×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Xây dựng thương hiệu bằng sức mạnh tiềm thức Khái niệm thương hiệu

Thông thường, khi chúng ta mua một cái gì đó, chúng ta thường nghĩ chúng ta biết lý do tại sao. Chúng ta nghĩ rằng chúng ta đã mua sản phẩm mới bởi vì nó có những tính năng tốt nhất, giá tốt nhất hoặc cái nhìn tốt nhất.

/library/module_new/xay-dung-thuong-hieu-bang-suc-manh-tiem-thuc_s3017.jpg

Nhưng, theo như nghiên cứu từ khoa học thần kinh, tâm lý và hành vi kinh tế đã cho thấy, con người chúng ta gần như không hành động logic, hợp lý như chúng ta nghĩ. Thay vào đó, chúng ta đang bị thúc đẩy bởi những ảnh hưởng vô thức tinh tế và điều này có thể dẫn đến nhiều hành vi và hành động không hợp lý.

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO đã khảo sát nhiều doanh nghiệp, thương hiệu, tham khảo nhiều nguồn thông tin, và tổng hợp những công việc có ảnh hưởng đến những thương hiệu lớn. Dưới đây là một vài lời khuyên cho cách doanh nhân và chủ doanh nghiệp nhỏ có thể áp dụng vào các chiến lược thu hút khách hàng của mình.

1. Mọi thứ bạn làm đều là xây dựng thương hiệu

Một thương hiệu là một sự tổng hợp có ý thức có thể bao gồm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn; là sự tổng hợp cả ý thức và vô thức. Phía ý thức là tính năng của nó, giá cả và tên, logo sản phẩm; chiến lược quảng cáo và tiếp thị của bạn. Phía vô thức là cảm giác cơ bản kết nối với thương hiệu của bạn.

Cảm giác này được xây dựng theo thời gian thông qua mọi tương tác khách hàng có với thương hiệu của bạn - nơi họ nhìn thấy nó, người mà họ nhìn thấy nó, màu sắc của nó và những cảm xúc mà nó truyền cảm hứng. Điều này có nghĩa rằng tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp mà một người tiêu dùng được tiếp xúc với - từ các sản phẩm của bạn được phân phối, văn hóa và con người của công ty bạn - sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc, tiềm thức của người tiêu dùng đối với thương hiệu của bạn.

2. Xây dựng ra thương hiệu của bạn theo phong cách "tưởng tượng"

Cảm giác vô thức của một thương hiệu như là sự tưởng tượng. Đây  cảm giác trong tâm trí của người tiêu dùng, và có thể tác động đến việc họ quyết định mua sản phẩm của bạn hay một đối thủ cạnh tranh. Bạn càng đi sâu vào cảm giác, tính cách và thậm chí là linh hồn của thương hiệu của bạn, sau đó thổi nó ra một cách trừu tượng, bạn càng có nhiều cơ hội gắn kết với trí tưởng tượng, cảm xúc của khách hàng.

Xây dựng ra thương hiệu của bạn theo phong cách tưởng tượng

3. Cách bạn nói về thương hiệu có thể quan trọng hơn so với những gì bạn nói

Là chủ doanh nghiệp, chúng ta thường muốn nói về lý do tại sao sản phẩm và thương hiệu của chúng tôi là tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh. Chúng ta đặt lợi ích và tính năng của sản phẩm trong việc tiếp thị và PR. Điều này là rất quan trọng, tất nhiên, nhưng những gì thậm chí có thể quan trọng hơn là làm thế nào chúng ta nói về nó.

Đó là cách làm thế nào thể hiện một cách thanh khiết và cá tính, khác biệt để người tiêu dùng nhớ về thương hiệu của bạn. Yếu tố thiết kế như màu sắc và phông chữ, khuôn mặt của người mẫu, ánh sáng, âm nhạc và nhiều hơn nữa, tất cả các yếu tố đó có những tác động mạnh mẽ đến thương hiệu của bạn.

Những yếu tố này có thể làm cho thương hiệu của bạn mang phong cách hiện đại, cao cấp hoặc ấm cúng, thậm chí hoài cổ - tùy thuộc vào ý định của bạn. Nhưng có một điều chắc chắn là, luôn luôn có metacommunication- sự thanh khiết, cá tính, khác biệt trong những thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng, để chạm vào cảm xúc, trí nhớ của họ

4. Nên quan tâm đến ý, hơn là lời của khách hàng

Đôi khi nghiên cứu thị trường chỉ có thể nói lên một nửa câu chuyện. Khi họ thực hiện khảo sát, họ chỉ tập trung vào các phản ứng có ý thức và giải thích về các sản phẩm và thương hiệu của người tiêu dùng.

Dữ liệu này có thể có giá trị, nhưng nó thường bỏ qua khía cạnh ảnh hưởng vô thức rất quan trọng của thương hiệu. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn lắng nghe những năng lượng và cảm giác đằng sau lời nói của người tiêu dùng. Theo dõi các dấu hiệu giống như ngôn ngữ cơ thể (họ đang nghiêng hoặc ngồi trở lại?), giọng điệu và năng lượng trong giọng nói của họ và bối cảnh rộng hơn về cuộc sống của họ để hiểu được lý do tại sao họ có thể nói những gì họ đang nói. Đào sâu hơn theo cách này có thể cung cấp cho bạn một hình ảnh phong phú hơn về cảm xúc thật của họ.

Nói tóm lại, việc xây dựng thương hiệu bằng cách tác động đến cảm xúc, tiềm thức của khách hàng là một việc đòi hỏi sự tinh tế, khả năng, kinh nghiệm, và trên hết là sự thấu hiểu khách hàng. Bạn cần đầu tư thời gian và công sức để hoàn thiện việc xây dựng thương hiệu, bằng nhiều cách. Thiết kế website chuẩn SEO có thể hỗ trợ bạn trọn gói từ A-Z để giúp bạn xây dựng thương hiệu, tìm kiếm khách hàng, thúc đẩy doanh số, xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Sức mạnh của tiềm thức là vô tận, và bạn hoàn toàn có thể chinh phục khách hàng bằng cách này.

Thông thường, khi chúng ta mua một cái gì đó, chúng ta thường nghĩ chúng ta biết lý do tại sao. Chúng ta nghĩ rằng chúng ta đã mua sản phẩm mới bởi vì nó có những tính năng tốt nhất, giá tốt nhất hoặc cái nhìn tốt nhất. Nhưng, theo như nghiên cứu từ khoa học thần kinh, tâm lý và hành vi kinh tế đã
4.65 sao của 1077 phiếu bầu
Xây dựng thương hiệu bằng sức mạnh tiềm thức Khái niệm thương hiệu
Xây dựng thương hiệu bằng sức mạnh tiềm thức Khái niệm thương hiệu
Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thương hiệu cá nhân kết hợp với việc kinh doanh hiệu quả
Thương hiệu cá nhân kết hợp với việc kinh doanh hiệu quả
Một số doanh nhân sau khi chọn thông điệp của mình và truyền tải. Nhưng mất kiên nhẫn vì thấy sao…mãi không hiệu quả. Họ nản lòng và chuyển sang thông điệp khác dẫn đến các trang xây dựng thương hiệu cá nhân bị loãng và chẳng ai...
Xây dựng thư viện Hỏi đáp cho website của bạn hiệu quả hơn
Xây dựng thư viện Hỏi đáp cho website của bạn hiệu quả hơn
Có lần tôi mua một chiếc ghế cho xe ô tô trên một cửa hàng trên mạng. Sau khi tôi đặt hàng khoảng một tháng chiếc ghế vẫn chưa được đưa đến. Vì vậy tôi quyết định vào hỏi nhân viên hỗ trợ khách hàng qua việc chat với họ trên...
Xây dựng niềm tin cho khách hàng online Niềm tin thương hiệu là gì
Xây dựng niềm tin cho khách hàng online Niềm tin thương hiệu là gì
Muốn khách hàng tìm đến bạn, trước hết bạn phải làm cho họ tin tưởng bạn. Họ cần có niềm tin rằng thông điệp của bạn luôn chính xác, bạn không phải là kẻ “treo đầu dê, bán thịt chó” và nếu có bất cứ sự cố gì, bạn sẽ hỗ trợ họ hết mình.
Như thế nào là link tự nhiên trong seo? Hướng dẫn xây dụng backlink
Như thế nào là link tự nhiên trong seo? Hướng dẫn xây dụng backlink
Một cách khác của link tự nhiên là được bao xung quanh bởi văn bản liên quan và có anchor text chi tiết, như nhà khoa học/nhà báo trích dẫn nguồn nghiên cứu để minh chứng cho lập luận của mình.
Làm thế nào xây dựng link trong SEO? xây dựng backlink seo hiệu quả
Làm thế nào xây dựng link trong SEO? xây dựng backlink seo hiệu quả
Xây dựng link là một mảng thực hành SEO về việc tích lũy các link từ các trang web ngoại tuyến đến trang web của bạn. Để từ đó cải thiện cả về khoản được giới thiệu trực tiếp ( ví dụ người dùng click vào link), và cả về xếp...
Bí quyết tối ưu hóa tìm kiếm thương hiệu
Bí quyết tối ưu hóa tìm kiếm thương hiệu
Hầu hết những người tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm đều tập trung vào những kết quả hoàn toàn hữu cơ, dựa trên những từ khóa hữu cơ có liên quan đến thương hiệu, lĩnh vực của bạn. Ví dụ như, nếu bạn là một đơn vị...
Những điều Google không muốn bạn biết về xây dựng link cho SEO
Những điều Google không muốn bạn biết về xây dựng link cho SEO
Hình phạt của Google cho các liên kết lôi cuốn đã xóa đi hy vọng của các doanh nghiệp muốn link tới chúng. Dưới đây là một cách tiếp cận thực tế hơn.
Xây dựng doanh nghiệp lấy khách hàng hay lấy doanh số làm trung tâm
Xây dựng doanh nghiệp lấy khách hàng hay lấy doanh số làm trung tâm
Sự khác biệt giữa lấy doanh số làm trung tâm và lấy khách hàng làm trung tâm. Lấy doanh số làm trung tâm (Sales Centricity, hay còn gọi là Product Centricity) tập trung vào hai mục tiêu chính là: đạt được doanh số và tăng thị phần. Điều này...
Chiến lược thương hiệu là gì? Cách xây dựng thương hiệu sản phẩm
Chiến lược thương hiệu là gì? Cách xây dựng thương hiệu sản phẩm
Đây cũng chính là trở ngại khi thương hiệu muốn khác biệt và nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh. Xây dựng một chiến lược thương hiệu với những bước đi tỉ mỉ và cẩn thận sẽ giúp doanh nghiệp có được nền tảng vững chắc trong quá trình tiến tới chiếm lĩnh thị trường.
093.784.1299