• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Cách tối ưu nội dung cho seo hiệu quả cho website

Trong bài này, DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH sẽ đưa ra một số công cụ và các cấu trúc quan trọng nhất trong nội dung của bài viết trên website bạn và làm thế nào để phục vụ người dùng và SEO (tốt nhất).

Điều quan trọng là phải hiểu làm thế nào để phác thảo nội dung, bởi vì nó đó là nền tảng cho một trang web và giúp bạn xây dựng thương hiệu của bạn. Bằng cách dành thời gian để tìm hiểu những cách tốt nhất để cải thiện nội dung của bạn trong tương lai.

Cấu trúc văn bản

Cấu trúc của mỗi phần nội dung làm cho một sự khác biệt lớn như vậy khách hàng sẽ dành thời gian để đọc nó. Làm sao để thu hút và giữ sự chú ý của người đọc, một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là sử dụng những câu ngắn và đoạn văn nhỏ.

Tiêu đề

Bạn cần phải chọn tiêu đề cho nội dung của bạn một cách thích hợp. Điều này được các chuyên gia SEO chú trọng hàng đầu vì nó quan trọng cho cả SEO và người đọc. Nội dung của tiêu đề là mô tả những gì sẽ nói đến trong nội dung và được mô tả bằng những từ/cụm từ hấp dẫn.

Cách tối ưu nội dung cho seo

Một tiêu đề quá dài sẽ tốn nhiều thời gian để đọc và nó sẽ mất chữ khi hiển thị trên Google, một tiêu đề quá ngắn thì không mô tả hết được nội dung.

Tips: Không đặt từ khóa vào tiêu đề quá thường xuyên.

Hãy nhớ tiêu đề là phần sẽ nhìn thấy đầu tiên và có có thể kích thích người đọc click vào xem, vì vậy bạn nên dành thời gian để suy nghỉ tiều đề cho hợp lý.

Danh sách mục lục nội dung

Thêm danh sách tóm tắt mục lục nội dung là cạch tuyệt vời để giúp ích cho người đọc tìm tới đúng nội dung cần đọc tránh được cấu trúc lỏng lẻo. Ngoài ra tóm tắt nội dung nó sẽ giúp bạn phá vỡ được bức tường chiều dài của văn bản giúp người đọc không bị mất tập trung.

Bạn có thể thêm một số chức năng để phân các phần nội dung trang giống như mục lục. Tuy nhiên vẫn khuyến khích bạn đánh số danh mục theo cấp bậc, ví dụ I, a,b - II,a,b...

Giữ đoạn văn của bạn không quá 3-5 câu

Đây là lời khuyên từ kinh nghiệm của tôi, giữ sự chú ý của người đọc với những đoạn ngắn là một thủ thuật khá hay và chính xác. Mọi người hiếm khi đọc các trang web từng chữ thay vào đó, họ quét trang, chọn ra các từ riêng lẻ và câu mà họ cảm thấy cần thiết để đọc.

Bạn cũng nên sử dụng chữ in đậm hoặc nghiên để thu hút người đọc ở những câu chữ cần nhấn mạnh, vì người đọc không đọc quét hết từng chữ trên Internet.

Tất cả lời khuyên trên nhằm mục đích tạo giúp tạo được nội dung nhìn dễ đọc hơn khi người dùng đọc lướt. Rất hiếm khi người ta đọc tất cả các chữ của một bài báo, nhưng rất phổ biến khi họ chỉ đọc lướt và những phần họ cảm thấy thú vị.

Cách bố trí của bài viết

Sau đây là hinh ảnh cho thấy các yếu tố cần thiết để bố trí một bài viết:

Cách tối ưu nội dung cho seo

Có thêm hình ảnh và thậm chí infographics có thể khá hấp dẫn đối với người xem. Nó hoàn hảo để hỗ trợ và tăng cường văn bản thậm chí nó cũng phục vụ những người thích đọc lướt.

Tuy nhiên, bất kỳ nội dung mà bạn đưa vào một hình ảnh sẽ không được thu thập bởi Google (hãy chắc chắn để thêm văn bản từ khóa có liên quan trong hình ảnh trong thẻ alt, vì vậy nó sẽ giúp ổ lợi ích SEO. Và bạn có thể tìm thấy  hình ảnh trong tìm kiếm hình ảnh).

Bạn cũng không nên đưa quá nhiều hình ảnh vì nó sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang, tôi sẽ nói thêm về phần này sau.

Người dùng điện thoại di động

Điều quan trọng khi nghỉ về người dùng điện thoại di động để sử dụng Internet, bay giờ họ chiếm hơn một nữa số người sử dụng internet trên toàn thế giới. Các báo cáo Internet di động gần đây đã cho thấy việc sử dụng, hành vi của người dân khi dùng internet bằng di động ngày càng lớn.

Điều đó có nghĩa là bạn chưa sẵn sàng phục vụ họ, bạn sẽ bỏ lỡ một lượng khách hàng tiềm năng lớn.

Đặt nội dung của bạn lên cho di động bằng cách chọn hình ảnh đó sẽ thay đổi kích thước mình, đảm bảo các phông chữ của bạn không trở nên mờ trên màn hình nhỏ, kiểm tra độ rộng cột để nó không gây ra lỗi trên điện thoại di động…. Phát triển của bạn có thể cài đặt plugin (nếu WordPress), hoặc sử dụng CSS và phát hiện điện thoại di động để phục vụ đúng nội dung và điều hướng.

Tips: Công cụ kiểm tra website thân thiện với di động: https://www.google.com/webmasters/tools/mobile-friendly/

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo thêm phần AMP giúp tăng tốc website khi truy cập bằng di động một phần rất mới và được Google khuyên dùng.

Truyền thông mạng xã hội

Sử dụng mạng xã hội là các truyển thông tốt nhất trong việc chia sẻ nội dung của bạn. Trước hết, phương tiện truyền thông xã hội là một phương tiện để mọi người tìm thấy nội dung của bạn. Bạn chia sẻ mọi thứ trên mạng xã hội bởi trên đó sẽ có những người bạn của bạn có thể quan tâm đến nội dung của bạn, những nơi đó không chỉ có Google.

Cách tối ưu nội dung cho seo

Tips: Hãy chắc chắn bạn đã thêm nút chia sẻ mạng xác hội trên trang web của bạn, và bạn làm cho nó dễ dàng nhìn thấy để người đọc có thể thuận tiện trong việc chia sẻ nội dung.

Quan trọng hơn, khi một đọc giả chia sẻ bài của bạn trên các kênh mạng xã hội của họ, bạn sẽ được nhiều người quan tâm từ đó thu hút được những đọc giả trung thành.

Ngoài ra, tham gia mạng xã hội là một dấu hiệu tích cực đối với Google, và nó sẽ giúp bạn có được một thứ hạng cao hơn miễn là tuyên truyền là hữu cơ. Nói cách khác, đừng cố gắng mua like share…

Kết luận:

  • Điểm mấu chốt là cách tốt nhất để làm cho nội dung của bạn dù có sao chép nhưng vẫn tốt, nếu được hãy đặt mình vào vị trí của độc giả tiềm năng của bạn để tiến hành tối ưu.
  • Hãy tự hỏi mình những gì khách hàng/độc giả muốn và sau đó quyết định làm thế nào bạn có thể cung cấp giá trị đó.
  • Hãy nhờ bạn bè và gia đình để xem cách họ phản ứng với web của bạn như thế nào và sử dụng công cụ kiểm tra để tìm kiếm bất kỳ sai sót trong thiết kế.
4.55 sao của 1311 phiếu bầu
Cách tối ưu nội dung cho seo
Cách tối ưu nội dung cho seo
Seo content 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Biên tập nội dung web chuẩn SEO top Google Bing ra đơn 100%
Biên tập nội dung web chuẩn SEO top Google Bing ra đơn 100%
Với 1 bài viết, bạn nên nói về một chủ đề duy nhất. Khi viết về chủ đề ấy, bạn diễn tả nó càng cụ thể, càng dễ hiểu thì càng tốt. Tuy nhiên, nếu trong bài viết bạn đề cập đến nhiều vấn đề khác nhau, lúc ấy có thể...
Chia sẻ ý tưởng biên tập nội dung web ra đơn top Google Bing
Chia sẻ ý tưởng biên tập nội dung web ra đơn top Google Bing
Thật hoang mang khi tôi vừa nói ở trên rằng không được trùng lặp nội dung. Không được lấy của đối thủ. Nhưng khoan đã, bạn có thể chờ đợi trong vài dòng tiếp theo đây tôi sẽ giải thích cho bạn thấy rằng, copy nhưng vẫn...
Ba lời khuyên về SEO giúp nội dung Pr cua bạn xếp thứ hạng cao Google
Ba lời khuyên về SEO giúp nội dung Pr cua bạn xếp thứ hạng cao Google
Việc triên khai thuật toán Panda 4.2 của Google đã được bắt đầu vào cuối tuần qua và đang  tiếp tục thực hiện cam kết của Google trao cho những nội dung chất lương cao và thu hút người dùng những thứ hạng cao hơn.
Cách xây dựng nội dung web hấp dẫn chuẩn Google Bing ra đơn
Cách xây dựng nội dung web hấp dẫn chuẩn Google Bing ra đơn
SEO content hiểu đơn giản là phương pháp SEO dưạ trên nội dung chất lượng là chính. Các yếu tố quan trọng nhất giúp làm SEO thành công là: Nội dung, Onpage, Backlink, Traffic.
Cách viết bài chuẩn seo trên website hiệu quả cao ra đơn hàng
Cách viết bài chuẩn seo trên website hiệu quả cao ra đơn hàng
Sau đây là các yếu tố quan trọng bạn cần phải lưu ý khi lập website bán hàng. Hãy áp dụng thử các chia sẻ này, bạn sẽ ngạc nhiên trước cơ hội hiển thị bài viết của trang web mình trong kết quả tìm kiếm đấy!
Tối ưu hóa nội dung cho web bán hàng viết bài giới thiệu sản phẩm
Tối ưu hóa nội dung cho web bán hàng viết bài giới thiệu sản phẩm
Tối ưu hóa là rất quan trọng để tối đa hóa giá trị của nội dung. Đối tượng khách hàng phù hợp phải có khả năng tìm ra nội dung. Và nội dung phải thúc đẩy kết quả kinh doanh. Việc đảm bảo rằng nội dung của bạn thân thiện với...
Seo website bằng content marketing top Google Bing Youtube Facebook
Seo website bằng content marketing top Google Bing Youtube Facebook
Mỗi một người làm content SEO sẽ có những bí quyết riêng với ngành nghề của mình. Thế nhưng tất cả đều dựa trên nền tảng có sẵn và từng người sẽ tự tìm hướng đi phù hợp để phát triển theo bản sắc của mình. Nếu bạn đang...
Content SEO web lên top Bing Google hướng dẫn tổng quát A-Z
Content SEO web lên top Bing Google hướng dẫn tổng quát A-Z
Loại hình SEO Content Marketing này cũng dễ được Google cho hiển thị ở dạng Featured Snippet (những đoạn văn bản ngắn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm Google), từ đó giúp bài viết nhận về lượng Click nhiều hơn khi được tìm thấy trên trang kết quả tìm kiếm.
Cách viết bài cho người mới bán hàng online trên Facebook Zalo tiktok
Cách viết bài cho người mới bán hàng online trên Facebook Zalo tiktok
Khi lướt bảng tin trên facebook chúng ta sẽ dễ bị thu hút bởi những Content Facebook hay, hấp dẫn và thường tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng hơn. Tuy nhiên cũng có những content rất nhàm chán và không thu hút được khách hàng bởi vậy mà khách...
093.784.1299
Mục lục