×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

3 điều cần làm trước khi sáng tạo các content có giá trị bất ngờ

Nếu bạn là người quan tâm đến giới kinh doanh và marketing trong vòng 5 năm gần đây thì, có nhiều khả năng bạn đã nghe câu này khá nhiều lần đến phát khóc: Sáng tạo ra các Content có giá trị cho khách hàng của bạn, để họ thích và tin bạn.

Danh sách 3 điều cần làm trước khi sáng tạo các content có giá trị bất ngờ

3 điều cần làm trước khi sáng tạo các content có giá trị bất ngờ

Những điều này nói thì dễ, làm thì khó, nhưng khi thực hiện đúng thì nó có giá trị rất to lớn. Vấn đề ở đây là, không phải ai cũng có thể dành nhiều thời gian để đọc, cũng không ai nhất thiết phải biết người tạo ra nó là ai, miễn là nó phải có giá trị. Có khi bạn đang làm điều mà bạn cho là đúng, nhưng chỉ là bạn đoán mà thôi. Bạn không chắc chắn điều khách hàng tiềm năng muốn đọc là gì, rồi bạn tự nghĩ ra các chủ đề, rồi viết về chúng, chỉ vì bạn thích vậy.

MARKETING NẮNG XANH mong muốn chia sẻ với bạn bí quyết để giúp bạn tiết kiệm thời gian: Hãy bắt đầu với chủ đề mà người ta thật sự muốn đọc.

1. Sử dụng Google Keyword Planner

Truy cập Google Keyword Planner và điền vào từ khóa của doanh nghiệp bạ vào hộp văn bản, click vào mục “"Get Ideas". Click vào thanh “ Keyword Ideas” dưới thanh đồ thị.

Ở trên top các list từ khóa, click vào cột "Avg Monthly Searches".  Chúng sẽ liệt kê các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất đầu tiên. Hãy nhớ rằng: số lượng tìm kiếm nhiều hơn, là sự cạnh tranh cao hơn.

Cuộn xuống và viết ra mọi từ khoá có thể được biến thành một bài đăng blog. Ví dụ, khi bạn gõ “ Entrepreneur” là từ khóa chính, bạn nhận các câu như: 

 • Kinh doanh là gì
 • Ý tưởng kinh doanh
 • Doanh nhân trẻ
 • Doanh nhân thành công
 • Phát triển doanh nghiệp
 • Cộng đồng doanh nhân
 • Kinh doanh các doanh nghiệp nhỏ

Rồi click vào “ Ad Group Ideas” và cuộn xuống cho tới khi bạn thấy những từ khóa cho bạn nhiều ý tưởng hơn. Ví dụ như là “ ý tưởng kinh doanh”, “ kinh doanh online”. Bạn quay lại Search Bar và gõ vào danh mục chính hoặc từ khóa cho doanh nghiệp của bạn, cụ thể hơn. Ví dụ như là “ doanh nhân trẻ”, làm tương tự lại và check các từ khóa ý tưởng, như là:

 • Bắt đầu kinh doanh
 • Top 10 doanh nhân
 • Đặc trưng của doanh nhân
 • Trở thành doanh nhân
 • Kỹ năng doanh nhân

Khi bạn đã có khoảng 20-30 từ khóa, chuyển qua bước kế tiếp.

2. Sử dụng KWFinder.com để kiểm tra khả năng cạnh tranh

KWFinder.com là một trang web sẽ cho bạn thấy là khó thế nào để xếp hạng cho các từ khóa nhất định. Đây là một nguồn tuyệt vời khi bạn đang cố gắng để quyết định những gì để viết, nhưng bạn chỉ có thể thực hiện một số ít các tìm kiếm mỗi ngày với một tài khoản miễn phí.

Vì vậy, trừ khi bạn muốn trả tiền cho KWFinder, bạn phải sử dụng nó một cách khôn ngoan. Nếu không, bạn sẽ phải đợi đến ngày mai để quay lại và làm lại từ đầu

Nếu bạn không chắc chắn về những từ khóa nào, bỏ qua bước ba. Nếu bạn có một vài từ khóa khá hấp dẫn, đi trước và hoàn thành bước này.

Gõ vào danh mục chính / từ khóa cho doanh nghiệp của bạn (sử dụng một cụ thể hơn, như "doanh nhân trẻ" thay vì chỉ "doanh nhân") và nhấn nút tìm kiếm.

Bây giờ trong cột bên phía bên phải bạn sẽ thấy một tiêu đề nói rằng "DIFF". Đó là điểm khó khăn của từ khóa - hoặc thế nào để xếp hạng cho từ khóa đó một cách hữu cơ. Nó dao động từ 1-100, với con số cao hơn là khó khăn hơn.

Thử nghiệm công cụ này trong một thời gian (có lẽ nó sẽ không kéo dài bởi vì bạn bị giới hạn về số lượng tìm kiếm khi làm miễn phí). Sau đó khi bạn đã sẵn sàng, chuyển sang bước ba.

3. Sử dụng Quora và Google

Đây có lẽ là phần quan trọng nhất. Bây giờ bạn biết những gì mọi người đang tìm kiếm, và những gì bạn có thể xếp hạng khá dễ dàng. Đã đến lúc đó để xem những gì mọi người thực sự hỏi trong những chủ đề.

Vào trang chủ Quora.com và gõ vào một từ khóa vào thanh tìm kiếm ở trên cùng của trang (bạn sẽ phải tạo một tài khoản miễn phí nếu bạn không bao giờ có trước đó).

Khi bạn gõ một từ khóa vào thanh tìm kiếm Quora, một cửa sổ drop-down sẽ xuất hiện, và bạn sẽ phải click vào tùy chọn phía dưới "Search: ____" để thực hiện một tìm kiếm thực tế.

Bây giờ ở phía bên tay trái bấm vào liên kết " Question" (dưới "By Type"), và bạn sẽ thấy một danh sách các câu hỏi về từ khóa của bạn.

Dưới mỗi câu hỏi, bạn sẽ thấy từ "Follow" với một hộp màu xám có một số trong đó ở bên cạnh. Con số này là số lượng người đang theo dõi câu hỏi đó. Nói cách khác, đó là số lượng người quan tâm đến câu hỏi đó. Hãy tìm câu hỏi rằng có số lượng lớn người theo dõi và  có một danh sách tiêu đề của các blog cho bạn chọn.

Ưu điểm của việc sử dụng Quora để tìm câu hỏi phổ biến người đang ta hỏi về chủ đề của bạn là bạn cũng có thể sử dụng bài viết trên blog bạn để trả lời câu hỏi đó; và dán một câu trả lời vào Quora với một liên kết đến trang web của bạn. Vì vậy, Quora thực sự phục vụ như là một nơi để tạo ra những ý tưởng tốt và lượng truy cập. Bước cuối cùng.

Bây giờ bạn đã có một số từ khóa và một vài ý tưởng cho blog. Giờ là lúc để chắc chắn rằng bài của bạn sẽ thực sự là đủ tốt để được xếp hạng trên trang đầu tiên. Vì vậy, hãy truy cập Google và tìm kiếm các từ khóa bạn đã quyết định viết.

Bây giờ đọc qua 3-5 bài báo hàng đầu, đặc biệt chú ý đến một trong những bài đầu tiên. Những gì còn thiếu từ bài viết này? Nó quá ngắn không? Hay họ đã bỏ qua điều gì đó? Có thể đó là một bài cũ và những thông tin lỗi thời.

Đọc các ý kiến trên blog, hãy nhớ. Xem những gì mọi người đang bàn luận, những gì họ bổ sung vào cuộc trò chuyện. Hầu hết thời gian bạn sẽ thấy có ít nhất một hoặc hai người đặt câu hỏi rằng họ cảm thấy những bài viết đó không trả lời hoàn toàn được. Hãy tham khảo những gì bạn học được từ việc xem xét những bài viết đó, và sử dụng nó để đánh bóng bài viết của bạn, tránh những lỗi không đáng có.

Tóm lại, Thiết kế web chuẩn SEO đã chia sẻ cho bạn biết cách tốt để chọn một chủ đề bài đăng blog.

Vì vậy, lần sau khi bạn đang bị cám dỗ để "tạo ra nội dung có giá trị" bằng cách đưa ra bất cứ điều gì bạn nghĩ thành một chủ đề hay ho để viết, thì hãy dừng lại ngay lập tức. Thay vào đó, thực hiện các nghiên cứu cần thiết để viết một cái gì đó mà bạn biết sẽ thực sự mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn. Sau này, cả khách hàng và doanh nghiệp của bạn đều sẽ biết ơn bạn vì nỗ lực có hiệu quả đó. 

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
3 điều cần làm trước khi sáng tạo các content có giá trị bất ngờ. Nếu bạn là người quan tâm đến giới kinh doanh và marketing trong vòng 5 năm gần đây thì, có nhiều khả năng bạn đã nghe câu này khá nhiều lần đến phát khóc.
4.65 sao của 1946 phiếu bầu
3 điều cần làm trước khi sáng tạo các content có giá trị bất ngờ
3 điều cần làm trước khi sáng tạo các content có giá trị bất ngờ
Seo content Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo chuẩn google 2022
Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo chuẩn google 2022
Bài viết chuẩn SEO là bài viết đạt chuẩn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bài viết chuẩn SEO giúp nội dung dễ dàng được công cụ tìm kiếm lập chỉ mục, tối ưu hóa thứ hạng trên trang kết quả công cụ tìm kiếm.
Như thế nào là nội dung chuẩn SEO cách viết bài chuẩn seo 2022
Như thế nào là nội dung chuẩn SEO cách viết bài chuẩn seo 2022
Nội dung (Content), về cơ bản là bao gồm những thứ bạn thấy trên site: văn bản, đồ họa, thậm chí các link tới các trang web khác. Bạn không nên quá chú trọng đồ họa, sử dụng đồ họa quá mức. Vì chúng không phải là một điểm cộng...
Biên tập nội dung web chuẩn SEO Viết bài chuẩn seo 2022
Biên tập nội dung web chuẩn SEO Viết bài chuẩn seo 2022
Với 1 bài viết, bạn nên nói về một chủ đề duy nhất. Khi viết về chủ đề ấy, bạn diễn tả nó càng cụ thể, càng dễ hiểu thì càng tốt. Tuy nhiên, nếu trong bài viết bạn đề cập đến nhiều vấn đề khác nhau, lúc ấy có thể...
Xây dựng chiến lược content marketing chiến lược nội dung 2022
Xây dựng chiến lược content marketing chiến lược nội dung 2022
Đôi khi một trang web thông tin được xếp hạng ở các vị trí năm và sáu. Điều này là đáng chú ý vì nó có thể là do thông tin không phải là ý định chính của người dùng. Nếu các trang web được xếp hạng top đầu là các trang web cung...
Những mẫu content bán mỹ phẩm hay trên Facebook Tiktok Zalo Website
Những mẫu content bán mỹ phẩm hay trên Facebook Tiktok Zalo Website
Sau đây là vài gợi ý của chúng tôi về cách viết content bán mỹ phẩm trên Facebook Tiktok Zalo Website hiệu quả, thu hút ngàn like và tương tác nhiều hơn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp những ai đang kinh doanh mỹ phẩm online có được...
Content Marketing và Content khác nhau cho nào
Content Marketing và Content khác nhau cho nào
Tiếp thị nội dung sẽ được thiết kế và phát triển dành cho mục đích tiếp thị, chứ không dành cho việc phát triển, mở rộng công ty. Nội dung sẽ giải quyết các phân khúc và/hoặc các cá nhân trong các giai đoạn khác nhau của phễu mua...
Content Marketing bài học từ Amazon Và Hachette
Content Marketing bài học từ Amazon Và Hachette
Người ta rất dễ coi Amazon là một sinh vật to lớn, xấu xa nhất trong khu rừng thương mại điện tử. Nó được gọi là Walmart trên mạng bởi công ty hoàn toàn tập trung vào việc bán hàng – thậm chí hy sinh cả lợi nhuận của mình. Nhưng Amazon làm thế nào để thu hút khách hàng ngay trong lần đầu tiên?
Lời khuyên dành cho doanh nhân viết blog hiệu quả nhất
Lời khuyên dành cho doanh nhân viết blog hiệu quả nhất
Viết blog đúng cách có thể hỗ trợ hoặc gây ảnh hưởng xấu đến một doanh nghiệp mới. Một blog có tầm ảnh hưởng  mạnh mẽ giúp bạn củng cố vị trí của doanh nghiệp bạn và gia tăng cơ hội  tiếp  cận khách hàng mới.
Kickstart quá trình kết nối với khách hàng từ doanh nghiệp
Kickstart quá trình kết nối với khách hàng từ doanh nghiệp
Vấn đề:  Bạn có một team PR. Họ có những sự tổng quát tuyệt vời, trong cả 10 dự án giống nhau. Bạn có một team làm Content và 12 người viết. Nhưng sự kết nối với khách hàng chưa bao giờ được cao hơn. Nhưng họ lại không bao giờ nghĩ xa hơn những giới hạn ngoài trang web của bạn.
Mục lục