×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

7 lỗi SEO có thể giết chết website của bạn seo bị lỗi

Lúc này chắc bạn đã biết SEO (Search Engine Optimization) là một khía cạnh quan trọng đóng vai trò dẫn dắt, thu hút traffic tới website của bạn, điều này đồng nghĩa với có nhiều khách hàng hơn cho bạn.

“Con đường tới địa ngục được lát đầy bằng những ý định tốt”

Một câu nói thường được sử dụng để miêu tả nỗ lực của một người vừa bắt đầu làm SEO.

Lúc này chắc bạn đã biết SEO (Search Engine Optimization) là một khía cạnh quan trọng đóng vai trò dẫn dắt, thu hút traffic tới website của bạn, điều này đồng nghĩa với có nhiều khách hàng hơn cho bạn.

Với vai trò một chủ website tuyệt vời và tận tụy thì chắc chắn bạn đã từng thử rất nhiều cách để cải thiện cách công cụ tìm kiếm nhìn nhận và xếp hạng website của bạn. Chúng tôi biết rằng bạn không hề cố ý, nhưng rất có thể bạn đang phạm phải những lỗi mà không hề hay biết tới. Ví dụ, bạn chắc chắn biết tới chuyện từ khóa có vai trò mở cánh cổng dẫn tới trang thiên đường của Google. Nhưng bạn có biết rằng việc đính kèm quá nhiều từ khóa có thể gây hại tới SEO không? Bạn chắc chắn không hề muốn công cụ tìm kiếm nghĩ bạn là một kẻ phá rối mà Google liệt vào danh sách cấm.

Chúng tôi - Đội ngũ của DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH - Trong bài viết này sẽ chỉ cho bạn biết những thông tin, kiến thức đúng đắn và dẫn dắt bạn trong chặng đường này.

Hãy cùng bắt đầu thôi!

Nhồi nhét từ khóa

Cũng giống như việc bạn đã đánh chén no nê vào một tối thứ Bảy, nhưng vẫn quyết định ăn thêm vài miếng pizza, rất có thể bạn sẽ cảm thấy rất hối hận vào sáng hôm sau cho xem. Cũng giống như mọi việc trên thế giới này, sự cân bằng chính là chìa khóa thành công! Việc sử dụng từ khóa trong SEO cũng không phải là ngoại lệ gì cho cam! Từ khóa là một mệnh đề có từ khoảng 2 đến 5 từ mà bạn có thể lồng ghép vào trong nội dung của website để công cụ tìm kiếm hiểu được website của bạn là về gì.

Vậy bạn nên đặt chúng ở vị trí nào?

Câu trả lời: Trong copy (lời giới thiệu), Metadata (dữ liệu meta), trong URL nếu như có thể, trong miêu tả hình ảnh và bất kì vị trí nào mà bạn thấy tự nhiên. Có rất nhiều chủ website chú ý quá nhiều tới tầm quan trọng của từ khóa cho nên họ đặt từ khóa vào tất cả mọi nơi. Ví dụ, bạn sẽ có thể đi ngang qua một content có dạng như: “Bạn yêu thích món phở ngon nhất trong HCM. Chúng tôi biết bạn yêu thích món phở ngon nhất trong HCM. Bạn biết là chúng tôi biết rằng bạn yêu thích món phở ngon nhất HCM. Và mẹ bạn cũng yêu thích món phở ngon nhất HCM nữa”.

Đây là một lỗi vô cùng lớn trong SEO mà nhiều người mắc phải.

Content của bạn không nên nghe quá nhân tạo với người đọc – bởi cho dù bạn có tin hay không thì sự thật chính là các thuật toán được “huấn luyện” để có thể đọc được như một con người. Nếu như công cụ tìm kiếm để ý được việc đang lạm dụng từ khóa hoặc đang cố nhồi nhét từ khóa vào trong  content thì họ sẽ gửi bạn tới một nơi không được mấy tiềm năng hay tốt đẹp lắm – trang thứ 10 của kết quả tìm kiếm.

7 lỗi SEO có thể giết chết website của bạn

Nhồi nhét quá nhiều từ khóa sẽ gây phản tác dụng

Lười biếng viết Metadata

Sự lười biếng là một khía cạnh mà Google không hề yêu thích. Làm SEO có nghĩa là bạn cần phải đầu tư nhiều thứ, bao gồm cả thời gian lẫn nỗ lực. Giả dụ như bạn đọc một cuốn sách thì bạn đâu có lười biếng đến độ bỏ qua tên của một chương sách phải không? Metadata của website bạn cũng giống như vậy, Metadata bao gồm tiêu đề (dòng chữ màu xanh trong kết quả Google) và lời miêu tả (đoạn nội dung ngắn màu đen nằm bên dưới). Bởi vì đây là những thứ mà mọi người sẽ tiếp cận đầu tiên khi họ nhìn vào trang kết quả tìm kiếm Google, cho nên chúng có ảnh hưởng rất lớn trong việc thuyết phục được người dùng Internet bấm vào website của bạn chứ không phải là website khác.

Đây là lý d vì sao bạn nên điền Metadata không chỉ trong trang chủ (Homepage) của bạn mà còn là tất cả những Metadata trong từng trang cho website – kể cả trong các bài đăng. Bạn đừng quá lo lắng! Chuyện này không phức tạp như bạn nghĩ đâu! Bạn chỉ cần biết đúng quá trình để thực hiện là được. Với tiêu đề thì bạn hãy giữ độ dài tiêu đề đừng vượt quá con số 60 từ, nhớ đính kèm thêm tên liên lạc trong công việc của bạn. Ví dụ như với giả thuyết quán phở của chúng ta khi nãy thì Tiêu đề nên nhìn như sau: Phở ngon tuyệt vời! Phở bí kíp gia truyền! TPHCM. Còn với lời giới thiệu thì bạn hãy viết vào khoảng 160 từ và hãy miêu tả content của website bạn nghe sao cho thật cuốn hút và hấp dẫn. Hãy nhớ kĩ: Những dòng văn bản ngắn này chính là thang máy pitch của bạn với Google – cho nên hãy đầu tư thời gian và đừng có lười biếng chậm trễ.

7 lỗi SEO có thể giết chết website của bạn

Sự lười biếng sẽ gây ảnh hưởng xấu

Chọc giận công cụ tìm kiếm

Trong khái niệm làm SEO, một trong những yêu cầu đầu tiên chính là “không được quyền chặn công cụ tìm kiếm”. Nếu mục tiêu của bạn là được người dùng tìm thấy trên mạng thì bạn rất có thể đang chọc giận Googlebot với việc chặn không cho Googlebot vào website của bạn.

Việc này có nghĩa là sao?

Để có thể khiến website bạn xuất hiện trong bảng kết quả thì website bạn cần phải được robot công cụ tìm kiếm crawl và index. Để sau đó khi có ai đó “google” thứ gì thì công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng tìm được một danh sách tập trung các trang được sàng lọc khỏi những website được lưu. Quá trình index có thể tốn khá nhiều thời gian, đặc biệt là khi website bạn là website mới.

Nhưng đừng vội buồn bực bởi vì vẫn có nhiều cách bạn có thể sử dụng để khiến Google index website bạn một cách nhanh hơn như là cho kiểm tra website của bạn bằng Google Search Console, và sau đó submit một sitemap tới Google. Bạn hãy nhớ kĩ: Index chỉ là bước đầu tiên trong quá trình điều chỉnh phát triển website. Việc bạn được “lưu” bởi Google không có nghĩa rằng website bạn sẽ tự nhiên xuất hiện trong một vị trí tốt nhất trong bảng kết quả.

SEO là một quá trình đòi hỏi thời gian, và chắc chắn không thể chỉ sau một đêm mà bạn có thể thành công. Nhưng chúng tôi có thể chắc chắn một điều rằng, nếu như bạn vẫn luôn chăm chỉ và kiên trì phát triển website của bạn và thường xuyên đăng tải bài viết thì bạn sẽ từ từ một cách vững chãi leo lên vị trí dẫn đầu trong bảng kết quả tìm kiếm.

7 lỗi SEO có thể giết chết website của bạn

Đừng nên chặn công cụ tìm kiếm khỏi việc index và crawl website bạn

Niềm kiêu hãnh URL

Mặc dù việc khoe khoang là không tốt nhưng mà URL cần phải càng dễ dàng nhận dạng được thì càng tốt. Bạn sẽ muốn thu hút sự chú ý tới website của bạn, nhưng cần phải né tránh bất kì kí tự là nào (#?*&%) mà có thể gây hại tới bạn. Bạn hãy thử nghĩ đi: bạn sẽ không bao giờ đi tới một buổi họp mà lại ăn mặc lòe loẹt, màu mè đúng không? URL của bạn cũng cần phải như vậy.

URL của bạn cũng cần phải gọn gàng, chuyên nghiệp và và tươm tất như khi bạn đi họp vậy.

Lý do để làm vậy là gì?

Việc có một URL không hấp dẫn thu hút trong trang kết quả tìm kiếm có thể giảm cơ hội khách ghé thăm muốn ghé thăm website của bạn, ngoài ra còn là tín hiệu cho công cụ tìm kiếm nghĩ rằng bạn không phải là một kết quả tương quan với sự tìm kiếm.

Hãy nhớ kĩ: niềm kiêu hãnh của bạn là mối hại của Google. Khi bạn đã hoàn thành việc đó thì bạn chỉ cần phải lựa chọn được tên miền phù hợp nhất cho website của mình. Nếu như bạn đang hết sức nghiêm túc về việc kinh doanh và SEO thì chúng tôi khuyên bạn nên mua một tên miền được thiết kế riêng (ví dụ: tenwebsitecuaban.com).

Nhưng trước khi bạn bắt tay vào bước này thì hãy suy nghĩ xem bạn muốnd được gọi là gì trên Internet. Một mẹo nhỏ cho bạn chính là hãy thử đính kèm một từ khóa hoặc là một vài từ nói lên lĩnh vực chuyên ngành và tên kinh doanh của bạn. Chọn được một tên miền phù hợp là một bước quan trọng trong SEO để từ đó thúc đẩy SEO của bạn lên thiên đường Google, cho nên hãy chắc chắn bạn phải làm bước này sao cho đúng.

7 lỗi SEO có thể giết chết website của bạn

Niềm kiêu hãnh của bạn là mối nguy hại của Google

Ghen tị với thiết bị di động

Đúng là phải công nhận rằng khi việc không có phiên bản di động cho website sẽ khiến Google khó lòng mà thương yêu gì bạn. Nhưng bạn cứ hãy nghĩ tới sự khó chịu của những người ghé thăm website của bạn và phát hiện ra họ phải bấm nút phóng to để có thể nhìn hình ảnh trong trang, hoặc thậm chí họ còn không thể nhấn được vào link dẫn.

Từ đó mà chuyện họ bỏ ra khỏi website của bạn chỉ sau vài phút đầu tiên thì cũng không có gì lạ, và đây là một việc rất xấu cho cách seo web của bạn. Hơn 50% thao tác tìm kiếm trên Google đều là của những người sử dụng thiết bị di động. Bạn chắc chắn cũng không muốn mọi người có một trải nghiệm không tốt đẹp khi ở trong website của bạn rồi. Đặc biệt là từ khi thuật toán Mobilegeddon của Google ra đời thì Google lại càng yêu thích và ưu tiên cho những website có phiên bản di động cũng như thưởng cho những website đó bằng các vị trí cao trong trang kết quả tìm kiếm trong điện thoại và máy tính bảng.

Chúng ta giờ đây đều biết tới sự quan trọng trong việc có một website được thiết kế cho thiết bị di động là ra sao. Chính vì vậy hãy điều chỉnh phát triển website của bạn sao cho nó thân thiện với website và bạn sẽ nhìn thấy được việc này thúc đẩy thứ hạng website của bạn ra sao.

7 lỗi SEO có thể giết chết website của bạn

Thay vì ghen tị với thì hãy tạo ngay một phiên bản di động để nhận được ưu tiên từ Google

Tham lam hình ảnh

“Tôi từng một lần lạc lối nhưng nay tôi đã được tìm thấy, từng mù lòa nhưng bây giờ đã có thể nhìn thấy mọi thứ.” Hình ảnh là một cách cung cấp tới khách ghé thăm webiste bạn một thứ gì đó có thể khiến họ thỏa mắt khi lướt xuống website của bạn. Nhưng có một vấn đề nhỏ: Công cụ tìm kiếm lại không thể nhìn thấy hình ảnh của bạn.

Đó là lý do vì sao bạn cần phải thật hào phóng với lời miêu tả hình ảnh và đảm bảo rằng bạn có gắn kèm “alt text” vào từng hình của bạn. Alt text chính là một đoạn nội dung miêu tả mà bạn viết cho hình ảnh của bạn.

Alt text được thiết kế với mục đích ban đầu là để cho những người suy yếu về khả năng nhận diện hình ảnh có thể hiểu được các hình ảnh mà họ nhìn thấy khi họ lướt trong website của bạn. Nhưng từ từ Alt text đã trở thành một công cụ nói cho Googlebot hiểu được những gì đang được hiển thị trên màn hình của bạn là gì. Như là một hành động tỏ lòng biết ơn thì bạn sẽ được Google thưởng cho một SEO tốt hơn, đối với website của bạn trong kết quả tìm kiếm và với từng hình ảnh của bạn có trong Google Images. Chính vì vậy đừng có là một kẻ tham lam giấu hết thông tin, hãy chia sẻ lời miêu tả của bạn tới thế toàn thế giới đi!

7 lỗi SEO có thể giết chết website của bạn

Đừng tham lam giữ riêng thông tin hình ảnh cho riêng mình

“Thèm khát” content

Chúng ta đều có thể đã từng phạm phải lỗi này một lần trong đời – cho dù đó có thể một dự án về nhà hoặc là CV xin việc làm thì chúng ta cũng từng nhìn ngó những nội dung của người khác để thêm thắt vào đồ của chúng. Thế nhưng đối với website thì việc thèm khát content của người khác không phải là cách bạn có thể sử dụng để có thể đi tới thành công. Việc này có thể rất khó để cưỡng lại, nhưng bạn chắc chắn phải tự mình tạo ra nội dung cho bản thân, bởi vì sao chép nội dung sẽ khiến bạn gặp rắc rối lớn với Google.

Tại sao đây lại là lỗi?

Nếu như công cụ tìm kiếm bắt gặp một nội dung sao chép thì công cụ sẽ không biết đâu là nội dung mà họ nên index trong database của họ, hoặc nên xếp hạng cho nội dung nào trong bảng kết quả. Việc này có thể tạo ra sự lộn xộn rất lớn và gia tăng cơ hội thứ hạng của bạn càng ngày càng bị đẩy thấp xuống, Cách tốt nhất để vượt qua chuyện này chính là tạo ra những content tự nhiên, mới mẻ và có giá trị để giữ chân những người ghé thăm website của bạn cũng như khiến cho công cụ tìm kiếm hài lòng: Giờ hãy cùng nói tới các yếu tố làm nên content hiệu quả:

  • Tự nhiên  - là content liên quan tới chủ để website cua bạn và sẽ kết nối tới website của bạn một cách hết sức tự nhiên.
  • Mới mẻ - là content thường xuyên được cập nhật trong phạm vi chủ đề của website.
  • Có giá trị - là content cung cấp được thông tin độc đáo và liên quan tới người đọc.

Hãy sử dụng ba thành phần tvà bạn sẽ tạo ra được một hỗn hợp content khiến cho Google cũng như khán giả phải thường xuyên quay lại website. Mẹo nhỏ: Bạn có một phần content cũ cần được làm mới? Để tránh việc trùng lặp nội dung thì hãy nhớ đính kèm một 301 redirect từ bài viết cũ tới bài viết mới của bạn.

7 lỗi SEO có thể giết chết website của bạn

Đừng nên thèm khát content của người khác mà hãy tự mình tạo ra content độc đáo

Tổng kết

Vừa rồi là bảy lỗi mà bạn sẽ có thể phạm phải và gây ảnh hưởng xấu tới không chỉ website mà còn là SEO của bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích cũng như nhận ra lỗi và tìm được cách khắc phục càng sớm càng tốt.

7 lỗi SEO có thể giết chết website của bạn seo bị lỗi. Lúc này chắc bạn đã biết SEO (Search Engine Optimization) là một khía cạnh quan trọng đóng vai trò dẫn dắt, thu hút traffic tới website của bạn, điều này đồng nghĩa với có nhiều khách hàng hơn cho bạn.
4.55 sao của 1531 phiếu bầu
7 lỗi SEO có thể giết chết website của bạn
7 lỗi SEO có thể giết chết website của bạn
Từ khóa bị rớt hạng 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Bạn làm SEO có chú ý đến Google Panda và Google penalty không?
Bạn làm SEO có chú ý đến Google Panda và Google penalty không?
Xem trong Google Analytics, tự dưng thấy cái traffic nó rớt thê thảm. Chú ý là Panda nó không diễn ra trên toàn trang mà đôi khi chỉ là những trang có chất lượng kém nhất định. Muốn kỹ lưỡng thì phải kiểm tra traffic toàn bộ các page. Nhớ là rớt thê thảm, đồ thị dựng đứng thì mới là bị Panda.
Những thành phần quyết định khi seo web có hiệu quả không
Những thành phần quyết định khi seo web có hiệu quả không
Lựa chọn hệ thống từ khóa, chiến lược nội dung. Điều tôi nhấn mạnh là hệ thống và chiến lược, muốn seo một từ khóa khó, thì trước tiên phải seo các từ khóa dễ có liên quan, cần đặt ra chiến lược rõ ràng để lên kế hoạch...
Định nghĩa Sandbox và TrustRank
Định nghĩa Sandbox và TrustRank
Vì lý do đó, những website mới thường phải đối mặt với vấn đề bộ lọc nhiều hơn so với website ra đời lâu hơn. Có thể xảy ra trường hợp website mới đạt được thứ hạng cao , sau đó lại biến mất trong vài tháng. Hiện tượng này gọi là hiệu ứng Sandbox.
4 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến xếp hạng từ khóa google
4 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến xếp hạng từ khóa google
Google không xem tỷ lệ nhấp chuột (CTR) là một tín hiệu xếp hạng, tuy nhiên, một số sáng chế của Google ngụ ý rằng CTR có ảnh hưởng rất lớn đến xếp hạng. Thêm vào đó, chúng ta không nên quên các thử nghiệm trong thực tế trên...
6 lý do tụt thứ hạng ở công cụ tìm kiếm seo web spam
6 lý do tụt thứ hạng ở công cụ tìm kiếm seo web spam
Ai mà không muốn trang web mình xuất hiện trên trang đầu tiên của Google. Vì vậy nếu như bạn không làm gì để cải thiện trang web của mình thì những trang web khác sẽ được đăng lên trang đầu thay vì trang web của bạn. Rất nhiều trang...
Những lời khuyên để cải thiện xếp hạng bằng giọng nói seo voice search
Những lời khuyên để cải thiện xếp hạng bằng giọng nói seo voice search
Voice Search là một trong những xu hướng mạnh mẽ nhất hiện nay. Trong thế giới thay đổi nhanh chóng của Search Marketing, việc trang web của bạn có thể tìm thấy bằng giọng nói là một lợi thế vô cùng lớn.
11 nguyên tắc vàng trong tối ưu hóa trong seo web
11 nguyên tắc vàng trong tối ưu hóa trong seo web
Các công cụ tìm kiếm được thiết kế để tìm kiếm những thứ mà con người muốn. Có nghĩa là, cách tốt nhất để trang của bạn có thể được tìm thấy là thiết kế nó cho con người. Công việc của bạn là một nhà thiết kế để...
20 năm qua seo thay đổi như thế nào?
20 năm qua seo thay đổi như thế nào?
Chiến thuật SEO đơn giản trước đây không còn mang lại nhiều kết quả. Câu trả lời thật đơn giản là bởi: các trang web ngày nay đã thật sự khác xa so với chỉ vài năm trước đây. Trong những ngày đầu SEO mới xuất hiện, bạn có thể...
093.784.1299
Mục lục