• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Những xu hướng Marketing Online đi đầu trong 2024

Những xu hướng Marketing Online đi đầu trong năm nay. Năm mới đến ngay trước mắt và có vô vàn điều mới mẻ, tuyệt vời đang chờ đón chúng ta ở phía trước. Những chuyên gia trong ngành đang kỳ vọng về những bước tiến mới, những tính năng mới sẽ giúp thúc đẩy mảng thiết kế web, digital marketing và thương hiệu online đến các tầm cao mới. Những sự phát triển này sẽ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp nhỏ, các chuyên viên sáng tạo ra sao. Henry Hoang, Web & SEO Director, Nắng Xanh Group, cùng những cộng sự của mình đã xem xét, phân tích để tìm ra lời giải đáp.

Marketing Online 2021

Có một điều mà nhiều người đều công nhận, đó là: Content Marketing sẽ tiếp tục là một chiến lược hữu hiệu cho việc quảng bá thương hiệu và các công ty trên online. Content độc đáo, có liên quan, chất lượng cao vẫn sẽ duy trì vị trí thứ nhất, được ưu tiên trong các dự án marketing online. Khi bạn xây dựng một trang web, khi bạn đăng tải hình ảnh lên Instagram, hay khi bạn gửi email cho người theo dõi bạn, thì luôn nhớ là content luôn đứng đầu.

Và bây giờ, hãy cùng Henry Hoang và Nắng Xanh Group xem xét những xu hướng hàng đầu trong Marketing Online.

Augmented Reality Marketing (Công nghệ tương tác thực tế Marketing)

Virtual Reality (Thực tế ảo) từ lâu đã bước qua giai đoạn mô phỏng. VR, trong một hiện thân tinh vi hơn của Augmented Reality ( Công nghệ tương tác thực tế ảo), giờ đây đang thâm nhập vào hoạt động kinh doanh, các lĩnh vực marketing và dần dần định hướng lại trải nghiệm của người dùng.

Cũng giống như các sự phát triển khác gần đây trong ngành, sự gia tăng, phát triển của smartphone thì quan trọng cho việc lan tỏa AR như là một trải nghiệm thường ngày. Pokémon Go là một ví dụ nổi tiếng nhất cho thấy ứng dụng Augmented Reality đã tích hợp vào đời sống người dùng smartphone như thế nào, nhưng nó chỉ là sự khởi đầu mà thôi.

Live video streaming

Facebook chịu trách nhiệm cho nhiều sự phát triển mở đường trong thế giới marketing online và thương hiệu. Sự kết hợp của các live video và social media thì đặc biệt thu hút với các thương hiệu bởi vì nó mời gọi người dùng, khách hàng để tham gia vào các sự kiện mới của thương hiệu tích cực hơn.

Live video streaming

Chúng ta có thể kiểm nghiệm sức mạnh của phương tiện này ngay từ đầu. Khi NXG ra mắt nền tảng ADI, thì NXG chọn việc sử dụng live stream để thông báo và chứng minh khả năng mạnh mẽ của công cụ này. Với việc phát sóng này, NXG có thể tạo ra những hiệu ứng thực, kết nối với người theo dõi và mở rộng khả năng tiếp cận đến các đối tượng mới. Kể từ đó, NXG sử dụng các live video cho nhiều dịp, sự kiện khác nhau và lập kế hoạch cho nhiều live video khác thú vị, gây hứng thú hơn cho các follower.

Cá nhân hóa dựa trên hành vi

Hãy quên đi các chiến thuật marketing phức tạp. Đã đến lúc bạn cần biết nhiều về đối tượng của bạn hơn. Biết, hiểu một cách thực sự. Chiến thuật marketing dựa trên hành vi bắt đầu với việc thu thập và phân tích dữ liệu. Dựa trên dữ liệu này, các nhà marketer và chuyên gia về thương hiệu đưa ra các chiến lược phát triển cá nhân hóa có thể thu hút được khách hàng tiềm năng dựa trên mức độ cá nhân.

Tự bản thân ý tưởng này không phải là điều mới mẻ, nhưng nó là một bước tiến mới về công nghệ; có ý nghĩa là tiếp tục thúc đẩy xu hướng này về phía trước. Khả năng tổng hợp kiến thức sâu rộng dựa trên việc sử dụng social media, mua hàng online, hoặc lượt tải app thì mang nhiều sắc thái hơn. Cơ chế này cho phép các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu cụ thể các đối tượng thông qua các bài viết Facebook, hoặc giúp đỡ các người chủ trang web nâng cao trải nghiệm người dùng và cung cấp cho họ những thông tin có liên quan hơn.

Tiếp thị di động tối ưu local

Khi mà mobile marketing thực hiện những bước đầu tiên, thì việc đơn giản là có sự hiện diện trên mobile là đủ cho các thương hiệu, doanh nghiệp tiếp cận công chúng. Ngày nay, khi mà thị trường trở nên cạnh tranh hơn, thì việc sàng lọc và sáng tạo là chìa khóa để nổi trội trên mobile. Một khía cạnh mà bạn có thể thực hiện để tạo ra sự khác biệt là tối ưu local cho mobile marketing.

Tiếp thị di động tối ưu local

Video hiển thị theo chiều dọc

Snapchat, Facebook, Youtube đều nhận ra rằng hiển thị video theo chiều dọc trên thiết bị di động thì phổ biến hơn với người dùng; nên các social feed của chúng ta thì đang ngày càng trở nên thân thiện hơn với các cuộn dọc. Tại sao điều này lại ảnh hưởng đến Marketing Online? Đầu tiên và trước hết, dữ liệu cho thấy người dùng tương tác với video lâu hơn và có xu hướng chọn play video khi họ có thể click play chúng theo chiều dọc. Thêm vào đó, hiển thị theo chiều dọc rộng hơn, không cắt sẽ giúp cho video trông bắt mắt hơn. Những video như thế này sẽ truyền tải câu chuyện tốt hơn, và do đó mang đến hiệu quả cao hơn trong việc xây dựng thương hiệu.

Marketing tự động hóa

Các newsletter, duy trì khách hàng, tương tác cá nhân là những công cụ marketing cần thiết có thể mang lại kết quả nhất định. Nhưng chúng cũng yêu cầu sự tập trung vào chi tiết và có thể rất mất thời gian, đặc biệt là với các doanh nghiệp nhỏ có nhiều việc phải làm và bao việc bộn bề khác. Marketing tự động hóa xuất hiện để giải quyết vấn đề một cách trực tiếp và để sắp xếp các nhiệm vụ marketing mỗi ngày một cách hợp lý bằng cách kích hoạt một bộ các hoạt động được thiết kế sẵn.

Marketing tự động hóa

Chatbots

Một ví dụ tuyệt vời cho marketing tự động hóa được kỳ vọng là sẽ có tác động to lớn trong năm nay là chatbots. Chatbots kết nối với người dùng của bạn và các khách hàng dựa trên đại diện của bạn để cung cấp dịch vụ, thông tin, hướng dẫn. Việc người dùng của bạn được tương tác với AI-trí tuệ nhân tạo thì nghe có vẻ lạ, nhưng sự thật là công nghệ chatbot đang phát triển rất nhanh chóng nên người dùng có thể có được nhiều từ việc thực hiện các dịch vụ.

Khi mà phản ứng của con người là không thể và không nên thay thế toàn bộ, thì các chatbot có thể giúp đỡ cho doanh nghiệp và khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức. Tương lai nằm chính trong tầm tay bạn ở hiện tại.

Năm nay đến với biết bao điều mới mẻ trong xu hướng marketing. Bạn cần được tư vấn thiết kế website, dịch vụ SEO web, marketing, xây dựng thương hiệu? Hãy để Henry Hoang, Web & SEO Director, Nắng Xanh Group hỗ trợ tư vấn và định hướng giúp bạn thành công.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

4.85 sao của 2187 phiếu bầu
Marketing Online 2024
Marketing Online 2024
Xu hướng Marketing Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Marketing Mix 4P 7P là gì Ví dụ về Marketing mix các thương hiệu lớn
Marketing Mix 4P 7P là gì Ví dụ về Marketing mix các thương hiệu lớn
Cha đẻ của khái niệm marketing mix là ông Neil Borden – một chuyên gia trong lĩnh vực quảng bá sản phẩm của đại học Harvard. Ông từng đưa khái niệm này qua bài báo “The Concept of Marketing Mix” vào những năm 1960. Những năm sau, khái niệm...
Content marketing trong kỷ nguyên 4.0 kỷ nguyên trải nghiệm khách hàng
Content marketing trong kỷ nguyên 4.0 kỷ nguyên trải nghiệm khách hàng
Trong kinh doanh, một câu chuyện phù hợp sẽ quyết định tài sản quý giá nhất của mọi công ty: Thương hiệu. Những câu chuyện là yếu tố cơ bản của danh tiếng. Không kể được câu chuyện cũng đồng nghĩa với việc không có tiếng tăm hoặc thua cuộc vào tay kẻ khác. 
Seo marketing Seo la gì trong Marketing Seo Digital Marketing là gì
Seo marketing Seo la gì trong Marketing Seo Digital Marketing là gì
Ai tìm hiểu về Digital Marketing chắc chắn cũng từng nghe đến Seo. Seo là lĩnh vực quan trọng trong Marketing Online, góp phần to lớn ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch quảng bá trực tuyến của doanh nghiệp. Hãy cùng Dịch Vụ Seo Nắng Xanh tìm hiểu chi tiết hơn về Seo là gì trong marketing.
Mobile SEO và những điều cần lưu ý seo cho thiết bị di động
Mobile SEO và những điều cần lưu ý seo cho thiết bị di động
Gửi một sitemap dành cho điện thoại (mobile sitemap) đến bộ máy tìm kiếm, việc làm này sẽ giúp cho các bộ máy tìm kiếm hiểu rằng nội dung website của bạn được tối ưu hóa cho người sử dựng điện thoại đi động và cần được hiển thị khi người dùng tiến hành tìm kiếm thông tin bằng điện thoại.
Xu hướng thị trường SEO Việt Nam phương pháp seo web mới nhất 2024
Xu hướng thị trường SEO Việt Nam phương pháp seo web mới nhất 2024
Được tổ chức tại khách sạn Công Đoàn Việt Nam diễn ra đầu năm 2024, với sự tham dự của các chuyên gia SEO, chuyên gia marketing online hàng đầu Việt Nam. Tham gia hội thảo CEO Nắng Xanh, ông Hoàng Hùng đã cung cấp cho chúng ta cái nhìn về thị trường SEO – marketing online
Xu hướng Marketing hiện nay trên thế giới mọi CEO và marketer đều cần
Xu hướng Marketing hiện nay trên thế giới mọi CEO và marketer đều cần
Nếu 2021 là một năm các nhà tiếp thị phải đối mặt và học cách thính ứng với một cú sốc chưa từng có, thì 2022 được kỳ vọng là năm để phục hồi và với những thương hiệu đã có định vị tốt, đó là sẽ thời điểm để các...
Xu hướng marketing online hiện nay xu hướng Marketing trong tương lai
Xu hướng marketing online hiện nay xu hướng Marketing trong tương lai
“Tôi nghĩ sự gia tăng trong sử dụng video trên mạng xã hội đã tăng trong hai năm qua, tiền thu được từ các video này là khá lớn. Sáu tháng nay, Facebook đã có thể thu tiền các video, đó là cơ hội cho các nhãn hàng. Tuy nhiên, làm video không...
Ý tưởng làm giàu của các triệu phú tự thân buôn bán gì nhanh giàu
Ý tưởng làm giàu của các triệu phú tự thân buôn bán gì nhanh giàu
Có một cách chắc chắn hơn để trở nên giàu có chỉ với 100 USD là đầu tư vào một khóa học, sách, chương trình phát thanh hoặc tham dự 1 sự kiện mà có thể giúp bạn cải thiện mình. Hãy dành số tiền đó để phát triển một kỹ năng...
Marketing 5.0 Công nghệ vị nhân sinh tương lai của marketing
Marketing 5.0 Công nghệ vị nhân sinh tương lai của marketing
"Marketing 5.0" chú trọng vào việc ứng dụng các công nghệ bắt chước con người để sáng tạo, giao tiếp, truyền tải và nâng cao giá trị trong suốt hành trình của khách hàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Marketing Online giúp ích cho doanh nghiệp như thế nào?
Marketing Online giúp ích cho doanh nghiệp như thế nào?
Công nghệ Internet đang thay thế các phương thức cung cấp sản phẩm và dịch vụ truyền thống cũng như trong việc nắm bắt các thông tin về nhu cầu của khách hàng. Người ta dễ dàng thấy được khả năng tiết kiệm chi phí trong việc cung...
Bì quyết chiến lược tiếp thị số hiệu quả nhất
Bì quyết chiến lược tiếp thị số hiệu quả nhất
Đóng góp vào thành công của tiếp thị email là sự dễ dàng thực hiện. Chỉ cần 11% doanh nghiệp được khảo sát nghĩ email là một trong những loại khó thực hiện nhất của tiếp thị số. Phương tiện truyền thông xã hội đứng đầu danh sách, với gần 50% doanh nghiệp nói rằng nó khó thực hiện nhất.
Marketing cho hoạt động kinh doanh trực tuyến hiệu quả
Marketing cho hoạt động kinh doanh trực tuyến hiệu quả
Trong trường hợp bạn đầu tư tất cả tiền bạc vào quảng cáo và sau đó đã có hàng trăm người ghé thăm website, trung bình có 7/10 người sẽ không bao giờ sử dụng dịch vụ hay tạo ra chuyển đổi. Thậm chí trên thực tế, con số không...
Làm sao để chiến dịch Marketing online thành công hiệu quả nhất
Làm sao để chiến dịch Marketing online thành công hiệu quả nhất
Những lời khuyên về marketing trực tuyến này sẽ phần nào giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn. Ngoài ra, bạn luôn có thể chuyển sang tài trợ viết bài trên các blog khác, các chiến dịch quảng cáo và các hình thức khác có sẵn của quảng cáo trả tiền.
9 sai lầm cơ bản trong marketing online bạn nên biết
9 sai lầm cơ bản trong marketing online bạn nên biết
Các nhà tiếp thị ví von nếu không hiểu khách hàng thì tiền đổ vào quảng cáo giống như đang dành để làm từ thiện. Việc hiểu rõ sản phẩm và dịch vụ cung cấp sẽ phù hợp với phân khúc người dùng nào rất quan trọng. Điều này...
Marketing Online nên bắt đầu từ đâu 22 quy luật bất biến của marketing
Marketing Online nên bắt đầu từ đâu 22 quy luật bất biến của marketing
Thời gian trực tuyến trên các mạng xã hội của người sử dụng còn ở mức thấp. Ngoại trừ TP.HCM, tại các đô thành khác của Việt Nam như Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, cư dân mạng dành khoảng 3,8 – 5,63 giờ/tuần cho mạng xã hội. Tần...
Bí mật để khởi động tiếp thị tiếp thị sản phẩm là gì?
Bí mật để khởi động tiếp thị tiếp thị sản phẩm là gì?
Bạn sẽ bắt đầu từ đâu với marketing khi  sắp tung ra sản phẩm hoặc dịch vụ của  bạn? Đây có lẽ là câu hỏi nhiều nhất khi nói đến khởi động marketing, và một Guy Kawasaki nổi tiếng  cũng đã từng cân nhắc,  "Sale fixes everything” ( Doanh thu cải tạo được mọi thứ)
Bí quyết sử dụng Thư trả lời tự động đúng cách trong marketing online?
Bí quyết sử dụng Thư trả lời tự động đúng cách trong marketing online?
Thư tin tức định kỳ thường có tỷ lệ xem khoảng 20%, và thư giao dịch là khoảng 50%. Điều này có nghĩa là thư giao dịch thường hiệu quả hơn thư tin tức định kỳ 100%. Thực tế là các thư gửi đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng...
Bí quyết tiếp thị trên thiết bị di động mobile marketing là gì
Bí quyết tiếp thị trên thiết bị di động mobile marketing là gì
Khuyến khích khách hàng đăng ký vào danh sách nhận tin nhắn. Về phía mình, bạn có thể dễ dàng đăng ký với các nhà cung cấp dịch vụ tin nhắn theo nhóm đơn giản, tiện lợi như eztexting.com hay motomessage.com. Bạn cũng nên gửi tin nhắn đến khách hàng định kỳ hàng tuần.
093.784.1299
Mục lục