×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Cách viết bài chuẩn seo? Content chuẩn SEO và tối ưu hóa Google

SEO Copywriting: Cách viết Content chuẩn SEO và tối ưu hóa Google . Henry Hoang, Web & SEO Director, Nắng Xanh Group nhận được nhiều lời thắc mắc về cách viết content chuẩn SEO và tối ưu hóa Google. Để tối ưu hóa khả năng tiếp cận, Henry Hoang chia sẻ bài viết về chủ đề này trên DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH. Henry Hoang cho biết: “Trong năm 2022, việc viết content chuẩn SEO để tối ưu hóa Google rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn giành được thẩm quyền và vị trí tốt trong bảng kết quả tìm kiếm của Google.”

 

SEO Copywriting

Hiểu về Copywriting

Henry Hoang chia sẻ: “ Copywriting là một sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật và khoa học viết nội dung ( content) giúp thúc đẩy người đọc/người truy cập mua sản phẩm/sử dụng dịch vụ, đăng ký subscribe, hoặc bất kỳ hoạt động nào sẽ mang lợi ích cho doanh nghiệp.”

SEO Copywriting là gì?

SEO Copywriting là tất cả mọi việc liên quan đến tạo ra content hữu ích, có sức lan tỏa, thuyết phục, giá trị cao; có đặt mục tiêu các từ khóa cụ thể để người khác sẵn sàng chia sẻ chúng trên các nền tảng social media. Việc này giúp tăng thẩm quyền, độ liên quan của content và nâng cao thứ hạng trên Google cho các từ khóa chọn lọc.

Các yếu tố của SEO Copywriting

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về các yếu tố trong SEO Copywriting, thì Henry Hoang đưa ra 6 gợi ý dưới đây:

1.Tốc độ trang

Để đo lường tốc độ trang, thì bạn có thể sử dụng công cụ http://tools.pingdom.com/fpt/. Hãy nhớ là: nếu như trang web của bạn mất hơn 2 giây để tải, thì bạn cần phải tìm cách tăng nhanh tốc độ tải trang.

Tốc độ trang

2. Headline

Content của bạn có thể có giá trị; nhưng nếu headline không thu hút, thì tỷ lệ CTR sẽ thấp. Bạn có thể sử dụng công cụ Inbound Now http://www.inboundnow.com/apps/kill-writers-block/ để tìm kiếm các ý tưởng cho blog post/bài viết. Lưu ý: Nếu như bạn muốn toàn bộ tiêu đề được hiển thị trên kết quả của công cụ tìm kiếm, thì hãy hạn chế tiêu đề dưới 72 ký tự. Nó sẽ giúp tăng tỷ lệ CTR.

3. Content

Content dĩ nhiên là một yếu tố quan trọng và cần thiết trong SEO Copywriting. Người ta luôn tìm kiếm các content có giá trị, hữu ích; và công cụ tìm kiếm cũng quan tâm đến các content mới. Nên đó là lý do tại sao bạn nên cập nhật trang của bạn bằng content mới mẻ.

Hãy đảm bảo content của bạn có đáp ứng các tiêu chí sau:

 • +Tối ưu hóa từ khóa trong tiêu đề content
 • +Giải quyết vấn đề khách hàng mong đợi trong content
 • +Phần mở đầu hấp dẫn với người đọc

4. Mô tả meta

Trước khi viết content, và trước khi đăng tải nó, thì hãy sử dụng mô tả meta để hướng dẫn công cụ tìm kiếm. Để đáp ứng mục đích SEO, thì phần mô tả meta nên trong khoảng 150-300 ký tự. Vậy làm thế nào để viết phần mô tả meta thu hút sự chú ý của người dùng, cũng như đạt thứ hạng tốt trên Google, thì Henry Hoàng lưu ý bạn các điều sau:

 • +Dưới 300 ký tự (gồm space)
 • +Để tối ưu cho di động: Phần mô tả meta là 113 ký tự (gồm space).
 • +Mô tả ngắn về nội dung page và đi kèm phần Call to Action để lôi kéo người tìm kiếm click vào trang web của bạn.
 • +Đính kèm những từ khóa mục tiêu. Cũng như title tag, nếu như từ khóa trong phần mô tả là các truy vấn tìm kiếm của người dùng, thì chúng sẽ được nhấn mạnh. Hãy cho thấy là page của bạn có liên quan đến tìm kiếm của người dùng.
 • +Đảm bảo là mô tả meta đều khác biệt trên tất cả các page trên trang web. Các mô tả meta bị trùng lắp thì đôi khi bị các webmaster bỏ qua, nhưng Google sẽ gắn flag chúng.

5. Mật độ từ khóa

Mật độ từ khóa nghĩa là số lần mà các từ khóa hiển thị trong web page. Để kiểm tra mật độ từ khóa của bạn, bạn có thẻ sử dụng công cụ sau đây: http://tools.seobook.com/general/keyword-density/.

6. Page Links

Link là hệ thống xây dựng cơ bản của web page của bạn. Hãy lưu ý các nguyên tắc sau khi link đến các trang web khác:

 • +Link tới các page có liên quan trong và ngoài trang của bạn trong phần giới thiệu.
 • +Link tới các content hoặc các hướng dẫn chi tiết trên page của bạn hoặc các trang khác.
 • +Link với anchor text phù hợp.

Công cụ, nguồn SEO Copywriting 

Để hoàn toàn hiểu được và đưa các yếu tố SEO Copywriting vào thực hành SEO, thì bạn cần sử dụng một số công cụ và nguồn dữ liệu. Dưới đây là một số kênh mà THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH gợi ý:

Unsuck-it

Đây là một web app miễn phí mà bạn có thể dùng để để khiến từ ngữ, câu văn, chia đoạn trôi chảy hơn.

RhymeZone

Có nhiều người thích đọc thơ và yêu thơ. Bạn có thể sử dụng công cụ thủ công này để khiến content của bạn thu hút đúng đối tượng.

Read-Able

Công cụ đơn giản này giúp bạn tối ưu hóa content. Nó sẽ đảm bảo là nhóm đối tượng đúng sẽ quan tâm content của bạn và click vào headline khi nó hiển thị trên các page kết quả của Google.

Live-Keyword-Analysis

Sử dụng công cụ SEO miễn phí này để tính toán chính xác mật độ từ khóa cho content.

Kill Writer’s Block

Sử dụng công cụ này để tổng hợp ý tưởng cho các bài viết tiếp theo của bạn.

Quick Spout

Tìm hiểu tại sao bạn không tìm được đủ lượng truy cập từ Google, kể cả các từ khóa đuôi dài của bạn được xếp hạng cao.

EMV Headline Analyzer

Phần headline của bạn thu hút như thế nào với cảm xúc của người đọc? Công cụ miễn phí này sẽ phân tích headline và cho bạn điểm số mức độ thu hút.

Một số công cụ, nguồn thông tin trên có thể sẽ hữu ích cho bạn. Hoặc bạn có thể tham khảo dịch vụ SEO từ khóa Copywriting, viết bài chuẩn SEO của THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO để được tư vấn và hỗ trợ từ các chuyên gia SEO nhiều năm kinh nghiệm của Nắng Xanh Group- Henry Hoang và đồng sự. Bạn sẽ được cập nhật kiến thức, thông tin từ người am hiểu SEO quốc tế và Việt Nam. Hotline: 093 784 1299

Viết content hữu ích cho người dùng

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng kể cả khi content của bạn hữu ích, thì nó vẫn cần thêm một số yếu tố bổ sung để mang lại lượng truy cập hữu cơ:

 • Tối ưu hóa cho nhiều từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm.
 • Một số lượng chấp nhận được các backlink đáng tin cậy.
 • Một chủ đề/ý tưởng mới mẻ.

Viết content hữu ích cho người dùng

Tìm kiếm định hướng của người dùng

Có hai yếu tố phần loại từ khóa quan trọng:

Từ khóa về thông tin: Lý do chính người dùng tìm kiếm những từ khóa này là họ muốn có thông tin hữu ích mà không cần tốn phí. Những từ khóa về thông tin thường bắt đầu với từ “ Làm thế nào…/Cách để…”.

Từ khóa thương mại: Những từ khóa này thường có chứ những tiền tố, hậu tố như là “ review, mua, đặt hàng, so sánh, miễn phí vận chuyển, tốt nhất, nhanh..”.

Google vẫn sử dụng các từ khóa để đánh giá một page cụ thể bàn về vấn đề gì. Henry Hoang gợi ý bạn 3 bước đơn giản sau để tối ưu hóa từ khóa trong content:

Bước 1: Đưa từ khóa chính vào trong headline. Ví dụ, nếu từ khóa của bạn là” tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi”, thì tiêu đề của content nên là: “ 7 cách giúp tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả”.

Bước 2: Sử dụng các từ khóa thay thế trong phần mở đầu, mô tả meta và thẻ tiêu đề. Ví dụ, đâu là cách tốt nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi với mỗi blog post mà bạn viết. Bạn biết nó quan trọng như thế nào, đặc biệt là khi trông có vẻ như content tốt nhất của bạn không kiếm được lượng tru cập hữu cơ, lượt share trên social media.

Bước 3: Viết một cách tự nhiên để làm người đọc cảm thấy dễ chịu, sau đó đưa các từ khóa chính vào trong kết luận.

Kể chuyện: Trong SEO Copywriting, câu chuyện kể là điều mà người dùng luôn yêu thích.

Sự hài hước: Một trong những lý do bạn nên viết bài một cách hài hước là sự hài hước khiến người dùng gắn kết với content hơn.

Nghiên cứu trường hợp: Nghiên cứu trường hợp là 1 trong 15 loại content mang lại nhiều lượng truy cập đến trang web của bạn. Các nghiên cứu trường hợp khiến content có sức ảnh hưởng hơn. Loại content này có thể đạt xếp hạng trong top 10 ở Google, bởi vì chúng cực kỳ hữu ích.

Nghiên cứu từ khóa cho việc sáng tạo Content

Các từ khóa đuôi dài là cách thức tốt nhất trong SEO hiện đại, bởi vì những thương hiệu hàng đầu không đặt mục tiêu chúng. Hãy vào Google Keyword Planner, điền chủ đề vào trong search box, sau đó click “ Get Ideas”.

Nghiên cứu từ khóa cho việc sáng tạo Content

Copywriting- Khiến người dùng hành động

Henry Hoang gợi ý bạn nên thực hiện những bước sau để khiến người dùng hành động trên content của bạn.

+Sử dụng các điểm nhấn: Trước khi bạn viết bài, hãy liệt kê 3-4 điểm lợi ích mà bạn sẽ đáp ứng. Điều này vô cùng quan trọng, vì nó sẽ giúp bạn tạo ra phần headline và các đoạn đầy sức thuyết phục. +Tạo tiêu đề hấp dẫn không thể chối từ: Hãy nghĩ dưới góc độ của người đọc, rồi hãy viết tiêu đề. Tiêu đề của bài viết nên nhắm mục tiêu một từ khóa và thu hút tối đa. +Có mục đích rõ ràng: Dưới đây là một số cách thức bạn có thể xác định mục đích khi viết content:

 • Biết chính xác bạn muốn gì trước khi bạn viết.
 • Sử dung từ “ bạn” khi bạn viết cho các khách hàng B2C và “ chúng ta” khi đối tượng của bạn hầu hết là các tổ chức, doanh nghiệp.
 • Nghiên cứu dữ liệu chính xác có liên quan đến chủ đề của bạn. Nghiên cứu do Conversion XL thực hiện cho thấy rằng việc sử dụng hướng tiếp cận do dữ liệu và tạo ra infographic có các điểm dữ liệu chính xác sẽ tăng lượt chia sẻ.
 • Tối ưu 4-5 từ khóa trong blog post và đảm bảo là khi đọc chúng lên nghe sẽ tự nhiên.

Tạm kết

Nếu như bạn vẫn chưa sử dụng nghệ thuật thuyết phục và đòn tâm lý trong content để tăng thứ hạng hữu cơ và chinh phục đối tượng mục tiêu, thì 2022 là thời điểm thích hợp để bạn bắt đầu. Nếu bạn không đủ tự tin và thời gian để thực hiện, thì DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH, Nắng Xanh Group sẽ hỗ trợ bạn.

Nắng Xanh Group chuyên thực hiện thiết kế web chuẩn SEO, SEO Copywriting, SEO website, Content Marketing, Branding, đào tạo SEO online, tư vấn chiến lược phát triển doanh nghiệp và các dịch vụ khác. Hãy liên hệ với Henry Hoang, Web & SEO Director- chuyên gia gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, người sẽ đưa ra các lời khuyên về kiến thức, kỹ năng tốt nhất để tối ưu hóa hiệu quả công việc web, SEO, Marketing của bạn.

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Cách viết bài chuẩn seo? SEO Copywriting Cách viết Content chuẩn SEO và tối ưu hóa Google. SEO Copywriting: Cách viết Content chuẩn SEO và tối ưu hóa Google . Henry Hoang, Web & SEO Director, Nắng Xanh Group nhận được nhiều lời thắc mắc về cách viết content chuẩn SEO và tối ưu hóa Google
4.85 sao của 2119 phiếu bầu
Cách viết bài chuẩn seo
Cách viết bài chuẩn seo
Seo content Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nội dung tốt sẽ không cần phải Seo nữa? viết nội dung seo ra đơn
Nội dung tốt sẽ không cần phải Seo nữa? viết nội dung seo ra đơn
Nếu nhìn vào nội dung và tiêu đề bài viết trong hình, chúng ta sẽ thấy nó đang tập trung thảo luận về cách luyện tập thể dục thể thao để có sức khỏe tốt. Đúng ra thì các liên kết trong bài phải link đến các sản phẩm hay dịch...
3 lý do Google thích nội dung gốc và tuơi mới tốt cho seo web
3 lý do Google thích nội dung gốc và tuơi mới tốt cho seo web
Đó là vì muốn trừng phạt nội dung rác mà seoer tạo ra để lấy backlink, nội dung đó có thể do dùng phần mềm xáo trộn vị trí câu từ của một bài, đầu voi đuôi chuột tóm lại là thứ nội dung mà nguời dùng đọc vào cảm thấy chắp...
Bài viết quảng cáo dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhà ở văn phòng
Bài viết quảng cáo dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhà ở văn phòng
Quảng cáo vệ sinh văn phòng hiệu quả bằng cách nào? Công ty nào quảng cáo vệ sinh văn phòng giá rẻ uy tín? Vệ sinh văn phòng là một dịch vụ vô cùng cần thiết trong xã hội hiện đại ngày nay, khi mà tỷ lệ doanh nghiệp mới được mở ra...
Mẫu câu đánh giá sản phẩm Shopee 50 ký tự đánh giá Shopee
Mẫu câu đánh giá sản phẩm Shopee 50 ký tự đánh giá Shopee
Sản phẩm rất xinh đẹp tuyệt vời, tôi không thể trông đợi gì hơn. Cảm ơn nhà cung cấp, nhà sản xuất, cảm ơn người bán hàng, cảm ơn sàn thương mại điện tử, cảm ơn người vận chuyển để tôi có cơ hội dùng sản phẩm tốt như thế này.
Bài viết quảng cáo sale giới thiệu tour du lịch Web Facebook Tiktok
Bài viết quảng cáo sale giới thiệu tour du lịch Web Facebook Tiktok
Cách viết quảng cáo tour du lịch hiệu quả đang là câu hỏi của rất nhiều doanh nghiệp trong ngành này. Bởi du lịch đang được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn, và ngày càng nhiều các doanh nghiệp bước chân vào mảnh đất màu mỡ này....
Content bán laptop máy tình quảng cáo online Facebook Zalo Tiktok Web
Content bán laptop máy tình quảng cáo online Facebook Zalo Tiktok Web
Bạn đang kinh doanh laptop trên facebook cần mẫu quảng cáo hay và hấp dẫn. Bạn chưa viết quảng cáo facebook laptop như thế nào để thu hút nhiều khách hàng nhất. Vậy thì còn đơi gì nữa, dưới đây là top những content quảng cáo laptop hay nhất bạn có thể tham khảo.
Content bán hàng order ra đơn trên Facebook Zalo Tiktok Web
Content bán hàng order ra đơn trên Facebook Zalo Tiktok Web
Làm thế nào để có cách viết content bán hàng hay? Đây là câu hỏi đặt ra không chỉ cho các marketer mà cả các chủ shop vì content là một trong các yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả bán hàng. Cách viết content marketing thực ra vô...
Cách viết content bán hàng đồ ăn món ăn vặt Facebook Zalo Tiktok Web
Cách viết content bán hàng đồ ăn món ăn vặt Facebook Zalo Tiktok Web
Content đồ ăn là các nội dung, thông tin bổ ích về ẩm thực/đồ ăn được truyền tải đến cộng đồng, xã hội dưới mọi hình thức, như video, văn bản, hình ảnh… Mục đích chính của content đồ ăn là thu hút sự chú ý, quan tâm của khách hàng đến sản phẩm/dịch vụ của nhà hàng/doanh nghiệp.
Cách viết bài quảng cáo sản phẩm bán hàng online hiệu quả ra đơn
Cách viết bài quảng cáo sản phẩm bán hàng online hiệu quả ra đơn
Việc lập website bán hàng là vô cùng cần thiết nếu bạn kinh doanh online. Chẳng những thế, bạn có thể tiết kiệm được tiền thuê mặt bằng và nhân viên bán hàng. Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, hãy để trang web giúp bạn...
093.784.1299
Mục lục