×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Content Marketing là gì? Nó có cần thiết cho doanh nghiệp tôi không?

Content Marketing là một sự đóng góp mà trong đó toàn bộ chiến dịch Marketing được tạo dựng. Việc sáng tạo Content giúp cho bạn- một người làm Content một cơ hội tuyệt vời để hợp tác với các thành viên khác trong team mà có thể trước đó bạn không có cơ hội. Bạn có thể hợp tác với các designer để tạo ra các hiệu ứng cho Content. Hoặc bạn cũng có thể làm chung với các kỹ thuật viên để đảm bảo là Content của bạn hiển thị theo đúng cách bạn muốn trên online. Hoặc bạn cũng có thể làm với team chuyên làm social  để đảm bảo là các Content được quảng bá…

Trước khi chúng ta tìm hiểu sâu về chúng, thì có những điều cơ bản về Content Marketing mà MARKETING NẮNG XANH muốn làm rõ trước.

Content Marketing rốt cuộc là gì?

Khái niệm “ Content is King” đã gây ra nhiều tranh luận trong giới làm Online Marketing. Trong khi có nhiều tài liệu bàn về tính chính xác của cụm từ này, thì trọng tâm chính của nó vẫn là: Content là một sự khác biệt so với các lĩnh vực khác trong marketing như Social Media và SEO.Và nhiều điều trong đó thì thực sự chỉ xoay quanh khái niệm Content.

Content Marketing là gì? Nó có cần thiết cho doanh nghiệp tôi không?

Hãy nghĩ đơn giản thế này!

Nếu như không có Content, thì người làm SEO chẳng có gì để tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm. Nguồn dữ liệu mà họ thêm vào để đăng lên web tượng trưng cho sự nỗ lực để giúp các robot như Google và Faceboook thấy được các nội dung mà chúng muốn lập chỉ mục. Và mỗi link mà các người làm Marketing kiếm được đều có liên quan đến Content, và các từ khóa mà người ta tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm cũng là để tìm ra các Content tương ứng.

Mỗi email, mỗi dòng tweet, mỗi landing page, hay mỗi phần mô tả sản phẩm- chúng đều là biểu tượng của Content. Và một trong những cách tốt nhất để mô tả về Content, nói như  CEO Ian Lurie, ở Portent, Inc là:

“ Content không phải là một mớ hỗn độn mà chúng ta viết ra để xếp hạng cao hơn, hay là các infographic, hay là các bài viết có nhiều chữ… Content là bất kỳ thứ gì mà truyền tải thông điệp đến khách hàng. Bất kỳ thứ gì”.

Content là trung tâm của tất cả mọi thứ mà giới làm Marketing thực hiện. Chúng ta giao tiếp với khách hàng, đối tác, người theo dõi. Và khi ta giao tiếp với họ- cho dù dưới bất kỳ hình thức nào, thì đó đều là Content của chúng ta.

Vậy thì, Content Marketing rốt cuộc là gì? Thực ra nó rất đơn giản. Content Marketing là việc sử dụng Content-bất kỳ hình thức nào-để giúp cho việc đáp ứng các mục tiêu Marketing cho doanh nghiệp, tổ chức của bạn. Đó có thể là khiến cho khách hàng tiềm năng mua hàng, duy trì những thành công hiện có, khiến cho nhiều khách hàng nhận biết đến thương hiệu của bạn, sản phẩm của bạn nhiều hơn, hoặc là bất kỳ thứ gì. MARKETING NẮNG XANH sẽ giới thiệu các cách thức phổ biến và hiệu quả nhất để khiến các mục tiêu này trở thành hiện thực trong bài viết khác của mình.

Vậy, làm thế nào Content Marketing mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của tôi?

Một trong những nguyên nhân khiến cho một số doanh nghiệp trì hoãn việc đầu tư nguồn lực vào Content Marketing là việc hiểu được những lợi ích từ Content Marketing hơi khó khăn. Khiến cho mọi người nghĩ đến doanh nghiệp và thương hiệu của bạn ở mức độ cao thì nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng kết quả của nó cũng khá mơ hồ. Nên, trong trường hợp này, MARKETING NẮNG XANH bắt đầu giải thích về các lợi ích mà Content Marketing mang lại. Bắt đầu với các lợi ích nghe có vẻ trừu tượng, nhưng thực sự là vô cùng quan trọng.

Content Marketing tạo ra sự nhận diện thương hiệu sâu sắc

Hãy thử tưởng tượng có một mẫu hội thoại giữa 2 người như dưới đây:

  • A: “ Này, cậu có xem cái bài hay cực trên blog Buffer hồi sáng chưa?”
  • B: “ Chưa. Mà blog Buffer là gì vậy?
  • A: Ôi trời! Cái blog đó là của một công ty. Công ty đó có một ứng dụng chia sẻ trên social cực kỳ hay. Đây nè! Tớ sẽ gửi cho cậu một link.”

Sáng tạo Content mang đến cho người theo dõi của bạn một hoặc nhiều thứ hay ho để bàn luận và chia sẻ. Khi mà họ bàn bạc về bạn, thì đồng nghĩa với việc họ đang hướng dẫn cho người khác về công ty của bạn, đưa ra các lời khuyến khích, các link về bạn. Và điều này tạo ra sự nhận diện thương hiệu có giá trị cao cấp.

Content Marketing tạo ra sự tôn trọng và uy tín cho thương hiệu trong lĩnh vực

Để có được sự tôn trọng, tin tưởng của khách hàng đến thương hiệu của bạn thì cần phải có thời gian, nhất là họ cần phải có được lòng tin với thương hiệu bạn. Một khi bạn đã chứng minh được kiến thức và quan trọng hơn nữa là sự hoàn hảo của bạn, thì bạn có thể trở thành một điểm sáng trong lĩnh vực của bạn để khiến cho mọi người tin cậy, và tìm đến khi họ cần một giải pháp nào đó. Uy tín mà bạn có được từ Content sẽ giúp cho khách hàng có xu hướng chọn thương hiệu của bạn hơn là nơi khác, các đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ không thể cạnh tranh với uy tín của bạn.

Content Marketing tạo ra sự chuyển hướng khách hàng không trực tiếp

“ Ôi, bài viết này hay quá. Mà tôi chưa từng biết đến công ty này, có phải họ chuyên làm phần mềm không nhỉ? Phải chi tôi biết thì hay biết mấy?”

Nếu như bạn tạo ra Content mà nhắm mục tiêu đến khách hàng tiềm năng, thì bạn đang rút ngắn khoảng cách giữa khách hàng và sản phẩm của bạn. Khiến cho khả năng họ mua hàng sẽ cao hơn. Điều này hoàn toàn chính xác, kể cả khi bạn không đề cập đến thương hiệu của bạn trong bài viết, hay nói bạn bán cái gì đi chăng nữa.

Content Marketing tạo ra sự hợp tác trong team

  • “ Này, cậu làm ơn giúp tôi thiết lập một chương trình quảng bá trên social media cho bài viết tôi vừa viết xong nha”.
  • “ Tôi nghĩ đây là lần đầu tiên chúng ta cùng hợp tác hiệu quả trong dự án này.”

Content Marketing là một sự đóng góp mà trong đó toàn bộ chiến dịch Marketing được tạo dựng. Việc sáng tạo Content giúp cho bạn- một người làm Content một cơ hội tuyệt vời để hợp tác với các thành viên khác trong team mà có thể trước đó bạn không có cơ hội. Bạn có thể hợp tác với các designer để tạo ra các hiệu ứng cho Content. Hoặc bạn cũng có thể làm chung với các kỹ thuật viên để đảm bảo là Content của bạn hiển thị theo đúng cách bạn muốn trên online. Hoặc bạn cũng có thể làm với team chuyên làm social  để đảm bảo là các Content được quảng bá…Tất cả các điều trên chỉ là sự khởi đầu.

Ngoài ra, còn có các lợi ích có thể đo lường được như là:

+ Lượng truy cập trang:  Lượng truy cập trang là một nguồn lợi ích hấp dẫn, và qua trọng nhất. Việc sáng tạo Content sẽ đưa người truy cập đến web bạn- nơi mà họ mong đợi sẽ tìm được thông tin về công ty và các sản phẩm/dịch vụ của bạn.

+Cải thiện SEO:  Số lượng các cách mà Content có thể mang lại lợi ích cho SEO là nhiều đến nỗi không thể kể hết ra ở đây. Nói một cách vắn tắt thì, các Content hay tuyệt sẽ thu hút được link, chứng minh cho Google thấy là web bạn quan trọng và mang tính thẩm quyền, có độ uy tín cao. Google sẽ có thể crawl Content của bạn, hiểu được công ty của bạn chuyên về gì, cho phép trả về các kết quả cho người dùng cho các truy vấn liên quan ( kể cả các truy vấn đuôi dài). Danh sách này còn dài, và nó tập trung nhấn vào điểm chính này: Nếu như không có Content, thì chẳng có gì để tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm cả.

+Chuyển đổi khách hàng trực tiếp: Những Content mô tả sản phẩm cực kỳ hay sẽ thuyết phục được khách hàng rằng bạn có thể mang đến giá trị lại cho họ. Đây chính là nơi bạn chuyển đổi người đọc thành một khách hàng.

Content Marketing là gì? Nó có cần thiết cho doanh nghiệp tôi không?

Tuy nhiên, có một khó khăn. Là mọi người thường bỏ cuộc vào chính giai đoạn mà họ tưởng là Content Marketing không có hiệu quả gì. Nhưng mà nhiều nhà marketing đã thấy được đốm sáng của thành công, khi mà lượng truy cập quay ở lại bình thường rồi tăng vọt. Đừng như những người làm Marketing thông thường, bỏ cuộc khi mới bắt đầu. Hãy kiên trì và bạn sẽ thấy Content Marketing thật hiệu quả.

Vậy thì, Content Marketing có thực sự dành cho doanh nghiệp tôi không?

Có, thực sự là có! Chắc chắn là có! Và nếu như bạn đã làm điều đó, hãy tiếp tục đi tiếp. Hãy củng cố các nguồn lực của bạn để giúp bạn đạt được các mục tiêu cho doanh nghiệp. Content Marketing sẽ giúp bạn hơn bạn có thể tưởng tượng được

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Content Marketing là gì? Nó có cần thiết cho doanh nghiệp tôi không? Content Marketing là một sự đóng góp mà trong đó toàn bộ chiến dịch Marketing được tạo dựng. Việc sáng tạo Content giúp cho bạn- một người làm Content một cơ hội tuyệt vời để hợp tác với các thành viên khác trong team mà có thể.
4.65 sao của 1598 phiếu bầu
Content Marketing có cần thiết cho doanh nghiệp tôi không
Content Marketing có cần thiết cho doanh nghiệp tôi không
Tiếp thị nội dung Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Biên tập nội dung web chuẩn SEO top Google Bing ra đơn 100%
Biên tập nội dung web chuẩn SEO top Google Bing ra đơn 100%
Với 1 bài viết, bạn nên nói về một chủ đề duy nhất. Khi viết về chủ đề ấy, bạn diễn tả nó càng cụ thể, càng dễ hiểu thì càng tốt. Tuy nhiên, nếu trong bài viết bạn đề cập đến nhiều vấn đề khác nhau, lúc ấy có thể...
Chia sẻ ý tưởng biên tập nội dung web ra đơn top Google Bing
Chia sẻ ý tưởng biên tập nội dung web ra đơn top Google Bing
Thật hoang mang khi tôi vừa nói ở trên rằng không được trùng lặp nội dung. Không được lấy của đối thủ. Nhưng khoan đã, bạn có thể chờ đợi trong vài dòng tiếp theo đây tôi sẽ giải thích cho bạn thấy rằng, copy nhưng vẫn...
Ba lời khuyên về SEO giúp nội dung Pr cua bạn xếp thứ hạng cao Google
Ba lời khuyên về SEO giúp nội dung Pr cua bạn xếp thứ hạng cao Google
Việc triên khai thuật toán Panda 4.2 của Google đã được bắt đầu vào cuối tuần qua và đang  tiếp tục thực hiện cam kết của Google trao cho những nội dung chất lương cao và thu hút người dùng những thứ hạng cao hơn.
Cách xây dựng nội dung web hấp dẫn chuẩn Google Bing ra đơn
Cách xây dựng nội dung web hấp dẫn chuẩn Google Bing ra đơn
SEO content hiểu đơn giản là phương pháp SEO dưạ trên nội dung chất lượng là chính. Các yếu tố quan trọng nhất giúp làm SEO thành công là: Nội dung, Onpage, Backlink, Traffic.
Cách viết bài chuẩn seo trên website hiệu quả cao ra đơn hàng
Cách viết bài chuẩn seo trên website hiệu quả cao ra đơn hàng
Sau đây là các yếu tố quan trọng bạn cần phải lưu ý khi lập website bán hàng. Hãy áp dụng thử các chia sẻ này, bạn sẽ ngạc nhiên trước cơ hội hiển thị bài viết của trang web mình trong kết quả tìm kiếm đấy!
Tối ưu hóa nội dung cho web bán hàng viết bài giới thiệu sản phẩm
Tối ưu hóa nội dung cho web bán hàng viết bài giới thiệu sản phẩm
Tối ưu hóa là rất quan trọng để tối đa hóa giá trị của nội dung. Đối tượng khách hàng phù hợp phải có khả năng tìm ra nội dung. Và nội dung phải thúc đẩy kết quả kinh doanh. Việc đảm bảo rằng nội dung của bạn thân thiện với...
Seo website bằng content marketing top Google Bing Youtube Facebook
Seo website bằng content marketing top Google Bing Youtube Facebook
Mỗi một người làm content SEO sẽ có những bí quyết riêng với ngành nghề của mình. Thế nhưng tất cả đều dựa trên nền tảng có sẵn và từng người sẽ tự tìm hướng đi phù hợp để phát triển theo bản sắc của mình. Nếu bạn đang...
Content SEO web lên top Bing Google hướng dẫn tổng quát A-Z
Content SEO web lên top Bing Google hướng dẫn tổng quát A-Z
Loại hình SEO Content Marketing này cũng dễ được Google cho hiển thị ở dạng Featured Snippet (những đoạn văn bản ngắn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm Google), từ đó giúp bài viết nhận về lượng Click nhiều hơn khi được tìm thấy trên trang kết quả tìm kiếm.
Cách viết bài cho người mới bán hàng online trên Facebook Zalo tiktok
Cách viết bài cho người mới bán hàng online trên Facebook Zalo tiktok
Khi lướt bảng tin trên facebook chúng ta sẽ dễ bị thu hút bởi những Content Facebook hay, hấp dẫn và thường tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng hơn. Tuy nhiên cũng có những content rất nhàm chán và không thu hút được khách hàng bởi vậy mà khách...
093.784.1299
Mục lục