Thiết kế web chuẩn seo

Quảng cáo tìm kiếm địa điểm Quảng cáo google map

Và sau đây là câu trả lời cho 10 câu hỏi hàng đầu mà bạn đang thắc mắc (hoặc nên thắc mắc) về cái mới trong quảng cáo đi kèm với kết quả tìm kiếm địa điểm của Google Maps.

Tôi có thể hiển thị tình trạng sản phẩm/dịch vụ như thế nào?

Theo dữ liệu của Google, cứ bốn người thì có một người tránh ghé thăm các cửa hàng vì họ không biết liệu thứ họ cần mua có còn hay không. Đó là lý do tại sao bạn nên đưa thông tin quảng cáo địa điểm vào trang web của mình, cùng với khả năng tìm kiếm tình trạng sản phẩm/dịch vụ trên quảng cáo đó.

Làm thế nào để bạn hiển thị thông tin đó? Bạn cần cung cấp cho Google nguồn cấp dữ liệu cho tính năng tìm kiếm tình trạng sản phẩm của mình. Bạn có thể xem thông số kỹ thuật của Google tại đây.

Google Maps chọn quảng cáo để hiện thị như thế nào?

Có hàng trăm cửa hàng gần vị trí của bạn nhưng chỉ có một số rất hiếm các điểm quảng cáo trên bản đồ. Vậy làm thế nào mà Google biết được danh sách nào là liên quan nhất tới người đang tìm kiếm?

Google cho biết họ đang sử dụng một loạt các dấu hiệu, bao gồm:

 • Ngữ cảnh truy vấn.
 • Vị trí.
 • Lịch sử tìm kiếm/duyệt web.
 • Sở thích.
 • Hành vi.
 • Thời gian biểu trong ngày.
 • Các thông tin nhân khẩu học.

Những gì mà Google Maps đang làm tương tự như việc phân phối quảng cáo được sử dụng trên mạng lưới hiển thị của Google.

Bởi vậy nếu Google biết rằng bạn không thường xuyên tới Starbucks, Google Maps sẽ không hiển thị các quảng cáo Starbucks cho bạn. Khá là thông minh phải không?

Tại sao Google lại tạo ra những thay đổi này?

Trong suốt hội nghị, Google đã tiết lộ những số liệu thống kê hết sức điên rồ khiến cho tất cả các nhà tiếp thị phải bật dậy và chú ý. Sau đây là 7 số liệu thống kê gây sửng sốt về thế giới di động, giải thích tại sao bạn phải thu hẹp khoảng cách giữa thế giới di động và thế giới vật lý:

 1. Khoảng 90% doanh thu sẽ đến từ cửa hàng, đối lập với trực tuyến.
 2. Gần 1/3 lượng tìm kiếm trên thiết bị di động liên quan tới vị trí.
 3. Lượng tìm kiếm liên quan đến vị trí tăng nhanh hơn 50% so với các loại tìm kiếm còn lại trên thiết bị di động trong năm vừa qua.
 4. Hiện nay trên một tỷ người sử dụng Maps.
 5. Các kết quả tìm kiếm trên Google (bao gồm trên Google.com và Maps) đã chỉ dẫn người tiêu dùng tới 1.5 tỷ điểm đến mỗi năm.
 6. 84 % người tiêu dùng sử dụng tìm kiếm địa điểm.
 7. Ba trong số bốn người tìm kiếm thứ gì đó ở gần họ bằng điện thoại thông minh thì đều tới cửa hàng trong vòng 1 ngày, và 28% các kết quả tìm kiếm đó dẫn đến việc mua hàng.

Nếu doanh nghiệp của bạn có vị trí địa lý thực tế và bạn muốn phát triển, thì điều vô cùng quan trọng là bạn cần làm sao cho mọi người dễ dàng tìm thấy bạn trực tuyến khi họ lôi điện thoại thông minh của họ ra để tìm kiếm thứ mà bạn bán.

Các quảng cáo mới này sẽ được hiển thị ở đâu?

Quảng cáo tìm kiếm vị trí mới này sẽ xuất hiện ngay trong ứng dụng Google Maps trên thiết bị di động, máy tính để bàn, các loại máy tính bảng, và trên các kết quả bản đồ mở rộng trên Google.com.

Quảng cáo tìm kiếm địa điểm

Trong ứng dụng Google Maps – ứng dụng có hơn 1 tỷ lượt tải về, một quảng cáo có nhãn quảng cáo màu tím được hiển thị ở vị trí trên cùng phía trên các kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Quảng cáo tìm kiếm địa điểm

Đối với những truy vấn trong Google Maps, Google sẽ hiển thị tối đa 2 quảng cáo với nhãn màu tím ở đầu các kết quả tìm kiếm.

Quảng cáo tìm kiếm địa điểm

Đối với những tìm kiếm liên quan tới vị trí trên Google.com (chính thức được gọi là kết quả bản đồ mở rộng của Google.com), người dùng nhấp vào liên kết “Thêm địa điểm” ở cuối Local 3-Pack sẽ nhìn thấy đầu tiên là 1 quảng cáo Google Maps ở vị trí trên cùng với 1 nhãn quảng cáo màu vàng, bên trên các kết quả bản đồ khác.

Ghim quảng cáo khuyến mại là gì?

Google sẽ sớm đưa Ghim quảng cáo khuyến mại vào Maps. Những ghim thương hiệu của bạn sẽ được thiết kế sao cho doanh nghiệp của bạn trở nên nổi bật với những người ở gần bạn hoặc những người đang đi bộ hay đang lái xe ngay bên cạnh cơ sở kinh doanh của bạn. Đó là cơ hội để bạn trở thành chú kỳ lân trong một biển lừa.

Ví dụ, nếu bạn có một nhà hàng, quảng cáo của bạn có thể sẽ thuyết phục được ai đó đi ngang qua ghé vào ăn một miếng. Hoặc nếu bạn muốn mọi người dừng xe tại trạm xăng của bạn, ghim quảng cáo khuyến mại của bạn có thể khiến mọi người kéo vào và tiếp nhiên liệu.

Ghim quảng cáo khuyến mại trông giống như những gì dưới đây:

Quảng cáo tìm kiếm địa điểm

Bởi vậy, nếu bạn đang cần một hiệu thuốc, quảng cáo của Walgreens có thể xuất hiện trên cùng các kết quả tìm kiếm của bạn (giả sử có 1 cửa hàng ở gần bạn). Ngoài việc nêu bật chi tiết về Walgreens, bạn sẽ thấy thông tin về khuyến mại tại cửa hàng (giảm 3$ cho kính áp tròng).

Những chương trình khuyến mại phù hợp có thể giúp doanh nghiệp của bạn thúc đẩy nhiều lượt khách tới cửa hàng hơn.

Ví dụ, bạn đã mua xong kính áp tròng ở Walgreens, và đang trên đường về. Có một cửa hàng Starbucks ở cách đó một vài tòa nhà và bạn thì là khách hàng thường xuyên. Để lôi kéo bạn ghé thăm, Starbucks có thể sử dụng ghim quảng cáo khuyến mại trên Google Maps để đưa ra đề nghị giảm $1 cho bất kỳ đồ uống nào nếu bạn sử dụng thẻ tích thưởng của mình.

Điều gì khác nữa đang thay đổi với Google Maps?

Các trang địa phương đang có giao diện mới, tất cả được thiết kế nhằm tăng lượng khách hàng tới cửa hàng của bạn.

Quảng cáo tìm kiếm địa điểm

Khi ai đó chạm vào một quảng cáo tìm kiếm địa điểm, họ sẽ được đưa tới một trang mà các nhà quảng cáo có thể tùy chỉnh. Các trang cục bộ sẽ bao gồm những chi tiết quan trọng về doanh nghiệp của bạn như giờ mở cửa, số điện thoại, địa chỉ, và chỉ dẫn đường đi.

Các doanh nghiệp cũng có thể làm nổi bật các chương trình khuyến mại khi bạn đến mua tại cửa hàng (ví dụ: giảm 10% cho một mặt hàng nào đó) và cho phép mọi người có thể kiểm tra để biết mặt hàng họ cần hiện còn ở kho hay không. Google sẽ chỉ hiển thị tính năng kiểm tra này nếu nó liên quan tới doanh nghiệp của bạn.

Chi phí cho quảng cáo tìm kiếm địa điểm mới là bao nhiêu?

Các nhà quảng cáo hiện được tính phí trên cơ sở giá mỗi nhấp chuột cho quảng cáo Google Local Search. Các nhấp chuột này bao gồm:

 • Nhận chi tiết vị trí.
 • Nhận sự chỉ dẫn.
 • Nhấp để gọi.

Các quảng cáo tìm kiếm địa điểm trên Google Maps thay đổi như thế nào?

Các quảng cáo mới trên Google Maps được thiết kế để giúp các cơ sở kinh doanh hiển thị nhiều hơn vào những thời điểm người dùng đang tìm kiếm trực tuyến (đặc biệt là trên thiết bị di động) để tìm ra nơi nào đó để ăn hoặc mua sắm.

Trong các tuần và tháng tiếp theo, Google sẽ tiết lộ một số định dạng và tính năng của quảng cáo mới trên Maps được thiết kế để tăng lượng khách hàng đến cửa hàng của bạn. Chúng bao gồm Các ghim khuyến mại (bao gồm logo thương hiệu), các thông tin khuyến mại tại cửa hàng, các trang web của doanh nghiệp, và ô tìm kiếm cho phép khách hàng kiểm tra xem mặt hàng mình cần có còn dư trong kho của cửa hàng hay không.

Mục đích của Google là tối ưu hóa trải nghiệm Google Maps để người dùng thực sự thấy các quảng cáo, mà không đi quá xa đến mức trở nên khó chịu và làm phân tâm người dùng, đặc biệt là những người đang lái xe (ví dụ: không có kế hoạch cho quảng cáo xen kẽ hoặc âm thanh).

Các doanh nghiệp dựa vào vị trí địa lý cần phải làm gì?

Trong khi bạn chờ truy cập vào các quảng cáo mới, có một vài điều bạn có thể làm ngay bây giờ.

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn phải bật tiện ích vị trí. Chỉ những quảng cáo có tiện ích vị trí được bật mới đủ điều kiện để hiển thị. Tiện ích vị trí được chứng minh là có tác động tích cực đến hiệu suất của bạn.

Bạn có thể quảng cáo trên Google Maps ngay bây giờ. Chỉ cần kiểm tra xem tất cả thông tin của bạn trong Google My Business có hoàn chỉnh, chính xác và cập nhật hay không. Mọi thông tin không chính xác sẽ khiến mọi người khó tìm thấy bạn hơn khi họ sẵn sàng mua. Mà có thể là ngay bây giờ.

Khi nào thì quảng cáo tìm kiếm địa điểm mới sẽ ra mắt?

Quảng cáo tìm kiếm địa điểm mới hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm. Google không tiết lộ chính xác ngày công bố rộng rãi quảng cáo này, nhưng có thể cược chắc rằng họ sẽ bắt đầu triển khai tới nhiều nhà quảng cáo hơn trong vòng ba tháng tới.

Và sau đây là câu rả lời cho 10 câu hỏi hàng đầu mà bạn đang hắc mắc hoặc nên hắc mắc về cái mới rong quảng cáo đi kèm với kế quả ìm kiếm địa điểm của Google Maps. Tôi có hể hiển hị ình rạng sản phẩm/dịch vụ như hế nào? Theo dữ liệu của Google, cứ bốn người hì có mộ người ránh ghé
4.55 sao của 1429 phiếu bầu
Quảng cáo tìm kiếm địa điểm Quảng cáo google map
Quảng cáo tìm kiếm địa điểm Quảng cáo google map
Marketing Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

Với 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế web chuyên nghiệp. Chúng tôi đã thiết kế web cho rất nhiều khách hàng với đa dạng các ngành nghề kinh doanh khác nhau. Kinh nghiệm của chúng tôi sẽ là điều bổ ích cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu thiết kế web.

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
093.784.1299