×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Bí mật để khởi động tiếp thị tiếp thị sản phẩm là gì?

Bạn sẽ bắt đầu từ đâu với marketing khi  sắp tung ra sản phẩm hoặc dịch vụ của  bạn? Đây có lẽ là câu hỏi nhiều nhất khi nói đến khởi động marketing, và một Guy Kawasaki nổi tiếng  cũng đã từng cân nhắc,  "Sale fixes everything” ( Doanh thu cải tạo được mọi thứ)

Bí mật để khởi động tiếp thị

Chắc chắn, trong bối cảnh hiện nay, đó là sự thật: Doanh thu sẽ đưa những khách hàng trong nước đến với doanh nghiệp của bạn. Nhưng Kawasaki cũng nói thêm: "Nếu bạn có nhiều tiền hơn trí tuệ, bạn nên tập trung vào việc tiếp thị ra bên ngoài. Nếu bạn có nhiều  trí tuệ hơn tiền bạc, bạn nên tập trung vào việc tiếp thị trong nước. "

Vì vậy, nơi bạn nên bắt đầu là đâu ? MARKETING NẮNG XANH khuyên rằng: Ba trong số những nguồn quan trọng nhất để xem xét nếu bạn muốn đưa  lưu lượng truy cập đến trang web và tăng doanh số bán hàng của sản phẩm, là Search(tìm kiếm), Social(xã hội) and Content(nội dung).

Không phải chỉ một mà là bạn phải làm 3 nguồn cùng một lúc để có được lợi ích tối đa. Lý do: Chúng đều liên kết với nhau và thường bạn sẽ phải sử dụng một nguồn để giúp khuếch đại nguồn khác:

Search (tìm kiếm)

Organic Search (kết quả tìm kiếm tự nhiên) vẫn chiếm khoảng 64 phần trăm của lưu lượng truy cập giới thiệu đến một trang web. Theo đó, SEO hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm vẫn tiếp tục có liên quan đến các nỗ lực tiếp thị của bạn bởi vì nếu chỉ content marketing thì bạn sẽ không xếp hạng cao hơn trong các tìm kiếm Google; nội dung của bạn cần phải được tối ưu hóa cho tìm kiếm tốt như  website của bạn.

Có hai thành phần cốt lõi SEO để chú ý tới đó là việc tối ưu hóa on-page và off-page

Tối ưu hóa On-page: Nếu trang web của bạn là load chậm, không được tối ưu hóa cho điện thoại di động và không cung cấp một trải nghiệm thú vị cho người dùng (bounce rate cao), bạn sẽ được để lại một dấu  hỏi tại sao trang web của bạn không thu hút lưu lượng truy cập từ Google . Google muốn trải nghiệm tốt nhất cho người dùng - có nghĩa rằng những người đang tìm kiếm một cái gì đó nên đi đến kết quả mong muốn của họ trong thời gian ngắn nhất. Đây là cách Google đảm bảo rằng sản phẩm của nó vẫn còn phù hợp với lượng người sử dụng khổng lồ của mình.

Nhưng nếu trang web cụ thể của bạn không thích hợp cho  một người sử dụng đang tìm kiếm các từ khóa mà bạn đang tối ưu hóa , hoặc nếu người dùng đang nhấn nút quay lại trong trình duyệt của họ ngay thời điểm họ bước vào site của bạn, Googlesẽ  đảm bảo nó không tăng lên trong tìm kiếm của user ở trường hợp này.

Tối ưu hóa Off-page: Một khi bạn đã chắc chắn rằng trang web của bạn được tối ưu hóa tốt, bạn cần phải bắt đầu xây dựng  quyền sử dụng cho tên miền của bạn và các trang của nó. Domain Authority (DA) là một thước đo website phát triển bởi Moz. Nó là một trong những con số quan trọng nhất được biết đến SEO. Việc lớn hơn DA của bạn, càng có nhiều khả năng bạn sẽ có lưu lượng mạnh mẽ và đẳng cấp cao.

Yếu tố off-page quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyền tên miền của bạn là khả năng  có được backlinks tốt đến trang web của bạn từ các trang web DA cao hơn (với một số điểm DA tối thiểu 25) và, đồng thời, loại bỏ các liên kết xấu.

Để  hiểu biết chi tiết về cách hoạt động của tìm kiếm, tải  Beginners Guide to SEO củaMoz

Social (Xã hội)

Càng nhiều người chia sẻ nội dung của bạn,  xếp hạng Google của bạn càng được cải thiện. Không chỉ là: Tạo viral content (nội dung lan truyền)  cho phương tiện truyền thông đại chúng cũng giúp bạn nhận được lưu lượng truy cập từ các nguồn  phương tiện truyền thông xã hội khác nhau nơi tập trung khán  giả của bạn.

Dưới đây là những thành phần quan trọng sẽ giúp bạn tận dụng social một cách hiệu quả nhất để hướng organic traffic, cũng như hỗ trợ trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

Lựa chọn (các) nguồn chính xác: Không phải tất cả các đối tượng của bạn ở tất cả các nguồn; bạn phải chọn  trong đómột  phân khúc khán  giả lớn nhất .

Tạo ra một chiến lược: Một khi bạn xác địnhđượcloại nội dung mà sẽ gây được tiếng vang nhất với khán giả của bạnvà nó không phải là tự quảng cáo công khai , bạn sẽ tìm thấy nó dễ dàng hơn để duy trì và phát triển fan theo dõi của bạn .

Hãy nhất quán: Cần có thời gian để xây dựng được sự theo dõi  trung thành mạnh mẽ với số lượng lớn hơn, và cách duy nhất để xây dựng điều đó  là phải nhất quán trong chiến lược truyền thông xã hội của bạn.

Xây dựng một cộng đồng: Một khi bạn thành công trong việc tạo dựng một cộng đồng, bạn sẽ có một lượng người  theo dõi trung thành đầy hứa hẹn  , target audience( khách hàng mục tiêu) mà bạn có thể tiếp thị trong một khoảng thời gian. Ví dụ, HubSpot tạo Inbound.org.

Không đăng nội dung chỉ của riêng bạn: Chắc hẳn bạn không hề muốn bị coi như người khoe khoang tài năng của mình . Khi chia sẻ nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội, hãy giữ sựkết hợp của nội dung giám tuyển và của riêng bạn.

Content (Nội dung)

Nội dung là trung tâm của bất kỳ sáng kiến ​​marketing nào- dù là phương tiện truyền thông xã hội hoặc những nỗ lực của bạn để tối ưu hóa cho tìm kiếm. Trên khắp các kênh tiếp thị, điều mà khán giả của bạn gắn bó đó là nội dung.

Dưới đây là một số bằng chứng tại sao nội dung là doanh thu: Trong một nghiên cứu, 71% của các marketer B2B sử dụng content marketing  tạo ra các dẫn xuất và content marketing được tạo rachỉ dẫn gấp  ba lần cách  tiếp thị ra nước ngoài truyền thống, nhưng chi phí ít hơn 62%.

Trong khi đó, chú ý đến các thành phần quan trọng của content marketing  hiệu quả để tạo ra lưu lượng truy cập nhiều hơn, xây dựng một thương hiệu và tăng doanh thu.

Thiết lập mục tiêu: Viết ra mục tiêu của bạn rõ ràng - những kết quả mong muốn của content marketing là gì. Có phải đểđược lưu lượng truy cập nhiều hơn, xây dựng sự công nhận thương hiệu  thông qua sự dẫn dắt suy nghĩ, tăng signup vào danh sach mail của bạn hoặc xây dựng một thương hiệu cá nhân?

Tạo một văn bản hỗn hợp: Dùng các định dạng khác nhau mà không giới hạn mình vào văn bản đơn giản. Video và nội dung trực quan được  cho là hấp dẫn hơn các bài báo văn bản đơn giản.

Kế hoạch  20% văn bản,  80% xúc tiến: Hai bài viết thực sự tốt, bài viết chi tiết một tuần với đầy giá trị có thể mang lại sức hút nhiều  hơn năm bài ngắn và thiếu sâu sắc. Hãy dành 20 phần trăm thời gian của bạn viết 2 nội dung tuyệt vời trong một tuần và cân bằng thời gian của bạn khuếch đại nó.

Hiểu được mối liên hệ giữa Search (tìm kiếm) và Social (xã hội): Viết nội dung tuyêt vời  mà đến hoặc trả lời các truy vấn của bạn khán giả '(thông thường, các từ khóa liên quan đến SEO của bạn) sẽ giúp bạn cao hơn trong bảng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Càng nhiều người tìm thấy nội dung của bạn có giá trị, họ càng có khả năng chia sẻ - gửi đến Google tín hiệu rằng một bài viết ấy có giá trị cho độc giả, và do đó đẩy nó lên trong bảng xếp hạng.

Nội dung tốt cũng cung cấp nguồn lựccho social media marketing. Nếu bạn đạt thành tựu ở trên cả 2 nguồn, điêu đó  đồng nghĩa bạn tiến gần với thành công  của marketing.

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Bí mật để khởi động tiếp thị tiếp thị sản phẩm là gì? Bạn sẽ bắt đầu từ đâu với marketing khi  sắp tung ra sản phẩm hoặc dịch vụ của  bạn? Đây có lẽ là câu hỏi nhiều nhất khi nói đến khởi động marketing, và một Guy Kawasaki nổi tiếng  cũng đã từng cân nhắc.
4.85 sao của 1438 phiếu bầu
Bí mật để khởi động tiếp thị
Bí mật để khởi động tiếp thị
Tiếp thị cơ bản Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Marketing Online giúp ích cho doanh nghiệp như thế nào?
Marketing Online giúp ích cho doanh nghiệp như thế nào?
Công nghệ Internet đang thay thế các phương thức cung cấp sản phẩm và dịch vụ truyền thống cũng như trong việc nắm bắt các thông tin về nhu cầu của khách hàng. Người ta dễ dàng thấy được khả năng tiết kiệm chi phí trong việc cung...
Những xu hướng Marketing Online đi đầu trong 2023
Những xu hướng Marketing Online đi đầu trong 2023
Những xu hướng Marketing Online đi đầu trong năm nay. Năm mới đến ngay trước mắt và có vô vàn điều mới mẻ, tuyệt vời đang chờ đón chúng ta ở phía trước. Những chuyên gia trong ngành đang kỳ vọng về những bước tiến mới, những...
Bì quyết chiến lược tiếp thị số hiệu quả nhất
Bì quyết chiến lược tiếp thị số hiệu quả nhất
Đóng góp vào thành công của tiếp thị email là sự dễ dàng thực hiện. Chỉ cần 11% doanh nghiệp được khảo sát nghĩ email là một trong những loại khó thực hiện nhất của tiếp thị số. Phương tiện truyền thông xã hội đứng đầu danh sách, với gần 50% doanh nghiệp nói rằng nó khó thực hiện nhất.
Marketing cho hoạt động kinh doanh trực tuyến hiệu quả
Marketing cho hoạt động kinh doanh trực tuyến hiệu quả
Trong trường hợp bạn đầu tư tất cả tiền bạc vào quảng cáo và sau đó đã có hàng trăm người ghé thăm website, trung bình có 7/10 người sẽ không bao giờ sử dụng dịch vụ hay tạo ra chuyển đổi. Thậm chí trên thực tế, con số không...
Làm sao để chiến dịch Marketing online thành công hiệu quả nhất
Làm sao để chiến dịch Marketing online thành công hiệu quả nhất
Những lời khuyên về marketing trực tuyến này sẽ phần nào giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn. Ngoài ra, bạn luôn có thể chuyển sang tài trợ viết bài trên các blog khác, các chiến dịch quảng cáo và các hình thức khác có sẵn của quảng cáo trả tiền.
9 sai lầm cơ bản trong marketing online bạn nên biết
9 sai lầm cơ bản trong marketing online bạn nên biết
Các nhà tiếp thị ví von nếu không hiểu khách hàng thì tiền đổ vào quảng cáo giống như đang dành để làm từ thiện. Việc hiểu rõ sản phẩm và dịch vụ cung cấp sẽ phù hợp với phân khúc người dùng nào rất quan trọng. Điều này...
Marketing Online nên bắt đầu từ đâu 22 quy luật bất biến của marketing
Marketing Online nên bắt đầu từ đâu 22 quy luật bất biến của marketing
Thời gian trực tuyến trên các mạng xã hội của người sử dụng còn ở mức thấp. Ngoại trừ TP.HCM, tại các đô thành khác của Việt Nam như Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, cư dân mạng dành khoảng 3,8 – 5,63 giờ/tuần cho mạng xã hội. Tần...
Bí quyết sử dụng Thư trả lời tự động đúng cách trong marketing online?
Bí quyết sử dụng Thư trả lời tự động đúng cách trong marketing online?
Thư tin tức định kỳ thường có tỷ lệ xem khoảng 20%, và thư giao dịch là khoảng 50%. Điều này có nghĩa là thư giao dịch thường hiệu quả hơn thư tin tức định kỳ 100%. Thực tế là các thư gửi đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng...
Bí quyết tiếp thị trên thiết bị di động mobile marketing là gì
Bí quyết tiếp thị trên thiết bị di động mobile marketing là gì
Khuyến khích khách hàng đăng ký vào danh sách nhận tin nhắn. Về phía mình, bạn có thể dễ dàng đăng ký với các nhà cung cấp dịch vụ tin nhắn theo nhóm đơn giản, tiện lợi như eztexting.com hay motomessage.com. Bạn cũng nên gửi tin nhắn đến khách hàng định kỳ hàng tuần.
093.784.1299
Mục lục