• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Thay đổi tìm kiếm của google có lợi cho nhà quảng cáo

Những thay đổi trong tìm kiếm: Có lợi cho người tìm kiếm và nhà quảng cáo. Chuyên gia Christi Olson mô tả sự thay đổi của các trang kết quả trên công cụ tìm kiếm trong thời gian gần đây và cách thức các chức năng và công nghệ mới đã mang đến lợi ích cho cả người tìm kiếm và các nhà quảng cáo.

Thay đổi tìm kiếm của google có lợi cho nhà quảng cáo

Hãy luôn nhớ kỹ điều này: hoạt động tìm kiếm vẫn đang tiếp tục không ngừng cải tiến và phát triển, từ các truy vấn được gõ như thế nào trên desktop, cho đến trải nghiệm người dùng sử dụng ngôn ngữ tự nhiên hơn trên các thiết bị di động.

So với trước đây, thì hoạt động tìm kiếm ngày càng có nhiều cải tiến, và luôn luôn hỗ trợ người dùng dù với bất kỳ phương tiện nào: điện thoại, trên xe hơi, trên TV, máy điều khiển game v.v

Hoạt động tìm kiếm hiện nay không còn đơn thuần là liệt kê ra các trang web cho người dùng. Các công cụ tìm kiếm giờ là hiển thị thông tin trực tiếp trên các kết quả tìm kiếm, có thể học hỏi từ các tương tác của người dùng để hỗ trợ người dùng hành động, hoàn thành các nhiệm vụ nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Những hành động mới trên SERPs

Trong một nỗ lực bền bỉ nhằm mang lại các kết quả có liên quan đến truy vấn, ngữ cảnh; các công cụ tìm kiếm hiện đang bổ sung thêm các chức năng mới từng ngày. Người dùng có thể đặt trước bữa tối trong nhà hàng, kiểm tra tình hình thời tiết, dịch, so sánh các cửa hàng và xem trước lịch chiếu phim - tất cả các chức năng này đều hiển thị trực tiếp trên SERPs.

Những hành động, tính năng mới này rõ ràng mang lợi ích không những cho người tìm kiếm, mà còn cả các nhà quảng cáo trên công cụ tìm kiếm. Khi những nhà quảng cáo tiếp tục làm việc hướng tới sự tích hợp các dữ liệu cấu trúc vào trang website của họ, thì các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng hiển thị thông tin hơn trên các định dạng quảng cáo mới. Điều này cho phép các công cụ tìm kiếm tải trước trang SERP với thông tin hồ sơ doanh nghiệp, như là giờ làm việc, click-to-call, sitelink, và liên kết sâu đến các ứng dụng.

Khi người tìm kiếm càng thực hiện nhiều truy vấn hơn nữa, thì các công cụ tìm kiếm sẽ tận dụng cloud và công nghệ điện thoại di động để mang lại các trải nghiệm sáng tạo hơn cho người dùng. Những công cụ tìm kiếm cũng tích hợp với nguồn dữ liệu từ bên thứ ba để hỗ trợ các hoạt động một cách nhanh chóng, có sự liên quan thích hợp.

Dưới đây là một số ví dụ, về các sự phát triển mới gần đây mà mang lại cả lợi ích cho người dùng và cả nhà quảng cáo.

Bắt xe Uber

Mục “ Get a Ride” trên Bing hiển thị ở danh sách di động iOS và cho phép người tìm kiếm có thể bắt xe Uber trực tiếp. Link sẽ tự động xác định vị trí của người tìm kiếm và điểm đến, sau đó hiển thị biểu tượng Uber cho chuyến đi.

Bắt xe Uber

Đây là một ví dụ tuyệt vời cho thấy rằng một dữ liệu cấu trúc của doanh nghiệp từ phần mở rộng định vị sẽ cho phép các hoạt động định dạng quảng cáo sáng tạo trên các công cụ tìm kiếm.

Đặt bánh pizza

Trợ lý ảo của Amazon Echo, Alexa, cho phép những người tìm kiếm đặt bánh pizza thông qua một “ home automation hub”. Đây là một hình thức tương tác yêu cầu bằng giọng nói 100% thông qua việc kết hợp với một ứng dụng của bên thứ 3, từ Domino. Nó đòi hỏi thiết lập một hồ sơ pizza online và thông tin thanh toán trực tuyến, nhưng công nghệ mới này cũng định nghĩa lại các khả năng của một truy vấn bằng giọng nói.

Đặt phòng khách sạn

Quảng cáo Hotel Product trên Google hiển thị trên cả desktop và các thiết bị di động, để giúp người dùng nhanh chóng tìm và so sánh về giá phòng của khách sạn. Tất cả đều có trong SERPs. Nó hoàn toàn tự động tìm kiếm khách sạn dựa trên vị trí của người dùng, và đưa ra một bộ lọc tối ưu về giá cả, chất lượng, đánh giá xếp hạng, khuyến mãi của các khách sạn.

Sau đó thì người dùng có thể chọn khách sạn ưng ý và hoàn tất quy trình đặt phòng bằng cách clik vào trang web thích hợp. Bằng việc đặt chức năng này trực tiếp trên SERPs, những công cụ tìm kiếm đã bỏ bớt một bước cho người dùng, làm giảm tải quy trình booking. Định dạng quảng cáo hoàn toàn mới này mang đến cho người dùng tiến gần hơn 1 bước trong việc đặt phòng khách sạn trực tiếp trên SERP.

Tương lai của tìm kiếm là đây

Hoạt động tìm kiếm của hiện tại là định nghĩa lại chính khái niệm của nó, một cách nhanh chóng, như là một đối tác thực thụ luôn luôn tham gia cùng với người dùng. Người dùng khi tìm kiếm sẽ tận hưởng các cấp bậc mới của hoạt động tìm kiếm, vượt xa nhiều so với khuôn khổ là đưa ra các link của trang web có liên quan. Các công cụ tìm kiếm luôn nỗ lực để mang đến cho người dùng trải nghiệm cao cấp hơn.

Những người làm quảng cáo nên duy trì hồ sơ doanh nghiệp của họ trên các công cụ tìm kiếm và tiếp tục tận dụng dữ liệu cấu trúc và hạt giống dữ liệu để hỗ trợ thực hiện các trải nghiệm mới và khơi nguồn cảm hứng cho người dùng. Doanh nghiệp sẽ không tưởng tượng được rằng công cụ tìm kiếm sẽ mang đến cho mình điều tuyệt vời nào, cho đến khi nó cải tiến. Nên hãy luôn sẵn sàng và bắt kịp cùng các cập nhật của công cụ, hoạt động tìm kiếm.

4.75 sao của 1642 phiếu bầu
Thay đổi tìm kiếm của google có lợi cho nhà quảng cáo
Thay đổi tìm kiếm của google có lợi cho nhà quảng cáo
Quảng cáo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quảng cáo bán hàng online trên Facebook Zalo Tiktok Web không ra đơn?
Quảng cáo bán hàng online trên Facebook Zalo Tiktok Web không ra đơn?
Theo thống kê từ Facebook F8 Developer Conference 2021: "Trung bình mỗi nhà quảng cáo Việt Nam tiêu tốn khoảng 327,2$ (7,8 triệu đồng) cho một chiến dịch, trong đó chi phí để tạo các nhóm quảng cáo chạy thử lên tới 49,5% (tương đương 3,8...
Cách để tăng CTR Google Ads Facebook SEO tăng 125% tỷ lệ nhấp chuột
Cách để tăng CTR Google Ads Facebook SEO tăng 125% tỷ lệ nhấp chuột
Làm thế nào để khách hàng clicks vào mẫu quảng cáo của mình, đâu là cách để tăng tỉ lệ nhấp chuột (CTR – click through rate) nhanh nhất?? Đó luôn là câu hỏi khiến các nhà quảng cáo đau đầu. Hiểu được điều này, Chúng tôi đã tổng hợp lại những yếu tố quan trọng giúp CTR của bạn tăng mạnh.
Cách chạy quảng cáo shopee bán hàng trên web hiệu quả nhất hiện nay
Cách chạy quảng cáo shopee bán hàng trên web hiệu quả nhất hiện nay
Sau đây là hướng dẫn cách chạy quảng cáo Shopee hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với các nhà bán hàng. Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết này của chúng tôi, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích và hỗ trợ được việc tăng trưởng doanh thu của gian hàng bạn trên sàn TMĐT. 
Cách chậy quảng cáo nội thất bán trên Facebook Zalo Tiktok Web ra đơn
Cách chậy quảng cáo nội thất bán trên Facebook Zalo Tiktok Web ra đơn
Ngành nội thất yêu cầu chi phí kinh doanh rất cao, do đó nhà quảng cáo cũng sẵn sàng đầu tư mạnh vào Marketing để đem lại nhiều lợi nhuận hơn nữa. Vậy Marketing ngành nội thất có lợi ích gì? Cách Marketing cho ngành nội thất hiệu quả như thế nào?
Danh sách tiếp thị lại là gì? Hướng dẫn remarketing google
Danh sách tiếp thị lại là gì? Hướng dẫn remarketing google
Danh sách tiếp thị lại cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm (RLSA) là một tính năng cho phép bạn tùy chỉnh chiến dịch quảng cáo tìm kiếm cho những người đã truy cập vào trang web của bạn trước đây. Sau đó bạn có thể chỉnh sửa...
Tiếp thị lại là gì? Remarketing là gì? Hướng dẫn làm Remarketing
Tiếp thị lại là gì? Remarketing là gì? Hướng dẫn làm Remarketing
Remarketing là một cách quảng cáo chỉ hiện thị cho những người đã truy cập vào trang web của bạn nhưng không có bất kỳ hành động mong muốn nào: đặt hàng, đăng ký thành viên,..
Đừng theo dõi click hãy đo lường những thứ quan trọng hơn
Đừng theo dõi click hãy đo lường những thứ quan trọng hơn
Đối với Feiner, một khi bạn thiết lập được nền tảng cơ bản và tổ chức bạn đồng thuận với những gì cần phải được đo lường, bạn có thể phát triển dần dần dựa trên việc biết được mức độ phù hợp giữa các biến giá trị, khách hàng với khả năng đo lường trực tuyến.
Giải pháp cho chiến dịch PayperClick quảng cáo hiệu quả
Giải pháp cho chiến dịch PayperClick quảng cáo hiệu quả
Một bước quan trọng đối với thành công của quảng cáo PPC là tạo ra một cuộc hành trình thuận lợi cho khách hàng. Quảng cáo phải phản ánh được các từ khóa bạn chọn, và landing pages (các trang liên kết với quảng cáo) phải phù hợp...
Mẫu viết quảng cáo không thể không Click
Mẫu viết quảng cáo không thể không Click
Đừng hứa hẹn trong quảng cáo rằng chúng tôi đang miễn phí ebook mà thực sự lại phải trả tiền, đừng nói đang cho dùng thử sản phẩm 10 ngày mà trong trang đích chẳng có dòng nào như vậy. Khách hàng có thể dễ dàng kiểm chứng sự thống nhất này, và sẽ bỏ đi nếu thấy mình bị lừa.
093.784.1299
Mục lục