Cách SEO web hiệu quả

Dịch vụ seo chuyên nghiệp Nắng Xanh hi vọng với các cách đề cập sau đây, bạn có thể giúp cho trang web của mình xuất hiện đầu tiên trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google. Qua đó có thể thu hút khách để thúc đẩy SEO và tăng doanh số bán hàng của mình.

Mục lục

Phương pháp SEO Website hiệu quả

Chúng tôi cố gắng chống lại quan niệm rằng SEO chỉ là những thủ thuật. SEO là nhiều hơn nữa. Qua nhiều năm, phương tiện truyền thông xã hội đã trở nên quan trọng hơn như một phương pháp để khám phá nội dung và sản phẩm mới. Google thay đổi thuật toán theo nghĩa đen hàng trăm lần một năm. Nó thích nghi với ảnh hưởng thay đổi của truyền thông xã hội, và với nó SEO trở nên phức tạp hơn.

Phương pháp SEO Website hiệu quả

Thường xuyên xếp hạng tốt trong Google đòi hỏi một chiến lược SEO phong phú tập trung vào mọi khía cạnh của trang web của bạn. Các công cụ kỹ thuật, trải nghiệm người dùng, nội dung trên trang web và thậm chí bảo mật trang web của. Để giữ được thứ hạng tốt trong Google, bạn nên phát triển - cái mà chúng tôi gọi là phương pháp SEO toàn diện

Chỉ cần làm một trang web tuyệt vời!

Google đã thay đổi thuật toán của nó nhiều lần trong những năm gần đây, hầu hết các lời khuyên của chúng tôi vẫn còn nguyên giá trị. Lời khuyên này rất đơn giản: bạn phải đảm bảo trang web của bạn thực sự, thực sự tuyệt vời! Không sử dụng bất kỳ 'thủ thuật'. Mặc dù họ có thể giúp bạn xếp hạng nhanh, nhưng thường thì chúng không hoạt động lâu dài, và thậm chí chúng có thể bị tụt lùi.

Nhiệm vụ của Google là xây dựng công cụ tìm kiếm hoàn hảo giúp mọi người tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Làm cho trang web của bạn và chiến lược tiếp thị của bạn phù hợp với mục tiêu luôn là con đường để bạn hướng tới. 

Tại sao lại cần tiếp cận SEO toàn diện?

Một phương pháp tiếp cận toàn diện về SEO có nghĩa là bạn tập trung vào tất cả những thứ sau:

  • Kỹ thuật SEO tốt 
  • Một trải nghiệm người dùng tuyệt vời 
  • Viết nội dung chất lượng 
  • Giữ trang web của bạn an toàn 

Có một trang web tuyệt vời với nội dung chất lượng cao, trải nghiệm người dùng tuyệt vời và cập nhật bảo mật sẽ không ngay lập tức cải thiện xếp hạng của bạn.Về lâu dài mặc dù, nó chắc chắn sẽ có một tác động tích cực về SEO của bạn! 

Các trang web hấp dẫn có tỷ lệ thoát thấp hơn và có cơ hội nhận được sự quan tâm của truyền thông xã hội cao hơn nhiều. Đây là chính xác hai điều bạn cần để đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ tiếp tục xếp hạng tốt trong thời gian dài. Nếu không ai nói về trang web của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, Google có thể tiếp tục nghĩ rằng đó là một trang web tốt như thế nào?

Trang web tuyệt vời cũng sẽ dẫn đến chuyển đổi cao hơn. Nếu độc giả thích và hiểu trang web của bạn, cơ hội họ mua sản phẩm hoặc quay lại trang web của bạn cũng cao hơn nhiều. 

Cách SEO web hiệu quả Phương pháp SEO hiệu quả

Tối ưu hóa web cho thiết bị di động

Các thiết bị di động hiện chiếm khoảng một nửa lưu lượng truy cập Internet toàn cầu. Và không ai muốn phải nhìn vào một trang web khiến họ phải nheo mày, nheo mắt để đọc thông tin hoặc không tải được hình ảnh vì trang web đó không được hỗ trợ trên các thiết bị di động. Google biết điều này và họ muốn cho người dùng của họ hài lòng, vì vậy họ sẽ xem xét trang web của bạn có thiết kế web thân thiện với thiết bị di động như thế nào khi quyết định trang của ai sẽ được liệt kê đầu tiên trong kết quả tìm kiếm.

Đó là lý do tại sao bạn cần đảm bảo trang web của bạn đã sẵn sàng sử dụng thiết bị di động. Nhưng bạn đừng lo lắng tất cả các trang web được thiết kế tại Dịch Vụ Seo Nắng Xanh đều được tự động tối ưu hóa cho điện thoại di động. Ngoài việc đảm bảo định dạng và tốc độ tải của bạn đã sẵn sàng để hiển thị trên màn hình nhỏ, bạn cũng sẽ muốn tìm hiểu các phương pháp để trình bày thông tin trên trang web cho thiết bị di động của mình. Hãy nghĩ về các trường hợp sẽ khiến hầu hết mọi người mua hàng ngay lập tức trên điện thoại của họ và Google đã đặt ra một thuật ngữ cho trải nghiệm này nó được gọi là: micro- moment.

Cách SEO web hiệu quả Phương pháp SEO hiệu quả

Hãy suy nghĩ về nhưng lựa chọn của bạn mà bạn muốn đưa vào trang chủ. Có thể bạn muốn tập trung vào các menu tùy chọn dẫn đến thông tin tiểu sử và blog của công ty có lợi cho việc tập trung thư viện sản phẩm và câu hỏi thường gặp về việc giao hàng của bạn. Hoặc nếu bạn có hộp đăng ký danh sách gửi thư với nhiều trường nhập, bạn nên thu hẹp các câu hỏi lại.

Trang web của bạn nhanh chóng và liền mạch tạo điều kiện dễ dàng cho người truy cập các thông tin hình ảnh qua thiết bị di động sẽ được đánh giá cao trong xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm của Google và khiến người dùng ở lại lâu hơn trên trang web để mua sản phẩm của bạn.

Quản lý thẻ HTML

Bạn có thể nhảy lên xuống và kêu gọi ‘chọn tôi, chọn tôi!’, nhưng làm cách nào để khiến Google chú ý đến trang web của bạn? Một tín hiệu chính bạn có thể gửi làm cho trang web của bạn được SERP chú ý là điền vào các thẻ trên trang web của bạn. Chữ màu xanh da trời là hoặc tiêu đề SEO, và dòng quảng cáo ngắn màu đen bên dưới nó được gọi là mô tả.

Văn bản này không thực sự hiển thị trên trang web của bạn, nhưng việc chọn từ ngữ rõ ràng và súc tích cho các nhãn này là rất quan trọng để thuyết phục các trình duyệt web mà bạn là liên kết để nhấp vào. Và, như mọi khi, đừng quên thêm những từ khóa đó vào trong văn bản để thu hút Google! Nếu các thẻ có vẻ như liên quan tới thấy gì đó bên ngoài thì cũng không sao cả. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm mục này hãy đọc bài viết 17 cách cải thiện SEO website của bạn.

Xem xét sử dụng các URL ngắn hơn

Trong nhiều năm nay, việc sử dụng meta description và URL có liên quan đến từ khóa là một chiến lược seo hiệu quả. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã nhận định rằng URL càng ngắn thì xếp hạng càng cao.

Cách hay nhất là bạn nên thêm từ khóa chính của bạn trong những từ đầu tiên của bạn trong URL và giữ toàn bộ URL của bạn khoảng 5 từ.

Liên kết mạng xã hội để quảng cáo website

Ngày này, với sự phát triển của các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube, đây thực sự là môi trường tốt để bạn tìm kiếm các khách hàng tiềm năng. Nếu thực sự biết cách tận dụng mạng xã hội thì sẽ rất tốt cho dịch vụ seo website và quảng bá hình ảnh doanh nghiệp của bạn.

Đặt đường dẫn liên kết

Một cách khác để hướng các bot đó đến trang web của bạn là bằng cách đặt các liên kết ở nơi khác trên web. Khi các bot đạt đến các văn bản màu xanh hyperlinks, chúng sẽ nhận được lệnh tới thẳng trang web của bạn. Bạn có thể là người bạn thân nhất của mình và gửi các bot đến trang web bằng cách đăng URL trong tất cả các hồ sơ truyền thông xã hội và thư mục trực tuyến cho ngành hoặc khu vực địa lý của bạn. Bên cạnh đó nó cũng thuận tiện cho khách hàng tiềm năng có thể truy cập vào trang chủ doanh nghiệp một cách dễ dàng. Mỗi vị trí nơi bạn đặt liên kết sẽ trở thành một siêu xa lộ thẳng đến trang web của bạn.

Tạo liên kết

Tạo liên kết trên trang liên kết đầu tiên trong toàn bộ nội dung. Nó chỉ ra rằng Google đã được thử nghiệm với anchor text và thường chỉ đếm các liên kết đầu tiên trên trang trong trường hợp một trang đang cố gắng liên kết đến nhiều trang khác nội bộ.

Bạn nên kết hợp các internal link vào nội dung web của bạn theo thứ tự quan trọng.

Gửi trang web của bạn tới Google

Bạn có thể nghĩ rằng Google là toàn diện, nhưng ngay cả những nhà cầm quyền quyền lực nhất cũng cần một chút trợ giúp. Mặc dù trang web của bạn chắc chắn sẽ được tìm thấy tại một số điểm bởi các bot của Google liên tục thu thập thông tin nội dung của web, bạn có thể thực hiện một vài hành động để tăng tốc quá trình này. Bước đầu tiên là giúp Google nhanh chóng nhận ra sự tồn tại của trang web bằng cách gửi trang web của bạn tới Google. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách gửi trang web của mình đến Google Search Console. Nó tương tự như việc bạn vẫy tay chào và cho Google một chút nhận thức để tăng tốc việc lập chỉ mục trang web của bạn.

Chọn từ khóa hoàn hảo

Bạn có thể đã nghe qua về những vấn đề liên quan đến từ khóa được đề cập rất nhiều trong các cuộc hội thoại về việc xuất hiện trên Google. Nhưng nó là gì và tại sao bạn nên quan tâm? Từ khóa tốt thường là từ ba đến năm cụm từ mà một người có thể nhập vào để tìm một doanh nghiệp giống như của bạn. Chúng quan trọng vì khi có sự trùng khớp giữa các từ mà mọi người nhập vào hộp tìm kiếm và các từ bạn đã được tích hợp vào cài đặt nội dung và SEO của trang web, điều đó có giúp trang web của bạn có nhiều khả năng xuất hiện hơn trên trang kết quả.

Cách SEO web hiệu quả Phương pháp SEO hiệu quả

Vì vậy, nếu ai đó đang tìm kiếm "công thức thuần chay" và "thức ăn cho chó" hoặc những công việc thường nhật trong cuộc sống thì bạn sẽ muốn đảm bảo những từ đó sẽ là từ khóa xuất hiện trên trang web của mình. Bằng cách đó, Google sẽ biết rằng trang doanh nghiệp của bạn là một ứng cử viên tốt để đề xuất người yêu động vật.

Hãy mở rộng logic về từ khóa thêm một chút để khám phá một số cách khác mà những cụm từ này có thể giúp tăng cường mức độ phổ biến trên Internet của bạn. Khách hàng tiềm năng của bạn không khác biệt. Bạn nên tưởng tượng đối tượng khi đặt câu hỏi cụ thể cho Google mà làm cho doanh nghiệp của bạn trở thành một yếu tố độc đáo để trở thành câu trả lời.

Khi bạn thực hiện một nghiên cứu từ khóa nhỏ để tìm ra các cụm từ vàng được tìm kiếm phổ biến nhất, công việc của bạn là sử dụng chúng trong nội dung và cài đặt SEO trang web để cho Google biết rằng trang của bạn có chứa câu trả lời cần thiết. Công cụ tìm kiếm thích chỉ cho người dùng của mình đúng hướng, vì vậy, làm cho từ khóa của bạn càng chi tiết càng tốt sẽ giúp công cụ tìm kiếm thực hiện điều đó.

Đẩy mạnh từ khóa

Bước đầu tiên trong việc seo từ khóa và website là lập bản đồ chiến lược từ khóa của bạn.

Từ khóa chính là cụm từ mà khách hàng tiềm năng gõ vào để tìm kiếm. Khi seo website, bạn phải xem từ khóa của bạn có phù hợp với đối tượng mục tiêu hay chưa.

Yếu tố Onpage cũng là tiêu chí quan trọng để đo hiệu quả SEO

Muốn biết được từ khóa đó có phù hợp với người dùng không thì bạn phải thường xuyên cập nhật tin tức xã hội, nắm bắt các xu hướng và hành vi người dùng.

Khi bạn chọn đúng từ khóa, nghĩa là phương pháp SEO mà bạn chọn đúng và đi đúng hướng. Một số công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa như SEMrush, Google Keyword Planner, Explorer từ Moz

Ngoài từ khóa, bạn cũng có thể sử dụng seo Entity để tăng khả năng xuất hiện trong truy vấn của người dùng.

Chú trọng nội dung bài viết

“Content is King” là câu nói quá nổi tiếng trong lĩnh vực SEO. Chỉ nâng cao chất lượng bài viết thôi thì vẫn chưa đủ, cần phải kết hợp các kỹ thuật SEO vào nữa mới thành công.

Không những thế, nội dung bài viết phải ngắn gọn, xúc tích và hữu ích thì mới thuyết phục được người đọc

Đánh dấu vị trí doanh nghiệp

Chủ doanh nghiệp địa phương, cái này dành cho bạn. Trong thế giới SEO rộng hơn, có một khía cạnh được gọi là Local SEO, nơi Google giúp hướng người tìm kiếm theo vị trí cụ thể đến các địa chỉ doanh nghiệp mà người dùng muốn tới. Tại sao nó lại quan trọng. Thông thường mọi người sẽ tìm kiếm địa chỉ của doanh nghiệp trên Google trước khi họ muốn tới thẳng đó.

Google My Business chính là câu trả lời thực tế cho Local SEO. Dưới đây là những địa điểm doanh nghiệp được điền vào và xuất hiện trên Google Maps, cũng như được hiển thị trong ‘gói địa phương’. Mô tả địa chỉ giúp doanh nghiệp của bạn dễ dàng tìm thấy như thế nào? Ngoài ra các từ khóa còn là một cách để gợi ý cho Google rằng doanh nghiệp của bạn sẽ là kết quả chất lượng để đề xuất cho người dùng. Ví dụ: giả sử bạn là chủ sở hữu tiệm làm tóc có tên là ‘barber shop ở TP. HCM’. Nếu một khách hàng tiềm năng đang tìm thợ làm tóc họ sẽ bắt đầu nhập từ tìm kiếm 'tiệm làm tóc ở TP HCM', trang web của bạn sẽ có cơ hội tốt hơn khi doanh nghiệp của bạn trả lời cả ‘cái gì’ và ‘ở đâu’ trong tìm kiếm của họ.

Để bắt đầu tận dụng dịch vụ này, hãy yêu cầu doanh nghiệp của bạn và điền vào hồ sơ của bạn với tất cả thông tin có liên quan, bao gồm: tên, địa chỉ, số điện thoại, trang web, giờ hoạt động, vị trí và hơn thế nữa.

Với lượng thông tin mới được thêm vào một cách chóng mặt nên Google vẫn luôn phải cập nhật hệ thống nộp hồ sơ để đáp ứng với tốc độ này vì vậy luôn có những tiềm năng, xu hướng mới phát triển.

Quản lý danh sách doanh nghiệp

Các doanh nghiệp có thể được hiện diện ở rất nhiều mục trực tuyến của Google, Để có được điều này, danh sách của bạn phải nhất quán giữa địa chỉ doanh nghiệp, số điện thoại thì Google mới có thể thu thập dữ liệu tốt được.

Thống nhất trong danh sách sẽ giúp doanh nghiệp của bạn hiển thị trên công cụ tìm kiếm của Google tốt hơn. Bất kỳ doanh nghiệp địa phương nào muốn xuất hiện trên kết quả Google Maps thì cần phải quản lý danh sách doanh nghiệp nhất quán.

Đo lường thành công SEO

Đo lường là điều cần thiết khi thực hiện các chiến lược marketing để xem dự án sẽ thành công đến mức nào.

Việc đo lường ở đây là theo dõi những dữ liệu như thứ hạng website, backlink, conversion rate để phân tích và tối ưu hóa nó thành công. Ngoài ra, quan trọng nhất bạn phải đưa ra một chiến lược seo phù hợp để thúc đẩy doanh thu.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Henry Hoàng
Henry Hoàng
Chuyên gia SEO Henry Hoàng. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực seo, cải thiện % CTR cho website, nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi. Phân tích đánh giá độ cạnh tranh từ khóa, từ đó đưa ra định hướng SEO phù hợp. Xem thêm
FollowAction (12085) - LikeAction (12285) - WriteAction (900)