×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Content Marketing là gì Khi nào nên làm Content Marketing?

Có thể bạn đã nghe khái niệm Content Marketing này ở đâu đó. Hoặc thể bạn đã biết là nên làm nội dung cho khách hàng vào web có cái để đọc. Hay bạn đã thực hiện vài dự án Google Adwords, SEO, SEM nhưng kết quả lại không như ý muốn. Thậm chí là kết quả lại không xứng đáng với chi phí đã đầu tư. Vậy đã bao giờ bạn cân nhắc nên làm hay không làm Content Marketing? Khi nào làm Content Marketing thì mới hiệu quả? Nên kết hợp cả các phương thức hay chỉ tập trung vào một khía cạnh?

Content Marketing là gì, Khi nào nên làm Content Marketing?

Ngày nay, song hành với sự  phổ biến của internet, việc thu hút khách hàng và phát triển kinh doanh thông qua internet ngày càng trở nên mạnh mẽ. Đó là lí do tại sao các hình thức tiếp cận thị trường trên online như Google Adwords, SEO, SEM trở nên thịnh hành.

Nhưng có một điều, đó chỉ là phần nổi của tảng băng trôi. Việc tiếp cận thực sự, giữ chân khách hàng và cải thiện doanh thu bán hàng không phụ thuộc vào Google Adwords, SEO, SEM v.v.  Tất cả do “ ông vua” Content Marketing quyết định.

Năm 2016, giới làm Marketing thế giới lại sục sôi bởi làn sóng “ Content is King” (Content là Vua). Content là vua, là người có thể định đoạt số phận của một trang web, là người hoàn toàn điểu khiển được trận chiến cạnh tranh trên thế giới online, thương mại điện tử. Phải có lý do chính đáng thì giới làm Marketing toàn cầu mới ưu ái gọi Content bằng cái tên King như vậy.

Content Marketing là gì, khi nào nên làm Content Marketing

Khi nào thì bạn nên làm Content Marketing?

Khi bạn đã hiểu về Content Marketing và tầm quan trọng của nó đối với việc tiếp cận khách hàng, cải thiện doanh thu của doanh nghiệp.

Content là nội dung. Content Marketing tức là tiếp cận thị trường bằng nội dung. Chất lượng nội dung trên website của bạn giúp đạt được mục tiêu kinh doanh. Theo như những dữ liệu từ Custom Content Council cho thấy, 61 phần trăm khách hàng cho biết họ cảm thấy tin tưởng, dễ chịu hơn với một công ty mà trang web có nội dung hay và họ thích mua hàng ở các công ty như vậy hơn.

Một ví dụ nhỏ, bạn đã chi hàng triệu đồng làm SEO. Trang web bạn lên top 4-5 kết quả tìm kiếm trên trang nhất của Google. Thật là đáng tự hào, nhỉ? Nhưng biết phải làm sao bây giờ, khi số lượng cuộc gọi đặt hàng, số đơn hàng ít ỏi, hẩm hiu. 100 người truy cập trang web của bạn, nhưng chỉ 5 người gọi đến đường dây nóng để hỏi thêm (vì nội dung quá sơ sài ). Còn một trang web khác: có 100 người đọc, 10 người gọi đặt hàng ngay và luôn ( bởi nội dung quá thuyết phục ), bạn nghĩ bên nào sẽ thành công hơn?

Content Marketing là gì, khi nào nên làm Content Marketing

Thói quen truy cập vào những trang đầu tiên trên kết quả tìm kiếm của Google của khách hàng là một đòn bẩy để khách hàng biết đến công ty bạn nhiều hơn. Nhưng, chính nội dung trên trang web có hữu ích, liên quan đến khách hàng, mang đến cho họ giải pháp họ đang tìm kiếm, mới chính là điều giữ chân người truy cập. Và dẫn dắt, tạo thói quen mong đợi thông tin cập nhật từ trang web bạn, khiến họ đặt hàng ngay lập tức, hoặc khi họ cần đến một trang web đáng tin cậy thì họ nghĩ ngay đến trang web của bạn.

Có thể nói, Content Marketingnhư là vị vua thôi miên khách hàng bằng ngôn từ. Đời thường có câu “ mật ngọt chết ruồi ”. Còn Content hay chính là một ông vua có quyền năng thôi miên, “ sát khách hàng” hàng loạt.

Content Marketing là gì, khi nào nên làm Content Marketing

Bạn hãy bắt tay thực hiện chiến dịch Content Marketing, nếu muốn dẫn dụ khách hàng theo đường đi nước bước của bạn. Content Marketing không đơn thuần như các hoạt động SEO, Google Adwords, SEM. Những công cụ đó đưa khách hàng tới trang web của bạn. Còn Content Marketing sẽ đóng vai trò chốt khách hàng online.

Bạn nên tự làm Content Marketing, hay thuê công ty thực hiện?

Các thương hiệu có thể ảnh hưởng đến hành vi của người tiêu dùng bằng cách tạo, chuyển tải nội dung và thuyết phục họ rằng dịch vụ/sản phẩm màthương hiệu cung cấp chính là giải pháp tốt nhất.  Điều này được thực hiện bằng cách:

  • Xây dựng nên kết nối cảm xúc
  • Truyền cảm hứng
  • Xây dựng lòng tin
  • Mang đến trải nghiệm tích cực cho người dùng

Content Marketing chính là nghệ thuật sử dụng ngôn từ. Dùng ngôn từ mê hoặc khách hàng. Tận dụng ngôn từ để chinh phục trái tim họ, kích thích họ hành động. Biến tấu ngôn từ và khiến cho khách hàng cảm thấy sự kết nối mật thiết với sản phẩm, dịch vụ của bạn; điều bạn cung cấp chính xác là điều họ đang tìm kiếm.

Vậy, bạn nghĩ bạn có thể tự làm hay nên thuê công ty thực hiện? Điều này còn phụ thuộc vào tình hình cụ thể của doanh nghiệp bạn ra sao. Nếu công ty bạn sở hữu đội ngũ làm nội dung tốt thì bạn có thể tận dụng. Nhưng làm Content Marketing không đơn giản là viết nội dung rồi up lên web là xong. Làm Content Marketing là bằng cả trái tim mình, hướng đến khách hàng và chinh phục họ. Bạn không viết điều bạn muốn hay cho là đúng, mà đáp ứng khát khao, mong đợi của khách hàng bằng ngôn từ chạm tới trái tim họ.

content marketing là gì, khi nào nên làm content marketing?

Ở các công ty ngoài, họ có đội ngũ làm Content Marketing chuyên nghiệp, thấu hiểu điều mà khách hàng trông đợi và thành thục các kỹ năng, nghệ thuật viết bài thôi miên người đọc. THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO, bên cạnh thực hiện dự án SEO đưa trang web lên top thu hút lượng truy cập tiềm năng, còn chuyên đáp ứng nhu cầu Content Marketing của doanh nghiệp cần tiếp cận thị trường, cải thiện doanh thu.

Content Marketing và vai trò của nó trong việc thôi miên khách hàng, nâng hiệu quả kinh doanh là điều mà giới làm Marketing trên thế giới và doanh nghiệp đã kiểm chứng.  Hãy bắt tay vào Content Marketing.  THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO sẽ tư vấn và hỗ trợ để trang web của bạn không những lên top Google, mà còn đem lại doanh thu khả quan hơn nhờ Content Marketing.

Content Marketing là gì Khi nào nên làm Content Marketing? Có thể bạn đã nghe khái niệm Content Marketing này ở đâu đó. Hoặc thể bạn đã biết là nên làm nội dung cho khách hàng vào web có cái để đọc. Hay bạn đã thực hiện vài dự án Google Adwords, SEO, SEM nhưng kết quả lại không như ý muốn.
4.75 sao của 1559 phiếu bầu
Content Marketing là gì
Content Marketing là gì
Tiếp thị nội dung 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Content Marketing và những điều bạn cần biết trong năm 2022
Content Marketing và những điều bạn cần biết trong năm 2022
Đây không hẳn là thử thách khó cho người viết nhưng bạn cần thời gian để chuyển đổi. Nếu có thể, hãy học cách viết PR cho các nhãn hàng bị cấm quảng cáo ở Việt Nam. Nên nhớ, Việt Nam là một trong những thị trường khó...
Làm Content Marketing cần lưu ý những điều gì?
Làm Content Marketing cần lưu ý những điều gì?
Những diễn đàn và cộng đồng hỗ trợ lẫn nhau trên internet thực sự là mỏ vàng của các marketer, bởi lẽ đây là nơi khách hàng giãi bày những vấn đề của bản thân. Đây là nguồn thông tin khổng lồ để các marketer đưa ra những ý...
Content marketing là gì? Tiếp thị nội dung Tiếp thị nội dung là gì?
Content marketing là gì? Tiếp thị nội dung Tiếp thị nội dung là gì?
Content marketing là phần lõi, cũng ví như động cơ xe Honda đó, còn copywriting là bộ thiết kế vỏ bên ngoài, điều làm nên khác biệt của các xe máy Honda chính là các giao diện thay đổi liên tục, chứ động cơ cốt lõi vẫn chỉ là 1 mà...
Content Marketing là gì? Nó có cần thiết cho doanh nghiệp tôi không?
Content Marketing là gì? Nó có cần thiết cho doanh nghiệp tôi không?
Content Marketing là một sự đóng góp mà trong đó toàn bộ chiến dịch Marketing được tạo dựng. Việc sáng tạo Content giúp cho bạn- một người làm Content một cơ hội tuyệt vời để hợp tác với các thành viên khác trong team mà có thể...
Đâu là thời điểm để thay đổi chiến lược content của bạn? để seo web
Đâu là thời điểm để thay đổi chiến lược content của bạn? để seo web
Content Marketing luôn thay đổi từng ngày. Nếu như dấu hiệu cho thấy chiến dịch của bạn không hiệu quả và bạn đã kiểm tra hết những khía cạnh kĩ thuật thì dã tới lúc nên thay đổi. Những gì hiệu quả vào ngày hôm qua có thể sẽ...
Nhìn lại Content Marketing đột phá trong năm nay
Nhìn lại Content Marketing đột phá trong năm nay
Khi bạn đã lên một chiến dịch Content Marketing hoàn chỉnh, hãy ngay lập tức thiết lập một lịch đăng bài thường xuyên. Việc này sẽ giúp bạn cập nhật các thông tin mới tới người dùng, khiến họ cảm thấy bạn đang hoạt động hàng...
Cách viết bài chuẩn seo? Content chuẩn SEO và tối ưu hóa Google
Cách viết bài chuẩn seo? Content chuẩn SEO và tối ưu hóa Google
SEO Copywriting: Cách viết Content chuẩn SEO và tối ưu hóa Google . Henry Hoang, Web & SEO Director, Nắng Xanh Group nhận được nhiều lời thắc mắc về cách viết content chuẩn SEO và tối ưu hóa Google. Để tối ưu hóa khả năng tiếp cận, Henry...
9 công cụ quảng bá nội dung tăng lượng truy cập
9 công cụ quảng bá nội dung tăng lượng truy cập
Trong bài viết này, DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH xin giới thiệu đến các bạn 9 công cụ quảng bá nội dung hiệu quả nhất hiện nay để tăng lượng truy cập cho blog của bạn. Mong các bạn sẽ đồng hành cùng DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH đến hết bài viết để rút ra được những kiến thức hiệu quả trong vấn đề này nhé!
Chống copy nội dung web Chống copy trên web
Chống copy nội dung web Chống copy trên web
Làm thế nào để bảo vệ Content. Nội dung của bạn là một tài sản vô cùng quý giá. Bạn cần phải mất không những thời gian mà còn công sức để sáng tạo ra nội dung và bảo vệ chúng khỏi những kẻ thích copy. Không may mắn cho bạn là,...
093.784.1299
Mục lục