Hãy kiểm soát người xem khi họ tìm kiếm bạn trên Google

Nhận được đánh giá xấu là hầu như không thể tránh khỏi và sẽ xảy ra với hầu hết các doanh nghiệp. Nguyên tắc đầu tiên cần nhớ là đừng hoảng sợ. Đáp ứng bốc đồng theo tình cảm là một công thức cho thảm họa. Phản hồi tiêu cực cũng không  phải là điều xấu, nó có thể là một cơ hội tuyệt vời để sửa chữa các vấn đề và làm cho khách hàng hài lòng. Nếu ai đó đưa ra được đánh giá hợp lý chỉ ra được những thiếu sót của bạn, hãy xin lỗi chân thành và tặng họ một món quà miễn phí như một cử chỉ thiện chí. Sự chia sẻ này sẽ gây được ấn tượng mạnh với khách hàng.

Mục lục

Nếu một người nào đó bạn không thân quen giới thiệu một nhà hàng cho bạn, bạn sẽ ăn ở đó trước hay sẽ lên mạng tìm hiểu trước?

Ngày nay, nơi mà thông tin có thể truy cập chỉ trong một vài cú nhấp chuột, việc kiểm tra lý lịch về dịch vụ đã là bản năng của chúng ta. Là một chủ doanh nghiệp, bạn cần phải suy nghĩ về danh tiếng trực tuyến của công ty như là điều đầu tiên có thể giúp bạn trong bán hàng. Bạn phải quản lý, kiểm soát và tối ưu hóa những điều mọi người nhìn thấy khi họ tìm kiếm về bạn.

Hãy kiểm soát người xem khi họ tìm kiếm bạn trên Google

1. Giải quyết phản hồi tiêu cực

Nhận được đánh giá xấu là hầu như không thể tránh khỏi và sẽ xảy ra với hầu hết các doanh nghiệp. Nguyên tắc đầu tiên cần nhớ là đừng hoảng sợ. Đáp ứng bốc đồng theo tình cảm là một công thức cho thảm họa. Phản hồi tiêu cực cũng không  phải là điều xấu, nó có thể là một cơ hội tuyệt vời để sửa chữa các vấn đề và làm cho khách hàng hài lòng. Nếu ai đó đưa ra được đánh giá hợp lý chỉ ra được những thiếu sót của bạn, hãy xin lỗi chân thành và tặng họ một món quà miễn phí như một cử chỉ thiện chí. Sự chia sẻ này sẽ gây được ấn tượng mạnh với khách hàng.

Tuy nhiên, cũng có một số người cố tình nói dối, chống lại công ty thì cần có biện pháp giải quyết để bảo vệ danh tiếng của công ty chứ không thể nhân nhượng.

2. Tham gia mạng xã hội

Bạn có biết các bài đăng trên mạng xã hội cũng góp phần giúp bạn có được xếp hạng cao trên Google? Tham gia cùng khách hàng trên mạng xã hội là một ý tưởng hay, hãy làm một số khảo sát xem kênh xã hội nào phù hợp với công ty nhất, thường xuyên đăng tải nội dung, tiếp xúc với khách hàng, nhận phản hồi từ họ. cách này có thể mất thời gian nhưng lợi ích bạn nhận được không hề nhỏ.

3. Có biện pháp phòng ngừa

Xây dựng được danh tiếng trực tuyến tích cực cần có thời gian và công sức. Hãy bắt đầu từ bây giờ, nếu có một cái gì đó tiêu cực xảy ra thì nó có thể được cân bằng với nhiều đánh giá tốt.

Dưới đây là một số điều bạn có thể bắt đầu trong ngày hôm nay:

Xây dựng và công bố những cam kết về dịch vụ và chất lượng mà công ty cung cấp, và đảm bảo rằng tất cả các nhân viên đều hiểu rõ giá trị của những cam kết này.

Phản hồi những thắc mắc của khách hàng, để họ giao tiếp với công ty thay vì nghe những lời đồn đại bên ngoài.

Thêm chứng thực và xếp hạng trên trang web của công ty.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9143) - LikeAction (9343) - WriteAction (929)