×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Hướng dẫn tối ưu SEO website Cách làm tối ưu hóa website

Bạn nên sử dụng URL ngắn, cố gắng tạo nhiều liên kết qua lại bên trong trang web của bạn, một phần để làm phong phú thêm nội dung, tiện ích cho người đọc, phần khác cũng sẻ lan truyền được thông điệp tốt hơn mà bạn muốn gửi đến họ. Thông thường thì một URL có độ dài không quá 100 ký tự.

Hướng dẫn tối ưu SEO website & Cách làm tối ưu hóa website

Cấu trúc trang web

Vị trí từ khóa

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO cho rằng từ khóa xuất hiện khoảng từ 50 – 150 từ đầu tiên rất có ích và có tác động tích cực tới quá trình thu thập dữ liệu của Google Spider. Vậy nên hãy cố gắng chèn từ khóa của bạn vào trong khoảng 50 – 150 từ đầu tiên trong nội dung trang web của bạn.

Cơ cấu nội dung

Một bài viết hay thường có các phần mở đầu, thân bài, các ví dụ và tổng kết, và trong SEO cũng vậy, bạn nên cố gắng tạo ra những format nội dung với cấu trúc chuẩn để giúp người đọc có cái nhìn tốt hơn về ý tưởng bạn truyền tải trong nội dung. Hiện tại, Google chưa có thông báo chính thức cho thấy trang web của bạn sẽ đạt được vị trí cao hơn nếu bạn viết đầy đủ các phần như trên.

Nội dung trang web

Số lần lặp từ khoá

Khó có thể xác định chính xác số lần xuất hiện của một thuật ngữ, từ khoá/cụm từ trên trang đó. Trong một trang chỉ nên lặp “2-3X cho trang ngắn, 4-6X trên một trang có nội dung dài hơn và không nên chèn các từ khoá vào câu một cách cố tình. Việc lặp từ khoá trên trang bạn nên tìm hiểu thêm và áp dụng chính xác để tránh trường hợp Google phạt vì SEO quá đà, lúc này sẽ giảm điểm chất lượng website đáng kể đấy.

Mật độ từ khoá

Hầu như chưa có một thông tin chính xác nào của Google cung cấp về thông tin cho biết một trang nên có bao nhiêu phần trăm mật độ từ khoá, thế nhưng đối với những người SEO chuyên nghiệp, họ đều có những ý kiến riêng về mật độ từ khoá. Đối với THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO, mật độ từ khoá dao động trong khoảng 1,5% – 5% trên một trang web là mức độ tốt.

Từ khóa liên quan

Thời gian gần đây, Google đã đang và sẽ luôn cập nhật các thuật toán tốt hơn để tối ưu bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm, nhiều lý thuyết cho rằng việc đa dạng từ khoá sử dụng trong một trang là phương pháp để tối ưu hoá nội dung cũng như trang web, từ đó mang lại nhiều giá trị tích cực cho bạn. THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO khuyên bạn chỉ nên sử dụng ít nhất một hoặc hai từ khoá liên quan để bổ sung cho các từ khoá chính xác mà bạn muốn tối ưu.

Thẻ H1

Thẻ H1 rất quan trọng lớn trong việc tối ưu hóa on-page. THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO khuyên bạn nên sử dụng thẻ H1 như một tiêu đề trang của bạn sẽ hiệu quả hơn việc bạn cố tình cài từ khóa cần SEO vào thẻ H1. Lưu ý đặc biệt là mỗi trang chỉ nên có một thẻ H1 mà thôi.

Thẻ H2/H3/H4/H5/H6

Những thẻ này không quan trọng bằng thẻ H1, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO khuyên rằng bạn chỉ nên áp dụng nếu cần thiết. Không nên sử dụng quá nhiều thẻ heading trên cùng một trang.

Thuộc tính ALT

Từ trước đến này, đa số các người làm SEO chỉ dùng thẻ Alt khi SEO hình ảnh, thế nhưng THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO cho rằng thẻ Alt có tác động khá lớn đến việc xếp hạng website của bạn. Vì vậy, bạn nên sử dụng thẻ Alt cho mục hình ảnh minh hoạ trên trang để tối ưu hoá từ khoá.

Tên hình ảnh

Từ khi truy cập vào trang web thông qua hình ảnh đang trở nên phổ biến, việc tối ưu hóa hình ảnh để có thể đạt thứ hạng cao là điều rất quan trọng. Do đó, một trong những kỹ thuật để tối ưu hóa hình ảnh phải kể đến đó là bạn cần điều chỉnh tên của hình ảnh mà bạn đăng tải sát với từ khóa mà bạn muốn tối ưu. Việc đặt tên ảnh có chứa từ khóa cũng góp phần giup trang web của bạn được tối ưu nhiều hơn.

Bold / Strong

Như một điều nhấn mạnh muốn gửi tới Google, các thẻ bold và strong luôn có tác động mạnh mẽ với người dùng và tất nhiên Google cũng không phải là ngoại lệ. Bạn nên tận dụng bôi đậm các từ khóa mà bạn muốn nhấn mạnh để góp phần làm tăng thêm sự tập trung vào từ khóa tối ưu ở trên trang web.

Italtic/Gạch chân

Từ khóa in nghiêng/gạch chân xuất hiện trong văn bản nội dung có mối tương quan cao hơn một chút với bảng xếp hạng cao hơn so với thẻ in đậm. Thế nên, tốt nhất là bạn nên sử dụng một số thẻ in nghiêng và gạch chân cho từ khóa/cụm từ khóa được nhắm mục tiêu trong văn bản.

Comments HTML

Chưa có một thống kê chính xác nào nói về tầm ảnh hưởng của mục Comment trên trang web đến vị trí xếp hạng trên Google, tuy nhiên qua một số nghiên cứu về tỉ lệ xuất hiện Comment trong thẻ Description khi người dùng tìm kiếm một từ khóa liên quan, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO cho rằng nội dung trong Comment cũng có một số tác động nhất định tới kết quả SEO. Do đó, để hỗ trợ làm tăng thêm tính tương tác cho người dùng khi truy cập vào trang web, bạn nên tận dụng triệt để thế mạnh của mục Comment trong trang web để hỗ trợ miêu tả thêm một số ý nổi bật trong phần nội dung mà bạn muốn mang đến cho người đọc.

URL trang web

Độ dài

Bạn nên sử dụng URL ngắn, cố gắng tạo nhiều liên kết qua lại bên trong trang web của bạn, một phần để làm phong phú thêm nội dung, tiện ích cho người đọc, phần khác cũng sẻ lan truyền được thông điệp tốt hơn mà bạn muốn gửi đến họ. Thông thường thì một URL có độ dài không quá 100 ký tự.

Từ khoá

Bạn nên khéo léo chèn một số từ khoá vào trong URL để làm tăng độ phổ biến xuất hiện của các từ khoá. Lưu ý là bạn nên tối ưu cấu trúc các đường dẫn đến các bài viết của trang.

Tên miền phụ so với Pages

Dù đây không phải là một chủ đề mới nhưng luôn khiến các nhà chạy quảng cáo phải bận tâm, bởi vì họ đều có một thắc mắc chung là nên sử dụng 1 tên miền phụ hay một thư mục trực thuộc domain chính để làm chuyên mục cho trang web của họ. Bạn cần phải hiểu rằng tên miền phụ (sub-domain) gần như không liên quan và tác động trực tiếp đến tên miền chính, tuy nhiên nếu đó là một thư mục hoặc một pages trực thuộc tên miền chính (ví dụ: domain.com/thu-muc) thì thư mục này sẽ có tác động trực tiếp và có liên quan đến tên miền chính. Bạn có thể dùng một tên miền phụ khi nội dung của tên miền phụ hoàn toàn không liên quan hoặc khác hoàn toàn với tên miền chính. Hơn nữa, bạn nên sử dụng là pages hoặc thư mục nếu nội dung có tương đồng với tên miền chính.

Khoảng cách giữa các từ

Dấu gạch ngang vẫn là một yếu tố quan trọng trong các ký tự phân cách từ khoá trong URL, thế nhưng bạn cũng nên cân nhắc các ký tự khác cho phù hợp với văn cảnh xuất hiện từ khoá, không nên chỉ bao quanh khuôn khổ là áp dụng dấu gạch ngang.

Liên kết nội bộ & Vị trí trong Cấu trúc Website

Nhấp chuột

Việc người dùng nhấp chuột vào các đường dẫn liên đến trong nội bộ trang web sẽ giúp Google đánh giá trang web của bạn dễ dàng hơn, đặt thứ hạng cao hơn nhiều so với người dùng không có bất kỳ thao tác nào khi truy cập vào website của bạn. Nếu như từ khoá của bạn có tỉ lệ nhấp chuột nhiều, điều đó chứng tỏ rằng Google sẽ đánh giá trang web của bạn đang hoạt động rất tốt. Để có thể khiến người dùng nhấp chuột di chuyển theo ý bạn muốn, bạn nên phân tích cấu trúc website và xây dựng giao diện trang web để trở nên thân thiện hơn với người dùng.

Liên kết trong nội dung so với các khu vực xung quanh

Wikipedia là một trang web nổi tiếng và có độ uy tín dẫn đầu trong bảng xếp hạng Google, bạn có thể tham khảo cách tạo liên kết trong nội dung của Wikipedia để áp dụng cho trang web của bạn.

Vị trí Liên kết trong Sidebars & Footers

Có rất nhiều vị trí để đặt liên kết như: menu, nội dung, blogroll, footer… thế nhưng bạn chỉ nên đặt các liên kết ở một vị trí dễ dàng nhìn thấy và có ích với người dùng, tránh và hạn chế việc đặt các liên kết vào những vị trí khó quan sát và không có ý nghĩa với người dùng.

Tối ưu các thẻ HTML quan trọng

Thẻ tiêu đề

Để các yếu tố từ khóa trên trang, tiêu đề trang hiệu quả hơn thì bạn nên sử dụng các thuật ngữ từ khoá/cụm từ đặt ở phía đầu tiên. Trong các nghiên của chúng tôi, chúng tôi rút ra được một nhận định rằng: Với những tiêu đề chứa từ khoá/cụm từ đặt ở đầu có mối tương quan cao nhất với thứ hạng website.

Meta Description

Mặc dù không được xem là yếu tố quyết định “kết quả xếp hạng”, thế nhưng thẻ meta description là một trong những phần biên tập nội dung truyền tải với người dùng thông điệp trang web của bạn bởi vì nếu thẻ Meta Description có chứ từ khoá được tìm kiếm thì các từ khoá đó sẽ được bôi đậm. Hơn nữa, khi bạn viết thẻ Meta Description hấp dẫn, người đọc cũng sẽ muốn nhấp vào trang web của bạn, tăng tỉ lệ nhấp chuột vào quảng cáo cao hơn.

Meta Keywords

Với một lưu ý duy nhất là bạn không nên sử dụng thẻ Meta Keyword, tuy nhiên nếu các bạn muốn sử dụng thì cũng nên hạn chế, không lạm dụng và dùng tối đa là 8 từ khóa/thẻ Meta Keyword cho một trang.

Robots Meta

Dù không quá cần thiết, nhưng các bạn cần kiểm tra lại xem có thẻ robots meta nào đang cấm Google Spider truy cập và thu thập dữ liệu của bạn không nhé.

Rel = Canonical

THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO khuyên bạn nên sử dụng thêm thẻ Canonical để phòng tránh bất kỳ bản sao tiềm năng, để tránh sao chép nội dung.

Hướng dẫn tối ưu SEO website Cách làm tối ưu hóa website. Bạn nên sử dụng URL ngắn, cố gắng tạo nhiều liên kết qua lại bên trong trang web của bạn, một phần để làm phong phú thêm nội dung, tiện ích cho người đọc, phần khác cũng sẻ lan truyền được thông điệp tốt hơn mà bạn muốn gửi đến họ.
4.55 sao của 1579 phiếu bầu
Hướng dẫn tối ưu SEO website
Hướng dẫn tối ưu SEO website
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Phần mềm hỗ trợ SEO SeoQuake seoquake addon coccoc
Phần mềm hỗ trợ SEO SeoQuake seoquake addon coccoc
SEOquake là một trong những ứng dụng SEO miễn phí, nhưng vô cùng hữu ích với người làm SEO Web. Bạn đang thắc mắc đây là công cụ gì, cách sử dụng ra sao? Còn chờ gì nữa, cùng chúng tôi tìm hiểu về SEOquake trong bài viết dưới đây nhé!
Anchor Text là gì? Cách chèn anchor text Các dạng anchor text
Anchor Text là gì? Cách chèn anchor text Các dạng anchor text
Anchor text là từ hoặc cụm từ mà người dùng sẽ click trước khi tới được liên kết chèn bên trong. Nó thường là 1 tập hợp của văn bản có màu xanh/gạch chân tùy thuộc vào thiết kế của từng website. Khi anchor text được người đọc...
Cách viết giới thiệu sản phẩm hay! Tăng doanh thu bán hàng lên 100 lần
Cách viết giới thiệu sản phẩm hay! Tăng doanh thu bán hàng lên 100 lần
Làm thế nào để tăng doanh số bán hàng bằng cách viết mô tả sản phẩm? Trước hết, nếu bạn đang tập trung quá nhiều vào mô tả sản phẩm rồi lơ là tất cả những thứ còn lại (đánh giá, hình ảnh và thậm chí là các nội dung xã...
7 cách để tăng tỷ lệ nhấp chuột trong kết quả tìm kiếm hiệu quả nhất
7 cách để tăng tỷ lệ nhấp chuột trong kết quả tìm kiếm hiệu quả nhất
Viết tiêu đề hấp dẫn, gây tò mò, Tối ưu thẻ thẻ meta description, Sử dụng Google Rich Snippets, Hiển thị Breadcrumb trên Google Search, Hiển thị avatar trên Google với Google Authorship, Hiển thị Sitelinks, Tối ưu hóa Google Instant Preview. Là những...
SEO có phải đã chết? SEO năm 2021 Xu hướng seo mới
SEO có phải đã chết? SEO năm 2021 Xu hướng seo mới
SEO không hề chết- Nó vẫn cực kỳ sống động, và trường tồn. Chuyên gia Seo Stephan Spencer có chia sẻ về cách mà SEO đã thay đổi trong những năm vừa qua, và nhấn mạnh rằng nó vẫn vô cùng sống động- khác biệt nhiều so với phiên bản mà nó đã từng có.
Các nghiên cứu tập tin Robots.txt Tạo file robots.txt
Các nghiên cứu tập tin Robots.txt Tạo file robots.txt
Columnist Glenn Gabe chia sẻ quá trình xử lý sự cố của mình để xác định vấn đề với robots.txt dẫn đến giảm lưu lượng truy cập dài, chậm theo thời gian.
Những điều cần biết về seo mobile hướng dẫn seo Mobile năm 2021
Những điều cần biết về seo mobile hướng dẫn seo Mobile năm 2021
Bất cứ khi nào có thể, hãy sử dụng các thiết kế Reponsive để phục vụ cho việc hiển thị nội dung HTML cho một link dẫn – URL trên mọi nền tảng chỉ bằng một và chỉ một URL, thay vì phải có thêm phiên bản mobile. Điều này giúp SE...
Một nhân viên Marketing giỏi có phải là một chuyên gia seo giỏi
Một nhân viên Marketing giỏi có phải là một chuyên gia seo giỏi
SEO cũng chính là cuộc chơi trên chính suy nghĩ của bạn. Bạn phải hiểu được tâm tư, suy nghĩ của khách hàng và đặt mình vào vị trí của họ. Chỉ có những marketer thật sự giỏi mới có thể làm được điều này. Nắm được những gì...
093.784.1299
Mục lục