×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Marketing 5.0 Công nghệ vị nhân sinh tương lai của marketing

"Marketing 5.0" chú trọng vào việc ứng dụng các công nghệ bắt chước con người để sáng tạo, giao tiếp, truyền tải và nâng cao giá trị trong suốt hành trình của khách hàng.

Thế giới đang dịch chuyển rất nhanh và tất cả chúng ta cũng không ai đang đứng im một chỗ. Dựa trên cuốn sách “Marketing 5.0” của Philip Kotler, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khái niệm mới này nhằm tích luỹ thêm những kiến thức mới, để không bị bỏ lại phía sau trong guồng quay của xã hội thông qua cuộc trò chuyện ngắn với dịch giả Nguyễn Khoa Hồng Thành:

Marketing 5.0

Marketing 5.0 - Công nghệ vị nhân sinh: Hiểu đúng để không tụt lại phía sau!

Tiếp thị 5.0: Công nghệ vị nhân sinhlà cập nhật mới nhất trong công trình nghiên cứu của tiến sĩ Philip Kotler, chuyên gia rất nổi tiếng về tiếp thị quốc tế, cha đẻ của tiếp thị hiện đại. Trong quyển sách này, Tiến sĩ Kotler cùng Hermawan Kartajaya và Iwan Setiawan đã tích hợp những xu hướng chủ đạo mà các nhà tiếp thị hiện đang phải đối mặt: những tiến bộ công nghệ mạnh mẽ, những thay đổi trong hành vi khách hàng và những dịch chuyển trong các mô hình kinh doanh được chấp nhận.

Tiếp thị 5.0 mô tả chi tiết một cách thực tế và dễ hiểu cách ba thay đổi cơ bản về thị trường, hoạt động kinh doanh và công nghệ đòi hỏi các doanh nghiệp phải chinh phục những thách thức mới và đầy khó khăn khi họ cố gắng đưa sản phẩm và dịch vụ tiếp cận thị trường. Các tác giả tập trung vào ý tưởng "Công nghệ vị nhân sinh" và tìm ra những phương pháp áp dụng công nghệ để nâng cao nhu cầu phi vật chất của khách hàng.

"Quyển sách này ra mắt rất đúng thời điểm và đúng nhu cầu trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Việc liên tục phong tỏa ở nhiều quốc gia đã buộc các doanh nghiệp phải lựa chọn những khía cạnh công nghệ số của tiếp thị" - Walter Viera, Cựu chủ tịch, Hội đồng quốc tế các Viện tư vấn quản lý ICMCI.

Thưa anh, nói một cách ngắn gọn thì "Marketing 5.0" có đặc điểm gì khác biệt hẳn so với "Marketing 4.0"?

Đặc điểm khác biệt có thể nhìn thấy ngay là "Marketing 5.0" chú trọng vào việc ứng dụng các công nghệ bắt chước con người để sáng tạo, giao tiếp, truyền tải và nâng cao giá trị trong suốt hành trình của khách hàng. Ngoài ra, "Marketing 5.0" là sự tổng hòa giữa yếu tố lấy con người làm trung tâm của "Marketing 3.0" và ứng dụng công nghệ của "Marketing 4.0", vì vậy các tác giả đặt tên cho nó là "công nghệ vị nhân sinh".

Không chỉ đơn thuần là dịch giả, công việc kinh doanh của anh cũng gắn liền với marketing, anh đánh giá mức độ ứng dụng của Marketing 5.0 ở Việt Nam đã theo kịp với thế giới chưa, thưa anh?

Ứng dụng của Marketing 5.0 cũng khá đa dạng. Hiện tại chúng ta cũng đã thấy có một số doanh nghiệp đã ứng dụng phân tích dữ liệu, tiếp thị dự đoán vào công việc kinh doanh và tiếp thị nhưng số lượng vẫn còn khá khiêm tốn, chủ yếu là ở các doanh nghiệp thương mại điện tử hoặc có nền tảng công nghệ tốt. Phần lớn vẫn còn loay hoay chuyển đổi ở giai đoạn Marketing 4.0 mà vẫn chưa thành công.

Tuy nhiên, các đợt giãn cách kéo dài vừa qua tại Việt Nam cộng với nhiều mệnh lệnh hành chính đã làm thay đổi nhiều thói quen tiêu dùng, thói quen tư duy và thói quen vận hành doanh nghiệp. Tôi nghĩ đó chính là chất xúc tác để đẩy nhanh việc ứng dụng của Marketing 5.0 tại Việt Nam. Ví dụ như chúng ta có thể thấy sự chuyển dịch sang kênh thương mại điện tử rất rõ nét. Và khi chúng ta bước vào giai đoạn mới "sống chung với dịch", việc ứng dụng công nghệ để hạn chế tiếp xúc của nhân viên tuyến đầu trong các ngành bán lẻ và dịch vụ sẽ là lợi thế đối với các doanh nghiệp biết cách nắm bắt cơ hội.

Cụm từ "vị nhân sinh" khiến độc giả nghĩ đến dường như Marketing 5.0 kêu gọi trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, hay đó là xu thế chung mà các doanh nghiệp buộc phải hướng đến, thưa anh?

Thật ra cụm từ "vị nhân sinh" trong Marketing 5.0 không có ý kêu gọi trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp như Marketing 3.0 mà chủ yếu nói về cách ứng dụng công nghệ để phục vụ con người với khái niệm lớn hơn khách hàng. Mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng hiện nay không còn chỉ đơn thuần là giao dịch mua và bán mà còn là sự trải nghiệm xuyên suốt hành trình từ khi nhận biết, quan tâm về thương hiệu cho đến việc mua, sử dụng và ủng hộ thương hiệu. Trong suốt hành trình đó, việc ứng dụng công nghệ một cách khéo léo và thông minh sẽ giúp tăng giá trị chung cho cả thương hiệu lẫn khách hàng. Các cách ứng dụng và ví dụ cụ thể đều được nêu trong quyển sách mà mọi người có thể tham khảo thêm.

Cá nhân anh đánh giá thế nào về Philip Kotler qua cuốn sách mới nhất này của ông? Ông vẫn giữ một phong độ đáng nể không, thưa anh? 

Cá nhân tôi vốn là một người ngoại đạo với marketing nên những quyển sách của Philip Kotller đều đóng vai trò mở mang kiến thức cho bản thân mình. Chính vì vậy cá nhân tôi rất khâm phục khả năng khái quát hóa các xu hướng thị trường và công nghệ vào quyển sách nhỏ bé này của ông và các cộng sự để giúp chúng ta có một góc nhìn bao quát hơn và dễ dàng tiếp cận hơn với dòng chảy của thế giới không chỉ về lĩnh vực marketing mà còn về lĩnh vực kinh doanh nói chung. Nguồn: https://cafebiz.vn/marketing-50-cong-nghe-vi-nhan-sinh-hieu-dung-de-khong-tut-lai-phia-sau-20211010161447248.chn.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây
chú trọng vào việc ứng dụng các công nghệ bắt chước con người để sáng tạo, giao tiếp, truyền tải và nâng cao giá trị trong suốt hành. Chú trọng vào việc ứng dụng các công nghệ bắt chước con người để sáng tạo, giao tiếp, truyền tải và nâng cao giá trị trong suốt hành trình của khách hàng.
4.55 sao của 1623 phiếu bầu
Marketing 5.0
Marketing 5.0
Xu hướng Marketing Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Xu hướng thị trường SEO Việt Nam phương pháp seo web mới nhất 2022
Xu hướng thị trường SEO Việt Nam phương pháp seo web mới nhất 2022
Được tổ chức tại khách sạn Công Đoàn Việt Nam diễn ra đầu năm 2022, với sự tham dự của các chuyên gia SEO, chuyên gia marketing online hàng đầu Việt Nam. Tham gia hội thảo CEO Nắng Xanh, ông Hoàng Hùng đã cung cấp cho chúng ta cái nhìn về thị trường SEO – marketing online
Ý tưởng làm giàu của các triệu phú tự thân buôn bán gì nhanh giàu
Ý tưởng làm giàu của các triệu phú tự thân buôn bán gì nhanh giàu
Có một cách chắc chắn hơn để trở nên giàu có chỉ với 100 USD là đầu tư vào một khóa học, sách, chương trình phát thanh hoặc tham dự 1 sự kiện mà có thể giúp bạn cải thiện mình. Hãy dành số tiền đó để phát triển một kỹ năng...
Vốn ít kinh doanh gì bây giờ 2022 bán gì bây giờ kinh doanh online gì
Vốn ít kinh doanh gì bây giờ 2022 bán gì bây giờ kinh doanh online gì
Sau đây là những gợi ý giúp bạn giải đáp câu hỏi nên kinh doanh gì năm 2022 hiệu quả mà thu được lãi cao. Kinh doanh mỗi năm một khó và nó đòi hỏi người khởi nghiệp cần kiên định và sáng suốt, có tầm nhìn xa về kế hoạch phát...
Seo content 2022 Chiến thuật SEO Content thành công trong năm 2022
Seo content 2022 Chiến thuật SEO Content thành công trong năm 2022
Những ai từng làm việc trong lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm-SEO thì đều biết là SEO có những tác động tích cực; đặc biệt là những năm gần đây. SEO 2022 không còn đơn thuần là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, mà những nỗ lực...
Những xu hướng Marketing Online đi đầu trong 2023
Những xu hướng Marketing Online đi đầu trong 2023
Những xu hướng Marketing Online đi đầu trong năm nay. Năm mới đến ngay trước mắt và có vô vàn điều mới mẻ, tuyệt vời đang chờ đón chúng ta ở phía trước. Những chuyên gia trong ngành đang kỳ vọng về những bước tiến mới, những...
SEO trong năm 2023 Tối ưu hóa cho di động là một lợi thế cạnh tranh
SEO trong năm 2023 Tối ưu hóa cho di động là một lợi thế cạnh tranh
Năm 2023 sắp đến, và SEO trong năm 2023 thì sẽ có gì đặc biệt. DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH giới thiệu bạn góc nhìn từ chuyên gia Henry Hoang về lợi thế cạnh tranh trong SEO 2023: Tối ưu hóa cho di động.
Xu hướng thiết kế website hiện nay làm web 2022
Xu hướng thiết kế website hiện nay làm web 2022
Tháng 12 là thời điểm mà chúng ta nhìn lại một năm trôi qua và chuẩn bị cho một năm sắp tới. Trong năm nay, chúng ta đã chứng kiến được nhiều xu hướng thiết kế web ấn tượng. Và sẽ thật hứng thú để chúng ta cùng tìm hiểu những xu hướng thiết kế web được kỳ vọng trong năm tới.
5 xu hướng SEO hot nhất 2022 bí quyết seo top 1 google
5 xu hướng SEO hot nhất 2022 bí quyết seo top 1 google
Dường như chỉ mới ngày hôm qua khi chúng ta vẫn còn trăn trở với những thay đổi, cập nhật trong SEO năm rồi. Rồi, bỗng nhiên, 2021 ập tới vội vàng. Nên đã đến lúc để chúng ta lập kế hoạch, chuẩn bị, lập ngân sách, ra chiến...
3 xu hướng SEO sẽ thống lĩnh trong năm 2022 không thể bỏ qua
3 xu hướng SEO sẽ thống lĩnh trong năm 2022 không thể bỏ qua
SEO hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là huyết mạch của kinh doanh trực tuyến. Và SEO có thể dễ dàng để bạn nắm vững lý thuyết cơ bản. Nhưng thực tế là các thuật toán và mô hình SEO là biến động liên tục, thay đổi, chuyển dịch, và tăng độ phức tạp giống như một khối Rubik khổng lồ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
Chúng tôi đã đặt câu hỏi này trong suốt những năm qua và thực sự rất thú vị khi thấy những gì bạn đã làm. Chúng tôi thấy được ba chủ đề phổ biến nhất và cũng như một số hoạt động dường như bị bỏ quên.
Chiến dịch marketing xâm chiếm phân phối túi chính hãng giá 3 USD
Chiến dịch marketing xâm chiếm phân phối túi chính hãng giá 3 USD
Trong những năm qua, một số thương hiệu cao cấp đã tập trung nhiều vào thị trường châu Á. Việc này giúp đóng góp đáng kể vào doanh thu của họ. Châu Á - Thái Bình Dương là thị trường chính của Prada. Doanh số bán hàng của tập đoàn này trong nửa đầu năm 2021 đã tăng vọt 77% so với cùng kỳ năm 2019.
Bí quyết Mobile Marketing online SMS Marketing 2022 hiệu quả nhất
Bí quyết Mobile Marketing online SMS Marketing 2022 hiệu quả nhất
Những mã giảm giá bí mật được gửi cho khách hàng bằng SMS Marketing và chỉ áp dụng cho những khách hàng nhận được tin nhắn. Bạn có thể áp dụng những mã giảm giá này cho các khách hàng gần đây đã mua hàng của bạn hoặc những khách...
Xu hướng marketing online 2022 5 xu hướng marketing online thống trị
Xu hướng marketing online 2022 5 xu hướng marketing online thống trị
Đây là một chiến lược tiếp thị hiệu quả. Nó hoạt động bằng cách sử dụng cookie của trình duyệt để theo dõi các trang web mà người dùng truy cập. Một khi họ rời khỏi một trang web nhất định, các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ...
Kế hoạch marketing cho ngành nội thất chiến lược công ty nội that
Kế hoạch marketing cho ngành nội thất chiến lược công ty nội that
Sau đây chúng tôi đã giới thiệu sơ lược về thị trường online đối với ngành nội thất và các kênh marketing online cho ngành nội thất mà bạn có thể triển khai, hy vọng những thông tin này sẽ giúp được bạn có thêm thông tin...
Top 10 lời khuyên cho chiến lược marketing online công ty du lịch
Top 10 lời khuyên cho chiến lược marketing online công ty du lịch
Du lịch đang trở thành ngành kinh tế trọng điểm của nhiều quốc gia như Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản… Việt Nam cũng là một quốc gia sở hữu rất nhiều tiềm năng du lịch, bản thân chính phủ nước nhà cũng đã và đang có...
Khi nào nên thuê AGENCY sáng tạo và làm cách nào tối đa hóa đầu tư của bạn
Khi nào nên thuê AGENCY sáng tạo và làm cách nào tối đa hóa đầu tư của bạn
Không phải tất cả các agency đều như nhau. Có những agency khác nhau, đáp ứng các mục tiêu khác nhau. Có những agency giúp thương hiệu đi lên, chạy chiến dịch quảng cáo. Nhưng không phải tất cả các agency đều cung cấp các dịch vụ sáng tạo.
Pokémon Go giúp bạn biết gì về cách kết nối với người dùng?
Pokémon Go giúp bạn biết gì về cách kết nối với người dùng?
Pokémon Go quyết định làm điều này trên thực tế. Pokémon Go hiện nay cũng dựa trên phiên bản của nó trong đầu những năm 2000, nhưng công ty chủ quan đã khiến nó mới mẻ hơn từ một góc độ khác. Đây là một kinh nghiệm tương tác thật...
Marketing theo khách hàng tiềm năng hiệu quả như nào
Marketing theo khách hàng tiềm năng hiệu quả như nào
Một số hình thức truyền thông cũ vẫn chưa bị ảnh hưởng quá nhiều bởi truyền thông kĩ thuật số. Quảng cáo trên tivi vẫn tăng đều. Nhưng trong thời gian tới, khi mà người xem truyền hình chuyển sang dùng những dịch vụ phi quảng cáo...