• Hotline: 093.784.1299
 • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
 • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Quảng cáo tìm kiếm địa điểm Quảng cáo google map

Và sau đây là câu trả lời cho 10 câu hỏi hàng đầu mà bạn đang thắc mắc (hoặc nên thắc mắc) về cái mới trong quảng cáo đi kèm với kết quả tìm kiếm địa điểm của Google Maps.

Tôi có thể hiển thị tình trạng sản phẩm/dịch vụ như thế nào?

Theo dữ liệu của Google, cứ bốn người thì có một người tránh ghé thăm các cửa hàng vì họ không biết liệu thứ họ cần mua có còn hay không. Đó là lý do tại sao bạn nên đưa thông tin quảng cáo địa điểm vào trang web của mình, cùng với khả năng tìm kiếm tình trạng sản phẩm/dịch vụ trên quảng cáo đó.

Làm thế nào để bạn hiển thị thông tin đó? Bạn cần cung cấp cho Google nguồn cấp dữ liệu cho tính năng tìm kiếm tình trạng sản phẩm của mình. Bạn có thể xem thông số kỹ thuật của Google tại đây.

Google Maps chọn quảng cáo để hiện thị như thế nào?

Có hàng trăm cửa hàng gần vị trí của bạn nhưng chỉ có một số rất hiếm các điểm quảng cáo trên bản đồ. Vậy làm thế nào mà Google biết được danh sách nào là liên quan nhất tới người đang tìm kiếm?

Google cho biết họ đang sử dụng một loạt các dấu hiệu, bao gồm:

 • Ngữ cảnh truy vấn.
 • Vị trí.
 • Lịch sử tìm kiếm/duyệt web.
 • Sở thích.
 • Hành vi.
 • Thời gian biểu trong ngày.
 • Các thông tin nhân khẩu học.

Những gì mà Google Maps đang làm tương tự như việc phân phối quảng cáo được sử dụng trên mạng lưới hiển thị của Google.

Bởi vậy nếu Google biết rằng bạn không thường xuyên tới Starbucks, Google Maps sẽ không hiển thị các quảng cáo Starbucks cho bạn. Khá là thông minh phải không?

Tại sao Google lại tạo ra những thay đổi này?

Trong suốt hội nghị, Google đã tiết lộ những số liệu thống kê hết sức điên rồ khiến cho tất cả các nhà tiếp thị phải bật dậy và chú ý. Sau đây là 7 số liệu thống kê gây sửng sốt về thế giới di động, giải thích tại sao bạn phải thu hẹp khoảng cách giữa thế giới di động và thế giới vật lý:

 1. Khoảng 90% doanh thu sẽ đến từ cửa hàng, đối lập với trực tuyến.
 2. Gần 1/3 lượng tìm kiếm trên thiết bị di động liên quan tới vị trí.
 3. Lượng tìm kiếm liên quan đến vị trí tăng nhanh hơn 50% so với các loại tìm kiếm còn lại trên thiết bị di động trong năm vừa qua.
 4. Hiện nay trên một tỷ người sử dụng Maps.
 5. Các kết quả tìm kiếm trên Google (bao gồm trên Google.com và Maps) đã chỉ dẫn người tiêu dùng tới 1.5 tỷ điểm đến mỗi năm.
 6. 84 % người tiêu dùng sử dụng tìm kiếm địa điểm.
 7. Ba trong số bốn người tìm kiếm thứ gì đó ở gần họ bằng điện thoại thông minh thì đều tới cửa hàng trong vòng 1 ngày, và 28% các kết quả tìm kiếm đó dẫn đến việc mua hàng.

Nếu doanh nghiệp của bạn có vị trí địa lý thực tế và bạn muốn phát triển, thì điều vô cùng quan trọng là bạn cần làm sao cho mọi người dễ dàng tìm thấy bạn trực tuyến khi họ lôi điện thoại thông minh của họ ra để tìm kiếm thứ mà bạn bán.

Các quảng cáo mới này sẽ được hiển thị ở đâu?

Quảng cáo tìm kiếm vị trí mới này sẽ xuất hiện ngay trong ứng dụng Google Maps trên thiết bị di động, máy tính để bàn, các loại máy tính bảng, và trên các kết quả bản đồ mở rộng trên Google.com.

Quảng cáo tìm kiếm địa điểm

Trong ứng dụng Google Maps – ứng dụng có hơn 1 tỷ lượt tải về, một quảng cáo có nhãn quảng cáo màu tím được hiển thị ở vị trí trên cùng phía trên các kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Quảng cáo tìm kiếm địa điểm

Đối với những truy vấn trong Google Maps, Google sẽ hiển thị tối đa 2 quảng cáo với nhãn màu tím ở đầu các kết quả tìm kiếm.

Quảng cáo tìm kiếm địa điểm

Đối với những tìm kiếm liên quan tới vị trí trên Google.com (chính thức được gọi là kết quả bản đồ mở rộng của Google.com), người dùng nhấp vào liên kết “Thêm địa điểm” ở cuối Local 3-Pack sẽ nhìn thấy đầu tiên là 1 quảng cáo Google Maps ở vị trí trên cùng với 1 nhãn quảng cáo màu vàng, bên trên các kết quả bản đồ khác.

Ghim quảng cáo khuyến mại là gì?

Google sẽ sớm đưa Ghim quảng cáo khuyến mại vào Maps. Những ghim thương hiệu của bạn sẽ được thiết kế sao cho doanh nghiệp của bạn trở nên nổi bật với những người ở gần bạn hoặc những người đang đi bộ hay đang lái xe ngay bên cạnh cơ sở kinh doanh của bạn. Đó là cơ hội để bạn trở thành chú kỳ lân trong một biển lừa.

Ví dụ, nếu bạn có một nhà hàng, quảng cáo của bạn có thể sẽ thuyết phục được ai đó đi ngang qua ghé vào ăn một miếng. Hoặc nếu bạn muốn mọi người dừng xe tại trạm xăng của bạn, ghim quảng cáo khuyến mại của bạn có thể khiến mọi người kéo vào và tiếp nhiên liệu.

Ghim quảng cáo khuyến mại trông giống như những gì dưới đây:

Quảng cáo tìm kiếm địa điểm

Bởi vậy, nếu bạn đang cần một hiệu thuốc, quảng cáo của Walgreens có thể xuất hiện trên cùng các kết quả tìm kiếm của bạn (giả sử có 1 cửa hàng ở gần bạn). Ngoài việc nêu bật chi tiết về Walgreens, bạn sẽ thấy thông tin về khuyến mại tại cửa hàng (giảm 3$ cho kính áp tròng).

Những chương trình khuyến mại phù hợp có thể giúp doanh nghiệp của bạn thúc đẩy nhiều lượt khách tới cửa hàng hơn.

Ví dụ, bạn đã mua xong kính áp tròng ở Walgreens, và đang trên đường về. Có một cửa hàng Starbucks ở cách đó một vài tòa nhà và bạn thì là khách hàng thường xuyên. Để lôi kéo bạn ghé thăm, Starbucks có thể sử dụng ghim quảng cáo khuyến mại trên Google Maps để đưa ra đề nghị giảm $1 cho bất kỳ đồ uống nào nếu bạn sử dụng thẻ tích thưởng của mình.

Điều gì khác nữa đang thay đổi với Google Maps?

Các trang địa phương đang có giao diện mới, tất cả được thiết kế nhằm tăng lượng khách hàng tới cửa hàng của bạn.

Quảng cáo tìm kiếm địa điểm

Khi ai đó chạm vào một quảng cáo tìm kiếm địa điểm, họ sẽ được đưa tới một trang mà các nhà quảng cáo có thể tùy chỉnh. Các trang cục bộ sẽ bao gồm những chi tiết quan trọng về doanh nghiệp của bạn như giờ mở cửa, số điện thoại, địa chỉ, và chỉ dẫn đường đi.

Các doanh nghiệp cũng có thể làm nổi bật các chương trình khuyến mại khi bạn đến mua tại cửa hàng (ví dụ: giảm 10% cho một mặt hàng nào đó) và cho phép mọi người có thể kiểm tra để biết mặt hàng họ cần hiện còn ở kho hay không. Google sẽ chỉ hiển thị tính năng kiểm tra này nếu nó liên quan tới doanh nghiệp của bạn.

Chi phí cho quảng cáo tìm kiếm địa điểm mới là bao nhiêu?

Các nhà quảng cáo hiện được tính phí trên cơ sở giá mỗi nhấp chuột cho quảng cáo Google Local Search. Các nhấp chuột này bao gồm:

 • Nhận chi tiết vị trí.
 • Nhận sự chỉ dẫn.
 • Nhấp để gọi.

Các quảng cáo tìm kiếm địa điểm trên Google Maps thay đổi như thế nào?

Các quảng cáo mới trên Google Maps được thiết kế để giúp các cơ sở kinh doanh hiển thị nhiều hơn vào những thời điểm người dùng đang tìm kiếm trực tuyến (đặc biệt là trên thiết bị di động) để tìm ra nơi nào đó để ăn hoặc mua sắm.

Trong các tuần và tháng tiếp theo, Google sẽ tiết lộ một số định dạng và tính năng của quảng cáo mới trên Maps được thiết kế để tăng lượng khách hàng đến cửa hàng của bạn. Chúng bao gồm Các ghim khuyến mại (bao gồm logo thương hiệu), các thông tin khuyến mại tại cửa hàng, các trang web của doanh nghiệp, và ô tìm kiếm cho phép khách hàng kiểm tra xem mặt hàng mình cần có còn dư trong kho của cửa hàng hay không.

Mục đích của Google là tối ưu hóa trải nghiệm Google Maps để người dùng thực sự thấy các quảng cáo, mà không đi quá xa đến mức trở nên khó chịu và làm phân tâm người dùng, đặc biệt là những người đang lái xe (ví dụ: không có kế hoạch cho quảng cáo xen kẽ hoặc âm thanh).

Các doanh nghiệp dựa vào vị trí địa lý cần phải làm gì?

Trong khi bạn chờ truy cập vào các quảng cáo mới, có một vài điều bạn có thể làm ngay bây giờ.

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn phải bật tiện ích vị trí. Chỉ những quảng cáo có tiện ích vị trí được bật mới đủ điều kiện để hiển thị. Tiện ích vị trí được chứng minh là có tác động tích cực đến hiệu suất của bạn.

Bạn có thể quảng cáo trên Google Maps ngay bây giờ. Chỉ cần kiểm tra xem tất cả thông tin của bạn trong Google My Business có hoàn chỉnh, chính xác và cập nhật hay không. Mọi thông tin không chính xác sẽ khiến mọi người khó tìm thấy bạn hơn khi họ sẵn sàng mua. Mà có thể là ngay bây giờ.

Khi nào thì quảng cáo tìm kiếm địa điểm mới sẽ ra mắt?

Quảng cáo tìm kiếm địa điểm mới hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm. Google không tiết lộ chính xác ngày công bố rộng rãi quảng cáo này, nhưng có thể cược chắc rằng họ sẽ bắt đầu triển khai tới nhiều nhà quảng cáo hơn trong vòng ba tháng tới.

4.55 sao của 1429 phiếu bầu
Quảng cáo tìm kiếm địa điểm
Quảng cáo tìm kiếm địa điểm
Quảng cáo google 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quảng cáo bán hàng online trên Facebook Zalo Tiktok Web không ra đơn?
Quảng cáo bán hàng online trên Facebook Zalo Tiktok Web không ra đơn?
Theo thống kê từ Facebook F8 Developer Conference 2021: "Trung bình mỗi nhà quảng cáo Việt Nam tiêu tốn khoảng 327,2$ (7,8 triệu đồng) cho một chiến dịch, trong đó chi phí để tạo các nhóm quảng cáo chạy thử lên tới 49,5% (tương đương 3,8...
Cách để tăng CTR Google Ads Facebook SEO tăng 125% tỷ lệ nhấp chuột
Cách để tăng CTR Google Ads Facebook SEO tăng 125% tỷ lệ nhấp chuột
Làm thế nào để khách hàng clicks vào mẫu quảng cáo của mình, đâu là cách để tăng tỉ lệ nhấp chuột (CTR – click through rate) nhanh nhất?? Đó luôn là câu hỏi khiến các nhà quảng cáo đau đầu. Hiểu được điều này, Chúng tôi đã tổng hợp lại những yếu tố quan trọng giúp CTR của bạn tăng mạnh.
Cách chạy quảng cáo shopee bán hàng trên web hiệu quả nhất hiện nay
Cách chạy quảng cáo shopee bán hàng trên web hiệu quả nhất hiện nay
Sau đây là hướng dẫn cách chạy quảng cáo Shopee hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với các nhà bán hàng. Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết này của chúng tôi, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích và hỗ trợ được việc tăng trưởng doanh thu của gian hàng bạn trên sàn TMĐT. 
Cách chậy quảng cáo nội thất bán trên Facebook Zalo Tiktok Web ra đơn
Cách chậy quảng cáo nội thất bán trên Facebook Zalo Tiktok Web ra đơn
Ngành nội thất yêu cầu chi phí kinh doanh rất cao, do đó nhà quảng cáo cũng sẵn sàng đầu tư mạnh vào Marketing để đem lại nhiều lợi nhuận hơn nữa. Vậy Marketing ngành nội thất có lợi ích gì? Cách Marketing cho ngành nội thất hiệu quả như thế nào?
Danh sách tiếp thị lại là gì? Hướng dẫn remarketing google
Danh sách tiếp thị lại là gì? Hướng dẫn remarketing google
Danh sách tiếp thị lại cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm (RLSA) là một tính năng cho phép bạn tùy chỉnh chiến dịch quảng cáo tìm kiếm cho những người đã truy cập vào trang web của bạn trước đây. Sau đó bạn có thể chỉnh sửa...
Tiếp thị lại là gì? Remarketing là gì? Hướng dẫn làm Remarketing
Tiếp thị lại là gì? Remarketing là gì? Hướng dẫn làm Remarketing
Remarketing là một cách quảng cáo chỉ hiện thị cho những người đã truy cập vào trang web của bạn nhưng không có bất kỳ hành động mong muốn nào: đặt hàng, đăng ký thành viên,..
Đừng theo dõi click hãy đo lường những thứ quan trọng hơn
Đừng theo dõi click hãy đo lường những thứ quan trọng hơn
Đối với Feiner, một khi bạn thiết lập được nền tảng cơ bản và tổ chức bạn đồng thuận với những gì cần phải được đo lường, bạn có thể phát triển dần dần dựa trên việc biết được mức độ phù hợp giữa các biến giá trị, khách hàng với khả năng đo lường trực tuyến.
Giải pháp cho chiến dịch PayperClick quảng cáo hiệu quả
Giải pháp cho chiến dịch PayperClick quảng cáo hiệu quả
Một bước quan trọng đối với thành công của quảng cáo PPC là tạo ra một cuộc hành trình thuận lợi cho khách hàng. Quảng cáo phải phản ánh được các từ khóa bạn chọn, và landing pages (các trang liên kết với quảng cáo) phải phù hợp...
Mẫu viết quảng cáo không thể không Click
Mẫu viết quảng cáo không thể không Click
Đừng hứa hẹn trong quảng cáo rằng chúng tôi đang miễn phí ebook mà thực sự lại phải trả tiền, đừng nói đang cho dùng thử sản phẩm 10 ngày mà trong trang đích chẳng có dòng nào như vậy. Khách hàng có thể dễ dàng kiểm chứng sự thống nhất này, và sẽ bỏ đi nếu thấy mình bị lừa.
093.784.1299
Mục lục