×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Thiết kế website bán hải sản online hiệu quả doanh thu cao

Hải sản là nguồn thực phẩm đầy dinh dưỡng và vô cùng hấp dẫn. Kinh doanh thủy hải sản trở thành lĩnh vực được nhiều người lựa chọn hiện nay. Để xây dựng kế hoạch kinh doanh mang lại lợi nhuận cao, tham khảo ngay kinh nghiệm kinh doanh hải sản hiệu quả trong bài viết hôm nay của chúng tôi.

Tùy thuộc bài toán kinh doanh, loại mặt hàng, đối tượng khách hàng, thị trường mục tiêu và tình hình thực tế của doanh nghiệp, chuyên gia thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) từ Thiết Kế Web Nắng Xanh sẽ đưa ra tư vấn chiến lược website tương ứng.

Thiết kế web bán hải sản

Để hỗ trợ các nhà bán lẻ xây dựng website đáp ứng những mục tiêu kinh doanh và phục vụ phân khúc khách hàng cụ thể, chuyên gia thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) từ hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số Martech & Salestech của Chúng tôi đưa ra những phân tích hành vi và trải nghiệm khách hàng khi họ truy cập và sử dụng website.

Gia tăng trải nghiệm tương tác

Theo nghiên cứu từ Harvard Business Review, một website mang đến những trải nghiệm mang tính cá nhân cao sẽ giúp doanh nghiệp cắt 50% chi phí cho chuyển đổi khách hàng, tăng 5-10% doanh thu và tối ưu bài toán chi phí - hiệu quả ngân sách sử dụng 10-30%. Doanh thu của các doanh nghiệp tăng 17% khi họ nằm trong top dẫn đầu về trải nghiệm mua sắm khách hàng, theo Forester.

Các sàn thương mại điện tử hiện nay cũng mang lại những trải nghiệm có tính chia sẻ mạnh mẽ hơn cho người tiêu dùng, chú trọng cải tiến trải nghiệm mua sắm và tương tác giữa người bán, người mua. Tiến trình hàng hóa được cho vào giỏ hàng thanh toán nhanh tạo cảm giác kích thích nôn nóng được mua hàng từ phía người xem. Người mua có thể tìm kiếm sản phẩm, đặt hàng, thanh toán và theo dõi quá trình vận chuyển, cùng lúc đó gia nhập vào các cộng đồng và tận hưởng hàng loạt tính năng xã hội nâng cao trên cùng một nền tảng.

Do đó, khi xây dựng website cho khách hàng, Thiết Kế Web Nắng Xanh cho biết luôn quan tâm đến việc phải cung cấp cho người dùng một trải nghiệm liên tục, thuận tiện, tăng cường cảm giác kết nối giữa khách hàng và thương hiệu. Các website do Chúng tôi xây dựng được ưu tiên vấn đề chuẩn SEO và tối ưu để cho website thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing, Ask, Yandex, Cốc Cốc…, giúp website dễ dàng lên top từ khóa hơn. Đồng thời, do hành trình trải nghiệm của khách hàng rất đa dạng và chặt chẽ, website phải có tính năng hoàn hảo, không lỗi, thiếu sót tại bất kỳ thao tác người dùng nào.

Cùng với đó là bộ giải pháp marketing và bán hàng automation được tích hợp, gồm: Chatbot tư vấn, tự động chốt đơn theo kịch bản là một công cụ hiệu quả thúc đẩy khách hàng ra quyết định nhanh hơn. Email Marketing là công cụ nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, dựa trên CRM thu data - phân loại và sàng lọc data thông minh quản lý toàn bộ quy trình marketing và bán hàng…

Website bán hàng được Thiết Kế Web Nắng Xanh tích hợp linh hoạt các thương hiệu trực tuyến như VNPay, AirPay, ví điện tử 24/7 và kết nối nhanh chóng với nhiều đơn vị giao hàng vận chuyển hàng đầu cả nước, hỗ trợ cho bán hàng tối đa. Mỗi website của Chúng tôi đều được code tay toàn bộ theo từng tính năng riêng để đáp ứng nhu cầu riêng của mỗi khách hàng. Khi thiết kế website Chúng tôi cũng tối ưu mã nguồn nhằm đảo bảo doanh nghiệp có thể dễ dàng nâng cấp website khi có nhu cầu.

Đội ngũ thiết kế Chúng tôi sẽ tư vấn về phong cách, màu sắc… giúp website trở nên thân thiện, dễ tiếp cận, thu hút, cân bằng giữa FOMO và trải nghiệm thư giãn của người dùng. Sau khi thấu hiểu những chỉ số bounce rate, exit rate, pages per visit, thời lượng ở lại website… qua những phân tích hành vi khách hàng từ Thiết Kế Web Nắng Xanh, chủ doanh nghiệp có đủ cơ sở dữ liệu để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu và những điểm cần cải thiện website của mình nhằm đạt mục đích chốt đơn, bán hàng.

Bẫy tâm lý FOMO

Những tín đồ của các sàn thương mại điện tử sẵn sàng săn deal với tinh thần cực chiến, dành phần lớn thời gian trên Internet để lướt website tìm chọn và mua hàng.

Lượng users liên tục tương tác, liên tục trải nghiệm và chốt sales là niềm ao ước của các nhà bán lẻ trực tuyến ở bất kỳ lĩnh vực nào. Tuy nhiên, với nguyên tắc không bỏ hết trứng vào một giỏ, các nhà bán lẻ đang có xu hướng tự xây dựng thương hiệu mạnh và kênh bán hàng riêng, tránh lệ thuộc hoàn toàn vào các sàn thương mại điện tử.

Khéo léo vận dụng những "chiêu trò" giữ chân khách hàng dựa trên phân tích hành vi người dùng, các nhà bán lẻ có thể cải tiến trải nghiệm khách hàng, xây dựng nâng cấp, tối ưu kênh website phục vụ bán hàng đa kênh của riêng mình. Và một trong số thủ thuật cốt lõi của các sàn thương mại điện tử là ứng dụng FOMO - Fear of Missing Out, hay Hội chứng sợ bị bỏ lỡ.

Các sàn thương mại điện tử thường sử dụng FOMO như đòn bẩy tiếp cận và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi hành vi mua hàng qua nhiều hình thức như: Flash Deal, popup các chương trình khuyến mãi, banner giảm giá, voucher số lượng có hạn, hiển thị trạng thái đang mua, mặt hàng quan tâm đang gần hết số lượng, đồng hồ đếm ngược kết thúc deal ngon, hay miễn phí vận chuyển dành cho những đơn hàng đầu tiên…

Để kích hoạt FOMO, nhà thiết kế website cần đánh chiếm trọn vẹn toàn bộ giác quan của người dùng thông qua hình ảnh bắt mắt, "hớp hồn" độc giả chỉ trong cái nhìn đầu tiên. Do những quyết định được đưa ra trong hội chứng FOMO thường thiếu lý trí và mang tính bộc phát, các thông điệp nội dung trên website cần sáng tạo, linh hoạt và sử dụng những động từ, tính từ mang tính Call to Action mạnh mẽ.

Tuy nhiên, ở một số trường hợp, sử dụng FOMO quá đà lại gây hiệu ứng ngược khiến khách hàng bỏ đi nhanh hơn. Việc cân đối và căn chỉnh đúng liều lượng cần một nhà tư vấn xây dựng website chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm hơn 13 năm quản trị và thiết kế website cho hơn 5.500 khách hàng, hiểu đặc thù từng ngành nghề, Thiết Kế Web Nắng Xanh cho biết sẽ định hướng ở tầng sâu giúp doanh nghiệp chinh phục trái tim khách hàng một cách tinh tế. Tùy thuộc vào mỗi bài toán kinh doanh, loại mặt hàng, đối tượng khách hàng, thị trường lĩnh vực và tình hình thực tế của doanh nghiệp, Chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn chiến lược website tương ứng, giải quyết những vấn đề cụ thể dựa trên phân tích dữ liệu người dùng.

Các bước cần chuẩn bị khi bắt đầu kinh doanh hải sản

1. Tìm hiểu thị trường và khách hàng khi kinh doanh hải sản

Công việc đầu tiên khi kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào là nghiên cứu thị trường và nhu cầu của khách hàng. Bạn cần tìm hiểu đối tượng khách hàng nơi bạn mở cửa hàng, họ có xu hướng thích loại hải sản nào, giá cả bao nhiêu, lượng tiêu thụ trung bình. Để làm điều này, bạn nên thực hiện các cuộc khảo sát.

Từ dữ liệu thu thập được và câu trả lời, bạn sẽ biết mình nên nhắm đến loại hải sản nào, giá bao nhiêu và phân phối ra sao.

Bước tiếp theo là khảo sát thị trường, xem cửa hàng, siêu thị bán hải sản tươi sống gì, tại sao lại tập trung vào những loại mặt hàng đó.

Những siêu thị hay cửa hàng kinh doanh lâu năm rất có kinh nghiệm nắm bắt tâm lý khách hàng nên dù giá có thể cao hơn thị trường nhưng vẫn hút người tiêu dùng.

Ở bước này, bạn nên để ý kỹ giá niêm yết tại các cửa hàng để lựa chọn khung giá phù hợp với thị trường.

2. Chuẩn bị vốn để kinh doanh hải sản

Sau khi xác định được loại hải sản mình định nhập, số lượng bao nhiêu, tầm giá bao nhiêu, bạn cần cân đối nguồn vốn để chuẩn bị. Giá thành luôn bao gồm chi phí cố định (nhập khẩu, thiết bị, vận chuyển, …) và chi phí không cố định (phí phát sinh). Bạn cần liệt kê và sắp xếp tất cả các khoản chi đó, càng rõ ràng càng tốt để có một dự toán chính xác.

3. Thu thập kinh nghiệm lựa chọn hải sản tươi sống

Vì khi bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực nào thì cũng sẽ có lợi thế nhất định. Nhờ đó, bạn sẽ phân biệt được đâu là hải sản tươi sống hay bị nhiễm khuẩn, không bị ôi thiu, bệnh tật. Bạn sẽ phân biệt được nhiều loại hải sản khác nhau vì hải sản có rất nhiều loại và nhiều loại khác nhau dẫn đến giá cả cũng khác nhau.

Kinh nghiệm kinh doanh hải sản

Tuy nhiên, nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể lưu ý những điểm sau:

 • Về tôm: Nên chọn tôm có thân chắc, không xốp, vỏ ngoài cứng, màu trắng sáng không bị đục hoặc ngả sang màu đỏ, vàng. Phần đầu bám chắc vào thân, các phần còn lại phải giữ nguyên, không có mùi tanh, ủ. Khi thả tôm vào nước tôm vẫn sống và bơi được.
 • Cua có ba loại: cua gạch, cua thịt và cua nước được đánh bắt từ biển hoặc nuôi. Cua gạch, cua thịt vừa ngon vừa giàu chất dinh dưỡng. Muốn chọn được loại ghẹ ưng ý, bạn chỉ cần dùng tay ấn nhẹ vào yếm ghẹ, nếu thấy cứng là ghẹ có nhiều thịt, vỏ màu xám đục, yếm to. Ngoài ra, những que càng cua mọng nước hoặc càng mềm là loại cua xốp, ăn không ngon.
 • Ghẹ: Bạn nên chọn ghẹ có yếm đỏ, chân ghẹ tươi sẽ co lại, không thẳng và bóp chắc, không bị mềm. Khi lấy tay ấn sát vào yếm, nếu thấy lõm xuống là cua.
 • Sò: Sò chắc chắn sẽ có nhiều sự lựa chọn không khác nhau là mấy. Bạn chỉ cần chọn đúng kích thước. Sò tươi sẽ có nhiều con thè lưỡi. Đặc biệt, những loại sò đóng miệng, có mùi hôi thì không nên mua.
 • Mực: Bạn nên chọn con to, thịt dày, không nát, không nhão, có màu trắng trong, không đục hay trắng ngà. Đối với mực nang, bên ngoài sẽ được bao phủ bởi một lớp màng màu nâu, còn mực ống thì thịt có màu hồng nhạt là ngon nhất. Phần đầu phải được gắn chặt vào thân và kiểm tra túi mực không bị vỡ. Đặc biệt không được có mùi tanh, hôi nồng nặc.
 • Cá biển dễ nhận biết nhất: dù bơi trong hồ lành thì mắt cá sẽ lồi lên, trong suốt và có tính đàn hồi. Quả cà phải có màu đỏ hồng và bám chặt vào quả khế, không bị nhớt, có mùi hôi. Nó có vảy óng ánh không rơi ra, dính chặt vào cơ thể và không có chất nhầy. Bạn có thể dễ dàng ấn nhẹ vào mình cá, nếu còn tươi cá sẽ có độ đàn hồi, săn chắc mà không để lại vết hằn đó.

4. Tìm nguồn hải sản tươi sống uy tín và chất lượng khi kinh doanh hải sản

Có 4 nguồn hàng phổ biến để nhập hải sản như sau:

Tại khu nuôi trồng hải sản

Nếu bạn có ý định kinh doanh các mặt hàng hải sản nuôi như tôm sú, cua, ghẹ, nghêu, hến, sò, điệp… thì nhập hàng tại khu nuôi trồng thủy sản sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho bạn. Thứ nhất, nguồn hàng dồi dào, bạn không lo về số lượng. Thứ hai, chất lượng cũng đảm bảo, độ tươi ngon gần như tuyệt đối vì mình sẽ mua ngay trong ngày họ ship hải sản về đất liền. Thứ ba là giá rẻ. Đồng thời nếu bạn tìm được nơi nuôi uy tín thì sẽ làm hợp đồng về số lượng và chủng loại hải sản mà bạn yêu cầu, đến đúng thời điểm họ sẽ chuyển đến tận nơi cho bạn.

Các vùng nuôi này thường giáp biển, khá phổ biến ở cả 3 miền.

Nhược điểm của nguồn nhập này là bạn cần nhập với số lượng lớn, nếu không sẽ khó tìm được nguồn hàng, vì họ xuất theo lô, không phù hợp với các hộ kinh doanh nhỏ lẻ.

Tại tàu thuyền đánh bắt hải sản

Tương tự như nguồn hải sản tại vùng nuôi, nhập hải sản từ các tàu thuyền chuyên đánh bắt xa bờ sẽ mang đến cho bạn nguồn hải sản tự nhiên phong phú. Chất lượng hải sản chắc chắn ngon hơn nuôi nhưng độ tươi không bằng do phải đi biển nhiều ngày mới vào đất liền. Giá cũng rẻ.

Miền Bắc có thể đi đánh bắt các nơi như Đồ Sơn, Cát Bà (Hải Phòng), Cửa Lò (Quảng Ninh),… Miền Nam có thể nhập ở Vũng Tàu, Ninh Thuận, Nha Trang,..

Chợ đầu mối hải sản tươi sống

Đây là nguồn nhập rất phổ biến của các nhà bán lẻ hoặc nhà phân phối quy mô nhỏ. Tại đây, nguồn hàng tập trung từ 2 nguồn trên nên sự đa dạng về chủng loại và số lượng cũng rất lớn. Chợ thường họp vào ban đêm hoặc sáng sớm nên bạn cũng cần nhập hàng vào thời điểm này.

Giá ở chợ đầu mối sẽ đắt hơn ở vùng nuôi và tàu thuyền. Tuy nhiên, bạn có thể nhập với số lượng ít, vừa phải để bán trong ngày. Vì đến đây có nhiều nguồn hàng nên bạn cũng cần chọn nguồn hàng chất lượng để nhập.

Tại các đại lý chuyên phân phối hải sản tươi sống

Nguồn hàng này có ưu điểm là hải sản đã được đại lý chọn lọc, có đầy đủ các loại từ chất lượng cao đến chất lượng trung bình cho bạn thoải mái lựa chọn. Ngoài ra, bạn có thể nhập hoặc đặt số lượng bất kỳ lúc nào, không cần phải chạy đêm như các nguồn trên.

Tuy nhiên, chi phí sẽ cao nhất trong số các nguồn được đề cập. Vì vậy nếu bạn kinh doanh nhỏ lẻ thì nên nhập đại lý để phù hợp với số lượng bán ra trong ngày.

5. Chọn địa điểm kinh doanh khi kinh doanh hải sản

Địa điểm bán hàng đóng vai trò rất lớn trong việc thu hút khách hàng và quảng bá sản phẩm mà bạn đang bán. Vì vậy, bạn cũng cần khảo sát để chọn những địa điểm có nhiều thuận lợi như đông người qua lại, gần khu mua sắm ẩm thực, không gian thoáng mát,…

6. Lên kế hoạch về cách thức bán hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng

Đối với các sản phẩm khác, sẽ có hai phương thức bán hàng cơ bản là bán hàng tại cửa hàng và bán hàng trực tuyến. Tuy nhiên, do đặc thù là sản phẩm tươi sống nên hình thức kinh doanh chủ yếu là kinh doanh trực tiếp tại điểm bán. Tuy nhiên, việc bán hàng trên các trang trực tuyến cũng tăng cường quảng cáo, để kéo khách hàng đến cửa hàng dùng thử sản phẩm và quyết định mua. Vì vậy cách tốt nhất vẫn là triển khai song song hai hình thức.

Ngày nay, để tạo ra sức cạnh tranh so với các đối thủ, các nhà kinh doanh thường lựa chọn các phương pháp nâng cao dịch vụ khách hàng để họ hài lòng về cả sản phẩm và dịch vụ. Ngành kinh doanh hải sản tươi sống cũng không ngoại lệ. Bạn nên có kế hoạch chi tiết để triển khai dịch vụ với khách hàng, ví dụ: miễn phí vận chuyển, gia công theo yêu cầu, đóng gói cẩn thận, …

Khi bạn đã có sẵn kế hoạch bán hàng và triển khai dịch vụ khách hàng, bạn gần như đã sẵn sàng để bắt tay vào kinh doanh hải sản tươi sống. Tuy nhiên, Nhanh.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu những lưu ý quan trọng trong cách chọn nguồn hàng và điểm bán hàng để việc kinh doanh của bạn an toàn và thuận lợi hơn.

7. Cách trưng bày và bảo quản hải sản tươi sống ở cửa hàng

Trong cửa hàng bán hải sản tươi sống có rất nhiều vật dụng chuyên dụng như bình dưỡng khí, thùng đựng hải sản, thiết bị thông gió,… Vậy làm sao để bố trí quầy hàng hợp lý. Một số lưu ý khi trưng bày hải sản để tiết kiệm diện tích và thu hút người xem:

 • Thiết kế phân chia từng loại hải sản theo khu vực và sắp xếp theo từng giá để người mua dễ dàng lựa chọn.
 • Tránh để hải sản gần cửa ra vào – nơi đón ánh sáng mặt trời, như vậy dễ làm nước nóng, hải sản dễ chết.
 • Các dụng cụ đựng hải sản được vệ sinh thường xuyên, mặt kính nên được lau sạch sẽ tạo cảm giác yên tâm cho người đến mua.
 • Giá cả cần được thỏa thuận rõ ràng, nên kê theo bảng, phân theo loại để dễ theo dõi và chuyên nghiệp.

8. Cách bảo quản hải sản tươi sống khi kinh doanh hải sản

Đầu tiên hãy đảm bảo rằng nguồn hải sản của bạn từ nhà cung cấp là hoàn toàn tươi sống, tốt cho sức khỏe. Tiếp theo, bạn có quyền yêu cầu nhà cung cấp giao hải sản về cửa hàng trong tình trạng nước biển và sử dụng máy sục khí oxy để duy trì quá trình hô hấp của chúng.

Cách bảo quản hải sản tươi sống khi kinh doanh hải sản

Tiếp theo, bạn sẽ kiểm tra chất lượng và bắt đầu phân loại, thả các loại hải sản tươi sống vào hồ theo một số lưu ý sau:

 • Không nên thả tất cả các loại hải sản khác nhau vào hồ mà để riêng từng loại;
 • Đảm bảo không khí trong bể nước sủi bọt, sủi bọt khí, hải sản ở bề mặt càng nhiều thì càng cần nhiều oxy. Nhưng bạn nên đảm bảo rằng diện tích của bể có thể đủ để chúng di chuyển ra khỏi khu vực sục khí một cách dễ dàng;
 • Đảm bảo lượng oxy trong nước và loại bỏ CO2 trong nước vì CO2 quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến môi trường nước dẫn đến hải sản không ngon;
 • Vệ sinh bể chứa thường xuyên, đảm bảo nước luôn sạch, không có vi khuẩn;
 • Độ pH (là thước đo mức độ axit hoặc kiềm của nước) lý tưởng nhất nên được điều chỉnh về cùng một giá trị đọc mọi lúc, không nên thay đổi đột ngột và không được dưới 6;
 • Nếu hải sản có dấu hiệu bị thương, nhiễm trùng hoặc chết thì cần đưa ra khỏi bể ngay lập tức để tránh ảnh hưởng đến cả hồ. Sau đó, nó sẽ được xử lý theo các trường hợp phân loại khác nhau;
 • Và hãy là người bán hàng tận tâm khi lựa chọn không cho bất kỳ hóa chất nào vào hồ khi hải sản vẫn còn tươi trong đó.

9. Tiếp thị, quảng cáo khi kinh doanh hải sản tươi sống

Sau khi cửa hàng đi vào quỹ đạo thì việc tiếp thị, quảng cáo tiếp theo để thu hút khách hàng là điều không thể thiếu. Khi quảng cáo, bạn nên phô trương để thu hút nhiều khách hàng, treo biển giảm giá hoặc các chương trình khuyến mãi khác.

Ngoài việc khách hàng chỉ được lựa chọn hải sản tươi sống rồi mang về nhà chế biến, bạn còn có thể kinh doanh nhà hàng tại cửa hàng, khách hàng có thể tự tay lựa chọn hải sản sau đó ăn tại nhà hàng.

Ngoài ra, việc kết hợp với công nghệ để kinh doanh là điều không thể bỏ qua. Bạn có thể bán hàng trực tuyến để quảng bá thương hiệu doanh nghiệp của mình đến với người tiêu dùng nhanh hơn.

Hãy tạo thêm cho cửa hàng của bạn một website chuyên nghiệp, có nhiều hạng mục được phân chia khác nhau với quy trình bán hàng nhanh chóng để khách hàng dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm.

10. Kinh nghiệm bán hàng

Chú trọng vào tiếp thị sản phẩm

Đây là cách để bạn quảng cáo sản phẩm của mình đến với khách hàng tiềm năng, bạn nên tận dụng các mối quan hệ xung quanh và mạng xã hội. Xây dựng thương hiệu riêng cho chính bạn và cho cửa hàng của bạn bằng những bài viết thực sự hữu ích xoay quanh thực phẩm, thủy hải sản, cách chế biến,..

Nhiệm vụ của bạn là phải có kế hoạch triển khai để tiếp thị sản phẩm. cho nhiều người nhất có thể bằng tất cả các phương tiện giao tiếp.

Luôn tạo ra những ưu đãi để thúc đẩy nhu cầu người mua

Khi bắt đầu kinh doanh, bạn nên áp dụng các chương trình khuyến mãi như: dùng thử sản phẩm miễn phí trên một lượng khách hàng nhất định, giảm giá các mặt hàng thông dụng, giảm giá trên hóa đơn khi đạt giá trị. tối thiểu nhất định, kèm theo, … để tăng nhu cầu của người tiêu dùng.

Với hải sản, luôn có những mặt hàng bán chậm, bạn cần tính toán đến thời điểm hợp lý để tạo ra các chương trình khuyến mãi nhằm nhanh chóng bán hết hàng, tránh tình trạng tồn kho, hư hỏng. Đồng thời bạn có thể thêm các dịch vụ như chế biến các món hải sản theo nhu cầu của khách hàng nếu quy mô kinh doanh của bạn nhỏ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Về đồ uống

Yếu tố giúp nhà hàng của bạn có lãi không nằm ở nguyên liệu hải sản. Chúng thực sự khá đắt. Sự chênh lệch về giá và công sức xử lý không quá đáng kể. Thực tế, nhiều nhà hàng có doanh thu đồ uống cao gấp 2-3 lần hải sản.

Hãy quan tâm đến những nguồn thức uống chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Với các thương hiệu bia trên thị trường, cần chọn nhà cung cấp uy tín, giá cả ổn định, phải chăng. Cũng giống như hải sản, đồ uống cũng cần phong phú và đa dạng để có thể lựa chọn.

Những lưu ý khi kinh doanh hải sản Online

1. Kinh doanh hải sản Online hiệu quả

Hải sản được đánh giá là một trong những mặt hàng thực phẩm tươi sống khó đảm bảo độ tươi ngon khi mang đến tay khách hàng. Vì vậy, để đảm bảo hiệu quả tốt nhất khi kinh doanh online. Nên chọn các loại hải sản như hải sản khô, hải sản đông lạnh, hải sản sống hoặc hải sản tươi được đưa từ tàu biển về để có hiệu quả tốt nhất.

Tuy nhiên, cần lưu ý, các mặt hàng hải sản đông lạnh, tươi sống hay còn gọi là thủy sản rất khó vận chuyển và bảo quản. Vì vậy, khi mở rộng phạm vi hoạt động, quá trình vận chuyển sẽ trở nên khó khăn hơn và ảnh hưởng đến quá trình bảo quản hải sản, gây thất thoát.

Kinh doanh hải sản Online hiệu quả – Khoanh vùng địa điểm kinh doanh

Vì vậy, việc chú trọng khoanh vùng địa điểm được coi là một trong những tiêu chí hàng đầu khi kinh doanh hải sản online.

Ví dụ: Nếu bạn đang kinh doanh tại TPHCM thì chỉ nên tập trung buôn bán trong khu vực nội thành để đảm bảo chất lượng hàng và giữ được độ tươi ngon khi đến tay khách hàng cũng như việc giao hàng được thuận lợi hơn.

2. Ai có thể tham gia vào việc kinh doanh hải sản Online?

Trên thực tế, bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào lĩnh vực kinh doanh hải sản trực tuyến. Thông thường, đây được coi là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời cho những ai có gia đình sống gần biển. Vì khi đó, họ có thể hoàn toàn tin tưởng và chủ động trong việc giao hàng để kinh doanh.

3. Sử Dụng Trang Facebook Để Kinh Doanh Online Hải Sản

Hiện nay, Facebook được đánh giá là một trong những kênh bán hàng trực tuyến hàng đầu. Thông qua việc thường xuyên cập nhật thông tin sản phẩm, các bài viết chia sẻ cách chọn hải sản tươi sống, cách chế biến các món ăn hấp dẫn cũng như những đánh giá, phản hồi tích cực từ những khách hàng đã từng mua hàng. sản phẩm của bạn.

Từ đó giúp tạo dựng niềm tin, sự yêu thích cũng như tương tác của khách hàng đối với trang kinh doanh hải sản online của bạn. Giúp việc chốt doanh số trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Nhận Order, Tổng Hợp Đơn Rồi Mới Tiến Hành Nhập Hàng Về Kinh Doanh

Việc bảo quản hải sản luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu, vì vậy bạn không nên kinh doanh online theo hình thức nhập hàng về rồi kiếm khách về bán. Thay vào đó, hãy chọn hình thức kinh doanh Đặt hàng – Chỉ khi có khách đặt hàng thì hàng mới được nhập về.

Bên cạnh đó, quá trình vận chuyển hàng hóa sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, bạn nên thông báo chốt đơn hàng theo đợt như 3 hoặc 5 ngày / lần (Trường hợp địa điểm kinh doanh gần chợ biển có thể lấy ngay trong ngày). Sau đó tiến hành thu hồ sơ và đi lấy.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web bán hàng online được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Thiết kế website bán hải sản online hiệu quả doanh thu cao. Hải sản là nguồn thực phẩm đầy dinh dưỡng và vô cùng hấp dẫn. Kinh doanh thủy hải sản trở thành lĩnh vực được nhiều người lựa chọn hiện nay. Để xây dựng kế hoạch kinh doanh mang lại lợi nhuận cao, tham khảo ngay kinh nghiệm kinh doanh.
4.85 sao của 1517 phiếu bầu
Thiết kế web bán hải sản
Thiết kế web bán hải sản
Ý tưởng thiết kế web 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Bài viết quảng cáo về hải sản những bài viết hay về bán hải sản
Bài viết quảng cáo về hải sản những bài viết hay về bán hải sản
Hải sản cũng là một trong những mặt hàng đem lại thu nhập cao nếu bạn biết tận dụng facebook để kinh doanh. Vậy làm thế nào để “hút khách” và tăng đơn hàng khi bán hải sản trên facebook?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế website bán hàng thời trang chuẩn seo tư vấn seo tổng thể
Thiết kế website bán hàng thời trang chuẩn seo tư vấn seo tổng thể
Việc thiết kế web thời trang là điểm mấu chốt cho công việc kinh doanh online của bất kỳ cửa hàng nào. Website là nơi hiển thị mọi sản phẩm của cửa hàng, là nơi chinh phục người tiêu dùng thúc đẩy đến quyết định mua hàng của...
Quảng bá website Kỳ 5 Quảng cáo website miễn phí seo top Google
Quảng bá website Kỳ 5 Quảng cáo website miễn phí seo top Google
Trong kinh doanh trực tuyến, website được ví như cửa hàng ngoài đời thực, là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng trên nền tảng online. Vì vậy, quảng bá website là việc làm cần thiết để phát triển kinh doanh, giúp doanh nghiệp đạt được các mục đích.
Những điều website của bạn phải có để kinh doanh hiệu quả hơn
Những điều website của bạn phải có để kinh doanh hiệu quả hơn
Khách hàng bây giờ không mong đợi chỉ thấy văn bản trên một trang web. Các trang web nên có Flash và HTML5 để các phương tiện truyền thông có thể được xem trên nhiều loại thiết bị. Đăng video trên các trang web như YouTube và thêm vào trang...
Thiết kế website bán laptop máy tính thiết bị công nghệ chuyên nghiệp
Thiết kế website bán laptop máy tính thiết bị công nghệ chuyên nghiệp
Laptop là một trong những sản phẩm công nghệ được dùng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay, nhờ mẫu mã đa dạng, giá thành được phân chia theo từng phân khúc khác nhau, nên ai cũng có thể mua cho mình một chiếc laptop khác dễ dàng. Laptop và...
Hướng dẫn kiểm tra website của bạn có bị lỗi với Google không?
Hướng dẫn kiểm tra website của bạn có bị lỗi với Google không?
Bạn nên link tới những website có độ tin cậy cao, đừng bao giờ link tới những website mà SE penalty. Bạn có thể sử dụng Xenu : Find broken links on your site with Xenu’s Link Sleuth (TM) để kiểm tra các link mà bạn link ra ngoài bằng cách đừng check External link khi sử dụng phần mềm này.
Kiến thức quảng bá Web tối ưu Website cho Google ra đơn hàng
Kiến thức quảng bá Web tối ưu Website cho Google ra đơn hàng
Trong quá trình xây dựng trang Web, có nhiều người thắc mắc với SEO chuyên nghiệp về vai trò của từ khóa trong đường dẫn URL. Như trong loạt bài về thủ thuật quảng bá Web thì bạn nên đưa ra các mô tả chi tiết và toàn...
Website và những lợi ích Lợi ích của website bán hàng cho doanh nghiệp
Website và những lợi ích Lợi ích của website bán hàng cho doanh nghiệp
Phương tiện tốt nhất để Bạn tiếp thị sản phẩm, dịch vụ và hình ảnh của mình theo một hình thức mới. Thật vậy, với các công nghệ và kỹ thuật hiện đại hiện nay thì Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng rằng website chắn...
20 lý do nên xây dựng website làm web chuyên nghiệp chuẩn seo
20 lý do nên xây dựng website làm web chuyên nghiệp chuẩn seo
Các nhân viên bán hàng lưu động có thể cần những thông tin cập nhật từng phút để giúp họ bán hàng cũng như giúp cho việc kinh doanh luôn ăn ý. Nếu bạn biết thông tin gì cần thiết, bạn có thể đưa chúng lên Website riêng. Với một...
Thiết kế web bán máy lạnh điều hòa hướng dẫn marketing seo tổng thể
Thiết kế web bán máy lạnh điều hòa hướng dẫn marketing seo tổng thể
Như các bạn thấy điện tử điện lạnh hiện được coi là ngành công nghiệp mũi nhọn trong cơ cấu kinh tế của nước ta. Để thúc đẩy kinh doanh những mặt hàng về về điện tử điện lạnh, bên cạnh những chiến lược kinh doanh truyền...
093.784.1299
Mục lục