Xây dựng thương hiệu cá nhân

Bước thứ 3 trong tiến trình 3 bước của việc xây dựng thương hiệu cá nhân trong năm của bạn là xây dựng sự hiện diện Social Media. Việc diễn thuyết trước công chúng, và tạo ra những content hay tuyệt là 2 bước then chốt của doanh nghiệp bạn; mà sau đó thì bạn có thể tận dụng ngược lại cho việc xây dựng sự hiện diện trên Social Media.

Mục lục

Xây dựng thương hiệu cá nhân với 3 bước đơn giản

Bạn có biết rằng một content được chia sẻ bởi một nhân viên, hoặc người chủ của một doanh nghiệp thì nhận được sự kết nối gấp 8 lần so với content được chia sẻ bởi tài khoản của doanh nghiệp?

Việc chia sẻ content online với hình thức do một leader, người có tầm ảnh hưởng làm thì rất quan trọng. Theo như Entrepreneur, thì 92% người dùng tin vào các gợi ý từ các cá nhân ( kể cả khi họ không biết đó là ai) hơn là từ các thương hiệu; và thông điệp thương hiệu được chia sẻ lại gấp 24 lần so với thông thường khi được đăng tải bởi một cá nhân/nhân viên so với kênh social media của thương hiệu đó.

Cho nên, theo như Henry Hoang, Web & SEO Director, Nắng Xanh Group thì việc xây dựng thương hiệu cá nhân trong 2017 vô cùng quan trọng nếu như bạn muốn thành công hơn. Đã đến lúc bạn thực hiện những bước tiến mới cho sự thành công của bạn cũng như là doanh nghiệp của bạn.

Vậy thì làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân trong năm nay? Henry Hoang, Web & SEO Director, Nắng Xanh Group chia sẻ cùng bạn 3 bí quyết đơn giản đã được thực hiện và kiểm chứng; từng giúp người thử nghiệm đạt được 75.000 lượt follower trên social media.

Trò chuyện trước công chúng

Bước đầu tiên trong bí quyết 3 bước đến thành công trong xây dựng thương hiệu cá nhân là trò chuyện trước công chúng. Sự thật là, để trở thành một người được cộng đồng Social Media theo dõi, thì bạn nên có sự xuất hiện trước công chúng.

Trở thành một người biết trò chuyện trước công chúng thành công sẽ giúp bạn định hình được đối tượng mục tiêu của bạn là ai- đó là những người tham dự sự kiện. Đây là một cách thức vô cùng tuyệt vời để bạn xây dựng thương hiệu cá nhân.

Bí quyết từ Henry Hoang trò chuyện trước công chúng thành công trong năm: Hãy nghiên cứu, tìm kiếm kỹ lưỡng; và xác định tất cả các sự kiện/ hội thảo/buổi xúc tiến thương mại được lên kế hoạch trong năm và liên hệ với họ để tìm kiếm cơ hội diễn thuyết trong sự kiện đó.

Trò chuyện trước công chúng

Đăng tải

Hãy chia sẻ content. Nếu như bạn đang đọc bài viết này, thì có lẽ đây không phải là content đầu tiên về chủ đề này mà bạn đọc, và đó là lý do tại sao thương hiệu cá nhân mà Henry Hoang xây dựng lại thành công trong thế giới social media và digital marketing.

Bí quyết của Henry Hoang là gì: Hãy chia sẻ những content bạn tạo ra lên Facebook, LinkedIn Pulse, Google+…để tăng cường sự kết nối; và giành được sự tương tác 2 chiều trên online.

Tạo dựng sự hiện diện Social Media của bạn

Bước thứ 3 trong tiến trình 3 bước của việc xây dựng thương hiệu cá nhân trong năm của bạn là xây dựng sự hiện diện Social Media. Việc diễn thuyết trước công chúng, và tạo ra những content hay tuyệt là 2 bước then chốt của doanh nghiệp bạn; mà sau đó thì bạn có thể tận dụng ngược lại cho việc xây dựng sự hiện diện trên Social Media.

Bí quyết: Chỉ tập trung vào những mạng lưới social mà mang đến cho bạn kết quả mà bạn trông đợi. Nếu như Twitter mang lại sự kết nối, còn Facebook thì không; thì hãy ưu tiên cho Twitter và ngược lại.

Henry Hoang, Web & SEO Director, Nắng Xanh Group hy vọng rằng bạn sẽ xây dựng thành công thương hiệu cá nhân trong năm và có một năm thành công rực rỡ. Nắng Xanh Group sẵn sàng đồng hành cùng bạn: tư vấn xây dựng thương hiệu, chiến lược SEO & Marketing và các hoạt động khác giúp doanh nghiệp bạn dẫn đầu trên thị trường trong năm.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9197) - LikeAction (9397) - WriteAction (929)