×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Cách tối ưu nội dung cho seo hiệu quả cho website

Trong bài này, DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH sẽ đưa ra một số công cụ và các cấu trúc quan trọng nhất trong nội dung của bài viết trên website bạn và làm thế nào để phục vụ người dùng và SEO (tốt nhất).

Điều quan trọng là phải hiểu làm thế nào để phác thảo nội dung, bởi vì nó đó là nền tảng cho một trang web và giúp bạn xây dựng thương hiệu của bạn. Bằng cách dành thời gian để tìm hiểu những cách tốt nhất để cải thiện nội dung của bạn trong tương lai.

Cấu trúc văn bản

Cấu trúc của mỗi phần nội dung làm cho một sự khác biệt lớn như vậy khách hàng sẽ dành thời gian để đọc nó. Làm sao để thu hút và giữ sự chú ý của người đọc, một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là sử dụng những câu ngắn và đoạn văn nhỏ.

Tiêu đề

Bạn cần phải chọn tiêu đề cho nội dung của bạn một cách thích hợp. Điều này được các chuyên gia SEO chú trọng hàng đầu vì nó quan trọng cho cả SEO và người đọc. Nội dung của tiêu đề là mô tả những gì sẽ nói đến trong nội dung và được mô tả bằng những từ/cụm từ hấp dẫn.

Cách tối ưu nội dung cho seo

Một tiêu đề quá dài sẽ tốn nhiều thời gian để đọc và nó sẽ mất chữ khi hiển thị trên Google, một tiêu đề quá ngắn thì không mô tả hết được nội dung.

Tips: Không đặt từ khóa vào tiêu đề quá thường xuyên.

Hãy nhớ tiêu đề là phần sẽ nhìn thấy đầu tiên và có có thể kích thích người đọc click vào xem, vì vậy bạn nên dành thời gian để suy nghỉ tiều đề cho hợp lý.

Danh sách mục lục nội dung

Thêm danh sách tóm tắt mục lục nội dung là cạch tuyệt vời để giúp ích cho người đọc tìm tới đúng nội dung cần đọc tránh được cấu trúc lỏng lẻo. Ngoài ra tóm tắt nội dung nó sẽ giúp bạn phá vỡ được bức tường chiều dài của văn bản giúp người đọc không bị mất tập trung.

Bạn có thể thêm một số chức năng để phân các phần nội dung trang giống như mục lục. Tuy nhiên vẫn khuyến khích bạn đánh số danh mục theo cấp bậc, ví dụ I, a,b - II,a,b...

Giữ đoạn văn của bạn không quá 3-5 câu

Đây là lời khuyên từ kinh nghiệm của tôi, giữ sự chú ý của người đọc với những đoạn ngắn là một thủ thuật khá hay và chính xác. Mọi người hiếm khi đọc các trang web từng chữ thay vào đó, họ quét trang, chọn ra các từ riêng lẻ và câu mà họ cảm thấy cần thiết để đọc.

Bạn cũng nên sử dụng chữ in đậm hoặc nghiên để thu hút người đọc ở những câu chữ cần nhấn mạnh, vì người đọc không đọc quét hết từng chữ trên Internet.

Tất cả lời khuyên trên nhằm mục đích tạo giúp tạo được nội dung nhìn dễ đọc hơn khi người dùng đọc lướt. Rất hiếm khi người ta đọc tất cả các chữ của một bài báo, nhưng rất phổ biến khi họ chỉ đọc lướt và những phần họ cảm thấy thú vị.

Cách bố trí của bài viết

Sau đây là hinh ảnh cho thấy các yếu tố cần thiết để bố trí một bài viết:

Cách tối ưu nội dung cho seo

Có thêm hình ảnh và thậm chí infographics có thể khá hấp dẫn đối với người xem. Nó hoàn hảo để hỗ trợ và tăng cường văn bản thậm chí nó cũng phục vụ những người thích đọc lướt.

Tuy nhiên, bất kỳ nội dung mà bạn đưa vào một hình ảnh sẽ không được thu thập bởi Google (hãy chắc chắn để thêm văn bản từ khóa có liên quan trong hình ảnh trong thẻ alt, vì vậy nó sẽ giúp ổ lợi ích SEO. Và bạn có thể tìm thấy  hình ảnh trong tìm kiếm hình ảnh).

Bạn cũng không nên đưa quá nhiều hình ảnh vì nó sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang, tôi sẽ nói thêm về phần này sau.

Người dùng điện thoại di động

Điều quan trọng khi nghỉ về người dùng điện thoại di động để sử dụng Internet, bay giờ họ chiếm hơn một nữa số người sử dụng internet trên toàn thế giới. Các báo cáo Internet di động gần đây đã cho thấy việc sử dụng, hành vi của người dân khi dùng internet bằng di động ngày càng lớn.

Điều đó có nghĩa là bạn chưa sẵn sàng phục vụ họ, bạn sẽ bỏ lỡ một lượng khách hàng tiềm năng lớn.

Đặt nội dung của bạn lên cho di động bằng cách chọn hình ảnh đó sẽ thay đổi kích thước mình, đảm bảo các phông chữ của bạn không trở nên mờ trên màn hình nhỏ, kiểm tra độ rộng cột để nó không gây ra lỗi trên điện thoại di động…. Phát triển của bạn có thể cài đặt plugin (nếu WordPress), hoặc sử dụng CSS và phát hiện điện thoại di động để phục vụ đúng nội dung và điều hướng.

Tips: Công cụ kiểm tra website thân thiện với di động: https://www.google.com/webmasters/tools/mobile-friendly/

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo thêm phần AMP giúp tăng tốc website khi truy cập bằng di động một phần rất mới và được Google khuyên dùng.

Truyền thông mạng xã hội

Sử dụng mạng xã hội là các truyển thông tốt nhất trong việc chia sẻ nội dung của bạn. Trước hết, phương tiện truyền thông xã hội là một phương tiện để mọi người tìm thấy nội dung của bạn. Bạn chia sẻ mọi thứ trên mạng xã hội bởi trên đó sẽ có những người bạn của bạn có thể quan tâm đến nội dung của bạn, những nơi đó không chỉ có Google.

Cách tối ưu nội dung cho seo

Tips: Hãy chắc chắn bạn đã thêm nút chia sẻ mạng xác hội trên trang web của bạn, và bạn làm cho nó dễ dàng nhìn thấy để người đọc có thể thuận tiện trong việc chia sẻ nội dung.

Quan trọng hơn, khi một đọc giả chia sẻ bài của bạn trên các kênh mạng xã hội của họ, bạn sẽ được nhiều người quan tâm từ đó thu hút được những đọc giả trung thành.

Ngoài ra, tham gia mạng xã hội là một dấu hiệu tích cực đối với Google, và nó sẽ giúp bạn có được một thứ hạng cao hơn miễn là tuyên truyền là hữu cơ. Nói cách khác, đừng cố gắng mua like share…

Kết luận:

  • Điểm mấu chốt là cách tốt nhất để làm cho nội dung của bạn dù có sao chép nhưng vẫn tốt, nếu được hãy đặt mình vào vị trí của độc giả tiềm năng của bạn để tiến hành tối ưu.
  • Hãy tự hỏi mình những gì khách hàng/độc giả muốn và sau đó quyết định làm thế nào bạn có thể cung cấp giá trị đó.
  • Hãy nhờ bạn bè và gia đình để xem cách họ phản ứng với web của bạn như thế nào và sử dụng công cụ kiểm tra để tìm kiếm bất kỳ sai sót trong thiết kế.
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Cách tối ưu nội dung cho seo hiệu quả cho website. Trong bài này, DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH sẽ đưa ra một số công cụ và các cấu trúc quan trọng nhất trong nội dung của bài viết trên website bạn và làm thế nào để phục vụ người dùng và SEO (tốt nhất).
4.55 sao của 1311 phiếu bầu
Cách tối ưu nội dung cho seo
Cách tối ưu nội dung cho seo
Seo content 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo chuẩn google 2022
Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo chuẩn google 2022
Bài viết chuẩn SEO là bài viết đạt chuẩn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bài viết chuẩn SEO giúp nội dung dễ dàng được công cụ tìm kiếm lập chỉ mục, tối ưu hóa thứ hạng trên trang kết quả công cụ tìm kiếm.
Như thế nào là nội dung chuẩn SEO cách viết bài chuẩn seo 2022
Như thế nào là nội dung chuẩn SEO cách viết bài chuẩn seo 2022
Nội dung (Content), về cơ bản là bao gồm những thứ bạn thấy trên site: văn bản, đồ họa, thậm chí các link tới các trang web khác. Bạn không nên quá chú trọng đồ họa, sử dụng đồ họa quá mức. Vì chúng không phải là một điểm cộng...
Biên tập nội dung web chuẩn SEO Viết bài chuẩn seo 2022
Biên tập nội dung web chuẩn SEO Viết bài chuẩn seo 2022
Với 1 bài viết, bạn nên nói về một chủ đề duy nhất. Khi viết về chủ đề ấy, bạn diễn tả nó càng cụ thể, càng dễ hiểu thì càng tốt. Tuy nhiên, nếu trong bài viết bạn đề cập đến nhiều vấn đề khác nhau, lúc ấy có thể...
Xây dựng chiến lược content marketing chiến lược nội dung 2022
Xây dựng chiến lược content marketing chiến lược nội dung 2022
Đôi khi một trang web thông tin được xếp hạng ở các vị trí năm và sáu. Điều này là đáng chú ý vì nó có thể là do thông tin không phải là ý định chính của người dùng. Nếu các trang web được xếp hạng top đầu là các trang web cung...
Những mẫu content bán mỹ phẩm hay trên Facebook Tiktok Zalo Website
Những mẫu content bán mỹ phẩm hay trên Facebook Tiktok Zalo Website
Sau đây là vài gợi ý của chúng tôi về cách viết content bán mỹ phẩm trên Facebook Tiktok Zalo Website hiệu quả, thu hút ngàn like và tương tác nhiều hơn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp những ai đang kinh doanh mỹ phẩm online có được...
Content Marketing và Content khác nhau cho nào
Content Marketing và Content khác nhau cho nào
Tiếp thị nội dung sẽ được thiết kế và phát triển dành cho mục đích tiếp thị, chứ không dành cho việc phát triển, mở rộng công ty. Nội dung sẽ giải quyết các phân khúc và/hoặc các cá nhân trong các giai đoạn khác nhau của phễu mua...
Content Marketing bài học từ Amazon Và Hachette
Content Marketing bài học từ Amazon Và Hachette
Người ta rất dễ coi Amazon là một sinh vật to lớn, xấu xa nhất trong khu rừng thương mại điện tử. Nó được gọi là Walmart trên mạng bởi công ty hoàn toàn tập trung vào việc bán hàng – thậm chí hy sinh cả lợi nhuận của mình. Nhưng Amazon làm thế nào để thu hút khách hàng ngay trong lần đầu tiên?
Lời khuyên dành cho doanh nhân viết blog hiệu quả nhất
Lời khuyên dành cho doanh nhân viết blog hiệu quả nhất
Viết blog đúng cách có thể hỗ trợ hoặc gây ảnh hưởng xấu đến một doanh nghiệp mới. Một blog có tầm ảnh hưởng  mạnh mẽ giúp bạn củng cố vị trí của doanh nghiệp bạn và gia tăng cơ hội  tiếp  cận khách hàng mới.
Kickstart quá trình kết nối với khách hàng từ doanh nghiệp
Kickstart quá trình kết nối với khách hàng từ doanh nghiệp
Vấn đề:  Bạn có một team PR. Họ có những sự tổng quát tuyệt vời, trong cả 10 dự án giống nhau. Bạn có một team làm Content và 12 người viết. Nhưng sự kết nối với khách hàng chưa bao giờ được cao hơn. Nhưng họ lại không bao giờ nghĩ xa hơn những giới hạn ngoài trang web của bạn.
093.784.1299
Mục lục