• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Quảng cáo seo google? Làm thế nào thúc đẩy SEO với Google Adwords?

Làm thế nào thúc đẩy SEO với Google Adwords? Nhiều advertiser sử dụng Google Adwords như là mạng lưới PPC chính của họ. Tuy nhiên, để hỗ trợ cho việc sử dụng Adwords để kiếm được nhiều traffic đến trang web của bạn, thì nó cũng có thể được sử dụng cho SEO.

Quảng cáo seo google

Trong bài viết này, Henry Hoang, Web & SEO Director, Nang Xanh Group giới thiệu bạn một số cách thức để sử dụng AdWord cho SEO.

Nghiên cứu từ khóa

Chức năng có giá trị nhất của AdWord cho SEO chính là nghiên cứu từ khóa. Từ khóa là phần cơ bản của bất kỳ chiến dịch SEO nào và kể cả khi bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình, thì bạn cũng nên nghiên cứu từ khóa đơn giản là vì người dùng thông thường tìm kiếm bằng các từ khóa mà đôi khi bạn cũng không ngờ tới, và các cụm từ mà một chuyên gia thậm chí cũng không nghĩ ra được.

Không cần phải nói thì, điều ảnh hưởng nhiều nhất đến thứ hạng top là những từ khóa mà bạn tối ưu hóa trùng khớp với từ khóa đối tượng tiềm năng tìm kiếm, chứ không phải các từ khóa mà bạn nghĩ ra với tư cách là chuyên gia.

Để tìm ra những từ khóa mà người dùng tìm kiếm, thì bạn cần một công cụ nghiên cứu từ khóa. Trên thị trường thì có nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa đặc biệt miễn phí, trả tiền. Nhưng Google AdWords Keyword Tool là nổi bật hơn hết thảy.

Nghiên cứu từ khóa

Henry Hoang chia sẻ: “Việc sử dụng AdWord để nghiên cứu từ khóa thì hoàn toàn đơn giản. Bạn có thể vừa enter URL của trang web hoặc đưa vào một số từ khóa tiềm năng, sau đó công cụ sẽ tự động tổng hợp một danh sách các từ khóa gợi ý. Bạn hãy xem xét kết quả và rút ngắn, chọn lọc các từ khóa có liên quan và có mức độ tìm kiếm trên toàn cầu.”

Bạn có thể mong muốn đạt thứ hạng tốt cho tất cả các từ khóa tìm ra được. Nhưng tốt nhất là tập trung mọi nỗ lực của bạn vào số ít từ khóa trọng tâm. Ý tưởng dành cho bạn là: tìm từ khóa nào có liên quan và dễ tối ưu hóa, nhưng vẫn có mức độ tìm kiếm tốt. Chúng có thể là những từ khóa ít cạnh tranh hơn trên Google.

Truy cập vào Google.com và enter từng từ khóa trong danh sách từ khóa của bạn. Note lại có bao nhiêu kết quả tìm kiếm cho mỗi từ khóa, mệnh đề. Sau đó thì bạn đã thu thập được số lượng kết quả web cho mỗi từ khóa, tính toán mức độ cạnh tranh bằng cách chia mức độ tìm kiếm trên toàn cầu cho số lượng kết quả web xuất hiện. Những từ khóa nào với tỉ lệ cao hơn là những từ khóa dễ tối ưu hóa hơn. Bây giờ thì bạn có thể bắt đầu một chiến dịch SEO cho các từ khóa của bạn.

Đảm bảo là những từ khóa mà bạn thu thập được chuyển đổi tốt

Sau khi bạn chọn lựa được các từ khóa, bạn cần xác minh lại liệu chúng có thực sự mang lại hiệu quả cho bạn hay không- liệu chúng có chuyển đổi một cách hợp lý không. Cho dù là bạn có lựa chọn từ khóa chính xác ra sau, nhưng nếu bạn không kiểm tra lại chúng trong thực tế, thì bạn sẽ không bao giờ biết được liệu chúng có hiệu quả hay không. Bạn có thể chọn các từ khóa có lợi với mức độ tìm kiếm cao trên toàn cầu và mức độ cạnh tranh thấp mà vẫn không đi được đến đâu cả.

Đảm bảo là những từ khóa mà bạn thu thập được chuyển đổi tốt

Nếu như bạn chạy một chiến dịch AdWords, thì chúng có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề. Bạn có thể chỉ chi 20 -50$ trên AdWord cho các từ khóa mục tiêu và nó có thể chỉ mất khoảng một tuần hoặc ít hơn để xác định là tỷ lệ bounce rate cho các từ khóa đó thì rất cao.

Đạt được CTR cao hơn với thứ hạng hiện tại

Bên cạnh việc nghiên cứu từ khóa, thì AdWord còn là một công cụ có giá trị để kiếm được CTR cao hơn cho thứ hạng hiện tại của bạn. Bạn có thể đạt được thứ hạng cao hơn cho một từ khóa có sẵn, nhưng mà vẫn không thể kiếm được traffic bởi vì CTR thấp. Lý do cho điều này thì đa dạng nhưng phần title và description không đầy đủ có thể là một lý do tiềm năng hơn cả.

AdWord còn có thể giúp cho bạn đạt được CTR cao hơn cho thứ hạng hiện tại. Ví dụ như, nếu như bạn chạy một chiến dịch AdWord và bạn hài lòng với tỷ lệ chuyển đổi/hiệu suất, thì bạn có thể sẽ muốn tiếp tục thay đổi ad title và description cho đến khi bạn cảm thấy bạn đã đạt được CTR tối ưu nhất cho các từ khóa của bạn.

Cho việc tối ưu hóa về mặt địa lý

Một tính năng hữu ích khác của AdWord cho SEO là tối ưu hóa về mặt địa lý. Nếu như bạn muốn kiếm traffic từ nhiều địa điểm khác nhau, thì bạn có thể sử dụng Google Analytics để so sánh những địa điểm khác nhau chuyển đổi ra sao. Việc có sự khác biệt đáng kể trong mức chuyển đổi cho cùng một từ khóa ở những vùng địa lý khác nhau là hoàn toàn tự nhiên.

Khi bạn vào Google Analytics và thấy khu vực nào có tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn, thì bạn nên đầu tư nhiều công sức hơn vào đó. Ví dụ, bạn có thể tạo các local page cho các khu vực hoặc tối ưu hóa các từ khóa theo địa danh với tỷ lệ chuyển đổi tốt một cách ngoại lệ.

AdWord thực sự là một công cụ có giá trị không chỉ cho các advertiser. Ban đầu nó là một công cụ cho các advertiser nhưng các tính năng của nó không chỉ giới hạn cho mảng advertising. Đối với nhiều publisher và chuyên gia SEO, thì AdWord thì một công cụ có giá trị nhất bởi vì một chiến dịch AdWord vừa phải có thể mang đến cho bạn insight (sự hiểu biết sâu sắc) và giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc.  

4.85 sao của 1069 phiếu bầu
Quảng cáo seo google
Quảng cáo seo google
Quảng cáo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quảng cáo bán hàng online trên Facebook Zalo Tiktok Web không ra đơn?
Quảng cáo bán hàng online trên Facebook Zalo Tiktok Web không ra đơn?
Theo thống kê từ Facebook F8 Developer Conference 2021: "Trung bình mỗi nhà quảng cáo Việt Nam tiêu tốn khoảng 327,2$ (7,8 triệu đồng) cho một chiến dịch, trong đó chi phí để tạo các nhóm quảng cáo chạy thử lên tới 49,5% (tương đương 3,8...
Cách để tăng CTR Google Ads Facebook SEO tăng 125% tỷ lệ nhấp chuột
Cách để tăng CTR Google Ads Facebook SEO tăng 125% tỷ lệ nhấp chuột
Làm thế nào để khách hàng clicks vào mẫu quảng cáo của mình, đâu là cách để tăng tỉ lệ nhấp chuột (CTR – click through rate) nhanh nhất?? Đó luôn là câu hỏi khiến các nhà quảng cáo đau đầu. Hiểu được điều này, Chúng tôi đã tổng hợp lại những yếu tố quan trọng giúp CTR của bạn tăng mạnh.
Cách chạy quảng cáo shopee bán hàng trên web hiệu quả nhất hiện nay
Cách chạy quảng cáo shopee bán hàng trên web hiệu quả nhất hiện nay
Sau đây là hướng dẫn cách chạy quảng cáo Shopee hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với các nhà bán hàng. Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết này của chúng tôi, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích và hỗ trợ được việc tăng trưởng doanh thu của gian hàng bạn trên sàn TMĐT. 
Cách chậy quảng cáo nội thất bán trên Facebook Zalo Tiktok Web ra đơn
Cách chậy quảng cáo nội thất bán trên Facebook Zalo Tiktok Web ra đơn
Ngành nội thất yêu cầu chi phí kinh doanh rất cao, do đó nhà quảng cáo cũng sẵn sàng đầu tư mạnh vào Marketing để đem lại nhiều lợi nhuận hơn nữa. Vậy Marketing ngành nội thất có lợi ích gì? Cách Marketing cho ngành nội thất hiệu quả như thế nào?
Danh sách tiếp thị lại là gì? Hướng dẫn remarketing google
Danh sách tiếp thị lại là gì? Hướng dẫn remarketing google
Danh sách tiếp thị lại cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm (RLSA) là một tính năng cho phép bạn tùy chỉnh chiến dịch quảng cáo tìm kiếm cho những người đã truy cập vào trang web của bạn trước đây. Sau đó bạn có thể chỉnh sửa...
Tiếp thị lại là gì? Remarketing là gì? Hướng dẫn làm Remarketing
Tiếp thị lại là gì? Remarketing là gì? Hướng dẫn làm Remarketing
Remarketing là một cách quảng cáo chỉ hiện thị cho những người đã truy cập vào trang web của bạn nhưng không có bất kỳ hành động mong muốn nào: đặt hàng, đăng ký thành viên,..
Đừng theo dõi click hãy đo lường những thứ quan trọng hơn
Đừng theo dõi click hãy đo lường những thứ quan trọng hơn
Đối với Feiner, một khi bạn thiết lập được nền tảng cơ bản và tổ chức bạn đồng thuận với những gì cần phải được đo lường, bạn có thể phát triển dần dần dựa trên việc biết được mức độ phù hợp giữa các biến giá trị, khách hàng với khả năng đo lường trực tuyến.
Giải pháp cho chiến dịch PayperClick quảng cáo hiệu quả
Giải pháp cho chiến dịch PayperClick quảng cáo hiệu quả
Một bước quan trọng đối với thành công của quảng cáo PPC là tạo ra một cuộc hành trình thuận lợi cho khách hàng. Quảng cáo phải phản ánh được các từ khóa bạn chọn, và landing pages (các trang liên kết với quảng cáo) phải phù hợp...
Mẫu viết quảng cáo không thể không Click
Mẫu viết quảng cáo không thể không Click
Đừng hứa hẹn trong quảng cáo rằng chúng tôi đang miễn phí ebook mà thực sự lại phải trả tiền, đừng nói đang cho dùng thử sản phẩm 10 ngày mà trong trang đích chẳng có dòng nào như vậy. Khách hàng có thể dễ dàng kiểm chứng sự thống nhất này, và sẽ bỏ đi nếu thấy mình bị lừa.
093.784.1299
Mục lục