×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Phát triển ROI hiệu quả Nuôi dưỡng ROI bằng cách phát triển

Bài viết này của QUẢNG CÁO NẮNG XANH sẽ đề cập tới sự quan trọng của việc phát triển đồng thời các kênh SEM (Search Engine Marketing), SEO (Search Engine Optimization) và PLA (Product Listing Ads) để thu về ROI cực khủng trong kênh tìm kiếm.

Phát triển ROI hiệu quả

Việc phát triển quảng cáo tìm kiếm thường sẽ diễn ra khi mà các nỗ lực làm SEM, SEO và PLA được thực hiện riêng lẻ.

Bằng việc phát triển những kênh này cùng với nhau thì bạn có thể tiết kiệm được tiền vào những khoản đầu tư không cần thiết trong khi vẫn thúc đẩy được khả năng hiển thị vào đúng nơi để kích hoạt thêm doanh thu hoặc Leads – việc này sẽ biến bạn thành một chuyên gia trong lĩnh vực mở rộng lãnh thỗ hoạt động của mình.

Lý do khiến việc phát triển cross-channel rất quan trọng

Các trang kết quả tìm kiếm (SERPs) đề cao những phân mục khác nhau với nhiều loại kết quả khác nhau xuất hiện. Những phân mục này bao gồm danh sách thuần (organic listings), nội dung quảng cáo (text ads), quảng cáo danh sách sản phẩm (product listing ads), kết quả địa phương (local results), kết quả hình ảnh (image results), kết quả tin tức (news results) v….v. Trong việc thực hiện chiến dịch cross – channel mà sẽ giúp phát triển độ hiển thị của website với những phân mục khác thì chúng ta có thể gửi trực tiếp nỗi lực marketing tìm kiếm của chúng ta tới channel có ảnh hưởng lớn nhất tới nền tảng keyword-by-keyword (từ khóa với từ khóa).

Đây là những lợi ích để phát triển SEM, SEO và PLA cùng lúc:

 • SEO yếu kém: Nếu như bạn đang yếu thế trong xếp hạng thuần, bạn có thể nhanh chóng giành được độ hiển thị đứng đầu trang bằng cách thúc đẩy những nỗ lực thu về vào SEM hoặc PLA (cũng tương tự với từ khóa trong tay)
 • Để dành tiền trên SEM. Nếu như bạn đang đứng đầu trong xếp hạng thuần thì bạn có thể tiết kiệm trên SEM bằng cách hạ xuống vị trí thứ 3 hoặc 4.
 • Thu hút nỗ lực dựa trên layout SERP thay vì channel. Quản lý kênh truyền thông mà yêu cầu vị trí đầu tiên trong layout trang kết quả tìm kiếm (SERP) cho từng từ khóa.

Ví dụ, nếu như layout trang cho một từ khóa cụ thể hiển thị PLA nằm trước thì bạn nên phát triển PLA thay vì bỏ nhiều công sức vào quảng cáo SEM cho từ khóa đó.

Việc phát triển cross – channel trốn tránh tất cả chúng ta

Chúng ta đều muốn phát triển toàn bộ trang kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, việc phát triển corss - channel được xem là một khái niệm khá bí ẩn trong lĩnh vực bởi do nhiều nguyên nhân:

 • Các ban phòng quá khác nhau: SEO, SEM và PLA thường được tiến hành ở những hệ thống riêng biệt.
 • Dữ liệu có sẵn: Việc hiện hành dữ liệu cho sự phát triển này được xem là một công việc dơ bẩn.
 • Sự cạnh tranh: Cho dù bạn có dữ liệu đi chăng nữa thì bạn có dữ liệu tương tự với đối thủ không?

Các tool bạn cần biết

Để chuẩn bị sẵn sàng với việc phát triển cross-channel thì bạn cần biết tới những thứ sau:

 • Danh sách từ khóa: Nhận định những từ khóa bạn muốn phát triển website. Bạn có thể sử dụng nhiều thủ thuật để định dạng danh sách từ khóa ưu tiên của mình:
 • Volume top tìm kiếm
 • Volume top ấn tượng
 • Top nguồn thu hút doanh thu tới việc kinh doanh của bạn.
 • Layout SERP cho từng từ khóa. Cái nào đứng trước? Có một vài layout trang thường thấy là:
 • PLA đứng trước.
 • Thuần (organic) đứng trước, SEM nằm dưới cuối cùng.
 • SEM đứng trước, tiếp theo là PLA và cuối cùng là thuần (organic).
 • Layout thuần. Cái nào đứng trước? Trong thuần thì có nhiều chuyên mục có thể xuất hiện trên những chuyên mục khác. Những layout thường thấy là:
 • Video xuất hiện đầu tiên với những tìm kiếm liên quan tới video.
 • Trình bày những danh sách địa phương/bản đồ cho những tìm kiếm có liên quan tới địa phương cụ thể.
 • Những liệt kê văn bản truyền thống thuần được hiển thị trên top SERP.

Dữ liệu bạn cần phải có

Một khi bạn đã xác định được phần mục nào đứng trước cho mỗi một từ khóa , tiếp theo đó bạn cần phải tạo dựng được hình ảnh trong những phân mục đó - ở mức độ từ khóa. Bạn sẽ cần đo lường và nắm được những dữ liệu sau:

 • Avg./Top Rank: Thứ hạng trung bình cho những danh sách tìm kiếm có tính phí (quảng cáo văn bản và PLA) và top rank của danh sách SEO.
 • Chia sẻ trang: Số lần danh sách của bạn xuất hiện/số lượng danh sách.

Bạn có thể sử dụng hai điểm dữ liệu này để sắp xếp danh sách nhằm xác định bạn nên tập trung đầu tư vào đâu. Một cách bạn có thể áp dụng chính là đảo ngược xếp hạng để bạn có thể dùng một bội số cao cho thứ hạng (vd: xếp hạng nhất thì có bội số của 10), tiếp theo thì nhân với thứ hạng số lần chia sẻ trang để tính độ hiển thị của bạn trong kênh tìm kiếm. Giá trị càng cao thì điểm trong kênh càng cao.

Sau khi bạn đã biết được điểm của mình thì một biểu đồ được sắp xếo như sau sẽ rất hữu dụng:

Phát triển ROI hiệu quả

Bạn cũng có thể điều chỉnh các chi tiết trong biểu đồ trên bằng cách chia nhỏ mục “Your Performance” càng chi tiết hơn nữa bằng cách sử dụng tất cả ba thủ thuật cho từng kênh. Avg/Top Rank, Chia sẻ trang và Ghi điểm (Score) Từ đây, bước tiếp theo của bạn chính là xác định từ khóa bạn ghi được trong thuần, sau đó xem lại những layout trang cho các từ khóa đó. Nếu như phần trong câu hỏi nằm ở đầu trang, thì bạn sẽ biết được bạn cần phải điều chỉnh phát triển kênh đó tốt hơn.

Độ biểu diễn có tính cạnh tranh

Một khi bạn đã hoàn thiện việc phát triển cross-channel của bạn rồi thì bước tiếp theo chính là nghiên cứu về mặt bằng cạnh tranh. Bạn không chỉ cần phải phát triển bản thân mà còn phải đi nhanh hơn đối thủ của bạn. Dữ liệu bạn sử dụng ở trên có thể được dùng để phát triển nhằm chống lại đối thủ. Sử dụng một biểu đồ như dưới đây có thể giúp bạn nhanh chóng nhận diện được từ khóa và đối thủ so với bạn thì đang yếu hay mạnh hơn và cung cấp cho bạn một danh sách của những từ khóa để bạn nỗ lực phát triển:

Phát triển ROI hiệu quả

TỔNG KẾT

Tập trung vào việc phát triển độ hiển thị bằng từ khóa, chống lại những đối thủ chủ lực trong tất cả các phần của trang tìm kiếm – và lượt bấm truy cập sẽ nhanh chóng gia tăng.

Chúc bạn thành công! 

Phát triển ROI hiệu quả Nuôi dưỡng ROI bằng cách phát triển cross channel. Bài viết này của QUẢNG CÁO NẮNG XANH sẽ đề cập tới sự quan trọng của việc phát triển đồng thời các kênh SEM (Search Engine Marketing), SEO (Search Engine Optimization) và PLA (Product Listing Ads) để thu về ROI
4.85 sao của 2129 phiếu bầu
Phát triển ROI hiệu quả
Phát triển ROI hiệu quả
Quảng cáo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Google thay ngôi sao vàng xếp hạng trong text ads
Google thay ngôi sao vàng xếp hạng trong text ads
Google từ lâu đã nổi tiếng trong việc xếp hạng các quảng cáo tìm kiếm và danh sách hữu cơ bằng biểu tượng các ngôi sao. Trong một thử nghiệm mới,  những ngôi sao màu vàng bắt mắt và chỉ số xếp hạng được thay thế bằng tỉ lệ phần trăm của các đánh giá tích cực.
3 điều cân nhắc trước khi lãng phí tiền vào AdWords
3 điều cân nhắc trước khi lãng phí tiền vào AdWords
Nhiều doanh nghiệp biết rằng AdWords có thể là nguồn giúp tìm khách hàng mới. Và họ biết rằng nhiều đối thủ cạnh tranh của họ cũng trên AdWords. Nên họ thấy cấp thiết phải hòa nhập và bắt đầu như các đối thủ. Cuối cùng họ lại mắc sai lầm, tốn kém chi phí, thời gian để khắc phục.
Tiếp Thị Đúng Đối Tượng Khách Hàng Cách làm thị trường hiệu quả nhất
Tiếp Thị Đúng Đối Tượng Khách Hàng Cách làm thị trường hiệu quả nhất
Việc xác định đúng đối tượng khách hàng rất quan trọng và cần thiết. Công việc này sẽ hỗ trợ cho công tác chăm sóc khách hàng đạt hiệu quả hơn. Nhưng để xác định được đối tượng thì không phải là việc đơn giản. Bằng...
Chạy google adword hiệu quả thủ thuật chạy google adwords
Chạy google adword hiệu quả thủ thuật chạy google adwords
Một khi bạn hiểu khách hàng của bạn, bạn có thể đạt được hiệu quả thị trường. Nghiên cứu hành vi, nhận biết mọi thứ về khách hàng của bạn, làm thế nào họ tìm đến bạn, họ cần gì ở sản phẩm, hay dịch vụ của bạn, nhân khẩu học của họ…
5 cách tiếp thị đạt hiệu quả cao
5 cách tiếp thị đạt hiệu quả cao
ROI là chữ viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh "Return on Investment". ROI là có thể được hiểu là tỉ lệ phần trăm hoàn vốn đầu tư sau khi bạn kinh doanh hoạt động hoặc lĩnh vực nào đó.
AdWords cập nhật tính năng tự động tối đa hóa sự chuyển đổi
AdWords cập nhật tính năng tự động tối đa hóa sự chuyển đổi
Có nhiều công ty nói rằng họ nhận thấy 73% gia tăng trong sự chuyển đổi, 59% gia tăng trong tỷ lệ chuyển đổi và CPA giảm xuống 42% chỉ trong lần thử nghiệm Maximize Conversions đầu tiên:
7 chức năng mới xuất hiện trong AdWords
7 chức năng mới xuất hiện trong AdWords
Mặc dù giao diện mới của AdWords ( còn được biết tới như là giao diện mới cho người dùng ) vẫn chưa có những chức năng sánh được với AdWords hiện tại, nhưng nó lại có những chức năng độc quyền riêng biệt. Những chức năng này...
5 cách phát triển Google AdWords Thủ thuật chạy google adwords
5 cách phát triển Google AdWords Thủ thuật chạy google adwords
Nếu như bạn đang sử dụng quảng cáo Google AdWords và chúng đang bị rớt hạng trong kết quả tìm kiếm (SERPs) thì nguyên do chính là vì điểm chất lượng (Quality Score) quá thấp. Nhưng tin tốt chính là bạn vẫn có thể thay đổi vài thứ để phát triển điểm số của bạn.
Quảng cáo google adwords có hiệu quả không
Quảng cáo google adwords có hiệu quả không
Sau đây là những lầm tưởng phổ biến nhất của các doanh nghiệp về quảng cáo Google Ads. Hi vọng bài viết của QUẢNG CAO NẮNG XANH sau đây mang lại thông tin hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn có những chiến dịch quảng cáo Adwords thành công !
093.784.1299
Mục lục