• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Cách tiết kiệm tiền quảng cáo trên Facebook quảng cáo Facebook rẻ

Ngân quỹ chính là thứ quyết định mọi thứ trên mạng xã hội. Đối với một công ty lớn thì vấn đề chi tiền quảng cáo cũng gây rất nhiều nhức nhối. Bạn cần phải tiêu tốn bao nhiêu vào chiến dịch thu hút khách hàng này và phải cần bao nhiêu bạn mới có thể thu lại được kết quả như mong đợi?

Nếu như bạn làm được một khoảng thời gian nhất định, thì bạn sẽ nhận ra rằng quảng cáo trên Facebook có tác dụng rất mạnh mẽ và có hiệu quả lớn trong việc marketing sản phẩm của khách hàng của bạn. Tuy nhiên, việc Facebook đòi bao nhiêu để quảng cáo của bạn xuất hiện không phải lúc nào cũng rõ ràng.

Tất nhiên, bạn có thể nghĩ rằng bạn đã thông thạo hết tất cả về quảng cáo trên Facebook nhưng mà những yếu tố sau đây có thể khiến bạn có suy nghĩ khác.

Cách tiết kiệm tiền quảng cáo trên Facebook

Các mùa lễ

Việc này có vẻ khá hiển nhiên, nhưng đúng là tùy thuộc vào khoảng thời gian nào trong năm mà quảng cáo trên Facebook sẽ có giá cả khác nhau. Nếu như đó là khoảng thời gian rất bận rộn và quan trọng cho sales, thì đó chính là nguyên nhân cho việc quảng cáo sẽ tốn kém hơn.

Đơn giản là vì vào khoảng thời gian này sẽ có nhiều đối thủ hơn và mọi người đều muốn chắc chắn rằng họ chi đủ để có thể có một quảng cáo hiệu quả và truyền tải thông tin tới hàng triệu người dùng. Mục đích của họ cũng y như bạn.

Bây giờ thì đã có rất nhiều “mùa lễ” như vậy. Bạn chỉ cần tìm thử trên một cửa hàng bất kì để có thể nhìn thấy một dịp lễ sắp xảy ra. Valentine hay Lễ tết luôn là những ngày lễ lớn. Nhưng ngoài ra, ngày càng có nhiều những ngày lễ phụ như là ngày 20/10 chẳng hạn, những dịp lễ này đã trở nên nổi tiếng vào những năm gần đây và mọi người đều muốn ăn mừng chúng.

Việc tốt nhất bạn có thể làm vào những lúc này chính là hãy chuẩn bị kĩ càng. Thu nhỏ lại khoản chi tiêu hàng tuần đó trước những dịp đó ( cho dù những dịp đó đều xảy ra mỗi tháng đi nữa ) thì hãy nhớ là bạn đều nên chi mạnh cho khoản đó. Đây chính là một khía cạnh quan trọng trong việc chi tiêu cho quảng cáo, do đó công ty bạn càng chuẩn bị cho quảng cáo của khách hàng càng kĩ lưỡng thì bạn sẽ càng có thời gian để ăn mừng những dịp lễ này như mọi người.

Đảm bảo rằng quảng cáo có ý nghĩa

Bạn không cần phải có những quảng cáo mang đậm tính nhân văn, nhưng nội dung quảng cáo phải liên quan tới một lượng khách hàng nhất định. Nội dung phải thỏa mãn được mong đợi của người xem. Nếu như sự tương quan này xuất hiện và dễ dàng phát hiện bởi người xem thì Faceboook sẽ thưởng cho bạn bằng cách hạ giá quảng cáo xuống.

Việc này xảy ra là bởi Facebook biết bạn không spam khách hàng, mà là bạn chủ tâm muốn marketing sản phẩm và dịch vụ tới những khách hàng sẽ không chịu chi tiền chỉ với một cái quảng cáo vô bổ.

Nói cách khác, nếu như bạn bán gói du lịch cho độ tuổi 18-30 thì việc hiển thị quảng cáo của bạn cho những khách hàng vào độ tuổi 40 sẽ không mang lại lợi ích gì hết. Cho dù bạn có được một vài thành công nhất định với quảng cáo đó thì lượng khán giả đó cũng không phù hợp.

Đảm bảo rằng quảng cáo có ý nghĩa

Facebook sẽ phạt khả năng đánh giá không tốt này của bạn bằng cách đảm bảo rằng giá của những quảng cáo này sẽ cao hơn thực tế rất nhiều. Nghe có vẻ rất khắc nghiệt, nhưng đó là vì bạn đang lãng phí thời gian của tất cả mọi người, và nhấn mạnh rằng bạn phải mang được sự tương quan tới tất cả quảng cáo của bạn trên Facebook.

Phân chia thành mảng

Việc này cũng không có gì mới mẻ với bất kì ai. Nhưng việc phân chia phân khúc rất quan trọng bởi nhiều lý do, trong đó chưa kể tới vị trí bạn đặt quảng cáo sẽ ảnh hưởng tới giá cả ra sao.

Nói chung, bạn nên biết đâu là đối tượng khán giả của quảng cáo của khách hàng của bạn, và bạn cũng nên phát triển về đối tượng khách hàng để bạn có thể tận dụng tối đa khoản chi của mình.

Bất kì ai sử dụng quảng cáo của Facebook dù ngắn hay dài, thì cũng dễ dàng nhận ra đây chính là một trong những mặt bằng dễ dàng sàng lọc đối tượng khách hàng nhất. Việc có khả nằng sàng lọc trong tầm tay này sẽ giúp cho những nhà kinh doanh nhỏ dễ dàng thành công hơn.

Có lẽ máy lọc hấp dẫn nhất chính là sàng lọc về vị trí địa lí. Xin được nhắc lại, mục đích chính của việc này là để bạn biết được khán giả của mình và xác định được vị trí tập trung nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Nhưng việc sẽ không chỉ đơn giản như vậy, và nhiệm vụ của bạn chính là đảm bảo rằng bạn sẽ tập trung vào những bộ lọc mà Facebook cung cấp cho bạn.

Tuổi tác rất quan trọng nếu như bạn muốn xem đối tượng khán giả của bạn thường rơi vào độ tuổi nào. Những yếu tố khác bao gồm như sở thích và nhiều thứ nữa, nhiều sự liên kết phức tạp hơn ví dụ như cụ thể về trang tiếp theo và v…v

Phân chia thành mảng

Nguyên lí hoạt động rất đơn giản. Bạn càng có mục tiêu càng cụ thể thì giá quảng cáo càng thấp. Nếu như công ty bạn đang có mục tiêu nhắm vào một nhóm đối tượng nhỏ, cụ thể (ví dụ như là các tài xế lái taxi từ 30-35 tuổi ở tp.HCM) thì bạn sẽ không phải tốn một núi tiền cho quảng cáo.

Bạn nên cân nhắc tới việc này thử bởi vì nếu như bạn có thể thu hẹp lại đối tượng để quảng cáo một cách hợp lí, thì bạn có thể sẽ nhận được những phản hồi rất tốt, và không thu hút quá nhiều đối thủ.

Một việc bạn có thể làm với quảng cáo của bạn là giám sát chúng. Bạn có thể biết được bạn phải trả bao nhiêu cho quảng cáo vì trên hợp đồng, nhưng việc bạn hiểu rõ được những yếu tố của giá cả quảng cáo có thể sẽ là một cách rất hữu dụng để mang thêm nhiều giá trị lợi ích cho khách hàng của bạn.

Ví dụ bạn biết là bạn sẽ phải chi tiêu nhiều cho ngày 8/3 sắp tới thì bạn có thể giảm khoản chi cho những ngày trước đó xuống. Hãy phân chia từng mảng thật phù hợp bằng cách sử dụng thông tin để thu hẹp diện tích lại đồng nghĩa với việc bạn sẽ biết cách tận dụng triệt để ROI chỉ nhờ vào giá trị của người xem.

Phân chia thành mảng

Việc này đòi hỏi bạn sẽ phải làm một vài bài kiểm tra, nhưng việc quảng cáo có giá khác nhau bởi vì những nguyên nhân khác nhau lại là việc tốt. Và đó là bởi vì ngân quỹ kiểm soát toàn bộ mọi thứ. Biết được vì sao quảng cáo lại mắc hơn trong những trường hợp đặc biệt sẽ giúp cho ngân quỹ của bạn phát triển hơn.

Kiểm nghiệm phản ứng bạn nhận được qua quảng cáo và xem cách giá cả thay đổi và hay không sẽ có ảnh hưởng gì tới bạn. Nếu như bạn biết được cách chính xác thì bạn sẽ tránh được việc hoang phí và sẽ giúp bạn có thêm ngân quỹ để dùng khi bạn thực sự cần.

4.95 sao của 1946 phiếu bầu
Cách tiết kiệm tiền quảng cáo trên Facebook
Cách tiết kiệm tiền quảng cáo trên Facebook
Quảng cáo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quảng cáo bán hàng online trên Facebook Zalo Tiktok Web không ra đơn?
Quảng cáo bán hàng online trên Facebook Zalo Tiktok Web không ra đơn?
Theo thống kê từ Facebook F8 Developer Conference 2021: "Trung bình mỗi nhà quảng cáo Việt Nam tiêu tốn khoảng 327,2$ (7,8 triệu đồng) cho một chiến dịch, trong đó chi phí để tạo các nhóm quảng cáo chạy thử lên tới 49,5% (tương đương 3,8...
Cách để tăng CTR Google Ads Facebook SEO tăng 125% tỷ lệ nhấp chuột
Cách để tăng CTR Google Ads Facebook SEO tăng 125% tỷ lệ nhấp chuột
Làm thế nào để khách hàng clicks vào mẫu quảng cáo của mình, đâu là cách để tăng tỉ lệ nhấp chuột (CTR – click through rate) nhanh nhất?? Đó luôn là câu hỏi khiến các nhà quảng cáo đau đầu. Hiểu được điều này, Chúng tôi đã tổng hợp lại những yếu tố quan trọng giúp CTR của bạn tăng mạnh.
Cách chạy quảng cáo shopee bán hàng trên web hiệu quả nhất hiện nay
Cách chạy quảng cáo shopee bán hàng trên web hiệu quả nhất hiện nay
Sau đây là hướng dẫn cách chạy quảng cáo Shopee hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với các nhà bán hàng. Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết này của chúng tôi, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích và hỗ trợ được việc tăng trưởng doanh thu của gian hàng bạn trên sàn TMĐT. 
Cách chậy quảng cáo nội thất bán trên Facebook Zalo Tiktok Web ra đơn
Cách chậy quảng cáo nội thất bán trên Facebook Zalo Tiktok Web ra đơn
Ngành nội thất yêu cầu chi phí kinh doanh rất cao, do đó nhà quảng cáo cũng sẵn sàng đầu tư mạnh vào Marketing để đem lại nhiều lợi nhuận hơn nữa. Vậy Marketing ngành nội thất có lợi ích gì? Cách Marketing cho ngành nội thất hiệu quả như thế nào?
Danh sách tiếp thị lại là gì? Hướng dẫn remarketing google
Danh sách tiếp thị lại là gì? Hướng dẫn remarketing google
Danh sách tiếp thị lại cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm (RLSA) là một tính năng cho phép bạn tùy chỉnh chiến dịch quảng cáo tìm kiếm cho những người đã truy cập vào trang web của bạn trước đây. Sau đó bạn có thể chỉnh sửa...
Tiếp thị lại là gì? Remarketing là gì? Hướng dẫn làm Remarketing
Tiếp thị lại là gì? Remarketing là gì? Hướng dẫn làm Remarketing
Remarketing là một cách quảng cáo chỉ hiện thị cho những người đã truy cập vào trang web của bạn nhưng không có bất kỳ hành động mong muốn nào: đặt hàng, đăng ký thành viên,..
Đừng theo dõi click hãy đo lường những thứ quan trọng hơn
Đừng theo dõi click hãy đo lường những thứ quan trọng hơn
Đối với Feiner, một khi bạn thiết lập được nền tảng cơ bản và tổ chức bạn đồng thuận với những gì cần phải được đo lường, bạn có thể phát triển dần dần dựa trên việc biết được mức độ phù hợp giữa các biến giá trị, khách hàng với khả năng đo lường trực tuyến.
Giải pháp cho chiến dịch PayperClick quảng cáo hiệu quả
Giải pháp cho chiến dịch PayperClick quảng cáo hiệu quả
Một bước quan trọng đối với thành công của quảng cáo PPC là tạo ra một cuộc hành trình thuận lợi cho khách hàng. Quảng cáo phải phản ánh được các từ khóa bạn chọn, và landing pages (các trang liên kết với quảng cáo) phải phù hợp...
Mẫu viết quảng cáo không thể không Click
Mẫu viết quảng cáo không thể không Click
Đừng hứa hẹn trong quảng cáo rằng chúng tôi đang miễn phí ebook mà thực sự lại phải trả tiền, đừng nói đang cho dùng thử sản phẩm 10 ngày mà trong trang đích chẳng có dòng nào như vậy. Khách hàng có thể dễ dàng kiểm chứng sự thống nhất này, và sẽ bỏ đi nếu thấy mình bị lừa.
093.784.1299
Mục lục