3 bước để xây dựng chiến lược Video Marketing

Trên thế giới Internet, việc xem video chiếm tới 1/3 hoạt động. Cho cả các doanh nghiệp mới và cũ, thì việc làm phong phú các chiến lược marketing với Video Content có thể giúp doanh nghiệp bạn tiếp cận và kết nối tốt hơn với khách hàng tiềm năng.

Mục lục

3 bước để xây dựng chiến lược Video Marketing

Bạn có thể nghe và biết rằng Video hiện nay là vô cùng “ hot”, mới mẻ trong thế giới Markting Online; nhưng mà vẫn chưa biết cách làm thế nào để tận dụng và tích hợp nó một cách hiệu quả. Trong bài viết này, MARKETING NẮNG XANH sẽ giúp bạn.

Theo như thống kê của Online Publisher Association, 80% các người dùng sẽ gọi lại khi xem một quảng cáo hình thức video mà họ đã xem, trong vòng 30 ngày. Đối với nhiều doanh nghiệp trên thế giới, đây là một con số vô cùng hấp dẫn; đặc biệt là khi kết hợp với nghiên cứu của ComScore- 64% người tiêu dùng thì thích mua một sản phẩm/dùng một dịch vụ online sau khi xem một video về nó.

Nếu như đội ngũ làm marketing ở công ty bạn dự định đưa Video Marketing vảo trong chiến dịch quảng bá thương hiệu, thì dưới đây là 3 bước cần thực hiện để có chiến dịch hiệu quả.

Xác định những mục tiêu của chiến dịch

Trước khi bạn bắt đầu quay video, hãy cân nhắc bạn mong muốn đạt được điều gì trong chiến dịch này. Có phải là mục tiêu của bạn là xây dựng sự nhận diện thương hiệu thông qua một câu chuyện? Hay là bạn hy vọng thuyết phục các khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn qua một ví dụ minh họa.

Một khi bạn đã xác định được những mục đích, bạn có thể cân nhắc cách thức làm thế nào để đạt được chúng một cách tốt nhất. Ví dụ, nếu như định hướng các video của bạn quá phức tạp, bạn có thể thuê các công ty sản xuất video chuyên nghiệp, hơn là tự mình làm. Dĩ nhiên là ngân sách và giới hạn thời gian có thể ảnh hưởng đến những mục tiêu của chiến dịch.

Chọn phương tiện và nền tảng của bạn

Trong kỷ nguyên digital, video có thể bao gồm mọi thứ. Ví dụ như, một đoạn live stream trên nền tảng social media, như Facebook, hoặc là các đoạn phim truyền thống có thời lượng cao hơn. Ngoài ra còn có những lựa chọn tổng hợp khác.

Bạn có thể thử những nền tảng tổng hợp như: Facebook, Instagram, Twitter, Vimeo, Youtube để xác định kênh nào là  tốt nhất cho chiến lược Video của bạn. Trong một số tình huống cụ thể, bạn biết đâu sẽ thấy là có 2 hoặc hơn những nền tảng nào đó có hiệu quả như nhau. Ví dụ: nếu như bạn có một video dài 10 phút, bạn có thể đăng nó lên website; video 3-5 phút lên Youtube; clip ngắn 30 giây-2 phút lên Facebook và Twitter.

Bất kỳ khi nào có thể, bạn hãy tối đa hóa Content và tối ưu hóa nó trên các kênh quảng bá, để mang lại hiệu quả tác động vào tâm trí người dùng.

Điều này có thể bao gồm các lựa chọn cơ bản: như là thời lượng tối đa được cho phép trên mỗi nền tảng, cũng như là các tính năng cần thiết như subtitle hay các nút Call-To-Action trên Facebook.

Ví dụ, nhiều người thường cuộn xuống phần newsfeed ở nơi công cộng hay nơi làm việc, vì có khi mức độ âm lượng không phù hợp ở những nơi này. Tương tự như vậy, nhúng phần CTA có thể thích hợp với một số nền tảng này hơn là các nền tảng khác.

Xem xét các khía cạnh kỹ thuật

Việc kết hợp video vào chiến dịch tiếp thị đòi hỏi sự đầu tư quan tâm vào khía cạnh kỹ thuật. Các mảng liên quan như là độ phân giải, tỷ lệ khung hình, thời gian tải của video có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch Video Marketing. Do đó, rất cần thiết để kiểm tra các video trên nền tảng mà bạn chọn. Ví dụ: nếu như video của bạn hơi nặng, thì có thể sẽ hơi khó tải trên thiết bị di động. Người dùng trên Internet rất lười biếng và không kiên nhẫn, nên sẽ bỏ qua video của bạn trước khi nó tải xong.

Bạn nên theo dõi số lượng người xem hết trọn video; nếu như họ không muốn xem hết video, thì đâu là yếu tố khiến cho họ lại bỏ qua.

Số liệu khác để bạn cân nhắc bao gồm số lượng views: tổng lượt view, view theo thời gian- nhờ đó có thể đo lường được mức độ phổ biến của video; và số lượng nhấp chuột vào trang website.

Trên thế giới Internet, việc xem video chiếm tới 1/3 hoạt động. Cho cả các doanh nghiệp mới và cũ, thì việc làm phong phú các chiến lược marketing với Video Content có thể giúp doanh nghiệp bạn tiếp cận và kết nối tốt hơn với khách hàng tiềm năng.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9074) - LikeAction (9274) - WriteAction (929)