Tối ưu hóa hình anh website để quảng cáo chi phí rẻ hơn

Trước khi tải hình lên website bạn cần tối ưu các yếu tố như bản quyền, tên ảnh, dung lượng, định dạng để cải thiện được tốc độ tải trang, dung lượng lưu trữ. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả làm SEO Web và trải nghiệm người dùng trên website. Từ đó khi bạn quảng cáo điểm chất lượng web cao sẽ làm giảm chi phí giá thầu.

Mục lục

Lý do SEO hình ảnh là gì?

Seo hình anh: Giúp bạn tối ưu hóa đúng cách hình ảnh cần đăng tải và giúp bạn tăng lượng view cho website trên công cụ tìm kiếm Google. Cụ thể hơn với các lý do:

 • Tăng lưu lượng truy cập vào blog mạng xã hội như Pinterest, Instagram
 • Điểm thứ hạng của bạn sẽ cao hơn những đối thủ cạnh tranh
 • Có vị trí cao “trong lòng” anh bạn đáng mến Google
 • Thêm cơ hội nhận backlink khi các blogger khác sử dụng lại hình ảnh và cung cấp một link trỏ về blog của bạn.

Tối ưu hóa hình anh website để quảng cáo chi phí rẻ hơn

Các bước tối ưu hóa hình ảnh 

Kích thước của hình ảnh

Một điều khá mâu thuẫn là không có hình ảnh thì bạn bị mất điểm SEO, những nếu có nhiều hình ảnh thì tốc độ tải trang lại chậm. Vậy trường hợp này phải xử lý như thế nào?

 • Kích thước hình ảnh phải phù hợp với chiều rộng khu vực hiển thị nội dung của theme đang dùng
 • Nén dung lượng hình ảnh mà không làm thay đổi kích thước, chất lượng hình ảnh đó

Tối ưu tên file ảnh

Để có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm bạn hãy chắc chắn một điều rằng “tên file ảnh được đăng tải liên quan đến nội dung bài viết và có chứa từ khóa mục tiêu”.

Ví dụ: Tiêu đề của bài viết là: Dịch vụ sửa nhà, thì tên file ảnh sẽ là: Dich-vu-sua-nha

Đây là cách bạn tối ưu hóa hình ảnh cho người dùng và chỉ cần nhìn vào tên file họ cũng biết hình ảnh của bạn nói lên điều gì.

Tối ưu hóa hình anh website để quảng cáo chi phí rẻ hơn

Tối ưu thẻ Alt

Thẻ Alt hoạt động với mục đích cung cấp một mô tả cho tập tin hình ảnh cho hệ thống nhận diện của Google. Và tất nhiên, Google sẽ không nhận diện và xếp hạng cho bạn hình ảnh đó nếu không được sự trợ giúp của thẻ Alt.

Những lưu ý khi SEO hình ảnh

Sử dụng định dạng hình ảnh PNG, JPG hay GIF sẽ cho những kết quả khác nhau

 • PNG: Định dạng này sẽ giúp nén dung lượng hình ảnh của bạn một cách đáng kể và nó sẽ hiển thị tốt nhất với các file ảnh đồ họa.
 • JPG: Là định dạng được sử dụng nhiều nhất, định dạng JPG hiển thị màu sắc tốt nhất với rất nhiều hệ màu khác nhau. Định dạng này sẽ hiển thị tốt nhất với các file ảnh chụp kỹ thuật số.
 • GIF: Đây là dạng ảnh động, định dạng GIF cũng giúp nén tối đa dung lượng hình ảnh. GIF thường được làm ảnh động chuyển từ video.

Không sử dụng hình ảnh bị cấm

Vô tình hay cố ý sử dụng những hình ảnh có bản quyền trên mạng đều khiến website của bạn bị đánh giá thấp và tụt hạng nhanh chóng trong bảng xếp hạng của Google. Chính điều này làm việc tối ưu hóa hình ảnh của bạn không thành công nên cần xem xét trước khi sử dụng bất cứ hình ảnh nào bạn copy trên mạng.

Một số gợi ý cho bạn là truy cập vào “Pixabay” hay “Vusualhunt” để sử dụng miễn phí toàn bộ số ảnh trong đó. Hoặc bạn có thể truy cập vào “Deathtothestockphoto” sau đó nhập vào địa chỉ email của mình, hàng tháng bạn sẽ nhận được một email tổng hợp hình ảnh chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.

Nhưng nếu bạn muốn hình ảnh đó do chính mình tạo ra thì có thể chụp bằng điện thoại hoặc “nhờ vả” đến công cụ hỗ trợ online là “Canva” và “PicMonkey” cũng cho ra những hình ảnh rõ nét và rất sinh động.

Tối ưu hóa hình anh website để quảng cáo chi phí rẻ hơn

Kiểm tra mã HTML 

Đó là việc kiểm tra các thông số về chiều rộng, chiều cao của hình ảnh để SEO được tốt hơn. Đây là cách bạn thông báo cho trình duyệt biết kích thước hình ảnh. Trình duyệt sẽ tải các nội dung văn bản và dành khoảng không gian để tải các hình ảnh theo kích thước bạn đã thông báo.

Chú thích hình ảnh

Yếu tố này không ảnh hưởng đến SEO nhưng nó giúp người dùng hiểu rõ hơn về vấn đề mình đang đọc. Tránh sự hiểu lầm không đáng tiếc vẫn có thể xảy ra.

Bỏ Hyperlink cho hình ảnh

Vì nếu không gỡ bỏ đường link cũ của hình ảnh thì vô tình nó sẽ dẫn người sử dụng đến địa chỉ của một website khác.Đây là một trong nhưng nguyên nhân tỷ lệ Bounce trên blog của bạn tăng không kiểm soát.

Sử dụng Plugin để tối ưu hóa hình ảnh

Một số Plugin bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa hình ảnh trên website như:

 • SEO Friendly Images
 • WP Smush.It
 • EWWW Image Optimizer
 • BJ Lazy Load

Mẹo tối ưu hóa cho trang web và quảng cáo

Tối ưu hóa là quá trình thực hiện các thay đổi để cải thiện chất lượng trang web, lưu lượng truy cập vào trang web và hiệu suất của quảng cáo AdSense. Tùy thuộc vào mục tiêu tối ưu hóa, đó có thể là quá trình chỉnh sửa trang web hoặc hoạt động triển khai quảng cáo. Tính năng tối ưu hóa có thể giúp bạn tăng doanh thu AdSense, nâng cao khả năng sử dụng của trang web, có thêm nhiều lưu lượng truy cập và nhận được nhiều lợi ích khác.

Dưới đây là các mẹo về cách cải thiện hiệu suất quảng cáo và xây dựng trang web tốt hơn.

Mẹo tối ưu hóa trang web

 • Tối ưu hóa phiên bản trang web dành cho thiết bị di động. Sự gia tăng về lượng người dùng điện thoại thông minh đã tạo ra khả năng kết nối liên tục, nhờ đó, các nhà xuất bản có nhiều cơ hội hơn để kết nối với người dùng. Thông qua phương pháp tiếp cận tập trung vào nhiều màn hình, những cơ hội này có thể giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn và sau cùng là đạt được doanh thu cao hơn về lâu dài. Để biết thêm các mẹo, hãy xem bài viết Tối ưu hóa cho web dành cho thiết bị di động.
 • Tạo trang web AMP: việc tạo trang web ưu tiên AMP sẽ giúp bạn đạt được hiệu suất cao – nghĩa là thời gian tải trang nhanh hơn, trải nghiệm người dùng tốt hơn trên thiết bị di động và tổng lưu lượng truy cập cao hơn.
 • Kiểm tra tốc độ trang của trang web: bạn nên sử dụng công cụ PageSpeed Insights của Google để kiểm tra tốc độ trang.
 • Xây dựng chiến lược tăng lưu lượng truy cập: xem lại các mẹo tăng lưu lượng truy cập của chúng tôi để biết cách thúc đẩy và tăng tối đa lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.
 • Bạn nên cân nhắc việc tối ưu hóa trang web của mình cho công cụ tìm kiếm. Hãy tham khảo Cẩm nang SEO của chúng tôi.
 • Việc tối ưu hóa chất lượng của trải nghiệm người dùng là yếu tố then chốt cho thành công dài hạn của bất kỳ trang web nào. Dù bạn là chủ doanh nghiệp, nhà tiếp thị hay nhà phát triển, Các chỉ số quan trọng về trang web có thể giúp bạn đánh giá trải nghiệm trên trang web của mình và xác định các cơ hội cải thiện. Hãy tìm hiểu cách đo lường Các chỉ số quan trọng về trang web bằng công cụ phân tích mà bạn đang dùng.

Các mẹo triển khai quảng cáo

 • Dùng thử Quảng cáo tự động: tập trung vào nội dung và phát triển doanh nghiệp của bạn bằng cách sử dụng Quảng cáo tự động. Những quảng cáo này rất dễ thiết lập và có các tính năng tùy chỉnh nâng cao (như lượt tải quảng cáo – cho phép bạn kiểm soát số lượng quảng cáo xuất hiện trên các trang của mình). Quảng cáo tự động cũng có nhiều định dạng để bạn có thể tùy chỉnh trải nghiệm quảng cáo trên trang web của mình:
  • Nếu bạn muốn tăng số lượng vùng quảng cáo trên trang, hãy xem xét việc sử dụng định dạng quảng cáo trong trang.
  • Nếu bạn muốn đề xuất nội dung khác trên trang web của mình, hãy kích hoạt Multiplex ads.
  • Dùng thử các định dạng như quảng cáo giữa lần tải trang và quảng cáo cố định – vốn hoạt động hiệu quả trên thiết bị di động và máy tính, đồng thời có thể giúp tăng khả năng xem của quảng cáo.
 • Thử nghiệm với các chế độ cài đặt tài khoản AdSense: truy cập vào trang Tối ưu hoá trong tài khoản của bạn để khám phá các đề xuất tuỳ chỉnh có thể giúp bạn tăng thu nhập.
 • Chạy thử nghiệm để cải thiện các chế độ cài đặt quảng cáo. Thử nghiệm cho phép bạn so sánh một trong các chế độ cài đặt quảng cáo của mình với biến thể của chế độ cài đặt đó để xem chế độ nào hoạt động hiệu quả hơn. Thử nghiệm còn giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về cách định cấu hình phần cài đặt quảng cáo và có thể giúp bạn tăng thu nhập. Bạn có thể cho phép Google chạy thử nghiệm đối với các chế độ cài đặt về định dạng quảng cáo và tự động áp dụng mọi biện pháp để giúp bạn tăng doanh thu hoặc trải nghiệm người dùng.
 • Tăng khả năng hiển thị quảng cáo dựa trên khả năng xem. Hãy nhớ tăng số lượt hiển thị quảng cáo có thể xem trên trang web của bạn. Nhờ đó, bạn có thể nhận được nhiều lượt nhấp hơn và có được doanh thu cao hơn. Để đạt tỷ lệ khả năng xem từ 70% trở lên cho những đơn vị quảng cáo hoạt động hiệu quả nhất của mình, bạn hãy làm theo các phương pháp hay nhất giúp cải thiện khả năng xem: giảm độ dài của trang, đặt quảng cáo ngay trong màn hình đầu tiên, sử dụng kích thước quảng cáo dọc (đặc biệt trên máy tính), luôn tạo nội dung lôi cuốn, tăng tốc độ trang.
 • Chuyển đổi những đơn vị quảng cáo có kích thước cố định thành đơn vị quảng cáo thích ứng bằng cách cập nhật mã quảng cáo. Hoặc, nếu bạn không thể cập nhật mã quảng cáo, hãy bật chế độ cài đặt tối ưu hóa kích thước quảng cáo.
 • Đảm bảo bạn hiện không chặn bất kỳ quảng cáo nào không cần chặn. Nếu bạn chặn quá nhiều URL của nhà quảng cáo, mạng quảng cáo, danh mục chung hoặc danh mục nhạy cảm, việc này có thể làm giảm hiệu suất quảng cáo vì số lượng nhà quảng cáo tham gia phiên đấu giá đặt giá thầu cho khoảng không quảng cáo của bạn sẽ giảm đi. Hãy tìm hiểu thêm trong hướng dẫn cách cho phép và chặn quảng cáo của chúng tôi.
 • Bạn nên xem xét trải nghiệm người dùng và Các chính sách chương trình của AdSense khi đặt quảng cáo trên trang web của mình. Hãy tham khảo các phương pháp hay nhất về vị trí đặt quảng cáo. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu Tiêu chuẩn quảng cáo tốt hơn. Các nhà xuất bản AdSense cũng nên xem xét Báo cáo trải nghiệm quảng cáo của họ và giải quyết mọi vấn đề đã được xác định.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Henry Hoàng
Henry Hoàng
Chuyên gia SEO Henry Hoàng. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực seo, cải thiện % CTR cho website, nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi. Phân tích đánh giá độ cạnh tranh từ khóa, từ đó đưa ra định hướng SEO phù hợp. Xem thêm
FollowAction (12299) - LikeAction (12499) - WriteAction (900)