• Hotline: 093.784.1299
 • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
 • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

3 điều cần làm trước khi sáng tạo các content có giá trị bất ngờ

Nếu bạn là người quan tâm đến giới kinh doanh và marketing trong vòng 5 năm gần đây thì, có nhiều khả năng bạn đã nghe câu này khá nhiều lần đến phát khóc: Sáng tạo ra các Content có giá trị cho khách hàng của bạn, để họ thích và tin bạn.

3 điều cần làm trước khi sáng tạo các content có giá trị bất ngờ

Những điều này nói thì dễ, làm thì khó, nhưng khi thực hiện đúng thì nó có giá trị rất to lớn. Vấn đề ở đây là, không phải ai cũng có thể dành nhiều thời gian để đọc, cũng không ai nhất thiết phải biết người tạo ra nó là ai, miễn là nó phải có giá trị. Có khi bạn đang làm điều mà bạn cho là đúng, nhưng chỉ là bạn đoán mà thôi. Bạn không chắc chắn điều khách hàng tiềm năng muốn đọc là gì, rồi bạn tự nghĩ ra các chủ đề, rồi viết về chúng, chỉ vì bạn thích vậy.

MARKETING NẮNG XANH mong muốn chia sẻ với bạn bí quyết để giúp bạn tiết kiệm thời gian: Hãy bắt đầu với chủ đề mà người ta thật sự muốn đọc.

1. Sử dụng Google Keyword Planner

Truy cập Google Keyword Planner và điền vào từ khóa của doanh nghiệp bạ vào hộp văn bản, click vào mục “"Get Ideas". Click vào thanh “ Keyword Ideas” dưới thanh đồ thị.

Ở trên top các list từ khóa, click vào cột "Avg Monthly Searches".  Chúng sẽ liệt kê các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất đầu tiên. Hãy nhớ rằng: số lượng tìm kiếm nhiều hơn, là sự cạnh tranh cao hơn.

Cuộn xuống và viết ra mọi từ khoá có thể được biến thành một bài đăng blog. Ví dụ, khi bạn gõ “ Entrepreneur” là từ khóa chính, bạn nhận các câu như: 

 • Kinh doanh là gì
 • Ý tưởng kinh doanh
 • Doanh nhân trẻ
 • Doanh nhân thành công
 • Phát triển doanh nghiệp
 • Cộng đồng doanh nhân
 • Kinh doanh các doanh nghiệp nhỏ

Rồi click vào “ Ad Group Ideas” và cuộn xuống cho tới khi bạn thấy những từ khóa cho bạn nhiều ý tưởng hơn. Ví dụ như là “ ý tưởng kinh doanh”, “ kinh doanh online”. Bạn quay lại Search Bar và gõ vào danh mục chính hoặc từ khóa cho doanh nghiệp của bạn, cụ thể hơn. Ví dụ như là “ doanh nhân trẻ”, làm tương tự lại và check các từ khóa ý tưởng, như là:

 • Bắt đầu kinh doanh
 • Top 10 doanh nhân
 • Đặc trưng của doanh nhân
 • Trở thành doanh nhân
 • Kỹ năng doanh nhân

Khi bạn đã có khoảng 20-30 từ khóa, chuyển qua bước kế tiếp.

2. Sử dụng KWFinder.com để kiểm tra khả năng cạnh tranh

KWFinder.com là một trang web sẽ cho bạn thấy là khó thế nào để xếp hạng cho các từ khóa nhất định. Đây là một nguồn tuyệt vời khi bạn đang cố gắng để quyết định những gì để viết, nhưng bạn chỉ có thể thực hiện một số ít các tìm kiếm mỗi ngày với một tài khoản miễn phí.

Vì vậy, trừ khi bạn muốn trả tiền cho KWFinder, bạn phải sử dụng nó một cách khôn ngoan. Nếu không, bạn sẽ phải đợi đến ngày mai để quay lại và làm lại từ đầu

Nếu bạn không chắc chắn về những từ khóa nào, bỏ qua bước ba. Nếu bạn có một vài từ khóa khá hấp dẫn, đi trước và hoàn thành bước này.

Gõ vào danh mục chính / từ khóa cho doanh nghiệp của bạn (sử dụng một cụ thể hơn, như "doanh nhân trẻ" thay vì chỉ "doanh nhân") và nhấn nút tìm kiếm.

Bây giờ trong cột bên phía bên phải bạn sẽ thấy một tiêu đề nói rằng "DIFF". Đó là điểm khó khăn của từ khóa - hoặc thế nào để xếp hạng cho từ khóa đó một cách hữu cơ. Nó dao động từ 1-100, với con số cao hơn là khó khăn hơn.

Thử nghiệm công cụ này trong một thời gian (có lẽ nó sẽ không kéo dài bởi vì bạn bị giới hạn về số lượng tìm kiếm khi làm miễn phí). Sau đó khi bạn đã sẵn sàng, chuyển sang bước ba.

3. Sử dụng Quora và Google

Đây có lẽ là phần quan trọng nhất. Bây giờ bạn biết những gì mọi người đang tìm kiếm, và những gì bạn có thể xếp hạng khá dễ dàng. Đã đến lúc đó để xem những gì mọi người thực sự hỏi trong những chủ đề.

Vào trang chủ Quora.com và gõ vào một từ khóa vào thanh tìm kiếm ở trên cùng của trang (bạn sẽ phải tạo một tài khoản miễn phí nếu bạn không bao giờ có trước đó).

Khi bạn gõ một từ khóa vào thanh tìm kiếm Quora, một cửa sổ drop-down sẽ xuất hiện, và bạn sẽ phải click vào tùy chọn phía dưới "Search: ____" để thực hiện một tìm kiếm thực tế.

Bây giờ ở phía bên tay trái bấm vào liên kết " Question" (dưới "By Type"), và bạn sẽ thấy một danh sách các câu hỏi về từ khóa của bạn.

Dưới mỗi câu hỏi, bạn sẽ thấy từ "Follow" với một hộp màu xám có một số trong đó ở bên cạnh. Con số này là số lượng người đang theo dõi câu hỏi đó. Nói cách khác, đó là số lượng người quan tâm đến câu hỏi đó. Hãy tìm câu hỏi rằng có số lượng lớn người theo dõi và  có một danh sách tiêu đề của các blog cho bạn chọn.

Ưu điểm của việc sử dụng Quora để tìm câu hỏi phổ biến người đang ta hỏi về chủ đề của bạn là bạn cũng có thể sử dụng bài viết trên blog bạn để trả lời câu hỏi đó; và dán một câu trả lời vào Quora với một liên kết đến trang web của bạn. Vì vậy, Quora thực sự phục vụ như là một nơi để tạo ra những ý tưởng tốt và lượng truy cập. Bước cuối cùng.

Bây giờ bạn đã có một số từ khóa và một vài ý tưởng cho blog. Giờ là lúc để chắc chắn rằng bài của bạn sẽ thực sự là đủ tốt để được xếp hạng trên trang đầu tiên. Vì vậy, hãy truy cập Google và tìm kiếm các từ khóa bạn đã quyết định viết.

Bây giờ đọc qua 3-5 bài báo hàng đầu, đặc biệt chú ý đến một trong những bài đầu tiên. Những gì còn thiếu từ bài viết này? Nó quá ngắn không? Hay họ đã bỏ qua điều gì đó? Có thể đó là một bài cũ và những thông tin lỗi thời.

Đọc các ý kiến trên blog, hãy nhớ. Xem những gì mọi người đang bàn luận, những gì họ bổ sung vào cuộc trò chuyện. Hầu hết thời gian bạn sẽ thấy có ít nhất một hoặc hai người đặt câu hỏi rằng họ cảm thấy những bài viết đó không trả lời hoàn toàn được. Hãy tham khảo những gì bạn học được từ việc xem xét những bài viết đó, và sử dụng nó để đánh bóng bài viết của bạn, tránh những lỗi không đáng có.

Tóm lại, Thiết kế web chuẩn SEO đã chia sẻ cho bạn biết cách tốt để chọn một chủ đề bài đăng blog.

Vì vậy, lần sau khi bạn đang bị cám dỗ để "tạo ra nội dung có giá trị" bằng cách đưa ra bất cứ điều gì bạn nghĩ thành một chủ đề hay ho để viết, thì hãy dừng lại ngay lập tức. Thay vào đó, thực hiện các nghiên cứu cần thiết để viết một cái gì đó mà bạn biết sẽ thực sự mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn. Sau này, cả khách hàng và doanh nghiệp của bạn đều sẽ biết ơn bạn vì nỗ lực có hiệu quả đó. 

4.65 sao của 1946 phiếu bầu
3 điều cần làm trước khi sáng tạo các content có giá trị bất ngờ
3 điều cần làm trước khi sáng tạo các content có giá trị bất ngờ
Seo content Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Biên tập nội dung web chuẩn SEO top Google Bing ra đơn 100%
Biên tập nội dung web chuẩn SEO top Google Bing ra đơn 100%
Với 1 bài viết, bạn nên nói về một chủ đề duy nhất. Khi viết về chủ đề ấy, bạn diễn tả nó càng cụ thể, càng dễ hiểu thì càng tốt. Tuy nhiên, nếu trong bài viết bạn đề cập đến nhiều vấn đề khác nhau, lúc ấy có thể...
Chia sẻ ý tưởng biên tập nội dung web ra đơn top Google Bing
Chia sẻ ý tưởng biên tập nội dung web ra đơn top Google Bing
Thật hoang mang khi tôi vừa nói ở trên rằng không được trùng lặp nội dung. Không được lấy của đối thủ. Nhưng khoan đã, bạn có thể chờ đợi trong vài dòng tiếp theo đây tôi sẽ giải thích cho bạn thấy rằng, copy nhưng vẫn...
Ba lời khuyên về SEO giúp nội dung Pr cua bạn xếp thứ hạng cao Google
Ba lời khuyên về SEO giúp nội dung Pr cua bạn xếp thứ hạng cao Google
Việc triên khai thuật toán Panda 4.2 của Google đã được bắt đầu vào cuối tuần qua và đang  tiếp tục thực hiện cam kết của Google trao cho những nội dung chất lương cao và thu hút người dùng những thứ hạng cao hơn.
Cách xây dựng nội dung web hấp dẫn chuẩn Google Bing ra đơn
Cách xây dựng nội dung web hấp dẫn chuẩn Google Bing ra đơn
SEO content hiểu đơn giản là phương pháp SEO dưạ trên nội dung chất lượng là chính. Các yếu tố quan trọng nhất giúp làm SEO thành công là: Nội dung, Onpage, Backlink, Traffic.
Cách viết bài chuẩn seo trên website hiệu quả cao ra đơn hàng
Cách viết bài chuẩn seo trên website hiệu quả cao ra đơn hàng
Sau đây là các yếu tố quan trọng bạn cần phải lưu ý khi lập website bán hàng. Hãy áp dụng thử các chia sẻ này, bạn sẽ ngạc nhiên trước cơ hội hiển thị bài viết của trang web mình trong kết quả tìm kiếm đấy!
Tối ưu hóa nội dung cho web bán hàng viết bài giới thiệu sản phẩm
Tối ưu hóa nội dung cho web bán hàng viết bài giới thiệu sản phẩm
Tối ưu hóa là rất quan trọng để tối đa hóa giá trị của nội dung. Đối tượng khách hàng phù hợp phải có khả năng tìm ra nội dung. Và nội dung phải thúc đẩy kết quả kinh doanh. Việc đảm bảo rằng nội dung của bạn thân thiện với...
Seo website bằng content marketing top Google Bing Youtube Facebook
Seo website bằng content marketing top Google Bing Youtube Facebook
Mỗi một người làm content SEO sẽ có những bí quyết riêng với ngành nghề của mình. Thế nhưng tất cả đều dựa trên nền tảng có sẵn và từng người sẽ tự tìm hướng đi phù hợp để phát triển theo bản sắc của mình. Nếu bạn đang...
Content SEO web lên top Bing Google hướng dẫn tổng quát A-Z
Content SEO web lên top Bing Google hướng dẫn tổng quát A-Z
Loại hình SEO Content Marketing này cũng dễ được Google cho hiển thị ở dạng Featured Snippet (những đoạn văn bản ngắn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm Google), từ đó giúp bài viết nhận về lượng Click nhiều hơn khi được tìm thấy trên trang kết quả tìm kiếm.
Cách viết bài cho người mới bán hàng online trên Facebook Zalo tiktok
Cách viết bài cho người mới bán hàng online trên Facebook Zalo tiktok
Khi lướt bảng tin trên facebook chúng ta sẽ dễ bị thu hút bởi những Content Facebook hay, hấp dẫn và thường tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng hơn. Tuy nhiên cũng có những content rất nhàm chán và không thu hút được khách hàng bởi vậy mà khách...
093.784.1299
Mục lục