×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Xây dựng thương hiệu bằng sức mạnh tiềm thức hiệu quả

Thông thường, khi chúng ta mua một cái gì đó, chúng ta thường nghĩ chúng ta biết lý do tại sao. Chúng ta nghĩ rằng chúng ta đã mua sản phẩm mới bởi vì nó có những tính năng tốt nhất, giá tốt nhất hoặc cái nhìn tốt nhất.

/library/module_new/xay-dung-thuong-hieu-bang-suc-manh-tiem-thuc_s3017.jpg

Nhưng, theo như nghiên cứu từ khoa học thần kinh, tâm lý và hành vi kinh tế đã cho thấy, con người chúng ta gần như không hành động logic, hợp lý như chúng ta nghĩ. Thay vào đó, chúng ta đang bị thúc đẩy bởi những ảnh hưởng vô thức tinh tế và điều này có thể dẫn đến nhiều hành vi và hành động không hợp lý.

MARKETING NẮNG XANH đã khảo sát nhiều doanh nghiệp, thương hiệu, tham khảo nhiều nguồn thông tin, và tổng hợp những công việc có ảnh hưởng đến những thương hiệu lớn. Dưới đây là một vài lời khuyên cho cách doanh nhân và chủ doanh nghiệp nhỏ có thể áp dụng vào các chiến lược thu hút khách hàng của mình.

1. Mọi thứ bạn làm đều là xây dựng thương hiệu

Một thương hiệu là một sự tổng hợp có ý thức có thể bao gồm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn; là sự tổng hợp cả ý thức và vô thức. Phía ý thức là tính năng của nó, giá cả và tên, logo sản phẩm; chiến lược quảng cáo và tiếp thị của bạn. Phía vô thức là cảm giác cơ bản kết nối với thương hiệu của bạn.

Cảm giác này được xây dựng theo thời gian thông qua mọi tương tác khách hàng có với thương hiệu của bạn - nơi họ nhìn thấy nó, người mà họ nhìn thấy nó, màu sắc của nó và những cảm xúc mà nó truyền cảm hứng. Điều này có nghĩa rằng tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp mà một người tiêu dùng được tiếp xúc với - từ các sản phẩm của bạn được phân phối, văn hóa và con người của công ty bạn - sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc, tiềm thức của người tiêu dùng đối với thương hiệu của bạn.

2. Xây dựng ra thương hiệu của bạn theo phong cách "tưởng tượng"

Cảm giác vô thức của một thương hiệu như là sự tưởng tượng. Đây  cảm giác trong tâm trí của người tiêu dùng, và có thể tác động đến việc họ quyết định mua sản phẩm của bạn hay một đối thủ cạnh tranh. Bạn càng đi sâu vào cảm giác, tính cách và thậm chí là linh hồn của thương hiệu của bạn, sau đó thổi nó ra một cách trừu tượng, bạn càng có nhiều cơ hội gắn kết với trí tưởng tượng, cảm xúc của khách hàng.

Xây dựng ra thương hiệu của bạn theo phong cách tưởng tượng

3. Cách bạn nói về thương hiệu có thể quan trọng hơn so với những gì bạn nói

Là chủ doanh nghiệp, chúng ta thường muốn nói về lý do tại sao sản phẩm và thương hiệu của chúng tôi là tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh. Chúng ta đặt lợi ích và tính năng của sản phẩm trong việc tiếp thị và PR. Điều này là rất quan trọng, tất nhiên, nhưng những gì thậm chí có thể quan trọng hơn là làm thế nào chúng ta nói về nó.

Đó là cách làm thế nào thể hiện một cách thanh khiết và cá tính, khác biệt để người tiêu dùng nhớ về thương hiệu của bạn. Yếu tố thiết kế như màu sắc và phông chữ, khuôn mặt của người mẫu, ánh sáng, âm nhạc và nhiều hơn nữa, tất cả các yếu tố đó có những tác động mạnh mẽ đến thương hiệu của bạn.

Những yếu tố này có thể làm cho thương hiệu của bạn mang phong cách hiện đại, cao cấp hoặc ấm cúng, thậm chí hoài cổ - tùy thuộc vào ý định của bạn. Nhưng có một điều chắc chắn là, luôn luôn có metacommunication- sự thanh khiết, cá tính, khác biệt trong những thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng, để chạm vào cảm xúc, trí nhớ của họ

4. Nên quan tâm đến ý, hơn là lời của khách hàng

Đôi khi nghiên cứu thị trường chỉ có thể nói lên một nửa câu chuyện. Khi họ thực hiện khảo sát, họ chỉ tập trung vào các phản ứng có ý thức và giải thích về các sản phẩm và thương hiệu của người tiêu dùng.

Dữ liệu này có thể có giá trị, nhưng nó thường bỏ qua khía cạnh ảnh hưởng vô thức rất quan trọng của thương hiệu. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn lắng nghe những năng lượng và cảm giác đằng sau lời nói của người tiêu dùng. Theo dõi các dấu hiệu giống như ngôn ngữ cơ thể (họ đang nghiêng hoặc ngồi trở lại?), giọng điệu và năng lượng trong giọng nói của họ và bối cảnh rộng hơn về cuộc sống của họ để hiểu được lý do tại sao họ có thể nói những gì họ đang nói. Đào sâu hơn theo cách này có thể cung cấp cho bạn một hình ảnh phong phú hơn về cảm xúc thật của họ.

Nói tóm lại, việc xây dựng thương hiệu bằng cách tác động đến cảm xúc, tiềm thức của khách hàng là một việc đòi hỏi sự tinh tế, khả năng, kinh nghiệm, và trên hết là sự thấu hiểu khách hàng. Bạn cần đầu tư thời gian và công sức để hoàn thiện việc xây dựng thương hiệu, bằng nhiều cách. Thiết kế website chuẩn SEO có thể hỗ trợ bạn trọn gói từ A-Z để giúp bạn xây dựng thương hiệu, tìm kiếm khách hàng, thúc đẩy doanh số, xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Sức mạnh của tiềm thức là vô tận, và bạn hoàn toàn có thể chinh phục khách hàng bằng cách này.

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Xây dựng thương hiệu bằng sức mạnh tiềm thức hiệu quả. Thông thường, khi chúng ta mua một cái gì đó, chúng ta thường nghĩ chúng ta biết lý do tại sao. Chúng ta nghĩ rằng chúng ta đã mua sản phẩm mới bởi vì nó có những tính năng tốt nhất, giá tốt nhất hoặc cái nhìn tốt nhất.
4.65 sao của 1077 phiếu bầu
Xây dựng thương hiệu bằng sức mạnh tiềm thức
Xây dựng thương hiệu bằng sức mạnh tiềm thức
Thương hiệu Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm thương hiệu cho shop giày hiệu quả
Làm thương hiệu cho shop giày hiệu quả
Đây là 2 kênh bán hàng quan trọng mà chủ shop cần thâm nhập và truyền thông mạnh mẽ. Diễn đàn đã từng một thời làm mưa làm gió và hữu ích cho việc truyền thông đúng đối tượng của bạn bởi nó gom tất cả những người cùng sở...
Phát triền thương hiệu từ Google hiệu quả trong kinh doanh
Phát triền thương hiệu từ Google hiệu quả trong kinh doanh
Thỉnh thoảng, bạn cần chia sẻ với các độc giả một cách trực tiếp.Ví dụ, nếu bạn đang “xài” FoodBlog( Blog thực phẩm), một ý tưởng không tồi là hãy mời một độc giả nội trợ nói về công thức nấu ăn yêu thích của cô ấy,...
Bí quyết xây dựng thương hiệu bằng lòng tin khách hàng hiệu quả
Bí quyết xây dựng thương hiệu bằng lòng tin khách hàng hiệu quả
Thu hút khách hàng mới không có nghĩa là bạn bỏ qua việc níu chân khách hàng hiện tại. Nghiên cứu chỉ ra rằng tăng nỗ lực giữ chân khách hàng thêm 5% có thể giúp tăng lợi nhuận từ 25% tới 95%. Hãy cân nhắc chi phí giữa việc thu hút...
Cải thiện hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng
Cải thiện hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng
Giải pháp đầu tiên để nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu chính là khuyến khích khách hàng tham gia chương trình referral. Những khách hàng trung thành hay hài lòng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ thường có xu hướng chia...
Những ngộ nhận khi xây dựng thương hiệu Xây dựng thương hiệu là gì
Những ngộ nhận khi xây dựng thương hiệu Xây dựng thương hiệu là gì
Quá ít công ty quản lý thương hiệu của mình như là tài sản có giá trị. Xây dựng thương hiệu hiệu quả có thể cải thiện doanh số bán hàng, làm tăng lợi nhuận, rồi cải thiện sự năng động của nhân viên…, thậm chí còn ảnh hưởng đến số liệu tài chính.
Những sai lầm làm tổn hại đến thương hiệu khi làm Marketing online
Những sai lầm làm tổn hại đến thương hiệu khi làm Marketing online
Việc sa đà vào số lượng nội dung quảng cáo rất phổ biến với doanh nghiệp thương mại điện tử. Với sự phổ cập của Internet, không ít đơn vị sai lầm khi cho rằng để duy trì nhận biết thương hiệu, cần đưa ra một nội dung duy...
Đưa ý kiến phản hồi của khách hàng thành thương hiệu công ty
Đưa ý kiến phản hồi của khách hàng thành thương hiệu công ty
Những kiến thức có được bằng cách phân tích các kênh truyền thông xã hội sẽ cho phép bạn hiểu rõ hơn về những gì khách hàng trung thành của bạn quan tâm cũng giống như những gì bạn cần phải cải thiện để làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.
Xây dựng thương hiệu cá nhân thương hiệu cá nhân là gì?
Xây dựng thương hiệu cá nhân thương hiệu cá nhân là gì?
Bước thứ 3 trong tiến trình 3 bước của việc xây dựng thương hiệu cá nhân trong năm của bạn là xây dựng sự hiện diện Social Media. Việc diễn thuyết trước công chúng, và tạo ra những content hay tuyệt là 2 bước then chốt của doanh...
Bí quyết xây dựng thương hiệu thông qua mạng xã hội
Bí quyết xây dựng thương hiệu thông qua mạng xã hội
Nhiều doanh nghiệp mắc sai lầm khi đăng tải nội dung mà không quan tâm người dùng có đọc hay không, hoặc đưa tin chỉ do sức ép thời gian, muốn lượng thông tin thể hiện trên trang thật nhiều. Nên tập trung tạo ra nội dung hữu ích cho...
093.784.1299
Mục lục