• Hotline: 093.784.1299
 • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
 • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Phát triển ROI hiệu quả Nuôi dưỡng ROI bằng cách phát triển

Bài viết này của QUẢNG CÁO NẮNG XANH sẽ đề cập tới sự quan trọng của việc phát triển đồng thời các kênh SEM (Search Engine Marketing), SEO (Search Engine Optimization) và PLA (Product Listing Ads) để thu về ROI cực khủng trong kênh tìm kiếm.

Phát triển ROI hiệu quả

Việc phát triển quảng cáo tìm kiếm thường sẽ diễn ra khi mà các nỗ lực làm SEM, SEO và PLA được thực hiện riêng lẻ.

Bằng việc phát triển những kênh này cùng với nhau thì bạn có thể tiết kiệm được tiền vào những khoản đầu tư không cần thiết trong khi vẫn thúc đẩy được khả năng hiển thị vào đúng nơi để kích hoạt thêm doanh thu hoặc Leads – việc này sẽ biến bạn thành một chuyên gia trong lĩnh vực mở rộng lãnh thỗ hoạt động của mình.

Lý do khiến việc phát triển cross-channel rất quan trọng

Các trang kết quả tìm kiếm (SERPs) đề cao những phân mục khác nhau với nhiều loại kết quả khác nhau xuất hiện. Những phân mục này bao gồm danh sách thuần (organic listings), nội dung quảng cáo (text ads), quảng cáo danh sách sản phẩm (product listing ads), kết quả địa phương (local results), kết quả hình ảnh (image results), kết quả tin tức (news results) v….v. Trong việc thực hiện chiến dịch cross – channel mà sẽ giúp phát triển độ hiển thị của website với những phân mục khác thì chúng ta có thể gửi trực tiếp nỗi lực marketing tìm kiếm của chúng ta tới channel có ảnh hưởng lớn nhất tới nền tảng keyword-by-keyword (từ khóa với từ khóa).

Đây là những lợi ích để phát triển SEM, SEO và PLA cùng lúc:

 • SEO yếu kém: Nếu như bạn đang yếu thế trong xếp hạng thuần, bạn có thể nhanh chóng giành được độ hiển thị đứng đầu trang bằng cách thúc đẩy những nỗ lực thu về vào SEM hoặc PLA (cũng tương tự với từ khóa trong tay)
 • Để dành tiền trên SEM. Nếu như bạn đang đứng đầu trong xếp hạng thuần thì bạn có thể tiết kiệm trên SEM bằng cách hạ xuống vị trí thứ 3 hoặc 4.
 • Thu hút nỗ lực dựa trên layout SERP thay vì channel. Quản lý kênh truyền thông mà yêu cầu vị trí đầu tiên trong layout trang kết quả tìm kiếm (SERP) cho từng từ khóa.

Ví dụ, nếu như layout trang cho một từ khóa cụ thể hiển thị PLA nằm trước thì bạn nên phát triển PLA thay vì bỏ nhiều công sức vào quảng cáo SEM cho từ khóa đó.

Việc phát triển cross – channel trốn tránh tất cả chúng ta

Chúng ta đều muốn phát triển toàn bộ trang kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, việc phát triển corss - channel được xem là một khái niệm khá bí ẩn trong lĩnh vực bởi do nhiều nguyên nhân:

 • Các ban phòng quá khác nhau: SEO, SEM và PLA thường được tiến hành ở những hệ thống riêng biệt.
 • Dữ liệu có sẵn: Việc hiện hành dữ liệu cho sự phát triển này được xem là một công việc dơ bẩn.
 • Sự cạnh tranh: Cho dù bạn có dữ liệu đi chăng nữa thì bạn có dữ liệu tương tự với đối thủ không?

Các tool bạn cần biết

Để chuẩn bị sẵn sàng với việc phát triển cross-channel thì bạn cần biết tới những thứ sau:

 • Danh sách từ khóa: Nhận định những từ khóa bạn muốn phát triển website. Bạn có thể sử dụng nhiều thủ thuật để định dạng danh sách từ khóa ưu tiên của mình:
 • Volume top tìm kiếm
 • Volume top ấn tượng
 • Top nguồn thu hút doanh thu tới việc kinh doanh của bạn.
 • Layout SERP cho từng từ khóa. Cái nào đứng trước? Có một vài layout trang thường thấy là:
 • PLA đứng trước.
 • Thuần (organic) đứng trước, SEM nằm dưới cuối cùng.
 • SEM đứng trước, tiếp theo là PLA và cuối cùng là thuần (organic).
 • Layout thuần. Cái nào đứng trước? Trong thuần thì có nhiều chuyên mục có thể xuất hiện trên những chuyên mục khác. Những layout thường thấy là:
 • Video xuất hiện đầu tiên với những tìm kiếm liên quan tới video.
 • Trình bày những danh sách địa phương/bản đồ cho những tìm kiếm có liên quan tới địa phương cụ thể.
 • Những liệt kê văn bản truyền thống thuần được hiển thị trên top SERP.

Dữ liệu bạn cần phải có

Một khi bạn đã xác định được phần mục nào đứng trước cho mỗi một từ khóa , tiếp theo đó bạn cần phải tạo dựng được hình ảnh trong những phân mục đó - ở mức độ từ khóa. Bạn sẽ cần đo lường và nắm được những dữ liệu sau:

 • Avg./Top Rank: Thứ hạng trung bình cho những danh sách tìm kiếm có tính phí (quảng cáo văn bản và PLA) và top rank của danh sách SEO.
 • Chia sẻ trang: Số lần danh sách của bạn xuất hiện/số lượng danh sách.

Bạn có thể sử dụng hai điểm dữ liệu này để sắp xếp danh sách nhằm xác định bạn nên tập trung đầu tư vào đâu. Một cách bạn có thể áp dụng chính là đảo ngược xếp hạng để bạn có thể dùng một bội số cao cho thứ hạng (vd: xếp hạng nhất thì có bội số của 10), tiếp theo thì nhân với thứ hạng số lần chia sẻ trang để tính độ hiển thị của bạn trong kênh tìm kiếm. Giá trị càng cao thì điểm trong kênh càng cao.

Sau khi bạn đã biết được điểm của mình thì một biểu đồ được sắp xếo như sau sẽ rất hữu dụng:

Phát triển ROI hiệu quả

Bạn cũng có thể điều chỉnh các chi tiết trong biểu đồ trên bằng cách chia nhỏ mục “Your Performance” càng chi tiết hơn nữa bằng cách sử dụng tất cả ba thủ thuật cho từng kênh. Avg/Top Rank, Chia sẻ trang và Ghi điểm (Score) Từ đây, bước tiếp theo của bạn chính là xác định từ khóa bạn ghi được trong thuần, sau đó xem lại những layout trang cho các từ khóa đó. Nếu như phần trong câu hỏi nằm ở đầu trang, thì bạn sẽ biết được bạn cần phải điều chỉnh phát triển kênh đó tốt hơn.

Độ biểu diễn có tính cạnh tranh

Một khi bạn đã hoàn thiện việc phát triển cross-channel của bạn rồi thì bước tiếp theo chính là nghiên cứu về mặt bằng cạnh tranh. Bạn không chỉ cần phải phát triển bản thân mà còn phải đi nhanh hơn đối thủ của bạn. Dữ liệu bạn sử dụng ở trên có thể được dùng để phát triển nhằm chống lại đối thủ. Sử dụng một biểu đồ như dưới đây có thể giúp bạn nhanh chóng nhận diện được từ khóa và đối thủ so với bạn thì đang yếu hay mạnh hơn và cung cấp cho bạn một danh sách của những từ khóa để bạn nỗ lực phát triển:

Phát triển ROI hiệu quả

TỔNG KẾT

Tập trung vào việc phát triển độ hiển thị bằng từ khóa, chống lại những đối thủ chủ lực trong tất cả các phần của trang tìm kiếm – và lượt bấm truy cập sẽ nhanh chóng gia tăng.

Chúc bạn thành công! 

4.85 sao của 2129 phiếu bầu
Phát triển ROI hiệu quả
Phát triển ROI hiệu quả
Quảng cáo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quảng cáo bán hàng online trên Facebook Zalo Tiktok Web không ra đơn?
Quảng cáo bán hàng online trên Facebook Zalo Tiktok Web không ra đơn?
Theo thống kê từ Facebook F8 Developer Conference 2021: "Trung bình mỗi nhà quảng cáo Việt Nam tiêu tốn khoảng 327,2$ (7,8 triệu đồng) cho một chiến dịch, trong đó chi phí để tạo các nhóm quảng cáo chạy thử lên tới 49,5% (tương đương 3,8...
Cách để tăng CTR Google Ads Facebook SEO tăng 125% tỷ lệ nhấp chuột
Cách để tăng CTR Google Ads Facebook SEO tăng 125% tỷ lệ nhấp chuột
Làm thế nào để khách hàng clicks vào mẫu quảng cáo của mình, đâu là cách để tăng tỉ lệ nhấp chuột (CTR – click through rate) nhanh nhất?? Đó luôn là câu hỏi khiến các nhà quảng cáo đau đầu. Hiểu được điều này, Chúng tôi đã tổng hợp lại những yếu tố quan trọng giúp CTR của bạn tăng mạnh.
Cách chạy quảng cáo shopee bán hàng trên web hiệu quả nhất hiện nay
Cách chạy quảng cáo shopee bán hàng trên web hiệu quả nhất hiện nay
Sau đây là hướng dẫn cách chạy quảng cáo Shopee hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với các nhà bán hàng. Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết này của chúng tôi, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích và hỗ trợ được việc tăng trưởng doanh thu của gian hàng bạn trên sàn TMĐT. 
Cách chậy quảng cáo nội thất bán trên Facebook Zalo Tiktok Web ra đơn
Cách chậy quảng cáo nội thất bán trên Facebook Zalo Tiktok Web ra đơn
Ngành nội thất yêu cầu chi phí kinh doanh rất cao, do đó nhà quảng cáo cũng sẵn sàng đầu tư mạnh vào Marketing để đem lại nhiều lợi nhuận hơn nữa. Vậy Marketing ngành nội thất có lợi ích gì? Cách Marketing cho ngành nội thất hiệu quả như thế nào?
Danh sách tiếp thị lại là gì? Hướng dẫn remarketing google
Danh sách tiếp thị lại là gì? Hướng dẫn remarketing google
Danh sách tiếp thị lại cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm (RLSA) là một tính năng cho phép bạn tùy chỉnh chiến dịch quảng cáo tìm kiếm cho những người đã truy cập vào trang web của bạn trước đây. Sau đó bạn có thể chỉnh sửa...
Tiếp thị lại là gì? Remarketing là gì? Hướng dẫn làm Remarketing
Tiếp thị lại là gì? Remarketing là gì? Hướng dẫn làm Remarketing
Remarketing là một cách quảng cáo chỉ hiện thị cho những người đã truy cập vào trang web của bạn nhưng không có bất kỳ hành động mong muốn nào: đặt hàng, đăng ký thành viên,..
Đừng theo dõi click hãy đo lường những thứ quan trọng hơn
Đừng theo dõi click hãy đo lường những thứ quan trọng hơn
Đối với Feiner, một khi bạn thiết lập được nền tảng cơ bản và tổ chức bạn đồng thuận với những gì cần phải được đo lường, bạn có thể phát triển dần dần dựa trên việc biết được mức độ phù hợp giữa các biến giá trị, khách hàng với khả năng đo lường trực tuyến.
Giải pháp cho chiến dịch PayperClick quảng cáo hiệu quả
Giải pháp cho chiến dịch PayperClick quảng cáo hiệu quả
Một bước quan trọng đối với thành công của quảng cáo PPC là tạo ra một cuộc hành trình thuận lợi cho khách hàng. Quảng cáo phải phản ánh được các từ khóa bạn chọn, và landing pages (các trang liên kết với quảng cáo) phải phù hợp...
Mẫu viết quảng cáo không thể không Click
Mẫu viết quảng cáo không thể không Click
Đừng hứa hẹn trong quảng cáo rằng chúng tôi đang miễn phí ebook mà thực sự lại phải trả tiền, đừng nói đang cho dùng thử sản phẩm 10 ngày mà trong trang đích chẳng có dòng nào như vậy. Khách hàng có thể dễ dàng kiểm chứng sự thống nhất này, và sẽ bỏ đi nếu thấy mình bị lừa.
093.784.1299
Mục lục