• Hotline: 093.784.1299
 • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
 • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Cách viết một bài blog siêu chất chỉ trong 45 phút

Cho dù bạn có cho mình là một tác giả rất tệ ra sao. Cho dù bạn có từng mất hàng tuần để tìm ý tưởng, để viết, để edtit. Cho dù bạn có ghét quá trình viết bài đi chăng nữa. Bạn vẫn có thể tạo ra những bài viết có tính thuyết phục cao mà không phải tốn nhiều ngày trời. Mặc dù có những lúc quá trình gặp khó khăn, trắc trở nhưng khi bạn có thể vượt qua điều đó, thì kết quả bạn nhận được vô cùng xứng đáng, thậm chí còn tốt hơn gấp mười lần những gì bạn mong đợi.

Viết blog có thể xem như một cuộc chiến.

Có những ngày, khi bạn vừa tỉnh dậy, bạn cảm thấy tràn đầy cảm hứng, ý tưởng tuôn trào trong cơ thể và bạn có thể viết được hàng tá trang bài viết mà không cảm thấy một chút áp lực nào.

Nhưng cũng có những ngày, sự nhiệt huyết của bạn giảm xuống chỉ còn chút xíu, bạn đi được từ ý tưởng này tới ý tưởng khác nhưng không thể nào hoàn thành được thứ nào trọn vẹn, bạn tốn hàng tiếng đồng hồ để có thể soạn thảo một dàn ý, trước khi bạn có thể viết được hàng cuối cùng thì bạn đã bỏ cuộc rồi.

Chuyện này xảy ra với tất cả chúng ta.

Cho dù có là những blogger lừng danh đại tài thì đều gặp phải trường hợp tương tự.

Nhưng bạn biết sao không? Bạn không thể làm gì khác ngoài việc tự mình đứng lên vượt qua.

Viết blog vẫn là phương thức số 1 để tương tác với khán giả và khởi nguồn tới việc kinh doanh của bạn.

Thực tế, các nhà marketing viết blog có được thêm 67% nguồn dẫn so với những người không dùng. Không chỉ vậy, các bài blog giảm tới 62% phần trăm quảng cáo từng nguồn dẫn so với những loại hình marketing khác.

Cách viết một bài blog siêu chất chỉ trong 45 phút

Mặc dù những con số vô cùng khả quan như trên, nhưng “khởi nguồn mọi thứ” vẫn là một trong những thử thách lớn nhất đối với những nhà kinh doanh.

Cách viết một bài blog siêu chất chỉ trong 45 phút

Vậy đâu là công cụ có thể giúp bạn có thêm nhiều bài viết hay để việc khởi nguồn không còn khó khăn nữa?

Sự thuyết phục

Một bài blog có tính thuyết phục không chỉ có được khởi đầu thuận lợi, nhưng đó còn là một món khai vị mở đầu cho những ý tưởng và sản phẩm của bạn mà không khiến bạn nhìn như một nhân viên sales thô thiển.

Đó là vì sao những blogger nhiều kinh nghiệm bỏ ra rất nhiều thời gian, tiền bạc, công sức để tạo ra những bài blog có tính thuyết phục và  độ hài hòa cao.

Bạn cũng có thể làm được như vậy, bạn chỉ cần nắm rõ những thủ thuật mà thôi.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những công thức để bạn có thể tạo dựng một bài blog trong chưa tới một tiếng đồng hồ.

Sau đây là những điểm mà chúng ta sẽ đi kĩ trong bài viết hôm nay:

 • Làm cách nào để có tạo dựng ngân hàng ý tưởng.
 • Kỹ thuật “Michaelangelo”
 • Cơ cấu sáu điểm thuyết phục.
 • Một dàn bài giải thích cặn kẽ từng điểm trong cơ cấu.
 • Cách rút ngắn thời gian viết bài của bạn
 • Những công thức dành cho tiêu đề, mở bài và kết bài đăng của bạn.
 • Cách để tất cả phần trong nội dung của bạn đều có gí trị

Hãy cùng bắt đầu nào!

Đặt nền tảng cho bài viết

Nền tảng rất quan trọng, nhất là khi bạn không muốn bài viết của bạn dậm chân tại chỗ mà không chịu phát triển.

Hai thứ sẽ là nền tảng vững cho bài viết của bạn chính là ý tưởngnghiên cứu.

Nếu như bạn tận dụng được hết hai thứ này, thì bạn xem như đã hoàn thành được 90% bài blog trước khi bạn thực sự viết gì đó.

Bước #1 – Xây dựng ngân hàng ý tưởng

Thành thật mà nói, việc nghĩ ra ý tưởng hay không hề dễ dàng. Nhưng có một kinh nghiệm rằng trong một vàn ý tưởng dở thì sẽ có ít nhất một, hai ý tưởng nổi bật. Và đó mới là điều quan trọng. Nếu như bạn không thể nghĩ ra thứ gì để viết thì có bốn cách cơ bản mà bạn có thể để thay đổi chuyện đó Đầu tiên, hãy tạo dựng một ngân hàng ý tưởng của riêng bạn bằng một trang excel chẳng hạn. Bạn có thể đặt tiêu đề như “Ngân hàng ý tưởng cho Blog Post”

Cách viết một bài blog siêu chất chỉ trong 45 phút

Trong bảng này, ghi rõ ràng những mục như:

 • Ý tưởng có được từ sản phẩm và dịch vụ của bạn.
 • Ý tưởng có được từ nội dung nổi tiếng của bạn.
 • Ý tưởng có được từ nội dung của đối thủ của bạn.
 • Ý tưởng có được từ mong muốn của khách hàng tiềm năng.
 • Ý tưởng chủ chốt và tiêu đề.

Việc điền vào trang excel này sẽ không quá khó khăn.

Bước một: phân tích sản phẩm và dịch cụ của bạn

Vì trang blog không phải là công cụ bán hàng trực tiếp, cho nên bạn cần phải chọn những chủ đề thật rộng mở nhưng vẫn gắn kết tới lời mời kinh doanh của bạn.

Cách này sẽ thể hiện được bạn không phải viết blog vô tội vạ và thật sự nhìn thấy được kết quả cho thời gian mà bạn bỏ ra.

Hãy suy xét từng lời mời một cách cẩn thận.

Đâu là chướng ngại đang ngăn chặn khách hàng tương lai của bạn đồng ý?

Việc nêu ra những định kiến mà mọi người có tới công việc chính là cách tốt nhất để phát triển những nỗ lực để khởi đầu của bạn. Một nơi bạn có dễ dàng tìm được những định kiến chính là những hộp chat hội thoại. Bạn có thể vừa kiểm tra các hộp chat thoại webinar đó trên trang của bạn cũng như trên website của đối thủ.

Bạn có thể nhìn thấy một viễn cảnh như sau:

Cách viết một bài blog siêu chất chỉ trong 45 phút

Thêm nhiều câu hỏi khi thắc mắc về sản phẩm/ dịch vụ của bạn:

 • Tại sao bạn là người giỏi nhất có thể giải quyết được vấn đề của họ?
 • Tại sao lại không nên chọn đối thủ của bạn?
 • Chuyện gấp họ cần là gì?
 • Tại sao sản phẩm của bạn lại có liên quan?
 • Tại sao sản phẩm của bạn là giái pháp tối ưu nhất?

Hãy dùng những câu hỏi này để vận dụng ý tưởng, và sau đó thì ghi vào trang excel ngân hàng của bạn. Sau đó bạn sẽ dùng những công thức tiêu đề mà chúng tôi cung cấp cho bạn để có thể tạo ra tiêu đề cho riêng bạn.

Bước thứ hai: Kiểm tra lại những nội dung nổi tiếng của bạn

Cách tốt nhất để biết được nội dung của bạn đang làm hài lòng khán giả chính là đính nổi bật những bài viết đã vượt mức của bạn. Kiểm tra lại phân tích của bạn và chú ý tới những phân mục (category) của những bài đăng nổi tiếng nhất và nội dung cập nhật. Bạn có thể vận dụng ý tưởng xoay quanh các phần mục này và tạo thành một chủ để riêng cho những bài viết này.

Cách viết một bài blog siêu chất chỉ trong 45 phút

Bước ba: Sản xuất kiến thức mang tính cạnh tranh

Bạn có thể dễ dàng chú ý khi nghe thấy cụm từ cạnh tranh. Thế nhưng, chúng tôi tin vào việc khiến cho đối thủ của bạn mang lại ích lợi cho bạn cũng thay vì chống lại bạn. Vậy thì tại sao không tìm hiểu những gì đã khiến cho họ thành công? Một trong những công cụ tìm hiểu về các nội dung có thứ hạng cao là Buzzmo. Những gì bạn cần làm là gõ từ khóa và dò tìm trong các kết quả.

Cách viết một bài blog siêu chất chỉ trong 45 phút

Cách viết một bài blog siêu chất chỉ trong 45 phút

Mục đích này chính là lựa chọn được nội dung có sự thu hút xã hội nhất. Biến thứ đó thành của bạn, phát triển cho nó tốt hơn, rồi sau đó người đọc sẽ tìm tới bạn.

Bước bốn: Hãy tìm hiểu và hòa nhịp với mong muốn và trọng điểm khách hàng tiềm năng của bạn nhắm tới

Có rất nhiều người bỏ qua bước này và đó là một sai lầm rất lớn. Nếu như bạn muốn kể một câu chuyện có hiệu quả, muốn kể những câu chuyện có sự tương quan cao, và được công nhận như người chủ quyền nội dung, thì việc ngó lơ thông tin của những khách hàng tiềm năng của bạn là một hành động hết sức ngu ngốc. Bạn phải hiểu rõ được tâm tư khán giả của bạn. Sau đây là những nơi mà bạn có thể thu về những kinh nghiệm đó:

 • Bình luận trên blog
 • Quora
 • Các forum thích hợp
 • Bài review sách trên Amazon ( đặc biệt chú ý tới các bài bình luận tiêu cực)
 • Nhóm Facebook
 • Search trên Twitter

Đâu là những câu hỏi khách hàng tương lai của bạn đang tìm kiếm? Họ có sự bất bình nào không? Họ cần giúp về chuyện gì? Hãy giải quyết những vấn đề này theo từng bước. Mục tiêu của chuyện này là để tạo ra ý tưởng chứ không phải xây dựng lời dẫn vững chắc. Sau khi bạn hoàn thành hết cả bốn bước trên, bạn sẽ có một lưu lượng ữ liệu thuần có thể được biến đổ thành những chủ đề blog.

BƯỚC #2: Sử dụng kĩ thuật Michaelangelo

Họa sĩ nổi tiếng thời Phục Hưng Michaelangelo Buonarroti nổi tiếng với những tác phẩm đẹp tới ná thở của mình, ông luôn có quan niệm rằng những bức tượng của ông đã thành hình hài trước cả khi ông bắt đầu khắc chúng.

Cách viết một bài blog siêu chất chỉ trong 45 phút

“ Tôi nhìn thấy một thiên thần trong khối đá này và tôi khắc cho đến khi nào tôi trả được tự do cho anh ta” Bạn sẽ nghĩ như thế nào khi chúng tôi nói công việc viết blog cũng giống như vậy? Bạn chính là người nghệ sĩ. Tài liệu nghiên cứu của bạn chính là khối đá của bạn. Bạn chỉ cần phải loại bỏ những chi tiết không cần thiết để khiến cho bài viết của bạn có sức sống. Câu hỏi duy nhất còn sót lại chính là Làm cách nào bạn có thể sản xuất được chất lượng được yêu cầu của nghiên cứu? Quá trình này cũng đơn giản thôi:

 • Những bước bạn sử dụng để tạo chủ đề cho blog cũng có thể được sử dụng trong đây. Chỉ là, thay vì tập trung vào ý tưởng, thì bạn tập trung vào nội dung.
 • Khi bạn đang đọc gì đó để lấy ý tưởng, thì hãy note ngay lại những ý tưởng lóe sáng trong đầu. Hãy khiến việc đọc trở thành nguồn cảm hứng cho bạn và viết ra những điều trong đầu.
 • Mục đích chính là có thể tạo ra những bài viết chất lượng, có giá trị. Bạn có thể sử dụng những nguồn sau để thu thập dữ liệu của bạn

  Nếu như bạn đã nghiên cứu xong, thì cứ để như vậy. Khi bạn để ý tưởng của mình qua một đêm thì chúng càng trở nên tốt hơn, bạn cũng sẽ trở nên minh mẫn, và hướng đi bài viết của bạn cũng trở nên vững chắc hơn. Vậy bạn cách nào có thể biết được phải xóa đi điều gì để có thể phác thảo lên bài blog của bạn? Tất cả đều nhờ vào dàn bài bạn đã lập ra.

Bước #3: Dàn bài 6 điều cho một bài viết có tính thuyết phục

Có một vài điều mọi người ghét còn hơn khi có ai đó đang cố gắng bán cho họ cái gì đó. Nếu như người đọc phát hiện một chi tiết thô tục trong bài viết của bạn thì họ sẽ sẵn sàng bấm nút thoát. Cách duy nhất để thoát khỏi số phận nghiệt ngã đó chính là dừng việc bán hàng lại và bắt đầu thuyết phục. Có 6 điểm quan trọng mà bạn cần có:

Cách viết một bài blog siêu chất chỉ trong 45 phút

 • Độ yêu thích: Nếu như người đọc không thích bạn, thì mọi thứ khác đều không có ý nghĩa gì nữa hết. Theo lẽ tự nhiên, mọi người thường ngờ vực vào sự hoàn hảo. Cho nên hãy cứ thể hiện sự yếu đuối, kể câu chuyện của bạn và ghi lại những điểm không hoàn hảo đó. Đã có nghiên cứu chứng minh rằng những nhà doanh nhân có xúc cảm và chân thật nhiều hơn trong bài viết của họ thì cơ hội được marketing truyền miệng tăng gấp 3 lần so với những người viết những bài viết hoàn hảo.
 • Sự tín nhiệm: Người đọc không chỉ cần phải tin vào bạn mà còn cần phải tin vào khả năng của riêng họ để sản xuất kết quả. Đó là khi việc cho ra những nội dung dễ hiểu và dễ thực hiện sẽ có hiệu quả rất cao. Một cách tốt để tạo ra những đoạn nội dung nhỏ gọn, dễ hiểu chính là chèn hỉnh ảnh sau mỗi 100 từ. Thực tế, hình ảnh có thể tăng độ tín nhiệm của bạn lên 75%.

Cách viết một bài blog siêu chất chỉ trong 45 phút

 • Sự cấp bách: Bạn cần giúp người đọc thoát khỏi ý nghĩ “để từ từ rồi đọc cũng được” Cách để làm chuyện đó chính là hãy nhấn mạnh sự cấp bách. Tại sao thông tin trong bài viết của bạn lại quan trọng và cần được đọc ngay hôm nay? Một cách hay để gia tăng những lời khuyến khích thành hành động tới bài của bạn chính là tạo ra những nội dung có tính nâng cấp. Backlinko phát triển tỉ lệ chuyển đổi của họ lên tới 785% (trong 1 ngày) bằng cách sử dụng thủ thuật này.

Cách viết một bài blog siêu chất chỉ trong 45 phút

Bạn không thể tìm được những gì về phần đăng cho khách hoặc là blog comment trong đây, nếu muốn thì hãy bấm vào link này để download một bảng danh sách các cách có thể nâng tầm các chiến thuật này”

 • Chủ quyền: Chủ quyền của bạn được gia tăng bằng cách tạo ra nội dung dễ hiểu, dữ liệu chắc chắn với một ánh nhìn độc đáo. Bạn muốn có chủ quyền ban nhiêu, mọi người sẽ càng muốn bạn mang lại sự thay đổi mà họ đang tìm kiếm.
 •  Sự trao đổi qua lại: Sự chú ý là đơn vị tiền tệ trên mạng. Chính vì vậy khi có ai đó trao sự chú ý tới cho bạn thì bạn phải đáp trả sự chú ý đó bằng cách cung cấp nội dung mà không đòi hỏi gì hết. Thực tế nếu như bạn đưa nội dung của bạn miễn phí có thể gia tăng kinh doanh của bạn lên tới 290%.
 • Tính xác thực: Có ai đã từng thành thực 100% trong những bài viết của họ chưa? Seth Godin từng miêu tả tính xác thực là phải có sự nhất quán. Việc đó có nghĩa là phải trưng bày ra được những thông điệp phù hợp mỗi ngày. Nếu như bạn cảm thấy không chắc chắn với ý tưởng hoặc vị trí bạn sắp xếp chúng, thì bạn đừng ngừng ngại xem xét lại một lần nữa cho thật kĩ lưỡng. Một nghiên cứu với 27,000 người tiêu dùng đã tiết lộ rằng độ nhất quán, bền vững chính là điểm then chốt trong sự tin tưởng và tính trung thành với sản phẩm.

BƯỚC #4: Làm cách nào có thể tạo ra nội dung trong thời gian ngắn nhất

Bây giờ đã tới lúc thực hiện

Cho tới thời điểm này, bạn chắc hẳn phải có một kho dự trữ chủ đề trong tay rồi. Nhiệm vụ duy nhất của bạn chính là phải chọn lọc những tài liệu nghiên cứu và điền vào dàn bài mà không phải lãng phí thời gian.

Cách viết một bài blog siêu chất chỉ trong 45 phút

Bước đầu tiên – Phác thảo một hook thật ấn tượng Một tiêu đề dở chính là kết thúc cho bài viết của bạn. Làm như vậy chẳng khác nào bạn đang van xin người đọc đi tìm những bài viết khác thay vì bài của bạn. Sau đây là vài điều mà bạn có thể áp dụng để đảm bảo tiêu đề của bạn truyền tải được một nét thu hút tốt: Luật #1: Hãy ghi tiêu đề thật chi tiết. Sử dụng chữ số trong tiêu đề nhưng tránh sử dụng những từ mơ hồ như “Tuyệt vời”, “Tuyệt hảo” v…v. Đây là những từ sẽ khiến người đọc cảm thấy nhàm chán và không muốn bấm vào bài đọc của bạn. Luật #2: Đừng nói hết tất cả những giải pháp của bạn ngay từ đầu. Nếu như bạn giải thích hết những giải pháp ngay từ lúc đầu thì không có lý do gì để tiếp tục đọc nữa hết. Hãy nhớ rằng có sự khác biệt giữa tiêu đề kích thích trí tò mò với giật tít. Luật #3: Hãy thể hiện xúc cảm ở những bài viết để kích thích sự phản ứng tương tự. Havard từng tung ra nghiên cứu cho thấy chúng ta đưa ra quyết định dựa trên cảm tính của bản thân và thấy hấp dẫn với những logic thỏa mãn quyết định đó. Sau đây là 11 công thức tiêu đề đã được kiểm chứng mang lại hiệu quả:

 • Tiêu đề “vừa mới cập nhật mới nhất”

Công thức: [câu chuyện] + [ảnh hưởng] Ví dụ: Thuật toán mới của Google gây khó khăn cho những trang blog hàng đầu.

 • Tiêu đề “liệt kê”

Công thức: [con số] cách để [kết quả mong muốn] Ví dụ: 127 cách để quảng cáo khóa học online của bạn

 • Câu hỏi nóng hổi

Công thức: [Đăng tải một câu hỏi mang tính khiêu khích] Ví dụ: Tiền có thực sự quan trọng?

 • Sự so sánh thú vị

Công thức: [Giới thiệu hai cụm từ hoặc ý tưởng trái ngược nhau] Ví dụ: Cách để trở thành một blogger thông minh trong thời thế ngu ngốc hiện nay.

 • Tiêu đề “Làm cách nào”

Công thức #1: Cách [phương pháp] để [kết quả mong muốn] như [hình ảnh ẩn dụ]. Ví dụ: Cách sử dụng phần mềm nâng cấp nội dung để nuôi dưỡng danh sách email của bạn thật hoang dã. Công thức #2: Cách [phương pháp] để [kết quả mong muốn] trong [thời gian cụ thể]. Ví dụ: Cách viết một bài blog siêu chất chỉ trong 45 phút.

 • Hướng dẫn tối thượng

Công thức: hướng dẫn [tối thượng/đầy đủ] để [sự biến đổi hoàn toàn] Ví dụ: hướng dẫn tối thượng để marketing nội dung

 • Phương thức nhắc tên

Công thức: [người nổi tiếng] [phương thức, lời khuyên, mẹo] để [kết quả mong muốn] Ví dụ: 20 mẹo của Stephen King để có thể trở thành một người viết lách đại tài.

 • Giới thiệu kẻ xấu

Công thức: [tên kẻ xấu] gây ra [lỗi gì đó] Ví dụ: 19 các mánh khóe lừa lộc của chuyên gia đang cướp túi tiền bạn

 • Nhắc tới xúc cảm của một công dân

Công thức: [nhắc tới nỗi sợ/ những xúc cảm mạnh khác] Ví dụ: Một lá thư gửi tới những doanh nhân đang khó khăn trong việc tạo ra lợi nhuận.

 • Lỗi, sơ suất, cảnh báo

Công thức: [Con số] lỗi mọi người thường mắc phải [hành động cụ thể] Ví dụ: 12 lỗi mọi người thường mắc phải khi viết blog

 • Mở đầu bằng câu hỏi “Vì sao”

Công thức: [Vì sao] [Nội dung] [có tính chất/ kết quả] Ví dụ: Vì sao tính sáng tạo lại bị đánh giá cao quá mức?

Bước thứ hai -  viết một mở bài thật thu hút

Mở bài của bạn đóng vai trò như cánh cửa tới toàn bài của bạn cho nên bạn sẽ muốn có một mở bài thật thu hút, thú vị và đầy hứa hẹn. Để viết một mở bài như vậy thì có một vài luật bạn nên làm theo:

Luật #1: Viết câu đầu tiên thật ngắn gọn và dễ nhớ. Những câu ngắn thúc đẩy khả năng đọc nội dung lên tới 58%. Luật #2: Nhấn mạnh rắc rối và sử dụng từ ngữ mang tích cực để vẽ ra lời hứa của bạn. Luật #3: Sử dụng những mẩu chuyện nhỏ hoặc giai thoại để tăng độ ti cậy cũng như chủ quyền của bạn. Bạn muốn có công thức? Đây là 9 cách có hiệu quả:

 • Mở đầu bằng trích dẫn -  hãy sử dụng câu trích dẫn liên quan tới bài đăng của bạn. Người đọc nên có thể biết được câu nói đó của ai cho nên bạn có thể sử dụng influencer nếu thích hợp.
 • Mở đầu bằng sự nguy hiểm - đây là khi bạn giới thiệu một điều xấu và dựa nhiều vào cảm xúc
 • Mở đầu bất ngờ - mở đầu bằng một giải pháp nằm ngoài dự đoán.
 • Mở đầu thương cảm - nói cho người đọc biết rằng bạn hiểu cảm giác của họ, bạn từng trải qua như họ và họ không đơ độc trong cuộ chiến này.
 • Mở đầu bằng thông tin gây sốc - Mở đầu bằng một dữ liệu gây sốc hoặc một fact không ngờ tới.
 • Mở đầu kể chuyện - một câu chuyện cổ tích từ lâu để thu hút người đọc – câu chuyện có thể dựa trên sự thật hoặc mang tính ẩn dụ đều được, miễn chi chúng liên quan tới bài đăng của bạn.
 • Mở đầu trực tiếp – không lời câu dẫn, câu chuyện hay gì hết, với tiêu chí “tôi sẽ không lãng phí thời gian của bạn” thì bạn sẽ phải trình bày chủ đích của bài đăng của bạn là gì ngay lập tức,
 • Mở đầu “gọi tên” – hãy can đảm mà kêu gọi khán giả của bạn. Họ có hay có thói quen đọc trong bóng tối hay không? Những điều làm thỏa mãn là gì?
 • Mở đầu bằng câu hỏi nhỏ - mở đầu bằng việc đưa ra một danh sách có vài sự lựa chọn để độc giả chọn lựa và điều chỉnh sao chỉ có từ hai đến ba kết quả.

Cách viết một bài blog siêu chất chỉ trong 45 phút

Bước thứ 3 – hãy để những giá trị cốt lõi vào thân bài của bạn Thông thường, đây sẽ là phần bạn đầu tư nhiều thời gian nhất. Nếu như bạn tôn trọng quá trình tìm kiếm, thì việc cắt bỏ những chi tiết thừa thãi và khiến bài viết của bạn sắc sảo hơn. Sau đây là những trọng điểm bạn nên dùng để thu gọn từng điểm cho thân bài của bạn.

Sau đây là vài mẹo để viết một thân bài thú vị: Mẹo #1:  Đặt ra ranh giới cân bằng giữa cảm xúc và độ hợp lí. Chạm tới được cảm xúc người đọc thì quan trọng nhưng mà người đọc của bạn cũng cần tới logic, đặc biệt là khi bạn hứa đưa cho họ sự giật gân. Mẹo #2: Người đọc nên dễ dàng áp dụng được những giải pháp họ nêu ra vào vấn đề của họ và nhìn thấy được kết quả tức thời. Việc này sẽ nhấn mạnh được giá trị của bạn và khiến cho mọi người sẽ muốn quay trở lại với bạn mãi. Mẹo #3: Hãy thể hiện cá tính của bạn. khả năng viết lách độc đáo của bạn sẽ từ từ mà phát triển, nhưng đây là những thủ thuật bạn có thể làm theo để rút ngắn quá trình này:

 • Suy nghĩ tới hai từ miêu tả tính cách của bạn. Tìm từ và những cụm từ đồng nghĩa hoặc liên quan tới hai từ khóa này. Hãy xem đó như một nguồn từ vựng và sử dụng chúng trong khi viết để nhấn mạnh tính cách của bạn.
 • Tạo ra một người đọc vô hình, đặt tên cho họ, và hãy viết như thể bạn đang có một cuộc hội thoại với người đó,

Mẹo giúp tiết kiệm thời gian: Sử dụng một thiết bị gõ bằng giọng nói để bạn không phải gõ máy. Bạn chỉ việc đọc ra ý tưởng và công cụ sẽ đánh vần từ đó với khả năng chính xác tuyệt vời.

Bước thứ 4 - Viết một cái kết vững chắc

Mọi tác giả đều phát triển một cái kết độc đáo. Không có công thức cụ thể nào cho việc này. Hãy dành ra vài phút để phân tích bài viết của bạn. Bạn có nhìn thấy có chi tiết nào đặc biệt không? Chắc chắn sẽ có. Bởi khi chúng ta cứ phải làm chuyện gì đó lặp đi lặp lại, chúng ta sẽ tự hình hành một cách để tiết kiệm thời gian. Mặc dù không có luật lệ nào cho kết bài, nhưng cũng có một vài mẹo nhỏ bạn có thể sử dụng: Mẹo #1: Nhấn mạnh nội dung chính. Bạn không muốn bài viết của bạn bị lưng chừng hoặc chưa truyền tải hết được ohải không? Mẹo #2: Cho đọc giả lý do để nhanh chóng đọc bài của bạn. Lợi ích lớn nhất là gì? Lời hứa lâu dài là gì? Hãy gợi nhắc lại những việc đó để người dùng áp dụng những giải pháp của bạn. Mẹo #3: Sự tích cực và lạc quan sẽ đánh bại đi nỗi sợ. Hãy truyền cảm hứng. Hãy động viên. Hãy trở thành một cổ động viên. Mẹo #4: Kết thúc bằng một câu hỏi. Cho khán giả, người đọc một lý do để bình luận vào bài của bạn. 3 kỹ thuật ít ai biết để thành thạo kết bài

 • Dùng nhịp điệu và lặp đi lặp lại những nội dung chính để khán giả nhớ tới.
 • Dùng dấu ba chấm để tăng nhịp viết bài của bạn. bằng cách này, kết bài của bạn sẽ đầy năng lượng và bất ngờ.

Cách viết một bài blog siêu chất chỉ trong 45 phút

 • Đặt ra điều lệ cho ba vũ khí bí mật của bạn. Ba ý tưởng đi chung thường sẽ có nhịp điệu, hiệu quả và hứng thú khi đọc hơn.
 • “máu, mồ hôi và nước mắt”
 • “đi tới, nhìn thấy, chinh phục”
4.85 sao của 2297 phiếu bầu
Cách viết một bài blog siêu chất chỉ trong 45 phút
Cách viết một bài blog siêu chất chỉ trong 45 phút
Seo content 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Biên tập nội dung web chuẩn SEO top Google Bing ra đơn 100%
Biên tập nội dung web chuẩn SEO top Google Bing ra đơn 100%
Với 1 bài viết, bạn nên nói về một chủ đề duy nhất. Khi viết về chủ đề ấy, bạn diễn tả nó càng cụ thể, càng dễ hiểu thì càng tốt. Tuy nhiên, nếu trong bài viết bạn đề cập đến nhiều vấn đề khác nhau, lúc ấy có thể...
Chia sẻ ý tưởng biên tập nội dung web ra đơn top Google Bing
Chia sẻ ý tưởng biên tập nội dung web ra đơn top Google Bing
Thật hoang mang khi tôi vừa nói ở trên rằng không được trùng lặp nội dung. Không được lấy của đối thủ. Nhưng khoan đã, bạn có thể chờ đợi trong vài dòng tiếp theo đây tôi sẽ giải thích cho bạn thấy rằng, copy nhưng vẫn...
Ba lời khuyên về SEO giúp nội dung Pr cua bạn xếp thứ hạng cao Google
Ba lời khuyên về SEO giúp nội dung Pr cua bạn xếp thứ hạng cao Google
Việc triên khai thuật toán Panda 4.2 của Google đã được bắt đầu vào cuối tuần qua và đang  tiếp tục thực hiện cam kết của Google trao cho những nội dung chất lương cao và thu hút người dùng những thứ hạng cao hơn.
Cách xây dựng nội dung web hấp dẫn chuẩn Google Bing ra đơn
Cách xây dựng nội dung web hấp dẫn chuẩn Google Bing ra đơn
SEO content hiểu đơn giản là phương pháp SEO dưạ trên nội dung chất lượng là chính. Các yếu tố quan trọng nhất giúp làm SEO thành công là: Nội dung, Onpage, Backlink, Traffic.
Cách viết bài chuẩn seo trên website hiệu quả cao ra đơn hàng
Cách viết bài chuẩn seo trên website hiệu quả cao ra đơn hàng
Sau đây là các yếu tố quan trọng bạn cần phải lưu ý khi lập website bán hàng. Hãy áp dụng thử các chia sẻ này, bạn sẽ ngạc nhiên trước cơ hội hiển thị bài viết của trang web mình trong kết quả tìm kiếm đấy!
Tối ưu hóa nội dung cho web bán hàng viết bài giới thiệu sản phẩm
Tối ưu hóa nội dung cho web bán hàng viết bài giới thiệu sản phẩm
Tối ưu hóa là rất quan trọng để tối đa hóa giá trị của nội dung. Đối tượng khách hàng phù hợp phải có khả năng tìm ra nội dung. Và nội dung phải thúc đẩy kết quả kinh doanh. Việc đảm bảo rằng nội dung của bạn thân thiện với...
Seo website bằng content marketing top Google Bing Youtube Facebook
Seo website bằng content marketing top Google Bing Youtube Facebook
Mỗi một người làm content SEO sẽ có những bí quyết riêng với ngành nghề của mình. Thế nhưng tất cả đều dựa trên nền tảng có sẵn và từng người sẽ tự tìm hướng đi phù hợp để phát triển theo bản sắc của mình. Nếu bạn đang...
Content SEO web lên top Bing Google hướng dẫn tổng quát A-Z
Content SEO web lên top Bing Google hướng dẫn tổng quát A-Z
Loại hình SEO Content Marketing này cũng dễ được Google cho hiển thị ở dạng Featured Snippet (những đoạn văn bản ngắn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm Google), từ đó giúp bài viết nhận về lượng Click nhiều hơn khi được tìm thấy trên trang kết quả tìm kiếm.
Cách viết bài cho người mới bán hàng online trên Facebook Zalo tiktok
Cách viết bài cho người mới bán hàng online trên Facebook Zalo tiktok
Khi lướt bảng tin trên facebook chúng ta sẽ dễ bị thu hút bởi những Content Facebook hay, hấp dẫn và thường tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng hơn. Tuy nhiên cũng có những content rất nhàm chán và không thu hút được khách hàng bởi vậy mà khách...
093.784.1299
Mục lục