• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

7 xu hướng thiết kế trang web đáng chú ý trong năm 2024

Mỗi một nhà thiết kế web đều đặc biệt quan tâm đến việc cập nhật những tin tức, xu hướng mới nhất và những giải pháp trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, việc nắm vững những xu hướng đang thịnh hành ở thời điểm hiện tại cũng như xu hướng thiết kế web trong năm sắp đên cũng vô cùng quan trọng.

Ngoài những trang web đáp ứng (responsive website) thông thường, một trang web nên có những điểm thiết kế riêng biệt và nổi bật. Trong thực tế, thiết kế trang web rất đa dạng và năng động, điều đáng chú ý là có khi xu hướng thiết kế này được xem là tươi mới và hiện các năm trước nhưng đến bây giờ thì dường như đã lỗi thời.

Do đó, điều quan trọng là chúng ta phải biết các xu hướng mới nhất và theo dõi xảy ra. Mỗi một nhà thiết kế trang web nên hiểu rằng đây là một quá trình liên tục để luôn đạt được những kỹ năng và kiến thức mới. Hãy tìm ra những xu hướng thiết kế web vào năm mơi cùng CÔNG TY THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH trong bài viết vô cùng bổ ích này nhé!

7 xu hướng thiết kế trang web đáng chú ý trong năm tới

Biểu mẫu Đường thẳng và Đường tròn Hình học 

(Patterns; Lines and Circles; Geometric Shapes)

Xu hướng này xuất hiện vào năm 2016 và đã trở nên phổ biến ở năm năm qua và chúng tôi dự đoán rằng, nó sẽ còn tiếp tục phát triển ở năm tới. Sử dụng các mẫu và mẫu hỗn hợp vào trang web để đạt được những kết quả tuyệt vời nhất. Trước hết, hình dạng thiết kế và bố trí được đánh giá cao trong lĩnh vực thiết kế trang web. Thiết kế phẳng (flat design) và thiết kế vật liệu (material design) được kết hợp với các yếu tố trang trí và những hình có dạng đơn giản. Thiết kế 2D vẫn tiếp tục tồn tại nhưng một số sự thay đổi đã xảy ra.

7 XU HƯỚNG THIẾT KẾ TRANG WEB ĐÁNG CHÚ Ý TRONG NĂM

Màu sắc tươi sáng (Bright Colors)

Hãy sử dụng những màu sắc tươi sáng và khẳng định trang web của chúng ta!

Material design và flat design kết hợp hoàn hảo với nhau bằng những thiết kế nhỏ gọn. Chuyển đổi màu sắc là một trong những xu hướng đương đại trong thiết kế hiện đại. Công ty Instagram lần đầu tiên quyết định thay đổi hình ảnh và logo của công ty. Họ thay đổi những màu phẳng thành những màu sắc chuyển tiếp. Logo, nút bấm và một số yếu tố khác cũng đã mang bên mình một phong cách mới. Đây là xu hướng năm năm qua và chúng tôi cho rằng nó sẽ được sử dụng vào năm tới. Điều quan trọng là phải biết kết hợp những màu sắc với nhau một cách đúng đắn để tránh làm tổng thể quá rực rỡ.

Màu sắc tươi sáng

Những hình ảnh và đồ họa độc đáo (Unique Picture and Graphics)

Thiết kế đồ họa đã bị thu hẹp khi tồn tại trong những trang web thông thường. Tuy nhiên, nó lại mang bên mình một tiềm năng đáng kể chưa được chúng ta khám phá. Do đó, chúng tôi tin rằng, vào năm tới, chúng ta sẽ thấu những hình ảnh minh họa trở nên phổ biến rộng rãi như thế nào. Chúng tôi khuyên bạn nên làm quen với một số lĩnh vực mà các nhà thiết kế vô cùng quan tâm.

Sketch art. Chủ đề thủ công này đã bắt đầu kinh doanh, và thủ công đã giành được chiến thắng những vấn đề liên quan đến in ấn. Xu hướng này cũng sẽ tiếp tục phát triển lấn sang thiết kế trang web.

Những hình ảnh và đồ họa độc đáo

Line art icons (Biểu tượng nghệ thuật biển trưng)

Kiểu vẽ đường viền sẽ tiếp tục được sử dụng trong thiết kế website vào năm tới. Ví dụ, trong trường hợp những biểu tượng phức tạp, chúng giành được ưu thế trong các khoảng trống hiển thị.

Những hình ảnh và đồ họa độc đáo

Nội dung hình ảnh (Photo content)

Cách tiếp cận đến nội dung hình ảnh vẫn có liên quan đến xu hướng thiết kế web trong năm tới tại các trang web thương mại điện tử. Điều thú vị chính là ở lý do hiển nhiên: 60% người dùng tin rằng yếu tố quyết định việc mua hàng hay không là nằm ở hình ảnh độc đáo, vì vậy các cửa hàng điện tử nên cần chú ý nhiều đến nội dung hình ảnh.

Nội dung hình ảnh

Nếu bạn cầu một thiết kế độc nhất và dễ nhận biết, bạn chỉ cần hợp tác với môt nhà thiết kế kỹ thuật số. Bạn cần phải tránh những hình ảnh có sẵn (stock photos) và chuyển hướng sang những hình ảnh đồ họa độc đáo và ảnh gốc.

Văng, những hình ảnh có sẵn khá là phổ biến và bạn hoàn toàn biết điều đó. Tuy nhiên, hình ảnh có tính tiếp cận cá nhân đến doanh nghiệp bạn sẽ là xu hướng để phát triển vào năm tới. Đó là sự thể hiện cá tính, phong cách và chắc chắn sẽ làm nổi bật sự độc quyền của bạn trong lĩnh vực chuyên môn.

Nội dung hình ảnh

Ảnh động (Animation)

Ngày nay, các thể loại ảnh động hầu như có mặt ở khắp nơi: logo, biểu tượng trên trang web và những ứng dụng, sự chuyển tiếp giưa những vật thể trong thiết kế kiểu material design.

Video và GIF có chất lượng vượt trội và làm việc trên một chu kỳ liên tục  mang lại một hiệu ứng thị giác ấn tượng và sự vui nhộn. Nó được xem như là một cách phổ biến để thêm thắt những chuyển động và hiệu ứng cho trang web của bạn. Cách này giúp giữ cho khách truy cập tập trung và tạo sự chú ý đên trang web của bạn lâu hơn.

Nội dung hình ảnh

Tiện ích mở rộng (Extensions)

Các ảnh PNG, JPG và thậm chí cả GIF đều đã là trong quá khứ. Trong thời buổi hiện đại, chúng ta chú ý nhiều hơn tới chất lượng hình ảnh và khả năng tiếp cận của chúng.

SVG sẽ là phần mở rộng phổ biến nhất và xứng đáng đứng trong danh sách xu hướng thiết kế trang web vào năm tới. Nó dễ dàng mở rộng và không bị sụt giảm chất lượng. Thêm vào đó, kích cỡ của file SVG được chấp nhận ở nhiều khía cạnh khác nhau. Đây chính là dịnh dạng tốt nhất cho các yếu tố đồ họa.

Về phần mềm thì Sketch sẽ thay thế Photoshop. Sketch thậm chí còn đã đưa ra những thao tác dễ dàng và nhanh chóng hơn để tạo bố cục cho trang web. Chức năng của nó thực sự đã vượt mặt Photoshop, và điều này khiến chúng tôi tin rằng trong năm tới, sự khác biệt đó sẽ được trở nên khá chú trọng, cũng như vậy, Adobe sẽ mất một phần lớn số người dùng của mình - web và nhà thiết kế UI.

Mạng xã hội chuyên nghiệp (Professional Social Networks)

Tác phẩm của bạn trên mạng xã hội sẽ làm tăng đáng kể mức độ nhận dạng thương hiện của bạn. Vậy chúng ta có nên chú ý đến mạng xã hội trên trang web của mình không? Chắc chắc là có, phổ biến nhất Behance và Dribbble sẽ trở nên mạnh và có thẩm quyền hơn.

Trong năm tới, thiết kế sẽ tiếp tục bước theo những xu hướng trọng điểm ở năm năm qua, chúng sẽ vẫn bổ sung thêm những ý tưởng mới mẻ. Cần lưu ý rằng thiết kế là một trong những giai đoạn quan trọng nhất cho sự phát triển của một trang web. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Nắng Xanh đến cuối bài đọc. Công ty chúng tôi chuyên đưa ra những mẫu thiết kế website cập nhật và hiện đại nhất, giúp bạn xây dựng một trang web tuyệt vời đúng theo xu hướng thị trường và gây được sức hút cho đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Hãy đến với Nắng Xanh để trải nghiệm một dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu nhất hiện nay!­

4.85 sao của 2023 phiếu bầu
7 xu hướng thiết kế web 2024
7 xu hướng thiết kế web 2024
Ý tưởng thiết kế web Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế website bán hàng thời trang marketing seo web tổng thể ra đơn
Thiết kế website bán hàng thời trang marketing seo web tổng thể ra đơn
Việc thiết kế web thời trang là điểm mấu chốt cho công việc kinh doanh online của bất kỳ cửa hàng nào. Website là nơi hiển thị mọi sản phẩm của cửa hàng, là nơi chinh phục người tiêu dùng thúc đẩy đến quyết định mua hàng của...
Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Chuẩn SEO cho website là gì?
Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Chuẩn SEO cho website là gì?
Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Để có một website đạt chuẩn, seo tốt luôn được các cỗ máy tìm kiếm Google, Bing, Yahoo.. đánh giá cao, được ưu tiên xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố đặc biệt là "Kỹ thuật" của từng đơn vị thiết kế website.
3 bước chọn ra công ty thiết kế website chuyên nghiệp uy tín giá rẻ
3 bước chọn ra công ty thiết kế website chuyên nghiệp uy tín giá rẻ
Chỉ với thao tác gõ cụm từ khóa “thiết kế web uy tín” trên Google, ngay lập tức bạn nhận được khoảng hơn 2.000.000 kết quả trả về. Lựa chọn được một đối tác cho mình trong số tất cả các kết quả đó là một bài toán không hề đơn giản.
Mã giảm giá tên miền khuyến mãi tên miền coupon tên miền quốc tết
Mã giảm giá tên miền khuyến mãi tên miền coupon tên miền quốc tết
Chuyên cung cấp mã giảm giá tên miền khuyến mãi tên miền coupon tên miền quốc tết. Coupon tên miền godaddy, coupon domain miền namecheap, coupon domain miền porkbun, coupon domain miền epik, coupon domain miền Dynadot. Nếu bạn muốn mua tên miền giá rẻ hãy chịu khó xem thông tin khuyến mãi ở đây
Thiết kế web bán giấy dán tường Marketing Seo Quảng cáo ra đơn 100%
Thiết kế web bán giấy dán tường Marketing Seo Quảng cáo ra đơn 100%
Trong thời đại công nghệ 4.0 việc marketing hay tiếp cận với khách hàng sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn chỉ cần thiết kế một trang web và tiến hành marketing online như SEO website, chạy quảng cáo… Việc marketing online sẽ giúp...
Thiết kế website bán cây cảnh Seo Quảng cáo Marketing ra đơn 100%
Thiết kế website bán cây cảnh Seo Quảng cáo Marketing ra đơn 100%
Website bán cây cảnh còn được xem như một phòng trưng bày,một phòng triển lãm nghệ thuật,để người xem có thể tham khảo và cảm nhận qua cách giới thiệu các loại cây cảnh,hoa trên web bán cây cảnh của mình.Ngoài ra nó còn như cuốn từ...
Thiết kế website bán máy đếm tiền seo quảng cáo marketing ra đơn 100%
Thiết kế website bán máy đếm tiền seo quảng cáo marketing ra đơn 100%
Bạn đang cần tìm hiểu về thiết kế web bán máy đếm tiền như thế nào cho chuyên nghiệp, để mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất trong thời buổi kinh doanh online cạnh tranh từng ngày, từng giờ như hiện nay. Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu...
Thiết kế website shop bán đồ thú cưng seo quảng cáo ra đơn 100%
Thiết kế website shop bán đồ thú cưng seo quảng cáo ra đơn 100%
Một website chính là cách quảng bá phù hợp nhất trong thời đại công nghệ. Nó hướng trực diện đến đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn: những bạn trẻ thường xuyên sử dụng smartphone, máy tính. Bạn cần một trang web bán hàng...
Hướng dẫn thiết kế website bán hàng bằng HTML giao diện web bán hàng
Hướng dẫn thiết kế website bán hàng bằng HTML giao diện web bán hàng
HTML là một loại ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản. Như tôi đã đề cập ở trên, nó giúp cấu thành các cấu trúc cơ bản của một Website, làm cho trang Web trở thành một hệ thống hoàn chỉnh. Cụ thể, ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản này...
093.784.1299
Mục lục