Seo marketing

Ai tìm hiểu về Digital Marketing chắc chắn cũng từng nghe đến Seo. Seo là lĩnh vực quan trọng trong Marketing Online, góp phần to lớn ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch quảng bá trực tuyến của doanh nghiệp. Hãy cùng Dịch Vụ Seo Nắng Xanh tìm hiểu chi tiết hơn về Seo là gì trong marketing.

Mục lục

Seo marketing

Nếu bạn có một website hoạt động trong vài năm qua, có lẽ bạn sẽ thấy được tầm quan trọng của SEO. Lĩnh vực này đã trở thành một phần quan trọng của Digital marketing trong tất cả tiếp thị cho nhiều doanh nghiệp, với thành công trực tuyến thường dựa vào khả năng để website của bạn xếp hạng cao trong trang tìm kiếm.

SEO là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và là một kỹ thuật đặc biệt trong Internet Marketing. Mục đích giúp website đạt được thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm, tiêu biểu là Google. Vậy những thông tin bạn cần biết thêm về SEO là gì?

SEO là gì?

Các loại hình SEO hay làm:

 • SEO từ khóa hay SEO Website đang là hình thức phổ biến và thông dụng nhất. Đa số các doanh nghiệp hoặc SEOer đều mong muốn từ khóa của mình có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google
 • SEO ảnh: Là cách SEO dùng kỹ thuật để đưa hình ảnh trong trang web của bạn lên top tìm kiếm của Google khi người dùng tìm kiếm với từ khóa đó và chọn tab hình ảnh hiển thị.
 • SEO Clip: Có thể SEO những video, clip có sẵn trên web hoặc dùng các kênh thông tin khác như youtube để đưa trang web của bạn hiển thị trên tab Video.
 • SEO Google Map (Local SEO): Là cách làm giúp cho người tìm kiếm dễ dàng nhận thấy được địa điểm cần tìm trên Google Map
 • SEO App Mobile: Hình thức SEO này sẽ được các App xuất hiện trên trang tìm kiếm mà Google hiển thị, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Marketing là gì?

Marketing (hay còn gọi là Tiếp thị) là quá trình tối ưu và tìm hiểu yêu cầu mong muốn của khách hàng, là hoạt động tiếp thị để xác định khả năng sản xuất với giá thành phù hợp. Sau đó sản xuất và bán ra thị trường với chiến lược giá đã đề ra.

Marketing là gì?

Theo Wikipedia, Marketing là lĩnh vực hoạt động hay giao dịch kinh doanh rất rộng lớn, bao gồm các loại như sau:

 • Tiếp thị, chiến lược truyền thông
 • Phát triển thương hiệu
 • Thiết kế
 • Định giá
 • Nghiên cứu thị trường
 • Tâm lý khách hàng
 • Định vị khách hàng
 • Đo lường hiệu quả

Yếu tố cốt lõi của Marketing chính là sự thấu hiểu những quan tâm và mong muốn của khách hàng để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ. Là cơ sở để phát triển lâu dài trong tương lai.

Để thành công lâu dài, doanh nghiệp phải không ngừng tìm hiểu nhu cầu mong muốn của khách hàng. Từ đó gia tăng giá trị thông qua những cách tiếp cận khác nhau với chủ đề mà khách hàng quan tâm.

Theo Philip Kotler, giáo sư Marketing nổi tiếng thế giới; “cha đẻ” của marketing hiện đại.

Định nghĩa rằng “Marketing là khoa học và nghệ thuật khám phá, sáng tạo và cung cấp giá trị nhằm thỏa mãn nhu cầu của thị trường mục tiêu với lợi nhuận. Marketing xác định các nhu cầu và mong muốn chưa được đáp ứng.

Nó xác định, đo lường và định lượng quy mô của thị trường đã xác định và tiềm năng lợi nhuận. Nó xác định phân khúc nào công ty có khả năng phục vụ tốt nhất và nó thiết kế và quảng bá các sản phẩm và dịch vụ phù hợp”.

SEO Marketing là gì?

SEO Marketing là quá trình tối ưu website và tiếp thị để tăng khả năng hiển thị thương hiệu trên môi trường trực tuyến đặc biệt trong trang tìm kiếm của Google, hiển thị trên các trang mạng xã hội, forum và các website có mức độ liên quan khác.  

SEO trong Marketing

Bất kể bạn thuộc ngành hay lĩnh vực nào SEO có tầm quan trọng lớn nhất của tất cả các kênh kỹ thuật số vì nó tác động đến khối lượng lớn nhất. Nếu bạn cải thiện cả Tìm kiếm có trả tiền và Tìm kiếm không phải trả tiền thêm 10% thì điều đó sẽ có tác động lớn hơn? Có nhiều lợi ích hơn để cải thiện SEO của bạn. 

Dưới đây là một số lý do tại sao SEO rất quan trọng và phải là kênh Digital marketing chính mà bạn đầu tư vào.

Tìm kiếm địa phương

Các doanh nghiệp địa phương thường có thể phải chịu hậu quả do các công ty khác cạnh tranh với họ và SEO cũng không khác. Với rất nhiều sự cạnh tranh trực tuyến, thật khó để tiếp cận với những người gần gũi nhất với bạn, làm cho các công cụ như Google My Business trở nên vô cùng hữu ích. 

Tuy nhiên, cùng với việc đăng ký hồ sơ, bạn cũng sẽ cần suy nghĩ về cách trang web của bạn được xây dựng, với đề cập đến vị trí của bạn là một ý tưởng tốt và bản đồ nhúng giúp công cụ tìm kiếm có cơ hội tìm ra bạn đang ở đâu. SEO có thể tối ưu hóa tài khoản Google my Business của bạn để xếp hạng trong gói bản đồ có thể nhìn thấy trong phần lớn các tìm kiếm địa phương.

Bạn đã có một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số địa phương chưa? Kiểm tra bài đăng của chúng tôi về Cách tiếp thị doanh nghiệp của bạn tại địa phương nếu bạn chưa có.

Tận dụng lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Chúng tôi đã thấy rằng nghiên cứu cho thấy kết quả tìm kiếm không phải trả tiền chịu trách nhiệm cho 51% khách truy cập vào hầu hết các trang web (trung bình tất cả các ngành). Mọi người thường tránh nhấp vào quảng cáo, bỏ qua các kết quả không phải trả tiền dưới đây, làm cho SEO mạnh mẽ trở thành một cách tuyệt vời để tăng số lượng người đến trang web của bạn. Nếu không có điều này, bạn có thể bỏ lỡ hàng ngàn khách hàng tiềm năng, vì Google vẫn là cách phổ biến nhất để tìm một trang web.

Cách dễ dàng để cải thiện khả năng hiển thị thương hiệu

Khi bạn bắt đầu xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm thường xuyên hơn, bạn sẽ thấy rằng rất nhiều người dùng web và khách hàng bắt đầu nhận ra thương hiệu của bạn nhiều hơn. Điều này sẽ rất tuyệt vời cho khả năng hiển thị thương hiệu của bạn vì nó có nghĩa là mọi người sẽ bắt đầu nhận ra công ty của bạn khi họ chỉ nhìn thấy logo hoặc thương hiệu của bạn. 

Cuối cùng, bạn thậm chí có thể trở thành một tên hộ gia đình. Nếu bạn cũng đang sử dụng tìm kiếm phải trả tiền có danh sách không phải trả tiền cũng như quảng cáo phải trả tiền trên cùng trang kết quả của công cụ tìm kiếm sẽ cải thiện tỷ lệ nhấp qua của cả danh sách trả tiền và danh sách không phải trả tiền. Xếp hạng cho nhiều truy vấn tương tự trong tìm kiếm không phải trả tiền cũng có hiệu ứng này.

SEO tăng trải nghiệm người dùng trên website của bạn

Khi bạn đang cố gắng cải thiện SEO trang web của mình, bạn sẽ cần đảm bảo rằng toàn bộ trang web được tối ưu hóa cho người dùng web. Nó cần phải rất dễ dàng để điều hướng và không có bất kỳ vấn đề chức năng hoặc vấn đề. 

Nếu các menu điều hướng gây nhầm lẫn hoặc người dùng gặp phải các vấn đề khác khiến họ khó tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm, thì họ sẽ nhanh chóng rời khỏi trang web và điều hướng ở nơi khác. Điều này sẽ tăng tỷ lệ thoát của trang web, có thể đẩy xếp hạng SEO tổng thể xuống. 

Để ngăn chặn điều này, bạn cần đảm bảo rằng người dùng có thể truy cập tất cả nội dung một cách dễ dàng và được thuyết phục ở lại trang web càng lâu càng tốt. Tăng cường khả năng sử dụng trang web của bạn và cải thiện trải nghiệm của khách hàng là yếu tố chính trong việc cải thiện SEO của bạn.

Xây dựng Niềm tin & Danh tiếng

Rất nhiều khách hàng sẽ không mua những thứ từ các doanh nghiệp mà họ không nghĩ rằng họ có thể tin tưởng và họ sẽ dựa vào các dịch vụ như Google để cho họ thấy những điều tốt nhất. Điều này có nghĩa là việc không xuất hiện trên trang tìm kiếm đầu tiên có thể khiến công ty của bạn trông kém tin cậy hơn. 

Nó sẽ cho thấy rằng bạn không dành nhiều thời gian cho tiếp thị, khiến khách hàng tin rằng có điều gì đó không ổn. Loại vấn đề này đã làm tổn thương rất nhiều doanh nghiệp có uy tín trong quá khứ. Các công ty có thể nhìn thấy trong tìm kiếm hữu cơ được tin cậy hơn và do đó có cơ hội thuyết phục khách hàng mua hàng cao hơn.

Đó là một chiến lược dài hạn vững chắc

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiến lược marketing dài hạn mới để thực hiện, thì bạn đã tìm thấy nó. SEO là một chiến lược dài hạn tuyệt vời có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập vào website của bạn trong thời gian dài. 

Nó cũng sẽ mang lại lưu lượng truy cập nhiều nhất. Mặc dù SEO có thể mang lại cho bạn một số kết quả tuyệt vời khá nhanh nhưng đó là một chiến lược dài hạn. Bạn càng đầu tư vào SEO của mình, nó càng trở nên mạnh mẽ. Đầu tư, thậm chí là một khoản đầu tư nhỏ vào tiếp thị SEO sẽ là vĩnh viễn. 

Nếu bạn đang tự làm, hãy bắt đầu nhỏ nhưng thực hiện một cách nhất quán. Làm thêm giờ trang web của bạn sẽ đạt được thẩm quyền và hiệu suất của bạn sẽ được cải thiện. SEO đạt được sức mạnh theo thời gian, bắt đầu xây dựng chiến lược của bạn ngay bây giờ để có được những khoản tiền lớn sau này.

Các tính năng bổ sung

Trong vài năm qua, Google đã dành rất nhiều thời gian và công sức để tạo ra các tính năng tìm kiếm mới cho các khách hàng doanh nghiệp của mình sử dụng. Nếu bạn đang bán các sản phẩm vật lý, phần mua sắm của họ có thể là công cụ, nhưng bạn sẽ cần phải thiết lập trang web của mình một cách chính xác nếu bạn muốn tận dụng lợi thế này. 

Điều tương tự cũng có thể nói đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ như tuyển dụng và sự kiện, với các công cụ tìm kiếm cung cấp cho họ những địa điểm độc đáo để giúp người dùng dễ dàng hơn.

SEO có quan trọng với Marketing?

Không có SEO, trang web của bạn sẽ ít có cơ hội tìm thấy trong search engine, và bỏ lỡ cơ hội tiếp cận 90% người dùng online thường bắt đầu từ search. Tất nhiên, nó còn quan trọng hơn thế, với một loạt các lợi ích khác nhau đến từ việc cải thiện SEO của bạn.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Search Engine Land của BrightEdge, xác định rằng trung bình 51% khách truy cập đến một trang web có được thông qua các nguồn tìm kiếm hữu cơ( không phải trả tiền) được điều khiển bởi SEO, tìm kiếm phải trả tiền (PPC) đã chiếm trung bình 10% và Social media chỉ chiếm 5%.

Tùy thuộc vào ngành nghề của bạn, có thể SEO đôi khi có tầm quan trọng thậm chí còn lớn hơn. Ví dụ, dịch vụ kinh doanh phụ thuộc vào SEO cho hơn 70% lưu lượng truy cập của họ.

Nghiên cứu cũng cho biết Doanh thu được tạo bởi SEO không dưới 40% tổng doanh thu được tạo thông qua một trang web (trên tất cả các ngành).

Làm SEO trở thành trung tâm marketing

Nhưng nếu bạn tưởng tượng nó giống như một quả bóng tuyết lăn xuống một ngọn đồi tuyết, một khi di chuyển quả cầu tuyết đó lấy đà và tiếp tục phát triển. Đó là cách SEO có thể làm việc cho bạn.

Tóm lại, 'Tầm quan trọng của SEO trong chiến lược tiếp Digital marketing là gì?', Nó nên là trung tâm của Digital marketing, đó là kênh quan trọng nhất.

Tại sao, bởi vì nó tạo ra lưu lượng truy cập và doanh thu lớn nhất so với bất kỳ kênh kỹ thuật số nào khác. Nó nuôi các kênh tiếp thị kỹ thuật số khác. Nó đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa cho chuyển đổi và làm cho khách hàng hài lòng.

Vậy vai trò của SEO trong marketing?

Vậy vai trò của SEO là gì? Bạn nên ưu tiên ở đâu? Chà, vì bạn có thể đã thu thập SEO nên là điểm khởi đầu cho bất kỳ doanh nghiệp nào nghiêm túc về việc truy cập internet, chúng tôi không thể nhấn mạnh tầm quan trọng của nó. 

Chúng tôi đã thảo luận về sự đóng góp mà SEO tạo ra cho hầu hết lưu lượng truy cập của doanh nghiệp, cung cấp phần lưu lượng truy cập lớn nhất cho bất kỳ trang web nào. Vì lý do đó, nó cũng sẽ sự nỗ lực và một ngân sách xứng đáng. Nhưng SEO có một vai trò thậm chí còn lớn hơn và đây là lý do tại sao nó phải là trung tâm của chiến lược Digital marketing của bạn.

SEO đã là một hỗn hợp của các hoạt động Digital marketing khác. Một SEO giỏi sẽ có kỹ năng về mặt kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Technical SEO) nhưng cũng rất giỏi về Content và UX. Từ góc độ UX, SEO sẽ đảm bảo rằng trang web của bạn hoạt động tốt hơn về trải nghiệm người dùng và tỷ lệ chuyển đổi tối đa hóa cơ hội để chuyển đổi lưu lượng truy cập mà nó gửi đến khách hàng của bạn. Vai trò của SEO hoặc các chiến thuật và chiến lược được phân phối bởi SEO không chỉ là phân phối lưu lượng truy cập, mà còn làm cho lưu lượng truy cập đó có hiệu quả khi đến trang web.

Một phần của chiến lược SEO là tạo nội dung, nội dung mới. Nội dung này cũng lấp đầy tạp chí tiếp thị qua email, phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Việc xây dựng liên kết cũng là một phần lớn của SEO tạo ra lưu lượng truy cập giới thiệu. Các từ khóa được chứng minh là chuyển đổi thông qua SEO có thể điều hướng PPC của bạn, nếu bạn đang cố gắng thống trị một thuật ngữ cụ thể thì bạn có thể xếp hạng trang web của mình cho nó và có quảng cáo trả tiền chiếm tỷ lệ lớn hơn trong lưu lượng từ khóa sinh lợi.

SEO không chỉ tạo ra phần lớn lưu lượng truy cập trang web mà còn tải và thực hiện phần lớn các chiến lược digital marketing khác của bạn. SEO không nên phù hợp với chiến lược digital marketing, mà nó nên là trung tâm của nó. Điều đầu tiên bạn cần làm, cần thiết là bạn đã làm đúng. Vậy SEO có thể mạnh đến mức nào?

Hướng dẫn làm SEO

Cải thiện SEO là một thách thức mà rất nhiều người phải vật lộn để vượt qua. Không dễ để cấu trúc trang web của bạn một cách chính xác và điều này làm cho nó đáng để nhận được tất cả sự giúp đỡ bạn có thể, bắt đầu với chính Google. 

Search Console là một công cụ đơn giản cho phép chủ sở hữu trang web theo dõi lưu lượng truy cập của họ, gửi sơ đồ trang web và giám sát các phần của trang web của họ có thể gây ra sự cố với SEO. Sử dụng hệ thống này miễn phí, làm cho nó trở thành một ý tưởng tốt để bắt đầu ngay lập tức. 

Ngay cả khi bạn không muốn tự mình làm SEO, hãy đảm bảo rằng bạn đã thêm Search Console và theo dõi hiệu suất trang web của bạn. Một SEO sẽ luôn muốn truy cập vào tài khoản Search Console của bạn để xem trang web đang hoạt động như thế nào và kiểm tra bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào.

Tuy nhiên, thật không may, ngay cả khi bạn quản lý để làm cho SEO của bạn gần như hoàn hảo, tất cả sẽ chẳng là gì nếu bạn không thể tiếp tục cải thiện nó trong tương lai. Những người thực hiện tốt nhất sẽ có các bản cập nhật hàng tháng cho SEO của họ, với các thay đổi được thực hiện để tính đến nội dung mới, thay đổi trong mẫu tìm kiếm và thêm sản phẩm mới vào danh mục của bạn. 

Khi chiến dịch tiến triển, bạn sẽ không phải nỗ lực như lúc ban đầu, nhưng sẽ rất đáng để làm gì đó để đảm bảo rằng trang web của bạn không bị trì trệ khi các đối thủ cạnh tranh vượt qua bạn.

Những kỹ thuật seo cơ bản

Có 3 kỹ thuật SEO chính bạn cần thực hiện để trang web của bạn có cơ hội hiển thị thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm, đó là:

1. Seo OnPage

SEO Onpage là các hành động giúp tối ưu hóa những thứ được hiển thị trên giao diện web của bạn.

Ví dụ: Bằng cách nghiên cứu từ khóa, ứng dụng những từ khóa chất lượng cao vào bài viết, tin tức của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn và mang đến nhiều giá trị cho người đọc. Các trang tìm kiếm đều khuyến khích những bài viết chất lượng như vậy và sẽ tăng hạng bài viết để nhiều người đọc được hơn.

SEO Onpage là cách đơn giản nhất trong 3 loại SEO giúp tối ưu tìm kiếm cho trang web. Khi Onpage Seo tốt sẽ thấy được hiệu quả nhanh chóng và bạn hoàn toàn có thể kiểm soát kết quả tìm kiếm của minh.

2. Seo OffPage

Seo Offpage gồm tập hợp các hành động bên ngoài Website có thể tối ưu hóa cho Website của bạn. Seo Offpage là link building trang web bạn và trang web khác, là quảng bá trực tuyến trên các kênh truyền thông xã hội,.. nhằm mục đích cuối cùng là tăng traffic và thứ hạng cho Website.

Trong SEO Offpage, yếu tố quan trọng nhất là các liên kết ngược (backlinks), số backlink của bạn sẽ tăng khi có người trích link bạn cho bài viết của họ. Trang web có càng nhiều backlink thể hiện độ uy tín càng cao, là nhân tố giúp tăng xếp hạng của web trong kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể tăng liên kết ngược cho website bằng cách xây dựng liên kết (link building) thông qua các chiến lược độc đáo và sáng tạo của mình.

3. Technical Seo

Các công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên vị trí tìm kiếm cho những trang web đáp ứng được các đặc điểm kỹ thuật nhất định. Làm Technical Seo chính là giúp Website của bạn tương thích với những yêu cầu kỹ thuật đó. Technical Seo liên quan đến việc thu thập dữ liệu, lập chỉ mục cho trang, tăng tốc độ trang web, tính thân thiện với di động, kiến trúc trang web, cấu trúc dữ liệu và bảo mật,....

Những yếu tố ảnh hưởng đến seo

Content

“Content is king” câu nói quen thuộc trong lĩnh vực marketing, khẳng định nội dung phần quan trọng nhất của Seo Online Marketing, bài viết của bạn muốn thu hút được khách hàng thì phải có nội dung hay ho và thú vị.

Người dùng luôn có thắc mắc, những trang web bổ ích cung cấp đúng lời giải đáp cho thắc mắc đó sẽ là sự lựa chọn ưa thích của người dùng. Khi đã chiếm được lòng tin khách hàng, họ sẽ thường xuyên quay lại, đó chính là lời khẳng định lớn nhất cho Website của bạn.

Cung cấp những kiến thức giá trị là điều kiện tiên quyết để Website ontop trên trang tì kiếm.

Khi trang web của bạn đã chiếm được lòng tin của khách hàng,   

Backlink

“Backlink is Queen”, xây dựng được hệ thống backlink tốt là yếu tố ưu tiên hàng đầu giúp thăng hạng website trên thanh tìm kiếm. Backlink là những click trả về từ các Website khác tới website của bạn, nhờ vậy google nhận thấy sự uy tín của bạn và đưa bạn lên vị trí cao hơn.

Lượng truy cập – Traffic

Traffic là lượng người truy cập website của bạn, bạn có thể đến từ nhiều nguồn như: Qua các công cụ tìm kiếm, qua backlink, qua các bài quảng cáo trên Facebook,...

Tốc độ web

Theo nghiên cứu, tốc dộ tải Web tỷ lệ thuận với thứ hạng bài viết. Một trang web nặng và load lâu sẽ đem lại trải nghiệm không tốt cho người dùng.

Hơn nữa, Google đã công bố tốc độ tải web là yếu tố quyêt định cho hiển thị kết quả trên di động.

Thân thiện di động

Di động ngày càng phủ sóng mạnh mẽ ở Việt Nam, điều này kéo theo lượng tìm kiếm bằng di động là rất lớn.

Nhà làm web phải biết cách tối ưu trang web của mình để phù hợp giao diện di động, mang đến cho người dùng trải nghiệm thoải mái nhất trên Website của minh,

Tối ưu hiển thị trên trang

Khi đã hoàn thành bài viết bằng những từ khoá chất lượng, hãy tiếp tục chỉnh sửa để bài viết được tối ưu khi onpage. Ví dụ: Thẻ title không vượt quá 65 ký tự, từ khóa nên xuất hiện ở đoạn mở bài, không lặp lại từ khóa quá nhiều lần,...

Tối ưu ảnh

Hình ảnh minh họa là giá trị quan trọng của bài viết, một bài viết hay có hình ảnh đẹp mới là trọn vẹn.

Tối ưu hình ảnh chuẩn SEO, cũng làm tăng khả năng thăng hạng bài viết của bạn.

Hình ảnh không nên quá nhỏ sẽ khó nhìn.

Độ rộng tối đa nên là 1000px, tránh trường hợp ảnh quá nặng sẽ làm chậm tốc độ tải web.

Đề xuất dùng định dạng JPG cho hình ảnh.

Mật độ từ khóa

Mật độ từ khóa không nên quá cao, tránh spam dày dặc từ khóa trên bài viết.

Bạn nên trình bày từ khóa tự nhiên nhất có thể, đừng cho Google biết răng bạn đang cố tình đưa từ khóa ontop.

Một bài viết nên có 1 từ khóa chính và nhiều từ khóa phụ liên quan đến nó. Tần suất lặp lại từ kháo chính trong khoảng 1-3% là hợp lý.

Tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát đo phần trăm người dùng ghé ngang trang web của bạn mà không hề tương tác hoặc người chỉ ghé thăm trang web vài giây đã thoát ra.

Tỷ lệ thoát cho thấy trang web không đáp ứng được nhu cầu người dùng.

Do đó, tỷ lệ thoát cao sẽ làm giảm thứ hạng của bạn, lúc này bạn cần chỉnh sửa lại bài viết và website để cung cấp cho người dùng nhiều giá trị họ mong muốn hơn.

Website có nội dung chất lượng sẽ có tỷ lệ thoát thấp hơn.

Thời gian lưu lại web

Hay còn gọi là Time on site là yếu tố tác động mạnh mẽ đến vị trí hiển thị website trên các công cụ tìm kiếm.

Google mặc định trang web thu hút được người đọc ở lại lâu là trang web uy tín, và ngược lại.

Để khách hàng dành nhiều thời gian cho web của mình, bạn cần đầu tư tốt nội dung và cấu trúc liên kết trong web đễ tăng ty lệ chuyển trang trong web của bạn.

Quy trình SEO hiệu quả

Bước 1: Nghiên cứu keywords

SEOer có thể nghiên cứu keywords bằng các công cụ miễn phí và trả phí. Mục đích khi nghiên cứu keyword là bạn phải hiểu khách hàng của mình đang tìm kiếm điều gì. 

Bước 2: Xây dựng Content

Dựa trên danh sách  Keyword mà bạn đã Research trước đó, bạn triển khai Content Expert.

Bước 3: Onpage SEO

Tiến hành tối ưu các từ khóa, thẻ heading, meta description , hình ảnh,..cho các nội dung mà bạn đã triển khai. 

Bước 4: Offpage SEO

Xây dựng hệ thống Backlink tạo độ trust và thúc đẩy cho các URL chủ lực SEO

Bước 5: Theo dõi kết quả

Đây là một bước vô cùng quan trọng. Theo sát kết quả mà bạn triển khai các bước trước sẽ giúp bạn kịp thời đưa ra những mục tiêu hoặc điều chỉnh phù hợp.

Bước 6: Tối ưu hóa nâng cao

Bạn tiếp tục phân tích sâu hơn, thực hiện các bước tối ưu nâng cao. Khi đã SEO top được rồi, việc giữ top sẽ đơn giản hơn. 

Bước 7: CRO – Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi

Mục đích cuối cùng là tăng doanh thu và phát triển thương hiệu. Không ngừng tối ưu CRO sẽ giúp quá trình SEO của bạn trở nên thành công.

Nếu chỉnh sửa trên bài viết, bạn nên thường xuyên submit URL lên Google Search Console để Google bot nhanh chóng crawl lại URL cho bạn nhé!

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Henry Hoàng
Henry Hoàng
Chuyên gia SEO Henry Hoàng. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực seo, cải thiện % CTR cho website, nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi. Phân tích đánh giá độ cạnh tranh từ khóa, từ đó đưa ra định hướng SEO phù hợp. Xem thêm
FollowAction (12230) - LikeAction (12430) - WriteAction (900)