám phá những hội chuyển đổi fan mà bạn có thể sẽ thích.

45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

Tìm kiếm hashtag có thể giúp bạn khám phá đối thủ, kích thích ý tưởng, theo dõi tỷ lệ chuyển đổi trong ngành, v…v

Chia sẻ lời nhận xét của khách hàng trên Facebook

Nhận xét khách hàng chính là một công cụ rất mạnh mẽ để ứng dụng trên Facebook. Tuy nhiên, hãy biết sáng tạo khi chia sẻ lời nhận xét trên mạng xã hội. Thay vì chỉ đăng tải chữ không thì hãy kết hợp với hình ảnh, video hoặc bằng những phương tiện khác.

45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

Domino’s sử dụng Twittwr để kêu gọi và và ứng dụng chúng như là dẫn chính hình ảnh.

Đặt câu hỏi

Người dùng Facebook rất thích được nêu lên ý kiến của họ và được lắng nghe. Hãy thử kết hợp câu hỏi hoặc bài khảo sát vào trong bài đăng của bạn để tăng lượng tương tác. Hãy giữ những câu hỏi sao cho đơn giản – không có ai thích phải là một bài kiểm tra Toán trong Facebook hết.

45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

Kết hợp câu hỏi hoặc cuộc khảo sát vào trong bài viết của bạn

Tham gia vào những bài đăng có chủ đề vui nhộn

Việc tham gia vào những hoạt động hàng tuần như là #ThrowbackThursday (Thứ năm quá khứ) hoặc đăng tải về những ngày lễ vui nhộn sẽ cho bạn cơ hội để vui đùa với người hâm mộ.

45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

Tham gia vào những hoạt động tuần sẽ giúp các bài viết của bạn được biết tới rộng rãi hơn

Chia sẻ content độc quyền cho người hâm mộ trên Facebook

Đăng tải những nội dung đặc biệt bí mật chỉ cho những fan trên Facebook sẽ khiến việc theo dõi trang Facebook của bạn thêm đặc biệt. Hãy đăng tải những thông tin mà người theo dõi bạn sẽ không thể tìm thấy ở nơi khác.

45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

Chia sẻ những content cho người hâm mộ thực hiện

Chia sẻ những content do người hâm mộ làm sẽ là một cách tuyệt vời để ủng hộ tinh thần cộng đồng xung quanh những người theo dõi bạn. Việc này cho thấy bạn quan tâm và khiến cho người hâm mộ thấy có giá trị và được tôn trọng hơn.

45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

M&M đánh dấu content của fan bằng một lodo rồi sau đó chia sẻ chúng

45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

Starbuck cũng thường xuyên đăng tải tác phẩm của fan

Điền vào chỗ trống

Một trong những format đăng bài để thu hút tương tác chính là thủ thuật điền vào ______. Mắt người dùng có xu hướng chú ý tới ________, và chỉ việc này thôi là bạn đã chiến thắng nửa trận đấu rồi. Hãy nhớ kết hợp nhiều hình ảnh sặc sỡ để càng thu hút. Theo dõi tham số tương tác của mình và xem bài đăng của bạn biểu diễn ra sao.

45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

Disney thường xuyên tận dụng thủ thuật điền vào chỗ trống kèm với nhấn mạnh vào phương diện hoạt hình và đi kèm với một hình ảnh sặc sỡ. Xứng đáng A+.

45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

Chiến thuật điền vào chỗ trống của Marshalls

Đặt caption cho hình ảnh

Kêu gọi người dùng đặt caption cho hình ảnh là một cách thông minh để gia tăng độ tương tác và hiệu quả.

Trích dẫn câu nói

Đăng tải những trích dẫn truyền cảm hứng thường mang lại hiệu quả rất cao. Đính kèm trích dẫn vào hình ảnh của bạn như là một phần phụ thêm – bạn cũng có thể làm theo kiểu của Pinterest – mọi người ai ai cũng thích kiểu đó.

45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

Matador Network, sử dụng trích dẫn trong quảng cáo của họ.

Sử dụng meme

Meme cũng hoạt động trên nguyên lý của trích dẫn, nhưng với tool tạo meme thì bạn có thể tạo ra meme ưng ý rất dễ dàng. Có rất nhiều người yêu thích chúng, đặc biệt là đàn ông! Bạn có thể tạo thử và tự mình đánh giá hiệu quả mang lại.

45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

Sử dụng những phần mềm tạo meme tự động để tạo ra thứ gì đó to lớn và mạnh mẽ

Khiến người dùng bầu chọn bằng cách Like và Share

Như chúng ta đã nói, mọi thường rất thích việc chia s3 suy nghĩ và ý kiến của họ trên Facebook. Có khi họ yêu thích chúng quá nhiều, nhưng bạn cũng có thể tận dụng những sự quá đó để làm lợi ích cho mình. Hãy kêu gọi người dùng chọn giữa A và B, ví dụ như bầu chọn cho A là bằng nút Like và Share là để chọn B. Bạn chắc chắn sẽ nhận được cả hai kết quả và sẽ giúp bài viết của bạn mở rộng khả năng tiếp cận và tương tác gấp nhiều lần. Chủ đề càng gây tranh cãi bao nhiêu thì bạn sẽ càng thấy hiệu quả càng cao.

45 mẹo để thành thạo Facebook Marketing

Like và Share rất quan trọng để giúp bạn thu thập độ tương tác cao.

TỔNG KẾT

Chúng ta đã cùng đi qua những thủ thuật để giúp phát triển Facebook Ads và Facebook Marketing trong bài viết hôm nay. Bạn hãy thử áp dụng những phương pháp này và cùng tự mình nhận ra kết quả thành công.

Chúc bạn may mắn!

4.75 sao của 1210 phiếu bầu
Mẹo quảng cáo trên facebook
Mẹo quảng cáo trên facebook
Quảng cáo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quảng cáo bán hàng online trên Facebook Zalo Tiktok Web không ra đơn?
Quảng cáo bán hàng online trên Facebook Zalo Tiktok Web không ra đơn?
Theo thống kê từ Facebook F8 Developer Conference 2021: "Trung bình mỗi nhà quảng cáo Việt Nam tiêu tốn khoảng 327,2$ (7,8 triệu đồng) cho một chiến dịch, trong đó chi phí để tạo các nhóm quảng cáo chạy thử lên tới 49,5% (tương đương 3,8...
Cách để tăng CTR Google Ads Facebook SEO tăng 125% tỷ lệ nhấp chuột
Cách để tăng CTR Google Ads Facebook SEO tăng 125% tỷ lệ nhấp chuột
Làm thế nào để khách hàng clicks vào mẫu quảng cáo của mình, đâu là cách để tăng tỉ lệ nhấp chuột (CTR – click through rate) nhanh nhất?? Đó luôn là câu hỏi khiến các nhà quảng cáo đau đầu. Hiểu được điều này, Chúng tôi đã tổng hợp lại những yếu tố quan trọng giúp CTR của bạn tăng mạnh.
Cách chạy quảng cáo shopee bán hàng trên web hiệu quả nhất hiện nay
Cách chạy quảng cáo shopee bán hàng trên web hiệu quả nhất hiện nay
Sau đây là hướng dẫn cách chạy quảng cáo Shopee hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với các nhà bán hàng. Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết này của chúng tôi, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích và hỗ trợ được việc tăng trưởng doanh thu của gian hàng bạn trên sàn TMĐT. 
Cách chậy quảng cáo nội thất bán trên Facebook Zalo Tiktok Web ra đơn
Cách chậy quảng cáo nội thất bán trên Facebook Zalo Tiktok Web ra đơn
Ngành nội thất yêu cầu chi phí kinh doanh rất cao, do đó nhà quảng cáo cũng sẵn sàng đầu tư mạnh vào Marketing để đem lại nhiều lợi nhuận hơn nữa. Vậy Marketing ngành nội thất có lợi ích gì? Cách Marketing cho ngành nội thất hiệu quả như thế nào?
Danh sách tiếp thị lại là gì? Hướng dẫn remarketing google
Danh sách tiếp thị lại là gì? Hướng dẫn remarketing google
Danh sách tiếp thị lại cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm (RLSA) là một tính năng cho phép bạn tùy chỉnh chiến dịch quảng cáo tìm kiếm cho những người đã truy cập vào trang web của bạn trước đây. Sau đó bạn có thể chỉnh sửa...
Tiếp thị lại là gì? Remarketing là gì? Hướng dẫn làm Remarketing
Tiếp thị lại là gì? Remarketing là gì? Hướng dẫn làm Remarketing
Remarketing là một cách quảng cáo chỉ hiện thị cho những người đã truy cập vào trang web của bạn nhưng không có bất kỳ hành động mong muốn nào: đặt hàng, đăng ký thành viên,..
Đừng theo dõi click hãy đo lường những thứ quan trọng hơn
Đừng theo dõi click hãy đo lường những thứ quan trọng hơn
Đối với Feiner, một khi bạn thiết lập được nền tảng cơ bản và tổ chức bạn đồng thuận với những gì cần phải được đo lường, bạn có thể phát triển dần dần dựa trên việc biết được mức độ phù hợp giữa các biến giá trị, khách hàng với khả năng đo lường trực tuyến.
Giải pháp cho chiến dịch PayperClick quảng cáo hiệu quả
Giải pháp cho chiến dịch PayperClick quảng cáo hiệu quả
Một bước quan trọng đối với thành công của quảng cáo PPC là tạo ra một cuộc hành trình thuận lợi cho khách hàng. Quảng cáo phải phản ánh được các từ khóa bạn chọn, và landing pages (các trang liên kết với quảng cáo) phải phù hợp...
Mẫu viết quảng cáo không thể không Click
Mẫu viết quảng cáo không thể không Click
Đừng hứa hẹn trong quảng cáo rằng chúng tôi đang miễn phí ebook mà thực sự lại phải trả tiền, đừng nói đang cho dùng thử sản phẩm 10 ngày mà trong trang đích chẳng có dòng nào như vậy. Khách hàng có thể dễ dàng kiểm chứng sự thống nhất này, và sẽ bỏ đi nếu thấy mình bị lừa.
093.784.1299
Mục lục