• Hotline: 093.784.1299
 • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
 • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Paid Promotion là gì? Khởi động Chiến dịch Paid Promotion

Điều quan trọng không phải là giảm sự trải nghiệm của người dùng đối với các nội dung, hay đặt quảng cáo trong một kênh mà không phù hợp với hình thức. Ví dụ một đoạn video dài sẽ không thật sự hiệu quả lắm khi đặt tại các thanh cuộn (roll), nơi có thể dễ dàng bị bỏ qua.

Việc tạo ra nội dung nổi bật để thu hút các đối tượng mục tiêu trong tiếp thị kĩ thuật số (Digital Marketing) đang gặp nhiều khó khăn. Điển hình, Facebook đang cắt giảm các hoạt động miễn phí, gây sức ép lớn đến việc tiếp cận khách hàng, vì vậy các doanh nghiệp phải chuyển dần sang sử dụng các dịch vụ trả phí.

Paid Promotion là gì?

Paid promotion là cách tối ưu hóa sự phân phối các quảng cáo trả tiền sao cho hiệu quả nhất và phù hợp với mục tiêu đặt ra nhất. Paid promotion là một phần quan trọng của bất kì chiến lược digital marketing toàn diện nào. Bằng cách sử dụng một loạt các công cụ xúc tiến quảng cáo trả tiền online có sẵn, chúng ta có thể kiểm soát toàn diện hơn trong việc nắm bắt các trải nghiệm của người dùng – phân phối đúng người, đúng việc, đúng lúc. Đây là 3 chức năng chính của paid promotion:

 • Tăng cả về chiều rộng và sâu của việc phân phối nội dung
 • Tạo lượng truy cập có chất lượng vào website
 • Duy trì, chăm sóc các khách hàng tiềm năng để chuyển đổi họ thành khách hàng của bạn

Bất kể mục tiêu cuối cùng của bạn là gì thì bạn phải hoàn thành 2 nhiệm vụ để thành công trong paid promotion. Thực hiện 2 điều này một cách hợp lí, bạn sẽ đặt được một nền tảng vững chắc cho mục tiêu của mình.

1. Chọn kênh khuyến mãi

Một khi đối tượng mục tiêu của bạn đã được xác định và các câu hỏi trên đã được trả lời với các dữ liệu tốt nhất có sẵn, bạn phải chọn kênh hay nền tảng nào để sử dụng tốt nhất những dữ liệu đó.

Chọn kênh khuyến mãi

Có ba yếu tố chính:

1.1. Những nền tảng nào có khả năng nhắm đối tượng và sao chép tốt nhất thông tin của đối tượng?

Nhớ phải đánh giá đúng đắn những hành vi trực tuyến mong đợi của người dùng trong việc chọn nền tảng – xác định các đặc tính quan trọng của đối tượng mục tiêu. Kênh quảng cáo có giá trị cao khi các đối tượng của bạn chủ động sử dụng các dịch vụ cốt lõi của kênh đó.

1.2. Những nền tảng nào có thể trình bày tốt nhất các phương tiện truyền thông (media)?

Điều quan trọng không phải là giảm sự trải nghiệm của người dùng đối với các nội dung, hay đặt quảng cáo trong một kênh mà không phù hợp với hình thức. Ví dụ một đoạn video dài sẽ không thật sự hiệu quả lắm khi đặt tại các thanh cuộn (roll), nơi có thể dễ dàng bị bỏ qua.

Nên nhớ rằng việc sử dụng các nền tảng khác nhau có thể phụ thuộc vào thiết bị – và vì thế có thể ảnh hưởng đến khả năng sử dụng nội dung của bạn.

1.3. Những bối cảnh nào thì phù hợp để bạn đạt được mục tiêu của mình?

Tôi khuyên bạn nên dành một ít thời gian để trải nghiệm thực sự như một người dùng khi đưa ra quyết định, để có được cái nhìn thực tế hơn, bớt trừu tượng hơn về những trải nghiệm mà bạn định tạo ra. Việc chọn kênh thì tùy theo trường hợp cụ thể, nhưng với những mục tiêu chung thì đơn giản bởi những hướng dẫn trực quan sau:

 • Nếu bạn muốn nội dung của mình được chia sẻ, thì hãy quảng cáo chúng trên các kênh đã được xây dựng với khả năng chia sẻ cao như mạng xã hội.
 • Nếu bạn muốn người dùng có cảm giác như được khám phá điều gì đó, thì hãy tập trung vào nội dung plug-ins (Outbrain, Zemanta, vv), các công cụ phát hiện (StumbleUpon), và nhiều vị trí thích hợp (subreddits, blog subject) tùy vào khả năng tiếp cận/ đơn giản.
 • Nếu mục đích của bạn là để nội dung được phân phối nhưng với một chi phí thấp, thì việc sử dụng plug-ins nội dung khám phá hay trên các nền tảng quảng cáo hiển thị có thể là lựa chọn hợp lý, chi phí có thể là tương đối thấp.
 • Nếu thông tin của bạn quan trọng bản quyền, thì hãy sử dụng các nền tảng truyền thông uy tín hoặc với các nhà xuất bản tư nhân đáng tin cậy – nhưng thường chi phí sẽ cao hơn.

Rất hữu ích khi kết hợp các nguyên tắc trên để lập ra một kế hoạch với nhiều mục tiêu phức tạp. Ví dụ, nếu bạn muốn tạo cảm giác khám phá nhưng đồng thời tăng tính chia sẻ, StumpleUpon Paid Discovery có thể đảm bảo cả hai nhu cầu – người dùng luôn được khám phá đồng thời StumbleUpon có một khung chia sẻ xã hội ngay trên đầu của trang. Nếu người dùng không tham gia đầy đủ, bạn có thể tăng lượng truy cập thông qua Reddid và tiếp thị lại để chia sẻ trên Twitter.

Lập kế hoạch quảng cáo cần phải được tính toán kĩ lưỡng – nội dung quảng cáo nên được tạo ra một cách có tổ chức và dễ nhớ. Đầu tiên là lập mục đích chính cần đạt được của nội dung, sau đó phát triển và sáng tạo nó lên thì tính khả thi sẽ rất cao. Điều quan trọng là phải biết giải quyết các vấn đề có thể xảy ra là được.

2. Xác định mục tiêu và đối tượng cụ thể

Xác định mục tiêu và đối tượng cụ thể

Trả lời các câu hỏi sau để thiết lập đúng đối tượng khách hàng mục tiêu cho những chiến dịch quảng cáo.

Thông tin cá nhân – mục tiêu lí tưởng của chúng tôi đối với nội dung này là…

 • Tuổi – thông tin cơ bản, thường đưa ra dưới dạng “18 – 24, 25 – 36”.
 • Giới tính – một lần nữa, đây là thiết lập các thông tin cơ bản và thường có sẵn dưới dạng “A/B”
 • Trình độ học vấn – đối tượng còn đi học hay không? Họ có những bằng cấp nào? Facebook và LinkedIn sẽ cho bạn những thông tin này
 • Vị trí địa lí – càng chi tiết càng tốt. thông tin về tỉnh/ tiểu bang và thông tin các tuyến tàu điện ngầm có đi ngang… để lựa chọn phương thức quảng cáo dựa vào địa điểm nơi người dùng truy cập vào website.

Có một vài lựa chọn bạn có thể thấy ở những nơi như Facebook – mức thu nhập, tình trạng hôn nhân, tình trạng việc làm, và còn nhiều hơn nữa có thể đặc biệt hữu ích trong bối cảnh B2C (Business to Customers).

Bạn có thể xác định đối tượng mục tiêu của mình thông qua sở thích của họ, suy nghĩ về những chủ đề có liên quan hoặc những gì mà người dùng đặc biệt quan tâm hoặc tìm kiếm trong khi trực tuyến! Ví dụ: họ thích tạp chí du lịch, các trung tâm học ngôn ngữ, nhà văn nổi tiếng, ẩm thực quốc gia cụ thể, vv

Nghĩ rộng ra…

Một trong những mục tiêu quan trọng là cho những đối tượng người dùng chấp nhận các phương pháp quảng cáo mà bạn đưa ra trên những nền tảng có sẵn, vậy tôi muốn nhắc lại để củng cố tầm quan trọng này.

Nếu bạn muốn khách hàng sẽ hành động theo ý của mình thì bạn cần có kiến thức tốt về sản phẩm và những mong đợi từ sản phẩm đó, phải nhìn mọi thứ từ quan điểm của bạn (doanh nghiệp) lẫn quan điểm của khách hàng (user).

Không nhất thiết là tất cả các đối tượng truy cập vào các kênh này đều phải làm theo ý mà bạn mong muốn, hay đều sẵn sàng làm theo ý bạn. Hãy dành thời gian để hiểu đối tượng của bạn và đi cùng với họ trên con đường mà họ muốn đến.

4.75 sao của 2427 phiếu bầu
Paid Promotion là gì?
Paid Promotion là gì?
Quảng cáo Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quảng cáo bán hàng online trên Facebook Zalo Tiktok Web không ra đơn?
Quảng cáo bán hàng online trên Facebook Zalo Tiktok Web không ra đơn?
Theo thống kê từ Facebook F8 Developer Conference 2021: "Trung bình mỗi nhà quảng cáo Việt Nam tiêu tốn khoảng 327,2$ (7,8 triệu đồng) cho một chiến dịch, trong đó chi phí để tạo các nhóm quảng cáo chạy thử lên tới 49,5% (tương đương 3,8...
Cách để tăng CTR Google Ads Facebook SEO tăng 125% tỷ lệ nhấp chuột
Cách để tăng CTR Google Ads Facebook SEO tăng 125% tỷ lệ nhấp chuột
Làm thế nào để khách hàng clicks vào mẫu quảng cáo của mình, đâu là cách để tăng tỉ lệ nhấp chuột (CTR – click through rate) nhanh nhất?? Đó luôn là câu hỏi khiến các nhà quảng cáo đau đầu. Hiểu được điều này, Chúng tôi đã tổng hợp lại những yếu tố quan trọng giúp CTR của bạn tăng mạnh.
Cách chạy quảng cáo shopee bán hàng trên web hiệu quả nhất hiện nay
Cách chạy quảng cáo shopee bán hàng trên web hiệu quả nhất hiện nay
Sau đây là hướng dẫn cách chạy quảng cáo Shopee hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với các nhà bán hàng. Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết này của chúng tôi, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích và hỗ trợ được việc tăng trưởng doanh thu của gian hàng bạn trên sàn TMĐT. 
Cách chậy quảng cáo nội thất bán trên Facebook Zalo Tiktok Web ra đơn
Cách chậy quảng cáo nội thất bán trên Facebook Zalo Tiktok Web ra đơn
Ngành nội thất yêu cầu chi phí kinh doanh rất cao, do đó nhà quảng cáo cũng sẵn sàng đầu tư mạnh vào Marketing để đem lại nhiều lợi nhuận hơn nữa. Vậy Marketing ngành nội thất có lợi ích gì? Cách Marketing cho ngành nội thất hiệu quả như thế nào?
Danh sách tiếp thị lại là gì? Hướng dẫn remarketing google
Danh sách tiếp thị lại là gì? Hướng dẫn remarketing google
Danh sách tiếp thị lại cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm (RLSA) là một tính năng cho phép bạn tùy chỉnh chiến dịch quảng cáo tìm kiếm cho những người đã truy cập vào trang web của bạn trước đây. Sau đó bạn có thể chỉnh sửa...
Tiếp thị lại là gì? Remarketing là gì? Hướng dẫn làm Remarketing
Tiếp thị lại là gì? Remarketing là gì? Hướng dẫn làm Remarketing
Remarketing là một cách quảng cáo chỉ hiện thị cho những người đã truy cập vào trang web của bạn nhưng không có bất kỳ hành động mong muốn nào: đặt hàng, đăng ký thành viên,..
Đừng theo dõi click hãy đo lường những thứ quan trọng hơn
Đừng theo dõi click hãy đo lường những thứ quan trọng hơn
Đối với Feiner, một khi bạn thiết lập được nền tảng cơ bản và tổ chức bạn đồng thuận với những gì cần phải được đo lường, bạn có thể phát triển dần dần dựa trên việc biết được mức độ phù hợp giữa các biến giá trị, khách hàng với khả năng đo lường trực tuyến.
Giải pháp cho chiến dịch PayperClick quảng cáo hiệu quả
Giải pháp cho chiến dịch PayperClick quảng cáo hiệu quả
Một bước quan trọng đối với thành công của quảng cáo PPC là tạo ra một cuộc hành trình thuận lợi cho khách hàng. Quảng cáo phải phản ánh được các từ khóa bạn chọn, và landing pages (các trang liên kết với quảng cáo) phải phù hợp...
Mẫu viết quảng cáo không thể không Click
Mẫu viết quảng cáo không thể không Click
Đừng hứa hẹn trong quảng cáo rằng chúng tôi đang miễn phí ebook mà thực sự lại phải trả tiền, đừng nói đang cho dùng thử sản phẩm 10 ngày mà trong trang đích chẳng có dòng nào như vậy. Khách hàng có thể dễ dàng kiểm chứng sự thống nhất này, và sẽ bỏ đi nếu thấy mình bị lừa.
093.784.1299
Mục lục