Thiết kế web chuẩn seo

Content Marketing là gì? Nó có cần thiết cho doanh nghiệp tôi không?

Trước khi chúng ta tìm hiểu sâu về chúng, thì có những điều cơ bản về Content Marketing mà THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO NẮNG XANH muốn làm rõ trước.

Content Marketing rốt cuộc là gì?

Khái niệm “ Content is King” đã gây ra nhiều tranh luận trong giới làm Online Marketing. Trong khi có nhiều tài liệu bàn về tính chính xác của cụm từ này, thì trọng tâm chính của nó vẫn là: Content là một sự khác biệt so với các lĩnh vực khác trong marketing như Social Media và SEO.Và nhiều điều trong đó thì thực sự chỉ xoay quanh khái niệm Content.

Content Marketing là gì? Nó có cần thiết cho doanh nghiệp tôi không?

Hãy nghĩ đơn giản thế này!

Nếu như không có Content, thì người làm SEO chẳng có gì để tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm. Nguồn dữ liệu mà họ thêm vào để đăng lên web tượng trưng cho sự nỗ lực để giúp các robot như Google và Faceboook thấy được các nội dung mà chúng muốn lập chỉ mục. Và mỗi link mà các người làm Marketing kiếm được đều có liên quan đến Content, và các từ khóa mà người ta tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm cũng là để tìm ra các Content tương ứng.

Mỗi email, mỗi dòng tweet, mỗi landing page, hay mỗi phần mô tả sản phẩm- chúng đều là biểu tượng của Content. Và một trong những cách tốt nhất để mô tả về Content, nói như  CEO Ian Lurie, ở Portent, Inc là:

“ Content không phải là một mớ hỗn độn mà chúng ta viết ra để xếp hạng cao hơn, hay là các infographic, hay là các bài viết có nhiều chữ… Content là bất kỳ thứ gì mà truyền tải thông điệp đến khách hàng. Bất kỳ thứ gì”.

Content là trung tâm của tất cả mọi thứ mà giới làm Marketing thực hiện. Chúng ta giao tiếp với khách hàng, đối tác, người theo dõi. Và khi ta giao tiếp với họ- cho dù dưới bất kỳ hình thức nào, thì đó đều là Content của chúng ta.

Vậy thì, Content Marketing rốt cuộc là gì? Thực ra nó rất đơn giản. Content Marketing là việc sử dụng Content-bất kỳ hình thức nào-để giúp cho việc đáp ứng các mục tiêu Marketing cho doanh nghiệp, tổ chức của bạn. Đó có thể là khiến cho khách hàng tiềm năng mua hàng, duy trì những thành công hiện có, khiến cho nhiều khách hàng nhận biết đến thương hiệu của bạn, sản phẩm của bạn nhiều hơn, hoặc là bất kỳ thứ gì. THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH sẽ giới thiệu các cách thức phổ biến và hiệu quả nhất để khiến các mục tiêu này trở thành hiện thực trong bài viết khác của mình.

Vậy, làm thế nào Content Marketing mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của tôi?

Một trong những nguyên nhân khiến cho một số doanh nghiệp trì hoãn việc đầu tư nguồn lực vào Content Marketing là việc hiểu được những lợi ích từ Content Marketing hơi khó khăn. Khiến cho mọi người nghĩ đến doanh nghiệp và thương hiệu của bạn ở mức độ cao thì nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng kết quả của nó cũng khá mơ hồ. Nên, trong trường hợp này, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO bắt đầu giải thích về các lợi ích mà Content Marketing mang lại. Bắt đầu với các lợi ích nghe có vẻ trừu tượng, nhưng thực sự là vô cùng quan trọng.

+Content Marketing tạo ra sự nhận diện thương hiệu sâu sắc

Hãy thử tưởng tượng có một mẫu hội thoại giữa 2 người như dưới đây:

A: “ Này, cậu có xem cái bài hay cực trên blog Buffer hồi sáng chưa?”

B: “ Chưa. Mà blog Buffer là gì vậy?

A: Ôi trời! Cái blog đó là của một công ty. Công ty đó có một ứng dụng chia sẻ trên social cực kỳ hay. Đây nè! Tớ sẽ gửi cho cậu một link.”

Sáng tạo Content mang đến cho người theo dõi của bạn một hoặc nhiều thứ hay ho để bàn luận và chia sẻ. Khi mà họ bàn bạc về bạn, thì đồng nghĩa với việc họ đang hướng dẫn cho người khác về công ty của bạn, đưa ra các lời khuyến khích, các link về bạn. Và điều này tạo ra sự nhận diện thương hiệu có giá trị cao cấp.

+Content Marketing tạo ra sự tôn trọng và uy tín cho thương hiệu trong lĩnh vực

Để có được sự tôn trọng, tin tưởng của khách hàng đến thương hiệu của bạn thì cần phải có thời gian, nhất là họ cần phải có được lòng tin với thương hiệu bạn. Một khi bạn đã chứng minh được kiến thức và quan trọng hơn nữa là sự hoàn hảo của bạn, thì bạn có thể trở thành một điểm sáng trong lĩnh vực của bạn để khiến cho mọi người tin cậy, và tìm đến khi họ cần một giải pháp nào đó. Uy tín mà bạn có được từ Content sẽ giúp cho khách hàng có xu hướng chọn thương hiệu của bạn hơn là nơi khác, các đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ không thể cạnh tranh với uy tín của bạn.

+Content Marketing tạo ra sự chuyển hướng khách hàng không trực tiếp

“ Ôi, bài viết này hay quá. Mà tôi chưa từng biết đến công ty này, có phải họ chuyên làm phần mềm không nhỉ? Phải chi tôi biết thì hay biết mấy?”

Nếu như bạn tạo ra Content mà nhắm mục tiêu đến khách hàng tiềm năng, thì bạn đang rút ngắn khoảng cách giữa khách hàng và sản phẩm của bạn. Khiến cho khả năng họ mua hàng sẽ cao hơn. Điều này hoàn toàn chính xác, kể cả khi bạn không đề cập đến thương hiệu của bạn trong bài viết, hay nói bạn bán cái gì đi chăng nữa.

+Content Marketing tạo ra sự hợp tác trong team

“ Này, cậu làm ơn giúp tôi thiết lập một chương trình quảng bá trên social media cho bài viết tôi vừa viết xong nha”.

“ Tôi nghĩ đây là lần đầu tiên chúng ta cùng hợp tác hiệu quả trong dự án này.”

Content Marketing là một sự đóng góp mà trong đó toàn bộ chiến dịch Marketing được tạo dựng. Việc sáng tạo Content giúp cho bạn- một người làm Content một cơ hội tuyệt vời để hợp tác với các thành viên khác trong team mà có thể trước đó bạn không có cơ hội. Bạn có thể hợp tác với các designer để tạo ra các hiệu ứng cho Content. Hoặc bạn cũng có thể làm chung với các kỹ thuật viên để đảm bảo là Content của bạn hiển thị theo đúng cách bạn muốn trên online. Hoặc bạn cũng có thể làm với team chuyên làm social  để đảm bảo là các Content được quảng bá…Tất cả các điều trên chỉ là sự khởi đầu.

Ngoài ra, còn có các lợi ích có thể đo lường được như là:

+ Lượng truy cập trang:  Lượng truy cập trang là một nguồn lợi ích hấp dẫn, và qua trọng nhất. Việc sáng tạo Content sẽ đưa người truy cập đến web bạn- nơi mà họ mong đợi sẽ tìm được thông tin về công ty và các sản phẩm/dịch vụ của bạn.

+Cải thiện SEO:  Số lượng các cách mà Content có thể mang lại lợi ích cho SEO là nhiều đến nỗi không thể kể hết ra ở đây. Nói một cách vắn tắt thì, các Content hay tuyệt sẽ thu hút được link, chứng minh cho Google thấy là web bạn quan trọng và mang tính thẩm quyền, có độ uy tín cao. Google sẽ có thể crawl Content của bạn, hiểu được công ty của bạn chuyên về gì, cho phép trả về các kết quả cho người dùng cho các truy vấn liên quan ( kể cả các truy vấn đuôi dài). Danh sách này còn dài, và nó tập trung nhấn vào điểm chính này: Nếu như không có Content, thì chẳng có gì để tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm cả.

+Chuyển đổi khách hàng trực tiếp: Những Content mô tả sản phẩm cực kỳ hay sẽ thuyết phục được khách hàng rằng bạn có thể mang đến giá trị lại cho họ. Đây chính là nơi bạn chuyển đổi người đọc thành một khách hàng.

Content Marketing là gì? Nó có cần thiết cho doanh nghiệp tôi không?

Tuy nhiên, có một khó khăn. Là mọi người thường bỏ cuộc vào chính giai đoạn mà họ tưởng là Content Marketing không có hiệu quả gì. Nhưng mà nhiều nhà marketing đã thấy được đốm sáng của thành công, khi mà lượng truy cập quay ở lại bình thường rồi tăng vọt. Đừng như những người làm Marketing thông thường, bỏ cuộc khi mới bắt đầu. Hãy kiên trì và bạn sẽ thấy Content Marketing thật hiệu quả.

Vậy thì, Content Marketing có thực sự dành cho doanh nghiệp tôi không?

Có, thực sự là có! Chắc chắn là có! Và nếu như bạn đã làm điều đó, hãy tiếp tục đi tiếp. Hãy củng cố các nguồn lực của bạn để giúp bạn đạt được các mục tiêu cho doanh nghiệp. Content Marketing sẽ giúp bạn hơn bạn có thể tưởng tượng được

Trước khi chúng ta tìm hiểu sâu ề chúng, thì có những điều cơ bản ề Content Marketing mà THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO NẮNG XANH muốn làm rõ trước. Content Marketing rốt cuộc là gì? Khái niệm Content is King đã gây ra nhiều tranh luận trong giới làm Online Marketing. Trong khi có nhiều tài liệu bàn
4.65 sao của 1598 phiếu bầu
Content Marketing là gì?
Content Marketing là gì?
Marketing Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web