• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Marketing 5.0 Công nghệ vị nhân sinh tương lai của marketing

"Marketing 5.0" chú trọng vào việc ứng dụng các công nghệ bắt chước con người để sáng tạo, giao tiếp, truyền tải và nâng cao giá trị trong suốt hành trình của khách hàng.

Thế giới đang dịch chuyển rất nhanh và tất cả chúng ta cũng không ai đang đứng im một chỗ. Dựa trên cuốn sách “Marketing 5.0” của Philip Kotler, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khái niệm mới này nhằm tích luỹ thêm những kiến thức mới, để không bị bỏ lại phía sau trong guồng quay của xã hội thông qua cuộc trò chuyện ngắn với dịch giả Nguyễn Khoa Hồng Thành:

Marketing 5.0

Marketing 5.0 - Công nghệ vị nhân sinh: Hiểu đúng để không tụt lại phía sau!

Tiếp thị 5.0: Công nghệ vị nhân sinhlà cập nhật mới nhất trong công trình nghiên cứu của tiến sĩ Philip Kotler, chuyên gia rất nổi tiếng về tiếp thị quốc tế, cha đẻ của tiếp thị hiện đại. Trong quyển sách này, Tiến sĩ Kotler cùng Hermawan Kartajaya và Iwan Setiawan đã tích hợp những xu hướng chủ đạo mà các nhà tiếp thị hiện đang phải đối mặt: những tiến bộ công nghệ mạnh mẽ, những thay đổi trong hành vi khách hàng và những dịch chuyển trong các mô hình kinh doanh được chấp nhận.

Tiếp thị 5.0 mô tả chi tiết một cách thực tế và dễ hiểu cách ba thay đổi cơ bản về thị trường, hoạt động kinh doanh và công nghệ đòi hỏi các doanh nghiệp phải chinh phục những thách thức mới và đầy khó khăn khi họ cố gắng đưa sản phẩm và dịch vụ tiếp cận thị trường. Các tác giả tập trung vào ý tưởng "Công nghệ vị nhân sinh" và tìm ra những phương pháp áp dụng công nghệ để nâng cao nhu cầu phi vật chất của khách hàng.

"Quyển sách này ra mắt rất đúng thời điểm và đúng nhu cầu trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Việc liên tục phong tỏa ở nhiều quốc gia đã buộc các doanh nghiệp phải lựa chọn những khía cạnh công nghệ số của tiếp thị" - Walter Viera, Cựu chủ tịch, Hội đồng quốc tế các Viện tư vấn quản lý ICMCI.

Thưa anh, nói một cách ngắn gọn thì "Marketing 5.0" có đặc điểm gì khác biệt hẳn so với "Marketing 4.0"?

Đặc điểm khác biệt có thể nhìn thấy ngay là "Marketing 5.0" chú trọng vào việc ứng dụng các công nghệ bắt chước con người để sáng tạo, giao tiếp, truyền tải và nâng cao giá trị trong suốt hành trình của khách hàng. Ngoài ra, "Marketing 5.0" là sự tổng hòa giữa yếu tố lấy con người làm trung tâm của "Marketing 3.0" và ứng dụng công nghệ của "Marketing 4.0", vì vậy các tác giả đặt tên cho nó là "công nghệ vị nhân sinh".

Không chỉ đơn thuần là dịch giả, công việc kinh doanh của anh cũng gắn liền với marketing, anh đánh giá mức độ ứng dụng của Marketing 5.0 ở Việt Nam đã theo kịp với thế giới chưa, thưa anh?

Ứng dụng của Marketing 5.0 cũng khá đa dạng. Hiện tại chúng ta cũng đã thấy có một số doanh nghiệp đã ứng dụng phân tích dữ liệu, tiếp thị dự đoán vào công việc kinh doanh và tiếp thị nhưng số lượng vẫn còn khá khiêm tốn, chủ yếu là ở các doanh nghiệp thương mại điện tử hoặc có nền tảng công nghệ tốt. Phần lớn vẫn còn loay hoay chuyển đổi ở giai đoạn Marketing 4.0 mà vẫn chưa thành công.

Tuy nhiên, các đợt giãn cách kéo dài vừa qua tại Việt Nam cộng với nhiều mệnh lệnh hành chính đã làm thay đổi nhiều thói quen tiêu dùng, thói quen tư duy và thói quen vận hành doanh nghiệp. Tôi nghĩ đó chính là chất xúc tác để đẩy nhanh việc ứng dụng của Marketing 5.0 tại Việt Nam. Ví dụ như chúng ta có thể thấy sự chuyển dịch sang kênh thương mại điện tử rất rõ nét. Và khi chúng ta bước vào giai đoạn mới "sống chung với dịch", việc ứng dụng công nghệ để hạn chế tiếp xúc của nhân viên tuyến đầu trong các ngành bán lẻ và dịch vụ sẽ là lợi thế đối với các doanh nghiệp biết cách nắm bắt cơ hội.

Cụm từ "vị nhân sinh" khiến độc giả nghĩ đến dường như Marketing 5.0 kêu gọi trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, hay đó là xu thế chung mà các doanh nghiệp buộc phải hướng đến, thưa anh?

Thật ra cụm từ "vị nhân sinh" trong Marketing 5.0 không có ý kêu gọi trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp như Marketing 3.0 mà chủ yếu nói về cách ứng dụng công nghệ để phục vụ con người với khái niệm lớn hơn khách hàng. Mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng hiện nay không còn chỉ đơn thuần là giao dịch mua và bán mà còn là sự trải nghiệm xuyên suốt hành trình từ khi nhận biết, quan tâm về thương hiệu cho đến việc mua, sử dụng và ủng hộ thương hiệu. Trong suốt hành trình đó, việc ứng dụng công nghệ một cách khéo léo và thông minh sẽ giúp tăng giá trị chung cho cả thương hiệu lẫn khách hàng. Các cách ứng dụng và ví dụ cụ thể đều được nêu trong quyển sách mà mọi người có thể tham khảo thêm.

Cá nhân anh đánh giá thế nào về Philip Kotler qua cuốn sách mới nhất này của ông? Ông vẫn giữ một phong độ đáng nể không, thưa anh? 

Cá nhân tôi vốn là một người ngoại đạo với marketing nên những quyển sách của Philip Kotller đều đóng vai trò mở mang kiến thức cho bản thân mình. Chính vì vậy cá nhân tôi rất khâm phục khả năng khái quát hóa các xu hướng thị trường và công nghệ vào quyển sách nhỏ bé này của ông và các cộng sự để giúp chúng ta có một góc nhìn bao quát hơn và dễ dàng tiếp cận hơn với dòng chảy của thế giới không chỉ về lĩnh vực marketing mà còn về lĩnh vực kinh doanh nói chung. Nguồn: https://cafebiz.vn/marketing-50-cong-nghe-vi-nhan-sinh-hieu-dung-de-khong-tut-lai-phia-sau-20211010161447248.chn.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

4.55 sao của 1623 phiếu bầu
Marketing 5.0
Marketing 5.0
Xu hướng Marketing Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Marketing Mix 4P 7P là gì Ví dụ về Marketing mix các thương hiệu lớn
Marketing Mix 4P 7P là gì Ví dụ về Marketing mix các thương hiệu lớn
Cha đẻ của khái niệm marketing mix là ông Neil Borden – một chuyên gia trong lĩnh vực quảng bá sản phẩm của đại học Harvard. Ông từng đưa khái niệm này qua bài báo “The Concept of Marketing Mix” vào những năm 1960. Những năm sau, khái niệm...
Content marketing trong kỷ nguyên 4.0 kỷ nguyên trải nghiệm khách hàng
Content marketing trong kỷ nguyên 4.0 kỷ nguyên trải nghiệm khách hàng
Trong kinh doanh, một câu chuyện phù hợp sẽ quyết định tài sản quý giá nhất của mọi công ty: Thương hiệu. Những câu chuyện là yếu tố cơ bản của danh tiếng. Không kể được câu chuyện cũng đồng nghĩa với việc không có tiếng tăm hoặc thua cuộc vào tay kẻ khác. 
Seo marketing Seo la gì trong Marketing Seo Digital Marketing là gì
Seo marketing Seo la gì trong Marketing Seo Digital Marketing là gì
Ai tìm hiểu về Digital Marketing chắc chắn cũng từng nghe đến Seo. Seo là lĩnh vực quan trọng trong Marketing Online, góp phần to lớn ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch quảng bá trực tuyến của doanh nghiệp. Hãy cùng Dịch Vụ Seo Nắng Xanh tìm hiểu chi tiết hơn về Seo là gì trong marketing.
Mobile SEO và những điều cần lưu ý seo cho thiết bị di động
Mobile SEO và những điều cần lưu ý seo cho thiết bị di động
Gửi một sitemap dành cho điện thoại (mobile sitemap) đến bộ máy tìm kiếm, việc làm này sẽ giúp cho các bộ máy tìm kiếm hiểu rằng nội dung website của bạn được tối ưu hóa cho người sử dựng điện thoại đi động và cần được hiển thị khi người dùng tiến hành tìm kiếm thông tin bằng điện thoại.
Xu hướng thị trường SEO Việt Nam phương pháp seo web mới nhất 2024
Xu hướng thị trường SEO Việt Nam phương pháp seo web mới nhất 2024
Được tổ chức tại khách sạn Công Đoàn Việt Nam diễn ra đầu năm 2024, với sự tham dự của các chuyên gia SEO, chuyên gia marketing online hàng đầu Việt Nam. Tham gia hội thảo CEO Nắng Xanh, ông Hoàng Hùng đã cung cấp cho chúng ta cái nhìn về thị trường SEO – marketing online
Xu hướng Marketing hiện nay trên thế giới mọi CEO và marketer đều cần
Xu hướng Marketing hiện nay trên thế giới mọi CEO và marketer đều cần
Nếu 2021 là một năm các nhà tiếp thị phải đối mặt và học cách thính ứng với một cú sốc chưa từng có, thì 2022 được kỳ vọng là năm để phục hồi và với những thương hiệu đã có định vị tốt, đó là sẽ thời điểm để các...
Xu hướng marketing online hiện nay xu hướng Marketing trong tương lai
Xu hướng marketing online hiện nay xu hướng Marketing trong tương lai
“Tôi nghĩ sự gia tăng trong sử dụng video trên mạng xã hội đã tăng trong hai năm qua, tiền thu được từ các video này là khá lớn. Sáu tháng nay, Facebook đã có thể thu tiền các video, đó là cơ hội cho các nhãn hàng. Tuy nhiên, làm video không...
Ý tưởng làm giàu của các triệu phú tự thân buôn bán gì nhanh giàu
Ý tưởng làm giàu của các triệu phú tự thân buôn bán gì nhanh giàu
Có một cách chắc chắn hơn để trở nên giàu có chỉ với 100 USD là đầu tư vào một khóa học, sách, chương trình phát thanh hoặc tham dự 1 sự kiện mà có thể giúp bạn cải thiện mình. Hãy dành số tiền đó để phát triển một kỹ năng...
Vốn ít kinh doanh gì bây giờ 2024 bán gì bây giờ kinh doanh online gì
Vốn ít kinh doanh gì bây giờ 2024 bán gì bây giờ kinh doanh online gì
Sau đây là những gợi ý giúp bạn giải đáp câu hỏi nên kinh doanh gì năm 2024 hiệu quả mà thu được lãi cao. Kinh doanh mỗi năm một khó và nó đòi hỏi người khởi nghiệp cần kiên định và sáng suốt, có tầm nhìn xa về kế hoạch phát...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
Chúng tôi đã đặt câu hỏi này trong suốt những năm qua và thực sự rất thú vị khi thấy những gì bạn đã làm. Chúng tôi thấy được ba chủ đề phổ biến nhất và cũng như một số hoạt động dường như bị bỏ quên.
Marketing tiếp thị quảng cáo truyền miệng hình thức bán hàng hiệu quả
Marketing tiếp thị quảng cáo truyền miệng hình thức bán hàng hiệu quả
Tiếp thị truyền miệng không chỉ hiệu quả về chi phí mà có khả năng lan rộng “một đồn mười mười đồn 100”. Nếu như ngày trước WOM bị giới hạn bởi khoảng cách vật lý và thời gian thì bây giờ nhờ có phương tiện truyền...
Hướng dẫn marketing tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ kế toán online
Hướng dẫn marketing tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ kế toán online
Cho đến thời gian gần đây, các công ty dịch vụ vẫn tụt hậu so trong việc sử dụng marketing. Nhiều Công ty dịch vụ nhỏ nên không sử dụng cách quản trị chính quy hay phương pháp marketing. Cũng có những công ty dịch vụ về nghiệp vụ...
Bạn nên SEO website hay thực hiện PPC Marketing?
Bạn nên SEO website hay thực hiện PPC Marketing?
Khi bạn đang sử dụng Google để tiếp cận khách hàng tiềm năng, lý tưởng của bạn, câu hỏi lớn đặt ra là: "Cách gì là cách tốt nhất để có được những triển vọng nhận được liên lạc từ khách hàng đến bạn?"
Làm marketing kết hợp giữa Google Analytics và Webmaster
Làm marketing kết hợp giữa Google Analytics và Webmaster
Tại THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO chúng tôi đã áp dụng cách phân tích dữ liệu này để đánh giá các trang đích, phát triển Content Marketing và SEO. Việc tạo báo cáo của chúng tôi được lấy dữ liệu qua API của Google Analytics và Webmaster...
Làm thế nào marketing doanh nghiệp nhỏ? Giải pháp marketing cho doanh nghiệp
Làm thế nào marketing doanh nghiệp nhỏ? Giải pháp marketing cho doanh nghiệp
Làm thế nào marketing doanh nghiệp nhỏ? Hãy bắt chước cách của Hollywood.. Một trong những thách thức phổ biến với mọi doanh nghiệp nhỏ, các start up, các doanh nhân độc lập là việc đứng ngoài cuộc cạnh tranh trên thị trường. Tin tức...
Marketing bất động sản và những sai lầm không nên bỏ qua
Marketing bất động sản và những sai lầm không nên bỏ qua
SEO là chìa khóa cho lĩnh vực marketing. Không chỉ bất động sản mà mọi hình thức bán hàng, đầu tư đều nên quan tâm tới các từ khóa để tạo điểm SEO tốt. Việc một bài đăng có điểm SEO tốt sẽ được hiển thị trên những trang...
Chiến dịch marketing xâm chiếm phân phối túi chính hãng giá 3 USD
Chiến dịch marketing xâm chiếm phân phối túi chính hãng giá 3 USD
Trong những năm qua, một số thương hiệu cao cấp đã tập trung nhiều vào thị trường châu Á. Việc này giúp đóng góp đáng kể vào doanh thu của họ. Châu Á - Thái Bình Dương là thị trường chính của Prada. Doanh số bán hàng của tập đoàn này trong nửa đầu năm 2021 đã tăng vọt 77% so với cùng kỳ năm 2019.
Bí quyết Mobile Marketing online SMS Marketing 2024 hiệu quả nhất
Bí quyết Mobile Marketing online SMS Marketing 2024 hiệu quả nhất
Những mã giảm giá bí mật được gửi cho khách hàng bằng SMS Marketing và chỉ áp dụng cho những khách hàng nhận được tin nhắn. Bạn có thể áp dụng những mã giảm giá này cho các khách hàng gần đây đã mua hàng của bạn hoặc những khách...
093.784.1299