×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

3 điều cần làm trước khi sáng tạo các content có giá trị bất ngờ

Nếu bạn là người quan tâm đến giới kinh doanh và marketing trong vòng 5 năm gần đây thì, có nhiều khả năng bạn đã nghe câu này khá nhiều lần đến phát khóc: Sáng tạo ra các Content có giá trị cho khách hàng của bạn, để họ thích và tin bạn.

Danh sách 3 điều cần làm trước khi sáng tạo các content có giá trị bất ngờ

3 điều cần làm trước khi sáng tạo các content có giá trị bất ngờ

Những điều này nói thì dễ, làm thì khó, nhưng khi thực hiện đúng thì nó có giá trị rất to lớn. Vấn đề ở đây là, không phải ai cũng có thể dành nhiều thời gian để đọc, cũng không ai nhất thiết phải biết người tạo ra nó là ai, miễn là nó phải có giá trị. Có khi bạn đang làm điều mà bạn cho là đúng, nhưng chỉ là bạn đoán mà thôi. Bạn không chắc chắn điều khách hàng tiềm năng muốn đọc là gì, rồi bạn tự nghĩ ra các chủ đề, rồi viết về chúng, chỉ vì bạn thích vậy.

MARKETING NẮNG XANH mong muốn chia sẻ với bạn bí quyết để giúp bạn tiết kiệm thời gian: Hãy bắt đầu với chủ đề mà người ta thật sự muốn đọc.

1. Sử dụng Google Keyword Planner

Truy cập Google Keyword Planner và điền vào từ khóa của doanh nghiệp bạ vào hộp văn bản, click vào mục “"Get Ideas". Click vào thanh “ Keyword Ideas” dưới thanh đồ thị.

Ở trên top các list từ khóa, click vào cột "Avg Monthly Searches".  Chúng sẽ liệt kê các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất đầu tiên. Hãy nhớ rằng: số lượng tìm kiếm nhiều hơn, là sự cạnh tranh cao hơn.

Cuộn xuống và viết ra mọi từ khoá có thể được biến thành một bài đăng blog. Ví dụ, khi bạn gõ “ Entrepreneur” là từ khóa chính, bạn nhận các câu như: 

 • Kinh doanh là gì
 • Ý tưởng kinh doanh
 • Doanh nhân trẻ
 • Doanh nhân thành công
 • Phát triển doanh nghiệp
 • Cộng đồng doanh nhân
 • Kinh doanh các doanh nghiệp nhỏ

Rồi click vào “ Ad Group Ideas” và cuộn xuống cho tới khi bạn thấy những từ khóa cho bạn nhiều ý tưởng hơn. Ví dụ như là “ ý tưởng kinh doanh”, “ kinh doanh online”. Bạn quay lại Search Bar và gõ vào danh mục chính hoặc từ khóa cho doanh nghiệp của bạn, cụ thể hơn. Ví dụ như là “ doanh nhân trẻ”, làm tương tự lại và check các từ khóa ý tưởng, như là:

 • Bắt đầu kinh doanh
 • Top 10 doanh nhân
 • Đặc trưng của doanh nhân
 • Trở thành doanh nhân
 • Kỹ năng doanh nhân

Khi bạn đã có khoảng 20-30 từ khóa, chuyển qua bước kế tiếp.

2. Sử dụng KWFinder.com để kiểm tra khả năng cạnh tranh

KWFinder.com là một trang web sẽ cho bạn thấy là khó thế nào để xếp hạng cho các từ khóa nhất định. Đây là một nguồn tuyệt vời khi bạn đang cố gắng để quyết định những gì để viết, nhưng bạn chỉ có thể thực hiện một số ít các tìm kiếm mỗi ngày với một tài khoản miễn phí.

Vì vậy, trừ khi bạn muốn trả tiền cho KWFinder, bạn phải sử dụng nó một cách khôn ngoan. Nếu không, bạn sẽ phải đợi đến ngày mai để quay lại và làm lại từ đầu

Nếu bạn không chắc chắn về những từ khóa nào, bỏ qua bước ba. Nếu bạn có một vài từ khóa khá hấp dẫn, đi trước và hoàn thành bước này.

Gõ vào danh mục chính / từ khóa cho doanh nghiệp của bạn (sử dụng một cụ thể hơn, như "doanh nhân trẻ" thay vì chỉ "doanh nhân") và nhấn nút tìm kiếm.

Bây giờ trong cột bên phía bên phải bạn sẽ thấy một tiêu đề nói rằng "DIFF". Đó là điểm khó khăn của từ khóa - hoặc thế nào để xếp hạng cho từ khóa đó một cách hữu cơ. Nó dao động từ 1-100, với con số cao hơn là khó khăn hơn.

Thử nghiệm công cụ này trong một thời gian (có lẽ nó sẽ không kéo dài bởi vì bạn bị giới hạn về số lượng tìm kiếm khi làm miễn phí). Sau đó khi bạn đã sẵn sàng, chuyển sang bước ba.

3. Sử dụng Quora và Google

Đây có lẽ là phần quan trọng nhất. Bây giờ bạn biết những gì mọi người đang tìm kiếm, và những gì bạn có thể xếp hạng khá dễ dàng. Đã đến lúc đó để xem những gì mọi người thực sự hỏi trong những chủ đề.

Vào trang chủ Quora.com và gõ vào một từ khóa vào thanh tìm kiếm ở trên cùng của trang (bạn sẽ phải tạo một tài khoản miễn phí nếu bạn không bao giờ có trước đó).

Khi bạn gõ một từ khóa vào thanh tìm kiếm Quora, một cửa sổ drop-down sẽ xuất hiện, và bạn sẽ phải click vào tùy chọn phía dưới "Search: ____" để thực hiện một tìm kiếm thực tế.

Bây giờ ở phía bên tay trái bấm vào liên kết " Question" (dưới "By Type"), và bạn sẽ thấy một danh sách các câu hỏi về từ khóa của bạn.

Dưới mỗi câu hỏi, bạn sẽ thấy từ "Follow" với một hộp màu xám có một số trong đó ở bên cạnh. Con số này là số lượng người đang theo dõi câu hỏi đó. Nói cách khác, đó là số lượng người quan tâm đến câu hỏi đó. Hãy tìm câu hỏi rằng có số lượng lớn người theo dõi và  có một danh sách tiêu đề của các blog cho bạn chọn.

Ưu điểm của việc sử dụng Quora để tìm câu hỏi phổ biến người đang ta hỏi về chủ đề của bạn là bạn cũng có thể sử dụng bài viết trên blog bạn để trả lời câu hỏi đó; và dán một câu trả lời vào Quora với một liên kết đến trang web của bạn. Vì vậy, Quora thực sự phục vụ như là một nơi để tạo ra những ý tưởng tốt và lượng truy cập. Bước cuối cùng.

Bây giờ bạn đã có một số từ khóa và một vài ý tưởng cho blog. Giờ là lúc để chắc chắn rằng bài của bạn sẽ thực sự là đủ tốt để được xếp hạng trên trang đầu tiên. Vì vậy, hãy truy cập Google và tìm kiếm các từ khóa bạn đã quyết định viết.

Bây giờ đọc qua 3-5 bài báo hàng đầu, đặc biệt chú ý đến một trong những bài đầu tiên. Những gì còn thiếu từ bài viết này? Nó quá ngắn không? Hay họ đã bỏ qua điều gì đó? Có thể đó là một bài cũ và những thông tin lỗi thời.

Đọc các ý kiến trên blog, hãy nhớ. Xem những gì mọi người đang bàn luận, những gì họ bổ sung vào cuộc trò chuyện. Hầu hết thời gian bạn sẽ thấy có ít nhất một hoặc hai người đặt câu hỏi rằng họ cảm thấy những bài viết đó không trả lời hoàn toàn được. Hãy tham khảo những gì bạn học được từ việc xem xét những bài viết đó, và sử dụng nó để đánh bóng bài viết của bạn, tránh những lỗi không đáng có.

Tóm lại, Thiết kế web chuẩn SEO đã chia sẻ cho bạn biết cách tốt để chọn một chủ đề bài đăng blog.

Vì vậy, lần sau khi bạn đang bị cám dỗ để "tạo ra nội dung có giá trị" bằng cách đưa ra bất cứ điều gì bạn nghĩ thành một chủ đề hay ho để viết, thì hãy dừng lại ngay lập tức. Thay vào đó, thực hiện các nghiên cứu cần thiết để viết một cái gì đó mà bạn biết sẽ thực sự mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn. Sau này, cả khách hàng và doanh nghiệp của bạn đều sẽ biết ơn bạn vì nỗ lực có hiệu quả đó. 

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
3 điều cần làm trước khi sáng tạo các content có giá trị bất ngờ. Nếu bạn là người quan tâm đến giới kinh doanh và marketing trong vòng 5 năm gần đây thì, có nhiều khả năng bạn đã nghe câu này khá nhiều lần đến phát khóc.
4.65 sao của 1946 phiếu bầu
3 điều cần làm trước khi sáng tạo các content có giá trị bất ngờ
3 điều cần làm trước khi sáng tạo các content có giá trị bất ngờ
Seo content Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nội dung tốt sẽ không cần phải Seo nữa? viết nội dung seo ra đơn
Nội dung tốt sẽ không cần phải Seo nữa? viết nội dung seo ra đơn
Nếu nhìn vào nội dung và tiêu đề bài viết trong hình, chúng ta sẽ thấy nó đang tập trung thảo luận về cách luyện tập thể dục thể thao để có sức khỏe tốt. Đúng ra thì các liên kết trong bài phải link đến các sản phẩm hay dịch...
3 lý do Google thích nội dung gốc và tuơi mới tốt cho seo web
3 lý do Google thích nội dung gốc và tuơi mới tốt cho seo web
Đó là vì muốn trừng phạt nội dung rác mà seoer tạo ra để lấy backlink, nội dung đó có thể do dùng phần mềm xáo trộn vị trí câu từ của một bài, đầu voi đuôi chuột tóm lại là thứ nội dung mà nguời dùng đọc vào cảm thấy chắp...
Bài viết quảng cáo dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhà ở văn phòng
Bài viết quảng cáo dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhà ở văn phòng
Quảng cáo vệ sinh văn phòng hiệu quả bằng cách nào? Công ty nào quảng cáo vệ sinh văn phòng giá rẻ uy tín? Vệ sinh văn phòng là một dịch vụ vô cùng cần thiết trong xã hội hiện đại ngày nay, khi mà tỷ lệ doanh nghiệp mới được mở ra...
Mẫu câu đánh giá sản phẩm Shopee 50 ký tự đánh giá Shopee
Mẫu câu đánh giá sản phẩm Shopee 50 ký tự đánh giá Shopee
Sản phẩm rất xinh đẹp tuyệt vời, tôi không thể trông đợi gì hơn. Cảm ơn nhà cung cấp, nhà sản xuất, cảm ơn người bán hàng, cảm ơn sàn thương mại điện tử, cảm ơn người vận chuyển để tôi có cơ hội dùng sản phẩm tốt như thế này.
Bài viết quảng cáo sale giới thiệu tour du lịch Web Facebook Tiktok
Bài viết quảng cáo sale giới thiệu tour du lịch Web Facebook Tiktok
Cách viết quảng cáo tour du lịch hiệu quả đang là câu hỏi của rất nhiều doanh nghiệp trong ngành này. Bởi du lịch đang được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn, và ngày càng nhiều các doanh nghiệp bước chân vào mảnh đất màu mỡ này....
Content bán laptop máy tình quảng cáo online Facebook Zalo Tiktok Web
Content bán laptop máy tình quảng cáo online Facebook Zalo Tiktok Web
Bạn đang kinh doanh laptop trên facebook cần mẫu quảng cáo hay và hấp dẫn. Bạn chưa viết quảng cáo facebook laptop như thế nào để thu hút nhiều khách hàng nhất. Vậy thì còn đơi gì nữa, dưới đây là top những content quảng cáo laptop hay nhất bạn có thể tham khảo.
Content bán hàng order ra đơn trên Facebook Zalo Tiktok Web
Content bán hàng order ra đơn trên Facebook Zalo Tiktok Web
Làm thế nào để có cách viết content bán hàng hay? Đây là câu hỏi đặt ra không chỉ cho các marketer mà cả các chủ shop vì content là một trong các yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả bán hàng. Cách viết content marketing thực ra vô...
Cách viết content bán hàng đồ ăn món ăn vặt Facebook Zalo Tiktok Web
Cách viết content bán hàng đồ ăn món ăn vặt Facebook Zalo Tiktok Web
Content đồ ăn là các nội dung, thông tin bổ ích về ẩm thực/đồ ăn được truyền tải đến cộng đồng, xã hội dưới mọi hình thức, như video, văn bản, hình ảnh… Mục đích chính của content đồ ăn là thu hút sự chú ý, quan tâm của khách hàng đến sản phẩm/dịch vụ của nhà hàng/doanh nghiệp.
Cách viết bài quảng cáo sản phẩm bán hàng online hiệu quả ra đơn
Cách viết bài quảng cáo sản phẩm bán hàng online hiệu quả ra đơn
Việc lập website bán hàng là vô cùng cần thiết nếu bạn kinh doanh online. Chẳng những thế, bạn có thể tiết kiệm được tiền thuê mặt bằng và nhân viên bán hàng. Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, hãy để trang web giúp bạn...
093.784.1299
Mục lục