×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Giải pháp tăng lượng khách hàng bằng Traffic

Để giúp bạn tăng lượng truy cập cho các cửa hàng trực tuyến, chúng tôi đã đưa ra một danh sách 5 chiêu chiến thuật tác động đến lưu lượng truy cập vào cửa hàng trực tuyến của bạn.

Giải pháp tăng lượng khách hàng bằng Traffic

Tiếp cận khách hàng mới bằng Influencer Marketing

Influencer Marketing  là quá trình xây dựng mối quan hệ với người có ảnh hưởng để đưa cửa hàng trực tuyến của bạn đến khán giả mới. Với Influencer Marketing, bạn có thể đạt được các yếu tố ảnh hưởng đến khách hàng trong khi tận dụng sự tin tưởng của họ dành cho các người nổi tiếng. Các blogger và những người nổi tiếng trên mạng xã hội được tín nhiệm cao bởi theo đó nó làm tăng lượng truy cập tự nhiên của bạn.

Theo Nielsen, 92% khách hàng thực sự xem những lời giới thiệu từ những người mà họ tin tưởng mang tính quyết định hơn bất kỳ hình thức quảng cáo khác.

Thu hút khách hàng với Content Marketing

Content Marketing không phải chỉ là một trang Blog

Bằng cách tạo ra nội dung thú vị, nhiều thông tin và hấp dẫn, bạn hữu có thể thu hút khách hàng đến với cửa hàng trực tuyến của bạn. Từ video và podcast để hướng dẫn hoặc ebooks,… Có những cơ hội vô tận cho doanh nghiệp của bạn để đưa ra nhằm nắm bắt các đối tượng mới.

Đừng giới hạn mình vào các bài viết, bài hướng dẫn hay quá tập trung vào các sản phẩm của bạn. Thay vào đó, hãy xem xét tất cả các chủ đề và tài nguyên liên quan đến doanh nghiệp của bạn mà khách hàng cảm thấy hữu ích.

Nội dung tiếp thị cũng cung cấp cho cửa hàng của bạn có cơ hội để chinh phục các kết quả tìm kiếm từ khóa về sản phẩm và thương hiệu. Sử dụng các công cụ miễn phí như Google Keyword Planner, bạn có thể xác định các cơ hội mới cho doanh nghiệp của bạn để xếp hạng trong kết quả tìm kiếm và xuất hiện trước khách hàng nhiều hơn

Chạy chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội

Để tăng lượng truy cập trang web cho cửa hàng trực tuyến của bạn, bạn cần quảng bá doanh nghiệp mình với khách hàng lý tưởng của bạn. Với quảng cáo trả tiền trên các phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể tạo các chiến dịch nhắm đến khách hàng tiềm năng, người có nhiều khả năng nhấp và mua sản phẩm của bạn.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc chạy quảng cáo trả tiền trên các phương tiện truyền thông xã hội, đây là một số nền tảng mà bạn nên xem xét:

Zalo

Zalo công bố đã chạm mốc 70 triệu người dùng. Theo đó, phần mềm này chỉ mất 10 tháng để có thêm 20 triệu đăng ký mới. Sau cột mốc này, mục tiêu quan trọng của Zalo vẫn là tối ưu hóa sản phẩm phục vụ nhu cầu người dùng Việt. Sắp tới, Zalo tập trung hỗ trợ việc trao đổi hình ảnh, video trong quá trình liên lạc giữa người dùng với nhau.

Pinterest

Pinterest đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định mua hàng của người sử dụng: 93% đã sử dụng nó để lập kế hoạch mua hàng và 52% đã mua một món hàng trực tuyến sau khi nhìn thấy món hàng đó đầu tiên trên Pinterest. Pinterest cũng rất phổ biến đối với các mặt hàng thủ công, trang trí nhà, và thời trang. Điều này sẽ rất lý tưởng cho các doanh nghiệp làm trong các thị trường này.

Promoted Pins cho bạn quảng cáo bằng cách đẩy Pins của bạn trên cùng của kết quả tìm kiếm của khách hàng, giúp bạn nổi bật trong đám đông. Promoted Pins để nội dung của bạn chung với phần còn lại của nội dung trên Pinterest, khiến cho họ một công cụ tuyệt vời để lôi kéo sự chú ý của khách hàng và đưa họ đến với cửa hàng trực tuyến của bạn.

Facebook

Với 1,65 tỷ người sử dụng hàng tháng, Facebook là nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới và tràn đầy cơ hội cho bạn tiếp cận khách hàng mới và đẩy họ đến với cửa hàng trực tuyến của bạn(website/fanpage). Nền tảng quảng cáo mạnh mẽ của Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu người dùng dựa trên sở thích, hành vi, vị trí,…

Sử dụng quảng cáo Facebook Dynamic, bạn thậm chí có thể quảng cáo đến các khách hàng những người trước đây đã truy cập trang web của bạn, các sản phẩm mà họ đã xem hoặc thêm vào giỏ hàng. Những quảng cáo hay có thể giúp bạn mang người sử dụng trở lại trang web của bạn.

Instagram

Instagram là một nền tảng vô cùng phổ biến. Trong thực tế, 73% của một nửa của một tỷ người sử dụng hàng tháng hoạt động là trong độ tuổi từ 15-35, khiến cho Instagram là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp mà mục tiêu khách hàng nghiêng về độ tuổi trẻ.

Với những mở rộng gần đây của nó đối với các chủ doanh nghiệp, Instagram nhanh chóng trở thành nền tảng-nguy hiểm-cho quảng cáo trên mạng xã hội. Nó được đánh giá là sẽ thu về một con số khổng lồ $ 2810000000  năm 2017 về doanh thu quảng cáo di động, đánh bại cả Twitter và Google.

Vì vậy, ngay cả khi bạn đã xây dựng một đội quân fans theo dõi trên Instagram, bạn không thực sự sử dụng nó để phát huy tiềm năng của mình cho đến khi bạn quảng cáo trên nền tảng này.

Kích cầu khán giả bằng những cuộc thi và chương trình giveaway

Trong khi có rất nhiều phương pháp lâu dài để tăng lượng truy cập cho cửa hàng trực tuyến. Bạn cũng có nhiều cách để cung cấp cho cửa hàng của mình những lượng truy cập cao trong thời gian ngắn nhưng lại không kém phần chất lượng.

Với những cuộc thi, những phần quà hay rút thăm trúng thưởng, bạn có thể nhanh chóng tăng lưu lượng truy cập cho cửa hàng bằng cách cung cấp các giải thưởng thú vị, đổi lấy sự tham gia của khách hàng. Giải thưởng là cách khuyến khích mạnh mẽ khách hàng hiện tại quay lại và thu hút khách hàng mới đến

Sử dụng SEO để Tăng năng khám phá của Store của bạn

Có thể khách hàng của bạn chưa tìm thấy cửa hàng trực tuyến của bạn?

Khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm của bạn trực tuyến, bạn muốn cửa hàng của bạn là một trong những kết quả đầu tiên xuất hiện, đặc biệt là kể từ khi biết  ⅓ của tất cả các cú nhấp chuột sẽ đi đến kết quả tự nhiên hiển thị đầu tiên trên Google. Đó là vị trí hàng đầuđánh giá cao, là một phần quan trọng để tăng lưu lượng website cho cửa hàng trực tuyến của bạn.

Search Engine Optimization, hay SEO, là quá trình tinh chỉnh trang web của bạn để tăng cơ hội xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm cho từ khóa có liên quan.

SEO là một cách rất tốt và chỉ làm được khi bạn đặt vào thời gian và công sức vào việc học các thuật toán của công cụ tìm kiếm như Google và Bing, vì vậy mà bạn có thể áp dụng những quy tắc để cấu trúc lại nội dung cho trang web của bạn. DỊCH VỤ SEO WEB NẮNG XANH tư vấn miễn phí.

MARKETING NẮNG XANH kết luận:

Với những chiến thuật trên, bây giờ bạn sẽ có thể tạo ra nhiều lượng truy cập cho trang web hay cửa hàng online trên các mạng xã hội của bạn.

Lưu lượng truy cập vào cửa hàng trực tuyến của bạn nhiều có nghĩa là cơ hội để biến họ thành khách hàng mua hàng càng lớn. Một khi bạn đã tăng lưu lượng của bạn, hãy xem xét để tối ưu tỉ lệ chuyển đổi.

Giải pháp tăng lượng khách hàng bằng Traffic. Để giúp bạn tăng lượng truy cập cho các cửa hàng trực tuyến, chúng tôi đã đưa ra một danh sách 5 chiêu chiến thuật tác động đến lưu lượng truy cập vào cửa hàng trực tuyến của bạn.
4.95 sao của 2269 phiếu bầu
Giải pháp tăng lượng khách hàng bằng Traffic
Giải pháp tăng lượng khách hàng bằng Traffic
Tìm kiếm khách hàng 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm gì khi bạn tiếp khách hàng trung thành Khách hàng trung thành là gì
Làm gì khi bạn tiếp khách hàng trung thành Khách hàng trung thành là gì
Tôi đã từng quyết định không quay lại một phòng khám nha khoa không phải vì trình độ chuyên môn của nha sĩ nơi đây mà lý do đến từ nhân viên lễ tân. Cô ấy quá kênh kiệu, quái gở và tỏ ý coi thường khách hàng. Tôi quyết định...
Bí quyết tìm kiếm khách hàng đầu tiên hiệu quả nhất
Bí quyết tìm kiếm khách hàng đầu tiên hiệu quả nhất
Khi bạn chưa có khách hàng, điều tốt nhất nên làm là trau dồi chuyên môn trong lĩnh vực mà bạn đã chọn. Nếu khách hàng đầu tiên tin tưởng bạn như là một nguồn kiến thức về vấn đề trong ngành, họ sẽ mua hàng của bạn. Chìa khóa...
Khách hàng không hề từ chối bạn
Khách hàng không hề từ chối bạn
Nhân viên kinh doanh đối mặt với câu trả lời “không” dường như mỗi ngày. Điều khác biệt ở chỗ họ đối diện với nó ra sao. Lời cự tuyệt có thể khuyến khích bạn nên kiên trì và tiếp tục vững bước. Có thể bạn không đạt...
5 lỗi cơ bản khách hàng ngay lập tức ngưng sử dụng dịch vụ của bạn
5 lỗi cơ bản khách hàng ngay lập tức ngưng sử dụng dịch vụ của bạn
Trước tiên, hãy cùng chúng tôi xem qua một số thống kê dưới đây: Trên 50% người dùng Twitter mong chờ được phản hồi trong vòng 2 giờ – thấp hơn rất nhiều so với những gì doanh nghiệp đang hỗ trợ. 57% khách hàng phải rời web sử...
Khách hàng trung thành đem lại cho bạn điều gì
Khách hàng trung thành đem lại cho bạn điều gì
Khách hàng trung thành là người đem lại nguồn lợi nhuận lâu dài và bền vững cho doanh nghiệp vì có giá trị vòng đời cao (Customer Lifetime Value). Chẳng hạn, một khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn trung bình 1 tháng...
Khách hàng trung thành là gì? Thế nào là khách hàng trung thành?
Khách hàng trung thành là gì? Thế nào là khách hàng trung thành?
Nghiên cứu cho thấy: Các khách hàng tích cực tương tác với thương hiệu nói chung và chương trình khách hàng trung thành nói riêng có xu hướng mua hàng cao hơn 90%, chi tiêu nhiều hơn 60% trong mỗi giao dịch và khả năng để quay lại trong tương lai cao hơn gấp 5 lần.
Tại sao phải chăm sóc khách hàng? Lợi ích của chăm sóc khách hàng
Tại sao phải chăm sóc khách hàng? Lợi ích của chăm sóc khách hàng
Hãy nhìn lại xung quanh đi! Có những cửa hàng treo biển rất lớn: “Chất lượng hàng đầu”. Nhưng khi vào cửa hàng, chúng ta chưa thấy chất lượng đâu nhưng thấy nhân viên hống hách, không nhiệt tình tư vấn. Ta liền kết luận: “Tôi...
Xây dựng niềm tin cho khách hàng online Niềm tin thương hiệu là gì
Xây dựng niềm tin cho khách hàng online Niềm tin thương hiệu là gì
Muốn khách hàng tìm đến bạn, trước hết bạn phải làm cho họ tin tưởng bạn. Họ cần có niềm tin rằng thông điệp của bạn luôn chính xác, bạn không phải là kẻ “treo đầu dê, bán thịt chó” và nếu có bất cứ sự cố gì, bạn sẽ hỗ trợ họ hết mình.
Phát triển việc kinh doanh thông qua khách hàng cũ hiệu quả
Phát triển việc kinh doanh thông qua khách hàng cũ hiệu quả
Gửi cho khách hàng thân thiết của bạn thiệp chúc mừng sinh nhật, thiệp chúc mừng nhân các dịp lễ lớn… Quà tặng này sẽ là một công cụ theo dõi tuyệt vời. Bạn không cần phải chi ra một khoản phí lớn, hãy sử dụng sự sáng tạo...
093.784.1299
Mục lục