• Hotline: 093.784.1299
 • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
 • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo Google Shopping

Mặc dù Google Shopping là loại quảng cáo được tối ưu cho chuyển đổi nhưng nếu không biết cách tối ưu hóa quảng cáo Google Shopping thì có thể khiến chi phí quảng cáo bị đội lên rất cao.

Dưới đây là những cách tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo Google Shopping giúp bạn nâng cao hiệu quả của chiến dịch quảng cáo và giảm thiểu chi phí.

Tối ưu hiển thị phần đánh giá sản phẩm

Google cho phép hiển thị sao và số lượng đánh giá sản phẩm trên quảng cáo Google Shopping. Xếp hạng sao này sẽ được Google tổng hợp từ nhiều nguồn như website của bạn, đánh giá của người dùng hoặc từ bên thứ 3.

Tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo Google Shopping

Quảng cáo Google Shopping cho phép hiển thị đánh giá sao và số lượng phiếu bầu.

Website của bạn đã có tính năng xếp hạng sao chưa?

Xếp hạng sao cho sản phẩm trên website sẽ là cơ sở quan trọng để Google hiển thị phần đánh giá sao trên quảng cáo Google Shopping. Nếu website của bạn chưa có tính năng này thì ứng dụng Đánh giá sản phẩm sẽ là công cụ không thể thiếu để người dùng có thể đánh giá sao cho sản phẩm.

Phần xếp hạng sao này không chỉ làm cho quảng cáo trở nên nổi bật mà còn tạo sự tin tưởng cho khách hàng khi click vào quảng cáo để chọn mua sản phẩm.

Để xếp hạng sao có thể hiển thị trên quảng cáo Google Shopping thì phải có ít nhất 3 lượt đánh giá trên mỗi sản phẩm và tối thiểu 50 đánh giá trên toàn bộ sản phẩm.

Cách tăng lượt đánh giá sản phẩm trên website

Sau khi khách hàng mua hàng trên website, bạn có thể gửi email mời khách hàng xếp hạng sao cho những sản phẩm mà họ đã mua. Để kích thích khách hàng đánh giá sản phẩm, bạn có thể tặng miễn phí 1 món quà nhỏ, tặng mã giảm giá, tặng điểm vào thẻ tích điểm…

Nhập đầy đủ mã vạch của sản phẩm

Google yêu cầu các nhà bán lẻ phải cung cấp đầy đủ mã định danh sản phẩm (mã GTIN) cho tất cả các sản phẩm thì mới có thể chạy quảng cáo Google Shopping.

Google cho biết, mã GTIN sẽ giúp họ xác định chính xác sản phẩm và thương hiệu đang được bán và những sản phẩm này sẽ được Google ưu tiên mức độ hiển thị quảng cáo.

Đối với các sản phẩm không có mã vạch, bạn có thể để trống trường thông tin này, tuy nhiên số lần hiển thị quảng cáo của bạn chắc chắn sẽ bị giảm.

Tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu với các chiến thuật SEO

Google Shopping sẽ lấy dữ liệu từ khóa từ nguồn cấp dữ liệu bạn gửi đến tài khoản Merchant Center. Các từ khóa xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu sẽ là cơ sở để Google hiển thị quảng cáo của bạn trong các truy vấn tìm kiếm liên quan.

Vì vậy, tiêu đề sản phẩm phải được tối ưu hóa dựa trên từ khóa và loại sản phẩm bạn đang bán. Dưới đây là cách tối ưu tiêu đề sản phẩm đơn giản nhất:

Cách tối ưu hóa tiêu đề sản phẩm quảng cáo Google Shopping

Trong tiêu đề sản phẩm cần có các thông tin bao gồm:

 • Nhãn hiệu
 • Mẫu mã
 • Màu sắc
 • Kích thước
 • Các tính năng hoặc tùy chọn quan trọng khác

Ngoài tiêu đề sản phẩm thì phần mô tả sản phẩm cũng cần được tối ưu hóa cho quảng cáo Google Shopping bằng cách cung cấp đầy đủ thông trong chi tiết sản phẩm. Các thông tin cần có bao gồm:

 • Mẫu mã
 • Họa tiết
 • Hình dáng
 • Chất liệu
 • Thông số kỹ thuật

Phần mô tả sản phẩm này nên được tối ưu ngay trên website để khi xuất file danh sách sản phẩm và thêm vào nguồn cấp dữ liệu Google Merchant thì phần này cũng sẽ được tối ưu.

Tiêu đề và mô tả sản phẩm cần rõ ràng, chi tiết và có ích cho khách hàng.

Gửi nguồn cấp dữ liệu hàng ngày

Việc cấp dữ liệu cho Google hàng ngày sẽ giúp cho thông tin về sản phẩm được cập nhật mới và chính xác.

Google sẽ ưu tiên hiển thị lên trước các quảng cáo cung cấp dữ liệu thường xuyên.

Không chỉ giúp quảng cáo hiển thị ở vị trí phía trước trên Google Shopping, cập nhật dữ liệu thường xuyên còn làm tăng trải nghiệm khách hàng và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi, đảm bảo khách hàng nhận được thông tin đúng như trên quảng cáo khi truy cập website.

 • Cấp nguồn dữ liệu bằng file: Mỗi lần có thay đổi, bạn cập nhật thông tin vào file và thêm mới nguồn cấp bằng cách tải lên file dữ liệu mới.
 • Cấp nguồn dữ liệu bằng Google trang tính: Khi có thay đổi về thông tin sản phẩm, kho hàng… bạn cập nhật vào Google Sheets, Merchant Center sẽ tự động thu thập lại dữ liệu theo lịch cài đặt sẵn hoặc bạn truy cập Merchant Center để thu thập lại ngay.
 • Sử dụng ứng dụng Google Shopping: Bất cứ thay đổi nào trong trang quản trị website đều sẽ được tự động cập nhật lên Merchant Center mà không cần phải có thêm 1 thao tác chỉnh sửa ở bất cứ đâu.

Cập nhật nguồn cấp dữ liệu nhanh chóng

Không cần nhập lại dữ liệu trên file hay Google Sheets mỗi khi cần tối ưu từ khóa Google Shopping hay chỉnh sửa bất cứ thông tin gì về sản phẩm. Chỉ với một ứng dụng, chỉ một lần kết nối có thể tự động đồng bộ mọi thay đổi lên Merchant Center.

Thêm từ khóa phủ định

Bạn có thể tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu sản phẩm theo từ khóa nhưng không thể đặt giá thầu cho từ khóa trong chiến dịch quảng cáo Google Shopping.

Tuy nhiên bạn có thể thêm từ khóa phủ định để chỉ định những từ khóa mà quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị.

Ví dụ bạn kinh doanh giày nữ chứ không bán giày nam hoặc giày trẻ em, bạn có thể thêm một số cụm từ như giày nam, giày dép nam, giày trẻ em… vào danh sách các từ khóa phủ định để quảng cáo của bạn không hiển thị cho các truy vấn với các cụm từ khóa này.

Đặt từ khóa phủ định cho chiến dịch quảng cáo Google Shopping sẽ giúp bạn không phải trả tiền cho những nhấp chuột không liên quan.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm các từ khóa phủ định không liên quan đã biết, rồi tiếp tục xem xét báo cáo cụm từ tìm kiếm của bạn để xác định các cụm từ kém hiệu quả. Từ khóa phủ định có thể được áp dụng cho cả chiến dịch hoặc thêm vào các nhóm quảng cáo cụ thể.

Tối ưu hóa hình ảnh sản phẩm

Hình ảnh sản phẩm đẹp, bắt mắt sẽ làm cho quảng cáo của bạn trở nên nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

Khi lựa chọn ảnh sản phẩm, bạn cần đảm bảo các yếu tố sau để hình ảnh được tối ưu hóa cho quảng cáo Google Shopping:

 • Hình ảnh rõ nét, có độ phân giải cao
 • Không dùng ảnh có chứa text hoặc đóng dấu ảnh
 • Hình ảnh thể hiện đúng biến thể sản phẩm (màu sắc, kiểu dáng…)
 • Sử dụng ảnh nền trắng

Mặc dù ảnh nền trắng được khuyên dùng trong quảng cáo Google Shopping nhưng ảnh sản phẩm có nền cũng là một lựa chọn nên thử. Trong hình ảnh dưới đây, quảng cáo sử dụng ảnh có nền thể hiện nổi bật hơn hẳn so với các mẫu quảng cáo khác. Bạn có thể thử test 2 mẫu quảng cáo ảnh nền trắng và ảnh có nền để kiểm tra hiệu quả.

Tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo Google Shopping

Mẫu quảng cáo sử dụng ảnh có nền hiển thị nổi bật so với các quảng cáo nền trắng.

Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo thành các nhóm dựa theo hiệu quả

Google Shopping cho phép bạn đặt giá thầu trên các sản phẩm cụ thể thay vì đặt theo từ khóa. Vì vậy, cách tốt nhất để tối ưu hóa chiến dich quảng cáo Google Shopping là đưa sản phẩm vào các nhóm sản phẩm.

Nhóm sản phẩm cho phép bạn tách riêng các sản phẩm của mình thành các danh mục có liên quan, tương tự như khi bạn phân loại sản phẩm trên website. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu chi phí quảng cáo bằng cách đặt giá thầu khác nhau cho từng nhóm sản phẩm khác nhau dựa trên hiệu quả và lợi nhuận mang lại của từng nhóm.

Chỉ số ROI của từng sản phẩm là cơ sở để bạn phân loại và đặt giá thầu cho các nhóm sản phẩm.

Ngoài tỷ suất hoàn vốn ROI, bạn có thể kết hợp với dữ liệu trên Google Analytics để tìm ra những sản phẩm bán chạy nhất, sau đó thêm danh sách các sản phẩm này vào 1 nhóm quảng cáo cụ thể và tăng giá thầu để tăng mức độ hiển thị của các sản phẩm phổ biến và mang lại lợi nhuận này.

Trong 1 nhóm quảng cáo, nếu bạn nhận thấy có một số sản phẩm kém hiệu quả, hãy xóa những sản phẩm này khỏi danh mục quảng cáo đó và thêm chúng vào 1 nhóm quảng cáo khác có giá thầu thấp hơn.

Cách phân nhóm các sản phẩm dựa theo hiệu quả

 • Trong tài khoản quảng cáo Google AdWords, vào tab Sản phẩm
 • Chọn ra các sản phẩm có hiệu quả tốt/không tốt, tách thành các nhóm quảng cáo riêng biệt
 • Đặt giá thầu khác nhau cho các nhóm quảng cáo tù theo hiệu quả
 • Thiết lập ưu tiên hiển thị cho nhóm quảng cáo phù hợp

Triển khai chiến dịch tiếp thị lại

Chạy 1 chiến dịch tiếp thị lại nhắm mục tiêu là khách truy cập đã xem sản phẩm của bạn từ quảng cáo Google Shopping sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website.

Tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo Google Shopping

Một mẫu quảng cáo sản phẩm động trên website.

Bạn có thể tạo quảng cáo hình ảnh tùy chỉnh hoặc quảng cáo sản phẩm động để phân phối đến khách truy cập không chuyển đổi trên website khi truy cập từ quảng cáo Google Shopping.

Quảng cáo dạng hình ảnh là lựa chọn tốt nhất để tiếp thị lại bởi vì nó hiển thị sản phẩm mà họ đã xem trước đó.

Các chiến dịch tiếp thị lại trên tệp khách hàng đã truy cập từ quảng cáo Google Shopping đang cho thấy tỷ lệ lợi nhuận trên chi tiêu cho quảng cáo cực kỳ cao (khoảng 16-34 lần). Nếu ngân sách dành cho quảng cáo của bạn không nhiều thì đây là một hình thức tiếp thị có chi phí thấp nhất mà vẫn mang lại hiệu quả ngoài mong đợi.

4.85 sao của 2394 phiếu bầu
Tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo Google Shopping
Tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo Google Shopping
Quảng cáo google 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quảng cáo bán hàng online trên Facebook Zalo Tiktok Web không ra đơn?
Quảng cáo bán hàng online trên Facebook Zalo Tiktok Web không ra đơn?
Theo thống kê từ Facebook F8 Developer Conference 2021: "Trung bình mỗi nhà quảng cáo Việt Nam tiêu tốn khoảng 327,2$ (7,8 triệu đồng) cho một chiến dịch, trong đó chi phí để tạo các nhóm quảng cáo chạy thử lên tới 49,5% (tương đương 3,8...
Cách để tăng CTR Google Ads Facebook SEO tăng 125% tỷ lệ nhấp chuột
Cách để tăng CTR Google Ads Facebook SEO tăng 125% tỷ lệ nhấp chuột
Làm thế nào để khách hàng clicks vào mẫu quảng cáo của mình, đâu là cách để tăng tỉ lệ nhấp chuột (CTR – click through rate) nhanh nhất?? Đó luôn là câu hỏi khiến các nhà quảng cáo đau đầu. Hiểu được điều này, Chúng tôi đã tổng hợp lại những yếu tố quan trọng giúp CTR của bạn tăng mạnh.
Cách chạy quảng cáo shopee bán hàng trên web hiệu quả nhất hiện nay
Cách chạy quảng cáo shopee bán hàng trên web hiệu quả nhất hiện nay
Sau đây là hướng dẫn cách chạy quảng cáo Shopee hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với các nhà bán hàng. Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết này của chúng tôi, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích và hỗ trợ được việc tăng trưởng doanh thu của gian hàng bạn trên sàn TMĐT. 
Cách chậy quảng cáo nội thất bán trên Facebook Zalo Tiktok Web ra đơn
Cách chậy quảng cáo nội thất bán trên Facebook Zalo Tiktok Web ra đơn
Ngành nội thất yêu cầu chi phí kinh doanh rất cao, do đó nhà quảng cáo cũng sẵn sàng đầu tư mạnh vào Marketing để đem lại nhiều lợi nhuận hơn nữa. Vậy Marketing ngành nội thất có lợi ích gì? Cách Marketing cho ngành nội thất hiệu quả như thế nào?
Danh sách tiếp thị lại là gì? Hướng dẫn remarketing google
Danh sách tiếp thị lại là gì? Hướng dẫn remarketing google
Danh sách tiếp thị lại cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm (RLSA) là một tính năng cho phép bạn tùy chỉnh chiến dịch quảng cáo tìm kiếm cho những người đã truy cập vào trang web của bạn trước đây. Sau đó bạn có thể chỉnh sửa...
Tiếp thị lại là gì? Remarketing là gì? Hướng dẫn làm Remarketing
Tiếp thị lại là gì? Remarketing là gì? Hướng dẫn làm Remarketing
Remarketing là một cách quảng cáo chỉ hiện thị cho những người đã truy cập vào trang web của bạn nhưng không có bất kỳ hành động mong muốn nào: đặt hàng, đăng ký thành viên,..
Đừng theo dõi click hãy đo lường những thứ quan trọng hơn
Đừng theo dõi click hãy đo lường những thứ quan trọng hơn
Đối với Feiner, một khi bạn thiết lập được nền tảng cơ bản và tổ chức bạn đồng thuận với những gì cần phải được đo lường, bạn có thể phát triển dần dần dựa trên việc biết được mức độ phù hợp giữa các biến giá trị, khách hàng với khả năng đo lường trực tuyến.
Giải pháp cho chiến dịch PayperClick quảng cáo hiệu quả
Giải pháp cho chiến dịch PayperClick quảng cáo hiệu quả
Một bước quan trọng đối với thành công của quảng cáo PPC là tạo ra một cuộc hành trình thuận lợi cho khách hàng. Quảng cáo phải phản ánh được các từ khóa bạn chọn, và landing pages (các trang liên kết với quảng cáo) phải phù hợp...
Mẫu viết quảng cáo không thể không Click
Mẫu viết quảng cáo không thể không Click
Đừng hứa hẹn trong quảng cáo rằng chúng tôi đang miễn phí ebook mà thực sự lại phải trả tiền, đừng nói đang cho dùng thử sản phẩm 10 ngày mà trong trang đích chẳng có dòng nào như vậy. Khách hàng có thể dễ dàng kiểm chứng sự thống nhất này, và sẽ bỏ đi nếu thấy mình bị lừa.
093.784.1299
Mục lục