• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

4 điều bạn chưa biết về rich snippets đánh giá năm sao

Tùy thuộc vào nội dung trang, thông tin thêm này có thể bao gồm những thông tin phụ của trang web như chuyển hướng, đánh giá của khách, thông tin truyền hình và phim, thông tin sự kiện, thông tin công thức, thông tin sản phẩm và vân vân.

Bạn tự hỏi làm thế nào để có được những màn SERP nâng cao? THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH chia sẻ thông tin hữu ích về các đoạn mã và dữ liệu có cấu trúc để giúp bạn bắt đầu.

4 điều bạn chưa biết về rich snippets

Kể từ khi rich snippets ra mắt trong năm 2009, các đoạn mã đã phục vụ như là một  phần “ lén xem trước" của các kết quả tìm kiếm Google, thêm thông tin thêm vào danh sách tìm kiếm giúp người tìm kiếm tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm.

Tùy thuộc vào nội dung trang, thông tin thêm này có thể bao gồm những thông tin phụ của trang web như chuyển hướng, đánh giá của khách, thông tin truyền hình và phim, thông tin sự kiện, thông tin công thức, thông tin sản phẩm và vân vân.

4 điều bạn chưa biết về rich snippets

Bằng cách đánh dấu lên các trang web bằng từ vựng từ schema.org, quản trị web có thể giúp trang web của họ trở nên đủ điều kiện để hiển thị các đoạn mã trong các kết quả tìm kiếm. Trong khi Google không đảm bảo rằng các đoạn mã sẽ xuất hiện cho trang web bất kỳ, thì việc kết hợp đánh dấu dữ liệu có cấu trúc làm cho nó dễ dàng hơn cho công cụ tìm kiếm để thu thập thông tin, phân tích cú pháp và nội dung trang hiển thị.

Mặc dù rich snippets đã ra đời được khoảng hơn bảy năm nay, vẫn còn rất nhiều quan niệm sai lầm xung quanh chúng. Sau đây là bốn điều quan trọng bạn nên biết về rich snippets.

1. Rich card không phải là rich snippet

Rich card của Google thường được trình bày như là bước tiếp theo về phía trước rich snippet, sự phát triển tiếp theo. Nhưng rich card thực sự khác nhau, có một vị trí khác trong hệ thống SEO.

Rich card và Rich snippet đều sử dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc để tăng cường hiển thị SERP, trình bày nội dung trang một cách có ý nghĩa hơn và phù hợp với người dùng Google Search. Nhưng điều đó không có nghĩa là vai trò và chức năng của chúng là giống nhau.

Rich card không phải là rich snippet

2. Rich snippet không (trực tiếp) ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn

Mặc dù nó đã được gợi ý rằng đánh dấu cấu trúc có thể là một yếu tố ảnh hưởng đến thuật toán xếp hạng, Google đã làm cho nó rõ ràng rằng các đoạn mã hiện không ảnh hưởng đến thứ hạng trang web.

Tuy nhiên, trong khi đánh dấu dữ liệu có cấu trúc để đoạn mã không làm việc như một tín hiệu xếp hạng, nó có thể tạo ra lợi ích SEO gián tiếp bằng cách làm cho trang web của bạn dễ dàng lập chỉ mục hơn và cung cấp siêu dữ liệu chính xác hơn và nhắm mục tiêu.

Hành vi dữ liệu On-page (click-through rate, tỷ lệ trả lại, thời gian trên trang web và vv) được cho là có ảnh hưởng đến thứ hạng - vì vậy bạn nhận được lượng truy cập chất lượng, nhắm mục tiêu tốt hơn. Nói cách khác, người sử dụng tương tác cao hơn với các trang của bạn có thể dẫn đến thứ hạng cao hơn, và do đó lượng truy cập nhiều hơn, trong một vòng tròn quy chuẩn của SEO thành công.

Rich snippet giúp bạn đạt được điều này bằng cách phân loại chất lượng người truy cập. Nếu tìm kiếm Google của bạn dẫn bạn đến một SERP với danh sách mà chỉ cung cấp các thông tin tối thiểu, bạn sẽ không biết bất kỳ danh sách nào phù hợp với những gì bạn thực sự muốn cho đến khi bạn click qua.

Khi bạn xem một trang web, sau đó nhận ra nó không có liên quan và rời khỏi, bạn sẽ không hài lòng. Bạn sau đó đã trở lại để tìm kiếm một lần nữa, do đó, Google không hài lòng. Và các trang web bạn đã đến thăm sẽ bị đánh giá mang đến trải nghiệm on-site không tốt cho người dùng, vì bạn đã phải quay trở lại SERP.

Với rich snippet, người truy cập của bạn biết những gì bạn làm và thậm chí có thể nhìn thấy bằng chứng xã hội như review đúng trong đoạn mã. Trang web thương mại điện tử, blog, các trang web giải trí và những người khác có thể sử dụng các đoạn mã để phân loại chất lượng người truy cập, cải thiện cách họ phục vụ người dùng của họ và kiếm được lợi ích SEO gián tiếp ở cùng một thời điểm.

3. Google có thể vô hiệu hóa các đoạn mã cho trang web của bạn trong một số trường hợp

Google thích các dữ liệu có cấu trúc nhiều như vậy, nên Google nỗ lực phối hợp để bảo vệ tính toàn vẹn của nó:

Google từng phát biểu rằng: “ Chúng tôi thực hiện kiểm tra chất lượng thuật toán và hướng dẫn để đảm bảo rằng dữ liệu có cấu trúc đáp ứng các tiêu chuẩn liên quan. Trong trường hợp chúng ta thấy cấu trúc dữ liệu mà không tuân thủ các tiêu chuẩn này, chúng tôi có quyền  vô hiệu hóa các đoạn mã cho một trang web để duy trì một trải nghiệm tìm kiếm chất lượng cao cho người dùng của chúng tôi.”

Một lần nữa, Google khá rõ ràng: Không chỉ Google sẽ vô hiệu hóa các đoạn mã được tạo ra bằng cách đánh dấu dữ liệu có cấu trúc spam, họ cũng có thể nhấn trang web của bạn với một hình phạt của nhãn hiệu.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tránh được điều này?

Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các loại đánh dấu dữ liệu có cấu trúc thích hợp cho loại nội dung của bạn. Google hiển thị các định dạng rich snippet khác nhau tùy thuộc vào nội dung trang của bạn. Google’s Structured Data Testing Tool sẽ cho bạn biết liệu bạn có đang sử dụng đúng mã số cho trang của bạn và cung cấp cho bạn những gợi ý và lời khuyên về việc làm thế nào để triển khai nó đến hiệu ứng tốt hơn.

Sau đó, đây là một câu hỏi nhìn từ quan điểm của người dùng. Nếu bạn đang sử dụng các đoạn mã để nâng cao trải nghiệm tìm kiếm và phân loại chất lượng truy cập, thì hãy bảo đảm là web bạn không bị lỗi về mặt kỹ thuật.

4. Google có ba công cụ để giúp bạn với dữ liệu có cấu trúc cho rich snippet

Bởi vì Google muốn khuyến khích những gì họ coi là thực hành tốt nhất, Google cung cấp cho bạn toàn bộ rất nhiều hỗ trợ, tạo cho bạn ba công cụ miễn phí, toàn diện để kiểm tra dữ liệu có cấu trúc.

Báo cáo dữ liệu có cấu trúc (Structured data report):  Google Search Console cung cấp một báo cáo dữ liệu có cấu trúc xác định cấu trúc dữ liệu được tìm thấy trên trang web của bạn. Báo cáo này sẽ giúp bạn kiểm tra các kiểu dữ liệu có cấu trúc có lỗi, đi sâu vào các lỗi cụ thể như Missing field hay Missing best or worst rating bằng cách nhấp vào chúng để có được cái nhìn sâu sắc và chi tiết hơn, và tư vấn sửa đánh dấu trên trang web của bạn. Nó cũng sẽ xác minh rằng các đánh dấu được cập nhật là chính xác.

Đánh dấu dữ liệu (Data Highlighter). Là phương pháp thay thế cho việc thực hiện đánh dấu, Data Highlighter Tool giúp Google hiểu cấu trúc dữ liệu trên trang web của bạn bằng cách cho phép bạn tag các trường dữ liệu bằng cách làm nổi bật chúng với con chuột của bạn. Sau đó, Google biết thêm về trang web của bạn và có thể hiển thị nó tốt hơn trong SERPs thông qua các đoạn mã.

Công cụ kiểm tra dữ liệu cấu trúc (Structured Data Testing Tool): giúp người quản trị web phát triển, thử nghiệm và sửa đổi đánh dấu cấu trúc. Bạn có thể sử dụng chức năng FETCH URL để kiểm tra đánh dấu dữ liệu có cấu trúc tồn tại trên một URL cho sẵn, hoặc các chức năng CODE SNIPPET để kiểm tra mã đánh dấu bạn đã phát triển để xem nếu nó đi tập hợp được. Từ đây, bạn có thể thay đổi mã nếu cần thiết để giải quyết bất kỳ vấn đề nào.

Tạm kết

Rich snippet có thể cung cấp cho bạn tầm nhìn tuyệt vời khi bạn nhận được đánh dấu dữ liệu có cấu trúc đúng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng tất cả các công cụ của Google đã đưa cho bạn để tạo lợi thế của bạn, đào sâu một chút vào những loại đoạn làm việc cho ngành của bạn, và thế là bạn đang trên con đường để cải tiến CTR hữu cơ của bạn với thêm một chút nỗ lực. 

4.75 sao của 1088 phiếu bầu
4 điều bạn chưa biết về rich snippets
4 điều bạn chưa biết về rich snippets
Các loại thẻ hỗ trợ seo Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Google cho phép thêm Critic Review vào Local Business của doanh nghiệp
Google cho phép thêm Critic Review vào Local Business của doanh nghiệp
Một sự vắng mặt đáng chú ý là những đối tác như Yelp, TripAdvisor, đã phàn nàn vào tuần trước là chức năng mới này khiến cho danh sách của họ trên Google trên tìm kiếm trên di động bị đẩy xuống phía dưới. Họ cho rằng một cách chính xác là Google chỉ hiển thị nội dung Zagat của Google.
Vps hosting review chất lượng tại Việt Nam
Vps hosting review chất lượng tại Việt Nam
Không phải nhà cung cấp nào hiện nay cũng áp dụng chính sách dùng thử cho khách hàng trước khi chính thức đăng ký. Tại Chúng tôi, bạn có thể đăng ký dùng thử dịch vụ VPS miễn phí 7 ngày trước khi đưa ra quyết định. Đây là cơ hội để bạn tự trải nghiệm và đánh giá chất lượng dịch vụ tại đây. 
Làm gì để khuyến khích khách hàng viết nhận xét về bạn
Làm gì để khuyến khích khách hàng viết nhận xét về bạn
Khi khách hàng nhận được yêu cầu để lại nhận xét, họ thường không muốn phải bấm vào nhiều liên kết để làm điều đó. Cho phép khách hàng của bạn viết và gửi bài đánh giá từ email yêu cầu. Bạn có thể tìm kiếm một giải pháp để tự động hóa quá trình này.
Sử dụng phản hồi tốt của khách hàng như thế nào? Feedback khách hàng
Sử dụng phản hồi tốt của khách hàng như thế nào? Feedback khách hàng
Nếu thời gian hay nguồn lực có hạn, bạn cũng có thể nghĩ “tự động hóa” quy trình lấy ý kiến phản hồi này. Gửi email tự động hoặc một khảo sát ngắn sau mỗi đơn đặt hàng cũng là một cách thức đơn giản để bạn có được...
Biến phản hồi tích cực của khách hàng thành lợi thế trong kinh doanh
Biến phản hồi tích cực của khách hàng thành lợi thế trong kinh doanh
Phát triển các câu hỏi khảo sát có chiều sâu, Mời khách hàng nói về các trải nghiệm của họ, Xác định điểm khiến khách hàng hài lòng, Thu thập những phản hồi truyền tải một bức tranh tổng thể...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Breadcrumb là gì? Breadcrumb ảnh hưởng đến SEO Web như nào?
Breadcrumb là gì? Breadcrumb ảnh hưởng đến SEO Web như nào?
Breadcrumb có thể là một giải pháp giúp bạn cải thiện trải nghiệm người dùng và tạo sự tương tác. Breadcrumb không khó sử dụng, tuy nhiên để sử dụng Breadcrumbs tốt nhất một số điểm bạn cần chú  ý như: nó phải có ích cho...
Những lỗi cần tránh khi sử dụng dữ liệu có cấu trúc
Những lỗi cần tránh khi sử dụng dữ liệu có cấu trúc
Dữ liệu có cấu trúc là gì? Dữ liệu có cấu trúc – Structured Data là một dạng dữ liệu được tổ chức và phân loại theo một cấu trúc xác định. Chúng được sinh ra nhằm mục đính lưu trữ và truyền đạt thông tin. Các thông tin có...
093.784.1299
Mục lục