×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Cách viết bài chuẩn seo? SEO Copywriting Cách viết Content chuẩn SEO và tối ưu hóa Google

SEO Copywriting: Cách viết Content chuẩn SEO và tối ưu hóa Google

Henry Hoang, Web & SEO Director, Nắng Xanh Group nhận được nhiều lời thắc mắc về cách viết content chuẩn SEO và tối ưu hóa Google. Để tối ưu hóa khả năng tiếp cận, Henry Hoang chia sẻ bài viết về chủ đề này trên THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH. Henry Hoang cho biết: “ Trong năm 2017, việc viết content chuẩn SEO để tối ưu hóa Google rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn giành được thẩm quyền và vị trí tốt trong bảng kết quả tìm kiếm của Google.”

SEO Copywriting

Hiểu về Copywriting

Henry Hoang chia sẻ: “ Copywriting là một sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật và khoa học viết nội dung ( content) giúp thúc đẩy người đọc/người truy cập mua sản phẩm/sử dụng dịch vụ, đăng ký subscribe, hoặc bất kỳ hoạt động nào sẽ mang lợi ích cho doanh nghiệp.”

SEO Copywriting là gì?

SEO Copywriting là tất cả mọi việc liên quan đến tạo ra content hữu ích, có sức lan tỏa, thuyết phục, giá trị cao; có đặt mục tiêu các từ khóa cụ thể để người khác sẵn sàng chia sẻ chúng trên các nền tảng social media. Việc này giúp tăng thẩm quyền, độ liên quan của content và nâng cao thứ hạng trên Google cho các từ khóa chọn lọc.

Các yếu tố của SEO Copywriting

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về các yếu tố trong SEO Copywriting, thì Henry Hoang đưa ra 6 gợi ý dưới đây:

1.Tốc độ trang

Để đo lường tốc độ trang, thì bạn có thể sử dụng công cụ http://tools.pingdom.com/fpt/. Hãy nhớ là: nếu như trang web của bạn mất hơn 2 giây để tải, thì bạn cần phải tìm cách tăng nhanh tốc độ tải trang.

Tốc độ trang

2. Headline

Content của bạn có thể có giá trị; nhưng nếu headline không thu hút, thì tỷ lệ CTR sẽ thấp. Bạn có thể sử dụng công cụ Inbound Now http://www.inboundnow.com/apps/kill-writers-block/ để tìm kiếm các ý tưởng cho blog post/bài viết. Lưu ý: Nếu như bạn muốn toàn bộ tiêu đề được hiển thị trên kết quả của công cụ tìm kiếm, thì hãy hạn chế tiêu đề dưới 72 ký tự. Nó sẽ giúp tăng tỷ lệ CTR.

3. Content

Content dĩ nhiên là một yếu tố quan trọng và cần thiết trong SEO Copywriting. Người ta luôn tìm kiếm các content có giá trị, hữu ích; và công cụ tìm kiếm cũng quan tâm đến các content mới. Nên đó là lý do tại sao bạn nên cập nhật trang của bạn bằng content mới mẻ.

Hãy đảm bảo content của bạn có đáp ứng các tiêu chí sau:

 • +Tối ưu hóa từ khóa trong tiêu đề content
 • +Giải quyết vấn đề khách hàng mong đợi trong content
 • +Phần mở đầu hấp dẫn với người đọc

4. Mô tả meta

Trước khi viết content, và trước khi đăng tải nó, thì hãy sử dụng mô tả meta để hướng dẫn công cụ tìm kiếm. Để đáp ứng mục đích SEO, thì phần mô tả meta nên trong khoảng 150-160 ký tự. Vậy làm thế nào để viết phần mô tả meta thu hút sự chú ý của người dùng, cũng như đạt thứ hạng tốt trên Google, thì Henry Hoàng lưu ý bạn các điều sau:

 • +Dưới 150 ký tự (gồm space)
 • +Để tối ưu cho di động: Phần mô tả meta là 113 ký tự (gồm space).
 • +Mô tả ngắn về nội dung page và đi kèm phần Call to Action để lôi kéo người tìm kiếm click vào trang web của bạn.
 • +Đính kèm những từ khóa mục tiêu. Cũng như title tag, nếu như từ khóa trong phần mô tả là các truy vấn tìm kiếm của người dùng, thì chúng sẽ được nhấn mạnh. Hãy cho thấy là page của bạn có liên quan đến tìm kiếm của người dùng.
 • +Đảm bảo là mô tả meta đều khác biệt trên tất cả các page trên trang web. Các mô tả meta bị trùng lắp thì đôi khi bị các webmaster bỏ qua, nhưng Google sẽ gắn flag chúng.

5. Mật độ từ khóa

Mật độ từ khóa nghĩa là số lần mà các từ khóa hiển thị trong web page. Để kiểm tra mật độ từ khóa của bạn, bạn có thẻ sử dụng công cụ sau đây: http://tools.seobook.com/general/keyword-density/.

6. Page Links

Link là hệ thống xây dựng cơ bản của web page của bạn. Hãy lưu ý các nguyên tắc sau khi link đến các trang web khác:

 • +Link tới các page có liên quan trong và ngoài trang của bạn trong phần giới thiệu.
 • +Link tới các content hoặc các hướng dẫn chi tiết trên page của bạn hoặc các trang khác.
 • +Link với anchor text phù hợp.

Công cụ, nguồn SEO Copywriting 

Để hoàn toàn hiểu được và đưa các yếu tố SEO Copywriting vào thực hành SEO, thì bạn cần sử dụng một số công cụ và nguồn dữ liệu. Dưới đây là một số kênh mà THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH gợi ý:

 • Unsuck-it

Đây là một web app miễn phí mà bạn có thể dùng để để khiến từ ngữ, câu văn, chia đoạn trôi chảy hơn.

 • RhymeZone

Có nhiều người thích đọc thơ và yêu thơ. Bạn có thể sử dụng công cụ thủ công này để khiến content của bạn thu hút đúng đối tượng.

 • Read-Able

Công cụ đơn giản này giúp bạn tối ưu hóa content. Nó sẽ đảm bảo là nhóm đối tượng đúng sẽ quan tâm content của bạn và click vào headline khi nó hiển thị trên các page kết quả của Google.

 • Live-Keyword-Analysis

Sử dụng công cụ SEO miễn phí này để tính toán chính xác mật độ từ khóa cho content.

 • Kill Writer’s Block

Sử dụng công cụ này để tổng hợp ý tưởng cho các bài viết tiếp theo của bạn.

 • Quick Spout

Tìm hiểu tại sao bạn không tìm được đủ lượng truy cập từ Google, kể cả các từ khóa đuôi dài của bạn được xếp hạng cao.

 • EMV Headline Analyzer

Phần headline của bạn thu hút như thế nào với cảm xúc của người đọc? Công cụ miễn phí này sẽ phân tích headline và cho bạn điểm số mức độ thu hút.

Một số công cụ, nguồn thông tin trên có thể sẽ hữu ích cho bạn. Hoặc bạn có thể tham khảo dịch vụ SEO từ khóa Copywriting, viết bài chuẩn SEO của THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO để được tư vấn và hỗ trợ từ các chuyên gia SEO nhiều năm kinh nghiệm của Nắng Xanh Group- Henry Hoang và đồng sự. Bạn sẽ được cập nhật kiến thức, thông tin từ người am hiểu SEO quốc tế và Việt Nam. Hotline: 093 784 1299

Viết content hữu ích cho người dùng

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng kể cả khi content của bạn hữu ích, thì nó vẫn cần thêm một số yếu tố bổ sung để mang lại lượng truy cập hữu cơ:

 • Tối ưu hóa cho nhiều từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm.
 • Một số lượng chấp nhận được các backlink đáng tin cậy.
 • Một chủ đề/ý tưởng mới mẻ.

Viết content hữu ích cho người dùng

Tìm kiếm định hướng của người dùng

Có hai yếu tố phần loại từ khóa quan trọng:

Từ khóa về thông tin: Lý do chính người dùng tìm kiếm những từ khóa này là họ muốn có thông tin hữu ích mà không cần tốn phí. Những từ khóa về thông tin thường bắt đầu với từ “ Làm thế nào…/Cách để…”.

Từ khóa thương mại: Những từ khóa này thường có chứ những tiền tố, hậu tố như là “ review, mua, đặt hàng, so sánh, miễn phí vận chuyển, tốt nhất, nhanh..”.

Google vẫn sử dụng các từ khóa để đánh giá một page cụ thể bàn về vấn đề gì. Henry Hoang gợi ý bạn 3 bước đơn giản sau để tối ưu hóa từ khóa trong content:

Bước 1: Đưa từ khóa chính vào trong headline. Ví dụ, nếu từ khóa của bạn là” tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi”, thì tiêu đề của content nên là: “ 7 cách giúp tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả”.

Bước 2: Sử dụng các từ khóa thay thế trong phần mở đầu, mô tả meta và thẻ tiêu đề. Ví dụ, đâu là cách tốt nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi với mỗi blog post mà bạn viết. Bạn biết nó quan trọng như thế nào, đặc biệt là khi trông có vẻ như content tốt nhất của bạn không kiếm được lượng tru cập hữu cơ, lượt share trên social media.

Bước 3: Viết một cách tự nhiên để làm người đọc cảm thấy dễ chịu, sau đó đưa các từ khóa chính vào trong kết luận.

Kể chuyện: Trong SEO Copywriting, câu chuyện kể là điều mà người dùng luôn yêu thích.

Sự hài hước: Một trong những lý do bạn nên viết bài một cách hài hước là sự hài hước khiến người dùng gắn kết với content hơn.

Nghiên cứu trường hợp: Nghiên cứu trường hợp là 1 trong 15 loại content mang lại nhiều lượng truy cập đến trang web của bạn. Các nghiên cứu trường hợp khiến content có sức ảnh hưởng hơn. Loại content này có thể đạt xếp hạng trong top 10 ở Google, bởi vì chúng cực kỳ hữu ích.

Nghiên cứu từ khóa cho việc sáng tạo Content

Các từ khóa đuôi dài là cách thức tốt nhất trong SEO hiện đại, bởi vì những thương hiệu hàng đầu không đặt mục tiêu chúng. Hãy vào Google Keyword Planner, điền chủ đề vào trong search box, sau đó click “ Get Ideas”.

Nghiên cứu từ khóa cho việc sáng tạo Content

Copywriting- Khiến người dùng hành động

Henry Hoang gợi ý bạn nên thực hiện những bước sau để khiến người dùng hành động trên content của bạn.

+Sử dụng các điểm nhấn: Trước khi bạn viết bài, hãy liệt kê 3-4 điểm lợi ích mà bạn sẽ đáp ứng. Điều này vô cùng quan trọng, vì nó sẽ giúp bạn tạo ra phần headline và các đoạn đầy sức thuyết phục. +Tạo tiêu đề hấp dẫn không thể chối từ: Hãy nghĩ dưới góc độ của người đọc, rồi hãy viết tiêu đề. Tiêu đề của bài viết nên nhắm mục tiêu một từ khóa và thu hút tối đa. +Có mục đích rõ ràng: Dưới đây là một số cách thức bạn có thể xác định mục đích khi viết content:

 • Biết chính xác bạn muốn gì trước khi bạn viết.
 • Sử dung từ “ bạn” khi bạn viết cho các khách hàng B2C và “ chúng ta” khi đối tượng của bạn hầu hết là các tổ chức, doanh nghiệp.
 • Nghiên cứu dữ liệu chính xác có liên quan đến chủ đề của bạn. Nghiên cứu do Conversion XL thực hiện cho thấy rằng việc sử dụng hướng tiếp cận do dữ liệu và tạo ra infographic có các điểm dữ liệu chính xác sẽ tăng lượt chia sẻ.
 • Tối ưu 4-5 từ khóa trong blog post và đảm bảo là khi đọc chúng lên nghe sẽ tự nhiên.

Tạm kết

Nếu như bạn vẫn chưa sử dụng nghệ thuật thuyết phục và đòn tâm lý trong content để tăng thứ hạng hữu cơ và chinh phục đối tượng mục tiêu, thì 2017 là thời điểm thích hợp để bạn bắt đầu. Nếu bạn không đủ tự tin và thời gian để thực hiện, thì WEB CHUẨN SEO NẮNG XANH, Nắng Xanh Group sẽ hỗ trợ bạn.

Nắng Xanh Group chuyên thực hiện thiết kế web chuẩn SEO, SEO Copywriting, SEO website, Content Marketing, Branding, đào tạo SEO online, tư vấn chiến lược phát triển doanh nghiệp và các dịch vụ khác. Hãy liên hệ với Henry Hoang, Web & SEO Director- chuyên gia gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, người sẽ đưa ra các lời khuyên về kiến thức, kỹ năng tốt nhất để tối ưu hóa hiệu quả công việc web, SEO, Marketing của bạn.

SEO Copywriting Cách viết Content chuẩn SEO và tối ưu hóa Google Henry Hoang, Web SEO Director, Nắng Xanh Group nhận được nhiều lời thắc mắc về cách viết content chuẩn SEO và tối ưu hóa Google. Để tối ưu hóa khả năng tiếp cận, Henry Hoang chia sẻ bài viết về chủ đề này trên THIẾT KẾ WEB NẮNG
4.85 sao của 2119 phiếu bầu
Cách viết bài chuẩn seo
Cách viết bài chuẩn seo
Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Chuẩn SEO cho website là gì?
Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Chuẩn SEO cho website là gì?
Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Để có một website đạt chuẩn, seo tốt luôn được các cỗ máy tìm kiếm Google, Bing, Yahoo.. đánh giá cao, được ưu tiên xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố đặc biệt là "Kỹ thuật" của từng đơn vị thiết kế website.
Thiết kế website bán hàng thời trang chuẩn seo tư vấn seo tổng thể
Thiết kế website bán hàng thời trang chuẩn seo tư vấn seo tổng thể
Việc thiết kế web thời trang là điểm mấu chốt cho công việc kinh doanh online của bất kỳ cửa hàng nào. Website là nơi hiển thị mọi sản phẩm của cửa hàng, là nơi chinh phục người tiêu dùng thúc đẩy đến quyết định mua hàng của...
Viết bài theo chuẩn SEO hướng dẫn viết bài chuẩn seo mới nhất
Viết bài theo chuẩn SEO hướng dẫn viết bài chuẩn seo mới nhất
Tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị tầm 5, 6 từ khóa phụ liên quan đến từ khóa chính. Nếu bạn chưa đủ thì bây giờ chúng ta sẽ sử dụng công cụ Google Adword Keyword Tools để tìm các từ khóa liên quan đến nó và sẽ có thể biết được...
3 bước thực hiện Content vượt chuẩn SEO hiệu quả nhất
3 bước thực hiện Content vượt chuẩn SEO hiệu quả nhất
Content giúp bạn tạo ra lượng truy cập, những đường dẫn và đơn hàng. THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO gợi ý những bí quyết giúp bạn tối đa  hóa Content, từ việc sáng tạo Content đến tối ưu hóa đến chuyển đổi. Content Marketing phục...
Chuẩn SEO của Google là như thế nào? Cách kiểm tra 1 web đã chuẩn seo
Chuẩn SEO của Google là như thế nào? Cách kiểm tra 1 web đã chuẩn seo
Các công cụ tìm kiếm vô cùng thông minh, tuy nhiên dù sao đi nữa, chúng vẫn là các phần mềm. Chúng không phải con người-có thể đọc nội dung theo sở thích, ý muốn riêng. Nếu như bạn khiến cho trang web của mình quá phức tạp, thì các...
HTML5 và SEO Cách thiết kế web html5 chuẩn seo 100%
HTML5 và SEO Cách thiết kế web html5 chuẩn seo 100%
HTML5 vẫn là một yếu tố quan trọng cho bất kỳ chuyên gia SEO nào. Rõ ràng là những sự thay đổi và những concept mới trong HTML 5 sẽ ảnh hưởng đến các nhà lập trình, thiết kế web nhiều hơn là so với các chuyên gia SEO. Tuy nhiên sẽ là...
Cấu trúc bài viết chuẩn SEO Hướng dẫn viết bài chuẩn seo 100%
Cấu trúc bài viết chuẩn SEO Hướng dẫn viết bài chuẩn seo 100%
Cấu trúc bài viết chuẩn SEO cao cấp. WEB CHUẨN SEO NẮNG XANH gần đây nhận được nhiều câu hỏi về cấu trúc bài viết chuẩn SEO. Để giúp người dùng hiểu rõ hơn về bài viết SEO, Henry Hoang ( Web & SEO Director, Nắng Xanh Group) gửi đến...
Tối ưu hóa bài viết chuẩn seo băng code! THẺ meta TRONG SEO
Tối ưu hóa bài viết chuẩn seo băng code! THẺ meta TRONG SEO
Chúng ta đều biết rằng tối ưu hóa SEO là việc không dễ dàng. Các tiêu chuẩn về SEO ngày càng tăng cao.Từ kinh nghiệm và kiến thức của mình, Henry Hoang, Web & SEO Director, Nắng Xanh chia sẻ với bạn những thông tin chính xác về SEO, từ...
Hướng dẫn viết bài chuẩn seo để seo facebook seo website hiệu quả cao
Hướng dẫn viết bài chuẩn seo để seo facebook seo website hiệu quả cao
Làm thế nào viết bài chuẩn SEO? Trong nhiều bài viết trên WEB CHUẨN SEO NẮNG XANH, Henry Hoang, Web & SEO Director, Nắng Xanh Group có chia sẻ về cách viết bài chuẩn SEO. Từ kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong ngành SEO, và với sự bổ sung từ...
093.784.1299