×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Google Search Console loại bỏ tính năng giáng cấp sitelink Sitelink là gì

Sau 9 năm, Google quyết định loại bỏ tính năng giáng cấp sitelink từ Google Search Console.

Google Search Console loại bỏ tính năng giáng cấp sitelink

Google vừa lặng lẽ thông báo trên Google+ rằng Google hiện đang gỡ bỏ một tính năng Google Search Console đã có 9 chín năm tuổi- đó là khả năng gỡ bỏ sitelink khỏi hiển thị trên tìm kiếm Google. Tính năng được giới thiệu đầu tiên là vào 18/10/2007, và đến nay đã bị tắt.

Nó cho phép các webmaster cho Google biết rằng họ không muốn một URL cụ thể hiển thị trên các phần sitelink trong các kết quả tìm kiếm của Google. Sitelink là các sublink được tìm thấy dưới phần snippet trong kết quả tìm kiếm Google. Dưới đây là giao diện của sitelink:

giao diện của sitelink

Google cho biết họ đang gỡ bở tính năng để “ đơn giản hóa mọi thứ”: “ Thuật toán của chúng tôi ngày càng thông minh hơn trong việc tìm kiếm, sáng tạo, hiển thị các sitelink có liên quan. Và chúng tôi nghĩ rằng đã đến lúc để đơn giản hóa mọi thứ.

Google còn cho biết thêm: “ Chúng tôi chỉ hiển thị sitelink cho các kết quả mà chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ hữu ích cho người dùng. Nếu như cấu trúc của site không cho phép các thuật toán tìm thấy các sitelink tốt, hay chúng tôi không cho rằng các sitelink cho trang của bạn là có liên quan đến truy vấn của người dùng, thì chúng tôi sẽ không hiển thị chúng. Qúa trình này hoàn toàn tự động. Sitelink đã phát triển dựa trên các thứ hạng web truyền thống, cho nên cách để tác động đến chúng cũng tương tự như các web page khác”.

Vậy thì, một webmaster cần làm gì với sitelink nếu như họ không muốn hiển thị? Google đưa ra 3 cách thức thực hành tốt nhất dưới đây:

  • Cung cấp một cấu trúc trang web rõ ràng, sử dụng các link internal có liên quan, anchor text mang tính thông tin, nhỏ gọn và tránh lặp lại
  •  Cho phép Google  crawl và lập chỉ mục các trang quan trọng trong trang web của bạn. Sử dụng Fetch và Render để kiểm tra xem chúng có được trả lại đúng hay không.
  • Nếu như bạn cần loại bỏ một page từ tìm kiếm hoàn toàn, hãy sử dụng thẻ meta robot “ noindex” cho trang đó.
Sau 9 năm, Google quyết định loại bỏ tính năng giáng cấp sitelink từ Google Search Console. Google vừa lặng lẽ thông báo trên Google rằng Google hiện đang gỡ bỏ một tính năng Google Search Console đã có 9 chín năm tuổi đó là khả năng gỡ bỏ sitelink khỏi hiển thị trên tìm kiếm Google. Tính năng
4.75 sao của 1690 phiếu bầu
Google Search Console loại bỏ tính năng giáng cấp sitelink Sitelink là gì
Google Search Console loại bỏ tính năng giáng cấp sitelink Sitelink là gì
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

093.784.1299