×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Chiến lược xây dựng nội dung làm sao để quảng bá nội bài viết

Nội dung luôn là yếu tố hàng đầu đáng để bạn đầu tư cho chiến dịch SEO của mình. Nếu bạn muốn vượt qua đối thủ cạnh tranh thì bạn phải thực hiện tốt việc cung cấp những thông tin giá trị cho khách hàng trên website. Những tiêu chí bên trên sẽ giúp bạn tối ưu hóa nội dung và nâng cao giá trị các bài viết của bạn.

Chiến lược xây dựng nội dung

Ai làm về SEO cũng đều biết rằng chiến lược nội dung luôn là yếu tố quan trọng nhất góp phần vào chiến dịch SEO thành công của bạn. Cụm từ “Content is king” luôn được nhắc đi nhắc lại nhiều lần khi bạn nghiên cứu về các thủ thuật về SEO. Đủ thấy được rằng nội dung rất quan trọng. Dưới đây tôi sẽ liệt kê các tiêu chí giúp cho bài viết của bạn có giá trị và không bị các thuật toán của Google trừng phạt.

Lên Google khi bạn gõ các từ khóa như: Chiến lược xây dựng nội dung, Tạo nội dung, Làm sao để quảng bá nội bài viết, vv… thì có rất nhiều hướng dẫn và lời khuyên từ các bài viết khác nhau. Bởi các yếu tố đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc xây dựng nội dung của website. Việc tập trung vào nội dung chất lượng hoàn toàn xác đáng của các nhà làm marketing online. Họ đang cố gắng loại bỏ các nội dung spam và đưa vào đó những nội dung thực sự mang nhiều giá trị hữu ích cho khách hàng. Nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng ngày càng nhiều, website của bạn cũng phải luôn luôn đổi mới và cập nhật để đáp ứng được các nhu cầu đó. Chỉ có vậy thì website của bạn mới có thể đứng và duy trì vị trí trên Top lâu dài.

Các thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn tạo một chiến lược nội dung giá trị cho người đọc, khách hàng và bộ máy tìm kiếm

Phân tích khoá mục tiêu

Kiểm tra và phân tích các từ khóa của bạn, xem những từ khóa nào được sử dụng để tìm các tài liệu trên trang web của bạn. Các từ khóa có liên quan đến chủ đề nội dung của website không. Đóng vai trò là khách hàng và tìm xem mình có thể sử dụng từ khóa nào để tìm được những tài liệu này. Nội dung bài viết có đáp ứng được việc giải quyết câu hỏi đó của khách hàng chưa. Nếu chưa thì mình có thể thay đổi các chủ đề khác như thế nào để phù hợp hơn với xu hướng tìm kiếm của khách hàng.

Tiêu đề mô tả phải cuốn hút

Tiêu đề của bài viết là phần đầu tiên và quan trọng nhất của bài viết mà người dùng sẽ nhìn thấy đầu tiên và quyết định xem có click vào đọc chi tiết nội dung không. Nó thể hiện được cái nhìn tổng quát về nội dung bên trong. Khách hàng có thể phần nào đánh giá xem liệu bài viết có phải là cái mình đang tìm kiếm không. Nếu khi bài viết của bạn được hiển thị mà người viết không click vào đọc điều đó có nghĩa là tiêu đề đó của bạn chưa đủ thu hút người dùng. Bạn nên thay đổi tiêu đề cho phù hợp hơn.

Nội dung phải thật chi tiết

Nội dung càng chi tiết và đem lại nhiều thông tin cho người đọc thì càng chất lượng. Tuy nhiên việc này khác hoàn toàn với việc nhồi nhét nhiều thông tin liên quan để cho nhiều. Đầu tư nội dung cho trang mà bạn muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ của công ty. Nội dung của bài viết nên có các hình ảnh minh họa và hướng dẫn cụ thể để đảm bảo người đọc có thể dễ dàng hiểu hoàn toàn những gì bạn nói. Đồng thời khi nội dung của bài viết càng chi tiết thì bạn có thể chèn vào đó càng nhiều từ khóa liên quan.  Điều này sẽ giúp gia tăng thời gian khách hàng lưu lại trên website và góp phần tăng tỷ lệ ghé thăm của khách hàng.

Nội dung trên website không được copy từ trang khác

Nội dung của bạn phải rõ ràng, súc tích và có định hướng. Việc copy hoàn toàn từ website nào đó sẽ giết chết website của bạn và làm giảm khả năng google chấp nhận index của bạn. Hãy Loại bỏ các từ ngữ không cần thiết, thêm vào đó những thông tin giá trị và phải luôn luôn cập nhật nội dung mới cho website của bạn.

Cấu trúc nội dung khoa học

Đảm bảo rằng cấu trúc văn bản của bạn tốt và khả năng khách hàng đọc hiểu dễ dàng. Nếu bài viết của bạn trình bày phức tạp hay có nhiều từ ngữ sử dụng khó hiểu sẽ mang đến cho người dùng cảm giác khó chịu  thì nó sẽ mang lại ảnh hưởng tiêu cực tới tổng thể nội dung website của bạn. Từ tiêu đề, chú thích cũng như các kiểu chữ trên trang của bạn đều phải được cấu trúc một cách khoa hoạc. Bao gồm cả cỡ chữ và khoảng cách dòng giúp người đọc dễ hiểu và tăng sự hài lòng của người sử dụng.

Có đội ngũ biên tập viên

Hãy đầu tư thuê  cả một đội ngũ biên tập chuyên nghiệp để chỉnh sửa bài viết cho bạn. Chỉ có như vậy thì các bài viết của bạn mới có nội dung, tỷ lệ hợp lý khi bạn không phải là một biên tập viên chuyên nghiệp. Nội dung của bạn sẽ chất lượng hơn rất nhiều. Khoản đầu tư bạn bỏ ra sẽ mang lại cho bạn những phần thưởng xứng đáng.

Việc thêm các backlink dẫn đến các bài viết liên quan sẽ đem lại hiệu quả nhưng nếu các trang được trích dẫn đến bài viết của bạn không liên quan nhiều đến nội dung bài viết và bị các thuật toán của google phát hiện thì không nên. Hãy trích dẫn những nội dung liên quan thực sự. Khi link đến các nội dung khác sẽ ảnh hưởng đến giá trị xây dựng nội dung . Khi bạn đặt link out từ bài viết của bạn đến các site uy tín khác sẽ giúp bạn tạo dựng được các mối liên kết nội dung hay để chia sẻ cho khách hàng.

Việc xây dựng các liên kết nội bộ sẽ giúp cho người đọc đi đúng theo dòng thông tin mà họ đang nghiên cứu đồng thời nó là yếu tố để xây dựng Pagerank của website. Nhờ vào đó mà giá trị thông tin trong website của bạn gia tăng.

Thêm Anchors và trỏ các liên kết snippets trong kho dữ liệu

Các Anchors và liên kết Snippets sẽ giúp bạn tăng khả năng xuất hiện khi có người tìm kiếm thông tin liên quan. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm đúng đến thông tin mà họ cần nhờ vào đó sẽ tăng tỷ lệ click vào bài viết trong website của bạn. Các liên kết snippets sẽ cung cấp cho người đọc thêm thông tin cụ thể như về tác giả, nguồn, địa chỉ,..

Cho phép khách hàng nhận xét trên website

Google đánh giá rất cao các website có sự tương tác lớn tới người đọc. Nếu website tích hợp thêm tính năng cho phép người đọc đánh giá, bình luận về sản phẩm, dịch vụ của website thì lợi ích đem lại sẽ rất lớn. Những đánh giá đó của người dùng cũng góp phần tạo nên nọi dung cho bài viết của bạn. Đây cũng là yếu tố giúp nâng cao thứ hạng tìm kiếm cho website của bạn.

Tạo chiến dịch khảo sát người dùng trên website

Các cuộc điều tra trực tuyến là một công cụ hữu ích  giúp bạn nắm được những nội dung người dùng muốn có trên website của bạn, bạn sẽ biết được  họ thích và không thích gì, những giá trị khác mà họ muốn có trên website để từ đó tat hay đổi cho phù hợp. Các chiến dịch khảo sát nên được thực hiện theo định kỳ để cập nhật những thay đổi trong nhu cầu khách hàng.

Quảng cáo đúng nơi đúng lúc

Việc bạn quảng cáo trên website để bán được hàng là tất yếu nhưng việc bạn tạo các popup quảng cáo và đưa các thông tin giảm giá ở khắp nơi tại các vị trí khác nhau nhằm tiếp cận khách hàng thì không nên. Từ việc phân tích mục đích người dùng truy cập website của bạn để đưa ra quảng cáo với tỷ lệ hợp lý. Không nên gây khó chịu khi mang spam quá nhiều tới người sử dụng và nhận được những đánh giá xấu từ họ.

Phân tích dữ liệu sử dụng của người dùng trên website

Thường xuyên theo dõi các số liệu về người dùng như: những trang được truy cập nhiều nhất, thời gian lưu lại trung bình trên trang của khách hàng… từ đó bạn có những đánh giá chính xác tính hiệu quả mà bài viết của bạn mang lại để có thể thay đổi, áp dụng vào xây dựng nội dung trong website của bạn.

Kích thích sự chia sẻ của khách hàng từ nội dung bạn viết

Mạng xã hội đóng vai trò rất quan trọng trong chiến dịch SEO. Việc người dùng chia sẻ các bài viết trên website của bạn là một tính hiệu rất tốt giúp bạn nhanh chóng lên được Top. Hãy tích hợp các nút chia sẻ lên website của bạn ở  những vị trí phù hợp và dễ sử dụng nhưng không làm khách hàng mất tập trung.

Tôn trọng quyền tác giả

Sự tín nhiệm của người đọc đối với website rất quan trọng. Kẻ cả Google cũng luôn đánh giá cao các website có độ tin cậy lớn. Nếu bạn có những trích dẫn từ đâu đó hãy tôn trọng quyền tác giả và có ghi chú trích dẫn rõ ràng. Nếu thông tin được ghi rõ nguồn gốc thì google sẽ đánh giá cao hơn những thông tin không biết từ đâu có.

Thêm hình ảnh trong nội dung các bài viết

Các thông tin phức tạp nên được hình ảnh hóa. Việc thêm các  hình ảnh vào trong nội dung bài viết nhằm mô tả rõ hơn nội dung bài viết giúp cho nội dung của bạn thêm phong phú cũng như cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết cho người đọc. Người đọc cũng thấy nổi bật và dễ đọc hơn. Nâng cao được đánh giá của người đọc về website.

Thêm hình ảnh vào nội dung bài viết sẽ không làm bài viết bị nhàm chán, nhưng cũng không nên lạm dụng quá nhiều hình ảnh hay cố nhồi nhét hình ảnh cho mục đích SEO để đặt thêm thuộc tính vào thẻ Title và Alt. Chỉ thêm hình ảnh hấp dẫn và gợi sự tò mò từ phía người đọc. Hình ảnh phải phù hợp nội dung bài viết và gây chú ý.

Nhúng video vào bài viết

Hiệu quả truyền thông của video sẽ cao hơn rất nhiều so với hình ảnh hay chữ viết đơn thuần. Nếu bạn có video hữu ích liên quan đến nội dung của bài viết thì sẽ tăng thời gian lưu lại trang của khách hàng. Thông thường việc nhúng các video trên YouTube được sử dụng dễ dàng hơn các website khác. SEO video cũng xuất hiện khi mà người dùng có xu hướng tìm kiếm video trên YouTube nhiều hơn.

Nâng cao tốc độ load trang web của bạn

Nếu website của bạn load quá chậm sẽ gây ra ác cảm cho người đọc. Khi bạn đính thêm video, hình ảnh vào bài viết sẽ làm trang của bạn nặng hơn và ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ load trang. Việc cải thiệt tốc độ load trang và độ ổn định của website nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng sẽ nâng cao giá trị nội dung trên website của bạn. Tốc độ load trang cũng ảnh hưởng đến việc xếp hạng thức hạng website.

Chiến lược xây dựng nội dung làm sao để quảng bá nội bài viết. Nội dung luôn là yếu tố hàng đầu đáng để bạn đầu tư cho chiến dịch SEO của mình. Nếu bạn muốn vượt qua đối thủ cạnh tranh thì bạn phải thực hiện tốt việc cung cấp những thông tin giá trị cho khách hàng trên website
4.75 sao của 1712 phiếu bầu
Chiến lược xây dựng nội dung
Chiến lược xây dựng nội dung
Seo content 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3 bước thực hiện Content vượt chuẩn SEO hiệu quả nhất
3 bước thực hiện Content vượt chuẩn SEO hiệu quả nhất
Content giúp bạn tạo ra lượng truy cập, những đường dẫn và đơn hàng. THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO gợi ý những bí quyết giúp bạn tối đa  hóa Content, từ việc sáng tạo Content đến tối ưu hóa đến chuyển đổi. Content Marketing phục...
7 thói quen của những Content Marketer thành công nhất
7 thói quen của những Content Marketer thành công nhất
Content Marketing và ảnh hưởng, sự bùng nổ của nó trong những năm 2016 vô cùng mạnh mẽ. Điều gì tạo nên các chiến dịch Content Marketing chất lượng? Có phải là sự sáng tạo? Trí tưởng tượng? Niềm đam mê công việc? Hãy cùng Marketing...
Lợi ích chính của Content Marketing trong SEO
Lợi ích chính của Content Marketing trong SEO
Lợi ích chính của Content Marketing trong SEO được chứng minh bằng thời gian. Một trong những quyền năng lớn nhất của Content Marketing được chứng minh qua thời gian thực. Trong bài viết này, THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO sẽ giới thiệu quan...
Cấu trúc bài viết chuẩn SEO Hướng dẫn viết bài chuẩn seo 100%
Cấu trúc bài viết chuẩn SEO Hướng dẫn viết bài chuẩn seo 100%
Cấu trúc bài viết chuẩn SEO cao cấp. WEB CHUẨN SEO NẮNG XANH gần đây nhận được nhiều câu hỏi về cấu trúc bài viết chuẩn SEO. Để giúp người dùng hiểu rõ hơn về bài viết SEO, Henry Hoang ( Web & SEO Director, Nắng Xanh Group) gửi đến...
Tối ưu hóa bài viết chuẩn seo băng code! THẺ meta TRONG SEO
Tối ưu hóa bài viết chuẩn seo băng code! THẺ meta TRONG SEO
Chúng ta đều biết rằng tối ưu hóa SEO là việc không dễ dàng. Các tiêu chuẩn về SEO ngày càng tăng cao.Từ kinh nghiệm và kiến thức của mình, Henry Hoang, Web & SEO Director, Nắng Xanh chia sẻ với bạn những thông tin chính xác về SEO, từ...
Hướng dẫn viết bài chuẩn seo để seo facebook seo website hiệu quả cao
Hướng dẫn viết bài chuẩn seo để seo facebook seo website hiệu quả cao
Làm thế nào viết bài chuẩn SEO? Trong nhiều bài viết trên WEB CHUẨN SEO NẮNG XANH, Henry Hoang, Web & SEO Director, Nắng Xanh Group có chia sẻ về cách viết bài chuẩn SEO. Từ kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong ngành SEO, và với sự bổ sung từ...
Cách tối ưu nội dung cho seo hiệu quả cho website
Cách tối ưu nội dung cho seo hiệu quả cho website
Trong bài này, DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH sẽ đưa ra một số công cụ và các cấu trúc quan trọng nhất trong nội dung của bài viết trên website bạn và làm thế nào để phục vụ người dùng và SEO (tốt nhất).
Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo chuẩn google 2021
Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo chuẩn google 2021
Bài viết chuẩn SEO là bài viết đạt chuẩn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bài viết chuẩn SEO giúp nội dung dễ dàng được công cụ tìm kiếm lập chỉ mục, tối ưu hóa thứ hạng trên trang kết quả công cụ tìm kiếm.
Hướng dẫn xem kích thước hình ảnh Sản Phẩm trên web máy tính
Hướng dẫn xem kích thước hình ảnh Sản Phẩm trên web máy tính
Hướng dẫn xem kích thước hình ảnh Sản Phẩm, Hình nền trang chủ, Ảnh đại diện để chọn ảnh có kích thước phù hợp nhất.
093.784.1299
Mục lục