×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Bạn nên SEO website hay thực hiện PPC Marketing?

Khi bạn đang sử dụng Google để tiếp cận khách hàng tiềm năng, lý tưởng của bạn, câu hỏi lớn đặt ra là: "Cách gì là cách tốt nhất để có được những triển vọng nhận được liên lạc từ khách hàng đến bạn?"

Bạn nên SEO website hay thực hiện PPC Marketing?

Có hai công cụ phổ biến hiện nay mà các doanh nghiệp ở địa phương có thể làm để đạt được triển vọng từ Google. Đó là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và pay-per-click (PPC), và chúng ta nên hiểu sự khác biệt của chúng như thế nào.

Local SEO liên quan đến việc tăng hạng web của bạn trên công cụ tìm kiếm Google khi thực hiện các truy vấn tìm kiếm. Google có thuật toán để xác định vị trí của webs và khi làm SEO, tức là bạn đang chơi một trò chơi trí tuệ với các thuật toán, nhằm tăng thứ hạng của web bạn so với web của các đối thủ trên cùng một từ khóa tìm kiếm.

PPC là hình thức quảng cáo trả tiền trên Google. Quảng cáo PPC hiện diện trên các kết quả tìm kiếm hữu cơ cũng như là cột bên phải của công cụ tìm kiếm. Điều quan trọng cần nhớ là PPC thường được hiển thị trên top của trang kết quả tìm kiếm trên Google. Thông thường, trong top 3 của kết quả tìm kiếm của các tìm kiếm địa phương thì có một mẩu quảng cáo.

Bạn nên SEO website hay thực hiện PPC Marketing?

Điều này cũng là hiển nhiên, vì Google kiếm được tiền từ quảng cáo PPC. Người ta có xu hướng click vào những kết quả top của trang, mà thường thì đó chính xác là các vị trí các mẩu quảng cáo Google thu phí.

Nếu bạn nhìn vào mục kết quả “ above the fold” (kết quả “ above the fold” thường là những kết quả bạn nhìn thấy đầu tiên trên trang trước khi bạn cuộn chuột xuống) của bất kỳ tìm kiếm nào trên Google, bạn sẽ nhận ra rằng phần lớn là các quảng cáo trả tiền. Thường là không có cơ hội cho các kết quả tìm kiếm tự nhiên. Người dùng trên mạng thường khác lười và họ ít khi cuộn chuột xuống trừ khi họ buộc phải làm vậy. Nếu như họ tìm được cái mình muốn trên “ above the fold” thì họ sẽ không tìm thêm nữa.

Vì điều này, nên một trong những lợi thế chính của PPC là nó có các vị trí tốt trên trang kết quả tìm kiếm. Dĩ nhiên, vì bạn phải trả tiền cho Google. Với PPC, bạn có thể thực hiện những chiến dịch mang tính gấp rút, quảng cáo của bạn sẽ bắt đầu xuất hiện trên trang 1 của Google. Ngược laị, SEO là chiến dịch mang tính bền vững, lâu dài. Bạn sẽ thấy kết quả của sự nỗ lực trong ít nhất 1-3 tháng khi làm SEO, nếu như trong môi trường quá cạnh tranh, thì SEO có thể mất thời gian nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, SEO có lợi thế là tiết kiệm chi phí.

Khi thực hiện SEO, bạn nên thuê hoặc hợp tác với một công ty uy tín và chuyên nghiệp, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể ký hợp đồng hợp tác với họ và hiệu quả bạn sẽ nhận được đó chính là sự đảm bảo về chỉ số ROI tích cực. SEO ngày nay ngày càng phổ biến và được ưa chuộng, cùng với xu hướng phát triển của Content Marketing, Social Media, số lượng người dùng smart phone. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi hợp tác với các công ty SEO. Ngày nay có rất nhiều công ty SEO tự nhận là chuyên nghiệp, cam kết rất hùng hồn rằng có thể giúp cho web của bạn tăng hạng ngay lập tức hoặc nghe có vẻ như mọi thứ sẽ hoàn hảo ngay từ tuần đầu tiên thì bạn hãy suy nghĩ lại. SEO là cuộc đấu trí giữa các thuật toán của Google, và những người làm SEO chuyên nghiệp, hiểu rõ các quy tắc và luôn chạy kịp xu hướng.

Một ưu điểm của PPC đó là chúng sẽ giúp bạn nhận thấy các kết quả được đo lường cụ thể. Bạn sẽ biết bạn phải tốn bao nhiêu ngân sách tương đương số lượt click vào web của bạn. Một lợi thế của SEO chính là, không chỉ đơn giản là thứ hạng, nội dung website của bạn, phong cách truyền tải của bạn, cách bạn liên kết với mạng xã hội-một xu hướng mạnh mẽ trong người dùng công nghệ hiện nay, SEO là một công cụ giúp bạn đánh vào nhận thức và hành động của khách hàng một cách mạnh mẽ.

PPC có một điểm bất lợi là, khi khách hàng truy cập vào, họ sẽ biết được mục đích của bạn là quảng cáo, là muốn tiếp cận bạn. Còn SEO thì khách hàng dựa vào nội dung bạn truyền tải sẽ đánh giá được quy mô, sự chuyên nghiệp, am hiểu, những giá trị về sản phẩm, dịch vụ bạn có thể mang đến cho khách hàng.

Google thì không kiếm tiền bằng SEO. Google kiếm tiền bằng Google Adwords, và tên gọi khác của cỗ máy kiếm tiền của Google là PPC. SEO thì giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận được đối tượng tiềm năng bằng nội dung, thứ hạng, giá trị của mình thông qua nền tảng tìm kiếm. Tùy theo kinh nghiệm, nhu cầu, định hướng chiến lược mục tiêu của doanh nghiệp của bạn là ngắn hạn hay dài hạn, đầu tư nhiều hay tiết kiệm, hướng đến thị trường toàn cầu hay địa phương...và tùy vào xu hướng của ngành Marketing, bạn có thể quyết định nên đầu tư vào hình thức nào.

Bạn nên SEO website hay thực hiện PPC Marketing?. Khi bạn đang sử dụng Google để tiếp cận khách hàng tiềm năng, lý tưởng của bạn, câu hỏi lớn đặt ra là Cách gì là cách tốt nhất để có được những triển nhận được liên lạc từ khách hàng đến bạn?
4.85 sao của 845 phiếu bầu
Bạn nên SEO website hay thực hiện PPC Marketing?
Bạn nên SEO website hay thực hiện PPC Marketing?
Marketing online 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lựa chọn giải pháp nào tốt cho Mobile friendly Mobile Friendly là gì?
Lựa chọn giải pháp nào tốt cho Mobile friendly Mobile Friendly là gì?
Thiết kế responsive tự động tải và không tải nội dung dựa vào kích thước của màn hình được sử dụng để hiển thị trang. Bạn có thể kiểm tra thiết kế responsive trên desktop bằng cách thay đổi kích thước cửa sổ trình...
Sự khác biệt giữa Hosting Linux và Hosting Windows
Sự khác biệt giữa Hosting Linux và Hosting Windows
Sự quan tâm đầu tiên của một website chính là hosting. Và dung lượng và băng thông rộng. Vì vậy, trước khi tạo một website, bạn nên xác định rõ mục đích tạo trang web đó là gì? Đối tượng sản phẩm hiển thị trên website và lưu...
13 thủ thuật cần biết khi không có domain như ý
13 thủ thuật cần biết khi không có domain như ý
Việc có được địa chỉ .com hoàn hảo cũng cần nên được cân nhắc. Chúng ta đang tiến vào thời kì mà tên miền thay thế đang ngày càng thịnh hành, thế nhưng đuôi domain .com vẫn là nổi bật nhất. Nó có ở khắp mọi nơi. Khi mọi người nghĩ tới một website thì họ sẽ tự động nghĩ rằng đuôi miền sẽ là .com
Xây dựng thư viện Hỏi đáp cho website của bạn hiệu quả hơn
Xây dựng thư viện Hỏi đáp cho website của bạn hiệu quả hơn
Có lần tôi mua một chiếc ghế cho xe ô tô trên một cửa hàng trên mạng. Sau khi tôi đặt hàng khoảng một tháng chiếc ghế vẫn chưa được đưa đến. Vì vậy tôi quyết định vào hỏi nhân viên hỗ trợ khách hàng qua việc chat với họ trên...
Cài ssl miễn phí tạo chứng chỉ SSL hosting cPanel directadmin
Cài ssl miễn phí tạo chứng chỉ SSL hosting cPanel directadmin
Chứng chỉ SSL miễn phí là loại hình SSL phù hợp với những doanh nghiệp hay cá nhân mới bắt đầu làm quen với SSL. Bạn đã hiểu SSL là gì chưa? Bạn có đang tìm kiếm địa chỉ đăng ký SSL miễn phí chất lượng? Vậy thì chắc chắn rằng bài viết dưới đây sẽ là gợi ý hay ho cho bạn đấy.
Có nên dùng website miễn phí thiết kế website miễn phí
Có nên dùng website miễn phí thiết kế website miễn phí
Sở hữu website là điều kiện tiên quyết trong kinh doanh online nhưng nên sử dụng website miễn phí hay thuê một đơn vị làm web chuyên nghiệp, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời.
Bí quyết đơn giản để giữ trang web luôn mới
Bí quyết đơn giản để giữ trang web luôn mới
Bỏ ra một vài phút để xem những gì đối thủ cạnh tranh của mình đang làm để rút kinh nghiệm cho kế hoạch sắp tới. Tương tự như vậy, mất một chút thời gian để nhìn lại và tự hỏi: Trang web của bạn dễ dàng chuyển hướng? những...
Thúc đẩy khách hàng tương tác khi duyệt web
Thúc đẩy khách hàng tương tác khi duyệt web
Theo kết quả một cuộc khảo sát tháng 8 năm 2015 của Ovum và Opinium Research LLP, gần 81% khách hàng được hỏi cho rằng vấn đề (cung cấp trải nghiệm tích cực nhất với một thương hiệu) chỉ đơn giản là thắc mắc được giải đáp....
Hướng dẫn cài đặt ssl trên cpanel Cài SSL trên hosting cpanel
Hướng dẫn cài đặt ssl trên cpanel Cài SSL trên hosting cpanel
Cài đặt SSL công cụ quản lý cPanel là việc khiến rất nhiều người gặp khó khăn. Trong bài viết này, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO sẽ hướng dẫn cài đặt SSL trên hosting Cpanel
093.784.1299