• Hotline: 093.784.1299
 • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
 • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Tối ưu hóa hình anh website để quảng cáo chi phí rẻ hơn ra đơn

Trước khi tải hình lên website bạn cần tối ưu các yếu tố như bản quyền, tên ảnh, dung lượng, định dạng để cải thiện được tốc độ tải trang, dung lượng lưu trữ. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả làm SEO Web và trải nghiệm người dùng trên website. Từ đó khi bạn quảng cáo điểm chất lượng web cao sẽ làm giảm chi phí giá thầu.

Lý do SEO hình ảnh là gì?

Seo hình anh: Giúp bạn tối ưu hóa đúng cách hình ảnh cần đăng tải và giúp bạn tăng lượng view cho website trên công cụ tìm kiếm Google. Cụ thể hơn với các lý do:

 • Tăng lưu lượng truy cập vào blog mạng xã hội như Pinterest, Instagram
 • Điểm thứ hạng của bạn sẽ cao hơn những đối thủ cạnh tranh
 • Có vị trí cao “trong lòng” anh bạn đáng mến Google
 • Thêm cơ hội nhận backlink khi các blogger khác sử dụng lại hình ảnh và cung cấp một link trỏ về blog của bạn.

Tối ưu hóa hình anh website để quảng cáo chi phí rẻ hơn

Các bước tối ưu hóa hình ảnh 

Kích thước của hình ảnh

Một điều khá mâu thuẫn là không có hình ảnh thì bạn bị mất điểm SEO, những nếu có nhiều hình ảnh thì tốc độ tải trang lại chậm. Vậy trường hợp này phải xử lý như thế nào?

 • Kích thước hình ảnh phải phù hợp với chiều rộng khu vực hiển thị nội dung của theme đang dùng
 • Nén dung lượng hình ảnh mà không làm thay đổi kích thước, chất lượng hình ảnh đó

Tối ưu tên file ảnh

Để có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm bạn hãy chắc chắn một điều rằng “tên file ảnh được đăng tải liên quan đến nội dung bài viết và có chứa từ khóa mục tiêu”.

Ví dụ: Tiêu đề của bài viết là: Dịch vụ sửa nhà, thì tên file ảnh sẽ là: Dich-vu-sua-nha

Đây là cách bạn tối ưu hóa hình ảnh cho người dùng và chỉ cần nhìn vào tên file họ cũng biết hình ảnh của bạn nói lên điều gì.

Tối ưu hóa hình anh website để quảng cáo chi phí rẻ hơn

Tối ưu thẻ Alt

Thẻ Alt hoạt động với mục đích cung cấp một mô tả cho tập tin hình ảnh cho hệ thống nhận diện của Google. Và tất nhiên, Google sẽ không nhận diện và xếp hạng cho bạn hình ảnh đó nếu không được sự trợ giúp của thẻ Alt.

Những lưu ý khi SEO hình ảnh

Sử dụng định dạng hình ảnh PNG, JPG hay GIF sẽ cho những kết quả khác nhau

 • PNG: Định dạng này sẽ giúp nén dung lượng hình ảnh của bạn một cách đáng kể và nó sẽ hiển thị tốt nhất với các file ảnh đồ họa.
 • JPG: Là định dạng được sử dụng nhiều nhất, định dạng JPG hiển thị màu sắc tốt nhất với rất nhiều hệ màu khác nhau. Định dạng này sẽ hiển thị tốt nhất với các file ảnh chụp kỹ thuật số.
 • GIF: Đây là dạng ảnh động, định dạng GIF cũng giúp nén tối đa dung lượng hình ảnh. GIF thường được làm ảnh động chuyển từ video.

Không sử dụng hình ảnh bị cấm

Vô tình hay cố ý sử dụng những hình ảnh có bản quyền trên mạng đều khiến website của bạn bị đánh giá thấp và tụt hạng nhanh chóng trong bảng xếp hạng của Google. Chính điều này làm việc tối ưu hóa hình ảnh của bạn không thành công nên cần xem xét trước khi sử dụng bất cứ hình ảnh nào bạn copy trên mạng.

Một số gợi ý cho bạn là truy cập vào “Pixabay” hay “Vusualhunt” để sử dụng miễn phí toàn bộ số ảnh trong đó. Hoặc bạn có thể truy cập vào “Deathtothestockphoto” sau đó nhập vào địa chỉ email của mình, hàng tháng bạn sẽ nhận được một email tổng hợp hình ảnh chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.

Nhưng nếu bạn muốn hình ảnh đó do chính mình tạo ra thì có thể chụp bằng điện thoại hoặc “nhờ vả” đến công cụ hỗ trợ online là “Canva” và “PicMonkey” cũng cho ra những hình ảnh rõ nét và rất sinh động.

Tối ưu hóa hình anh website để quảng cáo chi phí rẻ hơn

Kiểm tra mã HTML 

Đó là việc kiểm tra các thông số về chiều rộng, chiều cao của hình ảnh để SEO được tốt hơn. Đây là cách bạn thông báo cho trình duyệt biết kích thước hình ảnh. Trình duyệt sẽ tải các nội dung văn bản và dành khoảng không gian để tải các hình ảnh theo kích thước bạn đã thông báo.

Chú thích hình ảnh

Yếu tố này không ảnh hưởng đến SEO nhưng nó giúp người dùng hiểu rõ hơn về vấn đề mình đang đọc. Tránh sự hiểu lầm không đáng tiếc vẫn có thể xảy ra.

Bỏ Hyperlink cho hình ảnh

Vì nếu không gỡ bỏ đường link cũ của hình ảnh thì vô tình nó sẽ dẫn người sử dụng đến địa chỉ của một website khác.Đây là một trong nhưng nguyên nhân tỷ lệ Bounce trên blog của bạn tăng không kiểm soát.

Sử dụng Plugin để tối ưu hóa hình ảnh

Một số Plugin bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa hình ảnh trên website như:

 • SEO Friendly Images
 • WP Smush.It
 • EWWW Image Optimizer
 • BJ Lazy Load

Mẹo tối ưu hóa cho trang web và quảng cáo

Tối ưu hóa là quá trình thực hiện các thay đổi để cải thiện chất lượng trang web, lưu lượng truy cập vào trang web và hiệu suất của quảng cáo AdSense. Tùy thuộc vào mục tiêu tối ưu hóa, đó có thể là quá trình chỉnh sửa trang web hoặc hoạt động triển khai quảng cáo. Tính năng tối ưu hóa có thể giúp bạn tăng doanh thu AdSense, nâng cao khả năng sử dụng của trang web, có thêm nhiều lưu lượng truy cập và nhận được nhiều lợi ích khác.

Dưới đây là các mẹo về cách cải thiện hiệu suất quảng cáo và xây dựng trang web tốt hơn.

Mẹo tối ưu hóa trang web

 • Tối ưu hóa phiên bản trang web dành cho thiết bị di động. Sự gia tăng về lượng người dùng điện thoại thông minh đã tạo ra khả năng kết nối liên tục, nhờ đó, các nhà xuất bản có nhiều cơ hội hơn để kết nối với người dùng. Thông qua phương pháp tiếp cận tập trung vào nhiều màn hình, những cơ hội này có thể giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn và sau cùng là đạt được doanh thu cao hơn về lâu dài. Để biết thêm các mẹo, hãy xem bài viết Tối ưu hóa cho web dành cho thiết bị di động.
 • Tạo trang web AMP: việc tạo trang web ưu tiên AMP sẽ giúp bạn đạt được hiệu suất cao – nghĩa là thời gian tải trang nhanh hơn, trải nghiệm người dùng tốt hơn trên thiết bị di động và tổng lưu lượng truy cập cao hơn.
 • Kiểm tra tốc độ trang của trang web: bạn nên sử dụng công cụ PageSpeed Insights của Google để kiểm tra tốc độ trang.
 • Xây dựng chiến lược tăng lưu lượng truy cập: xem lại các mẹo tăng lưu lượng truy cập của chúng tôi để biết cách thúc đẩy và tăng tối đa lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.
 • Bạn nên cân nhắc việc tối ưu hóa trang web của mình cho công cụ tìm kiếm. Hãy tham khảo Cẩm nang SEO của chúng tôi.
 • Việc tối ưu hóa chất lượng của trải nghiệm người dùng là yếu tố then chốt cho thành công dài hạn của bất kỳ trang web nào. Dù bạn là chủ doanh nghiệp, nhà tiếp thị hay nhà phát triển, Các chỉ số quan trọng về trang web có thể giúp bạn đánh giá trải nghiệm trên trang web của mình và xác định các cơ hội cải thiện. Hãy tìm hiểu cách đo lường Các chỉ số quan trọng về trang web bằng công cụ phân tích mà bạn đang dùng.

Các mẹo triển khai quảng cáo

 • Dùng thử Quảng cáo tự động: tập trung vào nội dung và phát triển doanh nghiệp của bạn bằng cách sử dụng Quảng cáo tự động. Những quảng cáo này rất dễ thiết lập và có các tính năng tùy chỉnh nâng cao (như lượt tải quảng cáo – cho phép bạn kiểm soát số lượng quảng cáo xuất hiện trên các trang của mình). Quảng cáo tự động cũng có nhiều định dạng để bạn có thể tùy chỉnh trải nghiệm quảng cáo trên trang web của mình:
  • Nếu bạn muốn tăng số lượng vùng quảng cáo trên trang, hãy xem xét việc sử dụng định dạng quảng cáo trong trang.
  • Nếu bạn muốn đề xuất nội dung khác trên trang web của mình, hãy kích hoạt Multiplex ads.
  • Dùng thử các định dạng như quảng cáo giữa lần tải trang và quảng cáo cố định – vốn hoạt động hiệu quả trên thiết bị di động và máy tính, đồng thời có thể giúp tăng khả năng xem của quảng cáo.
 • Thử nghiệm với các chế độ cài đặt tài khoản AdSense: truy cập vào trang Tối ưu hoá trong tài khoản của bạn để khám phá các đề xuất tuỳ chỉnh có thể giúp bạn tăng thu nhập.
 • Chạy thử nghiệm để cải thiện các chế độ cài đặt quảng cáo. Thử nghiệm cho phép bạn so sánh một trong các chế độ cài đặt quảng cáo của mình với biến thể của chế độ cài đặt đó để xem chế độ nào hoạt động hiệu quả hơn. Thử nghiệm còn giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về cách định cấu hình phần cài đặt quảng cáo và có thể giúp bạn tăng thu nhập. Bạn có thể cho phép Google chạy thử nghiệm đối với các chế độ cài đặt về định dạng quảng cáo và tự động áp dụng mọi biện pháp để giúp bạn tăng doanh thu hoặc trải nghiệm người dùng.
 • Tăng khả năng hiển thị quảng cáo dựa trên khả năng xem. Hãy nhớ tăng số lượt hiển thị quảng cáo có thể xem trên trang web của bạn. Nhờ đó, bạn có thể nhận được nhiều lượt nhấp hơn và có được doanh thu cao hơn. Để đạt tỷ lệ khả năng xem từ 70% trở lên cho những đơn vị quảng cáo hoạt động hiệu quả nhất của mình, bạn hãy làm theo các phương pháp hay nhất giúp cải thiện khả năng xem: giảm độ dài của trang, đặt quảng cáo ngay trong màn hình đầu tiên, sử dụng kích thước quảng cáo dọc (đặc biệt trên máy tính), luôn tạo nội dung lôi cuốn, tăng tốc độ trang.
 • Chuyển đổi những đơn vị quảng cáo có kích thước cố định thành đơn vị quảng cáo thích ứng bằng cách cập nhật mã quảng cáo. Hoặc, nếu bạn không thể cập nhật mã quảng cáo, hãy bật chế độ cài đặt tối ưu hóa kích thước quảng cáo.
 • Đảm bảo bạn hiện không chặn bất kỳ quảng cáo nào không cần chặn. Nếu bạn chặn quá nhiều URL của nhà quảng cáo, mạng quảng cáo, danh mục chung hoặc danh mục nhạy cảm, việc này có thể làm giảm hiệu suất quảng cáo vì số lượng nhà quảng cáo tham gia phiên đấu giá đặt giá thầu cho khoảng không quảng cáo của bạn sẽ giảm đi. Hãy tìm hiểu thêm trong hướng dẫn cách cho phép và chặn quảng cáo của chúng tôi.
 • Bạn nên xem xét trải nghiệm người dùng và Các chính sách chương trình của AdSense khi đặt quảng cáo trên trang web của mình. Hãy tham khảo các phương pháp hay nhất về vị trí đặt quảng cáo. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu Tiêu chuẩn quảng cáo tốt hơn. Các nhà xuất bản AdSense cũng nên xem xét Báo cáo trải nghiệm quảng cáo của họ và giải quyết mọi vấn đề đã được xác định.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

4.55 sao của 1194 phiếu bầu
Tối ưu hóa hình anh website để quảng cáo chi phí rẻ hơn
Tối ưu hóa hình anh website để quảng cáo chi phí rẻ hơn
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

11 nguyên tắc vàng trong tối ưu hóa seo web lên top Google ra đơn
11 nguyên tắc vàng trong tối ưu hóa seo web lên top Google ra đơn
Các công cụ tìm kiếm được thiết kế để tìm kiếm những thứ mà con người muốn. Có nghĩa là, cách tốt nhất để trang của bạn có thể được tìm thấy là thiết kế nó cho con người. Công việc của bạn là một nhà thiết kế để...
Hướng dẫn kiểm tra website của bạn có bị lỗi với Google không?
Hướng dẫn kiểm tra website của bạn có bị lỗi với Google không?
Bạn nên link tới những website có độ tin cậy cao, đừng bao giờ link tới những website mà SE penalty. Bạn có thể sử dụng Xenu : Find broken links on your site with Xenu’s Link Sleuth (TM) để kiểm tra các link mà bạn link ra ngoài bằng cách đừng check External link khi sử dụng phần mềm này.
Cách lựa chọn tên miền đẹp cho doanh nghiệp đặt tên miền chuẩn SEO
Cách lựa chọn tên miền đẹp cho doanh nghiệp đặt tên miền chuẩn SEO
Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp hoặc một cơ sở kinh doanh, bạn đừng nên do dự mà hãy đăng ký tên miền ngay theo thương hiệu hoặc sản phẩm của mình. Như thế, bạn đã góp phần quảng bá thương hiệu mình rộng rãi hơn và làm...
Hướng dẫn tối ưu SEO website cách làm tối ưu hóa website seo Google
Hướng dẫn tối ưu SEO website cách làm tối ưu hóa website seo Google
Bạn nên sử dụng URL ngắn, cố gắng tạo nhiều liên kết qua lại bên trong trang web của bạn, một phần để làm phong phú thêm nội dung, tiện ích cho người đọc, phần khác cũng sẻ lan truyền được thông điệp tốt hơn mà bạn muốn gửi đến họ. Thông thường thì một URL có độ dài không quá 100 ký tự.
Công cụ tối ưu hóa website cách làm tối ưu hóa Seo Google hiệu quả
Công cụ tối ưu hóa website cách làm tối ưu hóa Seo Google hiệu quả
Hy vọng với 12 công cụ hỗ trợ việc tối ưu website nêu trên, bạn sẽ có thêm lựa chọn để giúp website tăng hạng. Chỉ cần tối ưu website đúng cách, việc vượt mặt đối thủ trong thị trường kinh doanh trực tuyến không còn quá khó khăn.
7 lỗi SEO có thể giết chết website của bạn seo bị lỗi
7 lỗi SEO có thể giết chết website của bạn seo bị lỗi
Lúc này chắc bạn đã biết SEO (Search Engine Optimization) là một khía cạnh quan trọng đóng vai trò dẫn dắt, thu hút traffic tới website của bạn, điều này đồng nghĩa với có nhiều khách hàng hơn cho bạn.
Những lỗi thường gặp khi thiết kế web chuẩn seo
Những lỗi thường gặp khi thiết kế web chuẩn seo
Thiết kế web theo chuẩn seo không còn là một khái niệm xa lạ với các dịch vụ thiết kế web hiện nay. Hôm nay THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO chỉ ra một số lỗi cơ bản mà các dịch vụ thiết kế web hay mắc phải sẽ làm tổn hại đến seo của bạn.
Cách sử dụng crawl budget để đẩy SEO của website
Cách sử dụng crawl budget để đẩy SEO của website
Việc này phải được nằm trong chiến lược xây dựng đường link dẫn của bạn. Hãy nhắm tới những website thường xuyên cập nhật và rồi bạn sẽ có thể có một bước gần hơn tới một crawl budget to hơn.
Bí quyết đơn giản để giữ trang web luôn mới
Bí quyết đơn giản để giữ trang web luôn mới
Bỏ ra một vài phút để xem những gì đối thủ cạnh tranh của mình đang làm để rút kinh nghiệm cho kế hoạch sắp tới. Tương tự như vậy, mất một chút thời gian để nhìn lại và tự hỏi: Trang web của bạn dễ dàng chuyển hướng? những...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng phức tạp và thông minh hơn. Các phương pháp nhồi nhét từ khóa. Hoặc mua lại các nội dung sẽ làm  mất hiệu quả của những bài viết của bạn. Và nếu Google phát hiện trang web của bạn đã vi...
Cách SEO web hiệu quả phương pháp SEO top Google Bing
Cách SEO web hiệu quả phương pháp SEO top Google Bing
Dịch vụ seo chuyên nghiệp Nắng Xanh hi vọng với các cách đề cập sau đây, bạn có thể giúp cho trang web của mình xuất hiện đầu tiên trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google. Qua đó có thể thu hút khách để thúc đẩy SEO và tăng doanh số bán hàng của mình.
Web có nhiều trang nội dung có tốt cho SEO? Google Bing Youtube
Web có nhiều trang nội dung có tốt cho SEO? Google Bing Youtube
Có nhiều công ty xa lánh các trang web có nhiều trang và tạo ra các trang web một trang tuyệt đẹp và thành công. Xu hướng là có quy mô nhỏ, dễ dàng điều hướng, tối thiểu, có mục đích. Những trang web không yêu cầu trình đơn thả...
Seo marketing Seo la gì trong Marketing Seo Digital Marketing là gì
Seo marketing Seo la gì trong Marketing Seo Digital Marketing là gì
Ai tìm hiểu về Digital Marketing chắc chắn cũng từng nghe đến Seo. Seo là lĩnh vực quan trọng trong Marketing Online, góp phần to lớn ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch quảng bá trực tuyến của doanh nghiệp. Hãy cùng Dịch Vụ Seo Nắng Xanh tìm hiểu chi tiết hơn về Seo là gì trong marketing.
Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google cách SEO từ khóa lên top Google
Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google cách SEO từ khóa lên top Google
Muốn Seo từ khóa lên top bạn cần tối ưu tổng thể, nhờ vậy mà điểm chất lượng của toàn website cũng sẽ được đánh giá tốt hơn. Ngoài ra, còn hỗ trợ đắc lực cho khả năng vào trang nhất của landing page.
Cách SEO website lên top Google và ra đơn chốt sale hiệu quả
Cách SEO website lên top Google và ra đơn chốt sale hiệu quả
Nếu so với trước đây, SEO website hiện đã không còn đơn giản vì các công cụ tìm kiếm, cụ thể là Google đã trở nên “khắt khe” hơn với sự ra đời của một loạt thuật toán như Google Panda, Google Penguin,… Song, cuối cùng thì thiết...
Hướng dẫn SEO web WordPress tổng thể từ A-Z cách seo bên vững
Hướng dẫn SEO web WordPress tổng thể từ A-Z cách seo bên vững
SEO Website WordPress là cụm từ ngày càng được tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây. Tại sao các chủ doanh nghiệp dần có xu hướng sử dụng mã nguồn wordpress khi triển khai SEO? Cách triển khai SEO website bằng WordPress như thế nào?
Các chú ý của thẻ alt và thẻ title của hình ảnh seo ảnh lên top Google
Các chú ý của thẻ alt và thẻ title của hình ảnh seo ảnh lên top Google
ALT tag hình ảnh đã trở nên quan trọng với sự gia tăng nhu cầu về tìm kiếm hình ảnh, nó có thể đóng góp đáng kể lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm đến website của bạn nếu sử dụng đúng cách.
093.784.1299
Mục lục