Content Marketing là gì

Có thể bạn đã nghe khái niệm Content Marketing này ở đâu đó. Hoặc thể bạn đã biết là nên làm nội dung cho khách hàng vào web có cái để đọc. Hay bạn đã thực hiện vài dự án Google Adwords, SEO, SEM nhưng kết quả lại không như ý muốn. Thậm chí là kết quả lại không xứng đáng với chi phí đã đầu tư. Vậy đã bao giờ bạn cân nhắc nên làm hay không làm Content Marketing? Khi nào làm Content Marketing thì mới hiệu quả? Nên kết hợp cả các phương thức hay chỉ tập trung vào một khía cạnh?

Mục lục

Content Marketing là gì, Khi nào nên làm Content Marketing?

Ngày nay, song hành với sự  phổ biến của internet, việc thu hút khách hàng và phát triển kinh doanh thông qua internet ngày càng trở nên mạnh mẽ. Đó là lí do tại sao các hình thức tiếp cận thị trường trên online như Google Adwords, SEO, SEM trở nên thịnh hành.

Nhưng có một điều, đó chỉ là phần nổi của tảng băng trôi. Việc tiếp cận thực sự, giữ chân khách hàng và cải thiện doanh thu bán hàng không phụ thuộc vào Google Adwords, SEO, SEM v.v.  Tất cả do “ ông vua” Content Marketing quyết định.

Năm 2016, giới làm Marketing thế giới lại sục sôi bởi làn sóng “ Content is King” (Content là Vua). Content là vua, là người có thể định đoạt số phận của một trang web, là người hoàn toàn điểu khiển được trận chiến cạnh tranh trên thế giới online, thương mại điện tử. Phải có lý do chính đáng thì giới làm Marketing toàn cầu mới ưu ái gọi Content bằng cái tên King như vậy.

Content Marketing là gì, khi nào nên làm Content Marketing

Khi nào thì bạn nên làm Content Marketing?

Khi bạn đã hiểu về Content Marketing và tầm quan trọng của nó đối với việc tiếp cận khách hàng, cải thiện doanh thu của doanh nghiệp.

Content là nội dung. Content Marketing tức là tiếp cận thị trường bằng nội dung. Chất lượng nội dung trên website của bạn giúp đạt được mục tiêu kinh doanh. Theo như những dữ liệu từ Custom Content Council cho thấy, 61 phần trăm khách hàng cho biết họ cảm thấy tin tưởng, dễ chịu hơn với một công ty mà trang web có nội dung hay và họ thích mua hàng ở các công ty như vậy hơn.

Một ví dụ nhỏ, bạn đã chi hàng triệu đồng làm SEO. Trang web bạn lên top 4-5 kết quả tìm kiếm trên trang nhất của Google. Thật là đáng tự hào, nhỉ? Nhưng biết phải làm sao bây giờ, khi số lượng cuộc gọi đặt hàng, số đơn hàng ít ỏi, hẩm hiu. 100 người truy cập trang web của bạn, nhưng chỉ 5 người gọi đến đường dây nóng để hỏi thêm (vì nội dung quá sơ sài ). Còn một trang web khác: có 100 người đọc, 10 người gọi đặt hàng ngay và luôn ( bởi nội dung quá thuyết phục ), bạn nghĩ bên nào sẽ thành công hơn?

Content Marketing là gì, khi nào nên làm Content Marketing

Thói quen truy cập vào những trang đầu tiên trên kết quả tìm kiếm của Google của khách hàng là một đòn bẩy để khách hàng biết đến công ty bạn nhiều hơn. Nhưng, chính nội dung trên trang web có hữu ích, liên quan đến khách hàng, mang đến cho họ giải pháp họ đang tìm kiếm, mới chính là điều giữ chân người truy cập. Và dẫn dắt, tạo thói quen mong đợi thông tin cập nhật từ trang web bạn, khiến họ đặt hàng ngay lập tức, hoặc khi họ cần đến một trang web đáng tin cậy thì họ nghĩ ngay đến trang web của bạn.

Có thể nói, Content Marketingnhư là vị vua thôi miên khách hàng bằng ngôn từ. Đời thường có câu “ mật ngọt chết ruồi ”. Còn Content hay chính là một ông vua có quyền năng thôi miên, “ sát khách hàng” hàng loạt.

Content Marketing là gì, khi nào nên làm Content Marketing

Bạn hãy bắt tay thực hiện chiến dịch Content Marketing, nếu muốn dẫn dụ khách hàng theo đường đi nước bước của bạn. Content Marketing không đơn thuần như các hoạt động SEO, Google Adwords, SEM. Những công cụ đó đưa khách hàng tới trang web của bạn. Còn Content Marketing sẽ đóng vai trò chốt khách hàng online.

Bạn nên tự làm Content Marketing, hay thuê công ty thực hiện?

Các thương hiệu có thể ảnh hưởng đến hành vi của người tiêu dùng bằng cách tạo, chuyển tải nội dung và thuyết phục họ rằng dịch vụ/sản phẩm màthương hiệu cung cấp chính là giải pháp tốt nhất.  Điều này được thực hiện bằng cách:

  • Xây dựng nên kết nối cảm xúc
  • Truyền cảm hứng
  • Xây dựng lòng tin
  • Mang đến trải nghiệm tích cực cho người dùng

Content Marketing chính là nghệ thuật sử dụng ngôn từ. Dùng ngôn từ mê hoặc khách hàng. Tận dụng ngôn từ để chinh phục trái tim họ, kích thích họ hành động. Biến tấu ngôn từ và khiến cho khách hàng cảm thấy sự kết nối mật thiết với sản phẩm, dịch vụ của bạn; điều bạn cung cấp chính xác là điều họ đang tìm kiếm.

Vậy, bạn nghĩ bạn có thể tự làm hay nên thuê công ty thực hiện? Điều này còn phụ thuộc vào tình hình cụ thể của doanh nghiệp bạn ra sao. Nếu công ty bạn sở hữu đội ngũ làm nội dung tốt thì bạn có thể tận dụng. Nhưng làm Content Marketing không đơn giản là viết nội dung rồi up lên web là xong. Làm Content Marketing là bằng cả trái tim mình, hướng đến khách hàng và chinh phục họ. Bạn không viết điều bạn muốn hay cho là đúng, mà đáp ứng khát khao, mong đợi của khách hàng bằng ngôn từ chạm tới trái tim họ.

content marketing là gì, khi nào nên làm content marketing?

Ở các công ty ngoài, họ có đội ngũ làm Content Marketing chuyên nghiệp, thấu hiểu điều mà khách hàng trông đợi và thành thục các kỹ năng, nghệ thuật viết bài thôi miên người đọc. THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO, bên cạnh thực hiện dự án SEO đưa trang web lên top thu hút lượng truy cập tiềm năng, còn chuyên đáp ứng nhu cầu Content Marketing của doanh nghiệp cần tiếp cận thị trường, cải thiện doanh thu.

Content Marketing và vai trò của nó trong việc thôi miên khách hàng, nâng hiệu quả kinh doanh là điều mà giới làm Marketing trên thế giới và doanh nghiệp đã kiểm chứng.  Hãy bắt tay vào Content Marketing.  THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO sẽ tư vấn và hỗ trợ để trang web của bạn không những lên top Google, mà còn đem lại doanh thu khả quan hơn nhờ Content Marketing.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9138) - LikeAction (9338) - WriteAction (929)
Henry Hoàng
Henry Hoàng
Chuyên gia SEO Henry Hoàng. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực seo, cải thiện % CTR cho website, nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi. Phân tích đánh giá độ cạnh tranh từ khóa, từ đó đưa ra định hướng SEO phù hợp. Xem thêm
FollowAction (12230) - LikeAction (12430) - WriteAction (900)