• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Youtube Marketing 4 cách để tối ưu hóa chiến dịch Video

Hầu hết các agency, công ty quảng cáo đều phải thúc đẩy chiến lược marketing bằng Video trên Youtube cật lực: tạo kênh YouTube Channel, tối ưu hóa profile, trả phí cho các thiết bị thích hợp, phát triển nội dung, tổng hợp các bước trên để thành công.

4 cách để tối ưu hóa chiến dịch Video

Youtube khác với các Video truyền thống thế nào?

  • Youtube tiếp cận đối tượng 18-34 tuổi và 18-49 tuổi nhiều hơn bất kỳ kênh truyền thông nào, chỉ tính riêng trên di động.
  • Thời gian người dùng xem Youtube lâu hơn, tăng ít nhất 50% mỗi năm trong vòng 3 năm gần đây.
  • Số lượng người sử dụng Yotube mỗi ngày tăng ít nhất 40% mỗi năm, kể từ năm 2014.
  • Số lượng user truy cập trang chủ Youtube tăng gấp 3 lẫn mỗi năm.

Youtube trên di động tăng trưởng vũ bão

  • Số giờ user xem video trên Youtube qua điện thoại di đọng tăng 100% mỗi năm.
  • Trên di động, lượt xem video trung bình là hơn 40 phút, và tăng hơn 50% mỗi năm.
  • Hơn một nửa người xem Youtube qua các thiết bị di động.

Bí quyết thành công trên Youtube

Chúng ta đều muốn thành công trên Youtube, nhưng nhiều người thành công hơn, vì họ nắm bắt trước 1 số mẹo. Có 4 mẹo dành cho bạn:

1. Nêu tên đối tượng user

Ví dụ như Swifties, Little Monsters, The Bro Army là một số danh từ nổi tiếng, khiến cộng đồng online cảm thấy gần gũi hơn.

2. Lên kế hoạch cho nội dung

Hãy gợi ý cho nhóm đối tượng bạn hướng tới, đề cập đến những video sắp ra mắt để người xem đăng ký theo dõi kênh của bạn. Hãy khiến họ khao khát mong chờ xem video đó, và tạo phong cách cho video tương tự như vậy, để họ được xem những gì đã mong đợi.

3. Đăng tải thường xuyên

Hãy nghĩ về các subscribers như là động lực cho bạn cập nhật. Xây dựng mối quan hệ khắng khít với người theo dõi bằng cách cập nhật thường xuyên.

4. Tham gia các hội nghị

Bên cạnh quan tâm đến cộng đồng theo dõi kênh Youtube của bạn, cũng nên dành thời gian để tương tác với họ, nhất là qua các triển lãm, sự kiện, hội nghị. Youtube có cộng đồng của nó, các giải thưởng riêng, và nhiều hơn thế nữa. Nên hãy thử có càng nhiều càng tốt sự kết nối với nhóm theo dõi, tăng cường sự phổ biến kênh của bạn. Cụ thể hóa các bước trên như sau:

Bắt đầu với tại sao

Trước khi nghĩ về việc làm gì, hãy hỏi mình: Ai sẽ xem video, nhóm đối tượng này có phổ biến không? Cái gì-Loại nội dung nào sẽ sáng tạo? Tại sao tôi lại muốn bắt đầu, tôi có đam mê nó không? Khi nào người ta thực hiện nó trong quá khứ? Ở đâu- Tôi muốn hành trình này đưa tôi đến đâu? Làm thế nào-Làm thế nào tôi làm cho nội dung ngày càng tốt hơn?

Đặt tên kênh

Khi đặt tên, hãy chọn một cái tên độc đáo khiến mọi người sẽ nhớ tới, và có tầm ảnh hưởng, thu hút được đối tượng người xem tiềm năng.

Xây dựng hồ sơ

Nếu bạn thực sự muốn tạo một profile ấn tượng, bạn sẽ cần một trang web chuyên nghiệp, và đăng ký tài khoản vào đó. Tất cả các ngôi sao, người nổi tiếng trên Youtube đều làm vậy. Nên bạn hãy bắt chước họ và xem hiệu quả thế nào.

Chăm sóc thương hiệu

Để thương hiệu của bạn dễ được nhận dạng, bạn nên xây dựng nội dung ấn tượng, logo thương hiệu bắt mắt. Bạn cũng cần có một bức ảnh profile cho thấy cá tính của bạn, xây dựng kênh của bạn có tính nghệ thuật, có các logo thương hiệu của bạn một cách phù hợp trong các video.

Đầu tư vào các thiết bị

Nếu như bạn vẫn làm phim với các video camera từ những năm 1980, thì đến lúc bạn cất nó đi. Bạn cần đầu tư vào các thiết bị công nghệ mới để tạo ra hiệu ứng hình ảnh tốt.

Sáng tạo nội dung

Bạn cần cạnh tranh trên Youtube, nên sự khác biệt rất quan trọng. Bạn nên tập trung vào các từ khóa, cập nhật từ khóa, quan tâm các từ khóa mà người ta tìm kiếm nhiều nhất.  Bạn cần học cách tạo các tiêu đề video ấn tượng, cách kết nối với những người có nhiều subscribers hơn bạn để tạo mối quan hệ thân thiện. Bạn có biết rằng, với mỗi 1000 lượt view, bạn có thể kiếm được 6$ từ Youtube. Bạn càng thu hút được nhiều lượt view, bạn càng có thêm tiền.

4.55 sao của 1205 phiếu bầu
4 cách để tối ưu hóa chiến dịch Video
4 cách để tối ưu hóa chiến dịch Video
Video Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Video Content hay các loại video content content video marketing
Video Content hay các loại video content content video marketing
Video Content là một dạng Content Marketing sử dụng video để truyền tải thông tin truyền thông (từ người gửi) đến khách hàng (người nhận). Các loại video content thông dụng bao gồm vlog, hình động GIF, live video, video cảm nhận của khách hàng, webinar…
Code chèn video youtube vào web tự động play khi nhúng vào web
Code chèn video youtube vào web tự động play khi nhúng vào web
Việc tải các video trên YouTube về không hề dễ dàng, tuy nhiên bạn có thể nhúng các video vào website bằng việc sử dụng thẻ iframe để liên kết với trình chơi video của YouTube.
Thiết kế video quảng cáo sản phẩm làm video quảng cáo sản phẩm
Thiết kế video quảng cáo sản phẩm làm video quảng cáo sản phẩm
Chương trình truyền hình dài tập có thể gây nghiện vì khi kết thúc mỗi tập nó lại khiến khán giả muốn xem tiếp để biết được diễn biến của câu chuyện. Điều này cũng có thể áp dụng đối với video quảng cáo. Nội dung dài tập...
Video trên di động đang lên ngôi tại Việt Nam
Video trên di động đang lên ngôi tại Việt Nam
Theo khảo sát của Omnicom Media và công ty nghiên cứu Epinion, mạng xã hội, đặc biệt là Facebook và Instagram, là những nền tảng rất phổ biến tại Việt Nam. 60% số người tham gia khảo sát cho biết họ cảm thấy khó chịu nếu thiếu smartphone và 44% sử dụng điện thoại liên tục trong vòng một giờ.
6 cách để nhân đôi thành công chiến lược Video Marketing hiệu quả
6 cách để nhân đôi thành công chiến lược Video Marketing hiệu quả
Video Marketing chưa bao giờ hiệu quả hơn trong triển vọng tạo ra chuyển đổi.  Các nghiên cứu cho biết:  dễ dàng hơn gấp 50 lần để tiếp cận trang đầu tiên của Google với một video.
Cách làm video marketing hiệu quả hiện nay
Cách làm video marketing hiệu quả hiện nay
Khi các sản phẩm quảng cáo càng chuyển sang hướng cá nhân hóa bao nhiêu thì sẽ càng nâng cao khả năng thu hút sự chú ý của khách hàng. Lime-a-Rita và Yoplait đã nhanh chóng nhận ra điều này và tiến hành xây dựng các sản phẩm sáng tạo mang...
Giới thiệu công ty băng Video hiệu quả
Giới thiệu công ty băng Video hiệu quả
Giới thiệu thông tin công ty, Tạo video blog, Giới thiệu chi tiết sản phẩm, Đăng tải những video nổi bật, Sắp xếp video...là những kỹ năng cơ bản để bạn giới thiệu công ty, dịch vụ tới khách hàng. Tải phần mềm chỉnh sửa video miễn phí
Cách làm video marketing hiệu quả cho shop bán hàng online
Cách làm video marketing hiệu quả cho shop bán hàng online
Xem video sẽ có sức thu hút hơn nhiều so với việc đọc những bài quảng cáo trên biển hiệu hay tờ rơi. Bởi vậy hiện nay mạng xã hội video phát triển rất mạnh, điển hình như Youtube, Tiktok, hay thậm chí Facebook cũng đã có tính năng quảng cáo bằng video.
Xu hướng Video Marketing trong năm 2023 hiệu quả nhất
Xu hướng Video Marketing trong năm 2023 hiệu quả nhất
Ngày nay, Content Marketing vẫn là King trong thế giới Marketing. Nhưng ngày càng mang tính visual hơn. Việc đăng tải content trên social media có đi kèm các yếu tố như là hình ảnh, infographic, hay là GIF thì có xu hướng được nhiều lượt chia sẻ hơn và mang tính kết nối với người dùng hơn.
093.784.1299
Mục lục